Latest Comments
Tuesday, October 7, 2014


Chuyện ma No1

Chuyện ma No1


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Năm 1992 Trần Đức Quỳnh 24 tuổi, là nhânviên thươngvụ chủlực của côngty Giaonhận Khovận Ngoạithương trụsở tại 33 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Tuần vài lần Quỳnh bắt xe-đò xuống Hải Phòng làm thủtục thôngquan đường-biển cho các lô hàng xuất-nhập-khẩu thay-mặt khách ủythác. Việc của Quỳnh cựcnhọc, nhưng có thunhập tạm ổn với một giai độcthân.

Chiều Chủnhật ngày 13 tháng Chín năm 1992, Quỳnh đi Phòng sớm, vì bọn điềuđộ Cảng Cấm hẹn hắn 7h00 thứ-hai 14/9 đến giảiquyết một-số vấnđề nhạycảm (*1).

Chưa bao-giờ Quỳnh đi Phòng vào Chủnhật. Thànhphố này luôn buồntẻ và túngbấn, chán vật. Thởi đầu 199x càng chán. Ngoài đồ-bãi Nhậtbản do thủythủ viễndương chở lậu về, Phòng dường-như chỉ còn mắm cáy, bánh-mì tương, điếm ế (*2).

Trà-chén kẹo-bi mãi mới 17h00, Quỳnh phiêudạt tới ngã-tư Đồnghồ Ba Chuông (*3). Tiện thấy quán cơm-bụi dưới hàng-hiên Báchhóa Tổnghợp vừa dọn, canh riêu loáng khói trông cũng lôicuốn, Quỳnh xà vào kiếm miếng (*4).

Ăn cạnh Quỳnh là một thanhniên rất xinh-trai, quần-bò Thái, áo-phông Lào, mũi to tai dài, tóc lật baybay chất-nghệ (*5). Anh-ta chỉ ngồi trước Quỳnh đôi phút. Quán vắng ngắcngư.

***

Quỳnh chưa kịp nhấc bát, tay thanhniên đã thò đũa chọc tô cơm của Quỳnh, gắpgắp. Anh-ta nói, rất tựnhiên, bà-chủ chải-chuốt thế-nào tóc-tai trộn đầy cơm vầy a. Bà chủ-quán ngượngnghịu xin-lỗi. Quỳnh gật đầu cám-ơn, bỗng-dưng thấy mến tay thanhniên.

Tay thanhniên tuốt đũa gỡ sợi tóc rác, nói, mình ăn-uống bụibặm, không-chừng lủng dạ-dày. Quỳnh vâng-dạ, cám-ơn lần nữa.

Tay thanhniên hỏi, bạn không phải dân Hải Phòng, đúng không, tên gì nhỉ?

Quỳnh đáp, vầng em Hà Nội, xuống Phòng chơi thôi, em tên Quỳnh.

Tay thanhniên lại hỏi, bao-giờ Quỳnh về Hà Nội?

Quỳnh trả-lời, mai em xong công-chuyện về luôn.

Tay thanhniên tâmsự anh-ta tên Quang Minh, 29 tuổi, là casĩ đoàn Ca Múa Nhạc Hải Phòng, nhà ở 187 Quang Trung, sống một-mình chưa vợ-con, ông-bà-già đã mất (*6).

Quỳnh lén dòm Quang Minh. Đúng casĩ thật. Xinh như giai Nhật, nhai nuốt không hé miệng lộ răng, áo-phông mà cũng ủi phẳng-tắp.

Quang Minh nói, Quỳnh uống với mình chén ziệu nhá, tối diễn Nhà-hát Lớn, làm nhát ziệu cho bốc (*7). Anh-ta gọi hai ly rượu, đẩy phía Quỳnh một, rồi chạm ly chách một phát, cửchỉ cựckỳ thânthiện.

Xong hỏi, Quỳnh ngủ kháchsạn nào thế?

Quỳnh đáp, em cũng chưa biết, tí ra Ga tìm cái phòng rẻrẻ nghỉ tạm thôi (*8).

Quang Minh nói, Ga toàn gianghồ, kinh lắm.

Quỳnh trả-lời, em biết, nhưng côngty thanhtoán mười ngàn một đêm thôi anh.

Quang Minh nhòm Quỳnh, nói, tệ nhỉ, hay Quỳnh đến nhà mình?

Quỳnh trả-lời, có phiền không anh?

Quang Minh cười, phiền gì, mình lắm đợt đi diễn cả tháng, toàn chiếnhữu đến nhà ngủnghê vôtư.

Quỳnh nói, thế thì tốt quá, em cám-ơn.

Quang Minh lần túi quần, móc ra một chiếc chìa-khóa buộc sợi len xanh. Nhà mình 187 Quang Trung, Quỳnh đi lối ngách cạnh tiệm kính bút vào trong sân, lên tầng ba nhé. Mình mới chạy suốt tuần, nhà bẩn chưa dọn, thôngcảm. Diễn xong khoảng mười một mười hai giờ mình về, buồn ngủ cứ ngủ trước.

Rồi đưa Quỳnh chiếc chìa-khóa.

Đó là một thứ chìa cổ, bằng đồng-thau, nặng khiếp, thân trụ khắc chìm chữ gì lờmờ, ngạnh lộnxộn, từatựa thế này này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


***

Ăn xong, Quang Minh nói, giờ mình đến nhà-hát, Quỳnh lòngvòng càphê càphung về trước nhá. Quỳnh vâng-dạ, lại cám-ơn Quang Minh thêm mấy phát.

Quả Hải Phòng đất chán vật. Quỳnh cuốc-bộ sưng cẳng chả gặp một café đèn-màu hợp-tạng (*9). Thôi ngủ.

Phố Quang Trung đâm xuyên quảngtrường Nhà-hát Lớn Hải Phòng. Lúc xíchlô chở Quỳnh ngang nhà-hát, quảngtrường tẻ-nhạt như-thể chưa-hề có ca-múa-nhạc.

Ngôi nhà số 187 chỉ cách quảngtrường trăm thước, xây kiểu nhà-ống Quảng Đông thời 1920, mái ngói âm-dương, ba tầng (*10). Tầng một còn sáng điện dường-như là một tiệm kính-thuốc đã đóng cửa, tầng hai và ba tối-thui (*11).

Con ngách hẹp quãng tám chục phân sâu quãng hai chục thước không cổng không đèn không cửa-nách dẫn Quỳnh thẳng vào sân trong. Quỳnh đoán hiểu toàn ngôi nhà vốn thuộc một tay tưbản xoàng gốc Tàu thân Pháp (*12). Sau 1955 hẳn người này đã bán-sới xuôi Nam tránh một cú lộn-đời bitráng, và ngôi nhà dĩnhiên đã được chínhphủ khángchiến tịchthu chia cho ba chiếnbinh cáchmạng, một trong đó là ông hoặc cha Quang Minh (*13). Con ngách sẽ được chủ mới của tầng một ngăn tạm hồi 1960-1965, khi tình đoànkết vôsản keosơn phần-nào mòn-sờn những giátrị mặcđịnh, để các chủ mới của tầng hai tầng ba khỏi dẫm qua giường chõng nhà ông-ta mà lên nhà họ, rồi cuối-cùng, con ngách được kiêncốhóa hồi 1975-1980, khi tinhthần tưhữu đội mồ trỗi-dậy bấtchấp mọi khátkhao đồngbóng (*14).

Quỳnh moi diêm tính tìm cái côngtắc, thì ngọn đèn vàng treo tít cao tự-dưng bùng sáng. Chắc một bôlão đã bật điện, ra khu tắm-xí chung đái đêm (*15).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Cầu-thang lim dựng-đứng đón Quỳnh ngược gác ba. Ngôi nhà này mọi thứ vẻ đều cũ-xưa nguyênbản. Những đường chạm gỗ thừamứa, những con phào trần nặngnề, những nét gạch-hoa tỉmẩn.

Cửa chính và cửa sổ tầng hai thông sân trong đã được xây bịt. Có-thể chiếnbinh tầng hai đã hỏahồng cho chiếnbinh tầng một căn gác chiếnlợiphẩm (*16). Và Ngài Tầng Một chưa cảm-thấy nhucầu tranhchấp khoảng lancan côngcộng với giađình Ông Tầng Ba, tức Quang Minh.

Gác nhà Quang Minh chỉ gồm mỗi một gian nhưng rộng phết, cỡ chín chục thước vuông, gọngàng, cổlỗ, mốcmeo. Bụi lờnvờn nghe tanh và khét. Đènđuốc tùmù và cũng chỉ có mỗi một bóng. Quang Minh rõ là một tên giai đoảng. Không tivi, không máy-hát, không tranh lịch sách báo, rất muốn nản.

Quỳnh liếc quanh, con sập lớn kê áp tường nhẽ là chỗ nằm tươmtất nhất của chủ nhà, trên sập có chăn lụa, gối lụa, một quả điếu-bát, một khay trà-tàu, và cả một cây quạt bốn-cánh đồng độcđáo, từatựa thế này này:


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Trời rất nóng, cây quạt cổ lại quay phephẩy như chạy bằng dây-cót, nhưng do mệt và chán, Quỳnh vẫn quặp chăn ngủ luôn, chẳng thèm tắt đèn.

Tỉnh-giấc quãng hai giờ sáng, ngóc nhìn chưa thấy Quang Minh về, Quỳnh nổi-gai vì cây quạt đồng quay vunvút vunvút, còn bóng-đèn giữa phòng đã tự tắt.

***

Quỳnh dậy lúc 6h00. Xem ra ngủ-nhờ cũng không dở hơn ngủ-trọ. Quang Minh đêm qua không về.

Ban-ngày nhà Quang Minh bớt u-ám hơn đêm nhiều. Ngoài kệ-thờ giatộc cầukỳ với laliệt hình truyềnthần, chân-nhang, bùa, thẻ, (và con sập cẩmlai dùng thay giường), thì đồđạc của anh-ta tầm-thường, chả mấy đáng-giá. Hèn-nào Quang Minh cho mượn nhà dễ vậy.

Buồng vệsinh (dưới sân) thậmchí không có cốc đánh-răng, bể chứa nước đen rêu khiến Quỳnh đành vác mồm thối đi làm.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


11h00 ngày thứ-hai, 14 tháng Chín năm 1992, xong việc ở Cảng, Quỳnh vẫy xíchlô quay lại 187 Quang Trung, tính trả chìa-khóa và mời Quang Minh vại bia cỏ (*17). Quang Minh vẫn chưa về.

Đã suýt gửi tay chủ tiệm kính-thuốc chìa-khóa trả Quang Minh, nhưng rồi quá áynáy, Quỳnh quyếtđịnh cưỡi xíchlô tới Đồnghồ Ba Chuông.

Hàng-hiên Báchhóa Tổnghợp chả có cơm-cháo gì. Một gã-bơm-xe bảo Quỳnh, rằng 17 năm thốnglĩnh khu Ba Chuông, gã đếch từng biết bà chủ-quán nào người miền Trung, tóc búi dầy, nấu canh cá chua ngonngon như Quỳnh tả (*18).

Quỳnh hỏi, vậy chú biết casĩ Quang Minh đoàn Ca Múa không?

Gã-bơm-xe đáp, đoàn Ca Múa ngay kia chứ đâu, làm đếch Quang Minh nào?

Quỳnh nói, Quang Minh đẹp-giai mũi to tai dài tóc lật baybay, nhà phố Quang Trung.

Gã-bơm-xe hốhố, đoàn Ca Múa lạ đéo, hát có thằng Trọng Phấn, thằng Đức Dương, thằng Vũ Thắng, thằng Đình Thắng, thằng Vinh Tươi, con Ngọc Phượng, con Kim Huệ, con Bích Huệ, con Bích Trà, bà Mai Nhà-quê, bà Nga Vẩu, đứa nào đứa nấy xấu-điên-xấu-dồ mũi ngắn tai bé, làm đếch Quang Minh Quang Trung Quang Đại nào?


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


***

Quỳnh cho rằng hắn đã phânvân và căngthẳng và hoảnghốt, rồi dứtkhoát đi khỏi, tay thọc túi mân nghịch chiếc chìa-khóa cổ. Đi mãi đi mãi, tới cầu Hạ Lý (*19).

Bọn xe-khách Hà Nội chạy quanh cầu mời-chào Quỳnh lialịa (*20). Quỳnh ngó xe ngó sông ngó người ngó phố, bảođảm rằng hắn đã chuđáo và đànghoàng và tửtế, rồi rút chiếc chìa-khóa của Quang Minh, quăng luôn.

Về Hà Nội, Quỳnh rủ đám bạn khắm chơi một cữ bia tê mồm, xong lăn ngủ sớm (*21).

Quãng bốn giờ sáng, cửa nhà Quỳnh bị đập bùmbùm bùmbùm. Kẻ phá-quấy là một trungniên mặt mờ mắt tối, Quỳnh chẳng nhớ ra ai. Tay trungniên lạnhnhạt nhắc Quỳnh nộp tiền điện liền bốn tháng và tuần này đến phiên quét rửa hố-xí (*22). Đang mót ngủ, Quỳnh chỉ ậm-ừ ậm-ừ, sập cửa.

Ngủ tỉnh, Quỳnh giật-mình. Tay trungniên người đâu? Tiền điện gì? Quét hố-xí nào? Quỳnh sống chungcư, nhưng xài toalét riêng, tiền điện nạp đủ hàng tháng. Cố hìnhdung tay trungniên, thậmchí sau ba năm, bốn năm, sáu năm, Quỳnh dần nghĩ anh-ta có-thể giống Quang Minh, nhưng già hơn phải 20-30 tuổi. Đôi bận, Quỳnh thề rằng tay trungniên không có chân, bởi hai ống-quần anh-ta tưởng như được ngoắc ẩu trên hai cái đinh tường, lắclư dậtdờ nguyhiểm.

Chủnhật 20 tháng Chín 1992, Quỳnh lại nhận lệnh xuống Hải Phòng, qua đêm.

Vẫn cơm-bụi bữa tối, nhưng quán Lunglanglinh đốidiện Nhà-hát Lớn nấu ngon thật ngon, Quỳnh đánh cơm như ăn-mày, đu hết-veo xị rượu đế (*23).

Cơm-rượu tàn, Quỳnh bươn dọc phố Trần Phú lo chỗ trọ (*24). Bươn mãi bươn mãi, tới tận Cổng Cảng, rồi vòng ngược phố Trần Hưng Đạo về lại Nhà-hát Lớn, chả đụng motel ngớngẩn nào (*25). Quỳnh bắt-đầu díu-mắt, và bắt-đầu hoangmang. Như-thể hắn đã chắcchắn phải nằm vỉa-hè, giữa những em bẹp dạt (*26).

Thọc túi tính lôi ví kiểmkê tiềnnong đềphòng sẽ ngủ-lang, thì tay Quỳnh chạm một vật dịthường.

Yeap, đấy là chiếc chìa-khóa cổ, của casĩ Quang Minh, chuôi vẫn lòngthòng sợi len xanh nhợt.

***

Quỳnh buột-kêu, không-thể-nào.

Chínhxác 99% Quỳnh đã quăng chiếc chìa-khóa, sát bệ cầu Hạ Lý. Hắn nhìn rõràng chiếc chìa cắm vào bãi bùn loanglổ đầy những mụn bongbóng màu gạch-cua và những mủn tre vụn. Ở Hà Nội, Quỳnh cũng đã giặt bộ quần-áo mặc hôm đi Phòng tuần trước, túi không sót gì cả.

Quỳnh phântâm quá. Hay mình ném nhầm? Hay nó kẹp dính trong ví?

Rồi Quỳnh mạnhdạn lên nhà Quang Minh, ngủ oanhliệt.

Trưa thứ-hai 21 tháng Chín 1992, Quỳnh xong việc, lủi ra quán Lunglanglinh cơm-rượu.

Ăn cạnh Quỳnh là một thanhniên trông bặtthiệp giagiáo, không giống dân Hải Phòng. Quỳnh thò đũa chọc tô cơm của tay thanhniên, gắp bừa, và nói, bà-chủ chải-chuốt thế-nào tóc-tai trộn đầy cơm vầy a? Bà chủ-quán ngượngnghịu xin-lỗi. Tay thanhniên gật đầu cám-ơn.

Quỳnh hỏi, bạn không phải dân Hải Phòng, đúng không, tên gì nhỉ?

Đoạn-kết

An Hoàng Trung Tướng Kèn To, người chép Truyện này, là bạn thân Trần Đức Quỳnh.

Quỳnh từng dẫn Trung Tướng tới 187 Quang Trung một lần, tháiđộ hầu-như bấnloạn. Trung Tướng nhìn rõràng má Quỳnh xám-dại như dái bò, tai giậtgiật như tai chó.

Quỳnh khăngkhăng hắn đã ngủ tại căn nhà đó đêm 20 tháng Chín 1992. Trung Tướng cười-khẩy, không bóc-mẽ, nhưng hoàntoàn tin rằng, Quỳnh không bịa chuyện chiếc chìa-khóa buộc len xanh.

Trung Tướng từng quay lại 187 Quang Trung một-số lượt khoanthai máu-lửa. Từng nhặt được tại sân nó một-số giấy báo tiền điện tiền nước, hiếm khi muộn hơn 3-4 tháng. Nhà ma, thựcsự, không-thể-nào vôchủ.

(@2000)

(*1) Phòng (or Phồng): Cách gọi xáchmé Hải Phòng (thịxã bự nhì Bắc Lừa, chỉ sau Thủđô Vănvật) thời trước 199x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*2) Đồ-bãi Nhậtbản: Đất Phòng trước 199x lừngdanh thiênhạ nhờ các loại đồ-dùng second-hand aka "đồ-bãi" nhập lậu từ Nhật, Hồngcông, Singapore, như xe-máy, xe-đạp, tivi, tủ-lạnh, etc.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Bánh-mì Tương: Aka Bánh-mì Chấm Tương Ớt China, đặcsản bìnhdân Phòng nhà-quê.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*3) Đồnghồ Ba Chuông: Tháp đồnghồ trăm-tuổi nổi-tiếng, từ thời Pháp 189x, của Phòng, tọa trên phố Rue Francis Garnier, aka phố Rue Amiral De Lattre De Tassigny, aka phố Minh Khai.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*4) Cơm-bụi: Aka Cơm Bìnhdân, bán vỉa-hè, thịnhhành khắp Lừa từ 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Báchhóa Tổnghợp: Department Store lâu-đời nhất Phòng, nằm đốidiện Đồnghồ Ba Chuông.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*5) Quần-bò Thái: Aka Thai Jeans "King Jo", thờitrang caođẳng Phòng 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Áo-phông Lào: Aka Laos T-shirt "Adidas", thờitrang caođẳng Phòng 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Chất-nghệ: Aka Artist Style, thuậtngữ Bựa 200x.

(*6) Đoàn Ca Múa Nhạc Hải Phòng: Aka team Văncông Đầu Bò, thuộc quảnlý của Sở Vănhóa Thôngtin Phòng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Ông-bà-già: Aka Parents, aka Bôlão, tiếng lóng Lừa 198x.

(*7) Nhà-hát Lớn: Một nhà-hát kiểu Pháp bé-tí tại Phòng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*8) Ga Phòng: Aka Phòng Railway Station, xây từ 189x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*9) Café đèn-màu: Aka Color-light Cafe, chốn giảitrí duynhất của nhândân Bắc Lừa 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*10) Mái Ngói Âm-dương: Một kiểu lợp nhà China.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*11) Kính-thuốc: Aka Kính Cậnthị hoặc Viễnthị, không phải Kính Dâm or Kính Mát.

(*12) Downtown Phòng trước 1955 có lúc chăn tới 70% Tầu.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*13) Năm 1955 chínhphủ khángchiến của Ông Cụ cướp xong Bắc Lừa khỏi Pháp, và bắt-đầu cướp tàisản của thịdân Bắc Lừa chia cho bầnnông khángchiến. Thịdân Phòng và Hanoi buộc chuồn qua Tây Mẽo hoặc Nam Kỳ như ông lợn.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(*14) Một căn nhà thịdân Bắc Lừa sau 1955 thường được cắt thành nhiều phần chia cho bầnnông khángchiến. Đây có-thể gọi là Quà Cáchmạng. Ông Cụ nên Thánh nhờ đòn này.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*15) Nhà Lừa cổ luôn xài toalét bếpnúc chung dưới sân tầng trệt (aka tầng một, nói theo tiếng Bắc Kỳ).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*16) Hỏahồng: Kiểu mua-bán trao-tay truyềnthống Bắc Lừa sau 1955, không giấy-tờ, không luậtpháp, giờ vẫn tồntại nhiệttình.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*17) Bia Cỏ: Aka Bia Hơi bầnnông văncông, rẻ xèng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*18) Gã-bơm-xe: Aka Bike Wheel Pumper Man. Bơm-xe (Bike Wheel Pumping) là một nghề thượnglưu Bắc Lừa 198x.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(*19) Cầu Hạ Lý: Cầu qua sông Tam Bạc, cửa-ngõ Hải Phòng.

(*20) Xe-khách Hà Nội Hải Phòng 199x thường chạy lươnkhươn hàng trăm vòng vợt khách sau khi xuất-bến.

(*21) Bạn Khắm: Aka Bạn Hẩu, Bạn Thân, thổngữ Phòng 197x-199x.

(*22) Thịdân Bắc Lừa 197x-199x dùng hố-xí chung thì phải luânphiên quét-dọn.

(*23) Quán Lunglanglinh: Quán cơm-bụi tiếngtăm đốidiện Nhà-hát Lớn Hải Phòng, giờ vẫn hoạtđộng.

Rượu Đế: Rượu bầnnông Bắc Lừa, nấu bằng sắn nhưng quảngcáo nấu bằng gạo.

(*24) Phố Trần Phú: Phố downtown Hải Phòng, chạy đốidiện Nhà-hát Lớn.

(*25) Cổng Cảng: Aka Cảng Hải Phòng, cuối phố Trần Phú, cách Nhà-hát Lớn tầm 4Km.

Phố Trần Hưng Đạo: Phố downtown Hải Phòng, chạy songsong phố Trần Phú, nối phố Quang Trung, chạy ngang Nhà-hát Lớn.

(*26) Bẹp Dạt: Aka Dân Nghiện Không Nhà, thổngữ Phòng 197x-199x.

Tags: bắc-kỳ, cảng hải phòng, cảng cấm, côngty giao-nhận kho-vận ngoại-thương, xuất-nhập-khẩu ủy-thác, thủy-thủ viễn-dương, đồng-hồ ba chuông, bách-hóa tổng-hợp, nhà-hát lớn, ca-sĩ ma-ám, nhà ma, ngủ với ma, làm-tình với ma, địt-nhau với ma, lồn ma, cà-phê đèn-mờ, gái điếm, xích-lô, bơm-xe-đạp, nhà-ống, ngói âm-dương, chính-phủ kháng-chiến, tiếp-quản hải phòng 1955, tịch-thu nhà-cửa, chiến-lợi-phẩm, bộ-đội cách-mạng, đoàn-kết vô-sản, tinh-thần tư-hữu, hỏa-hồng.
Page:


4,887 comments:1 – 200 of 4887   Newer›   Newest»
Bazi Lốp said...

Tem phát he he.

Bazi Lốp said...

Zì bốt bài này làm tôi nhớ Phồng quá hu hu.

Thôi tôi đi bú phát Cognac cho nó mềnh màng rồi lên giường ôm vện đơi.

Zì lại bốt bài cũ à, bài này đọc rồi. Khu có cái nhà ma tôi cũng biết.
Trông hình minh hoạ thấy bài này nhiều thông điệp phết.

Bazi Lốp said...


Cái chìa khoá chính là đồ bị ma ám, ai cầm nó sẽ lại làm việc tương tự i xì người truoc đã trao chìa khoá cho mình.

Chính vì vậy mà căn nhà hoang mà lúc nào cũng có người trông. nhẽ ông chủ Tào làm phép.

Song song với phố QuangTrung này là phố Lí Thường Kiệt aka phố Tàu, quanh quanh đó là phố Trạng Trình, Kí Con... cả khu phố toàn tiểu thương buôn bán lẻ tẻ. xưa tôi nghe chuyện ma ở khu này cũng không ít lần.

Bazi Lốp said...

Hồi tôi học cấp hai, khi đi ngang qua đây toàn bị gạ bán xe đạp. Lớn lên tí nữa thì lại qua đây mua băng Sex, bán đồ cũ lấy tiền đi chơi.

Nói chung khu này sầm uất phết.có đầu óc là vẫn kiếm cắn ngon.

Maria said...


Tôi điếu cần tắm lạnh, mà cũng khoẻ ra hơn so với hồi ở Lừa. Hay tại hợp khí hậu bên này nhẻ?

Ở Lừa nhá, năm nào cũng ăn một trận ho quắt ruột, sụt vài ký lô là thường. Thay đổi thời tiết thì đau đầu, dị ứng từa lưa. Sụt sịt viêm họng thì như cơm bữa. Tóm lại super nẫu.

Sang đây một phát, thứ nhất quên ngay cái vụ ốm vặt. Sụt sịt ho hắng hết luôn. Đau đầu giảm hẳn. Dị ứng cũng đỡ luôn. Mùa đông -40 ~ -50 ăn vận chả khác gì lúc ở Nụi cả. Chỉ khác là thửa đôi bốt Ugg thật ấm thôi.

Sưởi mùa đông lắm lúc nóng hơn cả mùa hè. Mở cửa ra cho thoáng khí là thường. Chả ho hắng gì sất.

Lắm hôm đi bộ giời tuyết còn toát cả bù hôi, nhẽ cũng là một cách rèn luyện?

Maria said...


Mới nói, chả có cái điếu gì mặc nhiên đúng với tất cả mọi người. Ngay cả cách rèn luyện cũng tuỳ theo thể trạng, điều kiện sống, ăn uống, công việc, sở thích...Chọn theo nhu cầu và lựa thứ phù hợp nhất có thể cũng là cách tối đa hoá "lợi nhuận" nhẻ.

Cặm cụi copy y nguyên, tới lúc lại sụt sùi ui sao của mài điếu giống của tao thì chết nhục.

Lina Hearts said...

Con nầu ở Phồng hẳn nhớ quán Gió Nam ở Phố Cầu Đất, tụ điểm ăn chơi của thanh niên sinh viên thời 198x. Vào quán quản uống cafe, nghe nhạc Smokie thật sự là một trải ngiệm tâu nhã với bọn anh thời thởi. Hồi đó băng cassette đã thịnh hành và lấn ướt băng cối, đĩa than.

MADONNALILY - MADONNALILY said...
This comment has been removed by the author.
Ngơ Ngác said...

Mụ Zì bốt ảnh minh hoạ Nhà Hát Lớn với Nhà Ga troll nhau quá đi.

MADONNALILY - MADONNALILY said...

CHO NGÀY 7/10
-------------
"Don't You Cry"
"... Từng bước đi chập chững
Con tìm đến nơi đây
Một mình con đi trên con đường riêng
Cha đã rời xa con từ rất sớm..."
[youtube=http://youtu.be/crZ3OMS-fBU]
-------------
"My Father's Eyes"
"... Sao tôi có thể đến được nơi đây
Tôi đã làm gì
Bao giờ thì những hy vọng của tôi xuất hiện
Liệu tôi có thể nhận ra cha
Khi nhìn vào ánh mắt của cha..."
[youtube=http://youtu.be/IigRv6B763k]
-----------
Dance With My Father
"... Nếu như con có cơ hội được một lần nữa dạo bước, khiêu vũ cùng cha
Con sẽ mở một bản nhạc mà không bao giờ kết thúc
Con khát khao biết bao
Để lại được khiêu vũ với cha lần nữa..."
[youtube=http://youtu.be/wmDxJrggie8]
--------------
Just The Two Of Us
.. Những lúc cha nhìn con, cha lại thấy một hình ảnh nhỏ bé của mình
Giống y như cha
Hãy đợi đến lúc con trở nên khôn lớn
Con sẽ khiến cha cười vì con thừa hưởng tính hài hước từ cha mà..."
[youtube=http://youtu.be/_WamkRSDeD8]
---------------

MADONNALILY - MADONNALILY said...

CHO NGÀY 7/10
---------------
CHO NGÀY 7/10
------------------
Ngày của một người đàn ông lãng tử, phóng khoáng, phong trần... tôi chưa từng gặp mặt, nhưng có thể hình dung rõ nét về ông qua những lời kể của một người đàn ông khác.

Tôi "nhìn" thấy ông - qua bản sao đáng yêu ông để lại cho tôi và cuộc đời.

Tks Papa! Chúng con luôn nhớ!
[img=https://fbcdn-sphotos-d-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/10456262_335896763259324_2529184621826701971_n.jpg?oh=9f9729418a84deb6bee053845dacb458&oe=54CC547E&__gda__=1422269204_6d505d941f01de77d198bd91e11ae4c2]
[img=https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xap1/v/t1.0-9/10685335_335896789925988_5215108878354109431_n.jpg?oh=c0f6d06eef56f14d0c61b4ac53688bcc&oe=54B95E3F&__gda__=1420942563_83c4b5168e698bc435d6b1462f4e2e39]

Ngơ Ngác said...

"Con ngách sẽ được chủ mới của tầng một ngăn tạm hồi 1960-1965, khi tình đoànkết vôsản keosơn phần-nào mòn-sờn những giátrị mặcđịnh, để các chủ mới của tầng hai tầng ba khỏi dẫm qua giường chõng nhà ông-ta mà lên nhà họ, rồi cuối-cùng, con ngách được kiêncốhóa hồi 1975-1980, khi tinhthần tưhữu đội mồ trỗi-dậy bấtchấp mọi khátkhao đồngbóng (*14)."
Thích cách Zì biên đoạn này.

Ottawa said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (4959)

Địt mịa. Mỗi lúc nói 1 kiểu nhẻ.

Trước Wa đã từng đọc, nhưng không nhớ ở chỗ nào, nhưng chắc chắn đã đọc. Mụ tư vấn, khi địt xong, thì nên đi rửa buồi ngay, tránh 90% cách bệnh lây. Còn nói Gái thì thấp hơn, do cấu tạo.
Sau đúng cái giọng, các cô đừng nghĩ địt xong đi tắm là không tôn trọng. Thế mới là công chính ( ngày ngảy hay dùng từ này hehe )

ĐCM. Giờ lại, Zì đéo thèm tắm.

Anh nghi là chốc Ref lại cái kiểu, đấy là Zì nói chung và nói cho Lừa, Lừa thì kinh hoàng rồi... Có gì là mâu thuẫn không? ĐCM nghi lắm.

Mà mấy hôm nay. Anh thấy Zì như lìn. Hehe.

Búa Liềm said...

Con sán-dơ cồng đếu nầu cũng khoe ăn ngủ đụ ị với xì-liếp (celeb), đụ mạ mần a ngưỡng mộ quá đơ.

Travis Hawk said...

Bài này hay đọc mấy lần rồi vưỡn thấy nhiều dữ kiện thú vị về Fồng các cô ạ.

Travis Hawk said...

Moa xin trích một số cồng của Zì và em Hương từ bài Cá vàng (Jan.2010) để các cô tham khảo nhế, cũng là bam cho ló đúng chủ đề.
====
(1)An Hoang Trung Tuong said to daisyloveus 2010-01-19 20:07

Đền thờ chợ Đổ thờ đủ bậc, từ Mã Viện, Quan Công đến Triệu Đà Nghiêu Thuấn.., dưng quan trọng là thờ cả ông thành hoàng Hải Phòng tên gì quên mẹ. Ông nầy già như Triệu Đà ý. Tất nhiên người Tầu rùi.

Khu Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Kỳ Đồng, Lãn Ông, Tam Bạc, Chợ Sắt.. trước là Quartier Chinois, còn phố Lý Thường Kiệt là Rue Chinoise.

Khu Tầu (Quartier Chinois) chiếm 1/4 diện tích và 1/3 dân số Hải Phòng trước 1955. Khu Tây (không có tên riêng) chiếm 1/2 diện tích và 1/10 dân số. Khu Lừa (Quartier Annamite) chiếm phần còn lại.

Các sắc tộc khác như Nhật, Hàn, Ấn.. không có phố riêng, dưng ở lẫn trong khu Tầu hay khu Lừa thành từng cụm nhỏ.

Có một thời dân Hải Phòng hòa thuận như một Hồng Kông hay Singapore kiểu đó, với các chú Trệt bán xực tắc và kéo ba gác, các chú Ấn bán vải lụa và uýnh giầy, các chú Nhựt bán sách bấu và tỉa hoa, còn các chú Lừa bán tò he và ăn cắp vặt.

Bụp phát Ông Cụ về, Hải Phòng tan nát, mỗi tộc lạc một phương. Thế là hết.

Travis Hawk said...

(2)An Hoang Trung Tuong said to hoangviet3010 2010-01-20 13:56

Mẹ dân Hải Phòng Gộc mà tuyền trích sử đảng thế nầy thì bỏ mẹ. Để lúc nầu Trung Tướng biên tập sửa chữa bài Phòng Biên Khảo hầu chi bộ chó đểu nhế.

Đại khái vắn tắt thì Phòng là nơi trú chân của cướp bể Tầu, tương tự Havana bên Cuba đó.

Thành Hoàng Phòng, do vậy, cũng là một ông cướp Tầu, chứ đéo có Lê Chân nầu sất. Bản thân Lê cũng là một ông cướp Tầu, dưng lấy vợ Lừa và muốn bật Tầu.

Địt mẹ Phòng đéo có một di tích nầu quá 200 tuổi cũng vì đó là đất cướp, các bên tỉn nhau tơi bời, đéo cái gì còn lại được qua thời gian.

Mãi khi bọn Pháp đầu tư vầu Phòng, thì nó mới giở nên một khu dân cư.
Bọn Pháp ở Phòng đông hơn cả ở Nội, lúc đông đúc tới 5 ngàn thằng.

Bọn Pháp xây cả một phòng thương mại cho Phòng (Chambre de Commerce, bi giờ là Sở Văn Hóa, nơi có dấu tích Đồng Hồ Ba Chuông nủi tiếng trong Chiện Ma No1), xây cả một con phố Rue de Commerce dành riêng cho dân bỏn, khách sạn Hotel de Commerce..

Cũng thời đó, Phòng còn có cộng đồng Hồi Giáo khá đông với ngôi thánh đường giờ là trụ sở Hội Nhà Văn, có Chùa Nhật (phố Cát Cụt, đã bị phá và chiếm) cho dân Nhật Kiều, và tất nhiên có rất nhiều Chùa Tầu.

Bản thân Đền Nghè thờ Lê Chân là do bọn Pháp xây, chứ trước đó nó chỉ là cái quán lá có vài bát nhang.

Còn dài lắm, dưng tạm thế để cho Việt Khắm sáng cái lỗ mắt đã.

===
@ Zì: Thế khi nầu Zì bốt bài Fổng biên khảo ý nhể?

Travis Hawk said...

Tiếp trích cồng của em Hương và Zì:
===
(3)Minhhuong (169)

Sau khi hóng hớt những thông tin giựt gưn của TT về Hải Phòng, em đã kiểm tra kiểm chứng bằng bạn gúc, nhưng do anh Khùng đã từng có lần bẩu em kể kỹ kỹ 1 chút ảnh đỡ phải đọc, nên em viết dài 1 chút này:

- 1917 HP gồm khoảng 30,000 nhưn mạng, bao gồm 1 ít Lừa, 1 ít Nhật Bẩn, và rất rất nhiều Tàu - tất nhiên Tàu là bọn nắm kinh tế chính. Trong tài liệu "2 năm ở Tonkin - deux ans au Tonkin " có nhắc tới bọn Thiên Vương nắm hết các mối buôn bán và triệt hạ lấn lướt Lừa.

Bọn này chó nhở, Lừa lúc nầu cũng bị bắt nạt, nhở. Tất nhiên trong ấy cũng mô tả khu phố Pháp xinh xắn ra sao với nhà hát đẹp thế nào và ra khỏi phố 1 vài km có vườn khỉ gì có trưng hổ, khỉ v..v

(còn tiếp)

An Hoang Trung Tuong said to minhhuong 2010-01-21 13:59

Đúng luôn.

Vườn hổ khỉ là vườn trẻ (jardin des enfants) bi giờ vưỡn còn.

Trước khi Pháp vầu Phòng thực sự là một bãi hoang, có Lừa ở dưng nghèo túng không đâu tả xiết.

Travis Hawk said...

(4) Minhhuong (170)

(tiếp theo)

- 192x: quyển lúc nãy em giới thiệu "Annales de Géographie", có tầm 2 trang về HP, thấy bẩu HP bà con thân thiết với Hồng Kong lắm, xuất nhập hàng với nó nhiều vô cùng, đứng thứ 2 sau xuất sang Pháp. Xuất hàng sang các nước khác chủ yếu là Anh, Mẽo, Nhật, Tầu, nhất là Nhật giao dịch tăng cực mạnh. Khu công nghệ của HP thời đấy đã nổi danh vùng Viễn Đông, với nhà máy xi măng, hóa chất v..v phục vụ cả khu vực. Kinh phết.

Dân số tăng từ 30 khìn năm 1917 lên 78 khìn rưởi 1921, tức là gấp 2.5 lần trong vòng 4 năm??? Chứng tỏ là Pháp vầu xây dựng HP thành khu dân cư như TT bẩu là có cơ sở. hị hị

- Còn chi tiết là nơi trú chân của cướp biển Tầu, không phải là không có đầu mối mò ra được. Trong quyển "l'origin de la conquete du tonkin.... - mô tả cuộc đời nhà thám hiểm Jean dupuis" kể lại rất hoành tráng bọn Cờ Đen khu vực Lao Cai, hình graphi lại từ ảnh chụp trụ sở của bỏn, nhìn rất chi là tre nứa, há há, tức cười ghê. Đọc lướt qua mục tóm tắt quyển "la conquete du tonkin - 27 nhà thám hiểm dọc sông Hồng 1860" thấy bẩu bọn Pháp thối oánh nhau chật vật với bọn Cờ Đen, rồi còn có đoạn vì bọn cướp biển Tàu mà phải đóng đô tăng cường quân sự rất kinh tại HP, Nam Định, đến nỗi để hổng Hà Nội bị bọn cướp biển Tầu ấy vầu tàn phá mấy mấy khu, há há.

Túm lại HP trước khi Pháp vầu Lừa tuyền là cướp biển thì mới có mô tả như vậy.

Cuối cùng là vẫn chưa kiếm được quyển nào có bọn Ấn sống và sinh hoạt như TT mô tả, hay là bọn Ấn xuất hiện sau này? Phải kiếm cuốn nào tả giai đoạn 194x chăng? Tuy nhiên, thương gia Ấn độ transit qua Hải Phòng, "đi qua giao dịch chứ không phải sống ở đó" thì có thấy nhắc đến là 1 đối tượng tương đối trọng điểm.


An Hoang Trung Tuong said to minhhuong 2010-01-21 14:02

Đúng nốt.

Bọn Ấn, Mã, Chà Và tập trung nhiều khu vực gần Ga Hải Phòng, có chợ Ga là chợ rất đông Ấn.

Cạnh chợ Ga có đền thờ Hồi Giáo to nhì Bắc Lừa bi giờ vưỡn còn tuy đã bị trung ương tịch thu dùng làm việc khác.

Travis Hawk said...

(5)minhhuong (263)

Trước khi Pháp vầu Phòng thực sự là một bãi hoang, có Lừa ở dưng nghèo túng không đâu tả xiết. @TT
------------
Kiểm chứng luôn:

- Quyển "Từ Paris tới Tonkin 1883" P106 - 112: (1883 tức là vừa mới vào tonkin, chưa xây xiếc gì đâu nhá) Mô tả Lừa HP tuyền ở nhà tranh rất sơ sài, hoặc ở ngay trên thuyền, dọc sông Tam Bac thì có 1 vài nhà xây gạch, mái ngói dưng của bọn Tàu.

Trong nhà tất nhiên là bẩn thỉu rồi và chẳng có khỉ mẹ gì ngoài mấy thứ vớ vỉn kiểu 1 cái ống tre đựng đũa, giữa nhà đứa bé ngồi trên cái chiếu, đang liếm 1 cái con dao bếp (nguy hiểm quá bé ơi, Gộc Hải Phòng có khác, nứt mắt ra là đã có tính giang hồ liếm mút dao kiếm rất kinh dị, hì hì).... Nói chung là nghèo đau nghèo đớn.

- Giai đoạn trước khi Pháp vào HP, cướp biển tại HP được miêu tả trong quyển "La question du Tonkin" P63 - 69: phong trào cướp biển Tàu bắt Lừa nhân mang đi nở rộ. Giai thì chúng sử dụng để đưa sang Macao, gái thì đưa vào làm điếm tại các phòng trà bên Tầu.

Tại Hải Phòng, rất công khai, trong các sào huyệt xung quanh chợ, khu người Tàu, trong nhà lúc nhúc tuyền trẻ con Lừa, thậm trí cực bé, cho chúng ăn mặc và học tiếng Tàu, để chuẩn bị đưa đi.

Các quan Lừa lờ lớ lơ. Thậm trí còn có 1 vài bọn Tây bắt tay với bọn cướp biển giấu trẻ con Lừa trên thuyền Tây để đưa đi, năm 1880 phát hiện được 1 tầu Anh làm việc ấy. Thông thường trẻ con Lừa bị bọn cướp biển bắt cóc, hoặc là mua với giá cực rẻ tầm 10 Fr 1 đứa.

Còn trên biển thì thôi rồi, giai đoạn trước khi Pháp vầu Lừa thì hoành hành dã man, trong nhiều quyển sách khác của các nhà truyền đạo cũng nhắc tới

minhhuong (264)

Đây mời chi bộ đểu thưởng thức ảnh cổ Lừa (khoảng 200 tấm) này. Trong này chỉ bị lẫn chừng chục cái ảnh ăng ko vát mới lị Vân Nam thôi, còn lại tuyền Lừa là Lừa nhá, hì hì

http://schloemp.de/kaarchiv/startilse.htm

========

Em Hương điêu đúng là VS bất hủ thông minh đỉnh ngộ. Các cô mặt lồn nên nhìn theo đó mà học tập địt mẹ mở mồm suốt ngày chỉ cắn đớp mới địt đéo là tài.

Travis Hawk said...

Nầy nhẽ nhà thờ nhớn Fồng?

[img=http://images-02.delcampe-static.net/img_large/auction/000/138/802/921_001.jpg]

Văn dốt Võ dát said...

Ref: Bazi Lốp (3)

Song song với phố Quang Trung là phố Nguyễn Đức Cảnh chứ anh Lốp. Tôi đọc truyện này thấy đầu óc u mê hết cả. Có thể chiếc chìa khóa bị yểm như anh Lốp nói hoặc cũng có thể linh hồn của anh chủ nhà 187 Quang Trung quá quyến luyến với ngôi nhà của mình nên đã mượn thân thể của những người hợp với mình để được trở lại nơi đó, tuy rằng thời gian ngắn ngủi (thường là 1 đêm thì phải)nhưng vẫn có thời gian để ngắm nhìn ngôi nhà của mình, được ngủ trên chiếc giường mà mình hằng yêu thích,được nhớ về những kỷ niệm của mình với ngôi nhà thời còn sống trên dương thế?

Thế nhưng còn cái quán cơm thì sao?

Trích: ''Một gã-bơm-xe bảo Quỳnh, rằng 17 năm thốnglĩnh khu Ba Chuông, gã đếch từng biết bà chủ-quán nào người miền Trung, tóc búi dầy, nấu canh cá chua ngonngon như Quỳnh tả''. Hết trích. Vậy cái quán ăn đó ở đâu ra, ai đã tạo ra nó? Làm sao linh hồn có đủ quyền năng để ngụy tạo một cái quán tại 1 trong những ngã tư sầm uất nhất ''Xà Phòng'' vào thời điểm 17h chiều.

Zì ơi Zì vào khai sáng cho moa phát, thành ZÌ.

A Páo said...

Trung Tướng bốt bài mới gòi à? Hê hê gì chứ ma tôi cũng sợ lắm đéo đùa

MBTradingVN said...

Chàng trai gặp Quỳnh ở cuối truyện là con zì đó...các bựa phải tập liên kết các sự kiện lại với nhau, theo suy luận logic..các bựa có thấy con zì quá già hói để có nhiều tri thức như một nv thường thấy trên quán bựa? với kiến thức con zì thì cỡ U40 là cùng...suy ra, con zì chính là hiện thân của con Quang Minh...có như vậy con zì mới thông kim cổ như vậy..

A Páo said...

Đm bài này Trung Tướng chú giải và biên khẩu đầy đủ phết, chắc cỏn biết thân biết phận đéo ga sách ngũ niên nên gu ngủ bọn bựa đai. Nói thì nói đọc cuối bài có cái câu " chú giải và biên khẩu xem bai bốc or ngũ niên sách" là A Páo tức anh ách.

Tiện thể Trung Tướng cho hỏi việc biên tập sách sảnh đến đâu gòi? Địt mẹ chờ hơi đầu lâu gòi đới nhé

Glory King said...

Lừa các cô cắn bú như ông lợn:

[img=http://static.new.tuoitre.vn/tto/i/s626/2014/10/06/w91oKh0C.jpg]

so mới Tai Lông:

[img=http://static.guim.co.uk/sys-images/Observer/Columnist/Columnists/2012/12/22/1356189795544/Pavement-Cafe-iin-York-008.jpg]

Con Bín Nghé địt mẹ lần nào về Lừa cũng mò ra Hải Xồm cắn lòng lợn bú bia cỏ phỏng mài???

cbn said...

[si="5"]
Mụ Zì bắt đầu lôi dần paibox ra ngoài rồi hả? Nhẽ lôi ra cũng đúng mẹ. Trong paibox đìu hiu, đìu hiu hệt như Phồng trước khi Pháp tới.
[/si]

cu Tí said...

Bài nài đúng bọt ae Phồng phộc nhẻ , mời toàn thể nam thanh nữ tú , già trẻ gái trai đất cảng vào thảo luận hehe . Bắt đầu từ anh Già buôn trấng gà đi nhẻ !

Thằng Lói sao vưỡn chưa sang Tâi mà sống đi mài !? Hic

Travis Hawk said...

Chùa Tầu ở Fồng, cái rue de la Marine nầy có fải là phố Hạ Lý ko nhể?

[img=https://lh4.googleusercontent.com/-6VCCeG5Wqb4/VDNpx2ORENI/AAAAAAAAAE0/8_VGRMzfkes/w346-h228/196_001.jpg]

Travis Hawk said...

Haiphong - Rue de la Marine (Haly)

[img=https://lh5.googleusercontent.com/-LagJGREe6GU/VDNq3yWPWvI/AAAAAAAAAFc/yQTg352IC1o/w346-h232/HP-Rue%2Bde%2Bla%2BMarine%28Haly%29.jpg]

(Photo somewhere in Net)

cu Tí said...

Nói đến Phồng là tui lại nhớ đến Đồ sơn , bãi biển hiền hòa con ngừơi nhân ái ,hào sảng , không hổ danh là hòn ngọc Backycho , ai đã đến đôi lần sẽ nhớ mãi không quên !

Travis Hawk said...

Chi bộ vầu trang nầy

Haiphong in the old time.

Và trang này để xem hình Fồng xưa nhế, có cả Nam Định mới cả Nụi nữa.

Tonkin postcards

Nhẽ save về mẹ trong máy ko thôi link die fát thì uổng nhể.

Travis Hawk said...

Bếu tầu

[img=http://images-02.delcampe-static.net/img_large/auction/000/138/802/606_001.jpg]

Travis Hawk said...

Ông vận áo trắng quần đen có quay gánh đang bán cái jì thế chi bộ nhể?

[img=https://lh4.googleusercontent.com/-cxl3P7oqSjg/VDNuxsUcXTI/AAAAAAAAAHQ/g67u-vXbciU/w650-h350-no/Travel-Vietnam-Pho-street-vendor-in-Hai-Phong.jpg]

Travis Hawk said...

Mới search được show ảnh từ flicker về Fồng, nét căng, chi bộ follow link

https://www.flickr.com/photos/13476480@N07/13770164924/in/photostream/

Travis Hawk said...

Chi bộ xem bản đồ quy hoạch Fồng thời Pháp, ngăn nắp quy củ vãi đái địt mẹ. Xem hình xong chỉ có ngậm ngùi tiếc nuối.

[img=https://lh6.googleusercontent.com/-Kjb5YQGoNVU/VDNyowDMcuI/AAAAAAAAAJQ/Y-kRIBMbsN0/w346-h319/13758362815_0e396a9e0a_o.jpg]

DoL said...

Bán Tào Phớ con Hốc.

Hải Phòng anh đéo biết nhiều nhưng những quả Nhà như trong bài thì anh sống từ lúc lọt lòng.

Bô lão nhà anh bị mất ba cái như thế và một căn biệt thự ở Dã Tượng. Không có ông cụ thì bây g nó là nhà của anh.

Đọc bài nài lúc đéo nào cũng ngửi thấy, nhìn thấy và bị giật mẹ phát về những năm 7x haizzz Bùi ngùi.

P/s Dì dùng phố rồi lại Rue ++ đọc ngượng mõm quá đi.

Travis Hawk said...

Follow theo cái link này tải bản đồ về mà xem cho rõ nhế, nét căng.

https://www.flickr.com/photos/13476480@N07/13758362815/in/photostream/

Travis Hawk said...

Địt mẹ đẹp đéo chê, khác đéo jì Châu Âu ngày nay đâu, quả nhà fía tay trái mang fong cách Baroque fỏng nhể?

[img=https://lh6.googleusercontent.com/-ys7wSCqsq04/VDN1QEBA9tI/AAAAAAAAAKI/8LtVLS3jMME/w346-h221/13770166044_68f6d60e19_o.jpg]

dinh nguyen said...

Truyện ma mà mạch văn đều đều không ép phê!

Pú lit said...

Sao tôi chụp ảnh nó cứ lên mấy cái hình tròn trắng trắng vậy các anh? Máy du lịch cùi, bật flash

[img=https://lh6.googleusercontent.com/-82A08xfwTUI/VDN-zwncaTI/AAAAAAAAADQ/BnCv3TsAtOE/w793-h595-no/DSCN0220.JPG]

Gai Ngoan said...

Cái truyện này của Zì chuyển thể mần kịch bản phim kinh dị hơi bị ngon.

//Tiền tác quyền bao nhiêu dì nhở? Hay dì viết xong mẹ chuyển thể rồi?

Glory King said...

những vòng tròn đó là các linh hồn (spirit) đó con Pu Lit mlt.

các ông linh hồn hay hiển thị trong hình chụp (photo) dưới dạng quả cầu (orbs).

mời gúc orbs phenomena, mời mời

Nguyen Sang said...

Trung Tướng giải thích đoạn Quỳnh khăng khăng ngủ đấy đêm 20/9 mà Trung Tướng không bóc mẽ.
Có lẽ thông đoạn này thì truyện dễ hiểu hơn.

Ottawa said...

Ref: Glory King (26)

Lói ơi. Mài lải nhải suốt thế không chán à?
Biết rồi khổ lắm nói mãi. Tiềm cái gì hay ho để anh em trải nghiệm đi. ĐCM.

Pú lit said...

Mịa, lếu đúng dư con Lói thì chỗ nhà mình nhiều ông linh hồn thật. Gúc ra thấy lắm hình orbs phenomena phết. Kinh kinh kinh

Glory King said...

Con Nguyen Sang thông minh sáng dạ ạ chị Lói (aka your idol) chưa mài ơi?

địt mẹ con Ốc Ta Oa nha mài?

Gai Ngoan said...

cô Phú lít:

ống kính bị bẩn, cô lau sạch đi là ổn.

Nguyen Sang said...

À vâng, tất nhiên rồi chị Lói. Chị chỉ luôn sau Trung Tướng thôi, dù bất kể chuyện gì hoặc ai tác động ra sao.

Pú lit said...

Tôi lau rồi dưng vưỡn vậy. Có khi con Lói nói đúng.

http://www.ghostcircle.com/orb-photos-page/

An Hoang Trung Tuong said...

Địt cụ bọn ngựa điên

[im]https://scontent-a-sea.xx.fbcdn.net/hphotos-xpa1/v/t1.0-9/10350451_1718011581756535_2675921267676253164_n.jpg?oh=e0f87a4b2985dd4af2b0d25c774b78a0&oe=54BCCC7E[/im]

Day-dreaming said...

Ref: Travis Hawk (34)

có phải bán đậu phụ ko?

Ottawa said...

Ref: Ngẩu Pín (4912)

Trong vụ thu phí nước thải. Con Pín nghe đúng mẹ rồi.

Kiểu đéo gì chẳng thu phí qua Nước sinh hoạt. Zì có thiếu sót khi nghĩ nước sinh hoạt chỉ thải ra 30%.

ĐCM nước xuống bể phốt thì nó cũng phải ra cống chứ. ĐCM vửa vửa phai phải thôi chứ.
Nước ra cơ quan thải. Thì lắm lúc nước từ cơ quan cũng về nhà Thải chứ.
Nên tính phí thông qua nước sinh hoạt là đúng mẹ rồi, và đủ cơ sở nhất.

Thường thì nó chỉ lắp đồng hồ đo nước thải ở các khu công nghiệp hoặc nước thải công cộng, như nước thải rửa đường, mưa...

Nước thải thu phí chia ra các trường hợp sau:

1. Thu qua nước sinh hoạt ( dân sinh )
2. Nước thải công nghiệp ( qua các nhà máy chế biến, hoặc làm nước tinh khiết )
3. Các trường hợp còn lại hehe
Đừng có phủ đầu theo kiểu có trường hợp đặc biệt.
Còn phí như nào, trợ giá bao nhiêu, đéo thảo luận vì mỗi nơi mỗi khác.


Pín nghé ơi. Mài đúng hơn rồi. Đúng hơn thôi. Đéo phải đúng tất. Hehe. Chủ quán có khác, nhiều lợi nhuận đéo chịu.

Pú lit said...

Zì xấu vãi cả ra, hố hố

Anh Gia said...

UI! ĐỊT CỤ A VỪA BỐT CỒNG CHẠI ĐI ĐÉO ĐÂU GÒI???

Bốt ở bài cũ đéo nhải ga đai à?

Chiêm cong móc ga đc ko! gõ lại nhọc nhọc nà, dcm.

Glory King said...

ống kính cái lồn ý, đến bọn khoa học gia Tây Lông đến giờ còn đéo giải thích được vì sao, mà con nào dám phán thẳng tưng là do ống kính bẩn vậy hả?

@Trung Tướng Vĩ Đại:

quần jeans gì mà vửa gộng (big) vửa dài (long), nom thùng thình (baggy) kém lợi nhuận gất. Chị chê.

Ottawa said...

Địt cụ nổ ở Bắc âu ( đơn giản đang nói về sinh hoạt nên phải đông dân cư, cỡ Thành phố )

Âm sáu mươi độ (-60 độ c)
Đcm đéo hiểu nổi nữa. Âm sáu mươi cục cứt. ĐCM

Glory King said...

Pú lit said... (50)

chị nói đương nhiên đúng. "có khi" cái lồn mẹ cô hả con súc vật?

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Pú lit (41)

Lếu cô chụp đámđông, thì các đốm sáng là các máy điệnthoại ziđộng.

Lếu không fải, thì kiếng máyảnh bị mốc. Không mốc bên ngoài, mà bên trong, đéo lau được.

Lếu kiếng bị mốc, thì chụp ảnh khác, vưỡn thấy các đốm trắng nguyênvị.

Lếu thấy kiếng đéo bị mốc (các đốm trắng mọc lungtung), mà nơi chụp hình cũng đéo có nhiều phone như thế, thì các đốm đó mới là các hồn ma langthang.

Day-dreaming said...

nhầm. Là mìng đang nói ông mặc quần áo nâu có cái kệ gỗ trước mặt.

Còn ông quần nâu áo trắng hay là bán chè đậu xanh?

Bởi hồi bé, món quà hiếm là mỗi lần ma mi xì ra tí tiền lẻ mua cho một bát chè đậu xanh. Hình như đến giờ ko có kiểu nào mà ăn ngon như hồi đó. Là ông lão đẩy thùng xe gỗ (có 4 bánh cút kít chậm chậm lóc xóc đi qua. Trong là nồi chè to đậy vung, bên cạnh xếp lóc xó những bát sắt.

A Páo said...

Lâu lắm mới lại thấy xuất hiện chân zung toàn cảnh của Trung Tướng. Dạo này chí khôn dồn xuống zái hay sao đọc cồng Trung Tướng lắm lúc thấy ngẫn bỏ mẹ, hay nổi nóng vô cớ, chưởi bới bọn bựa loan xì ngầu.

À quên. Đcm sách Ngũ niên của A Páo và bọn bựa đâu?

Gai Ngoan said...

Thế thì cái máy ảnh của cô bị mốc hoặc bị bẩn bên trong rồi. cái lens máy ảnh gồm nhiều thấu kính ghép với nhau đồng trục, mà máy du lịch thì phò phạch nên bụi hoàn toàn lọt voà được.

Vụ này con Lốp hơi căng chụp ảnh nhiều nhẽ biết.

Day-dreaming said...

Cảm ơn Hawk lôi ra nhiều cái còm và cả các link ảnh quí thế.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Travis Hawk (34)

Các món sau đây đều zùng cặp tủ gánh như trong hình:

- fở gánh

- tàophớ

- thạch găng

- kem cốc

- sựctắc

- mì thậpcẩm

- cháo sườn

- cháo quẩy

- lộctàoxá

- chímàphù

- bánh trôi

- bánh chay

- etc

Tóm lại, là mọi món cắn bán rong của người Tào sống tại Lừa (Backycho) trước 1978 đều zùng cặp tủ gánh như trong hình. Có một hay hai cái bàn xếp cho khách ngồi cắn. Cũng có khi khách fải đứng cắn, chảdụ tàophớ, thạch găng, cháo quẩy.

Ngẩu Pín said...

địt mẹ con Dì lùn như tôi tổ sư:


địt mẹ xem thời trang tôi đây :

[img=https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfa1/v/t34.0-12/10721088_782613611797726_1753022905_n.jpg?oh=ba3f73ac6f6f7fc05cf91492cc2cae72&oe=54355939&__gda__=1412772762_3ee6146fc3739a7c9b2f829970ff1b18]


còn vụ nước thải bỏ qua đi, giờ tham luận về bia hơn vỉa hè và "đất Phồng, nơi đã từng như thế... "

tổ sư giật tít

Búa Liềm said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (51)

Nhiền lãnh tụ fashion điếu chiệu, nhứt là quả quần jeans ống dư mét gưởi hí hí

Búa Liềm said...

Mái con lít để lâu đéo xài mốc mẹ sensor gòi chớ linh linh cái lồn

Anh Gia said...

CÔ HỐC$ E ĐẦY MÌNH!

Đó nà gánh tào phớ, hãi để ý thùng phía sau.

Phồng nà nơi A sinh ga và lớn lên, từng ngóc phố hè đường nà nơi A lê na hàng ngài vại mà dưới ngòi bút của BM kí ức đầy sinh động cứ cuộn chải về trước mặt, dcm thánh thật!

Quán Gio Nam đã có lần A kể chiện nuốt chửng từng phong kẹo sigum chấm cfe ở đó gòi, hehe!

Phồng nà nơi đất bị ma ám!!! Hãi để mảnh đất đó cho dững hồn ma thân thiện và đừng cố thai đổi điều điểu. Có nhẽ dư vại mới đúng chất"liêu trai" của đất và người HP!

KHÀ KHÀ!

An Hoang Trung Tuong said...

Con Brad đệ Zì đeo quần thùngthình đây:

[img=http://www.denimblog.com/wp-content/uploads/2009/03/brad-pitt-prps.jpg]

cu Tí said...

Ref: Ngẩu Pín (65)

Bia hơi vỉa hè sắp xóa sổ rùi Pín mlt ợ . Tất cả sẽ phải vào nhà hết hehe đơi này :Dẹp bia cỏ

Glory King said...

Brad Pitt cởi truồng cũng đẹp nghe chưa, vì cỏn là Brad Pitt hehe, zưng không nhất thiết Lừa cũng.

Chết cười Zì hài hước quá đi, tự so mình với hahaha Brad Pitt.

[img=http://static.gamespot.com/uploads/scale_medium/767/7672287/2450994-9258833253-13928.gif]

Lina Hearts said...

Quả quần jean của Zì sun như bao quy đầu thằng đánh dậm. Chém gió fashion thì thôi rồi, cắn mặc như lồn.

Búa Liềm said...

Nhiền quả quần tôi đoán Zì bận size 28 dưng hôm hổm mall nó đéo sell-off size sải mà chỉ có nhỡn size 35 lên Zì tặc lưỡi mua mẹ cho dẻ hía hía.

An Hoang Trung Tuong said...

Quần jeans ống gộng và zài gất thíchhợp cho ủng.

Quần thùngthình cũng là một xìtai vĩnhkỉu. Các cô chưa thấy đẹp vì mắt các cô mù.

[img=http://cdn02.cdn.justjared.com/wp-content/uploads/2013/01/stefani-baggy/gwen-stefani-baggy-jeans-at-starbucks-05.jpg]

cu Tí said...

Địt cụ các cô Zì mặc thế mà các cô cũng mở mõm chê bai được à , đúng là lũ bò điên . Quần Levis đi cùng ông Đóc thì phải chùng chình mới đệp , mới sang .Hic

DoL said...

Bia hơi HN vẫn ngon nhất quả đất.

Anh chinh chiến hết các loại bia Tây tàu Mĩ phi roài mà thật không đâu bia cỏ ngon và lành như Bia Hơi Hà Nội.

Trưa trưa làm dăm bảy Vại ngon k thể tả, có lúc rảnh rỗi cao hứng làm mẹ đôi ba chục quai, đói thì gọi cơm nắm muối vừng giò chả Ước lễ gánh rong Cần đéo gì mồi, vài cái nem chua, đĩa lạc luộc. Hoành tráng rồi.

Vài năm trước chỗ Lý Quốc Sư có hàng bia hai chị em cô Gì Gì, bia thì ngon thức cắn làm khéo. Anh bia nhà em cũng được mà anh mang mồi chỗ khác tới cũng đc gọi hàng rong cũng không phàn nàn. Giờ quán thành mẹ hàng thời chang tàu.

Ra HN ngày nào bia hơi cũng đc.

An Hoang Trung Tuong said...

Xìtai luộmthuộm có chủ-ý:

[img=http://4.bp.blogspot.com/_X5S6G7-4Jgc/TOWopwSl3CI/AAAAAAAAAeU/0qamXlZ_Ho8/s1600/BecksCardi.jpg]

Day-dreaming said...

à đúng như anh nào bẩu ở trên, cả anh Già nữa. Nhìn lại thấy đôi quang gánh là đúng bán tàu phớ rồi.

Một đầu gánh là gánh thùng đựng bát,thìa ngăn trên, dưới là cái xô gỗ hoặc gì đấy đựng nước để rửa.

Thùng kia trong là cái thùng gỗ cũng đầy tào phớ bên trong, trắng ngà mịn mướt. Ông quẩy gánh sẽ dùng một cái miếng sắt dát mỏng, ép từ cái thìa hay muôi hỏng hớt lên những miếng tàu phớ cho vào bát.

Cái xiêu kia là nước đường đổ lên những miếng tàu phớ.

Chậc chậc. Nhớ lại mà thèm. Ngày đó ko có hóa chất làm béo, ngậy, trắng như bây giờ thì các cụ làm bằng phụ gia gì nhỉ?

Xoong Thủng said...

Ref: Pú lit (41)

Cô chụp vài ảnh khác mà vẫn bị đốm ở vị trí như vậy thì mới khẳng định là bẩn ống kính hay seneor

Cái này cô chụp qua cửa sổ tào bai thì rất có thể cửa sổ bị bẩn

Travis Hawk said...

Chi bộ vầu link nầy nữa mà xem hình nhế. Nét căng vãi lồn.

https://www.flickr.com/photos/13476480@N07/sets/72157626376209988/

Link dưới đây còn có cả Annam (Trungkycho) và Gồng.

https://www.flickr.com/photos/13476480@N07/13887640375/in/photostream/

Búa Liềm said...

Ref: cu Tí (75)

Đúng gòi, dưng Zì còn fashion hơn bọn model ở chỗ ko chỉ gộng thùng thình mà còn dài thùng thình nữa. Lãnh tụ là cứ phải vại mới hoành hía hía.

Pú lit said...

Con Liềm chả biết cặc gì. Zì đéo mặc size 28. Quần Zì mua toàn Jeans for Kids.

An Hoang Trung Tuong said...

Zì luôn fải mua quần cỡ zài nhất, chảdụ L34. Cỡ zài nài của bọn cao 1m90.

Bởi Zì hay mặc ủng to bự, nặng cả cân kýlô. Fải quần thật zài mới đẹp.

[img=http://i01.i.aliimg.com/wsphoto/v0/385760319/12green-outdoor-military-trouser-wear-resisting-trouser-Leisure-pants-Camouflage-pants-Hip-hop-pants-men-pants.jpg]

Gai Ngoan said...

Cô lói mượn máy về mà chụp đêm sẽ thấy, hôm ma cái máu lồn (món nước sốt ngon nhất Lừa@Bín) .

Ảnh chụp đêm, bật flash thường có đốm sáng kiểu này. Vệt sáng này hình thành do các vật nằm ngoài khoảng DOF (gần là bụi trong không khí, xa là do giọt nước nhỏ trong không khí hoặc trên cỏ cây ...).

Pú lit said...

Xoong Thủng said... (79)

Thỉnh thoảng mới lên ông vòng tròn cô Thủng ạ. Tôi có kết luận rồi. Zì vĩ đại phân tích 3 khả năng (cell phone, mốc, và spirit). Hình tôi bốt chụp từ ban công nhà tôi, cao hơn 100m, không có cell phone. Ống kính sạch sẽ nên rơi vào case 3.

Anh Gia said...

ĐẦY MÌNH!!!

Tào phớ(pha) ngài đó chỉ có chút nước phèn thôi, A cũng nhớ mùi ngọt thanh thanh của món đó! à mà có khi nó đc múc bằng mảnh sò điệp mỏng tmh(thế mới hay)

KHÀ KHÀ!

Búa Liềm said...

Tôi điếu hiểu sâu bần nông bi giờ mở mồm ga là chê đồ cắn hóa chất nài nọ mí lại đéo ngon bằng ngài xưa nữa chớ, dcm nhẽ bọn đéo biết ngài xưa cắn đồ viện trợ thì độc và hại hơn nhiều.

An Hoang Trung Tuong said...

[fo: color="#FF0000"]Quán Jó Nam huyềnthoại[/fo]

(1) Quán Jó Nam ở Fồng nằm trên fố Cầu Đất, ngay cạnh đường tàohỏa, và cách cửa ngách ga trungtâm Fồng chỉ vài chục thước. Cửa này vốn là một cầu vượt cho người bộhành, nhẽ zuynhất trên toàn cõi Backycho trước 1975.

Người bộhành đi fía trên, còn fía zưới là cửa ga, có cổng sắt, có người gác, đoànghoàng, đoànghoàng.

Ngày xưa, đất quán Jó Nam chính là một ga của tàohỏa chạy Fồng-Nụi, kêu là ga Cầu Đất. Các cô quá ngạcnhiên fải không? Ga đéo jì mà cách ga trungtâm (garage central) có vài chục thước?

Thế mới tài. Ga tiếp sau cách đó chừng ba trăm thước nữa. Có biển báo đoànghoàng. Tào khi tới các ga gả cũng zừng, nủi còi, đón khách, trả khách, đoànghoàng.

Cũng như ở Nụi Chó, có ga Cửa Nam, cách ga Hàng Cỏ aka ga trungtâm vài chục thước. Sau ga Cửa Nam, đến ga Long Biên, cách Cửa Nam chừng 500 thước nữa.

Anh Gia said...

Căn nhà nơi câu chuyện BM kể ngài nai sừng sững tòa nhà cao mười mái tầng(dcm còn đang nâng tiếp) hã hã! Nhẽ NGƯỜI đuổi mẹ MA đi gòi!

Anh Gia said...

Gio Nam nủi tiếng thời thởi điếu phây vì vị trí đẹp hay vì cfe ngon, cỏn nủi tiếng vì chiện khác, dcm chiện nài chắc con BM đã kể ở đâu đó!

KHÀ KHÀ!

Travis Hawk said...

Ref: Anh Gia (68)

Anh Già dân Foong gộc mà đéo kể đc ji hay ho là moa chê. Thế quả nhà ma trong bài thực hư là như nầu? Kỷ niệm tuôn về ồng ộc mà chỉ nhõn gánh tàu phớ thôi à dcm?

Búa Liềm said...

Ref: Pú lit (85)

Con nài thử cầm mái ảnh chĩa lên zời chộp phát coi hình ga có đốm hông, nhớ là zời phải có nắng đới nhá, lếu hình sạch tinh và trong veo thì a nhận sai đụ mạ.

An Hoang Trung Tuong said...

(2) Quán Jó Nam mở từ cuối zững năm 197x. Đó hầu như là quán cafe đầutiên của Fồng sau 1955.

Quán không gộnggãi. Chỉ chừng trăm thước vuông. Và bửnthiểu. Và tămtối.

Zưng quán quản là nơi tậptrung mọi đốitượng cắnchơi nhất Fồng, trước khi ông ý zính thảmkịch kinhhoàng hồi jữa zững năm 198x, hầu như mọi ngày trong tuần. Zững năm túngđói nhất, đầu 198x, trong quán vưỡn có đủ thuốc Ba-số, bia Ken, càfê sữa đá, và zừa chém ngọn.

Thảmkịch quán Jó Nam đến jờ vưỡn chưa có nhờigiải. Đó hầu như là một bímật nhớn nhất của đất Fồng bé như cái cuống buồi.

A Páo said...

Ref: DoL (76)

Bọn tôi gọi chỗ đó là bia Chân Cầm, ngay ngã 3 mới Sư Lý Quốc, Chân Cầm chạy song song mới Ngõ Huyện và Triệu Ấu. Một đầu giao Sư Lý Quốc, đầu kia Phủ Goãn

Nghe dang hồ đồn năm nẳm 2 chi em vàng son zính lô đề gì đấy bị vỡ nợ phải bán sới. Đcm đen cho cả khách uống bia ( mất một hàng bia ngon ) và cho cả 2 em ẻm

Anh Gia said...

CÔ HỐC!

DKM! A PHỒNG DƯNG ĐÉO GỘC, HEHE!

PHỒNG GỘC ĐÓ NÀ CON CHỦ QUÁN! DCM A BIBO THẾ ĐÉO!

KHÀ KHÀ!

Day-dreaming said...

Ref: Búa Liềm (87)

Bọn ngày xưa nó kém trình độ, mới cả người ít, mồm ít nên nó thủ công tỉ mẩn mần các thứ. Mới cả cảm xúc ngài xưa hoài niệm thì ăn cám cũng ngon.

CÒn ngài nay mồm ăn nhiều, để cho năng xuất, lợi nhuận cao, với cả láo nhiều hơn nên bọn ko thể tỉ mẩn thủ công kiểu muốn nấu ít đậu thôi nhưng sao làm được nhiều tàu phớ, sao cho nó ít chát mà non béo ngậy, sao cho bọn mua luôn chực đắt thế đắt thế...thì bỏ thêm bột béo, phụ gia chống thiu...

Cái này nhìn giá tiền chúng chủng bán thì biết ngay mà.

Còn đương nhiên ăn đồ được cho, ko phải mềnh làm ra thì đương nhiên là "độc hại" không tiêu hóa được rồi.

An Hoang Trung Tuong said...

Con Anh Jà mần Zì cụt mẹ hấng. Đút buồi vào kể về quán Jó Nam nữa.

Địt mẹ con nài khoe zân Fồng gộc cái đéo jì mà biết nhõn món tàophớ gánh bán rong. Con nài 8x (hoặc cùng lắm cuối 7x) là chắc mẹ gòi.

Bán rong đông nhất ở Fồng là thạch găng mới cháo quẩy. Tàophớ tận cuối 198x mới thịnhhành. Tấtcả đều zùng cái tủ gánh nan thưa hai buồng huyềnthoại, có lailịch từ vài trăm năm.

cbn said...

[si="5"]
Quân phục, quân trang của bồ đội ông Cụ hình 8 - (*13) đầy đủ từ đầu đến răng.
Mũ, quần áo, ca nước, bình tông, bát sắt, chăn, giày. Chưa kể quả súng trường lưỡi lê dài ngoẵng. Zì có thể cho biết nguồn gốc của chúng không ạ?

Còn nữa mụ Zì giải thích về xe hơi ông cụ hình 5 (*13) trong mật thất nhẽ sai mẹ. Xe xẻ xuất phát từ Xô Liên chứ không phải Pháp bỏ lại Hà Nội hồi 1954.
[im]https://lh5.googleusercontent.com/-KHeGu-TZ8j0/VDOT_sKML6I/AAAAAAAAAeA/YBRMzIAsxHQ/w886-h550-no/xe%2Bhoi%2Bong%2BCu.png[/im]
[/si]

Glory King said...

Trung Tướng thảo luận về bi kịch quán Jó Nam đi Trung Tướng, please!

A Páo said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (88)

Cầu bộ hành ở Nuicho chỗ chắn tàu Khâm Thiên có từ năm nào hả Zì?

Ga Cửa Nam mới ga Long Biên có buồi í mà 500m. Sư bố Trung Tướng chém ẩu nó vừa vửa thôi hê hê. Ti ziên cũng là gần zưng 500m thì ẩu quá

DoL said...

Múc bằng con Trai Sông cho Tào Phớ có hình dáng đẹp mắt mỏng thì nó dôi, thằng lướt khéo một bát thành hai.

Sò Điệp cái ồn bà tèo.

Gánh quán Thoòng dụng nhất là phở và mằn thắn, bán trong bát chiết yêu bé bé, Mụ Dì phải cắn đc 5 bát.

Phở thì chỉ có phở chín, mằn thắn thì bán riêng không mỳ. Bọn Bắc kỳ chó bây giờ nó cho lung tung beng hầm bà lằng cái gì chúng nó nghĩ là ngon vào bất cứ cái gì chúng nó nấu.

Dcm cô nào cổ vũ cho Dì bốt thời trang nha, hiếp dâm tội nặng.

Anh Gia said...

DKM BM!

Đổ vạ giỏi! hehe,

Thôi địt cụ ZÌ Phồng gộc. chém típ đi! A còn trẻ khỏe lắm 9x thui...

KHÀ KHÀ!

cu Tí said...

Tui nhớ ngày ngảy 198x (x đéo nhớ ) đi tắm biển Đồ sơn mới cơ quan bà ma , ăn chơi tắm mát xong đến đọ 3 h chiều thì đoàn ghé chợ Sắt , vào đó tụi tui mua bánh bèo ăn ngon điếu thể tả nủi . Giờ ko biết loại bánh đó còn bán ko nhỉ ?

Ottawa said...

Cách đây 200x (x<5). Ngày đó anh cô đơn rất.

Anh ở gần khu Nhà hát lớn đcm tập thể bé ti xập xệ rất. Anh hay lang thang uống bia ngắm Gái ở khu Lương Ngọc Quyết, Tạ Hiện...
Đỵt mịa, đủ các thành phần, hót girl, hót boy, Trắng đen, Nâu xám, nhiều em xinh khỏi tả luôn vui mắt đéo chịu.

Cứ buồn buồn anh lại rủ 1; 2 chiến hữu ra đó làm vài chai bia. Ngắm phố đêm, rùi bàn chiện tương lai.

Anh đéo uống bia cỏ (bia hơi/ tươi) ở đó, bởi cảm giác bẩn. Đéo gì có mấy cốc bia và xô nước, nó chỉ tráng phát lại cho thằng khác uống, lắm lúc đéo cần tráng.
Đầy Tây trắng thượng đẳng cũng bú liên tục liên tục.

Thỉnh thoảng anh giao dịch được em ún nào rủ ra đó. Làm vài chai bia nhả nhời ong bướm. Tối về địt nhao cũng thấy sướng hơn.

Ôi thời anh cơ hàn. Nhớ oanh liệt.

ĐCM tự nhiên nói về uống bia vỉa hè làm anh nhớ tình xưa cũ quá đi.
Da em trắng ngần. Môi em mộng đỏ, cong lắm. Hơi thở em mùi man ( man mạch nấu bia ) nồng nàn. Hà hơi hà hơi, giọng em thổn thức, cần mẫn, thuyết phục.

ĐCM Tây anh cũng đã từng giao dịch (có con nào đó nói hoi hoi lạ lạ, đúng đấy, có thể mùi đó anh ko quen chứ ko phải hôi) anh vẫn thấy thích Gái Việt hơn, nói gì thì nói.

Xin lỗi Pín, đcm mũi anh cực Thính hehe

DoL said...

Tôi thẫn thờ đéo biết uống chỗ nào mất mẹ một tuần Cô Páo.

Giờ hay Vân Bảo Khánh vì bia iu tiên mới thôi chứ so thế đéo?

Glory King said...

Con Lốp Paris hay cô nào gành mái ảnh tư vứn cho chị mua con nài chụp chơi chơi (non-pro) có OK ko?

Nikon D5300

[img=http://kenrockwell.com/nikon/d5300/D3S_0680-1200.jpg]

[img=http://www.letsgodigital.org/images/artikelen/35/nikon-d5300.jpg]

A Páo said...

Ref: Búa Liềm (87)

Anh Liếm bùa aka Búa liềm hê hê

Đcm Lừa ngày trước lúc đeo nào chả đói thối mồm, cứ có cái gì cắn được đối mí bỏn là ngon hết. Bai giờ ăn no có điều kiện sinh zửng mỡ. Nhẽ vậy

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: A Páo (100)

Con mặt lồn. Từ ga Cửa Nam, chạy sang Fùng Hưng (bắtđầu leo zốc lên cầu Lông Biên), là vào ga Lông Biên mẹ gòi. Cô lên đo coi bao nhiêu thước? Nhẽ đéo đến 500 thước, mà ngắn hơn nhiều.

Phong Ky said...

Ref: A Páo (100)

Mụ Zì nhầm đấy, làm gì có Ga Cửa Nam, nó chính là Ga Hàng cỏ.

Pú lit said...

Đây con Liềm, vửa chụp xong

[img=https://lh5.googleusercontent.com/-Iyteomu454s/VDOWhMcaMeI/AAAAAAAAAD8/FK6C2Xkw5hQ/w793-h595-no/DSCN0221.JPG]

Cũng chỗ đấy chụp cách đây lâu lâu rồi

[img=https://lh4.googleusercontent.com/-6jEcqsdI05k/VDOYFrM8JJI/AAAAAAAAAEk/QhFLnkXoHaE/w958-h539-no/DSC02236.jpg]

Pú lit said...

Zì coi như con Anh Ja chết rồi đi, Zì thảo luận nốt vụ quán Jo Nam

cu Tí said...

Ref: Pú lit (110)

Ảnh dưới cô chụp buổi tối là giờ các linh hồn đi chơi . Nên nó hiện các đốm sáng là đúng gòi . Khu nhà cô ở nhẽ nhiều ma chơi đấy !

Búa Liềm said...

Ref: Pú lit (110)

Hình hỉnh của cô chen mẹ nhà cửa vầu gòi, chụp bầu zời với mây bai thôi nha con mẹt buồi.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Pú lit (111)

Chiện quán Jó Nam con đéo nào từng ở Fồng zững năm đó chả biết. Nó chả có đéo jì bímật, vì bímật nhớn nhất là thủphạm, thì đéo có.

Zì kể thì nghe hay hơn zững con khác kể. Có vậy thôi. Zưng con Jà mần Zì cụt mẹ hấng gòi. Chán đéo muốn thảoluận nữa.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (109)

Câm ngay cái mồm lồn lại

snow snow said...

Fòng hả

chỉ đc cái nhiều gái đẹp, ko tính đồ sơn nha


cha ưng và ngiện ban phước cho tp nầy

A Páo said...

Ref: DoL (105)

Vân Bảo Khánh cũng tạm anh Lò, ti ziên thức cắn của bỏn có vẻ ko được tươi ngon cho lắm mới cả chỗ chế biến thức cắn hơi bửn. Giơf tôi hay ngồi bia Phượng Hàng Đồng, hứng chí bảo con chủ sang phở Hàng Đồng thửa cho bát buồi bò aka pín @not Pín mlt ngon đáo để. Món cắn tủ của bỏn là ốc nhồi om chuối đậu mới cả chả gươi ( nếu vào mùa gươi )

Travis Hawk said...

Mả mẹ cái thằng này nó có bộ sưu tập ảnh Tonkin thời Pháp hơi bị chất chi bộ à. Haiphong, Laokay, Bacninh, Namdinh, Langson, Dongdang, Quangninh...đủ cả dcm.

https://www.flickr.com/photos/13476480@N07/sets/72157625927857091/detail/

Glory King said...

hay ông nài?

Olympus M-D E-M10, giá the same

[img=http://theonlinephotographer.typepad.com/.a/6a00df351e888f883401a73d69e649970d-800wi]

Pú lit said...

Dí buồi cãi nhao mới con Liếm nữa, cho mài đúng tất. Giờ bắt anh lạch bạch ra chớp cái hềnh bốt tốn tài nguyên quán. Để iêm nghe Zì kể chiện Phồng

cu Tí said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (114)

Công nhận cái gì Zì kể cũng hay, cũng nhân văn và lôi cuốn người nghe !

Glory King said...

cu Tí said... (121)

khen Zì khen thiên thu (eternity) chưa hết Tí mài ơi.

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (115)

Khu vực ga Hàng Cỏ thủa ấy kéo dài suốt cả phố Hàng Lọng, vốn cũng thuộc đất của tổng Vĩnh Xương. Hàng Lọng là đất đai của các làng hoa Cổ Ngư chợ Cửa Nam (Nam môn thị Hoa ngư), có thể là thôn này thường bán hoa, bán cá cho vùng cửa Nam của kinh thành và một phần đất đai của các làng Cung Thiên, Tứ Mỹ…
[img=http://nguoihanoi.com.vn/uploads/ga-hang-co.jpg123_1.jpg]

Đanh đá cá cầy,he he

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (123)

Zì bảo câm mồm lồn đi ơ kìa?

Thảoluận như cô thì ga Hàng Cỏ zài sang tận ga Ja Lâm, có fỏng?

Gõgàng có ga Cửa Nam. Tàu tới đó thì zừng đón trả khách. Các cô đéo biết, không có nghĩa điều đó là sai. Hiểu chưa con mõm chó

Gai Ngoan said...

Cô Lói nên mua Mirro-less ý. DSLR ôm theo nặng bỏ mẹ đi được.

An Hoang Trung Tuong said...

Không chỉ ở Lừa, bên Tai Lông cũng có zững ga tàođiệnngầm chỉ cách nhao 100-200m. Nghĩa là đít tào còn zính ở một ga, thì đầu tàu đã vào mẹ ga khác.

Điểnhình là Roma, Ý Đại Lợn. Có vài ga như thế.

Tại sao chúng không làm luôn thành một ga, thì Zì biết đéo đâu đấy.

Glory King said...

chị đéo thích mirro-less, đã bỏ xèng mua máy ảnh thì phải to to là cho thiên hạ biết mình có máy xiện, chứ mua mirro-less nhiền đéo khác cặc point-and-shoot mua làm đéo gì.

FONG GOC said...

Anh đây rồi.Hehe

Gì chứ cứ fồng là anh ưng. Mụ Dzì tiếp về Giá Nam đê. Anh hóng!

FONG GOC said...

Gió Nam, not Giá Nam. Địt bố thằng đánh máy. hehe!

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (124)

Không chửi nhé he he.

Hồi xưa sau 54, dân phe gọi Ga Hàng thảo là Ga Cửa Nam A và B.

Cửa Nam A là mặt dường Nam Bộ cũ đi Nam, vào đến Đồng Hới là xoạch. Ga gần nhất aka Giáp Bát

Cửa Nam B mặt đường Trần quí Cáp (Hồi xưa Ông già là CAM phường này, khoe tí) đi các tỉnh phía Bắc, ga gần nhất tất nhiên Long Biên.

Trước 54 đếu biết.

Gai Ngoan said...

Cố lói thân:
xưa tôi cũng đú đớn DSLR, sắm sửa ba-lô, cặp túi, len lủng, đèm đóm các kiểu. Sau ôm theo nặng quá bán mẹ. Giờ toàn dùng hạng mỏng, gọn, nhẹ (ipad, macair.

Hay cô mua mẹ con phone Lumia 1020 (con này khi chụp ảnh chỉnh bét nhè từ ISO, khẩu, tốc độ, nọ kia vơn vơn.

A Páo said...

Địt cụ bọn bồ đội, cồng của anh đâu gòi

Gõ được dài dài tí nuốt mất mẹ của anh đcmnc

Cikao said...

Bác Púlit.
Máy du lịch bật flash mà có mấy vệt trắng kia nhẽ do bác dí máy vào lớp kính chắn. Trên kính chắn có vết bụi bẩn dính vào thôi. Thề em đéo tưởng tượng nổi linh hồn con cặc gì mà trông lại xấu xí bửn thỉu vậy đâu khe khe.
Với lại bác chụp ảnh phố phường buổi đêm, phóng tầm chụp ra xa vậy thì flash đâu có tác dụng gì. Tắt flash đi thì vết trắng đó cũng mất thôi.

Phong Ky said...

Cầu vượt bộ hành A.Pao nhắc làm Anh bồi hồi, chỗ đó là nơi đi vệ sinh ban đêm rất lãng mạng của trẻ con tụi Anh.

Nó xây năm nào Anh ko biết nhưng chắc sau 54, chín mấy đập mất. Người Khâm Thiên bây giờ chẳng ai còn nhớ đến nó vì tuyền dân nhập cư. Nó là minh chứng của sự văn minh bị chối bỏ. RIP nó. Cầu cho người bộ hành.

A Páo said...

Cô Phong kì

Chắc hồi hổi cô còn trẻ nên ko nhớ hoặc ko trải nghiêm hết đó thôi

Tôi đồng í mới bác Zì @tôi gọi Zì là bác cho nó bựa aha... Là có ga Cửa Nam. Ga gả chính là đoạn mặt ngoài đối diện bách hoá số 5 Nam bộ có cái nhà đái ỉa khai um đó, đoạn giữa 2 chắn tào Guẩn Lê và ngã 3 Cửa Nam x Đình Ngang

DoL said...

Các cô tin tin 8x kể cả 7x biết cái ồn Ga Cửa Nam he he

Nó nằm giửa Hàng cỏ với Long Biên.
Về sau có ga Mới aka Gì Gì thì Ga cửa Nam thành mẹ ga xe tàu điện.

Thật ra gọi là thế thôi chứ có ga đéo đâu? Anh đồ thế vì khúc cửa Nam cắt vào Nguyễn Khuyến bây giờ Tàu qua phải dừng lại?

Travis Hawk said...
This comment has been removed by the author.
Pú lit said...

Nghe Zì thảo luận, với con Lói nó xui thế nên tôi đoán chứ biết đâu anh.

Pú lit said...

Cồng trên @Cikao, quên không Ref

DoL said...

Con Ky nhẽ sai mẹ ?

Anh hồi bé tí thì nghe Cửa Nam, Cửa Bắc Ga loa oang oang thì nó nằm hai bên cổng chính bây giờ?

Ngày đó khách vào ga đi hai cổng bên cạnh, bây giờ đéo biết, một Cửa (Cổng) Nam cho hàng hoá, Cửa (cổng) Bắc cho khách.

Nó nằm ngay trước 03 ngôi nhà đã từng là nhà anh.

Travis Hawk said...

Moa xóa vì bốt trùng cồng, địt mẹ. Hàng rong nhẽ thời ông cụ vì có nón cối áo mai-ô nhể?

[img=https://lh4.googleusercontent.com/-9T28dR-hGyI/VDOk5m0AsLI/AAAAAAAAAK4/6ng8kr5xp7I/w346-h408/hangrong1.jpg]

A Páo said...

Ref: A Páo (135)

Tiếp...

Bác Zì và bác Ky hê hê... Hồi thiên đàng ga gả là nơi cho tào khi mới ra khỏi ga Hàng Cỏ và khi về HN chuẩn bị vầu ga Cỏ hàng khi đến ga gả tàu gừng 3-5 phút gì đó cho khứa xuống bớt hoặc lúc đi đón thêm bọn đi muộn ko kiệp vầu ga hặc lười vầu ga, chắc để tăng lợi nhuận hê hê @Zì. Có bữa gặp thằng lái tào bựa cỏn đéo gừng tào hẳn mà cứ chầm chậm chầm chậm cho bần lông nhởi xuống đcm nhiều con ngã zúi zụi. Ga Long Biên tương tự cũng hê hê

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (134)

Cầu Khâm Thiên xây cuối 198x đồ con lợn

Cikao said...

Chị Lói.
Với từng đó xèng thì cầm Olympus nom chất nghệ hơn nhiều boong. Về thông số thì mới người chụp chơi chơi thực sự không cần quan tâm quá nhiều. Nhà sản xuất sẽ làm cho các thông số phù hợp với giá tiền và các sản phẩm cạnh tranh trực tiếp. Không thì chó nó mua hehe.

Tư vấn thêm cho chị con này: Pentax K-50. Có 120 màu body tha hồ chọn từ già hói đến tin tin, từ bộ đội đến ông sao showbiz. Giá cũng ngang ngửa vậy. Chất ảnh có phần khác biệt, em đéo biết vì sao.

Phong Ky said...

Ref: DoL (136)

Cô Dol đi Tầu điện bao giờ chưa? Làm gì có ga Tầu điện. Bến Tầu điện nằm ở đầu Kim Mã. Ông Tầu điện đi cả ngày, tối về đó nghỉ. sau bỏ Ông, bến đó thành bến xe Kim Mã.

Chep Chep Chep said...

cuối cùng thì thằng Quỳnh cũng thành ma. chiện Zì-em-yêu mô-tuýp i-hệt Hát-Bê-Ô, chả ra đéo

gúc backycho hay namkycho hanuicho...chó đéo có kết quả chứng tỏ bọn mltrâu ít sử dụng nơi khác nên đéo gúc được. chệu khó Zìchó để lần sau còn gúc nha

hôm nai anh đớp cũ Niễng đéo gì đó, ngon đéo chiệu. đéo biết chợ đéo nầu bán nhẻ, tối anh sai mlvện mua về hầu

Đủ 4 còm phi lợi nhuận gộp 1 cho năng suất thấp ơ kìa nha

6 son said...

Mặc quần bò thụng sướng zất!
Tui cũng tuyền mặc loại loải.
Nhớ đận cách nay mấy niên, mua quần size cho Lừa, đcm đũng ngắn tủn, nên cứ căng hết đít và bìu lên.
Đi bộ chút chút cọ đau hết đít mà hay bị tụt.

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (143)

Cuối 198x là 1988 hay 1989, chắc chắn ko phải, Zì kính yêu, he he. I am sure đấy. Em dân Nụi gốc đó gì.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (145)

Zì bẩu cô câm mồm lồn đi cơ mà ơ kìa?

Ga tào điện Nụi có ít nhất 5 ông: ga Cầu Jấy, ga Cầu Mới, ga Bờ Hồ, ga Kim Mã, ga Thụy Khuê (đây mới là ga chính nha).

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (148)

Gốc gốc cái lồn cụ nhà cô. Gốc mà đéo biết các ga tàuđiện à ơ kìa

DoL said...

Cuối 8x cái buồn anh đời này con Mụ Lắm Ồn.

Anh tin tin nhà Bô lão ngay cổng phía Bắc, sau được phân nhà Thực Nghiệm trong khu Văn Chương. Ngày đéo nào chả bị chở qua Khâm Thiên.

Cầu đó chắc chắn lớn hơn hoặc bằng tuổi anh, 8 cái lình.

Cô Ky@ cái cách gọi ga ngoài Hn thời đó chỉ là cái Bến trả, lên khách. Có phải Ga là hoành to có sửa chữa đâu.

Ngu gì ngu thế?

Xoong Thủng said...

Ref: Pú lit (110)

Máy của cô có cái lens fò quá. Ánh sáng tốt (ban ngày, xuôi sáng) thì không bị nhưng khi chụp hình có độ tương phản (sáng, tối) mạnh nó lại bị. Cô mua máy mới được rồi

A Páo said...

Phong Ky...

Đéo phải cái gì thăngf gúc cũng biết đâu, tôi vừa hỏi nó đoạn đường sắt từ ga Cửa Nam đến ga Long Biên nó cũng đéo biết. Đcm đen@Pín mlt

Dưng cơ mờ lúc nào dỗi hơi tôi sẽ đi thực tế, tôi tin zứt khoát phải là hơn 500m của bác Zì aka đồng chí Trung Tướng hê hê

Chep Chep Chep said...

buồi bé thì mặc quần thụng là đúng òi cô Són ơi, đéo phải vì thoải mái mờ vì giấu được khiếm khuyết

6 son said...

Cô Chẹp zạo nầy đéo thấy chém fuck búc nhẻ,hehee.
Cơ bản buồi bé mà đít to nên phải mặc thụng.
Mí lị bỏ ví bỏ điện thoại vầu cho thoải mái.
Lắm khi đi nhởi xa còn bỏ thêm bịch a lào HTQ mí cái nõ điếu ,heheeh

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (149)

Khổ quá Ga thì phải có đưa tiễn, check in, check out, khóc lóc sụt sùi, còi zú mấy phát cho lâm ly. Em dùng bến chuẩn roài Zì bắt bẻ làm gì. Bờ Hồ thời đó các ông Tầu nằm nghỉ nghổn ngang như bãi Taxi bây giờ. thỉnh thoảng có chị nghồi xuống tụt quần xuýt xòa @Zì tao nhã phết.

A Páo said...

Ref: DoL (151)

cái cách gọi ga ngoài Hn thời đó chỉ là cái Bến trả, lên khách. Có phải Ga là hoành to có sửa chữa đâu.

Ga Cửa Nam thuộc dạng này anh Lò

Chep Chep Chep said...

Zì em yêu, cho hỏi một câu rất chân thành phi lợi nhuận nha. buồi bé mà cưởi chuồng tồng ngồng đi rửa buồi sau khi địt thì có lẽ hơi ngượng nhải

nếu ngại giả nhời thì thôi cũng được he he

An Hoang Trung Tuong said...

Ga tàuđiện trungtâm của Nụi Chó là ga Thụy Khuê còn gọi là ga Hoàng Hoa Thám.

Ga gả nằm jữa hai phố phổ (Thụy Khuê & Hoàng Hoa Thám). Một đầu ga là con phố zốc ngắn có tên Tai Lông gất đẹp zuynhất của Nụi Chó sau 1954. Là jì mời gúc.

Ga Bờ Hồ khá nhỏ và không có mái che, đựng được chừng 5 ông tàu thôi. Còn các ga khác đều có mái che, và đủ cả fòng điềuhành, nhà bán vé, xưởng sửachữa.

Ga Cầu Mới còn gọi là ga Ngã Tư Sở, chỗ bigiờ là chợ Cầu Mới.

Gai Ngoan said...

Cô Chẹp: Niễng xào rươi hả cô? Niễng có bán ở Chợ Thành Công đó cô.


Địt mẽ, mùa rươi đến rồi, âhhaa hahaha Anh Bín mlt biên về món rươi đi anh. Anh Biên duyên dáng tôi ưng.

Gai Ngoan said...
This comment has been removed by the author.
DoL said...

CỬA NAM gắn liền với ba địa danh

Cổng thành
Ga
Cửa phía Nam đi SG

Cãi cứ như đúng rồi.

cu Tí said...

Ref: A Páo (153)

tôi vừa đo về đây nài chính xác là 898 m nhé ! Hic hic

Rô xinh said...

Quán Gió Nam em biết nhưng nó dính với bikịch lồn gì thế?

A Páo said...

Ref: Chep Chep Chep (158)

Địt mẹ anh Chẹp làm tôi cười gụng mẹ hết cả găng hê hê

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (156)

Đồ con lợn ơ kìa? Ga tàuđiện là chỗ tàuđiện zừng nghỉ khi đêm xuống, hay bảodưỡng sửachữa, hoặc mần các hoạtđộng quảnlý kỹthuật khác.

Còn bến tàuđiện thì như bến xe buýt thôi.

Xoong Thủng said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (143)

Cái này Zì sai mẹ, tôi đéo biết cầu xây khi nào nhưng chắc đéo thể là cuối 198x. Thằng em tôi sinh cuối 197x, năm nó chừng 2-3 tuổi (đầu 198x) tôi toàn bế nó lên cầu ỉa bậy mát mát là.

Địt mẹ trên cầu vượt gác chắn Khâm Thiên toàn cứt nên rất ít bần nông dắt xe đi lên mỗi khi có ông tàu chạy qua

Chep Chep Chep said...

Ref: Gai Ngoan (161)

sào trấng cô ạ. ngon vãi cả đái

@ Són. điếu có time, đang cầy bục mả

An Hoang Trung Tuong said...

Các cô nghu khiến Zì điên mẹ.

Ga, là chữ gốc tiếng Fáp Lợn garage. Nó là jì thì tự gúc đi. Cãi cái lồn.

Phong Ky said...

Ref: DoL (151)

Vớ vỉn tôi với cô có khi biết nhau, Nhà tôi ở Khâm Thiên từ hồi Văn Chương còn gọi là làng. Tuyền đi choảng nhau với tụi Quân Khu Nam Đồng, Đầu Gấu Vân Hồ.

pe^te^211 said...

Các cô mlt bàn về cắn mặc. I am sò di vi anh là loại điéc.

Anh đang chaođổi vvề tàichính roanh nghịp. Cô nào bớt lóng và gửi anh nhời khuyb.

Làm sao đê ôm dc hđ 2 ty nhi.

Nh sansang cho vayvon

Chep Chep Chep said...

Ref: A Páo (165)

địt mẹ cô A đừng lừa lọc bố láo, rụng mẹ rằng rồi, lấy lồn ra mà rơi được

Bazi Lốp said...

@chị Lói
---------------

Theo ý em chị quất con D5300 đi, con đó hiện là ngon nhất trong dòng Entry Level của Nikon rồi.
Dòng Entry Level của Nikon có hai dòng mới nhất hiện nay là dòng D5xx và D3xx
Dòng D5xx được đánh giá cao hơn dòng D3xx.
Em đang dùng con D3200 đây.

Chị mới tập chụp làm con đó thôi.

-thứ nhất vì nó nhẹ nhàng không cồng kềnh cầm không nản, kể cả chưa biết chụp vặn về Auto hay P chụp vẫn ra ảnh nhìn sướng mắt.
-thứ hai là nó nhiều chấm, lại có mấy trò quay video này nọ, màn hình sau lại xoay lật được, rất thích hợp cho chị thẩm du.
-thứ 3 là dòng này rất dễ bán, chị chán bán đi cũng dễ, mà tìm người đồng hội đồng thuyền học hỏi chia sẻ cũng dễ.
Hình như anh Lee, anh Master cũng chơi Nikon thì phải?!

A Páo said...

Ref: Rô xinh (164)

Chầu em Gô xênh. Dạo này ít chơi quán chắc luyện tiếng tai lông ngon rồi nhẻ. Bọn tư bẩn thối nát có gì hay kể cho ae bần nông hóng mới

Dai Dan said...

Ref: Day-dreaming (78)

Sành điệu phải hớt tà phớ bằng cái mảnh vỏ con điệp. Hồi nhỏ bọn anh toàn ném gạch ông Tàu bán tà phớ, sau năm 79, trẻ con đồn ông ấy là gián điệp Bắc Kinh, tội nghiệp ông ổng.

Gai Ngoan said...

Cái dốc mà chị Zì bảo là đẹp nhất Nụi chó là dốc La-pho phải hông? Chỗ này tắc đường kinh dị. chân dốc có 4 hay 5 cây tùng đéo gì nhìn đẹp phết. Chỗ này có cái rãnh (nghe ta đồn là đầu sông Tô, đầu nguồn sông Tô là Lúi Lùng trong Trăm cây Park.

Cái ga mà Zì nói nó là cái xưởng sửa chữa nữa thì phải, bên trong rộng mênh mông, đcm. Hồi nhi đồng em hay đạp xe qua thấy các cô công nhân sửa chữa ầm ầm. Giờ chỗ này là bãi đỗ xe Bus.

menolos said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (114)

Thủ phạm là Không-ai-sất hả Zì?

DoL said...

Rươi

Tháng 9 đôi mươi, tháng mười mùng 5 hai bận đó thì tại miền duyên hải trong các thửa ruộng chiêm chững và phèn, ông Rươi đực rươi cái ngoi lên làm tình miệt mài.

Đang phóng tinh thì bần nông vớt mẹ lên cho vào thúng có quyết dầu trẩu, ghánh lên Nội bán.

Mùa Rươi cũng là mùa Quýt, thế mới thánh thiên địa. Rươi mà không Quýt như thằng chim to mà không cứng.

Củ Niễng họ dong riềng, thái lát có màu vàng nhạt điểm tí đen đen. Phi mỡ với vỏ quýt thái chỉ rồi bỏ Rươi vào xào sơ qua, khi ra tí nước thì cho niễng vào. Giống rươi sống thì tí là đứt đôi nhưng càng xào càng dai, thấy niễng vừa chín là thả tí hành hoa và vỏ quýt vào xong Bắc ra ngay ăn nóng. Hành không có cũng đc nhưng Phải có vỏ Quýt.

Tráng trứng
Mắm
Khô
Hết món.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Gai Ngoan (176)

Fải gòi đồ con lợn ngoan đéo jì mà ngoan

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (169)

Ok, Thôi được Mụ đúng, nhưng dân Nụi tôi ko gọi Bến tầu Điện là Ga tầu Điện.he he

Người già HN gọi bến Tầu bến Xe. ám chỉ tất cả. Nhưng riêng Hàng Cỏ thị lại gọi là Ga Hàng Cỏ. Cái này thì chịu.RIP các cụ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Gai Ngoan (176)

Côngty xe bus Nụi Chó bigiờ tiềnthân chính là côngty tàuđiện.

Nói mới nhớ, còn một ga tàuđiện nữa mạn Nguyễn Công Trứ.

Bazi Lốp said...


Mấy anh già hói Phồng cho tôi hỏi?

Quán Gió Nam có phải là cái quán có vụ tổ chức vượt biên sang HK sau đó bị đắm tàu có phỏng?!

Là do tôi nghe Papa kể vậy, năm 8x ông cũng định vượt biên, do ông bác tôi là Khoát Điên tổ chức. Nhưng may sao thế đéo lào lại bị nhỡ, ổng nhắc đến điểm tập kết là quán Gió Nam thì phải?!

Rô xinh said...

Vâng vâng chầu Dì chầu các anh chị, em dạo nài ít còm nhưng vẫn ngó quán, 3 ngài nai lại tái phát bệnh sốt rét dcm đang nằm chờ tới giờ đi hẹn bác sỹ đai hỡi ơi bi kịch.

A Páo said...

Ref: Chep Chep Chep (168)

Gươi đúc trấng aka đánh trứng mới vỏ quýt hôi thái mỏng gòi tráng aka rán lên cô ạ. Xào xào cái buồi

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: DoL (178)

Con nài bầnnông gộc. Thế mà suốt ngày khoe cắn cơm Tai bú ziệu Tai không ngượng à ơ kìa?

Glory King said...

Bazi Lốp said... (173)

Cám ơn cô nha. Con Lốp ngoan hiền phục tùng, chị ưng. Mấy con khác iêm iêm như chó ngậm bả, lại hơi tí zình cắn trộm chị, chị ghét.

Phong Ky said...

Ref: pe^te^211 (171)

Ko hiểu Pete, Cô hoạt động lãnh vực nào?

Rô xinh said...

Dì nhón tai làm phúc kể vụ Gió Nam em hóng với?
Mấy cái quác cafe Phồng dcm giờ em chỉ nhớ được giai đoạn cuối 8X đầu 9X quán đéo nào cũng chiếu phiêm chưởng HK, khách ngồi xếp hàng tận vỉa hè coi phiêm chưởng suốt ngài.
Dì nhác các dịa danh Phồng em nghĩ mãi đéo định hình được nó thế lào, nhưng nhác quán Gió Nam lại nhớ ngai tmt, còn vì sao nó bi kịch thì chiệu chết.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Phong Ky (180)

Nụi gốc Bavi chăng, chưa quý cô? Gốc cái lồn ý mà gốc.

DoL said...

Cô Phong Ky mà biết chơi Cá chọi thì he he phải biết anh.

Khắp vùng từ Khâm thiên qua Ga tới Cửa Nam lên Trần H Đạo Hai Bà Lý thường Kiệt đều là bại tướng của Anh.

Nhà anh ngay cạnh nhà Thành Duẩn.

A Páo said...

Ref: A Páo (184)

Quên mất món gươi gưởi còn thiếu củ niễng mí nị hành hoa thái nhỏ. Tôi xin lỗi

Búa Liềm said...

Ref: Glory King (186)

Địt cụ con lói, đưa con OMD EM10 ga gòi bẩu gét mirrorless vại thì tư vấn cái mả cụ nhà cô à?

Gai Ngoan said...

Ref: A Páo (184)

Con mặt lờ A Báo này ăn rươi đúc mới trấng thì đúng là cái loại hóng hớt (ăn rươi trên gúc) đcm. Để mần rươi xào củ niễng thì tốn rươi lắm đấy đồ con mèo bệnh ạ. Cô ăn rươi xào củ niễng đi, đcm sau đó cô đéo thèm ăn rươi với trấng nữa.

Glory King said...

Búa Liềm said... (192)

thế mới tài, chị gúc theo giá tiền mà ơ hay, biết đéo đâu huhu.

Núp said...

Phòng - Núp cũng có chút kỷ niệm "qua cầu nón bay"...

Ngày xưa Núp ấn tượng nhất ở Phòng là cái không khí trắng trắng xám xám của nó, sao vậy ta, tại than? tại xi măng?...

Ông chú cao ốm như một cây tre cho Núp mượn cái xe đạp chạy chơi, đi ngang cái cầu nào đó thì gió thổi bay mất cái nón, may quá không phải rơi xuống sông mà rơi gần một đám con trai đang chơi dưới chân cầu

Lúc đó Núp đã bị dặn ở nhà "mày đừng nói tiếng Nam không thôi chúng nó chém chết", thành ra lúc đó tiếc cái nón quá Núp dũng cảm xuống "xin lại" nhưng vẫn nhát không dám nói tiếng nào, chỉ đưa tay ra. Một thằng đưa lại Núp cái nón, cười cười, Núp thấy tức cười quá cũng cười lại, nhưng vẫn không dám mở miệng nói tiếng nào

Bạn nào đó ơi, có vào quán không, cho Núp trả nợ hai tiếng "cám ơn" nhé

A Páo said...

Ref: DoL (190)

Thời đaauf 198x anh có hay mang cá đi uýnh mạn Hàng Bè ko? Anh nhắc đến chọi cá làm tôi buồi nguồi quá đi hê hê

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (189)

Chẳng nhẽ tôi gọi em thơ ký vào bóp mông hai phát vì Mụ Zì.

Các cụ gặp sáng sớm thường hỏi: Cụ đi đâu sớm thế. Tôi ra bến Nứa,hoặc tôi ra bến Kim Mã bắt tầu thăm con cháu đơiiii.

Đếu ai lói,tôi ra ga Kim Mã. Nghe chối tỷ, tưởng tượng các cụ nhẩy mợ nó Đít cô nữa cho nó hợp cảnh. he he.

Travis Hawk said...

Ref: Núp (195)

Ngày xưa Núp ấn tượng nhất ở Phòng là cái không khí trắng trắng xám xám của nó, sao vậy ta, tại than? tại xi măng?...@ Núp.

Cái này nhẽ là khói xi-măng em Núp ạ. Đầu 192x Fồng đã nổi tiếng khắp viễn đông về công nghiệp là xi măng và hóa chất.

Thời đó dân Fồng cũng thân thiết mới Cỏng vì hay làm ăn và xuất hàng sang Cỏng, thứ 2 sau Phớp nhợn. Nhẽ vì thế mà Cỏng cũng là nơi vượt biên mà dân Fồng đi nhiều nhất.

DoL said...

He he cô Páo@
Tôi học cô Vượng cháu ông Đồng ở 37 Cầu Gỗ.
Dcm mất cái xe Peogieot ở đấy nên pa ma bắt cuốc bộ suốt cấp 2.

Đánh tới Phan bội Châu nhà Sự là na ta xa lắm rồi. Vác ba cái chai đi lang thang giữa trưa thì nhọc lắm.

Rô xinh said...

Hỡi ơi bi kịch Dì đã lơ mẹ em nhẽ tình cảm của chúng mình đã đứt mẹ từ đây huhu...
Địt mẹ con Lói chuột!


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 4887   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment