Latest Comments
Saturday, February 22, 2014


Five year book (Ngũ niên sách)

Five year book (Ngũ niên sách)

Sweet Hoy
Fiction 2014-02-22 01:00:00

Ngũ niên sách


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net
(1) Trung Tướng chínhthức mở bán sách Bựa Ngũ Niên aka Ngũ Niên Sách printed book, là vănsách chọnlọc những tinhtúy Quán Bựa năm năm 2008-2013.

Như đã thảoluận nhiều tháng qua, Ngũ Niên Sách pháthành giớihạn, chỉ 300 bản, cho những văncông thựcsự mưucầu thưởngthức Bựa như một thói quen hàng ngày.

Ngũ Niên Sách sẽ in trên giấy kinhthánh vellum vàng, 650 trang, font face Tahoma, font size 7, bìa da dê, chữ bìa nhũ chìm, trừ khi đám đông muốn khác.

Trang 1 cuốn Ngũ Niên Sách, sẽ có chữ-ký và lời cảm-ơn của Trung Tướng, kèm dấu logo Quán Bựa. Sách được đánh số từ 1/299 đến 299/299, trừ khi đám đông muốn khác.

Nhằm mua Ngũ Niên Sách, các cô cần order bằng cách đặt cọc. Khi nhận đủ cọc cho lượng in kếhoạch aka minimum order quantity, Trung Tướng sẽ thu tiền sách của các cô, ngược lại, cọc sẽ được hoàn 100%. Giá bán sách tạm tính tại trang tưvấn kinhdoanh, chưa gồm phí shipping cost. Mọi thủtục thanhtoán (đặt-cọc và mua sách) cũng tiếnhành nơi trang đó. Sau khi bán xong, Trung Tướng sẽ in sách và gửi bưuchính tới địachỉ các cô.

Đây, mời văncông ghé qua:

http://an-hoang-trung-tuong.blogspot.com/p/tu-van-kinh-doanh.html

(2) Nộidung Ngũ Niên Sách là các bài biên và cồng của Trung Tướng năm năm 2008-2013, gồm trọnvẹn những nộidung chưa côngbố, biêntập thậntrọng, thêm phần chúgiải khảobiên minhhọa, nhưng hạnchế hìnhảnh.

Đây, mời văncông thamkhảo tẹoteo nộidung Ngũ Niên Sách:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


LOSING VIRGINITY
FICTION

Mất tân

Cháu mất tân năm tròn hai-mươi tuối. Người-ta hai-mươi thì đầy hoàibão. Đâu như bác Gì Phú ngồi viết cươnglĩnh cộngsản đảng (*1). Bác Gì Hữu bừng bừng nắng hạ (*2). Tệ lắm cỡ bác Gì Thành, cũng xuấtdương tìm đường káchmệnh nơi chân trời xa tắp (*3).

Còn cháu, thú thực, rằng ở cái tuối hai sọi, chỉ có nhõn khátvọng được mất tân (*4).

Hai-mươi tuối mà chưa mất tân à? Nghiêmtrọng quá.

Lỡ đâu hai-mốt tuối đoàng phát phải ra trận như anh Thạc chị Trâm, rồi đùng phát hysinh nhạt toẹt bởi một phát súng của đồngbào, thì đúng là số bốc cứt (*5). Chết mà cứ còn tân thì chuaxót ôi thôi chuaxót.

Lỡ đâu hai-hai tuối chưa chết vì quêhương, mà chết vì cái xe-buýt chạy lấn đường, hay cành cây khô rớt phát trúng nãobộ (*6). Nãonề ôi thôi nãonề. Chết còn tân với hàng hàng hoa trắng (*7).

Lỡ đâu, lỡ đâu, lỡ đâu?

Cháu quyếtđịnh phải mất tân bằng mọi giá không quá đắtđỏ. Chảdụ ba chục cuốc xe-ôm là ngânkhoản chấpnhận được (*8).

Lận một trăm ngàn trong túi sau, cháu đi kiếm mánh phá tân (*9).

Cỡi con Uây Tàu 100cc phạch phạch qua phố Tê mà ruột cháu xốnxang như lượn bến Nhà Rồng dòm xuống boong tàu Tơrêvilơ bốc khói thựcdân thời đầu thếkỷ (*10). Thấy các đàn-anh bảo quanh đây gáimú đứng đầy. Mất tân bởi một con bớp ế thì thật ê-chề, nhưng không ê-chề bằng xuống hỏangục rồi mà tân cứ chưa mất (*11). Thôi đành, thôi đành, thôi đành rắm mắt đưa chân.

Cháu chạy chậm chậm được đâu chừng hai trăm thước, thì nghe tiếng phạch phạch ngay cạnh. Rõ ra tiếng máy của một con cũng Uây Tàu 100cc chạy không ga (*12). Linhcảm không lừa giai tân baogiờ, đươngnhiên rồi, đó là một con mái (*13).

Con mái hơi già, nhẽ đã trên ba sọi hoặc hơn tí. Nhưng tinhthần quyếttâm mất tân của cháu không cho phép cháu lằngnhằng. Mái nào chả là mái. Không lẽ thiênkim lady thì mái hơn một cụ nạdòng (*14). Máu cháu bốc zầnzật trong các độngmạch, nhất là tại các vùng nhạycảm như đầu ngón-tay hoặc một-số cơquan khác mà vì tếnhị cháu không muốn thảoluận.

Không nhòm kỹ con mái, cháu cũng biết chắc cháu sẽ mất tân vì nó, dù nó là một con ngựa mái, hay thậmchí một chiếc côngnông mái (*15). Trước tiềmnăng một cuộc mất tân, ta không có nhiều chủđộng.

Con mái chạy bên cháu chừng chục thước, rồi quay sang nhoẻn cười. Với nhiều vị đáng mến, thì cười này vôcùng nhemnhuốc, uếtạp, bửnthỉu không tả được, nhưng với cháu, nó đang là cứucánh (*16).

Theo chỉđạo từ trước bởi các đàn-anh, cháu hỏi, nhiêu em? Con mái đáp, cho em tám xịch, em bao phòng (*17). Đã mừng tắc thở vì giá của cú phá tân rẻ hơn dựkiến tới hai chục ngàn, thì cháu cứ buông một phát mặccả, sáu chục thôi em. Con mái cười, theo em nhé.

Ừ thì theo.

Đó là một quãng đường dài lộng gió như trong bài hát gì của tay gì bên Tây, như tạng cháu đang tìm ra chânlý (*18). Không rành chânlý xưa của bác Gì Quốc tươiđẹp cách nào, nhưng cháu chắc nó cũng chỉ nâng cánh tâmhồn ta cỡ đó (*19).

Ta sắp mất tân. A-ha-ha.

Con mái dong cháu tới một nhà-nghỉ bầntiện (*20). Ừ thì bầntiện. Ta cần mất tân hay cần một khuêphòng rèm hồng máy-lạnh?

Cháu không nhớ cái ga-giường màu gì, tivi có phát bài Vừng Giời Đông trong mục thờisự hay không, thậmchí không nhớ cả cái lối con mái tụt cho cháu chiếc quần-bò hiệu Jong Hua thế nào (*21). Mất tân dứtkhoát hệtrọng hơn nhiều so với quần-bò tivi ga-giường và vậnmệnh dântộc, phỏng ạ.

Đến đoạn này thì cháu tự duyệt cắt mẹ đi. Dù sao văn bựa cũng đòi những nguyêntắc không bựa (*22). Cái chính là sự bựa của ta phải nằm trên sự bựa cuộc-đời. Sến quá nhỉ.

Xongxuôi, cháu trả tiền, bo thêm con mái chục ngàn, bângquơ cháu mới hỏi, em nhiêu tuối? Con mái bảo, con em nhớn rồi. Cháu mới bảo, nhớn là nhớn thế nào. Con mái cười cười, con em hăm-bốn.

Địt mẹ, cháu buột mồm, con em hơn anh bốn tuối.

(C)2007 AN HOANG TRUNG TUONG

(*1) Bác Gì Phú: Aka Phú Trần, lãnhtụ đầutiên của cộngsản đảng Lừa, 1930-193x. Phú Trần không ưa thậmchí khinh Ông Cụ, kẻ được cho là người khaisinh đảng, nhưng xuthời và cơhội và lưumanh và trítrá. Ông Cụ bực mình, báo mậtthám Pháp tóm Phú năm 1931, chỉ ít tháng sau khi Phú đứng lãnhtụ đảng. Phú không bị giamhãm tratấn như đảng tuyênbố, mà được đưa vào nhà-thương Chợ Quán Saigon chữa bệnh lao rất nặng, biếu some tiền, some gái. Tại đây, Phú hysinh nhạtnhẽo, 26 niên, chưa nên tẹo côngtrạng nào.

Phú Trần từng mang nickname Lickvi aka Lý Quý, thời hoạtđộng cạnh Ông Cụ trong vòng Sô Liên quốctế cộngsản 192x. Ông Cụ thì chơi nickname Licktue aka Lý Thụy. Xem ra chúng từng coi nhau như anh-em.

Cươnglĩnh cộngsản đảng: Là trướctác duynhất của Phú Trần, nhưng chưa từng tồntại, dù chỉ một trang, trên thếgian. Mass-media aka truyềnthông côngcộng Lừa mới là tácgiả thực của nó.

(*2) Bác Gì Hữu: Aka Hữu Tố, thợ-thơ trứdanh Lừa. Hữu Tố gốc thợ-mộc, học chữ làm thơ qua truyền mồm từ ông papa mê thơ. Nhândân Lừa 100% nhà-thơ, sometimes đại-thihào. Hữu cũng đại-thihào như đồngbào mình, nhưng có biệttài đặt vè cáchmạng và lãnhtụ, vídụ:

Thương cha thương mẹ thương chồng,
Thương mình thương một thương Ông thương mười.

Hìnhtượng Ông nơi câu thơ trên thuộc về lãnhtụ Staline Joseph.

Bừng nắng hạ: Là một hìnhảnh hoànhtráng trích từ bài thơ Since Then của Hữu Tố, môtả cảmxúc giácngộ của chàng khi tựdưng lýtưởng cộngsản chảy tràn tâmcan.

(*3) Bác Gì Thành: Aka Thành Nguyên Tất, một nickname của Ông Cụ, 191x. Không có any nhânchứng vậtchứng trên thếgian xácnhận nickname này. Ông Cụ là một cánhân Lừa huyềnthoại và kỳbí, luôn được thảoluận bởi Trung Tướng suốt dòng Văn Bựa XXI, nhưng không baogiờ được giảithích kỹcàng.

Đường káchmệnh: Là tên một sách chép-tay phảnđộng của Lừa lưuvong China 192x, vôdanh. Sách này súi anhem tintin Lừa làm cáchmạng vôsản như Sô Liên. Quãng 195x Ông Cụ nhận mình là tácgiả sách.

(*4) Sọi: Aka 10, hay 10-đồng, 10-niên, một-chục. Slang Bắc Kỳ 198x-199x. Không rõ gốc.

(*5) Anh Thạc: Aka Thạc Nguyên Văn, dường như là một chiếnbinh visi Bắc Kỳ đánh Nam Kỳ 196x hoặc 197x, hysinh khi chưa đoạt chiếncông nào, thậmchí chưa bắn một phát súng. Như Ông Cụ, Thạc gốcgác tùmù, dù cũng có một côngtrình vănchương được catụng, một cuốn nhậtký chiếntrường.

Chị Trâm: Aka Trâm Đặng Thùy, cũng một chiếnbinh visi Bắc Kỳ đánh Nam Kỳ 196x. Trâm là con gái một bácsĩ ngoạikhoa bệnhviện Sanh Bôn Hanoi, chị gái một bạn thân Trung Tướng.

(*6) Tainạn giaothông nói riêng và tainạn đườngphố nói chung là tậpquán Lừa sau 1975. Số Lừa hysinh vì tainạn đườngphố hơn 30 năm qua tươngđương chiếntranh Lừa 30 năm trước đó, quãng triệu mạng phi-chiếnbinh. Họhàng Trung Tướng không ai tèo bởi chiếntranh nhưng tèo khakhá bởi đườngphố.

(*7) Hoa toàn trắng chuyên dùng cho tangma giai chưa vợ và gái chưa chồng. Tục này hìnhthành quãng 198x. Nếu các cô dự tangma một giai tân với vòng hoa không đủ trắng, thì khảnăng bị quầnchúng đá vỡ mồm là cao.

(*8) Giá gái điếm bìnhdân Lừa 199x-200x thường tươngđương 30 cuốc xe-ôm tầm trung. Dăm năm nay, giá xe-ôm tăng vọt, nhẽ do ảnhhưởng của giá xăng. Một shot điếm chỉ còn bằng 20 cuốc xe-ôm.

(*9) Giá gái điếm đứng-đường Hanoi 200x (x<6) quãng 80,000 tiền Ông Cụ.

(*10) Phố Tê: Trung Tướng nghĩ là phố Phạm Ngũ Lão hoặc Đặng Thái Thân, downtown Hanoi. Phố Phạm Ngũ Lão là con phố cụt, chui giữa bảotàng và opera, đâm trựcdiện doanhtrại bộđội aka quânkhu Đồn Thủy. Với địahình kínđáo, phố Phạm Ngũ Lão phải là doanhtrại của dân đứng-đường mọi nhẽ. Một ngày, chừng 100 giaodịch mạidâm giaocấu được thựchiện thànhcông nơi đây, gồm cả hetero-sex và homo-sex. Gái đứng-đường Phạm Ngũ Lão tiếpnhận any khách-hàng, giai hay gái.

Bến Nhà Rồng: Là chốn tươngtruyền Ông Cụ vượt biên sang Pháp kiếm cắn, 191x. Bến Nhà Rồng nằm trong cảng Saigon.

Tàu Tơrêvilơ: Aka tàu thươngmại Amiral Latouche Tréville, tươngtruyền là con tàu Pháp đưa Ông Cụ vượt biên theo nickname Ba Nguyen Van aka Anh Ba, dưới chứcdanh bồi-bàn aka maid aka aide-cuisinier, 191x.

Thựctế, tàu Tơrêvilơ là tàu chở hàng tảitrọng 5000 tonne, được vậndụng làm tàu chở người, chuyên tải dâncông thuộcđịa sang Pháp cungcấp cho các côngtrường và quânxưởng, khi WWI aka Grande Guerre chớm khaitrương. Có chuyến, tàu Tơrêvilơ chứa 1,200 nhândân asian, 80% chúng là Lừa. Phần đông bầnnông những năm ý thiêndi cách này. Ông Cụ cũng.

Rất giảnđơn, dân annamites thiêndi đăngký với cò laođộng, rồi được khám đít tảy giun, khám mắt tảy hột, phát áo đồngphục, xong. Ông Cụ cũng. Chúng thậmchí không có tên và không có quê, không có tuối và không có pama. Ông Cụ khai mẹ tên Anh Ba. Không tệ, phỏng ạ.

Nhờ mảnhkhảnh và biết tiếng Pháp, cũng nhờ quânlực Pháp đánh WWI như bọn thầnkinh hạch, Anh Ba chỉ bị xung lính lêdương thờigian ngắn 1915-1916, rồi thành jardinier aka nôngdân, suốt chục năm, rồi thành Ông Cụ. Đó hầu như là một bikịch.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(Phần còn thiếu mời đọc trong Ngũ Niên Sách, bản 2014)4902 CommentsPage:


2 comments:Hà Xuân said...

sac macbook chinh hang said...
Share this post please batoong


Post a Comment