Latest Comments
Tuesday, September 22, 2015


Ghost hunting (Săn ma) #1

Săn ma


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Chào thưa đcm các cô. Trung Tướng, đặng biên các truyện ma của ngài, luôn cần những trảinghiệm gặp ma, săn ma, chăn ma, nuôi ma, buôn ma, ghẹo ma, yêu ma, dọa ma, bịp ma, tránh ma, đánh ma, etc, sinhđộng và ámảnh (*1). Đó hầunhư là một quycách.

Mùa 200x, Trung Tướng, tựdưng, tính xem ma, trong tòa nhà số #300, đường Kimmalon, kinhđô Hanoicho (*2). Từ đây, Trung Tướng gọi nhà ý là #300.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


***

Kimmalon là một con phố nhộnnhịp, đất bên cao bên thấp. Bên cao số lẻ {odd number}, bên thấp số chãn {even number}.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Nhiều trăm mùa trước, bên cao Kimmalon, là làng Kimma, bên thấp, là làng Vanphuc.

Khi vua Caobien dựng thành Daila {great net}, aka Hanoicho ngàynay, làng Kimma được quyhoạch làm trọngtâm hànhchánh doanhthương, còn làng Vanphuc, rộng hơn, thì làm trọngtâm sanxuat chetac (*3).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Tuânthủ quyhoạch, vua moi nền Vanphuc, tôn nền Kimma. Kimma vồng mẹ lên, vọt giữa kinhđô, khôráo cảnhvẻ. Vanphuc, ngược lại, võng mẹ xuống, nhớpnháp bùingùi.

Sanpham của Vanphuc xưa, cănbản nhẽ gồm tơ-lụa, gốm-sứ, tép, khoai, và gái (*4). Gái Vanphuc vú thâm, chân bé, má dô, hợp thammy Backycho manzi (*5). Các vua Backycho cũng thường chọn cungphi vùng làng này.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Thêm nhiều trăm mùa qua, một vua Backycho, không nhớ anh nào, xây mẹ củng {gate} Thanhbao, xé mẹ hai làng Kimma và Vanphuc khỏi downtown Hanoicho (*6). Kinhđô zuzi sang phía đông (*7).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Củng Thanhbao chính là một trong năm cửa-ô huyềnthoại của Hanoicho, các cô quen gọi là Ô Caugiay (*8). Bọn Pháp thựcdân, mùa 189x, phá mẹ Thanhbao nó, đã mục gần sập, xây bến ôtô Kimma trứdanh (*9). Kimmalon quay zìa kinhđô.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Những mùa Kimmalon không thuộc kinhđô, làng Kimma vài lượt thaydoi cơcấu chứcnăng.

Bansơ, nó làm trường ngựa, phụcvụ các vua, và anhem lãnhtụ (*10). Ngựa Backycho lùn và còm, như ông dê, anhem cưỡi rõràng vì đuađòi, nhưng dânquân vưỡn phải chămnom, đàotạo, thật côngphu quá (*11). Trường ngựa Kimma hoạtđộng tíchcực nhiều trăm mùa, đem tới muônvàn lợinhuận, nên dânquân Kimma thờ mẹ ông ngựa vàng tại đình làng, và kêu ông ý là Ling Lang, aka thánh ngựa (*12).

Bansau, Kimma làm trường chém, nơi lãnhtụ tửhình các anhem phảnloạn, hoặc cànquấy, ducôn (*13). Mõn tuần trăng, lãnhtụ xử mươi anh, dânquân vui náonức. Đaophủ Kimma không đeo rọ che mặt, chém phạmnhân bằng đoản-đao {short dragon sword}, pạc một phát ngọt quá, ngang gáy, hay ngang lưng, dânquân reo sảngkhoái (*14).

Trường chém Kimma không chỉ chém. Những ducôn tội nặng, như khinh vua, khen ngụy, sẽ được tửhình bằng ngựa {phanh thây}, hoặc voi {dày xác}, hoặc thiêu, hoặc đun, hoặc phơi (*15). Ngựa là sởtrường của Kimma, nên các lãnhtụ ưa dùng.

Cơđịa các anh ducôn nhận án-tử, thì bêu 3-7 hôm, xong kéo qua bên Vanphuc, vùi nhé, cấm đóng bia, đắp mả, cắm hương-hoa (*16). Dânquân Vanphuc, bởi vậy, dần bán quê, xêxích lungtung. Làng Vanphuc hóa mẹ thama, chôn không chỉ ducôn phảnloạn.

Trường chém Kimma và thama Vanphuc hoạtđộng cũng tíchcực nhiều trăm mùa. Âmkhí Kimmalon đặc như cô, quạnhquẽ lạnhlùng rùngmình tangquái, khiến bọn Pháp thựcdân, khi mởmang Hanoicho, mùa 188x-189x, phải xây mẹ đàn Kimson, aka Vanlinh {thousand soul}, đè các xương-sọ vôdanh, cho antâm dânquân Kimma (*17). Bên Vanphuc, chúng bỏhoang.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


***

Nhà #300, zĩnhiên, tọa bên Vanphuc, cuối đường Kimmalon.

Nhà ý xây mùa 198x, bởi dânquân Hanoicho, theo một hiệpđịnh ngoạigiao giữa Backycho và một quocgia âuchâu, làm tòa sứquán (*18). Trung Tướng sẽ gọi quocgia ý là Xyz.

Lúc nhà #300 đang xây, anh thamtán Xyz, tên Victor hay gì, trẻ như ranhcon, quãng 23-25 tuoi, quần jeans áo gió, mò thăm côngtrường.

Dânquân đào móng, đụng miênman xương, khúc to như chày, khúc nhỏ như tăm, không sành không quách, thì dúi mẹ vào bùn, ỉm mẹ luôn (*19). Chúng không biết anh Victor là quan thamtán, cũng chả nghĩ bọn âuchâu mêtín hơn cả Backycho.

Anh Victor mặc cụ dânquân thỏathuê thaotác. Đcm anh nho. Ngày nghiệmthu côngtrình, sứquán Xyz phóng cônghàm khướctừ bàngiao nhà #300, không nêu lýdo, và xin mẹ một nhà khác, xấu, hẹp, nhưng đã sửdụng lâunăm (*20).

Khothan dânquân Hanoicho. Nhà #300, là tòa sứquán duynhất chúng tự vẽ và xây, since 195x (*21).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(contiep)

(@2011)
Page:


1,047 comments:1 – 200 of 1047   Newer›   Newest»
sputnik Anna said...

Bài này hay quớ zì ui.

Lừa Thoái Hoá said...

Các cô thẩm văn như quặc làm Zì táo bón phải té re bài mới rồi. Bố tổ, tốn văn vãi với mấy con bò

Pham Duc Tan said...

viva Zì vĩđại

Là Sao said...

Đọc bài này, lại nhớ mẹ sang bài Zì biên mùa nào về thầy phù-thủy bắt rắn ở khu Mai Động.

Anh đề nghị con Vượng giải-quyết ngay khu này. Đéo gì lại để tài nguyên phíphạm vậy.

Là Sao said...

Chi tiết trường-chém Kim Mã tới hôm nay anh mới biết. Quá nhục cho trình lạch sử của mình. Hehe.

thì bựa bựa said...

Đèo mẹ, thức khuya làm việc, ngỡ tưởng được đọc truyện ma cho tỉnh cả ngủ mà chả thấy con ma mả mẹ nầu, thật rầu quớ đi.

Tinhiên, bài nài gợi cho anh nhớ cái vụ đéo gì có em sinh viên đéo gì cứa cổ anh đại gia đéo gì đi xe utu đéo gì mà anh ảnh đi gần đến toà nhà 300 mới ngoải. RIP ảnh.

Dân tình dựng chuyện về toà nhà 300 nhiều vô thiên lủng, chả rõ con ma trong trỏng mô tê răng rứa.

Hoy, chả thức nữa, đi ngủ.

Chào, thưa dcm Zì vĩđại, anh chẩu.

thì bựa bựa said...

Bộđội Zì biết gộp nút Show - Hide vầu làm 1 anh khen nghe chưa.

Cốgắng phát-huy để không làm dư-thừa giaodiện.

Ngẩu Pín said...

chỗ này quen rất hehe nhẽ h là sứ quán bungary hay hung đéo nhớ.
chỉ nhớ bọn mua cứt ngoại hay múc ở đây thời cứt có giá

Ngẩu Pín said...

Dì nói mới biết dcm lịch sử vanphuccho hehe dcm hèn nào bên cao bên thấp rõ ràng lạ qá đi

Ngẩu Pín said...

dcm phải đọc mấy lần mà thấm hehe cám ơn Dì vĩ đại cái lồn gì cũng biết

Tran Thanh Dat said...

Bài này hay quá đi. Khu vạn phúc rất nhiều ngoại giao đoàn, tmt. Nhẽ lừa coi bọn tây lông là cô hồn các đảng hehe.

Nhà 300 tôi có đi qua mấy lần, lạnh lẽo và cảm giác ghê ghê.

Anonymous said...

Công nhận sự tách nhà 300 Kimmalon bây giờ anh mới biết, các cái khác như trên anh lạ đéo he he tất nhiên qua nhời kể của bô lão anh. Zưng dù sao cũng phải khen và thành Zì nhát đã khai sáng.

He he khen tí mất đéo giề chứ chê là vớ vẩn bị zọ mùm như bỡn DDDD. Lãnh tụ tàn bạo lúc đéo nào chả muốn được ca ngợi đcm thế mới phẽo aha

CBDN - CBDN said...

Bắt quả tang cô Zì nhí nhảnh cũng đú theo trào lưu đột nhập nhà ma Kimmalon rồi bốt ảnh, clip của tintin nụi chó nhá. Tin nụi chó giờ đang có mốt đó đó.

Bài nhiều thông tin hay. Xưa giờ tôi chưa từng quan tâm đến lịch sử ngôi nhà này kỹ càng, dù tôi là dân kimmalon ngụ cư chéo chéo ngay gần đó suốt mùa 199X-200X. Thời thởi, đều đặn mỗi sáng xuân hạ thu đông nào tôi chả chạy thể dục sớm lòng vòng cung đường ấy, chạy qua nhà đó hoài, thi thoảng cũng chỉ gợn vu vơ thoáng qua là sao nhà này người ta bỏ phí thế thôi.

Mà tôi nghĩ chính dân ở đó, đơn cử như hàng xóm tôi - những người mà tôi biết, chả mấy ai quan tâm sâu sắc đến vấn đề ma mị của ngôi nhà đó đâu, cũng chỉ nghe nghe, biết biết vậy thôi, còn lo mưu sinh bỏ xừ. Hay là sống cạnh ma, gần ma nên nó cũng nhờn cũng quen hở các cô? Nhẽ chủ yếu là dân chỗ khác tò mò đến tìm hiểu thôi - kiểu như cô Zì á, hehe.

Ma chết ở đó thì tôi chưa gặp bao giờ, nhưng ma sống, ma cô, ma cậu... sáng sớm dặt dẹo bước ra từ nhà đó thì gặp thường. Tôi khi đó đôi lần mùa đông chạy sớm, đường vắng quá, thì cứ lo âu nghĩ đến tình huống bị ma sống từ nhà đó xông ra cướp giết hiếp thôi, hehe, chứ chả có cảm giác lạnh lẽo ma mị quái gì.

ITMAN said...

Bọn Pháp thựcdân, mùa 189x, phá mẹ Thanhbao nó, đã mục gần sập, xây bến ôtô Kimma trứdanh (*9). (hết trích)

Dấu phảy phải trước từ nó chớ Dì?

Frankers Lee said...

COn Zì ghê nhờ đkm cái đéo gì cũng biết hehehe sắp có mùi ma rùi khà khà

Tran Thanh Dat said...

Ref: ITMAN (14)

Tôi đồ con nài sắp bị mụ zì BMYE chưởi cho tắt bếp nè, địch cụ. Cô đéo biết luật quán à mà đi bắt lỗi mụ zì về văn bựa. Ỏ đây Zì là chính tả nhế, Zì ỉa mẹ nó vầu các thể loại chính tả lừa hehe. Ở đâi zì là luật nhớ chưa hehe nghe quen hông?

CBDN - CBDN said...

Ref: ITMAN (14)

Cô man nhẽ Bựa mới nên chưa quen thôi. Đây là kiểu viết đặc trưng của cô Zì. Thắc mắc về chính tả, ngữ pháp của cô cổ trong bài biên, coi chừng cổ nổi điên bất tử, hehe - (mở ngoặc là đã từng có vô biên tiền lệ nhá).

Tôi thử nhặt một ví dụ bất kỳ trong bài biên khác của cô Zì, kiểu viết tương tự như cái câu mà cô man quote nha:

"Huổm ít-nói rất. Nó kiệm-lời đến bủnxỉn, hầu-như mạntính. Chơi nhau cả thậpkỷ, Trung Tướng vẫn chẳng biết nhà nó gồm ai, pama nó làm nao, anh/em nó tên gì". Ở đây, chữ đã được ẩn đi trước mỗi từ "nó" - cá nhân tôi hiểu là một sở hữu cách - tương tự chữ "của".

Cái câu mà cô man quote, hiểu dài dòng văn tự ra thì nhẽ là thế này chăng?:

"Bọn Pháp thựcdân, mùa 189x, phá mẹ Thanhbao (của) nó, (cái thanh bao mà) đã mục gần sập, xây bến ôtô Kimma trứdanh (*9)"

Còn "nó" ở đây là cái gì - thì mời đọc kỹ lại trong bài.

Lính Thủy Mắc Cạn said...

Ref: ITMAN (14)

Con nài ngu vửavửa thôi. Văn Bựa trứzanh đéo-bâugiờ thừa hai sai zù chỉ một zấu phảy (.,.). Viva Zì

Lính Thủy Mắc Cạn said...

"Nhân chi sơ, tờ giấy nháp". Zì đổi blast từ hôm đéo nầu í chúng mài nhở

Gai Ngoan said...

Ui, trước giờ chả để ý món này.

mà, Sao chỗ bến xe Kim mã thờ Cô Hưng Phùng nhẻ? bản doanh bồ đụi của cô cổ chỗ này?

Phố Linh Lang thuộc về Kim Mã thượng. Mà chỗ này cùng bên với Vạn Phúc, thấp và mưa phát là hăm bẹn luôn.

Mr Lee said...

Nhà ma 300 Kimmalon nhẽ đương là nơi tá túc của motso nhanzan vô gia cư.

Một số phóng viên liều mạng đột nhập, hòng tiềm kiếm và giải mã zững bí ẩn, zưng không thấy gì. Ngoại trừ tóp thuốc lá ở góc nhà. (ảnh Soha)

[img=http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/08/11/08/20150811082113-3.JPG]

Phía sau nhà vẫn có zững luống gau được tưới tắm tươi tốt quá.

[img=http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2015/08/11/08/20150811082353-6.jpg]

cưa sừng làm nghé said...

Chào ZEY cùng các Bựa
Anh xin có một cảm nhận cá nhân, để các bựa bón kít cho anh được thơm loa.

Trong phong thủy con số 2,5,8 đều thuộc Thổ. Nhưng chỉ 2,5 là con số độc địa nhất
gần như ko nên dây vào, nó chỉ mang đến nhưng tai ương, khổ nhuc, kinh hoàng!?
Khi nó nằm riêng là số 2 hoặc 5 hay là 25, 52 thì chúng đều kinh hoang như nhau
vì thế khi nó ngự trị ờ khu vưc nào, căn nhà nào mang số đấy. Nó sẽ mang đến
tất cả những gì ko mong đợi( điều xấu nhất ) cho chủ thể sở hữu nơi nó ngự trị

Điển Hình
- NHà Tang Lễ số 5 LE THANHTON HN
- Nghĩa trang LS Quảng Trị 52.000 M2
- Nhà TL T/P HCM số 25 LEQUYDON
- Nhà TL Công An T/P HCM 258 TRANHUNGDAO
- B52 Máybay
- Lầu 5 góc
Đấy có phải là ngẫu nhiên ko? (nhờ các thần GUC tìm hộ thêm)

Vậy mà HNC có đúng 5 cửa ô làm biểu tượng, lại thêm sao 5 cánh
Tai ương cứ nối tiếp tai ương tự thuở nào!?
Còn nữa(nếu được phép nói thêm) Điếu chào.

buồn vu vơ said...

Ref: cưa sừng làm nghé (22)

anh làm tôi tức quá phải trồi lên cmt, bàn tay có 5 ngón đấy, lầu 5 góc....chả có cái éo gì cả, mà sao lại mê tín thế chứ >.< đề nghị anh Tướng tét mông con nghé điên này vài nhát

Patrioteer said...

[si="5"][co="#993399"]Bài này làm tôi nhớ đến một lần vào quãng 197x, x>4 tôi đi utu từ bến xe Kimma đến Nhon, hồi đó là một hànhtrình dài. Qua khỏi bếnxe Kimma một khúc ngắn là làngmạc, trepheo, aobèo nối tiếp rồi tới một đầm nước mênhmông, xa xa bờ bên kia là hàng cây xàcừ của đường Đoican. Đi mãi mới tới Caugiay.
Vậy mà hơn chục năm sau, khu Vanphuc đã nủitiếng với đặcsản phòtây giá chỉ có 100ussd/shot.

Dân Hà Tĩnh gộc said...

tĩnh ka ka hoành đi riệu đã về rồi đây đụ mạ bây im mỏ chó hết quỳ xuống vòng tay liếm chưn anh mau mau đi nghe chưa khôn thôi anh tát cho thụt dái hết chệt mạ bây a chừa

tất cã lủ lồn chó bây câm mỏ chó hết ngồi sát khép chưn cắt điện thoại tập trung nghe anh chỉ đạo bãi sáng sớm rùi xí nữa anh lại đi ví mấy thằng đệ bên thành ủy đụ mạ cặc

cái xứ an-nam lồn chó tưởm tuốc của bọn bây ma quỷ nhiều nhứt cõi đông dương vì người chết nhiều quạ bây nạ mà toàn bọn bần nông nông dân ngu dốt nghèo đói rứa mới an-nam

mà bọn ni chết thì hồn vía cũng nỏ có cặc chi khó khăn hết nạ chỉ cần bùa chú cao tay ấn xí là xong hết đụ mạ lũ chó nhưng có lúc vì đông quạ nên nỏ trấn hết

xứ trung kỳ tĩnh anh nhứt là vùng huệ cũng có mấy kiểu như ri đụ mạ cái thời mần lăng tự đức dân chết như rạ luôn đụ mạ mà bọn thầy cặc trấn nỏ hết rứa cho nên chừ hấn phá quấy ghê lặm đụ mạ làm cho cái xứ huệ nớ nghèo đói mãi nỏ ngóc đầu lên được con người hấn cũng ác ôn ghê tởm nữa

tĩnh ka ka cho rằng bọn huệ lồn chó là bọn ác đức quỷ quái nham hiểm khốn nạn nhứ xứ trung kỳ cần tuyệt duyệt bọn ni nay mai

An Hoang Trung Tuong said...

Mùa xaxưa, làng Vạn Phúc trũng sâu. Giữa có hồ Vạn Phúc, chiếm quãng nửa ziệntích làng, quãng 100-200 hécta, là hồ nhớn thứ ba Hanoicho, sau hồ Tây và hồ Hoàng Cầu, zộng gấp chục lần hồ Quắm aka Hoàn Kiếm.

Cạnh làng Vạn Phúc, là làng Vạn Bảo. Ngoài za, còn có làng Kim Mã Thượng. Zưng trong bài, Zì ghép mẹ chúng thành Vanphuc only.

Bên làng Kim Mã, thì nền caocao như Zì môtả, là nền của kinhthành Đại La xưa. Bên Kim Mã này có hồ Ngọc Khánh, từng zộng gấp bốn lần hồ Quắm.

Ngàynay, hồ Vạn Phúc biếnmất hoàntoàn. Hồ Hoàng Cầu thì còn lại chừng chục hécta, ngang 3/4 hồ Quắm. Xưa hồ này zộng quãng 400 hécta, aka 4 câylô vuông. Hồ Ngọc Khánh thì còn chừng zăm hécta, bé như quả ao làng.

Tận zững mùa 197x, hồ Vạn Phúc vưỡn còn ngoác mêngmang, như con Tia nói above. Xungquanh hồ toàn mả hoang, vườn trống, cơhàn nhếchnhác. Con nào liềumạng không sợ maquái, thì tới đó cắm đất, mần nhà, thoảimái đéo ai cản. Tươngtự bọn sống quanh hồ Hoàng Cầu, mạn đê La Thành.

Quãng đầu 198x, lãnhtụ Hanocho lấp mẹ hồ Vạn Phúc, san mẹ các thama loanhquanh, tấtnhiên có tạchthu đất của zămvài nhândân vuvơ, và xây khu ngoạigiaođoàn Vạn Phúc, Vạn Bảo. Vì nhẽ đó, quanh khu này đéo có nhà nhândân.

Hồ Hoàng Cầu, thì đéo cần lãnhtụ lấp. Nhândân cứ ungdung khoét zần từng mảnh, nhoáng phát sạchbách. Mùa 196x, hồ này vưỡn còn zộng vài câylô vuông, đứng ở La Thành (phía bắc hồ) nhiền zõ đường Láng aka đường ven sông Tô Lạch, phía nam, cả đường Láng Hạ, phía tây, và đường Hàng Bột kéodài, phía đông.

Ảnh. Hồ Hoàng Cầu nay:

[img=http://photos.wikimapia.org/p/00/04/04/50/16_big.jpg]

Hồ Ngọc Khánh nay:

[img=http://sohanews2.vcmedia.vn/thumb_w/640/2014/2-ho-hanoi-zing-1-1398055576913.jpg]

pepsti said...

Update Zì cái, Không ai đi qua lại bảo Zì là thần Gúc.

Cái hồ Ngọc Khánh hiện nay đang bị quây 4 bề lại, Giữa lòng hồ là khô cạn chả có nước. Nhìn có vẻ như là công trình xây dựng .

Chẳng nhẽ lại xây đây lại thành tòa cao tầng ?. Nếu cao tầng thì lại ko thấy biển là dự án ABC, XYZ giề cả.

Có thể là đang được nạo vét ?

Dân Hà Tĩnh gộc said...

bọn thực dân pháp đến an-nam tụi bây cũng tường tận sự việc ghê lắm chứ nỏ như giống dân an-nam bây bạ đâu chôn nớ

bọn ni tâm linh chứ nỏ mê tin như bọn lừa chó an-nam đần độn ngu dốt như bây

đụ mạ chộ xương người chết đông như lông lồn rụng giữa nhà rứa mà bây cả gan mần nhà mần cửa để tọa lên thì anh tĩnh thấy cũng tài

đây quả là những yếu tố khó lý giải ngay cả tinh thông thiên văn địa lý như tĩnh ka cũng chưa tìm được lời thích chú giải thỏa đáng mặc dù anh cũng cao tay ấn

Là Sao said...

Ref: ITMAN (14)

Con ITMan thẩm văn Zì kỹ-càng, anh khen nghe chưa.

Zưng, anh chưa thấy Zì viết sai chính-tả bao giờ, tml (l=\./).

An Hoang Trung Tuong said...

Đường aka phố Kim Mã, trong bài tên Kimmalon, là con đường xưa nhất Hanoicho. Nó tách mẹ làng Kim Mã với Vạn Phúc, như Zì môtả.

Đường Kim Mã xây hầunhư cùng thời với thành Đại La, bởi chính vua Cao Biền. Trên đường này, vua ngài vưỡn thường cỡi ông ngựa trắng, chạy nhongnhong thămthú úylạo nhândân, mà nên quả cadao huyềnthoại:

[fo: color="#006600"]Nhongnhong ngựa Ông đã zìa
Cắt cỏ Bù Đìa cho ngựa ông cắn
[/fo]
Bù Đìa nằm ngoài kinhthành. Kim Mã và Vạn Phúc thì nằm trong. Đất Bù Đìa và Vạn Phúc trũng mát, nhiều cỏ ngon, thíchhợp chăn ngựa.

Dân Hà Tĩnh gộc said...

trong đời buôn ba của tĩnh ka ka chưa hề gặp 1 thằng thầy pháp sư mô cao tay ấn mà trấn được mồ mả hoang như rứa

họa chăng là chỉ cúng bái để ma cô hồn dại bớt quấy phá thôi chứ dứt khoát nỏ trừ được đụ mạ bây nhớ vô cái não chó giúp anh nghe chưa

cho nên từ cái đận có mấy thằng thánh cô cậu cô kiêu tìm được mả người hoang ví lị tìm được chỗ mộ liệt sĩ thì anh tĩnh nghe cái là biết ngay phường lừa đảo ăn tiền

cũng có thể là một chiêu của các đối tượng thù địch chống phá đảng và nhà nước làm giảm lòng tin quần chúng để mê muội bọn nớ kiểu mê tín dị đoan

đụ mạ bây cái giống dân an-nam bây là cái giống nhược tiểu thua cuộc lấm lét chạy trốn về phía phương nam

vì là cái giống luôn bị thua cuộc lại có cơ địa nhỏ thó hay đau ốm nên bây thấy cái lồn chi cũng sợ cung thờ cũng bái đụ mạ quân sức vật

bọn tầu liệt bây vô cái hạng man di mọi rợ cũng phải đụ mạ búng tay cái là bây đái hết mẹ ra quần ke ke ke

Dân Hà Tĩnh gộc said...

à đụ mạ noái về ngựa chiến bữa anh có dẫn thằng đệ bên thâm trấn qua bên tĩnh hà thăm nhà máy của tĩnh ka ka

đụ mạ đương tiệc riệu hấn hấn chỉ hỏi tĩnh ca ở chỗ ni có trang trại ngựa mô khôn cho em đi xem mới vì em cũng thích cưỡi ngựa bắn cung vì em là người mông cổ li hương

đụ mạ anh vốn hiếu khách nhưng nỏ biết chỗ mô ở tĩnh hà nuôi ngựa nên móc máy gọi thằng đệ giám đốc sở nông nghiệp hấn mới phím cho tĩnh ca trang trại riêng của hấn

đụ mạ anh dẫn thằng đệ thâm trấn tới coi mà hấn cười lộn hết cả ruột đụ mạ tĩnh ca mới hỏi răng mi cười thằng chó đẻ

hấn bẩu dạ đại ca quả là người thích đùa ngựa ni vừa nhỏ vừa ốm vừa lùn 4 cẳng thì tong teo như người mẫu răng em cưỡi được anh ợi

ngựa chiến bên hấn cao to hung dữ tột độ người nhìn vô đã khiếp sợ huống chi là dám ngồi lên cỡi

đụ mạ ngựa nhỏ như lỗ lồn thì lấy cặc mà đánh thắng quân nguyên mông ví cả thanh thiếc haha ha đụ mạ anh tĩnh chết mạ cười ví bọn chó dại an-nam bây

Dân Hà Tĩnh gộc said...

cái giống an-nam chó bây đúng là quân súc vật yếm thế cái chi cũng sợ sệt cho nên bây mới bị cai trị và dễ dắt đầu sỏ mũi như hôm ni

đụ mạ mấy thằng dân đen ngu là dễ sai bẩu nhứt sai mô chạy nớ chỉ cần nắm đầu bọn ni là có được thiên hạ

theo khảo cứu của anh tĩnh trong suốt mấy chục năm qua tĩnh ka ka nghĩ rằng lừa tụi bây số lượng cô hồn ma dại quãng độ 20 triệu mạng rải chủ yếu bắc kỳ chó và trung kỳ chó

số lượng cô hồn người chết vì chiến tranh loạn lạc đủ thứ của bây con lớn hơn số người chết trong cách mạng văn hóa lừng danh mà đệ anh là thằng mao bí đao khởi xướng

đụ mạ xứ an-nam chó bây đúng là xứ bị bùa chú nguyền rủa

Là Sao said...

Ref: buồn vu vơ (23)

Vụ cột thu-phát sóng trong nhà tới đâu rồi, em.

Sao chưa thấy hồi âm.

Bọn anh buồn.

Dân Hà Tĩnh gộc said...

không riêng chi bắc kỳ chó xứ an-nam nguyền rủa tụi bây nhiều ma mà đụ mạ trên quả đất ni cũng có lắm chỗ ma quái kỳ dị nhứt là bắc mỹ

kỳ dị nhất là đông âu chỗ gần úc craina cần lò phản ứng hạt nhưn check nô bưn

theo tĩnh ka ka quan sát những chỗ ni đa số ma quái là vì nỏ có người ở rừng rậm u tối gió máy thâm sâu chứ nỏ có cặc chi bên dưới khiến ma hồn mai dại quấy

lừa bây thì đụ mạ người chôn tầng tầng lớp lớp chôn hết lớp đất ni lại đắp thêm lớp đất khác nên cô hồn cát đãng âm khí nhiều cũng phải đụ mạ sức mô mà trấn cho hết cái loại rác rưởi như bây bọn lồn chó

An Hoang Trung Tuong said...

Đường Kim Mã cũng là con đường, mà anh đạiúy [fo: color="#FF0000"]Phan Ngạc Nhiên[/fo] trứdanh, nghe nhời thách của anh [fo: color="#FF0000"]Lưu Vãnh Phúc[/fo], bùđội khựa gộc, tưlệnh đảng Khựa [fo: color="#FF0000"]Cờ Đen[/fo], cũng trứdanh, za đấu kiếm.

Anh Nhiên là zucôn, liềumạng có tiếngtăm, Zì đã môtả trong các bàibiên liênquan như Đạiúy Backy, Hồ Quắm. Anh Nhiên từng chiếm thành Hanoicho với vỏnvẹn quãng trăm (100) bùđội anh thuê, đaphần Mường toọc, chỉ vì một nhời huênhhoang sau một chầu ziệu cùng anh tưlệnh Pháp tại Saigoncho.

Note: thành Hanoicho mùa bị anh Nhiên đánh ý, được bảovệ bằng quãng 7,000 bùđội chánhquy Lừa, thúnglãnh bởi [fo: color="#FF0000"]anh Phương toọc[/fo], mời đọc các bài liênquan.

Anh Nhiên, zất vênhvang quá, xách kiếm, cỡi ngựa, theo đường Kim Mã, ra mạn Cầu Giấy, quyết đấu mới anh Phúc.

Anh Nhiên, như một trángsĩ Tây Bương xịn, chỉ đem theo chục con lonton hầucận, chả ngán mẹ gì.

Zưng hehe, anh Phúc có là Tây Bương đéo đâu. Anh Phúc tung mẹ 500 bùđội, vây anh Nhiên, gòi chém anh này zụng mẹ đầulâu, cùng zững lonton khác.

Lừa các cô, hehe, ghi mẹ chiếncông đó của anh Phúc vào sửsách, và gọi vụ đấu kiếm bịpbợm ý là [fo: color="#FF0000"]Trận Cầu Giấy[/fo].

Đoàng said...

"Thanhbao nó", tợ như "cái cải"/"cô cổ"/"cụ củ", chớ, hổng phải "(của)nó", đâu.

Bựa văn, mới đọc, chút ngỡngàng, như nghe trẻthơ. Nhưng, chính cách ziễnđạt bọn trẻ, (thường) mới là chínhxác. Chúng k0 vặnvẹo tutừ, nên thường đi thẳng đến đích.

@IT-Man. Cuôn nài, về, xin cơm vện, jành time, liện công nhều vầu, quanbua2.wordpress.com í.

Văn bựa bất hủ, đéo nói nhiều. (Sao khi đọc bựa gòi) Đọc văn khác, zư buỗi, tđp.

Anh, zíbuồi nịnh thàngnầu, connầu, zưng, giátrị, thì k0 chốibỏ được.

Thấy, và trântrọng giátrị, là 1 nănglực, và 1 cốgắng, DDDD. Hê hê@Ngác(?).

CBDN - CBDN said...

Cồng của Itman cũng vui vui, làm tôi nhớ kỷ niệm thời tintin với một câu thơ của cô thợ thơ Nguyễn Đình Thi.

Cô Thi cổ viết "Người ra đi đầu không ngoảnh lại. Sau lưng thềm nắng lá rơi đầy"

Thế là học trò tintin chúng tôi ngày ấy chơi vui với nhau, chẻ đủ kiểu, mỗi một lần thay chỗ dấu phảy, là đã có thể phân tích - tán thơ, theo một kiểu khác.

- Sau lưng, thềm, nắng, lá, rơi đầy
- Sau lưng thềm, nắng, lá, rơi đầy
- Sau lưng thềm nắng, lá rơi đầy

Văn cô Zì thì hổng có chẻ từ, câu, chữ kiểu này được, hỏng hết cả văn cổ, vì cơ bản cổ biên đã chặt chẽ quá rồi.

thì bựa bựa said...

Zì thuộc sử Lừa như nằm lòng bàntay, thật vôcùng ngưỡngmộ.

[img=http://1.bp.blogspot.com/-IlqjMT2i5OI/T_rTOSMGh0I/AAAAAAAAKsQ/GMeyqOPmRkI/s1600/admiring+man.png]

An Hoang Trung Tuong said...

Lại môtả thêm zìa anh [fo: color="#FF0000"]Lưu Vãnh Phúc[/fo] trứdanh hehe.

Như các cô biết, anh Phúc là toọc Kháchgia aka Hácca Khựa, bùcôi từ nhỏ, nhà nghèo zớt, hunghãn chả kém anh [fo: color="#FF0000"]Phan Ngạc Nhiên[/fo] người Pháp lợn.

Đánhđấm bên Khựa, anh Phúc toàn thua, nên zạt mẹ qua Backycho kiếm cắn, hòng nên zanhphận. Anh có quãng [fo: color="#006600"]500 bùđội[/fo], toàn zucôn Khựa gộc.

Đcm anh Phúc tới đâu, Lừa các cô sợ vãi zắm tới đó. Các cô gọi bùđội anh ý là [fo: color="#006600"]Cướp Cờ Đen[/fo].

Và cũng chỉ anh Phúc mới zám đánh lại các anh Pháp lợn.

Bùđội Backycho zững mùa đó, có quãng vài vạn, tậptrung chuyếu ở Hanoicho (chừng ngót vạn, ziêng trong thành 7,000). Thúngsoái của đám này là anh [fo: color="#FF0000"]Hoàng Kí Viêm[/fo], một phòmã của vua các cô.

Anh Viêm biết thừa, zằng bùđội Backycho thì chỉ có đánh chó, chứ đánh Pháp thế cặc nào được. Nên cứ có tranhgiành gì mới bọn Pháp, là anh Viêm lại thuê anh Phúc giaodịch thay mình, giả xèng theo dựán, anh Phúc khoái lắm.

Đươngnhiên anh Viêm đéo tin bọn sếnchúa như [fo: color="#006600"]con Phương[/fo], [fo: color="#006600"]con Ziệu[/fo], tưlệnh Hanoicho. Đạibác của Hanoicho, theo môtả, nòng vưỡn còn nhét đầy vải {từ lúc mua} tới lúc anh Nhiên chiếm mẹ, aka chưa từng bắn một phát nào.

Và hehe, anh Phúc mần được hai cú zất trứdanh quá. Một là cú chém đầulâu anh Nhiên như Zì giảng above, và hai là cú chém anh [fo: color="#FF0000"]Hoàng Gia Viên[/fo] (Henri Riviere).

Sẽ thật sảngkhoái quá, khi các cô biết zằng, anh Viên cũng bị anh Phúc chém tại chính nơi anh ý đã chém anh Nhiên, aka đường Kim Mã. Anh Viên cũng là người khiến con Ziệu, tưlệnh Hanoicho sau con Phương, [fo: color="#006600"]phải tựtử[/fo], ychang con Phương.

Vụ này cũng được các cô ghi mẹ vào sửsách, như một chiếncông chống Pháp oaihùng hehe các cô tàihoa vãi cả za nhẻ.

An Hoang Trung Tuong said...

Lăng anh Hoàng Gia Viên tại Kim Mã, đã bị Lừa Backycho phá tanhbành mùa 1946:

[img=http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2010/10/05/cau-Giay2.jpg]

[img=https://36hn.files.wordpress.com/2015/07/me1bb99-henri-riviere-te1baa1i-ce1baa7u-gie1baa5y.jpg]

Lăng anh Phan Ngạc Nhiên tại Kim Mã, cũng đã bị Lừa phá tanhbành 1946:

[img=http://chimviet.free.fr/lichsu/nguyendu/nds0057_mofrancisgarnier/2-GarniervaLagreeSai%20GonA.jpg]

Tượngđài anh Phan Ngạc Nhiên tại Saigoncho:

[img=https://c2.staticflickr.com/6/5244/5246266358_2921264530_b.jpg]

[img=http://farm8.staticflickr.com/7302/11058788486_3eec58d225_b.jpg]

Koong Fam said...

Vừa humqua giời mưa đi taxi qua Kimalon nghe con tài chém về nhà ma, cỏn chém đêm đêm toàn nghe tiếng cười và nhìn thấy rất nhiều bàn tay vẫy vẫy như sàn disco. Cỏn còn bảo căn BT ngã tư TranHunhDao - PhoHue cũng rứa, Zì chém tiếp về căn BT ở phố Huế đi!

An Hoang Trung Tuong said...

Anh Phan Ngạc Nhiên dườngnhư được táng cùng lăng với anh [fo: color="#FF0000"]Đõ Lạc Nhi[/fo] (Doudart de Lagrée):

[img=http://chimviet.free.fr/lichsu/nguyendu/nds0057_mofrancisgarnier/3-GarniervaLagreeSai%20GonB.jpg]

Dân Hà Tĩnh gộc said...

đụ mạ bọn dân an-nam chó tụi bây đúng là cái phường ngu dốt húng chó yếm thế chưa từng chộ trong lịch sử nhân loại

đụ mạ 1 triều đình nguyễn như rứa mà lính lác nỏ có 1 thằng tướng ra hồn phải thuê 1 bọn cướp đường như quần cờ đen đi đánh pháp dùm đụ mạ

thằng khiêm ông ích bạn anh có lời than khóc như sau

Áo chúa cơm vua hưởng bấy lâu
Đến khi có giặc phải thuê Tàu
Từng phen võng giá mau chân nhẩy
Ðến buớc chông gai thấy mặt đâu
Tiền bạc quyên hoài dân xác mướp
Trâu dê ngày hiến đứa răng bầu
Ai ôi hãy chống trời Nam lại
Kẻo nửa dân ta phải cạo đầu


đó, đụ mạ lịch sử an-nam bây thì rứa đó thôi: nội bộ cắn xé đâm chém nhau rồi đem của cải cầu cứu ngoại bang chứ có chống quân xâm lược cái lồn chó tụi bây nớ

lũ an-nam chó đẻ

buồn vu vơ said...

Ref: Là Sao (34)
Cảm ơn anh quan tâm, nhà em giới trẻ thì thông rồi nhưng hàng xóm lại là các cụ nên chưa ổn, với cả thằng bạn em nhà bên vạn bảo nhà nó cũng đội cây kêu 10 củ, còn con bạn làm ở viettel kêu 6 củ là giá ở quê, làm em vẫn lăn tăn vụ giá cả, bên kia cũng chả vội nên cũng đang thương lượng

Dân Hà Tĩnh gộc said...

giống dân hạ đẳng bây thì chừng nớ bài thôi

đụ mạ lúc mô cũng thơ ca nhạc họa đụ mạ nước mất nhà tan đến nơi nỏ lo còn thơ thẩn cái lồn chó ha ha ha lũ mạt hạng

Đại úy Gà said...

Mát lòng mát dạ quá đi, hi hi

[img=https://lh3.googleusercontent.com/DwzCL_iVRGlQQlaMOXIuP35Ip0WPXQu0N9hFFqpT-uqi_20phGXMxjC5y7m1J1dpUwD0TXNpVK3yR-b3aQbyqmbnOyKNBcoQ2js8t-7pt0gkYcF1CP2hU6B60WKeBjVrJySIoWvkGKizZM7B5ApdfLJDRc9KMbaFd6t0KGkmDtXNnNTc7Qn90kve71uCgG74d6C244_hsTkByXzBolMMgzuwjQr93JlatGITiCY1x_awZAGQQ_j3JSgVeRUo19kP6IfWRdg7NHc-g1M5rwI69utJlHgl02V73tPgfZ7fgtnp8wZG4Nt_QsPt1NaMlmb3WtayJLcXyarDylz2lE1wQFZoj-DuBHtDC7eB8Ww11v2HQovUEU3D6VlM71Nvl3LA2l_LH1YqnIYjfViktgJDqcSBq_7NiNuDKd9UtCaHgYmsz8dLfbSJfCjRwMkcdYjm5cwADwGv0LTP4l9mh_NOTipP3qjcdbGX14OWdJ3oRsmxvGn_L4oR2jospgzdu2BgECWV8TqxIvX2vhfsgmLLSNBncf5hTue5QNsWVKzogg=w460-h768-no]

Thần tượng của anh đây, ảnh mà đóng phin thì con Pít chỉ đáng đánh giầy cho ảnh.An Hoang Trung Tuong said...

Sau khi anh Phan Ngạc Nhiên bị anh Lưu Vãnh Phúc chém mấy mùa, vào tháng 11/1875, anh langbăm [fo: color="#FF0000"]Ngác Đông[/fo] (Jardon) nhận được lệnh khaiquật mả chôn tạm của anh Nhiên, và làm báocáo pháp-y, đặng bọn Pháp thựcdân kết tội con nào liênquan.

Sựviệc xảy za đã quá lâu, nên anh Đông chả cho kếtquả cặc gì. Vậy là, anh Phúc được tha tội chém người Pháp hehe.

Sau đó, [fo: color="#FF0000"]đức cha Phước[/fo] (Puginier), giámmục Hanoicho, mới cửhành tangma chínhthức cho anh Nhiên, và xây lăng cho anh ý.

Dân Hà Tĩnh gộc said...

từ xưa đến nay xứ an-nam chó bây luôn là điểm đến của bọn tàn quân bạc nhược khi thua trận

ngoài đám cờ đen thằng hoàng lợn thì còn có cờ trắng cờ vàng bọn ni cũng là đám tàn quân bị bại trận trong thái bình thiên quốc rồi vô rừng trở thành cướp bóc rồi chạy xuống phía nam tức là xứ an-nam bây đó

sự kiện trên là tầm 188x nghe bọn óc gián ngu dốt

còn từ nớ trở về trước cũng rứa thôi đụ mạ cứ tầu có chiến tranh loạn lạc thì bọn tàn quân mạt hạng lại chạy xuống phía nam bây để lánh nạn rồi đụ mạ qua nhiều trăm bận đục nhau bú lồn mút cặc nhau thì đẻ ra cái giống dân an-nam bây

đụ mạ ông cha bây là lũ mạt hạng thua trận cướp bóc chạy xuôi chạy ngược như rứa thì có cứt mà tụi chó an-nam bây nên người được

Xoong Thủng said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (43)

Zì giảng lạch sử đọc vào thun thút, càng đọc càng thấy bọn sử Lừa bố láo quen thây @Lão Bựa

An Hoang Trung Tuong said...

Các anh thợvăn Lừa môtả "trận Cầu Giấy" như sau:

[fo: color="#006600"]Tháng chạp năm Quý Dậu,
Sáng ngày mồng tám ta
[fo: color="#FF0000"]Ngạc Nhi[/fo] thằng tướng giặc
Thừa thắng phía tây ra
Giong ngựa qua [fo: color="#FF0000"]Cầu-giấy[/fo]
Tiếng súng nổ chói loà
[/fo]
Hehe thật là oaióach quá đi.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (51)

Chết cười, anh zucôn Nhiên được phong mẹ thành "thằng tướng giặc" hehehe.

An Hoang Trung Tuong said...

Đây là một đoạn khác của sử Lừa, tuy không được oaihùng quá, zưng hehe khá kháchquan, chỉ sai zìa nguyênnhân chém nhau.

"[fo: color="#006600"]Ngày 21/12/1873, được tin báo thành Hà Nội đang bị quân Cờ Đen bao vây. Garnier và Balny dẫn một đoàn quân gồm 28 lính Pháp và thêm một số lính Việt, đi bộ ra giải vây. [fo: color="#FF0000"]Garnier dẫn 9 người lính[/fo] chạy băng qua một cánh đồng. Lúc leo lên một con đê gần Cầu Giấy thì Garnier bị vấp ngã. Quân Cờ Đen nấp gần đấy liền xúm lại đâm chết, chặt đầu, moi tim Garnier[/fo]"

Đại úy Gà said...

Và người đã ra đi

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/mort_garnier.JPG]

Đại úy Gà said...

Anh ngồi khệnh dái

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/garnier_photo.JPG]

Đại úy Gà said...

Mê Kông thám hiểm

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/delaporte_gravure.jpg]

Đại úy Gà said...

Chiến trận với anh chỉ là trò đùa

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/offici12260.jpg]

Đại úy Gà said...

Vẩy dái anh cũng chiếm được Hà Lội Chó

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/hanoi_garnier.JPG]

An Hoang Trung Tuong said...

Thama của bọn Anh Lợn tại Sing, được bọn Sing gìngiữ chỉnchu canthan. Hãy sosánh mới tháiđụ của Lừa các cô mới bọn Pháp Lợn thựcdân:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/nOwfUU8iKbc_YM34xFad-2rHDR0-wi4BL9cHJB4c_XyvnL-qA_6NvwnqnkPQY5OtbhcEPom40e8BNsg9Twvvj3KSEsPbSHXhtI1lHSQxQ5Ini0bAARRH9Qkyy27oDtIkSOpslRuiiMeHoTGrrCVZhO63lK_SEGs0CnVMZIqKJ4rF_FKEIofL-jwBRUK7KX0nH8AVa9ZKqL8TB8mHjsjHfCp281s2q48NBxB74LLGl66eaXteMpPbJ9elgoy5cWae_C_AS8f_Wc-EE501xEgE9akvvLQhu0M0hta1P9q7fj_sjAjMhwCAuLqSj7wqjkndplkTwgqtrOy7uEC3fSCK54ABb9QLOuKgqTK2IkCQOghPSjOfUT92sv0Zlv5NKAUOl6Axnx0pm_R7ZX-GhqSm15IQAo1HDTth029I16gsBmf6Ld_q_kBH1Y1aNByVOo3L8b8qfxaGAEbCmjSdj83E7c2crwpIir-6zN2RfkY2onXtmA1crIm8T7-71ZTlr5mvLkTTkkUyfTQcWrMTnuwZny3pEtKHWeukYGnkigHtAB8=w480-h215-no]

Travis Hawk said...

Ảnh của Lưu Vĩnh Phúc (Liu Yongfu) thời còn làm quân nhân, phò Ngô Vương Ngô Lăng Vân (Wu Yuan-ch’ing), một dư-đảng của Thái Bình Thiên Quốc.

[img=http://cdn1.manilatimes.net/enginex/wp-content/uploads/2015/08/Yongfu2-Liu20150829-199x300.jpg]

Tượng Phúc tại nhà ziêng (cũ) ở Khâm Châu - quê của anh ý

[img=http://cdn1.manilatimes.net/enginex/wp-content/uploads/2015/08/Yongfu1-liu-statue20150829-225x300.jpg]

Nhà ziêng của anh ý

[img=http://cdn1.manilatimes.net/enginex/wp-content/uploads/2015/08/Yongfu6-Liu-main-door20150829-300x225.jpg]

Travis Hawk said...

Phúc Lưu Vĩnh nổi tiếng là người giỏi võ và đam mê oánh nhau. Cổ từng chiêu mộ được Hoàng Phi Hồng (Wong Fei-hung) vào hàng-ngũ của mình để dạy võ cho đám quân-sĩ của mình.

Hồng chính là người sáng-tạo ra bài quyền trứzanh Hùng Kê Quyền, mà trong giới võ vẹt Lừa ai cũng biết, nhất là nhanzan Bình Định chó.

Sử Lừa bố láo các cô biên gằng bài quyền quyển là do Nguyễn Lữ (Tây Sơn) sángtạo ga zưng hehe đéo fẩy. Địt mẹ bọn bố láo.

Sáng sáng cái buồi. Nhẽ lúc ý, Lữ học lóm được của đám quân Cờ Đen của Phúc Lưu Vĩnh cũng nên.

An Hoang Trung Tuong said...

Tượng anh Záp ([fo: color="#FF0000"]Sir Raffles[/fo]) tại Sing. Anh này có vaitrò mới toọc Sing cũng như anh Đù Mẹ ([fo: color="#FF0000"]Paul Doumer[/fo]) mới toọc Lừa các cô.

Zưng thayvì thờphục anh Đù Mẹ, các cô hehe chưởi anh ý như bọn súcsinh. Địt cụ quân cắn-cháo-đá-bát. Các cô tángtận như vậy, thì làm sao khá được.

[img=http://c0056906.cdn2.cloudfiles.rackspacecloud.com/26756.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Một tượng nữa của anh Záp tại Sing, trước sảnh tòahát Victoria:

[img=http://www.itravelnet.com/photos/as/singapore/singapore/raffles-statue-at-victoria-theatre-and-concert-hall.jpg]

thì bựa bựa said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (59)

Ủ ôi, bữa ni Zì show hàng gọn nhẻ, chọn đúng bãi tha-ma mới kinh chớ.

Ai chộp bấc-ảnh nầy dậy Zì.

Đại úy Gà said...

Pháp nhợn ghi công người

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/statue_garnier.JPG]

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/offici10228.jpg]

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/offici10371.jpg]

[img=http://ecole.nav.traditions.free.fr/celebres/offici10372.jpg]

...

thì bựa bựa said...

Ref: thì bựa bựa (64)

Câu hỏi mà đéo bỏ dấu là thế đéo?

Tiên-xư thèng đánh mái, chỉ tốn-cơm tốn-của nuôi mài thoy.

thì bựa bựa said...

Cô Gà múa phụ-hoạ bằng hình-ảnh thật tài-tình quá.

Ngưỡng mộ thật!

An Hoang Trung Tuong said...

Thama Anh Quốc tại Penang, Mãlay. Cũng được giữ nguyênvẹn:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/aSc2hNOvUJzWvZkJHCSmMDMhdlr8OqESjE8Mk7hbdSE--1RBTA0cOaAEVUIuJNgu-BR7riQne2LdvYGOfrXy1bVIFy5Pu589Prtxqnd0-Rh-qQNKHI4_qVj_vGB4QwRw4wfwpvCkoLzZO7dh5oD1_PPZxDPQt0PW0fNP3vLK7MFLxPEVxfyM_Ga-FhJdgnj_TuI4PwlSwzvkjtzXl8fmv8oR5mQGx-KzbZV_TROGXe5NSlHP_CbgqQqc15w_F2lVW2DNfpz4D2FJuLqN23Yf4EMZinqJAof2ADz5PP_C80GU2fgNBd67NCK67OSmkJZrPHltuVKcF2a6_C0SkdWTIOY2Yckzt99HGPKVRMngPWHXpWb8IzVZGSRL1WihqRVBnUZQC-1u8WHoQsiegYASIv9b8FdTmX3WYpRxz_p1G13wrRKuRKuEibTUeuuabjsUFP_zJaKqT_gkb6YOKUssuRMeCPaSnoYVc_lmbX_yy50G7_lp0rxll1uI_cTa_3kvV5F64PwgZE-prsXANkkkpHQMO7hxCRRguB66C2ocQLE=w480-h293-no]

[img=https://lh3.googleusercontent.com/Hyg6Sx9HCxVLHRKiiyF083VfbskDKkJmM7egeCZxpT5AWtxEoXYBMFFVq1B0_5yHJLBpwd72abSSv-W-IBgMxAtFd0PgeH5zItGbf5yuPy0kybyClhUebjR3XvjP-bi3vFuI6IPZC4GWvuWU5addn9DdvKcWDGi--LFVnxuI_Vc_gYc3B_PeOmmwnoZJUQXiBVR4Cfp-XFeIua2iX57vq_r3_bqwBeJU47tjSFeXsED2LtJO5drNGKsDp8j52_2AzHz_Dp8Td1cjWR5Kq-ygpcsZOf_tq3np-pJyQ-02vKlWqwRFnQhfBlW-di6RMpaC0oJHEhh-RVvRYwMibEVX0662tYPHe7soo2T8iMTfKEJxTn6gX-UDHG141vvOgdxwDIogCxHf0wxXnQnOBgL7vfj_u-flZHNUjgdsSgo2RSS7zeIMdo6vUFHiIXY_RqOhxKtgYvgzIZ-2D1TPJt6VNvZusd3S3cFWah1Jefc4Jnczk13xFCWk_RWl_WEG-S8QhcdbNf3HUEq_Ts2mWPzPhtFSyj6V6MkL058IWgEjoKA=w480-h270-no]

Dê King said...

[si="5"]Anh nhớ có bài ở quanbua2 con Zì có nói sau khi các bạn Pháp nhợn đánh đuổi hết quân cờ đen của con Phúc Lưu thì cắt hẳn mấy tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn cho lừa bằng hiệp ước Pháp - Thanh 1884.
Nhờ con Zì giảng lại phát vì Anh nghĩ mấy tỉnh đó vốn dĩ là của lừa từ thời anh Lĩnh Đinh Bộ chớ?[/si]

Travis Hawk said...

Trong cồng của Zì có mention đến việc Phúc Lưu Vĩnh là người Khách Gia (Hakka).

Sau nổiloạn Thái Bình Thiên Quốc (TBTQ), bọn này chại tứ-tán xuống Tonkin (nay là Backycho), và các nước Đông Nam Á như Lào, Cam, Miến, Sing, Thái, Mã.

Trong đám Khách gia chạy loạn năm 1863 (1 năm trước khi TBTQ chấm dứt), có pama của cô Lý Quang Ziệu. Tiếcthay, jadinh cổ đéo chọn Lừa mà chại mẹ sang Sing hehe.

Ngàynay, tiếng Khách gia là 1 trong 3 thứ tiếng Tầu địafương (Chinese dialect???) được nói nhiều nhất là Singapore.

Travis Hawk said...

Sorry, nói nhiều nhất tại Singapore, đéo "là".

Đéo xinloi zư thông lệ dcm.

Travis Hawk said...

Mấy cô gúc các từ khóa trong bài và cồng của Zì thử đi, ra được nhiều thongtin haiho fết.

Moa chại đã, tối về gúc tiếp.

Gai Ngoan said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (62)

Sao nghe giống nhân vật ông chố cái trong bài trước vậy Zì.

Xoong Thủng said...

Thủ cấp anh Phan Ngạc Nhiên tung bay

[img=http://pavie.culture.fr/media/14/MEDIAS/06_COLPU_RUE_ARCHIVES_M.jpg]

Xoong Thủng said...

Các anh Phan Ngạc Nhiên và Đõ Lạc Nhi chụp hình tại Angkor Wat trong chuyến Mekong du ký

ảnh thiệt

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/5/5e/Doudart_de_Lagr%C3%A9e.jpg]

ảnh vẽ lại
[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/e/e8/Commission_at_Angkor_Wat.jpg/1280px-Commission_at_Angkor_Wat.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Đàn Kimson trong bài, các cô quen gọi là, chùa Kim Sơn.

Thực za, Kimson không là chùa. Nó là một cái đàn thờ côhồn, gọi là miếu, hay am, đều okay.

Đàn Kimson quá to, là zo bọn Pháp bỏ xèng thuê thợ Khựa Lừa xây. Chứ bìnhthường, các am-miếu bìnhdân của các cô, nóichung, nhỏbé tẹoteo.

Vì đàn ý quá to, nên bên trong, xây cả cung thờ phật, và các cô nghĩ, nó là chùa. Gòi bọn Hanoicho mang thêm nhiều anh 3lăngnhăng vào thờcúng, lợinhuận zất.

Kimson tên banđầu là Vạn Linh, aka Ten Thousand Soul, Zì đã giảng trên bài gòi. Đươngnhiên tên ý nhằm tới việc thờcúng các côhồn.

Mùa 17xx, khi anh Hồ Thơm đánh Backycho và thậmchí Khựa, thì cơđịa bùđội các bên tửtrận đều được quăng mẹ cả vào vùng Kim Mã và Vạn Phúc. Như vậy, vùng vủng càng thêm nhiều xươngcốt, toàn xương côhồn.

Bọn Pháp, lúc sửasoạn mở Hanoicho zìa phía tây, thì kinhngạc quá, thấy xương đéo gì đông thế, không giống các thama thôngthường, và chúng phải xây mẹ đàn, cho lành.

Ngàynay, chùa Kim Sơn đóng kín quanh năm, hiếm khi mở củng. Bọn lãnhtụ Backycho thường coi đó là của ziêng chúng, đéo cho bìnhdân vào.

Hehe. Đó hầunhư là một ngungốc. Chúng đâu có biết, chùa của chúng, thực chỉ là một đàn côhồn. Và đcm, maybe, điều ý đã khiến quêhương các cô đéo ngóc lên được.

Giờ chúng đã nhận za điều ý chưa, thì Zì đéo zành.

Vào chùa Kim Sơn, các cô sẽ cảm được một ámảnh mongmanh và gaigóc, khiến các cô lạnh toát mẹ người, chứ không như lúc vào quả nhà ma #300, mà Zì sẽ môtả trong phần sau của bàibiên.

Chưa có chùachiền nào mà Zì hãihùng như chùa Kim Sơn, mời các cô thử. Nhất là lúc chiều muộn. Đó hầunhư là một kỳlạ.

Frankers Lee said...

Chùa ý như nào hả Zì vĩ đại vô đối bất hủ hehe kể nghe tiếp khà khà

cu Tí said...

Nghe Zì tả cảm giác trong chùa Kim sơn thật là tò mò quá đy, nhẽ cũng phải thử phát xem sao, chứ hồi hổi bọn anh tintin học cấp 3 Trãi Nguyễn ngay cạnh, thường trốn học sang chùa chơi lúc í chả cảm thấy mẹ gì!

Forest said...

[img=http://1.bp.blogspot.com/-sr5CBddUFhk/Vf_ZI-xYdYI/AAAAAAAA9eM/6qnhkkFjOes/s640/C1A3ECE6-C942-499E-86CB.jpg]

Lũ con Lừa gồm cả Lừa Bựa!

Anh đố chúng mày cái ảnh Lừa nhân này là cảnh ở đâu?

Tất nhiên là ở Mẽo. Hố hố. Lũ Lừa thì ở đâu, nói gì, giọng cao giọng trầm cũng chỉ là Lừa. Cho nên giống Lưa anh nghĩ nên CÂM là tốt nhất.

Forest said...

Ref: Forest (79)

Con nào, thằng nào nghi nghờ thì link đây:
http://toithichdoc.blogspot.ca/2015/09/chuyen-nguoi-viet-o-my-cuoi-tuan-nghi.html
Mà bản gốc thấy nói ở VOA blog!

Bà lội chợ Mun said...

Nhà tui cách cái chùa Kim SƠn nhõn 200m, mà cũng chưa bao giờ bước chân qua cánh cửa đóng im ỉm suốt đó, éo biết bên trong nó dư lào!

Theo bài này của Zì và lịch sử cái mảnh đất chỗ tôi đang ở có lẽ trước đây nó là cái hồ hay ven hồ, vì chỗ nhà tôi rất trũng quá, cứ mưa to to là nước ngập, cứ như cái rốn chứa nước của khu quanh đây trong khi đường Kimmacho khô ráo! Vì nhẽ đó mà hàng xóm xung quanh nhà tui vài niên nai chuyển đi kha khá. Một số thì bán lại giá cao cao là, một số thì để lại cho thuê (Nhà cô BT bộ làm luật là ví dụ - nhà cô này hiện cho 1 vp dính níu đến nuật thuê nại, còn thì chuyển ra ở biệt thự đâu đó mỹ đình khu, 2 đứa con gái thì định cư Úc nhợn với Mỹ chó thì phải!).

ĐM đọc lạch sử Zì viết cứ vào thun thút! Thành Zì!!!Toto là said...

[si="1"]Em Vào bam cái coi anh Hoàng-vẩu đã cấp viếp đỏ ví cả tem đại bàng cho em chưa? Nhìu tem mới ngộ nhẻ cacc nhẻ?[/si]

Toto là said...

[si="2"] Vưỡn chưa có gì. Dcmnnc! Em nặn và tiếp tục chờ đợi. Chúc cacc giao cấu nhiệp nhàng, nhiệp nhàng![/si]

XâyxậpZì said...

Bộ đội cờ đen, hình chụp 1884

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page4/PN_pris_au_service_dela_France.jpg]

XâyxậpZì said...

Hai bộ đội cờ đen bị bắt tại Tuyên Quang 1884

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page4/PNoirs_pris_a_TuyenQuan.jpg]

XâyxậpZì said...

Bọn phản loan, cướp bóc bị xử tội, trong hinh là ở vùng "toà khâm xứ Hànội"

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page6/un_jugement_de_pirates.jpg]

XâyxậpZì said...

Ba tên tử tội, bị xử tử hình về tội cướp cuả đốt nhà

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page6/trois_condamnes_a_mort.jpg]

XâyxậpZì said...

Giải tử tội ra pháp trường chặt đầu,

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page6/condamne_a_mort.jpg]

XâyxậpZì said...

Chuẩn bị

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page6/la_decapitation.jpg]

XâyxậpZì said...

Xong

[img=http://hinhxua.free.fr/autrefois/docteur-hocquard/page6/la_decapitation2.jpg]

XâyxậpZì said...

Hình ăn cắp, không bảo đảm tính chính xác!

XâyxậpZì said...

Có thể vụ chặt đầu này ở tại khu vực mà mụ Zì đang kể chăng?

nang_giua_trua said...
This comment has been removed by the author.
nang_giua_trua said...


Langthang nét, bắt quảtang tay trống là một bựagộc giấu mặt.

Mời Trung Tướng và cacc thưởngthức!


[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=yM5zkWK_1sc]

Italiano said...

Khu kimmacho này anh thuộc như lòng bàn tay.

Bổ sung Zì em yêu chút, hồ bên Vanphuccho là hồ Cải khế, xưa thông mãi tít khu daewoo Thủ lệ, rộng rộng là.

Phía làng kimmacho cũng có hồ toto là!

Đcm, đường kimma xưa nay là đường thành giống đường hoanghoatham và Bưởi.

Italiano said...

Thủa xa xưa, thời anh CaoBiền, thành Long Đỗ tọa vùng BUOICHO, giao giữa 2 nhánh sông Hồng là hồ Tây và sông Tolich ngày nay.

Như các cô đã biết, thủa đó, biển cách hanoicho nhõn đôichục km.

Khu kimmacho Zì emyêu kể có cái đéo gì ngoài aohồ đâu.

Anh Biền cho xây thành đắp lũy chính là Hoanghoatham, Buoicho và Kimmacho như đã nói!

(còn tiếp)

Italiano said...

Đến thời anh Uẩn, thủa 1010, kinh thành Thăng Long của các co vưỡn loanh quanh khu BUOIcho ngày nay.

Kimmacho, Vanphuccho, Daiyencho ... thuộc thập tam trại thời thời chuyên cungcấp nôngsản, tơlụa, gáigủng ... cho kinh thành Thanglongcho như Zì emyêu trình bày.

Thậptamtrại chúngchủng thờ LinhLang đạivương như em Zì nêu cũng.

Italiano said...

Vài trăm năm sau, khukhủ vẫn ko thayđổi baonhiêu.


Đến khi anh ĐùMẹ xuấthiện, quyhoạch Hanoicho làm thủđô Liênbang Đôngdương như các cô đã biết.

Bến xe kimmacho, theo quyhoạch, nằm mẹ ngoại ô thủ đô Liênbang, giống như bếnxe kimliencho.

Italiano said...

Về phần bãi thama, Zì emyêu đéo nhắc đến NúiBòcho, được coi là bãi thama khổnglồ hồihổi.

Toànbộ vùngvủng, kéo dài từ NúiBocho đến hết khu #300, giàhói bẩu, tuyền bãi thama.

Mùa 6x khu ngoạigiaođoàn hìnhthành như các cô thấy ngày nay.

Italiano said...

Kimmacho trước có đường tàuđiện bờhồ-cầugiấy, lengkeng, lengkeng và lợinhuận rất!

Anh Pín chưởi đcm bọn bóc ray không ngoa, đcm!

Hết Kimmacho!

cbn said...

Ref: Italiano (96)

Thực ra thì Kimmacho không thể là tường thành của anh Cao Biền được. Để khép lại 1 góc thành vuông vức, có 1 cửa thành tại Cầu Giấy thì 3 bức tường thành góc đó phải là Hoàng Hoa Thám, Bưởi, La Thành.

Kimmacho chỉ chia đôi 2 làng nằm trong Đại La mà anh Cao Biền cho xây, mà thôi.

Martin Bui said...

Nhà a ở Mai dịch (khu văn công not nghĩa địa), ngài ngài đi qua Cầu giấy có đi quả mả quan 5 (dân gọi), nghe đồn (dân cũng) a quan 5 í bị Hoàng Phi Hồng (thiên tài võ của Khựa) sang chơi gòi tỉn chết.

Ko biết chiện đó thế nào, Ông quan 5 đó là ai, xin Zì giảng để a được mở mang đầu óc.

Chưa Hề Địt said...

dịt mẹ Zì giảng bài này zất hay quá, anh đội ơn Zì

Martin Bui said...

Ref: Italiano (99)

Khu núi bò có lối thông đi tắt từ VanPhuc sang DoiCan, hồi hổi chạy hàng (hàng ji đéo nói) tui chạy qua đó nhiều lần, đường khó đi zất, lại heo hút âm u kinh người.

cưa sừng làm nghé said...

Ref: XâyxậpZì (84)

Chào
Tớ vẫn còn nợ cậu một câu trả lời
mà cậu đã hỏi trước đây. Tớ vẫn cứ
áy náy mãi!
Tớ ở TH HMON có hỏi một số già hói
nhưng đều ko rõ chuyên của cậu ngày xưa
Thôi thì, cậu còn kể được , nói được thì
cứ nói. Cứ kể những chuyên của ngày xưa
để được hồi tưởng lại một thời tuổi trẻ
đã qua những đau thương, đắng cay.
Mà cám ơn NGÀI đã cho con còn sống dến hôm nay.
(vì quỹ thời gian của mình còn ngắn lắm!)
Tớ vẫn hóng nhé.Chào...
TRUNGTUONG ơi!
CAMON CAMON CAMON...MỤ lắm lắm.
Vì Mụ dĩ mồm quá mà anh đã làm PAYPAL
và mở được SHOP bán trên EBAY.
EBAY nói rằng: Hãy cố gắng để bán
cứ duy trì,EBAY sẽ ko tính phí cho
tới khi bán được. Nhưng vì ngu dốt
anh bấm loạn xạ sang bên Đấu giá
vì sợ mà anh xóa đi. Nên EBAY treo
SHOP của anh lên. Họ nói:
(vì bảo vệ cọng đồng EBAY) nhưng sau
đó họ nói anh nên mở lại (sẽ làm)

Còn hiện tại anh đang có SHOP
trên ETSY. Đã bán được lai rai
Đang dự trù từ ETSY đủ 300 anh sẽ
chuyển sang MBA cho con bé người làm
Bây giờ nói nó tìm cách lấy sao để bán
hàng nhưng nó chảnh chọe nó ko nghe.
DCLCMN (đụ cái lon con me no)
Con mẹ nó là vện anh thế mới đau!
Anh đang chờ cái dự án mà hôm trước
các Bựa dã bàn, sẽ mở buôn bán ONLINE
trên quán, với chi phí thấp nhất

Mong lắm ! chúc THANHCONG

Tiểu tốt said...

@Zì

Zì thân yêu. Có lần tôi thấy Zì đề cập đến 1 số cuốn văn chương của Nga mà Zì cho là hay, ảnh hưởng đến văn phong của Zì thời niên thiếu


Tự nhiên nghĩ ngẩn ngơ, không biết Zì có thể tiết lộ 1 danh sách, sách hay mà Zì thích được không ạ

bữa no bữa đói said...

Đai là đồ bản Hanoicho niên quãng 1887

https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/70/Map_of_Hanoi.png

Đồ bản thể hiện khá rõ tình hình cư dân Lừa xưa ý. Bọn Lừa nhẽ chỉ tập trung ở ven đê Bưởi, vì lếu có lụt thì trèo mẹ lên đê cho nhanh. Khu vực Kimma mới Vanbao đéo có nhân dân mấy.

Anh nhất trí mới con Italilo above nhận định Bưởi, Hoàng Hoa Thám, Kimma là tường thành. Riêng Bưởi và Đê La Thành còn kiêm nhiệm thêm chức năng là đê chính.

Kimma mới Vanphuc đều bị moi đất đắp đê chứ đéo như con Cổ Nhái phán là moi đất làng nọ đắp lên làng kia, vì đéo ai dở hơi dư vại. Các cô nom hình thấy đường Kimma cao hơn Vanphuc, dưng lếu các cô khảo sát thực tế nhà bên dãy số lẻ Kimma sẽ thấy là đéo
phải, dững nhà gần bến xe Kimma có dững tầng hầm đéo phải mần gara oto mà do cốt nền nguyên thủy rất thấp quá.

bữa no bữa đói said...

Ref: bữa no bữa đói (107)

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/70/Map_of_Hanoi.png]

Travis Hawk said...

Ref: Martin Bui (102)

Hoàng Phi Hồng aka Hồng (in short) đéo huyềnthoại võthuật lồn jì cả cô ạ. Chẳng qua bọn truyềnthông bơm-vá, mới cả bọn mần fin oánh nhau nặn ga để đong xèng quầnchúng thôi. Tạng zư Robinhood thế thôi, cơ mà Hồng đéo cắn cướp hehe.

Hồng xuất thân lìutìu, trong jađình biết tí ti võthuật. Sau đó Hồng học thêm tí châm cứu và đông-y rồi mở tiệm bán thuốc Bảo Chi Lâm ở QuangChau. Và mở thêm võ đường dạy võ.

Hồng sinh vầu cuối đời Thanh, tìnhhình Tầu cũng bết bát bỏ con mẹ, cướp bóc khắp lơi. Lúc ý, nhờ tài giỏi võ nên Hồng hay được bọn thươnglái thuê làm thủlãnh đám vệ sĩ hehe chứ có vẹo jì.

bữa no bữa đói said...

Ref: Martin Bui (102)

Đó là đại tá aka quan 5 Henri Rivière. Hoàng Phi Hồng nhẽ có mặt trong đám bộ đội dưng tỉn chết cô quan 5 thì chưa chắc.

Travis Hawk said...

Về côngfu võthuật, Hồng chả có vẹo jì. Hồng Kê Quyền thì cô ý học từ papa cổ là cô Hoàng Kỳ Anh, rồi sau đó hoànthiện, bơm-vá nó lên hehe để làm hàng. Các món còn lại là Vô Ảnh Cước mới cả Hổ Hạc Song Hình Quyền cũng thế thôi.

Vậy tạisâu cổ được bơm-vá? Vì cổ đánh thắng vài thằng Tây mũi lõ, vài bọn Nhật lùn trong trận đấu võ đài chứ đéo jì. Quá đúng với đường lối của B Tầu để dẫn dắt quầnchúng.

Thời thế loạnlạc, lúc ý cần là cần người có tài kỹtrị để điềuhành xâydựng đấtnước. Chứ đám võ biền zư Hồng thì làm đéo jì cho đời.

Phonghip said...

He he
Zì thánh đéo chịu
Anh đánh trống thánh cũng nhẻ anh cai
Nắng thánh cũng hehe Zombie

Anonymous said...

Địt mẹ con lều báo nài nhẽ muốn được đưa bài lên trang cho nên phải giật tít lách luật bán cái cho Tai lông. Anh nghĩ vại

http://kenh13.info/10-chien-luoc-chan-dat-dam-dong-trong-xa-hoi-phuong-tay.html

Mời các cô cho ý kiến

Travis Hawk said...

Hồng chưa hề đến Tonkin nha các cô. Bọn bầnnông đồn láo đới.

Khi đã có chút danhtiếng trong nghề oánh nhao, Hồng được cô Phúc Lưu Vĩnh Cờ Đen tuyểnmộ để huấnluyện đám quân-sĩ và kiêm hehe thầy chữa bịnh.

Sau đó, Hồng tiếptục theo quân của Phúc Lưu Vĩnh đánh Nhật ở Đài Loan zưng hehe thấtbại. Cổ maymắn thoát chết dcm hên. Sau đận ý, cổ té về quê cũ ở Quảng Châu mở tiệm bán thuốc, dạy võ sống qua ngài. Thỉnhthoảng đá vài cuốc bảovệ, áp tải hàng hóa cho bọn thươnglái.

Niên 1924, tiệm thuốc Bảo Chi Lâm của cô bị fá tantành trong một cuộc trấn-áp của lính Trung Hoa Dân Quốc với bọn con buôn lìutìu.

Sau vụ này, Hồng dính mẹ bịnh nặng, gòi tèo. Thế là hết đời 1 anhhùng.

Travis Hawk said...

Quầnchúng nhanzan, ngoài 1 kẻ-thù để địnhhướng lòng cămthù, thì luôn luôn cần 1 anhhung để họ nuôi hy vọng, sống và hehe tiếptục làm nôlệ cho jaicấp thốngtrị.

B của Lừa các cô cũng đương xài chiêu nài này một cách nhuần-nhuyễn hehe địt mẹ B thánh thật.

Fossa Ivan said...

1. Moa có mỡ mấu cao(high cholestẻol). Moa thích ăn trấng, nhưng hạn chế ăn rất.
2. Lý do: Đa số mọi người (cả Moa) tin rằng ăn trứng tăng mỡ mấu, nên hạn chế ăn rất
3. Moa goògle tiếng Mẽo "eating eggs good or bad", tất cả các kết quả đều ngược lại. Trấng có cholesterol tốt. Cholesterol ở ông người tăng giảm do cơ địa là chính, chứ ăn cholesterol từ bên ngoài vào không nhất thiết làm nó tăng lên
https://www.google.com/webhp?sourceid=chrome-instant&ion=1&espv=2&ie=UTF-8#q=eating%20eggs%20good%20or%20bad
4. Dcm, nhẽ bác sỹ Lừa éo cập nhật kiến thức mới, nên toàn Lừa nếu mỡ mấu đều nghĩ rằng trấng không tốt? Thành Zì tư vấn vụ này, cái éo gì Zì cũng biết, phỏng ah?

CBDN - CBDN said...

Ref: Tiểu tốt (106)

Vụ list sách cô Zì cổ cũng tâm sự loanh quanh đâu đó vài lần, cơ mà lần nào cũng chua thêm "Đã bẩu là list không đầyđủ", với lại tôi thấy cũng chủ yếu là sách văn học thôi.

Vụ sách thời niên thiếu của cô Zì mà cô tốt nhắc ở trên nhẽ là vụ này (@2011). Cô Tốt thì biết rồi, tôi thấy cũng ngồ ngộ vui vui nên post lại cho có không khí.

@2011
[img=http://3.bp.blogspot.com/-mMB_VZ4nc4k/VgN1RoUT4CI/AAAAAAAAATQ/jklbdx0ncD8/s640/1.PNG]
[img=http://3.bp.blogspot.com/-UZlNXD3HJMo/VgN1V9u8cZI/AAAAAAAAATY/qjpYTTvB0T4/s640/2.PNG]
[img=http://1.bp.blogspot.com/-Ir1s7220ztY/VgN1b7BUfkI/AAAAAAAAATg/U3Ospv_Jn6Q/s1600/3.PNG]
============
@2013
[img=http://4.bp.blogspot.com/-1Fz-iFEOHuw/VgN1jF7eHJI/AAAAAAAAATo/KCJim_EZCCw/s1600/6.PNG]
[img=http://2.bp.blogspot.com/-YMIg0JFp638/VgN1n-9iBuI/AAAAAAAAATw/hyYGHF8BEX0/s1600/7.PNG]
=============================
Còn list sách thuở bán dâm, full dâm của cô Zì bây giờ, thì tôi cũng nhớ là cổ chưa share bao giờ. Nhẽ giờ cô Zì cổ chỉ nghiền mỗn kiệt tác Bựa của cổ thôi cũng nên. Sách của ai thì cổ cũng ngâm nga "Hắn và Zì, ai hơn ai?", giống như cổ từng hỏi "Zì và Zu, ai hơn ai" á, nghi lắm[(o)]. (Zu - aka Zu Nguyễn đại thi hào).


Tran Tuan Son said...

Ref: buồn vu vơ (45)

Vụ hàng xóm thì nhà em Vơ tự giải quyết nhé, còn vụ giá rổ thì a đã cồng rồi:
1. Tuỳ thuộc vào vị trí nhà em, nội thành hay ngoại thành, phố lớn hay nhỏ, giá đặt trạm thì nó cũng same same giá nhà đất nha em.

2. Tuỳ thuộc vào độ cao nhà em so với xung quanh, vd: nhà em 6 tầng mà các nhà xung quanh chỉ 4 tầng thì em hét mẹ nó 9,10 củ nó cũng phải nghe vì nếu nó đặt vào cái nhà 4 tầng thì bị nhà em chắn mịa hết sóng.

Nhà mạng đưa ra giá 6tr/tháng thì là giá kỳ vọng của họ, em cân đối giá kỳ vọng của em để thương lượng cho hợp lý thôi.

Là Sao said...

Ref: CBDN - CBDN (117)

Ờ ngày bé anh có cuốn 'những chiến-binh thành Eghe', thi thoảng lại lấy ra đọc lại.

Đcm, phải đọc lại nhát để nhớ về tuổi thơ. Hehe.

Martin Bui said...

Thành thành con lợn Đói ví con Hốc mồm cứt ngâm nha, nai rảnh a ngó nghiêng bọn bỏn xí.

Giờ a mí bình minh ví cafe, ăn sáng đơi, mời mời..


Hình cắn cắp.
[img=https://s-media-cache-ak0.pinimg.com/236x/07/ef/71/07ef712cafde42409110eddbdfa7f2dd.jpg]

Lee Man said...

Xin chào Zì và các anh các chị. Em mới được bạn giới thiệu vào đây ạ. Em là girl nên các anh các chị bớt mắng em nha. Em mới đọc quán nên chả hiểu gì mấy. Em thấy cách xưng hô rất lạ, nhiều từ chẳng hiểu gì như văn công, xu chiêng...làm em không hiểu được bài. Em mong học hỏi được thêm.

Lee Man said...

Em mới tốt nghiệp đại học bằng giỏi mà vẫn thất nghiệp ạ.huhu. Tiếng anh em giao tiếp ok. Em định học thêm 1 thứ tiếng nữa như Nhật hoặc Trung. Anh chị chỉ bảo em với nhé.

Bà lội chợ Mun said...

cưa sừng làm nghé said... (105)

Cô làm ơn cho tui hỏi cô ở Lừa hay ở non-Lừa được ko? Nếu ở Lừa thì việc bán hàng trên ebay và Etsy tính ship dư lào? ĐM tôi quan tâm zất, dưng mà ở vùng sâu vùng xa so với thế giới nên nhìn thử giá ship của bọn TNT, UPS, DHL thì tiền ship gấp mầy lần tiền hàng. Tôi cũng máu me bán hàng trên trển. Mong cô nhón tay thả đôi cồng mở mang đặng tôi kiếm ít cháo cho nhi đồng!

Thành cô!

cu Tí said...

@Laosa hehe

Dcm cô nhắc anh mới nhớ lại ngày còn tintin cũng đã đọc "Những ngôi sao thành Eghe". Công nhận đận í đọc thấy hào hùng và bi tráng quá đy người ơi!

Phong Ky said...

Ref: Lee Man (122)

Chào mừng Thiên thần nhỏ bé tới quán mụ Zì. Em hãy nhìn kỹ tấm hình này và tóm tắt cảm nghĩ trong 3 chữ, chỉ ba chữ, Anh sẽ chỉ em lên làm gì? rồi em sẽ thành công, sure, he he.

[img=http://img.blogtamsu.vn/2015/05/anh-hai-tre-em-blogtamsuvn-111.jpg]

Văn dốt Võ dát said...

Ref: Lee Man (122)

Chầu mừng em Mán vầu quán nha. Em cứ học thêm khóa tiếng Bựa nữa là đủ điều kiện ra đời đong xèng rùi, còn đong thế nầu thì mời em hỏi các tinh hoa của quán, anh biết đếu đâu.

Patrioteer said...

[si="5"][co="#993399"] Nhìn ảnh thấy cách cắnmặc của dân Hanuicho hơn 100 mùa trước khác với 70 năm trước nhiều quá, còn từ 70 năm trước tới giờ thì lại chẳng khác bao nhiêu - trừ giai đoạn đói kém từ năm đỉnhcaomuôntrượng đến năm đổimới có gì mặc nấy. Quốcphục ơi, người ở đâu?

Tran Thanh Dat said...

Ref: Lee Man (121)

Uôi uôi vàng son vầu quán kìa. Chầu mừng em Mán đến với thế giới bù bựa cơ mà rất tanh hoa. Hehe.

Ở quán bựa mọi sự khiêm tốn không được chào đón đâu em em. Cứ giõng dạc chưởi địch cụ cả quán từ mụ zì BMEY giở xuống cho anh.SLGB người ơi, Hehe. Chửi xong phát thấy tư tin hẳn lên tmt.

ITMAN said...

Thưa dcm các cô @Trungtuong, từ ngài a đeo quả kính gọng titanium giá đâu đó khoảng hơn ngàn ông tơn thì mắt với cbn (aka con bà nó) mũi sáng ga hẳn chớ DDDD.

@La Sao: cô khen thì a nhận cho cô vuôi hị hị.

ITMAN said...

a đi làm trung bình ngài kiếm 7 xị (cụ), dưng lếu đi và về bằng tác-xi thì tốn đâu đó khoảng 1 chai (cụ cũng). Dư vại theo các cô việc a đang mầng có lợi nhuận hơm?

lucbinh said...

Ref: Phong Ky (125)

He anh Kờ, em cũng mới ra trường như bạn Mán, 3 chữ của e là kit mi ec, anh Kờ nói em nên đong xèng cách nào

cu Tí said...

@ íT MAN

Sao con này cồng tối nghĩa thế nhẻ. Dcmnc làm anh cũng đéo biết góp í củ lồn dì hehe.

MBTrading said...

Ref: Phong Ky (125)

Nói toẹt móng heo là "Nghĩ khác biệt", ông kêu một sinh viên mới ra trường tư duy như ông thì chẳng khác nào lên cung trăng...

Phong Ky said...

Ref: lucbinh (131)

Kiss my ass hay "sự nổi loạn" đó là bước beginner của tư duy bức ảnh, với góc nhìn này cô lên trau dồi nhiều kinh nghiệm, đừng quá mạo hiểm trong làm ăn...là ok.

Nhẹ nhàng hơn chút nếu nhìn với " Sự khác biệt" thì cá nhân theo chiều hướng này có cá tính và điềm đạm, dễ thành công trong công việc, đong xèng kha khá, he he.

Còn ai mà nhìn dưới góc độ "Sự độc ác", anh xin chúc mừng các cô, trong tương lai tiền các cô có thể sẽ chật ngân hàng, he he. Sure.

Phong Ky said...

Ref: MBTrading (133)

Ha ha, con Trết Đinh ở cấp độ hai, Trết mua rượu cho anh đê, he he.

Lee Man said...

Em cám ơn các anh Phóng, anh Vặn và anh Đát đã nhiệt liệt chào mừng em ợ.

Lee Man said...

Ref: Phong Ky (125)

Ù uôi, anh đố khó thế, em xin trả lời 3 từ này " Em không biết".

Travis Hawk said...

Bàn thêm tí về vụ tỉn Pháp của triều Nguyễn cho fùhợp mới bài nhẻ hehe.

Cô Hoàng Kí Viêm, ngoài việc nhờ tướng Lưu Vĩnh Phúc giúp tỉn Pháp, cổ còn fái bộ tướng là Phạm Thận Duật sang Tầu cầu cứu nhà Thanh. Vua Thanh ngay-tắp-lự fái các tướng Tạ Kính Bưu, Đường Cảnh Tùng, Từ Diên Húc kéo sang Backycho, đóng ở Cao Bằng, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Sơn Tây và Bắc Ninh.

Zưng lúc ý, nhà Thanh đang suy yếu mẹ gòi, júp mình chưa xong thì giúp đéo được ai. Vậy nên Pháp zễzàng tỉn các đạo quân Tầu này chạy VCC (vãi-cả-cứt).

Trong các tướng Tàu trên, có cô Đường Cảnh Tùng (Tang Ching-sung) là đáng chú-ý nhất.

Khi sang Backycho tỉn Pháp, cổ đã chiêu mộ cô Lưu Vĩnh Phúc vào hãngngũ của mình. Từ đây, 2 cô này đi mới nhau zư hình mới bóng.

Sau khi bị Pháp tỉn, Tùng té về Tàu và được vua Thanh cử làm tổngđốc đảo Đài Loan.

Khi chiếntranh Tầu-Nhật lần 1 kết thúc, Tầu cắt đảo Đài Loan cho Nhật bằng hiệpước Mã Quan (Treaty of Shimonoseki). Zưng cô Tùng đéo chiệu sự caitrị của bọn Nhật.

Tầm tháng 05 niên 1895, Tùng tậphợp nhanzan và binhlinh, bố-cáo thànhlập nước Đài Loan Cộng Hòa (Republic of Formosa) và tuyên chiến mới Nhật địt con mẹ tmm (thế-mới-máo). Cổ zĩnhiên cắn ghế Tổng Thống. Cô Phúc cắn ghế Tổng Tư Lệnh.

Oánh nhau độ đâu tầm 5 tháng, 2 cổ bị quân Nhật tỉn cho bét nhè, chạy té đái về Tầu đạilục. Nước Đài Loan Cộng Hoa chínhthức bị tan rã sau 5 tháng.

Travis Hawk said...

Hình quân Nhật tỉn nhao mới bồ-đội của cô Lưu Vĩnh Phúc ở ĐàiLoan.

[img=http://www.jacar.go.jp/jacarbl-fsjwar-j/gallery/images/zoom/16126.d.2/16126.d.2_(9)_B20102-75.jpg]

bữa no bữa đói said...

Thư giãn tí nhẻ

[youtube=https://youtu.be/9EKqDCFcIck]

Đại úy Gà said...

(Điểm báo lá cải)

Cộng quân cứ thế lày là anh ưng @Bín
Vàng Son làm bí thư tỉnh ủy Ninh Bình

[img=http://sohanews2.vcmedia.vn/2013/bttuninhbinhsoha.vn1-c38b3.jpg]

Đại úy Gà said...

Dù ẻm cắn dầy
[img=http://7monngonmoingay.info/wp-content/uploads/2015/03/cach-lam-banh-day-gio-cuc-ngon-theo-cong-thuc-co-truyen.jpg]
dù em chửi lính như hát hay
[img=http://www.bemecmedia.vn/upload/van-hoa-doanh-nghiep-bemecmedia_vn(6).jpg]
dù em mắng chồng như tát nước
[img=http://img.webphunu.com.vn/Upload/images/2015/8-2015/danh-chong1.jpg]
dù em thổi kèn như nhạc công
[img=http://nuhoangthoiken.com/templates/0/images/Web_New/quan-he-bang-mieng-sai-lam.jpg]

dù đéo gì đi nữa

Đại úy vẫn dành cho ẻm nhời ngưỡng mộ

QUANRE17 said...

Chào chúng mài! Chả hay lũ momlon vẫn sinh hoạt tình zục đều đấy chứ.?. địt cụ đời cần lao nhọc nhằn quá chúng mài ơ.

Mít said...

Chết cười mụ Rẻ bây giờ có quả quần phồng mùi tím lãng mạng nom yêu quá! hố hố

Tôi đang lười đọc đoạn lịch sử Lừa khúc này. Ai tóm tắt tôi cái tại sao Vua Lừa lúc thì dùng anh Lưu tẩn Tây, lúc thì sai AEQL đi tẩn "giặc Cờ Đen"?

buaquaqua said...

Đọc sơ trên wiki thấy trận Cầu Giấy được mô tả trung thực quá!
Trung tướng an hoàng zón tay giảng luôn về làng Quán Hoa (Quan Hoa), chùa Quán Hoa, chùa Hoa Bằng, chùa Báo Ân ở Yên Hòa được không ạ?

buaquaqua said...

Một chi tiết nữa là "mả quan Năm" nằm phía trước hiệu thuốc Cầu Giấy được di chuyển chắc khoảng đầu những năm 90? Mả này được xếp toàn đá khối xám, dài hơn 2m, rộng hơn mét, xeesp chồng nhau, giật cấp. Trẻ con toàn ra ngồi chơi vì nó nằm trên vỉa hè đường 32.

buaquaqua said...

Thưa Zily, Núi Bò có giống Núi Nùng mới lị gò Đống không nhỉ?
Trong ngõ Núi Bò có Trường Sơn Dạ quán vang tiếng một thời.

Nguyen Sang said...

Từ Kim mã, đi tắt núi Bò sang Đội cấn thông qua 1 ngõ nhỏ và dốc. Từ Đội cấn, đi sang Hoàng Hoa Thám, đoạn dốc Khăn quàng đỏ là núi Cung, thời 198x về trước còn để mấy khẩu pháo cao xạ trên đó.

Gọi là núi, thực ra nó là gò đất, cỏ hoang cây dại mọc đầy.

Tra thử trên Gúc, chả thấy núi Cung núi Bò gì cả.

Nguyen Sang said...

Cũng hồi 198x, cải tạo đào ao trường Ba Đình cấp 1, 2 ở Hoàng Hoa Thám, cơ man là xương cốt và tiểu. Ghi chú là hồi ấy học sinh phải tham gia làm việc này.

Đằng sau trường này nối dài sang nhà máy bia Hà Nội gọi là bãi Gai, tôi chả rõ sao gọi thế.

Trung Tướng giảng thêm về khu núi Cung đi, tại sao lại có nó?

buaquaqua said...

Khu Quán Hoa, Vạn Phúc nầy máu chảy thành sông, đất dữ. Ngay cửa đền Voi Phục, trước đây, thời 8X có rạp chiếu bóng lưu động ngoài trời và ngay cạnh đó có bể xương người đéo biết có tự bao giờ. XEm film tao nhã phết. Vãi đái!

cưa sừng làm nghé said...

Ref: Bà lội chợ Mun (123)
Anh đang ở Gồng nàng ơi!
Cảm ơn nàng đã để mắt đến anh. Lẽ ra những câu hỏi này.
TTUONG là người có trách nhiệm trả lời cho nàng.
Anh ko dám" vải thưa che mắt thánh" nhưng thôi cứ
"cầm đèn chay trước oto" đung sai con Z xử lí tiếp.

Bán hàng trên EBAY. ETSY. Hang hóa phải đáp ưng yêu cầu,
chính sách và luật của từng nơi (đương nhiên)
Khi hội đủ các điều kiện, thì mới có thể bán được hàng
Nhưng ko phải TAYBUONG họ đều hào phóng cả đâu?
Vì thế Giá & Ship là cái thể hiện giá trị mặt hàng của
mình hoặc là chính sách khuyến dụ khách.

Không phải hàng giá rẻ mà bán được.Họ sẽ kiểm tra và đối
chiếu với những hàng hóa tương tự. Để ra quyết định
cho mình bán hoặc ko

TAYBUONG họ tế nhị lắm, ko thể hiểu được,nếu ko phải người
trong cuộc ( EBAY &PAYPAL là một)
-EBAY nói:Hàng của bạn giá quá tốt để trở thành sự thật
(Treo SHOP. Đã ghi được tên mình vào sổ đen)
-PAYPAL ko chuyển xèng từ người mua sang người bán
Không bán được = treo SHOP.(Tránh phát sinh rắc rối)
Còn.Còn nhiêu khê, nhiêu khê lắm! Tôi ơi đừng tuyệt vọng

Hãy cứ mở SHOP nàng ơi.Khi mở được rồi thì tùy những điều
xảy ra sau đó mà xử lí từng phần
Hàng hóa có nhiều cách gởi theo đường bưu điện(có định vị)
-Dạng QUÀ BIẾU(hàng không,Tàu thủy,nhanh, chậm)
-Dạng Hang hóa...........nt...................
Cách nào cũng được thực thi theo văn bản dã kí Nhưng khi
dưa hàng dến bưu điện vẫn còn vướng( luật bất thành văn)
Tùy mỗi nơi,thực tế sẽ trả lời.
Còn riêng anh bán
Hang của anh là hàng độc quyền,độc chiêu .Anh SX nên
dang bán LÕM+ phí SHIP LÕM luôn
Chả dụ
-Hàng giá 10US (đã lõm)
-Phí SHIP 5US (Khung giá BD 8US)
Cho một món hàng
-2 món hàng giá 20US
-Phí SHIP 8US
Người mua sẽ cân nhắc nên mua 1 hay 2
Nếu mình bán được 2 phí ship Huề

Tất cả mọi tính toán đều nằm trong tay NGÀI

Cầu CHÚA giúp em.

CHÀO

archer said...

[fo: size="4" face="monospace"]Zì ơi cho tôi hỏi, tôi bị loét dạ dày thì phải chuyên luyện Công nào, tạm thời trong lúc Zì chưa công bố Vị Công. Là tôi đoán công phu đặc trị dạ dày (vị). Thành Zì.[/fo]

Là Sao said...

Ref: archer (152)

Cô bị lâu chưa. Còn tin-tin hay đã già-hói. chế độ sinh hoạt sơ-bộ thế nầu.

Vì bên cạnh luyện-công thì cũng có thế có nhiều cách khác chữa khỏi, nếu chưa là mạn tính.

MBTrading said...

Ref: archer (152)

Bị loét dạ dày có thể chửa bằng cách uống tinh dịch, tinh trung vừa mới xuất ra thì uống liền..khi đến dạ dầy thì các tinh trùng sẽ bơi lội tung tăng trong đó, ăn hết vi khuẩn có hại đồng thời nhớt từ tinh trùng sẽ trám liền vết thương trong dạ dày...

Nếu dùng công thì hơi mệt vì phải làm cho tinh dịch xuất ngược vào trong...nói chung là vận công hơi mệt trong khi chỉ cần thủ dâm rồi liếm hết là ok...

Bà lội chợ Mun said...

cưa sừng làm nghé said... (151)

Cảm ơn nghé ọ. Cơ mà gửi hàng qua bưu điện hử Nghé? Có đảm bảo ko? Bọn Ebay nói là in nhãn của Ebay dán lên để được giá ship đặc biệt gì đó (mới đọc ba chớp ba nháng trên web nó) thì bọnbưu điện lừa có chấp nhận ko?

Tôi đương có mấy món đồ hơi cổ cổ, muốn bán cho bọn nầu siêu tầm trên trển liệu có ổn ko?

ĐM kiếm cắn nhọc quá!

nhudaubuoi_tb said...

Mời chi bộ nghe nhạc Che sarà

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=jRhtJtUDAZs]

CBDN - CBDN said...

Quán đã từng nhiều lần thảo luận về vấn đề mua\bán trên Ebay, có cô Bựa nào đó đã tổng hợp nhời cô Zì và các Bựa về lốc riêng của cô cổ đây. Tôi mới nhìn lướt lướt nên k sure có vô tình trùng với chủ đề các cô đang thảo luận không.

Có lẽ cái tổng hợp này cũng chưa đủ hết đâu, vì cô Zì cổ giảng về Ebay rải rác nhiều năm nhiều bài lắm, nhưng các Bựa ai thấy chủ đề nào mình thích nhẽ cũng nên lưu lại làm tư liệu cho mình phòng hờ lúc cần kiểu này, cá nhân tôi thấy lợi nhuận.

Bán hàng trực tuyến. Ebay – Paypal

An Hoang Trung Tuong said...

Zì tây bương giảnhời bọn coong lợng xuchiêng gòi còn đi sáu múi:

1. Coong lợng Bùi bán ziệu lậu

Mả anh Quan Năm ở Caugiay mà cô nhắc, chính là lăng anh đạitá Hoàng Gia Viên, mà Zì đã giảng trong mấy cồng liền, có cả hình manhhọa đoànghoàng cái địch cụ nhà cô chứ.

Trước 1946, lăng của anh ý có chóp như trong hình, sau đó, bị bầnnông phá cụt mẹ chóp, chỉ còn nền. Nền nẻn tồntại đến tận cách nay vài năm. Giờ thì còn không, Zì đéo zõ cái địch cụ nhà cô.

2. Em Mụn bán thờitrang

Em cứ mở tiệm trên eBay, hay anywhere, mà bán hàng. Ebay không yêucầu gì cả. Các trang khác, thì còn tùy.

Zìa shipping, thì, giá ship hàng từ Lừa đi quốctế thường gấp 4 lần giá ship từ Mẽo zìa Lừa, lếu thôngqua các hãng logistics loại nhỏ. Sống ở Lừa thì lúc nào chả thế, càmzàm cũng không làm gì.

Giá ship hàng từ Mẽo zìa Lừa bằng quãng 5 ôngtơn, cho một bao (non nửa cân kýlô), trong khi ship ngược từ Lừa sang Mẽo, sẽ cắn giá quãng 450K ôngcụ.

Lếu ship qua các hãng nhớn như UPS, DHL, FedEx.. thì giá ship hàng từ Lừa đi quốctế sẽ không đắt hơn giá quốctế zìa Lừa mấy, zưng lại cực đắt so mới các hãng nhỏ. Thường gấp 3-4 lần.

Em chỉ còn một lựachọn là ship qua biuđiện Lừa, kêu là ship chậm. Giá khá zẻ, chừng hai trăm ngàn ôngcụ cho một gói nửa cân kýlô. Zưng thờigian ship thì vôtận, và không có camkết nào cả.

Bọn Khựa khi ship hàng cho Lừa cũng zùng cách tươngtự, qua biuđiện Khựa. Một hộp quà nửa cân từ Coỏng zìa Lừa mất chừng hai tháng, là thường.

Em chạy qua trạm biuđiện mà thamkhảo cụtỷ.

3. Coong lợng hỏi zìa công zạzày

Địch cụ nhà cô chứ, cứ công đủ 8 món Zì đã zạy, là được. Đéo gì có nhõn Zâm Công đéo tốn xèng đéo tốn sức đéo tốn thờigian, mà cũng lười, còn đòi chọn chỉ một, địch cụ ơ kìa.

Lười thì cút mẹ zìa nhà mà bú thuốc. Đây là cồng cuốicùng Zì zành cho các cô khi các cô hỏi "chọn công nào".

cưa sừng làm nghé said...

Ref: Bà lội chợ Mun (155)

Hàng cổ cổ là hàng gì?
Lên PHỐ MUA BÁN mà tham khảo Giá, niên đại
cũ mới Thât giả.

buaquaqua said...

Ref: MBTrading (154)

Bú tủ con Trết này, XHTD là đây chứ đâu!

MBTrading said...

Ref: buaquaqua (160)

Bọn bựa tin rằng có thứ còn "cổ" hơn cả bà nội trợ có thể bán trên ebay ah ha ha ha...

Để tránh nhọc nhằn, tôi nghĩ bà nội trợ có thể làm Vlog về chính mình (giống như các nhóm vlog mọc ra như nấm gần đây)

Phim về bà nội trợ có thể có nhiều chủ đề, có thể up lên youtube, videom, xvideos, thiendia....các chủ đề như" Bà nội trợ và các em sinh viên ở trọ", "Bà nội trợ dư sữa", "Bà nội trợ và người bán hàng đa cấp"...

thì bựa bựa said...

Anh muốn rời cái nhà này lắm rồi. Đừng cản anh, địt còn mẹ.

1.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=iarIJlP9Xdc]

2.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=d-f_lUtk8Wc]

thì bựa bựa said...

Nghe này, gái yêu, có hiểu ý anh không hả, địt còn mẹ.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=TP8RB7UZHKI]

thì bựa bựa said...

Bọn-mài giấu sô-đa của anh ở đâu rồi hở, địt còn mẹ.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=zNstKH-P48Y]

Silk said...

Anh đang nghiên cíu đong xèng từ Youtube, đã mần được quả BOIP như Zì dạy hehe.

Trong 3 ngày nổ được 92.000 views.
Tạm thời đã có kinh nghiệm, anh muốn đi theo hướng lâu dài và bền vững. Zưng chưa nghĩ được ý tưởng nào hay ho.
Bomb over ip nhìu lúc nổ phát chính chủ tan mẹ xác hehe.

Đcm đúng là thân lừa chỉ ăn cắp là nhanh, cho tự sáng tạo thì bú cặc cả lũ hehe.

Servus 15 said...

[fo: color="#003300" face="serif" size="5"]Ơ đù, anh mà là lãnh tụ lừa anh sẽ bắt con Zì ngai và luôn. Cho zô lâu đài gái gú thoải mái và chỉ làm mỗi việc là phải biên sử lừa lại theo văn bựa.[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]Bọn nhi đùng mà được học sử theo kiểu nài thì đảm bẩu 2 niên sau xứ lừa ai ai cũng nhao nhao thi chuyên ngành nghiên cứu sử hết! [/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]Đù mía con Tĩnh và con Hốc hát phụ họa hay anh kết[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]
[/fo][fo: color="#003300" face="serif" size="5"]Anh té[/fo]

archer said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (158)

[fo: face="monospace" size="4"]Hí hí, thành Zì, tôi hiểu rồi. Là tôi hỏi để chuyên chú hơn thôi. Chứ 8 Công tôi tập đủ cả 8, đều đặn hàng ngày kể từ lúc biết Zì. [/fo]

archer said...

Ref: Là Sao (153)
[fo: face="monospace" size="4"]Thành cô Sao. Tôi mới chớm loét cô ạ. Tôi vẫn đang dùng Nexium. Nhưng tôi muốn chuyên luyện Công để cho lâu dài. [/fo][fo: face="monospace" size="4"]Tôi bốn mươi rồi, mid-life crisis, theo luật Quán thì xếp vào dạng tin tin, già hói, hay tin-hói hở cô.[/fo][fo: face="monospace" size="4"]Tuần tôi chỉ uống diệu 1 lần với bạn, 200ml-250ml/lần/người, uýt ki. Tôi nghe lời Zì bỏ lòng lợn tiết canh, thịt chó, etc. được nhiều năm rồi. Tôi bỏ thuốc lá cũng, ơn Zì again.[/fo]

archer said...

Ref: MBTrading (154)

[fo: face="monospace" size="4"]Hi hi, đúng là cô Đinh vịt. Thủ dâm mệt hơn Công nhiều lắm à.[/fo]

Anh Gia said...

HẾ HẾ!

Nài lũ búdù, cho A hỏi ngu phát địt còn mẹ(bựakép)

- Khi A có bạn tỉn(bạngái) í...A có nên tử tế hơn mọi khi với vện không nhể??? DKM !!!

khà khà.

tacdatacvang said...

Ref: Travis Hawk (60)

bóng ma anh vừa thấy là khi trông vào cái ảnh chân dung của anh Phúc, tmt.

mà cái dcm nhìn kỹ vào từng khuôn mặt lừa hồi hổi chỉ thấy sự sợ hãi và sát khí. hình như có cô nào từng nhận xét là lừa nhát và ác ấy nhỉ, hình như mụ Toét, ccmnr.

tacdatacvang said...

mà chuyện ma của Zì càng đọc càng thấy sáng rõ mồn một chứ chả sợ hãi đéo gì giống chuyện ma của con NNN nhể

tacdatacvang said...

Ref: Anh Gia (170)

nếu cô Anh Gia ko muốn chia sẻ niềm vui đó của cô với vện cũng được, nhưng tôi nghĩ là nên. hehe

Ha Luong said...

[si="6"]Còm thử nhát he,he[/si]

Ha Luong said...

[si="4"]Ổn rùi he,he không thử thêm nữa[/si]

Ha Luong said...

[si="4"]Nhờ Zì vĩ đại kèn teo sét cho cháu cỡ chữ này, tức 4, cho thuận tiện he,he,he[/si]

Ha Luong said...

[si="4"]Đội ơn Zì[/si]

Nghiện Lồn said...

[si="4"][co="#0000ff"]Ma và quỉ có khác nhau không hả quí cô? Anh phân vân quá?[/co][/si]

Ủm...Ủm...Ủm... said...

Thành con Chết-đinh với con ÍT Mán đã dại Mỗ cách đuổi rắn. Từ hổm đến giờ không có thêm ông nào vào nhà, đéo biết các ổng sợ mùi tỏi + bột lưu huỳnh hay đã bị các ông Lừa bà Lừa đập sạch gòi.

Đoàng said...

Ref: Nghiện Lồn (178)

Ma thì buồnbã và bơvơ. Chỉ là từ người (thường là mới) chết. Có vẻ k0 (thể) hại. Cókhi còn (muốn?!) nương nhờ ôngngười.

Quỉ thì hungác và tham và bựcbội. Có thể từ loàivật hay đá, gỗ. Còn tùy tôngjáo và vùng vănhóa. Cóthe làm hại.

Đại khái thế (chứ, thàng deonau jám nói chắc).

Đoàng said...

Ref: archer (168)

Tìm 1 con thợ thuốc taichiên lòngmề, xin 1 đợt tử tế (4-8 tuần). Uống cái nexilon lổn, có cắnbuoi í. Đi khám baohiemcho or binhvien, nó cho 10 ngày, cắn cứt cũng.

Thống kê (cũng đéo đáng tin lắm, biết sâu, jờ) chăm chăm aka 100% loét Lừa là có vitrùng aka xoắn khuẩn. Công công có đuổi trùng được cái con ./.

Bú lientuc 4-8 tuần (chỉ tuần đầu là có kháng sinh), hết loét, gòi công tiếp.

Công, đặng để zâm được lâu, jảm, tiến tới hết tật bịnh mạn zài lâu quá, chớ, neither để chữa bịnh cấp, nor nhiễm trùng cũng.

Nhớ chưa VC.

Bonus: đao/loét bâu tử, cắn/bú cáibuỗiji, nó cũng đỡ mẹ, tmp thế-mí-phẽo.

Đoàng said...

Ref: archer (168)

Tuổi bựa not on tuổi lừa.

Cứ phun phìphì phìphì chi-hồ-jả-buỗi, cắn ngaivaluon KacMac.

Cứ hồn nhiên trích báo Doảng, vi-en-bốcphet, oep-tre-con caccái, cắn tintin luonvangai.

Lí sự loanhquanh->"Anh là ôngBò đang bị khóamõm, dcmnc"

Là Sao said...

Ref: archer (168)

1- Như Zì nói rồi nha, tiếp tục công đều.

2- Cô Đoàng cũng nêu trên, uống thuốc để chữa triệu-chứng tức thời, chớ không dùng lâu dài được.

3- Thói quen cắn, bú, sinh hoạt ảnh hưởng cực lớn tới bệnh dạ dày:

3.1- Bú: Bú ziệu như vậy (200ml/week) thì cũng vừa phải, hổng nhiều. Anh nghĩ không thành vẫn đề, nhớ khi-uống diệt mồi nhiều hơn.

3.2- Cắn: Đcm, cái này ảnh hưởng lớn nhất, (i) hạn-chế cắn đồ nước lõng-bõng như Phở, Bún; (ii) hạn-chế cắn đồ junk-food Lừa (cơm bụi 20k, bún mắm tôm, bánh mỳ ke-bắp 15k). Nên đầu-tư, chú-ý hơn một chút cho các bữa ăn.

3.3- Thể thao: chơi thể thao tốt, zưng đéo-nên chơi thể thao nặng khi buổi tối nha. Vì sao? chơi nặng buổi-tối khiến cơ thể mất nước, năng lượng --> cần bù đắp, và bú-cắn nhiều trước lúc ngủ là rất hại với dạ dày; món "tỉn" thì anh lại đóe nhớ là nên-hay-0.

Chốt lại: trên là toàn từ kinh-nghiệp cá nhân anh nha, chẳng có tý lý thuyết cặc ghề. Cô thử rà-soát lại trường hơp của cô xem có phù hợp không.

Tuổi ở Quán quan trọng đéo lắm, cô thấy, như Zì buồi-mềm, tuổi ngót 8-xịch, mà vẫn tin-tin rất quá đới thơi.

Là Sao said...

Ref: Là Sao (183)

Đính chính: vẫn đề=vấn đề; trường hơp=trường hợp

Anh ở Nụi chó, nên mấy thức cắn nên trên là ở Nụi, các cô ở Gồng, and others thì thay đổi cho phù hợp nhé.

Là Sao said...

Hôm nào thuận Duyên (đéo câu khách nha), anh sẽ giảng các cô về thuật khí-công, another option, bên cạnh Dâm Công Bất Hủ, cực kỳ ngon cho sức khỏe. He he.

Là Sao said...

Các cô làm văn-phòng, có điều kiện, nên đem cơm trưa đi. Ngại à? ngại cái con-củ-cặc.

Một sớt cơm dẻo, 5-miếng thịt, vài đường rau là phù hợp cho một bữa trưa.

Cơm thì bỏ mẹ tủ lạnh từ đêm trước, thịt rau cũng vậy. Không làm được thì bảo o-sin nó làm cho, ngu vừa thôi.

Ăn sáng thì nên ăn ở ngoài, đi sớm, chọn quá ngon không xô-bồ. Làm ly cà-fe rồi thong dong vào sở làm. Hãy khởi đầu ngày mới như thế. Đcm, đừng ngủ nướng tới sát giờ làm, bon-chen trên đường, bon-chen ăn sáng, bon-chen thang máy, đcm bần nông lắm.

Làm được mấy việc trên tức thời lụcphủ và ngũtạng sẽ bình an.

Silk said...

Ref: Là Sao (185)

Cô Sao luyện thêm món này nữa nè hehe

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=OaA0UJvvmLA]

Uylực đỉnhcao DDDD hehe

Silk said...

Nhân tiện có giàhói nào uyên thâm khai sáng cho anh luôn về cái võ bùa này với.
Anh gúc thấy tuyền kiểu thầnthần bíbí. Võvẽ cặc gì chả tập luyện căn cơ đòn thế, chỉ cần 'niệm chú' khắc đấm đá loạn xị ngầu.
Thấy bẩu lúc niệm chú sẽ có vong nhập vầu rùi tự điều khiển chân tay. Anh cảm giác đây chỉ là 1 tạng tự kỷ ám thị, nghĩ rằng có 1 lực lượng siu nhiên đương trong cơ thể, và mình làm được, thì sẽ can đảm hơn. Và zững trò trong xì líp cũng thường thường hông có gì nguy hiểm lắm.

Nào mời mời các cô, cái này cũng có tý ma mãnh hợp chủ đề đới

Là Sao said...

Ref: Silk (187)

Thành cô.

Võ-thuột nên phải mời cô Bín nghé nâng míc.

Là Sao said...

Ref: Silk (188)

Môn này Tâm không sáng thì chửa nên học. Tâm-sáng là sao? mà nào anh có biết.

tran Anh said...

Ref: nang_giua_trua (94)
I know who he is :3

Cơ mà chả nói đâu, tỏ ra nguy hiểm tý cho bí hiểm he he

Nghiện Lồn said...

Ref: Silk (188)

[si="4"][co="#0000ff"]Thất sơn thần quyền thì anh chưa luyện, nhưng võ bùa Bình dương thì đã từng. Nó có thật.[/co][/si]

Anonymous said...

Ref: Bà lội chợ Mun (155)

Khi cô Mun in Shipping Lable từ Ebay, sẽ được giảm giá một vài đồng nho nhỏ nào đó không nhiều lắm, do thằng Ebay hợp tác với bưu điện hay các hãng vận chuyển, nếu ở Mẽo là USPS aka bưu điện quốc doanh Mẽo hay UPS FEDEX, gởi từ Lừa có lẽ là không.
Ở mẽo gởi theo đường bưu điện quốc doanh về Lừa một kiện hàng tầm 1 lb ( 0.5kg ) kích thước 7 inch *4 inch *4 inch thì tốn tầm 25.9 đồng nếu in lable từ ebay, ra bưu điện thì tầm 27 đồng, thời gian tầm mười mấy cho tới hai mấy ngày cũng đéo biết.
[img=https://scontent-lax3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/12047129_429489107243573_3089823226665274958_n.jpg?oh=04562e857c589889a119d9ca1ccb4c74&oe=5690ADAF]

Anonymous said...

khi bán hàng ra nước ngoài, Ebay bảo rằng tốt nhất nên chêm mẹ đoạn này vào phần description:


International Buyers - Please Note:

Import duties, taxes, and charges are not included in the item price or shipping cost. These charges are the buyer's responsibility.

Please check with your country's customs office to determine what these additional costs will be prior to bidding or buying.


đặng: giá trên chỉ là giá bán hàng và phí ship, còn lại thuế má phí hải quan thủ tục gì đó do mày aka thằng mua chịu, còn lại tau đéo biết

Anonymous said...

lúc mới lập acount buôn bán những thứ đầu tiên, để thu hút khách hàng, như Zì đã dạy, các cô đôi khi phải chịu lỗ, phải ship hàng nhanh nhất có thể sau khi Paypal đã báo nhận được xèng, đặt mẹ thời gian return lâu lâu là, 60 ngày chẳn hạn như một bảo chứng, hàng tau là đồ xịn.
Thời gian sẽ trân trọng nỗ lực của các quí cô.

Anonymous said...

Ref: Lee Man (122)

về em Lee Man, cá nhân Mỗ có đôi lời như vầy:
bằng giỏi cũng ngon nhưng chẳng là cái đéo gì hết. Quan trọng là em có cần cù nỗ lực làm việc, chăm chỉ siêng năng học hỏi hay không thôi.
Hồi mỗ làm, cty mỗ có chân trong top 100 cty sáng tạo nhất thế giới của Forbest, hạng cũng cao cao là. bọn nhân viên quèn bọn mỗ, đa phần từ Bách Khoa gồng, có vài thằng còn từ kỹ sữ chất lượng cao Việt Pháp, bọn này là dạng đặc biệt trong Bách Khoa, năm mỗ thi vào, cứ lấy từ trên xuống tới 27,5 điểm là vô học lớp này, ngồi phòng máy lạnh học giáo trình Pháp.
nhưng sếp mỗ, trưởng bộ phận kỹ thuật, lương vài ngàn ông tơn cũng đéo biết chánh xác, tốt nghiệp hàng lìu tìu đh dân lập kỹ thuật công nghệ, 32 tuổi chưa từng đi du học hay chuyên tu nước ngoài đéo, mà cái gì cũng biết, ngay cả bọn Nhật cũng phải hỏi han túi bụi.
Em hãy nộp vào một cty tây bương nào đó, an phận một mức lương vừa phải rồi cố gắng mần việc. Nên học thêm kỹ năng mềm đừng học tiếng Nhật hay Trung nữa vì ôi thôi mất thời gian quá, nếu đéo học đúng cách.
Còn vẫn muốn học thì tìm lại cồng của mỗ về học tiếng Nhật cách đây tầm 1 niên trong bài đi bồ đội Lê Dương đế quốc Pháp Lợn của Zì vĩ đại

Anonymous said...

Thất sơn thần quyền hay cái gì thần quyền đi nữa, như tên gọi của nó, bắt nguồn từ một nơi nào đó somewhere in Namky chó, từ hồi bọn Văn Thân or phản loạn or cường hào nhân sỹ trí thức hủ nho đcmnc nổi lên chống Pháp theo chiếu cần vương. Đôi khi cũng có bọn loạn đảng Thiên Địa Hội cũng.
Biết rằng dáo mác đéo địch lại súng đạn, đồng thời để kích lệ sỹ khí banh sỹ, đặng bỏn một đi không trở về, liều chết xông lên.... hehe giống bọn nào ý nhỉ, thì bọn lãnh tụ mới bày ra thứ võ bùa này để loè bịp thiên hạ, còn gán cho nó võ miên, võ mọi cho tí sắc màu kì bí.
chứ thực ra cũng đéo có gì ngon, đấm phát chết luôn

Anonymous said...

con HỐc đỉ hóng hớt đâu đéo biết mà dám bảo là Hùng Kê Quyền do Hoàng Phi Hồng sáng tác. Hùng kê quyền có từ thời Tây Sơn, kết hợp giữa võ ta với Thiếu Lâm cuả du đãng phản thanh phục minh thiên địa hội cũng Trương Văn Hiến. Thứ nửa nạc nửa mở, đéo có tôn chỉ gì rõ ràng nên kết cục cũng đéo có gì hay.
Còn Hồng Quyền chính là Nam Thiếu Lâm Quyền tại Phúc Kiến, do tổ sư Hồng Hy Quan truyền bá ra ngoài nhân gian sau vụ quan quân nhà Thanh đốt chùa lần 2, do nuôi dưỡng bọn phản loạn, nên lấy tên là Hồng Quyền để che dấu nguồn gốc đặng dễ bề kéo bè kéo cánh.
Hồng quyền nổi tiếng cương ngạnh dũng mãnh, ở Tầu có câu nói: Hồng Môn dũng mãnh tứ hải văn ( văn là nge ) là để nói về Hồng Quyền.
Có các bài quyền tiêu biểu như: Cung Tự Phục Hổ, Hổ hạc song hình, thiết tuyến, ngũ hình, thập hình, phá sơn lâm...
Hồng quyền cách nay mấy trăm năm đã biết cú đâm ở 80% tầm tay đặt vận tốc cao nhất ( thực ra khoa học đo được là 75% )

Anonymous said...

địch con mẹ một năm rồi mới lên sóng, lâu lâu là, muốn oánh mẹ nhiều nữa mà thôi mệt :))
cày 2 job, cuối tuần đi học mệt mệt là, lâu lâu nghía quán tí, sao thấy quý vị đây rãnh rỗi vui vẻ quá mà mình cày như ông chó thế kia hia hia
đều giờ xong rồi, từ giờ nguyện làm chỗ cho bọn bựa đổ cứt, đặng tiến nhanh tiến mạnh lên tầng lớp tinh hoa tinh bông hêheh

Anonymous said...

Ref: Dân Hà Tĩnh gộc (49)

Tĩnh ca ca dạo này vỡn khoẻ. Địch mẹ lên quán thấy ca ca là vui sướng trong người.
nhẽ là đệ cùng ca ca vào cùng một lúc nên có tình đồng môn chăng.
không biết vài tháng nữa quay đầu cố hương, có thể ghé Huế mời Tĩnh Ca li rượu nhạt.


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 1047   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment