Latest Comments
Monday, December 21, 2015


God Aspects: Merry Christmas 2015

God Aspects


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Mừng thiênchúa giángsanh; trầngian hòanhã; batoong thànhcông; nhândân vuivẻ; Anh Âu Bương An Hoàng Trung Tướng báocáo chúng cô zămvài thúvị zìa Đạo.

(1)

Tòathánh Vatican là quốcgia có tỷlệ tộiphạm cao đỉnh hànhtinh, quãng 100% per capita. Mõn mùa, tại đây, xảy trungbình 500 vụ phạmpháp, trên danso tròmtrèm 500.

Zo đâu? Zo sảnlượng duđãng thamquan Vatican vượt 20 trẹo lượt trong mùa, và diệntích quốcgia nhõn 1 câylôvuông. 95% phạmpháp khuvực tòathánh, là móc-túi, giựt-bóp. Đcm quân duđãng tạpnham tángtận.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(2)

Đã từng tontai duynhat một thiênchúagiáo sau cả 1,000 mùa. Đó chính là cônggiáo lamã (roman catholic church). Các chinhánh thiênchúagiáo khác, như chinhthong, tinlanh, etc, khaisinh muộn quá. 95% các chinhánh ý hìnhthành cách batoong chúng cô chưa tới 200 mùa.

Cônggiáo ngàynay, không chỉ là nhõn cônggiáo lamã, mà còn quãng 22 phânnhánh nữa.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(3)

Quả sách in dautien của trầngian batoong, là kinhthánh cônggiáo (catholic bible). Anh bương Johannes Gutenberg, kẻ sángtác máyin, là một tindo cônggiáo.

Quả sách in kỷlục của trầngian batoong, cũng là kinhthánh cônggiáo. Ướclượng quãng 5 tỷ ông.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(4)

Hộithánh cônggiáo tuyênxưng quãng 10,000 thánh. Phầnđa họ là thánh tửđạo (martyre). Giáohội Lừa tônvanh quãng 120 thánh, tatca là thánh tửđạo.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(5)

Không ziêng giámmục hay các nhanvat chucsac của giáohội, batcu tínhữu cônggiáo nào cũng cothe làmphép báptiêm aka ruatoi, cho người nhậpđạo hay cảiđạo.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(6)

Quãng 15% tongso nhàthương Mẽo, là nhàthương cônggiáo. Before 1945, tại Lừa, 100% tongso nhàthương hoạtđộng, là nhàthương cônggiáo. Có cơman masơ (soeur) chủngtoọc Âu Bương chọn tieptuc phụcvụ nơi các nhàthương ý, tới tận mùa 199x, thậmchí 200x, aka 50-60 mùa sau mùa cộngquân cướp sạch Backycho, và 30-40 mùa sau cướp Namkycho.

Khá đông vùng quanh hànhtinh batoong, giáohội cônggiáo là lựclượng duynhat cungcap các dịchvụ ykhoa, giáodục, và giaodich xahoi (social services) vào congdong.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(7)

Hộithánh cônggiáo tiêu nặng xèng hơn doanhthu toàn hãng Apple, quãng 170B vs 157B ôngtơn, theo data mùa 2012. 100% lanhmục cônggiáo Lừa duhọc Âu Bương, tatca bằng taichinh của các giáohội địaphương.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(8)

Đoàn vệbinh toọcthụy của giáohoàng (swiss papal guard), là quânlực giàzơ nhất trầngian batoong. Khánhthành mùa 1506, vệbinh toọcthụy không có cạnhtranh zìa thâmniên.

Là bùđội đánhthuê, zưng vệbinh toọcthụy zất kiêncường và trungthành. Họ được trangbị thôsơ kích, trùy, zao cong. Sometimes họ đeo giáptrụ. Zưng họ có khảnăng chơi cả AK47, apache xebay, và vácvai rocket.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(9)

Relic, aka thánhtích, là một trong zững tạng lanhvật của giáohội cônggiáo, cùng với cilice, aka áogai, và flagrum, aka roitra.

Các thánhtích toàn là kyvat của các thánh, được chia thành ba boong.

Relic boong #1, là zững item liênquan Đức Jesus, hoặc phụtùng trích từ cơđịa các thánh, như xương, tóc, tim, etc.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Relic boong #2, là zững item các thánh treo ngoài cơđịa, như vớ, mũ, găng, etc. Hoặc zững item các thánh zùng hàngngày, như sách, đèn, chén, etc.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Relic boong #3, là zững item khác.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(10)

Cilice, là phụkiện nhândân dùng tróc lên cơđịa, và hànhhạ bảnthân, đặng ngấm cuộc đau của Đức Jesus.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(11)

Flagrum, là quả roi nhândân dùng tự vụt mình hay giáohữu, mụcđích tươngđương cilice.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


**Bài chôm thôngtin from www.catholic.org and some other sources
Page:


318 comments:1 – 200 of 318   Newer›   Newest»
Khoai said...

[si="6"]Nhiều iêu của anh,

Các chứcsắc bên Giáohội như Giáohoàng, Tổng-Giámmục, Giámmục, Hồng-Y Giáochủ... thì tươngđương nghạch jì, thứtự cấpbậc ga sao.[/si]

Khoai said...

[si="6"]Bijờ có fongtrào cho nhiđồng học mẫugiáo trường sơ, nghe nói cũng ổn.[/si]

Khoai said...

[si="6"]hìnhnhư 5% remain là hànhvi sexual harasment thì fải[/si]

cba ben said...

Doumas, có bài mới, copy sang vậy.

Dcm, từkhi tôi follow fb vài con bựa, douma, ngậpngua trong lángon. Cacc rãnh lồn rất. Saukhi được khaisang, cacc cuối xuống bốc cứt ngửi, tíchphan cứt rất thối, là thế đéo?

Fb pín mặt cặc tuyền cứt lừa, Anhquoc đéo có cặc gì hay, hay sao? Cọp mặt heo, bày cứt ra nhà tự cũng. Douma ruồi nhặng đến nhà đầy, lợinhuan đéo đâu?...Vãi lùn cacc.

Nhà mụ Zì loinhuan rất, vì mụ chọn kháchhang là lũ 0.01%. Cacc khaisang bọn não mịn như mông, hoangtuong thật?

Cùng nhau xaydung congdong 0.01% sachse, thomtho, tinhhoa, vuot trên baicut hình giun, nhẽ loinhuan vạn lần gấp?

Tôi sẽ chỉ follow lýtoet. Doumas bọn bựa ở dơ.

P/s Cacc cứ phải chui vào bùn, để thấy mình thomtho chăng?

Frankers Lee said...

Hình ảnh trích trong phim Cuộc thương khó của Chúa Jesus aka The Passion of the Christ
do tài tử Mel Gibson làm đạo diễn
[img=https://lh3.googleusercontent.com/WTiOWc3z9Dhp4FDfgVAqRVN5R7qWwRznhC1a3Jm6EuOglTslIGu-XXDRDZUcog-ZS3ntL72SxMUTOLQHz7UO8sPeUmI-i9ZgI9BBau5jR_gI0kYuOl2IHTUxaowltKA1olUOcYdzSaP4vwtt9QV7hIbJ1M1HbR5FvFIR9dxZH2MOdxR27asmChbpQ_YYeRk99bOlU0IxBLgQZg9LPJITXheXs5GfqgvLMDmoFdlywm-D6YOMFw0DdumdeTQBUqpfxveB91hufg0XWpLUOhojnqo9ubU-X6T1P1N-sfPPPD-Q2rEIhobLqd0SGl6Wamrp-dPNw0fqBuA_dwHnW0_RBRETXjb4eJ8nOXxnCbT2gCHbf3RpQ1mhNWAImW7ZyXbnygHyHOfLkdEPCVf9U4_VgyDMrooOoiIo9W5exYn2nKnCD3T_Zt4hqyNx9p6iDaTiz6c04mXrtblfpAaK_HUpgBnZrmngwQYF_Vtv1PUJQ_7htSxfVRLfh4J2lcDR2c152uKL7piMDE5zgQV-w6h-QqMlNZvKmmYkOilZIIPS15GqY3InSrtIBATsa9M4fIXxxNS_=w480-h205-no]

Frankers Lee said...

Trailer phim ấy đơi hehe
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=4Aif1qEB_JU]

Day-dreaming said...

Hộithánh cônggiáo tuyênxưng quãng 10,000 thánh. Phầnđa họ là thánh tửđạo (martyre). Giáohội Lừa tônvanh quãng 120 thánh, tatca là thánh tửđạo.

Giả sử nước nào cũng có công giáo thì trung bình mỗi nước có 51 thánh tử vì đạo.

Thế mà Lừa thì...ge gớm thiệt

Day-dreaming said...

Đây là muốn nói đến những thánh vì tin đạo, biết sẽ bị giết nếu không chịu bỏ đạo...???

Anonymous said...

Ref: Day-dreaming (7)
con số 117 vị thánh tử đạo cho đến hiện nai ( có thể lên tới 118 nếu nhờ ơn Chúa ) chỉ là con số đại diện nhỏ nhoi trong tổng số 130000 nhân mạng bị bách hại vì Đạo trên xứ Lừa ever, chủ yếu bởi các thế lực phong kiến, văn thân hehe và cộng quân cũng ( ước tính của giáo hội công giáo ).
Lừa cùng he he Arap Xeut chiếm ngôi quán quân diệt đạo ever, trên toàn cõi địa cầu.
Các ngài được phong thánh tử đạo, chủ yếu là các cây đa cây đề trong giáo hội Lừa thuở sơ khai: giám mục, linh mục, thầy giảng, ông trùm ông chánh... có gốc tích, được ghi lại rõ ràng, còn các vị bần nông chịu nạn thì nhiều vô thiên lủng.
ví dụ như ở bà rịa có nhà thờ mồ các thánh tử đạo, là nơi chôn cất 288 tín hữu công giáo, các ngài bị thiêu chết năm 1861 khi quân Pháp tiến công Phước Tĩnh, quan quân triều đình thấy khó lòng đương cự, đã nhóm lửa thêu mẹ nhà lao trước khi tháo chại, nơi đang giam cầm các Kito hữu bị bách hại theo lệnh cấm đạo của vua Tự Đức.

Anonymous said...

hiện nai Toà Thánh đang tiến hành hồ sơ phong thánh cho cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp, cha bị bắt cùng với giáo dân của mình ngày 12/3/1946 tại họ đạo Tắc Sậy, Bạc liêu. Lúc quân khủng bố chất rơm bên ngoài nhà thờ đạnh phóng hoả thì cha đi ra điều đình, tới lần thứ 3 thì không trở về. Sau này người ta tìm thấy cha, thân thể trần truồng với một nhát chém ngang ót, nổi lềnh bềnh trên mặt ao.
Hồ sơ của cha, đang gặp trở ngại từ giáo quyền lẫn chính quyền xứ Lừa hehe.
Tất diên khi cha được phong thánh thì câu hỏi ai giết, sẽ nổi lên như sóng cồn sóng cồn hehehe

Anonymous said...

một vài hình ảnh về nhà thờ Tắc Sậy.
[img=http://1.bp.blogspot.com/-XKPCJdrMbvY/VRuBEksYv9I/AAAAAAAAAOs/A-_-CZbHTek/s1600/01-Giao-Phan-CanTho-TacSay-04.jpg]
[img=http://1.bp.blogspot.com/-z1z2HOTlI84/VRuBEdcrTFI/AAAAAAAAAOk/zFb5M-6yB70/s1600/01-Giao-Phan-CanTho-TacSay-03-TrungTamHanhHuong.jpg]
[img=http://4.bp.blogspot.com/-lZF340mLSnk/VRuBEOaqooI/AAAAAAAAAOg/F7IMcCj2e4c/s1600/01-Giao-Phan-CanTho-TacSay-02.jpg]
[img=http://4.bp.blogspot.com/-1dSwjGd-7UM/VRuA_0LuxMI/AAAAAAAAAOY/4zFTAQi4xq0/s1600/01-Giao-Phan-CanTho-TacSay-00-4.jpg]

mỗ đến đây một lần cách nai khoảng 15 niên, khi đó vẫn còn nhà thờ cũ, điều ấn tượng nhứt đó dãy tường rào xung quanh nhà thờ ken đặc bảng tạ ơn Cha.
Người dân các vùng phụ cận xung quanh đến xin ơn rất nhiều, có cả lương dân ( người không theo đạo )
Tất diên có bệnh thì vái tứ phương, nhưng chuyện về ơn chữa bệnh của cha thì không hiếm

Anonymous said...

Ở Lừa có 2 nơi được xem như là linh địa Đức Mẹ hiện ra, đều trong thời kỳ bách hại. Một ở La Vang - Quảng Trị, một nữa ở Trà Kiệu - Quảng Nam.
Trà Kiệu vốn là kanh đô củ của người Chàm, oán khí vất vưởng không ai dám ở, sau chỉ có người công tới lập làng, cất nhà, xây nhà thờ.
Niên 1885, bọn Văn Thân hủ nho, hưởng ứng chiếu cần vương, bình tây đéo thấy đâu, thậm chí phải nhờ cả giang hồ Tàu Ô, mà sát tả ( Tả Đạo ake Kito giáo) thì máo chải lai láng, kéo đến vây kín Trà Kiệu, thề chém chém giết giết không ngơi nghỉ bất kể đàn bà trẻ em.
Trong giáo xứ khi đó có 2 linh mục người Pháp, khoảng 370 trai tráng trong độ tuổi chiến đấu được và hơn 500 phụ nữ, trẻ em, người già với nhõn 4 khẩu súng nạp hậu với 10 viên đạn mỗi khẩu, vài cái mái bắn đá...do quân Pháp đem cho để tự vệ, vì khi đó giết đạo xải ra khắp nơi nơi.
Phe Văn Thân đông vô số kể do Ông Ích Thiện con trai Ông Ích Khiêm chỉ huy thì có cả voi chiến, súng thần công đặt trên đỉnh đồi bắn đùng đùng.
Đánh nhao suôt 20 ngài đêm, cao điểm có lúc ở Cảng Đà Nẵng cách đó 25 km, các sĩ quan Pháp trên một tàu chiến đã nghe và đếm được khoảng 500 quả đại bác bắn vào Giáo Xứ Trà Kiệu chỉ trong một ngày (Nécrologe du P. Bruyère p. 455, 1.37-39).
Hehe tất nhiên sao đó, bọn Văn Thân đại bại, và tích Đức Mẹ hiện ra xuất hiện, nhưng đến nai vẫn chưa được Toà Thánh công nhận.
Nhưng việc người công giáo, già trẻ lớn bé cầm dao phay mã tấu, búa rựa cuốc xẻng liều chết một trận là thật.
Đường nào cũng chết, liều một phen biết đâu có đường sống đcm

Anonymous said...

mỗ bổ sung một tí về việc Zì cho là các linh mục công giáo đều du học Âu Bương.
Ngày xưa thì đúng như vậy, vì cơ sở vật chất, đội ngũ giảng dạy ở Lừa không đầy đủ.
Nhưng gần đây thì chỉ có học lên cao, như Tiến sỹ thần học, luân lí, kinh thánh, triết học, lịch sử giáo hội, giáo luật..thì mới du học Âu Bương, chủ yếu là Ý Đại Lợi và Pháp lợn, nơi được xem là trưởng nữ của Giáo Hội.
Hehe cô giáo dại lớp một của mỗ, đang du học Hội Hoạ ở đại học Công Giáo Roma cũng.
Đa số các cha đi học, đa số là tài giỏi và có đạo đức. Đi học về làm cha giáo trong các Đại Chủng Viện, nhà Dòng hoặc để chuẩn bị cơ cấu lên trên.
Cha Giáo mỗ ngài xưa, lúc mỗ còn làm tập sinh hehe, cứ nge phong phanh được đi du học thì sợ lắm.
Năm mươi mấy củ rồi, ngài nói là giờ học khó vô lắm mà bề trên bắt đi thì cũng phải vâng lời, chớ không biết học hành được chữ nào trong củ sọ không.

Anonymous said...

Ref: Khoai (1)

Trả lời đồng chí Khoai phát rồi đi ngủ, đcm
Thiên Chúa Giáo La Mã, được tổ chức gần giống như một quốc gia.
Như tại Lừa, đơn vị hành chánh nhỏ nhất là Giáo Khu, rồi đến Giáo họ, Giáo xứ, Giáo Hạt, Giáo Phận, Tổng Giáo Phận tương đương với xóm, thôn, xã, huyện, tỉnh...
có một số giáo phận gồm nhiều tỉnh ghép lại như Giáo Phận Xuân Lộc trước đây gồm tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tào.
đứng đầu mỗi Giáo họ/ giáo xứ là cha xứ, có ban hành giáo được bầu ra để giúp việc, y như chủ tịch xã mí lại uỷ ban nhân dân hehe
Khác cái là giáo dân tin tưởng tuyệt đối vào Cha xứ, gần như không có phản động chống phá đcm
Đứng đầu mỗi Giáo Phận là Giám Mục, Tổng Giáo Phận là Tổng Giám Mục.
Mỗi gia đình công giáo sẽ có một cuốn sổ gọi là sổ gia đình công giáo, không khác mấy so với sổ hộ khẩu, có mẫu như nài:
[img=https://scontent-lax3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-frc3/v/t1.0-9/1231427_590792597630198_847864052_n.jpg?oh=a14bbbf260de1d0374ffd27684bfc315&oe=570E1457]
Vì quản lý chặt chẽ như vại, nên cộng quân rất sợ đạo Thiên Chúa. Đây là tổ chức duy nhất ở Lừa đông hơn Đảng Cộng Quân, có kỷ luật, không sợ bạo quyền và he he có một quá khứ không được êm đẹp lắm với nhao

Khoai said...

[si="6"]Thành đ/c Đất Sàn,

Anh cũng cảmnhận là tốchức Cônggiáo có cơcấu và lãnhđạo giáodân tươngtợ bên đây.

Nếu Chacố ngang Chủtịch UBND thì ông Trùm nhẽ ngang Bíthơ Chibộ khuphố.[/si]

Khoai said...

[si="6"]tổchức[/si]

Tuong Khoai said...

Cảm ơn bạn Zì và anh Đầu Đấy cũng!

Anonymous said...

Tets

Anonymous said...

Cô khoai cô câm mồm lồn và đi uống cùng cô lài mồm bẹn được o

Gà Chíp said...

[si="5"]@cba ben said...
Nhân dịp anh noái tui cũng có tí phân đây:
1. Cần chúc mừng anh Pín & anh Cọp vì 2 anh đã tìm đg đi cho mình.
2. Nếu coi 2 fòng của 2 anh là 2 trại suc vật, thì với tôi nhận định 2 anh đã trở thành 2 con heo chúa chuyên làm tai sai cho jones gòi còn gì, lợi nhuận dất, kệ mẹ bọn Lừa chứ, dcm con nầu già các anh đem bán cho Jones.

3. Zì nhìn người Chuẩn, không theo zì thì theo ai


merry chrismas

[/si]

cu Tí said...

Phải công nhận một điều zằng, những ai là con Chúa chính là những người hạnh phúc trên thế gian này, họ có Đức tin, có lòng nhân ái vị tha, thật thương thay zững kẻ vô đạo.

Travis Hawk said...

Moa đã về gòi đơi địt con mẹ các cô.

Ngày-mai Moa sẽ cút khỏi xứ Lừa nài để bai sang Ý nhợn đón Noel hếhế. Chúc Zì Ngài cùng các văn-công Giáng Sinh an-lành mọi nhẽ.

[img=http://emeraldninja.com/wp-content/uploads/2015/10/sexy-christmas-pictures-ibx9bqto.jpg]

Gà Chíp said...

Mừng cho anh Hốc, dcm uống nc ln tây thì lợi nhuận mọi nhẽ

thì bựa bựa said...

Mời batoong thưởngthức canhạc mùa giángsinh:

Ân điển diệu kỳ (Amazing Grace)

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=GYMLMj-SibU]

Chúc chúng batoong một giángsinh anlành, hạnhphúc

và ngậptràn niềmvui

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=MHTdDf7DU6A]

thì bựa bựa said...

[img=http://acemik.xyz/wp-content/uploads/2015/12/Pictures-Of-Merry-Christmas.jpg]

cba ben said...

Ref: Gà Chíp (20)

Pín lập trại, tôi có thể hiểu để đong dọi. Cọp, đéo hiểu vẫn, hêhheh.

Thực tế, nếu là heo, sẽ tự nuốt quán Zì để thành bựa. Tôi có quansat va đéo thấy heo trong mấy trại í. Chửi aka lyluan với súcvat là vô ích, hoặc dùng roi như bê, hoặc vuotve nhu tony buoisom và bê cũng.

Thôi, tôi xin kiếu xứ lừa của cacc, tôi đọc về nước mẹ, lợinhuan hơn.

thì bựa bựa said...

Chúc Hốc mặt cặc một chuyến đi tốt lành.

Nhá!

cba ben said...

Gato với Hawk, vãi.
[youtube=http://youtu.be/wPjEi78hQ88]

Đôn Lò said...

Záng sinh an lành, nhể các bằng hĩu.

Meomeo said...

Dịp Giáng Sinh, các bựa xem phim này nhé: The walk (2015). Phim này vừa ra lò cuối tháng 10 năm nay, xây dựng lại hành trình tiến đến giấc mơ của con Philippe Petit : đi Thăng bằng trên 1 sợi dây dài hơn 60m, ở độ cao 418m nối 2 đỉnh của toà tháp đôi World Trade Center, NY, năm 1974, khi 2 tháp này mới khánh thành 1 năm và chưa bị sụp đổ bởi khủng bố.
Mời batoong (@Zì) Gúc Philippe Petit để xem ảnh về các lần mạo hiểm ko tưởng của cỏn, hay xem phim phóng sự về cỏn, từng đoạt giải Oscar phim phóng sự năm 2009.

Đây là trailer phim The Walk

[youtube=https://m.youtube.com/watch?v=4W6byFcD5uE]

Meomeo said...

Vãi đái với trò nhảy từ độ cao ko biết bao nhiêu km, chỉ mặc độc cái quần, ko cả áo, not parachute của 1 anh Tây bương, tháng 11 vừa rồi.
Chỉ có Chúa mới hiểu nổi vì Chúa tạo ra những con người làm những điều phi thường. Tôi luôn ngưỡng mộ họ, những người dám đi đến tận cùng của giấc mơ, rất gần với cái chết

[youtube=https://m.youtube.com/watch?v=cMhHwf4Xu2s]

Frankers Lee said...

Anh đương xem phim nầy HBO Rome aka máu lửa thành Rome gồm 2 seasons hehe phim cũng hay phết

Frankers Lee said...

hehe phim nầy hài bựa lại có thêm tính lịch sử trong đó nữa,nói chung cũng đáng xem
Anh nghĩ vại khã khã
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=J7MYlRzLqD0]

Frankers Lee said...

Duy chỉ hơi bạo lực và sex khã khã
La mã thời đó chắc dân chúng tôn sùng bạo lực dữ lắm
Có màn đóng đinh tội phạm lên thập giá nữa

Sói Xám said...

[img=http://i1373.photobucket.com/albums/ag386/soixam1227/merry-christmas-1920x1080_zps0ybv5za2.jpg]

Chúc quý anh chị và quý Zì một mùa Giáng Sinh An Lành.

God bless you

Lừa cơ bản said...

Mời quý vc 3toong xuchieng xem lại bộ fim A Christmas Carol, xuatban 2009 bởi Oan Đít-ni.

Trêu-lơ:

[Youtube=https://youtu.be/6yj3rgfey0E]

Merry X'mas!

Chuẩn Tá said...

Ref: Lừa cơ bản (36)

Meri Xmast các bựa, đây là câu chuyện của Dít Kèn tôi đọc hồi mini, 1 trải nghiệm từ tối tăm dến rực rỡ. Ý nghĩa rất nhân văn

Mít said...

Lâu không pót còm bên này, quên mẹ cách. Gửi cho mụ Nụi, mà để lộn bài cũ. hô hô

Chúc mừng mụ Nụi cái nha. Mẹ con "on the same page" rồi thì cái gì cũng có thể vượt qua.

Một mùa Giáng Sinh an lành nhẻ!

Mít said...

@ Zì Ngài + bọn Bựa — Have yourself a merry little Christmas nha.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=nZ6yQgBvuoI]

Chuẩn Tá said...

Những niên 80, Goòng còn trong rực rỡ thiên đường. Noel là 1 dịp vuive cho cộng đồng. Hồi nẳm gần Noel các già hói thuờng làm hang dá cho vui cửa nhà. Khi khỉ, nguyên liệu vật tư thiếu thốn, hang dá thường bé tí và bằng giấy báo, bao xi măng sơn den, bạc chỉ số ít còn giữ dược mảnh giấy bạc dã bắt dầu nhàu rách . Các gia dình còn giữ duoc bộ tượng chúa hài dồng, lừa, bê . . . Dèn chớp nháy, dây kimtuyen. Hang duoc lam trên bàn thờ, trong tủ buytfe aka tủ chè ( 1 nội thất trứ danh namkycho còn sót lại) . Những già hói khéo tay sangtao dủ kiểu hangda : từ nhà lá bằng thanh tre den lều cỏ bằng ny lon, nhà tuyết bằng mốp . . . ngoài kiểu trien thống hangda dến nay vẫn còn. Dèn cũng tận dụng dủ kiểu từ bọc giấy bóng kiếng, sơn màu, dục lỗ giấy bọc. . . Dấy là dịp bọn mini rảnh rỗi tham gia chăng dèn kết hoa, làm ông sao, dán duoi sao chổi giăng khắp phòng, rộn rịp rất.
Đêm Noel bọn tintin ngoài việc đi lễ còn kéo nhau lên Nguyenhue - Leloi đi bộ. Cũng chẳng có gì xem nhưng dông kinh hãi, chenchuc chenchuc. Bọn trai mua bịch giấy tròn tròn rắc lên dầu tóc bọn gái, cả con dường trải dầy những vụn giấy. Chỉ bọn bán giấy hốt xèng. Sau có thêm cả súng nước bắn xịt tung tóe. Nhiều nhóm lội bộ từ tanbinh, phunhuan lên dến khi về fải cưỡi xichlo. 1 xichlo cõng 5,6 em là thường, ngồi cả xuống sàn. Dêm Noel bọn tintin duoc thả cửa di 1,2 giờ dêm mới về, có con overnite,sáng về ngủ bù. Nhắc chiện xưa con mẹ bán dưa cho các cô sồn sồn tí.

Bazi Lốp said...


Đọc bài Noel này lại nhớ 2 mùa trước, mùa tôi mới biết quán.
Kì đó đang chăm vện chửa. Đợi nó ngủ mới mò vào quán đọc.

Cũng tầm này này, khi đó quán đang thảo luận vụ chị Rô mới sang Thuỵ, rồi thảo luận về lính Thuỵ.
Dao ThụySi. anh Són được Zì tặng con dao nữa.

Nhanh thật mới đó mà đã 2 năm.

Khoai said...

[si="6"]Ref: Trung Úy (19)

Sir, yes sir.

Ref: Chuẩn Tá (40)

Nhắc tới đ/c Leloi giờ mới nhớ hổng hay trôidạt nơi nào.
[/si]

Khoai said...

[si="6"]ủa bữa nai 22/12 hai sao mà mới sáng ga gặp Trung úy, Chuẩn tá[/si]

Tung Tung said...

Thành Zì Ngài & Co đã ban tem để anh khỏi phải làm text format.

@Nài: Phẻ hông em? Dạo này ít thấy cập nhựt "Love Story" trên FB?

@ Khoai

Thống báo với Bí thơ là từ giờ đến Tết thằng em đã gảnh gỗi có thể tiếp chiêu Bí thơ buổi trưa được òi. Khi nào nhạo nhớ ới nhe cha nội.

Tung Tung said...
This comment has been removed by the author.
Là Sao said...

Vài cụm từ tiếng-anh thường dùng trong dịp lễ mừng Chúa Záng Sinh.

Christmas Eve: là ngày trước Noen tức ngày 24-12. Zống kiểu 30 Tết ở Lừa mình vậy.

Christmas Carol: thánh-ca záng-sinh.

Jingle Bells: ca khúc nổi tiếng từ năm 18xx. Nghĩa thô là khi tiếng leng-keng cụng-ly chúc mừng Záng Sinh.

Nghĩa bóng: ca khúc Jingle Bells có tên ban đầu là {One Horse Open Sleigh} "xe-ngựa mui-trần". Qua nhiều năm tháng, trên nhiều cảnh phim, cưỡi xe-ngựa mui-trần vào dịp Záng Sinh is something romantic for couples.

Cứ thấy bọn chúng cưỡi xe-ngựa mui-trần là thế đéo nào cũng hôn-hít sắp sửa.

Là Sao said...

A christmas kiss:
[img=http://www.cs.odu.edu/~hdo/images/NguaMuiTran1.jpg]

The christmas card:
[img=http://www.cs.odu.edu/~hdo/images/NguaMuiTran2.jpg]

Là Sao said...

Chúc Hốc mặt-lồn có chuyến đi Í vui-vẻ.

Nhớ là phải propose (đòi cưới) bằng được kỳ nài nhé.

Là Sao said...

[img=http://s30.postimg.org/vpb8io6td/family_sleigh_ride.jpg]

Nguoi Ha Loi said...
This comment has been removed by the author.
Nguoi Ha Loi said...

Ref: Mít (38)

Cổm ơn mụ Mít. Bây giờ tui thực sụ thanh thản về con bé nhà tui. Nó còn phải cố gắng nhiều để tự lo thân, và nhiều khi tui cũng vẫn thắt lòng lo lắng. Nhưng không còn phải đề phòng, cảm thấy xa cách và giận hờn nhau nữa.

Nhớ mang máng và có thể không chính xác từng từ, rằng em Mèo nhà em Méo Méo trong tập nhật ký của mình đã nhắn nhủ đến chú chó ở quê nhà, là ai đến một lúc nào đó cũng phải lớn lên thôi?

Giáng Sinh vui vẻ nhé, các Bựa Nhân hỡi!

Là Sao said...

Baptist: là một phần của Tin Lành trong cộng đồng kháng-cách (mời gúc).

Baptist: không có Giáo Hoàng, mặc dầu có hiệp-hội (bầu ra president) điều hành các nhà thờ. President sức nặng không bằng Giáo Hoàng (Pope).

Thần học của Tin Lành có Năm Tín lý Duy nhất (mời gúc). Tín lý "Duy ân điển" dễ phân biệt với Công Giáo La Mã đó là Thiên Chúa sẽ cứu rỗi hoàn toàn và công bình với những người có đức-tin, không phụ thuộc vào công đức của tín-hữu.

Ỡ Mẽo Baptist có khoảng 33 trẹo tín-hữu đứng sau Roman Catholics (76 trẹo).

Nhiều trăm năm trước Baptist không chú ý tới việc truyền giáo, tuy diên việc truyền-giáo được quan-tâm và phát triển mạnh mẽ tại Bắc Mỹ từ năm 175x (the new world) cho tới nai.

Là Sao said...

A famous Christmas Carol: "12 Days of Christmas"

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=qyMOaROAz9I]

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/14/XRF_12days.jpg/1024px-XRF_12days.jpg]

Là Sao said...

1. "Partridge in a pear tree": hình tượng Jesus the Christ, the Son of God.

2. "Two Turtle Doves": the old and new tétaments.

3. "Three French Hens": Faith, Hope, and Love

and so on (mời gúc)

Là Sao said...

Faith: đức tin, niềm tin.

Steve Jobs: "Don't lose faith. I'm convinced that the only thing that kept me going was that I loved what I did. You've got to find what you love."

Fan QingJun said...

Chúc Zì và các bựa viên mùa giáng sinh an lành!

Chuẩn Tá said...

Ref: Là Sao (52)

Vài lần di cùng chúng bạn dến sanhhoat với Tinlanh, thây khongkhi chanhoa bình dẳng rất, các tín hữu fải tham gia và nắm vai trò trong buổi lễ, cảm tưởng cá nhân thì dây là 1 dạo rất dân chủ, cởi mở. Có lẻ vậy nên Tinlanh thu hút thêm 1 số thanh niên. Đội ngũ vận dông viên tỏa di khắp nơi. Ở Lừa thì thấy việc ko ăn đồ cúng là 1 cản trở, ko biết tây bương có cấm ko nhỉ.

Tiểu Bảo said...

Chúc Zì và cacc giáng sinh an lành.

Tiện đây tôi muốn hỏi, sang năm sau để đong thêm ít xèng tôi có nhận nhời tham gia part-time một công ty chuyên mần kế toán cho các công ty của Pháp. Khách hàng của bỏn sẽ gửi hóa đơn chứng từ về cho công ty tỷ hạch toán trên phần mềm cũng của bỏn luôn. Tôi nay có background kế toán tài chính học tại đại học Lừa, cộng với trình tiếng Pháp Delf B1, trình tiếng Anh Ielts 7 chấm.

Nay tôi muốn nhờ Zì cùng với cacc xem kế toán Pháp nhợn là nó như thế nào, có giống kế toán Lừa không, để tôi biết đường làm ăn. Tôi gúc trên mạng mà nguồn tham khảo ít quá, đành đặt câu hỏi ở đây chờ ơn mưa móc của các Bựa viên cụt tai vậy.

thì bựa bựa said...

Ref: Khoai (43)

Nhưn ngày 22/12, haibựa có nhời chúc tốtlành gởi đến các bựa đã từng theo nghiệp nhà binh

[img=http://speakingofdemocracy.com/wp-content/uploads/2011/03/2011-03-14_19-22-54.jpg]

Ở quánnài, 2b biết có anh LãoBựa, cậu Xập, và một vài bựanhân khác tựnhiên quên mịa tên do xúcđộng quá.

Nhời chúc chủc nhưsau:

Chúc các anh đã, luôn và sẽ sống mãi một thời nhà binh, một thời sống trọn cho lýtưởng của mình.

Phongcách sống đó của các anh luôn ảnhhưởng và gây xúcđộng mạnh đến thếhệ chúngem.

Tuong Khoai said...

Anh Đầu Đất tiếp tục khai sáng cho tôi đi, tôi đang mòn mỏi hóng anh!

Bà lội chợ Mun said...

Hôm nay là ngày đẹp, theo phong thủy lý số đéo gì đó, nhà tôi khởi côgn xây lại mộ cho bố của chó tôi - một ông thiếu tướng phò tá ông đại tướng trông nom sinh đẻ. một đời theo binh nghiệp ngành y, làm GĐ một học viện to tướng hoành tá tràng bao nhiêu năm, mà sống liêm khiết đến nỗi cả gđ 5 người suốt một đời sống trong 1 căn phòng tập thể 20m2 ở phố nhà binh. Hồi tám mấy người ta phân cho khoảng đất mấy trăm m2 ở ngay Hà Đông thì ôgn nhất địh ko nhận, nhường lại cho anh em học viện, còn lại vẫn chỉ sống đạm bạc ở căn hộ tập thể tầng 1. Đường ngõ cứ tôn cao mỗi năm, và nước mưa cứ chảy ngược vào nhà. Cánh cửa nhà có tuổi mấy chục năm có lẻ (nói thật là hôm đầu tiên tôi về nhà ra mắt, tôi vẫn ko tưởng tượng được lại còn những cái cánh cửa cổ lỗ như thế tồn tại ngay giữa HN!). Hồi vài năm trước, họ vời cả nhà vào nhận thêm cái huân huy chương anh hùng anh dũng gì gì đó. Bà ma chó tôi cùng các chị bận áo gấm rõ đẹp rồi lên sân khấu cả trước cả ngàn người + rừng máy ảnh máy quay phim nhận cái giấy được trao từ 1 bà béo bự cấp quốc gia! ĐCM, tưởng kèm theo cái giấy phải có câí phong bao phong bì gì đó, hóa ra đéo có ccc gì đi kèm! Chỉ được nhận cái danh hão! Đem về đặt lên ban thờ thắp hương cho ông mà bà ma chó tôi khóc. Cả mấy ACE chó tôi ko ai theo nghiệp của ông nên hầu như sau khi ông chết là ko còn bất cứ quan hệ gì. Chỉ mỗi năm ngày kỷ niệm thì bà ma chó tôi được xe đưa rước vào dự mitting rồi cầm bó hoa về. Thật là bi tráng rất quá!

RIP ông, người tận tụy hi sinh, cống hiến cả đời vì nước nhưng cuối đời nhận ra cái hi sinh của mình cho 1 chế độ có khi còn thối nát hơn cái chế độ đã đào tạo ông và các anh em của mình (con nhà 1 đại địa chủ Nụi chó cũ).

bữa no bữa đói said...

[img=http://parishofsacredheart.org/wp-content/uploads/religious-merry-christmas-clipart-ch-merry-christmas-017.jpg]

Và hãi tin rằng, Chúa lòng lành luôn ở bên các cô, lũ Lừa tinh ăn mù làm.

cu Tí said...

Ref: Bà lội chợ Mun (61)

Giáng sinh an lành nhé em H.
Cầu chúc mọi điều tốt lành tuôn đổ như mưa trên cuộc đời em. Amen

XâyxậpZì said...

Giáng Sinh an lành đến cùng mọi người.

Là Sao said...

Ref: Chuẩn Tá (57)

Bánh mỳ (or bánh thánh) tượng trưng cho da-thịt của Jesus và rượu đỏ tượng trưng cho máu. Tín hữu đều có thể ăn/uống.

[img=http://www.teenbiblechallenge.org/wp-content/uploads/2012/08/John-6-35.jpg]

Khoai said...

[si="6"]sáng nai mátmát thôi hổng ấy tranhthủ đi sớm zìa sớm được hôn chibộ[/si]

[img=http://cdn-media-2.lifehack.org/wp-content/files/2015/05/Shot-of-vodka.jpg]

Khoai said...

[si="6"]bốt lại[/si]

[img=http://s2.favim.com/orig/34/alcohol-black-and-white-party-vodka-Favim.com-279252.jpg]

Sất said...

Ref: thì bựa bựa (59)

Sáng ra vào quán thấy con nài xỉ nhục cậu Xập quá đáng, ngày nài là của cộng quân, cậu Xập sẽ kỷ niệm ngày Quân lực VNCH ngày 19/6.

Hoặc ít ra, cậu sẽ tham gia ngày Veterans Day của US con điêng ah.

Phong Ky said...

Nghe cũng hợp lý phết nhỉ. He he.

nang_giua_trua said...

Mai là GiangSinh rùi. Chúa ở cùng TrungTướng, các VàngSon và các bựa.

Năm nay Nắng bị chấnthương bàn chân phải, chống cây nạng đi nhúcnhắc đón GiangSinh nhưng trong lòng nghe annhiên mọi nhẽ.

Cóthể vì mình muốn annhiên, hoặc ai đó mong mình annhiên, hoặc annhiên tự đến...


"Vinhdanh Thiên Chúa trên giời
Bằngan dưới thế cho người thiệntâm"


Amen!

Phong Ky said...

Đại bàng gọi Chim ó, nghe rõ ko trả lời, chuyển mã 26- cao điểm 4- 11:30 over.

Phượng hoàng nhận lịnh, he he.

CBDN - CBDN said...

[co="blue"]Zì chúc quân 3tooong khủngbú đầubò giángsinh annhàn và năm mới thànhcung.[/co]

Hẹn gặp lại tại năm sớm.

Frankers Lee said...

Ref: CBDN - CBDN (72)

Dì đi nghỉ đông mẹ rùi hehe

wetblanket said...

Ref: Frankers Lee (73)

hay phết, tầm này chả nhiều tgian để hóng quán mà quán cũng chả có nhiều cồng hehe
[img=http://www.merrychristmasandhappynewyear2016.com/wp-content/uploads/2015/11/Merry-Christmas-poster.jpg]

Phong Ky said...

Ref: CBDN - CBDN (72)

Mụ giáng sinh vui vẻ, rảnh cho ó tiếp cái nhẻ.

Tầu ngầm said...

Lội cồng cũ thấy anh Lão Bựa bị bọn trẻ hội đồng thương phết haha. Nhiều cô tôn sùng Zì như thánh sống ý, văn cồng lẫn suy nghĩ nhại mụ Zì như cái máy, không khác gì con vẹt. Tôi cũng trẻ nhưng tôi thấy anh NB nói cũng ko sai dù hơi cực đoan, chả phải mụ Zì khi bàn về tình yêu tổ quốc cũng bảo mọi người im mồm khi chưa từng cầm nắm đất lên ăn vã như Mụ mủ khi tha hương lâu ngày ạ? Chứng tỏ bất cứ ai đã từng có trải nghiệm, kinh nghiệm đều coi thường ý kiến của bọn chưa kinh qua cái giề. Hơn nữa các cô lấy lý thuyết của mụ Zì ra làm quan điểm của mình, dù có là chân lý cũng chưa tự thân kiểm chứng, chân lý của các cô phụ thuộc vào mụ Zì chứ chưa thật sự là của mình, Zì mai này lên cơn hành quynh nói khác nhẽ các cô cũng thay đổi theo; còn anh NB dù có sai, ấu trĩ nhưng ảnh đã trải qua, thai nghén cuộc đời để ra góc nhìn riêng của mình, tôi nghĩ cần tôn trọng ảnh. Mà tdn các cô tự xưng tinh hoa mà cứ khác ý kiến là mở mồm chửi nhau như mèo hoang, chó dại thế(trong TH cô Hốc và anh LB)

Anonymous said...

Ref: Tuong Khoai (60)

cảm ơn anh Tướng Khoái đã có lời động viên, dạo nài mỗ bận cày như ông trâu ông bò, chắc phải cuối tuần mới lên sóng hầu các anh các chị được đcm.
Thêm nữa, anh muốn biết chuyện gì, đặng mỗ biên cho cẩn thận chứ bữa trước còn thiếu sót nhiều quá.
Chúc mọi người giáng sinh an lành, tràn đầy hồng ân Chúa

Anh Nổ said...

Nổ trồi lên chúc mần Zì bướm bương và quý anh chị mlt Noel trần đầy hồng ân Chúa. Thật may mắn cho những quý anh chị nào đã là con Chúa. Nổ vô thần quý anh chị ạ. Nhưng biết đâu được một ngày nào đó Chúa sẽ đến với Nổ như Ngài đã đến với quý anh chị.

[img=http://photozup.com/wp-content/uploads/2015/12/Merry-Christmas-1.jpg]

Anh Nổ said...

Nổ không biết gì về Chúa và đạo của Ngài, cho đến khi Nổ biết Quán Bựa. Zì bướm bương biên về đạo của ngài thật hay và giản dị, khiến Nổ cũng yêu và tìm hiểu từ đó. Nổ cũng từng yêu con gái Công Giáo nhưng đáng tiếc là duyên vẫn chưa tới để nên con của Ngài.

Once again, Merry Christmas!

Anh Nổ said...

Gửi quý anh chị bộ fin này thay món quà Noel.

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/en/3/3d/Safe_Haven_Poster.jpg]

Ai chưa xem thì nên xem vì đây là 1 bộ fin tình cảm, nhẹ nhàng và nhân văn, rất thích hợp để xem với người yêu vào dịp Noel. Thực ra đây là fin chiếu vầu dịp Valentine. Nhưng Noel cũng là mùa của yêu thương có phỏng quý anh chị?

Thông điệp của fin rất đơn giản nhưng sâu sắc: Life is full of second chances.

Hãy vững tin, hãy yêu, hãy sống hết mình cho dù đang gặp hoàn cảnh nào đi nữa. Bởi ai cũng xứng đáng có cơ hội thứ 2 để redeem yourself.

Anh Nổ said...

Fin này được chuyển tác từ tiểu thuyết cùng tên Safe Haven của Nicholas Sparks - một thợ biên Mẽo. Cô này nổi tiếng mới những tiểu thuyết romantic như The Notebook, Dear John, The Longest Ride. Các tiểu thuyết này cũng đã được chuyển tác thành fin.

Trong các thợ biên tiểu thuyết lãng mạn Mẽo thì Nổ thích Nicholas Sparks nhất. Văn của ông nhẹ nhàng, nhân văn và sâu sắc và hơi sến 1 tý. Cốt truyện đời thường, giản dị không lên gân, không hư cấu quá mức như Marc Levy.

Fin được chuyển tác thì coi mê mẩn quý anh chị. Cảnh quay ở những miền quê Mẽo rất đẹp, đâu đâu cũng thấy màu xanh, chim chóc líu lo suốt ngày. Quả là chốn thiên đường.

Thật may mắn cho quý anh chị nào đã là công dân Mẽo hoặc đang sống/làm việc ở Mẽo.

Anh Nổ said...

Phần soundtrack thì OMG, it's so touching!

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=TJdkEpSYEBM]

Mời quý anh chị bật nhạc lên, làm 1 ly diệu vang, ôm vện/chó vầu lòng and let's dance.

hugo luu said...

SAO KHÔNG THẤY ZÌ NGÀI CÓ CHỈ ĐẠO GÌ VỀ VỤ MINH RUỒI NHỈ ?

MBTrading said...

Vụ THP thì chết chắc rồi, thử tưởng tượng ảnh có 4 cái nhà máy đang hoạt động dưới điểm hòa vốn, lại là mặt hàng tiêu dùng nhanh, để càng lâu càng chết như một dây thòng lọng ngày càng siết chặt, hỗm nay thấy ảnh đang cố giẩu dụa như tăng cường quảng cáo trên VTV, thuê bọn DLV khóc mướn.Ảnh còn mếu máo (thông qua bọn DLV và lá cải) hãy để THP sống để còn đóng góp 1000 tỉ he he he....tội của mày là đóng góp nuôi một chính quyền mất dại thì mày chết mẹ mày nha con ha ha ha...hy vọng tiếp theo sẽ là những thằng như Trung Nguyên, địt mẹ thằng bố đời thích đi dạy thiên hạ.

thì bựa bựa said...

Ref: Sất (68)

Cô Sất cho anh hỏi là cô làm ở Ban nào mờ trình nâng-quan-điểm của cô cao phết dddd.

Cái nộidung của nhờichúc ấy thì cô hông có soi mờ cô lại đi soi cái cớ để có nhờichúc chủc rùi thìmàlà xỉnhục cái củ cục giề mà nghe nâng-nhau-lên kinh vãi nồn ra thía.

[img=http://c0.f21.img.vnecdn.net/2014/12/23/7-lilly-luta-6798-1419302930.jpg]

hugo luu said...

BỌN BẰN NÔNG TẨY CHAY SẢN PHẨM ĐỒ UỐNG CÓ 20 NĂM THƯƠNG HIỆU TRÊN XỨ SỞ NÂNG CẮN BÚ LÊN THÀNH NHỆ THỤT ẨM THỰC ,NHẼ BẦN NÔNG CHỈ KHOÁI :BÚN MẮNG ,CHÁO CHỬI ,PHỞ LÔNG LỒN ?

hugo luu said...

SORY ;NGHỆ THỤT NO ,NHỆ THỤT ,

Tử Thần Đen said...

nhờ Các Mác sịp hồng sợt hộ em loạt cồng của Zì về kinhdoanh quán cafe với, em sợt hoài chả ra, đa tạ Các Mác trước nha [*]

Gà Chíp said...

THP thì Zì cần đéo chỉ đạo, tự bóp dái nhao thôi. Cho sử 7 năm tưởng xong, ai dè bị bóp dái lại. TMT, nhiều khi anh chủ còn đéo biết tại sao, thì sâu mà gì hiểu đc trùi

cun con lon ton said...

Tiểu Bảo (58): Cho tôi địa chỉ email. Tôi muốn trao đổi kỹ hơn.

bữa no bữa đói said...

Về vụ chai Nước Ruồi hehe hay phết. Dư anh đã nổ, Lừa các cô đong xèng mới nhao luôn là hình thức "chó gặm xương chó", THP đéo là ngoại lệ. 07 niên tù ở là xác lập tạm thời cho một chuỗi hành vi bất lương của tất cả các bên liên quan. Và dững hành vi bất lương nài đang được phát triển dư một hiệu ứng chó đàn của bần nông được dẫn dắt bởi triền thông Lừa aka kền kền.
Trò đầu têu của con Minh dù bất lương dưng đéo sai, vì đó là một giao dịch dân sự quá đỗi bình thường, khi cỏn gạ bán cho THP chai nước ngọt mới giá 500 trẹo. Vì sao một chai nước ngọt giá bán lẻ 10k Cụ lại có giá ấy? Đơn giản vì chai nước í có ông ruồi đang bơi, một thứ đéo được phép hiện diện trong đồ bú aka VSATTP. Vì vại nó mới đáng giá 500 trẹo, và chả khác đéo gì giá của một ông tem or một đồng xèng mệnh giá giá bèo tự dưng có giá bán trên giời vì can tội mắc lỗi in ấn dưng vưỡn được liu hành. Và 07 niên tù ở là một trò bất lương đối mới con Minh.

MBTrading said...

Ref: bữa no bữa đói (91)

được đó Đói, thật ra trường hợp Minh hay các trường hợp trước đó chỉ cần THP nó hù một cái thì dek ai dám đe dọa hay tống tiền nó...nhưng nó cố gài người ta nên cuối cùng bị một bên thứ 3 đang ẩn danh đập lại...nếu không có bên thứ 3 như một kiến trúc sư của toàn bộ việc này thì THP chắc đã giải quyết xong

bữa no bữa đói said...

[img=http://st.vitalk.vn/img/2015/12_23/quithanh_2lr107fha5jic.jpg]

Anh đã từng nhận ra bộ mặt rất phẽo quá nài từ khi cỏn tổ chức cái gọi là "Trà đạo Lừa" để PR cho sản phẩm của cỏn. Địt mẹ, ngoài Nhựt Bổn ra thì đến dư nước Mẹ còn đéo có Trà đạo huống hồ cái giống Lừa "uống nước lá ổi, dòm lồn trẻ em".

MBTrading said...

Vậy THP phải giải quyết trường hợp này ra sau?Tôi có 3 giải pháp cần làm ngay như sau:

+THP phải nhanh chóng xin phép chính quyền TP HCM cho trải một manh chiếu rách (phải là chiếu rách) ngay trước cửa chợ Bến Thành, xong cả nhà thay phiên nhau quỳ lại ông đi qua, bà đi lại...để xin lỗi khách hàng cả nước trong một tuần.

+Cho hai đứa con gái vô dụng vô Big C và Coopmark bán hàng, tiếp thị, nhảy nhót để hàn gắn hai kênh phân phối này

+Thành lập thêm một công ty phân bón, sản phẩm nào quá hạn thì chuyển qua công ty này.

MBTrading said...

tam hình chụp dr thanh trên forbes, ko phai ảnh ghép

[img=http://luceoimages.com/blog/wp-content/uploads/2012/03/eASIA75-76-Thanh-3-1.jpg]

wetblanket said...

Ref: bữa no bữa đói (91)

tống tiền chứ giao dịch dân sự cái lồn, nhìn một chiều mà cứ phán bừa

bữa no bữa đói said...

[img=http://st.vitalk.vn/img/2015/12_22/0dbchutichtanhiepphatbizlivevnpasc_2lqpi9l3214nm.jpg]

Cơ nghiệp con nài lếu có "ra tóp" aka về máng lợn xưa thì cũng xứng đáng thôi, vì phần nào thỏa mãn cái tâm lí Xã hội trả đũa của giống Lừa mắt đui, tai điếc.

wetblanket said...

Nghe giọng điệu bọn như con đói, là biết chúng mặc định gằng ông guồi ý là chắc chắn nằm trong chai từ khi xuất xưởng, là do dây chuyền sx của THP. Địch còn mẹ

Một đối tượng dùng thủ đoạn nào đó, đe dọa uy hiếp lợi ích của một đối tượng khác, để đòi lấy một số tiền. Thì là tống tiền chứ dân sự cái lồn chứ giao dịch

bữa no bữa đói said...

Ref: wetblanket (98)

Ê !! Con nài. Trẻ em thì không được cắn thịt chó và cấm nhiền người lớn tắm.

MBTrading said...

THP giờ đã củ rồi, câu hỏi tiếp theo là who's next??? Tôi đoán là mấy anh cafe he he he...hỗm nay mấy bài pr về cafe hóa chất tràn ngập trên lá cải...chứng tỏ một X-man nào đó đang bắn pháo dọn đường...hy vọng "anh trọc chủ tịch" sẽ là con dê tế thần tiếp theo...

wetblanket said...

Ref: bữa no bữa đói (93)

Con đói có gato cũng vừa vừa

Trà đạo là văn hóa uống trà chứ có đéo gì? Nó gồm làm trà, pha trà, uống trà, cách thưởng thức theo một quy tắc hay chuẩn mực nầu đó.

Chứ có nhất thiết địt mẹ Nhựt mới gọi là trà đạo hay Khựa mới có võ phái đéo đâu

Tổ chức cái trà đạo nhảm nhí, rồi PR sản phẩm cũng đéo có cặc gì không ổn mà phải xứng đáng về máng lợn giống như con đói

wetblanket said...

Vụ này cô Thanh là bị đấu đá hội đồng như vụ kiên đầu bạc, chiện thường ở xứ Lừa. Dẫu thoát được luật pháp cũng chả thoát được bần nông, đằng đéo cũng chết, RIP bỏn

hugo luu said...

NẾU TÒA SỬ MINH RUỒI THẮNG 500 CỦ ,ANH GIA CÁT DỰ LÀ CẢ CÁI ĐẤT NƯỚC HÌNH GUN NÀY CHỈ ĐI TIM MUA NƯỚC CÓ RUỒI ĐỂ LÀM GIẦU KHỎI PHẢI ĐI LÀM ,SAO ĂN CÁI NÀY ;http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20151124/thuc-hu-chuot-tren-tran-nha-hang-roi-vao-noi-lau/1008841.html THÌ CHẲNG KIỆN CÁO GÌ
ZÌ NGÀI PHÁN ĐÉO SAI ,LỪA LÀ GIỐNG LƯỜI BIẾNG ,CHUYÊN ĂN CẮP ,BỘI TÍN .

Martin Bui said...

'Món ăn đặc trưng của người Séc vào ngày lễ này (Noel) là rybí polévka (súp cá) và smažený kapr (các chép rán – cá chép là 1 trong những biểu tượng của Giáng Sinh tại Séc nên vào dịp Giáng Sinh các bạn có thể thấy ngoài đường có rất nhiều quầy bán cá và đặc biệt là khi mua cá về và sơ chế thì hay để lại 1 số vẩy cá để cho vào…ví vì người Séc tin rằng có vẩy cá trong ví sẽ mang lại nhiều may mắn trong tiền bạc


Vào tối ngày 24. 12. (Štědrý večer), sau khi ăn uống xong xuôi, tất cả các thành viên trong gia đình cùng ngồi gần vánoční stromeček (cây thông) và mở những món quà đã được tặng.'


Đây là sản phẩm trang trí của zai nhà a vào ngày cuối cùng của năm học, sau đó đc mang về nhà và treo nên cây thông dưới sự trợ giúp của bố mẹ.


Chúc các bạn mùa Giáng Sinh an lành, ấm cúng, chúa ở bên các bạn.

[img=https://scontent-vie1-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpt1/v/t1.0-9/3865_1710454979188357_5013028334804010705_n.jpg?oh=2c999b1eda585eb0b5cd574e7526bf4b&oe=571186CD]

Đoàng said...

Ref: MBTrading (100)

Con Thả Vịt nài mắt tinh, anh khen.
----------

Mời cô Đất lên mic tiếp, về vụ, tại sâu Bê ta tài tài là, mà chưa thấy vị chủ chiên nầu ngồi cuốc hụi, như đại ca ca Thích Canh Huyết, vại.

Đoàng said...

Cảm ơn chia sẻ của cô Bùi.

Cô có thể tóm tắt đôi nhời, về đảng cộng ở Séc, về người + cũ, về sinh hoạt CôngGiáo và các Tônggiáo khác ở Séc? Cái nhiền của nhânzân về thời +quân?

Chúc cô, chi Bựa mùa Giáng Sinh an lành!

Mr Lee said...

Chúc các quý cô một giáng sinh an lành.

[img=https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xat1/v/t1.0-9/1962637_875748169207487_270536671233797382_n.jpg?oh=1a81f46adf91c87313b6a8c0b14212b1&oe=570C9BB5&__gda__=1461083126_9dea6fcca65d1c7ae1ea488f649dec6c]

[img=https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfl1/v/t1.0-9/374491_875749612540676_8210007257554721624_n.jpg?oh=1f97c35317f292685a2565c1a35f8dac&oe=56D85C05&__gda__=1460319420_04ceacf8fd9868b77d194b908f7f38e9]

Lừa cơ bản said...

Niên nầu điếu nhớ, đã có ý-tưởng, xứ Lừa nên bỏ cái TetAmlich hãm lìn, đặng hòa vầu zịp nghỉ X'mas và New Year theo phần đa thế zới, zưng rầu cũng zư zắm-thoảng mây-bai-bai địch mẹ.

Cái TetAmlich hãm-lìn ấy, đầu mỗi niên ngốn mẹ của Lừa tháng, tháng rưởi, hoặc hơn. Hầu như, cả xã hội quay cuồng zững cái đéo zì cúng, lễ, hội, thăm-hỏi, biếu-tặng, cắn-bú... hehe vui điếu chịu được.

cu Tí said...

Ref: Mr Lee (107)

Con 3toong nài chụp mùa nào mà trông tưoi non nhẻ !

Chúa bên các ducon cũng. Mọi ngày và luôn mãi.

bữa no bữa đói said...

Ref: Đoàng (105)

Có cố đạo nài

[img=http://btgcp.gov.vn/Uploads/image/admin/Linh%20m%E1%BB%A5c%20L%C3%AA%20Ng%E1%BB%8Dc%20Ho%C3%A0n%201.jpg]

bữa no bữa đói said...

[img=http://www.giaoxugiaohovietnam.com/HaiPhong/01-Giao-Phan-HaiPhong-DongGioi-00-1.jpg]

Nhiền hình nhà thờ mới tòa ngang dãy dọc nài các cô đều nghĩ đai nhẽ là một giáo xứ sầm uất. Đéo phải hehe đó chính là một trường nghiệp vụ của Cam Fongcho.

bữa no bữa đói said...

Đai là trường Đại học tại chức Fongcho

[img=http://www.giaoxugiaohovietnam.com/HaiPhong/01-Giao-Phan-HaiPhong-NamPhap-00-2.jpg]

bữa no bữa đói said...

Còn đai là Trường Câm điếc

[img=http://gphaiphong.org/uploads/news/2015_08/10.jpg]

Dân Hà Tĩnh gộc said...

tĩnh ka ka cặc hoành đi riệu đã về rồi đây đụ mạ bây quỳ xuống hết liếm chưn chào anh chưa rứa hè anh đá cho cái cặc dái lệch sang bên trái a chừ

tụi bây im mỏ hết ngồi sát khép chưng cắt điện thoại tập trung nghe tĩnh ka chỉ đạo xí rồi anh còn đi riệu mừng nộ ẹn ví mấy cha bên nhà thờ khộ ri na

tĩnh ka có lời chúc mừng bọn chó dại súc vật ròi bọ chúng bây mùa giáng sinh an lành hạnh phúc tràn ngập hồng ân chúa đụ mạ bây đứa mô có đạo thì lo ăn mặc chỉnh tề mà đi nhà thờ nghe chưa bây

đứa mô ở hà tịnh chú ý là tối ni tĩnh ka có bài phát biểu trước cộng đồng giáo xứ lộc hà về chính sách sống tốt đời đẹp đạo của thành ủy mới chỉ thị thằng mô rảnh nhớ chú ý lặng nghe nghe chưa bây

Dân Hà Tĩnh gộc said...

mỗi mùa nô en về tĩnh ka lại lấy riệu làm vui lấy quần chúng làm bầu bạn vì mỗi vùa nô en về làm tĩnh ka nhớ đến tình yêu đầu tiên ví người con gái ở giáo xứ

mà thôi đụ mạ chuyện qua rồi nhắc chị nựa cho đao lòng

tĩnh ka cút

nỏ chào

thì bựa bựa said...

[img=http://i.imgur.com/e8S9p9g.jpg]

Là Sao said...

Đại Gia, nhiều xèng, cần luôn rất cẩn trọng. Bần Nông hung-hăng thèm-khát đấutố luôn-luôn, đó là bản chất mẹ.

Anh ngỏ lời bái phục Suinfanuvong, chưa thấy cỏn hở một cọng lông-luồn nào. Tài tài quá.

Khát bạc said...

Mừng nô em nầu [youtube=https://youtu.be/rSdHv2fQyqw]

thì bựa bựa said...

Topic nầy là "God Aspects: Merry Christmas 2015"?

Nhẽ phẩy là 2016 mới đúng chớ nhẻ.

Hay Zì muốn níu thờigian ngừng trôi???

Là Sao said...

Con Minh ruồi, bần nông, ngu chết con mẹ mài đi (thương đéo gì).

Con Thanh Dr., cũng ngu nốt, chết con mẹ mài đi (hơi thượng 1 tẹo).

Âu cũng là bài học cho toàn xã-hội.

Phần anh thấy đau-lồn và trăn-trở nhất nhẽ là Luật Pháp hiện-hành. Ai/Cái-gì sẽ bảo vệ lũ Lừa chúng ta (ít nhất, trước mắt là an-toàn thực-phẩm).

Khát bạc said...

Xmas and HPNY aka chúc mầng năm mới cả lò bựa ấmlo sungtúc sứckhỏe dòidào bamkhỏe he he địtkhỏe tấtnhiên cũng.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (72)

Cuộc đời cơ bản là những chuyến đi. Chỉ cần ta muốn đến, gắng đến và luôn mãi vun vén suốt hành trình. Thì phía trước sẽ luôn là hy vọng, sau lưng mãi luôn là bình yên, hiện tại đang luôn là ấm êm. Ở bất kỳ nơi đâu.

Giáng sinh và năm mới hạnh phúc và bình an cho tất cả[;][;][;]

[img=http://1.bp.blogspot.com/--MDWetnSV1c/Vnt1WRqn70I/AAAAAAAAAhk/QEbsP49Ix7Q/s640/IMG_3512.JPG]
[img=http://4.bp.blogspot.com/-QMDgJLFnaNI/Vnt1coiGh6I/AAAAAAAAAhs/OuJyGspigDU/s640/IMG_3515.JPG]

[Ovv]

Đoàng said...

cô Thanh ĐócTờ nhẽ chưa/k0 hưởi thấy mùi, 1 cái gì đó đang bắt đầu (@ that time). Nên, xử zất hồnnhiên quá. Đây nhẽ 1 case tốt cho họcfần marketing của cô Zi`.

Đoàng said...

Hay là họcfần hành vi tổchức?

Cọp Già Gác Kiếm said...

Dcm, Bê lại tăng thu Tô qua Bảo Hiểm Y Tế Xã Hội!

Xưa chỉ tính trên lương, các cô còn lách qua mấy thứ thu nhập khác ngoài lương để hạ phí đóng BH mà vẫn được khấu trừ chi phí vào Thuế!

Giờ thì đéo cho nữa nhá! Tất tật tật sẽ bị tính là đối tượng thu nhập phải đóng Bảo Hiểm!

Kèm thêm luôn mấy luật xử nặng!

Dcm, vậy là sang năm, các cô đang làm ăn lương và doanh nghiệp phải è cổ đóng thêm một khoản dự phải là hơn 30-50% năm ngoái!

Vậy các cô có cao kiến con củ cặc gì để lách hay không, dcm bàn cụ thể vào!

Xoong Thủng said...

Chúc lũ bựa giáng sinh vui vẻ bên những người thân yêu!

Tối nay, anh sẽ mở chai vang, cắn bánh mỳ mênh màng với vện và các anh nhi đồng
[img= http://www.blogos.org/exploringtheword/images/141208-Jesus-water-wine.jpg]

DoL said...

Chúc mụ Dì một mùa an lành giáng sinh sau bao nhọc nhằn vất vả khai sáng đổ bô.

Anh đéo đạo nhưng cầu chúc cho các cô có đạo càng ngày càng vững tin nơi Thiên Chúa.

Là Sao said...

Mừng Thiên Chúa Giáng Sinh.
Jesus, Lord at Thy Birth.

[img=http://www.theblaze.com/wp-content/uploads/2012/12/nativity3-620x494.jpg]

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=5BRVkgaIcaE]

Lừa cơ bản said...

Ref: Cọp Già Gác Kiếm (125)

ĐM, cô cho thêm vài dòng phân tích đi nầu, khơi khơi thế nầy đéo ai đủ kiên nhẫn gúc hầu cô đặng, địch con mẹ...

Lừa cơ bản said...

Ref: Lừa cơ bản (129)

Theo tôi nhớ, mức đóng tối đa từ ngầy còn đi học là 25%, bao gùm BHXH, BHTYT, BH thất nghiệp, y-tế công đoàn, còn lại là cái điếu gì tôi điếu hỉu?

Lừa cơ bản said...

"BHYT" not :"BHTYT" địch mẹ thằng đánh mái, cuối tháng nầy bố trừ lương, cắt LĐ tiền-tiến...

hugo luu said...

ĐỊT CON MẸ CÔ NÀO ĐÒI TẨY CHAY SẢN PHẨM CỦA THP VÌ LÝ DO VSATTP CHO ANH HỎI;
-CHAI NƯỚC CÓ RUỒI CỦA THP BẨN ,HAY BÁT TIẾT CANH LÒNG LỢN CÁC CO CẮN BÚ MIỆT MÀI BÊN CỐNG RÃNH CÁI NÀO VỆ SINH HƠN ?
- CHAI NƯỚC CÓ RUỒI ĐỘC HẠI ,HAY RƯỢU THUỐC SÂU NÚT LÁ CHUỐI CÁC CÔ BÚ HÀNG NGÀY ĐỘC HẠI.
-ĐẠO ĐỨC KINH DOANH CỦA THP BỐ LÁO HAY CON MẸ BÁN BÚN MẮNG ,CHÁO CHỨI BỐ LÁO ?

-HAI MƯƠI NĂM QUA THẰNG COCACOLA ĐÃ ĐÓNG ĐỒNG THUẾ NÀO CHƯA ? HAY TOÀN BÁO LỖ ?
- NỐI THẰNG THP GÀI BÃY MINH RUỒI .THẾ ANH HỎI ;MUỐN BẮT QUẢ TANG BỌN BẮT CÓC TỐNG TIỀN THÌ PHẢI BÁO TRƯỚC CHO NÓ HẢ ?
TỐM LẠI CÁC ĐÒI TẨY CHAY THP ,VÌ CÁC CÔ GHÉT NGƯỜI GIẦU ANH LẠ ĐÉO GÌ !

hugo luu said...

LY LY ;122
ZÌ NGÀI BỊ XƠ GAN CỎ CHƯỚNG HAY SAO MÀ BỤNG CÓC THẾ ?
CHÚC AN LÀNH ĐẾN VỚI LYLY VÀ ZÌ NGÀI !

Dân Hà Tĩnh gộc said...

đụ mạ tĩnh ka riệu đã về rồi đây đụ mạ anh mới chơi một con hàng tê hết cả cặc đụ mạ

mà đụ mạ thằng mô tóm lại cho anh coi là cái vụ con ruồi chai nước nớ là đầu cua tai nheo răng rứa bây anh nỏ hiểu cặc chi cạ rứa nì

Dân Hà Tĩnh gộc said...

năm xưa tĩnh ka ka yêu một em công giáo hiền lành nết na khác xa với gái lừa thời đó

đụ mạ em có lòng nhân hậu và đầy vị tha bao dung thương người chứ không đố kỵ ganh ghét gato bẩn tưởi kiểu lừa anh rất đắm say

em thương người đến nỗi quên hết bản thân em

em sống vì người khác hơn cả cho bản thân em

vì rứa mà em khộ

tĩnh ka nhớ em gái nhỏ công giáo quá bây ơi

Lừa cơ bản said...

Địch mẹ con Tịnh, yêu được em không giống Lừa (lời cỏn) là phúc tổ bảy-chục đời rầu, còn để buông, kêu ca cái đéo gì?

Tối nai, lên chùa ngám nico đái bậy, rầu về báo-cáo chi bộ cho lợi nhuận, đgln @con mặc cặc nầu?

Dân Hà Tĩnh gộc said...

tĩnh ka yêu em say đắm

tình yêu đẹp khiến tịnh ka ka quên hết đi những nghèo khó nhọc nhằn thời thởi

tối mô tĩnh ka cụng đón em ở nhà thờ nhỏ ở trong giáo xứ khi em vừa tập hát xong rồi tĩnh ka và em cùng đi dạo nói chuyện ui đụ mạ răng mà đẹp rứa

em không đẹp nhưng có cái duyên ngầm chết người cho nên trong giáo xứ nhiều thanh niên mê em như điếu đổ thậm chí là người đã có vợ

nhưng tĩnh ka tin rặng tình yêu em dành cho tĩnh ka là sâu nặng vô đối tĩnh ka tin

có một hôm ni có một con nớ trong cùng giáo xứ đánh ghen em khi em đang tập hát trong nhà thờ con mẹ nớ hấn nói rằng em giựt chồng của hấn và trưng ra lá thư tay mà thằng chồng trăng hoa đã biên cho em

cả giáo xứ lồng lộn trút giận dữ chửi bới mắng nhiếc nói chụng lạ những từ chi đốn mạt nhơ nhớp nhứt của tiếng lừa lên đầu của người tĩnh ka yêu thương đụ mạ quân chó má

chỉ bằng 1 lá thư tay của thằng chồng mà cả giáo xứ kết tội em thân yêu của tĩnh ka tội tày đình như một con chiên phản chúa

đúng là 1 lũ chó má cảm tính mà ngu dốt

tĩnh ka tin em trong sạch vì em là 1 con chiên ngoan đạo

chỉ và chỉ mỗi một tĩnh ka tin em mà thôi

Dân Hà Tĩnh gộc said...

từ ngày bị chưởi bới và nhục mạ em yêu của tĩnh ka không còn hát ở giáo xứ nữa và cũng chuyển luôn chỗ ở

tĩnh ka vẫn gặp và an ủi em và vẫn tin em

em thì vẫn iêng lặng chịu mọi lời tố cáo mà không một tiếng kiu than thở

tĩnh ka hỏi răng em không phản kháng

em có làm chi sai mô nà răng em im lặng hoài để người đời sỉ vả

em chị nọi vì đó là thánh giá của em chúa của em bắt em phải chịu thì em phải chịu lòng em trong sạch chỉ có chúa biết là đủ nỏ cần ai quan tâm

trong đời tĩnh ka chưa gặp 1 con chiên nào ngoan đạo hơn rứa

đời ni biết bao nhiêu em gại đã qua tay tĩnh ka ka nhưng chưa có em mô làm tĩnh ka kính trọng yêu thương trân quý như ri cạ bây nà

rứa mà chừ em đã đi xa tĩnh ka mãi mãi rổi bây ơi

Dân Hà Tĩnh gộc said...

trước tĩnh ka nỏ tin cái câu tình chỉ đẹp khi còn dang dở nhưng khi xa em tĩnh ka mới nghiệm ra cậu nớ đụng

tĩnh ka không sợ trời không sợ đất muốn là có nhưng tĩnh ka nỏ ôm nổi em nỏ giữ nổi em để em bay xa mãi xa mãi

có lẽ đời ni nỏ có em gái mô nữa tĩnh ka yêu nhiều hơn rứa

tĩnh ka khóc nhiều lắm hu hu hu hu hu hu hu

Dân Hà Tĩnh gộc said...

ngày chia xa tịnh ka dặn em hãy sống cho bản thân mình nhiều hơn hãy cười nhiều hơn vì em có cặp mắt buồn và ướt quá số em sẽ khộ đó khộ đó em ơi

nhưng em chỉ cười hiền hậu rồi noái nếu đó là ý chúa thì em sẵn sàng phó thác nơi ngài

một niềm tin yêu mãnh liệt không mảy may hối hận vào đức giáo chủ mà tĩnh ka chưa bao giờ chộ trước đây cạ

tĩnh ka nể em

Dân Hà Tĩnh gộc said...

mỗi mùa giáng sinh tới là tịnh ka lại nhớ em khôn nguôi

lâu lắm rồi tịnh ka ko chộ mặt em không biết em đã đi chỗ mô

cuộc đời dâu bể đã xô em về hướng mô nữa

chúa ở cùng em

đêm thánh vô cùng cầu đức chúa cha hãy thương em thương thân xác và linh hồn em để em được sống vui tươi

tĩnh ka đi tợp miếng riệu đã

tĩnh ka thấy đắng họng quá bây nà

Cọp Già Gác Kiếm said...

Địch mất mẹ, tôi nói đến việc tăng BHYT BHXH là liên quan đến miếng cơm manh áo, đến doanh nghiệp của mấy cô, vậy mà đéo lo gúc đi hỏi hỏi cái lồn!

Tôi vờ hỏi là để các cô quan tâm cụ thể đến những gì hàng ngày! Địch mất mẹ, toàn bọn sa lông lý thuyết cái lồn gì trên trời không à!

Dân Hà Tĩnh gộc said...

xứ an-nam chó má súc vật ròi bọ đê tiện tụi bây có biết là may mắn lắm không khi vẫn còn có chúa bên cạnh

đụ mạ cuộc đời ni độc ác lắm nhưng đừng bao giờ để nó xô tụi bây lạc lối

trót đầu thai làm dân an-nam là đã biết phận làm nô lệ tôi mọi rồi chi nựa

mỗi ngày anh tịnh đi thăm trại mồ côi bịnh viên nhi anh chộ mấy đứa con nít được đẻ ra mà anh thấy ruột đau như cắt nỏ ăn chi được chỉ có uống riệu làm vui

vì răng mà đời bây đã chó má rồi bây còn lôi con nít ra khỏi lồn chi nữa để làm nô lệ

đụ mạ bây có lương tri thì hãy quay về với chúa

chỉ có ngài mới cữu rỗi bây thôi

nhưng đụ mạ bây đến lúc mô đó ngài cụng sẽ bỏ bây đi thôi

phật đã bỏ loài người

chúa sẽ bỏ loài người

trên miếng đất an-nam

biết điều thì sống cho phải đạo nghe chưa bọn chó má

Dân Hà Tĩnh gộc said...

tĩnh ka nỏ hiểu răng bây đang quằn quại trong bãi cứt mà vẫn vui vẻ được như ri để ngày đêm cuộc riệu dĩa mồi

còn nô en thì đụ mạ chộ mô cũng ăn uống riệu chè bê tha hết ri đây chúa hỡi

tĩnh ka thì lại khác vì anh đại gia anh giàu ví cả mấy con anh có hộ chiếu đế quốc hết rồi nì rứa thì anh đã trọn trách nhiệm làm cha

còn tụi chó bây thì nhìn lại mình trong gương mỗi buổi sáng xem đã làm được chi cho con cái bây chưa mà riệu chè bê tha

lũ chó má giòi bọ óc gián óc giun

Dân Hà Tĩnh gộc said...

bọn chó an-nam bây chỉ sứng đạng lạm độ súc vật chứ nỏ phải làm ngượi đụ mạ

tụi bây sống cho bản thân bây nỏ được hay răng mà còn dìm người khác vô bể phốt vô đống cứt đồi đời ăn giòi bọ

đụ mạ bọn chó má bây thấy ai sống được làm ra của cải là dìm người ra xuống bùn đụ mạ bây ác ôn quạ nị

anh cút đi riệu

nỏ chào

Dân Hà Tĩnh gộc said...

bây phải nhớ lời tịnh ka ka răng dạy hôm ni nghe chưa

bây có thể giàu có nhà lầu xe hơi gái đẹp chơi sướng chim nhưng đụ mạ níu bây không nghe chúa sống theo ngài thì bây nỏ có được 1 phút bình an trong tâm hồn

đụ mạ bây sẽ gặp toàn ác mộng toàn lo âu sợ sệt sợ mất tiền sợ chết sợ chơi gái gãy chim đụ mạ

sống rứa hỏi có sướng sung chi

cái cần quan tâm châm sóc là tâm hồn nghe chưa bây

mà đụ mạ lũ súc vật bây thì làm chó chi có tâm hồn hè

sống đi rồi biết khi bây già đi da nhăn nheo chim cò xệ hết suống sàn nhà thì bây mới thấy cái tâm hồn an lạc nó quan trọng ra răng

bây nỏ có bình yên trong tâm thì trước mắt bây chỉ toàn là địa ngục

Cọp Già Gác Kiếm said...

Địch còn mẹ, cô Khoai khoái Vodka mà cứ uống séc thế thì ruột gan nào chịu cho thấu!

Cô lấy cái ly, bỏ mấy cục đá tinh khiết vô, đổ miếng vodka, xong lấy trái cam
mỹ vàng khè bự bự, cắt một góc tám, xong vắt vô rồi bỏ luôn cái vỏ vầu! Xong cô đổ tí sô đa Chương Dương hay hiệu Sì Quẹp gì đó cũng được, đổ tí cho nó coa miếng gas thôi!

Rồi vậy cô nốc chăm phần chăm nha, mát ruột lắm!

Như hình này nè:

[img=http://svedka.com/static/media/cache/images/orange-cream-pop_arazzi_main_image.jpg]

Cọp Già Gác Kiếm said...

Ờ mà sẵn đây nhắc luôn, chỉ có Rượu Tequila là một loại rượu đế của Mehico, làm từ cây Thùa, thì mới uống với chanh và muối thôi nha mấy cô!

Địch còn mẹ, còn Vodka hay Cognac, Whisky thì đéo bao giờ chơi với Chanh và Muối cả!

Địch còn mẹ, nhiều khi vầu quán thấy con chơi chai Chivas 21 sành mà uống với muối và chanh, tôi muốn đập mẹ vầu mồm nó vì tiếc chai rượu! Địch còn mạ!

Cọp Già Gác Kiếm said...

Đây nè

[img=http://ruoumini.com/Data/upload/images/Kienthucruou/Jose-Cuervo-Espedial.jpg]

DragonFly said...
This comment has been removed by the author.
DragonFly said...
This comment has been removed by the author.
DragonFly said...

Ref: Khoai (66)

Bí thơ nên nghiêm túc kiểm điểm bản thân và chi bộ nha, họp hành mà cứ để long-đền nhiều như này đã vỗ tay kết thúc là hông ổn tí nầu. Hệ Hệ

[img=https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpl1/v/t1.0-9/12376084_201498640192846_4844035947301020808_n.jpg?oh=ce9cf031dc8712a68e2bd2626d67a933&oe=56D8BC50&__gda__=1457097180_b9b5b70371b70713ed386f45e3b1a284]

Martin Bui said...

Ref: Đoàng (106)


Thành a đã có nhời cổ vũ!


Tôi ko am hiểu chính trị lắm hehe chỉ em hoi.
Mời a tham khảo tại đây hoặc tự gúc đi hehe.

ĐCSBM

Frankers Lee said...

Anh ghét Vodka đkm ty nhiên anh sẽ làm theo cách con Cộp kiếm khã khã
Coi bộ ngon

archer said...

Tôi chồi lên chúc Zì một mùa Giáng sinh đầm ấm tràn đầy hồng ân cùa Chúa, rồi tôi lại lặn xuống.
Vinh danh Thiên Chúa cõi giỡi, Bình an cõi thế cho người thiện tâm Zì, và anh em cõi Bựa nha.

Lí Tầm Hoan said...

Chúc các Bựa giáng sinh an lành!


[img=https://c1.staticflickr.com/9/8361/8294221467_ab0df003b3_b.jpg]

Chịu Chìu said...

sao anh ko thấy chỗ donate đâu nhể? các cô chỉ cho anh với Plz

bữa no bữa đói said...

Đủi đời
[img=https://lh4.googleusercontent.com/-nZ3ln734MqM/UwHRFsYw1lI/AAAAAAAADWA/cmQV4_SfZyU/s640/IMG_0011.JPG]

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-P4FW64lE-lo/UwHRGGkhRsI/AAAAAAAADWM/dNXMSUMYyiY/s512/IMG_0003.JPG]

tran truong said...

Ngày mô cũng tàu ngầm hóng xít chi Bựa thiệt tình là ngượng lắm dưng vì zững đam mê khác cho nên hem cóa thì gian hầu chi Bựa.

Nô Ên chồi nên chúc Trung Tướng cùng Phu Nhơn kiều diẽm rui lặn.

Chi Sinhf Vuong said...

Xin chúc Zì ngài và gia đình mùa giáng sinh an lành, mong ngài luôn mạnh khoẻ bình an.

Nhờ qua mục thanh toán học phần FMBA, anh xin gửi tới Zì ngài chút quà để tỏ tấm lòng thành.

Cũng xin chúc toàn thể dân công batoong một mùa giáng sinh ngập tràn hạnh phúc.

Khoai said...

[si="6"]Ref: Cọp Già Gác Kiếm (147)

Thiệt trình anh zìa gụ bia bú lồn đ/c Cọp hổng sứng.

Nhưng biết sao hôn, bị má dặn ga đường chỉ uống nước trắng thôi cho nó lành.[/si]

Khoai said...

[si="6"]nhỏ lớn jờ đâu dám cãi[/si]

Khoai said...

[si="6"]chớ bú chai Louis XIII cũng...[/si]

Khoai said...

[si="6"]Ref: DragonFly (152)

bíthơ chỉđạo chủtrương đườnglối để chibộ thựchiện

thôi hổng ấy đâu đ/c coi kiếm chỗ nào mátmát đặng anh nhận khuyếtđiểm[/si]

Nắng Chiều Bi Đông said...

@Chết Đinh 92
Con này thần quynh có phỏng. Đcm a Thanh có ngu đéo đâu mà đi gài con Minh răng vẩu. Gài làm cặt gì kiểu đấy. Địt mẹ các cô biết tỏng tánh bọn lừa gòi. Cắn đc miếng thì đi khoe khoang ta đây. Khoe trúng bọn gato thì nó chơi cho chứ đéo tại ai.

Nắng Chiều Bi Đông said...

@No đói 91
Con này theo Zì cũng gần 2 niên gòi mà ăn nói salong vãi chạn. Zao zịch zân sự mả cụ nhà cô. Con Minh bị xử 7 năm là đáng gòi chứ bất lương cái đéo gì. Lại còn so sánh chai nước với con tem đồng xèng in lỗi nữa chứ. Chết cười với cô. Cô so mới đoạn clip sex của con nầu đấy thì còn nghe đc. Con tem lỗi đc bán đấu zá và người mua nó có thể ko cần mua mà chả ảnh hưởng cặt gì đến uy tín, zanh zự cả. Chai nước có thế ko?

DragonFly said...

Ref: Khoai (164)

Thoy, họp nhiều nhọc ông ngài lắm! Toét đít oỳ, đêm qua giáng sinh bất tỉnh oỳ. Have a nice weekend! Hệ Hệ

bữa no bữa đói said...

Ref: Nắng Chiều Bi Đông (166)

Con nài cứ việc bật, anh khen, cần đéo đúng sai. Còn "theo" thì câm mồm ngai, con dở nài. Anh có giống dư các cô đéo đâu mà phải theo ai. Anh chỉ độc có nghiến răng theo Bê thôi vì là đéo mần sao được.

Lồn mẹ nhà cô, lúc đéo nầu cũng nghĩ đến "theo", bú lồn đéo xong chứ mần được cái đéo gì.

bữa no bữa đói said...

MBTrading said...

Con Nắng chiều hày không biết phải người của THP hay không mà sao nó ngu quá...trường hợp thằng Minh và những người trước đó, chỉ cần THP dọa một cái thì chẳng ai dám làm gì nó, nó cũng chẳng sợ truyền thông...nhưng nó vẫn cố ý dựa vào lòng tham để gài người khác vào tù mà xét thấy cũng chẵng cần thiết.

Như thằng Minh khi bị bắt, báo đăng lý do, chứng tỏ THP cũng chẳng sợ một vài trường hợp có ruồi(hay sản phẩm bị lỗi). Mục đích của nó là đưa người ta vào tù vậy thôi.

Lần này cũng không phải thằng Minh hay dư luận mà là một bên thứ 3 nào đó đủ sức dẫn dắt mọi chuyện tới ngày hôm nay.

Con nào đang làm cho THP thì nên nghĩ là vừa, lợi dụng chuyện này với lại phí BHXH vào năm sau tôi đoán THP sẽ xa thảy hàng loạt.

MBTrading said...

Với chuyện ỉa lên pháp luật của bọn cầm quyền thì án này chúng muốn dân sự hay hình sự gì chã được. Như những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nếu không có lợi thì chúng nói đây là án dân sự, không giải quyết...

Thúy My said...

MBTrading said...

Tôi lấy VD như tôi mở quán cafe, con No&Đói vô uống, thấy có con ruồi, cỏn ngoắc tôi lại xin 50tr he he he...với thế lực của mình, tôi nói anh tao là thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra, bảo đảm con No đói chạy cong đuôi...

TH 2 là tôi ghét con này , vì nó là người HP-cùng quê con zì chẳng hạn...tôi giả vờ sợ hãi, hỏi anh ơi, anh cần bao nhiêu he he he...con N0&Đói thấy vậy rung đuồi quát 100tr, vừa đưa tay là cái còng 8 phập vô he he he....đây là TH của THP

bữa no bữa đói said...

Cái án 07 niên cho si-rô Ruồi mà làm cả xã hội lên cơn dư lũ chó ngộ. Tinh thương mến thương dành cho một con "ngồi bệt" được gọi là ít bất lương nhứt, dưng dám mó dái ngựa. Và thế là có một cái bung xung để định hướng dư luận cho lũ mắt đui tai điếc. Còn số phận của con Minh mới cả THP thì chỉ là cái cặc so mới một số phận khác, nhớn hơn nhiều.

bữa no bữa đói said...

CPI niên nai là thấp nhứt. Mỗn tội Bích-xi mới cả Mê-chô đang tính kế uôn chuồn ươn lượn vì bọn trung liu Lừa quen thói siêu thị đã quay về mới chợ chồm hổm thân thương. VSATTP là cái đinh mục gì một khi sức mua của bần nông đã giảm sâu quá. Vì làm đéo gì còn xèng.

wetblanket said...

Ref: MBTrading (173)

con này lấy ví dụ ngu, rủi ro (với người bị tống tiền a.k.a chủ tiệm) trong ví dụ của cô là về luật pháp, nên cỏn (chủ tiệm) đéo sợ là phải

còn rủi rong trong case con Thanh lợn, là về uy tín, danh tiếng, vì chỉ cần ruồi thông qua 1 kênh truyền thông bất kỳ là kiểu gì cũng gặp bất lợi

Hơn hết là chai nước có ruồi chưa chắc là do dây chuyền sx, hãy đặt mình vào THP mà si nghĩ.

wetblanket said...

Ở đây con nào chưa từng xem qua một dây chuyền sx nước giải khát, thì mần ơn khép loa lại thay vì salon đọc lá cải rồi phát biểu rằng nó mất vệ sinh hay sth like that

Con Thanh đã lên tiếng mời bất cứ ai vào nhà máy, trực tiếp bỏ dị vật vào bất cứ chai nước, được, thì có ngay 500 tr.

Trường hợp này các cô gọi là giao dịch dân sự thì tôi đéo ý kiến. Vâng, các cô có thể trích 10-100tr mời luật sư tư vướn pháp lý, 10-100tr mời chuyên gia tư vướn cách bỏ ruồi vào chai. Case này hầu như không có rủi ro nên các cô cứ tự nhiên

Thành công, các cô cắn ít nhất 300tr và được sự tung hô của bần nông

Nhưng cuối cùng. đéo có con cặc nào làm mà toàn đứng ngoài chưởi rủa phỏng?

MBTrading said...

Con No&Đói tập trung vô nghĩa của thỏa thuận dân sự hay tống tiền hình sự:

-Trước con Minh cũng có trường hợp tương tự là thỏa thuận dân sự, con này khôn hơn thì bắt THP ký giấy mới nhận tiền
-Không loại trừ trường hợp vài con cũng có giấy nhưng khi bị bắt thì bị xé mất, ca nói không có cũng làm được gì

MBTrading said...

Con Thanh, THP bị ghét cũng nhiều lý do:

+Một số khách hàng bị lừa về loại trà thảo mộc, nhưng lại toàn hóa chất
+Gài bẩy khách hàng một cách không cần thiết
+Chụp hình chung với cả lú (tội này nặng nhất)
+Liên kết với ca, chính quyền truyền thông(làm hình ảnh gắn liền với trục ác ôn)
+Thể hiện lố lăng ngoài xh (ăn bận phát ngôn)

-->con giống con Thanh nhất là con Trọc, TN, nếu con này bị thịt chắc sẽ không ai binh

MBTrading said...

Tại sao tôi tin là có một bên thứ 3 đang dẫn dắt:

+Lúc trước THP gỡ bài trên truyền thông cái 1, nhưng bây giờ không gỡ được còn bị cả hệ thống nhà baó chơi chữ.
+Trang FB "Tẩy chai THP" nếu muốn gỡ hay bắt cả nhóm đó vô tù lúc trước THP làm cái một, ghép đại chúng tội gì đó nhưng bây giờ không làm được, mà nhóm này hoạt động cực kỳ chuyên nghiệp và nhịp nhàn.
+Những sp đóng cặn, có ruồi, có dị vật xuất hiện đúng lúc và cực kỳ chuyên nghiệp
+Một vài lý do cảm tính khác...he he he

Nắng Chiều Bi Đông said...

@No đói 168
Lảm nhảm đần độn. Con này có bị hack nick ko mà bam ngớNgẩn thế hả, Fận nhược tiểu bám đít để cắnBú thì có đéo gì là đáng xấu hổ hay tủi nhục. Lại gồng gánh vỗ ngực ta đéo phải theo ai, hehe địt cụ con này đúng chất bần nông Lừa gộc.

@ chết đinh 170
Người Jàu đéo có ngu thưa quý cô, anh Thanh đéo ngu như cô mà mần rùm beng khi biết ảnh sai và sẽ bị thiệt. Các lần trước cũng thế, dcm, bần nông đôngđảo húngchó vô cùng nguyhiểm, lịch sử đã chứng minh và ảnh thừa biết điều đó. Địt mẹ tôi tưởng chỉ có bọn Lừa mới đần độn tới mức quy kết cho anh Thanh giăng bẫy này nọ, ai dè bọn Bựa cũng ngu đéo kém.

wetblanket said...

Ref: Nắng Chiều Bi Đông (165)

Con Thanh ngu thật đấy chứ cô bông ạ.

Cỏn, gài (nhiều lần) hòng dằn mặt bần nông, bỏ thói ăn vạ chứ hổng gì

Bên thứ 3 đục nước véo cò, như con trết nói không nhất thiết chỉ là 1 cá nhơn/tổ chức.

wetblanket said...

Ref: wetblanket (182)

Gài ở đây, là sau khi bần nông nhặt được chai trà ruồi, chứ hổng phai trước đó. Con Bông đừng hiểu nhầm

Chai trà ruồi ý, không nhất thiết phải xuất phát từ bên thứ 3,

ờ!
@Đánh

wetblanket said...

Ref: wetblanket (183)

Sao gài qua gài lại vậy ta?

Nắng Chiều Bi Đông said...

@ket
ăn vạ, kiếm chác là thói thường của Lừa, bỏ thế đéo nào được. Tôi tin con Thanh chỉ làm lớn chuyện khi nắm chắc tố cáo ngược lại được rằng sản phẩm kia là ngụy tạo, là hỏng do tác nhân nào đó đéo liên quan tới THP, Nhằm tăng uy tín cho anh. Chi phí theo kiện, cơ hội và thiệt hại do rủi ro zanh tiếng đủ lớn để anh không làm chuyện đó.

Con chết đinh càng ngớ ngẫn hơn khi đưa ra lập luận THP 1 mặt tố cáo gài bẫy để zằn mặt bần nông, 1 mặt bưng bít truyền thông để đéo lộ tin ra ngoài. Đã bưng bít đéo cho bần nông biết về chuyện chuyển thì dằn mặt kiểu đéo gì, hay anh Thanh chỉ định bỏ đống xèng để dằn mặt mỗi con bần nông tống tiền.

Bạch Phiến said...

Em Ly, áp quán phu nhân, sao giờ biến thành các mác sịp tím thế em?

MBTrading said...

Ref: Nắng Chiều Bi Đông (185)

Tôi đoán con này không phải làm cho THP rồi, tôi trả lời con này lần cuối:

+Trường hợp 1 thằng Minh đi tố cáo mà không thương lượng gì hết thì báo nào đăng lên, tôi thấy khả năng lúc đó THP rút xuống sau mấy tiếng cũng được. Nếu không rút được 1 bài cũng không sao vì người tiêu dùng Việt khá dễ tính, lâu lâu phát hiện dị vật sau đó chúng vẫn uống như thường.

+Trường hợp 2: THP gài thằng Minh, khi bị bắt chắn chắn sẽ lộ tin chai có con ruồi ra truyền thông, nhưng THP cũng không sợ...một sp lâu lâu có dị vật hay có lỗi người Việt cũng bõ qua thôi (những công ty khác như URC-trà C2 tương tự). Lần này THP không ngờ chết thiệt he he he

+Con ruồi này ai bỏ vô không cần biết, chỉ biết nó đã nằm đó và tính chất sự việc cũng không thay đổi

DragonFly said...

Ten tèn ten....

Cuối tuần anh rảnh bam nhảm 1 ít về cái sự ăn nhậu. Thằng em Lốp đáng zắm vào jó rồi bỏ chạy vụ ziệu, anh chê. Nói về nổ ăn bò Kobe, hút cigar và uống vang, anh với con Zì Mọi chém cách đây 4 niên có lẻ anh đéo nói nữa.Hệ Hệ

Anh muốn nói đến vấn đề ăn nhậu ở Lừa từ cảm hứng khi Bí Thơ Khoai nói "mẹ dặn chỉ uống nước trắng". Hệ Hệ

DragonFly said...

Hẳn mấy con jà hói còn nhớ thời thởi cuối 198X và đầu 199X mới mở cửa.
Dân có điều kiện sành điệu kiểu adua, thường chỉ hay uống cô-nhắc? Hoặc cùng lắm whiskey thì là Zôn-đỏ hoặc huýt-ki Nhật lùn Suntory do bọn tàu viễn dương mang về. Hệ Hệ

DragonFly said...

Mấy con du học hoặc lao động Nga ngố về thì chăm chăm kẹp nách gói giấy báo ông cá khô Astrakhan tanh ngòm,mặn chát, tay kia xách chai Lúa Mới 5 mề-đay made in Lừa. Hệ Hệ

DragonFly said...

Ziệu Vodka quả là khó uống đối với một cơ số bợm nhậu có điều kiện kinh tế và đầy nữ tính như Tơn Mẽo Quốc-Phú Eng, Sành Đức Nhợn, Zì Mọi...etc. Hệ Hệ

DragonFly said...

Cô nào dân nhậu thứ thiệt vào đàn ca sáo thổi tí để anh lấy hứng chém tiếp về cái sự ăn nhậu ở Lừa sao cho sướng cái nhẻ. Hệ Hệ

MBTrading said...

Ref: DragonFly (192)

Định nghĩa dân nhậu thứ thiệt là sao???

Như tôi chỉ cần 1 một gói bột nêm mì gói 2 con tôm, pha chút nước nóng rồi ngồi húp có thể làm cạn 2 xị chuối hột...

DragonFly said...

Ref: MBTrading (193)

Là dân nhậu đã hầu như đi qua hết các loại ziệu từ đắt tiền đến bình dân. Và tìm lấy cho mình 1 thứ ziệu nào đó hợp với gu, nơi sống, điều kiện kinh tế..etc. Hệ Hệ

MBTrading said...

Ref: DragonFly (194)

Khó quá, con cá mà anh nói ở trên hiện còn bán ở quán bia tiệp trên đường Nguyễn Du đó

DragonFly said...

Ref: MBTrading (195)

Thực ra con cá này đéo có gì ngon, mà lại rất tanh. Thua xa cá khô sặt ở miền Tai.

Các tên Nga Ngố về Lừa thèm ăn là kiểu thèm được chạm vào miền ký ức thoy, thèm xúc thịt mỡ mùa đông kiểu sinh viên đói khổ như con Zì Mọi thời thởi đó. Hệ Hệ

Đại khái như anh em mình thèm ăn tóp mỡ lợn vì nhớ thời Thiên Đàng thiếu đói, được cân mỡ mậu dịch về rán là cứ chầu chực ăn tóp. Hệ Hệ

buaquaqua said...

Ref: DragonFly (196)

Anh dạy rất phải! Cá đó dứt khoát ăn không ngon!

Frankers Lee said...

Anh Lài phồng chém tiếp nhờ hehe

DragonFly said...

Ref: Frankers Lee (198)

Đợi sang trang mới chém. Hệ Hệ

Unknown said...

[si="5"][co="#00FF00"]HÚ.....HU!... 3 hồn 9 día bà Zì về quán ăn cỗ[/co][/si]


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 318   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment