Latest Comments
Wednesday, July 2, 2008


Huyện Nam Sa mới của nước Tàu ta

Huyện Nam Sa mới của nước Tàu ta

An Hoang Trung Tuong
Chém-gió 2008-07-01 21:19:00

LƯU Ý: MỌI SAO CHÉP PHẢI GHI RÕ NGUỒN VÀ TÁC GIẢ

Quần đảo Hoàng Sa (tên Tàu là Xisha, tức Tây Sa, còn tên Khoai Tây tư bẩn phản động là Ba Ra Xeo), bâu gồm khoảng dăm chục mỏm san hô và đá ngầm rải rác, được ít nhất 3 quốc gia tiên bố nắm chủ quyền, là Tàu, Lừa, Đài, và chỉ duy nhất một Hòn Đảo có thể dạo bước, trên đó, đáng tiếc, lại tuyền các chú bộ đội Cụ Mao, trụ vững từ sau cuộc chiến ghẻ lở năm 1974 với đội quân phản động của đồng chí Hai Thiệu dưới sự ngấm ngầm đồng thuận của đồng chí Ba Duẩn theo một công hàm ký trước đấy 16 năm bởi đồng chí Tư Đồng.

Hoàng Sa không có diện tích cố định. Bảy tháng trong năm nó hẹp bằng 1/3 so với năm tháng còn lại. Tài nguyên đáng kể là san hô, loại vưỡn thấy bán một biếu bốn điếu ai mua ngoài bãi Vũng Tàu. Dầu mỏ khí đốt phân gio gì gì là những ước mơ trụy lạc mà ba mươi ba năm nay con cháu Bác Mao điếu thể nào biến thành hiện thực, kể cả khi công ty Dầu Mỏ Tung Qua của các đồng chí ý đã giở nên đại công ty tư bẩn nhớn nhất thế giới.

Ti nhiên giá trị quân sự và chính trị của nó là không cần bàn cãi.

Nếu chỉ dòm trên bản đồ quốc tế, có vẻ Hoàng Sa thuộc về các đồng chí bạn bè Tàu, tức đồng bào ta, dưng nếu soi kỹ lịch sử bốn ngàn năm văn vật của Lừa, thì nó lại thuộc Lừa, nhờ bằng chứng hùng hổ nhất, khốn nạn, trong tay bọn Phớp Thối với giao kèo nủi tiếng năm 1932, theo đó đồng chí lãnh tụ Bảo Đại bạn thân Trung Tướng chính là chủ nhân hợp pháp của quần đảo với bảo kê từ mẹ Đại Phớp. Tàu khi ý khác chó gì Lào, dọa phát dái thụt tận thực quản, Phớp bẩu sao tất ngậm mồm nghe vậy. Và giống chiện tình cảm Nam Bắc Lừa, các đồng chí Mao Miếc Tưởng Tiếc còn mải ịch nhau, yêu chó gì lãnh thổ quốc gia.

Nếu chiểu một số văn bản truyền mồm từ nhiều thế kỷ, thì Hoàng Sa lại thuộc Lừa nhiều hơn nữa, bởi nó do các đồng chí chúa Nguyễn tìm ra. Dưng mấy đồng chí chúa chít này rất dở hơi, miệng thì bẩu đất của ta đảo của ta, dưng lại chả cử thằng mẹ nào canh giữ, hóa ra sở hữu cũng như không. Thời ý đất cát chỉ ngon giá khi có Lừa ỉa đái và kéo cày. Nếu điếu tồn tại Lừa lao công nạp cống, Hoàng Sa khác điếu gì mặt giăng?

Quần đảo Trường Sa (tên Tàu là Nansha, tức Nam Sa, còn tên Khoai Tây tư bẩn phản động là Xờ Bát Li) có nhẽ xôm tụ hơn, với 6 quốc gia cùng tiên bố chủ quyền, trong đó gồm cả thằng cu Bờ Ru Nây bé bằng cọng lông dái.

Trường Sa cũng màu mè hơn Hoàng Sa, vì có một số đảo cây cỏ mọc được, ti nhiên vưỡn điếu có nước ngọt, và đương nhiên cũng điếu thằng mẹ nào tìm thấy tí ti tài nguyên nào ngoài ngoải.

Trường Sa rộng miên man với trên trăm hòn đảo, khoảng một nửa số đó không bị chìm toàn phần trong phần nhớn thời gian dương niên, và đã được một trong sáu quốc gia nêu trên xí phần. Có đảo có bộ đội, có đảo có đèn biển tự sáng, có đảo lại chỉ có nhõn cái cột cờ mà lá quốc kỳ tung bay đỉnh ngọn lúc nào cũng rách tướp như cái khố hành kinh thời Thiên Đàng bâu cấp.

Như Hoàng Sa, giá trị kinh tế của Trường Sa coi mẹ bằng dê-rô, dưng giá trị quân sự và chính trị vô cùng to nhớn.

Dư vậy các đồng chí đã thấy, rằng việc tổ quốc Tàu ta lập một đơn vị hành chính cấp xã hay huyện quản lý mấy cái hòn đó chẳng có mẹ gì hệ trọng, cũng như huyện Trường Sa của Lừa thuộc tỉnh Khánh Hòa, Ủy Ban Nhân Dân nằm ở Nha Trang, còn huyện Hoàng Sa của Lừa thuộc Thừa Thiên, rùi sang Quảng Nam, rùi sang Đà Nẵng, Ủy Ban Nhân Dân đặt tại Đà Nẵng. Các quan lại Lừa cai quản hai huyện đảo này chả điều hành cơ sở kinh tài điếu gì, dưng cũng chấm mút được kha khá, đại để mỗi dự án khảo sát này kia các đồng chí ý cũng nhã nhặn rút độ vài ba chục phần trăm tiêu xài vô tư.

(@2008)8 Comments. Page: 1 Page: