Latest Comments
Monday, January 25, 2016


Bro Coong the Blind; Frère Coong l'Aveugle

Anh Coòng Mù


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Anh Coòng là một nhândân già-cóc-cụ.

Xét trong tôngtộc họhàng, papa Trung Tướng gọi anh Coòng bằng bá, hay cậu, hay vai gì tươngđương, hay thậmchí, ông-ngoại {grand-père}.

Nhưng trong cơquan papa, anh Coòng là loongtoong, như papa, nên papa gọi anh bằng mày {toi}. Trung Tướng thì, gọi anh bằng thày {oncle}.

Quãng mùa 1967, Trung Tướng thân anh Coòng. Đơngiản vì, anh ý côngtác cùng papa.

Thủa thựcdân, aka trước mùa 1954, anh Coòng họchành cao quá, từng totnghiep tútài I {baccalauréat première partie}, và suýt thăng hạng cửnhân {baccalauréat universitaire}, còn papa nhõn totnghiep đíchlôm {diplôme}, thua mẹ zăm boong (*1). Papa không yêu anh, Trung Tướng biết. Papa thường giảng, thằng Coòng, zucôn tưsản, ủymị đàngđiếm, không lên sếp {chef} được (*2).

Anh Coòng zất đỏmdáng nhé. Anh có tận hai {2} quần tuýtsi {tussore}, và hai {2} quần gácbađin {gabardine}. Anh không baogiờ thèm đeo quần khaki {kaki}. Áo của anh 5 cái toàn sơmi {chemise} vải bôbơlin {popeline} trắng sọc, túi-ngực bo tròn, tay cài măngséc {manchette}. Papa thì, có hai {2} quần khaki, và một {1} quần tuýtsi, nhưng quả tuýtsi, zùng từ mùa 1952, đã bị zán cắn tướp mẹ mép-túi, mông, đũng. Papa cũng có hai sơmi trắng, hai sơmi xanh, nhưng vải ziêmbâu {zhibu}, nách tíchkê loạnxạ (*3).


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Anh Coòng khát nhất một quả nón-phớt {feutre; chapeau de feutre}.

Anh khoe, anh từng có những hai quả phớt, mác Mallory, mua tại nhà Godard, phố Paul Bert, quãng mùa 1950 (*4). Một quả, anh cho một lưumanh Hanoicho mượn, quãng mùa 1960, và nó zĩnhiên đéo trả (*5). Quả kia, bị chôm quãng mùa 1965, khi anh zời Hanoicho vào nôngthôn, theo quyđịnh của lưumanh trungương Bắc Giùn (*6).

Lúc nào nhắc zìa hai quả phớt, anh Coòng cũng thanvan, nứcnở, bóp gáy, vò ria, tâmtình muônvàn caycú.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Nơi các tiệm báchhóa thiênđàng Bắc Giùn, nón bán đadạng nhé. Nón-lá, nón-bông, nón-lông, nón-len. Nón-lưỡi-trai, nón-trùm-tai, nón-hồng-quân, nón-bảo-hộ. Thậmchí nón-nồi {béret}, nón-kêpi {képi}. Đặcbiệt nhiều nón-cối aka nón-cát {casque; chapeau casque}.

Nhưng, tuyệtđối, cộngquân Bắc Giùn không cungcấp nón-phớt.

Nón-phớt, và càvạt {cravate}, là hai phụtùng bị ngầm cấm. Ngay các lưumanh gộc, aka ủyviên trungương cộngquân, cũng không dám chơi. Minhchủ Baba aka Zwan Lee phán, chúng là tàndư nôdịch của xãhội tưbản (*7).


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Anh Coòng ước, khi nao quay zìa Hanoicho, anh sẽ đặt-may một quả phớt, tại nhà Adam (*8). Phớt của anh, chỏm sẽ màu xám chuột, vành đen, hoặc chỏm đen, vành cứt-ngựa. Trung Tướng nghĩ, gu anh như hehe con củ cặc.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Bữa nọ, quãng 5-6 giờ chiều. Papa đèo Trung Tướng, anh Coòng đèo một bịch báo cũ, đạp-xe longrong, đi đâu không nhớ. Hai bên phétlác omxòm, thầndiệu quá. Đường quê xòngxọc, xòngxọc. Xoan thối rụng chùm vào bụi quánh. Chó què khua mõm xuống vườn thưa. Đcm lãngmạn nha.

Đùng phát, anh Coòng phanh xe, nhảy vồ mẹ một bãi phân trâu, còn tươi, cạnh đường. Gòi anh quệt-quệt tay nơi lốp xe anh, liếc papa Trung Tướng, mặt anh tía dần, tía dần. Hai bên dừng bặt phétlác. Hai xe tách dần, tách dần.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Không lâu sau, anh Coòng được nhândân batoong đồngloạt gọi là, ông Coòng Mù. Qua nửa mùa, hay một mùa, anh thuyenchuyen côngtác, sang một vùng nao sâu vôhạn. Và Trung Tướng không gặp anh thêm.

Papa thường giảng, thằng Coòng, zucôn, mê nón-phớt tới mực, nhặt nhầm mẹ bãi phân trâu, thằng mù.

(@2007)
Page:


478 comments:1 – 200 of 478   Newer›   Newest»
Nguoi Ha Loi said...

Khổ! Bi hài của tạch tạch xè!

CBDN - CBDN said...

Ref: DragonFly (564)

Papa Lài quen nết khịa cô Mác đấy hử, nhưng mà cô Mác hổng thèm care nha[(o)]. Lúc nào cô Mác sẽ tặng nữ pianist tương lai của pa Lài nghen[;]

Gai Ngoan said...

Dì dạy chúng giùn chơi mũ phớt đi dì.

Là Sao said...

Con nào bài trước thắc mắc sô-nát (sonata) có >1 nhạc củ nhẻ. Sometimes, >1 vẫn được và piano đóng vai trò giữ nhịp.

so-lát hay chia 3 phần:

1. mở đầu: thường có 2 chủ đề (chơi trên 2 cung khác nhau) cảm giác hơi đối nghịch và gây gổ, tranh luận.

2. phát triển:
phát triển tiết tấu của phần 1 với các kỹ sảo khác hơn, thi thoảng chêm đoạn giới thiệu ở phần 1 (các cô tưởng tượng 2 thằng đang uống rượu cãi nhau và khẳng định chính kiến của mình ý).

kết luận:
chơi lại đoạn 1 thoai zưng ỏ thể thống nhất (nghe như là đéo cãi nhau nữa).

đại loại thế mơì gúc thêm

bản thực hành
(Mozart Piano Sonata in C, K. 545; first movement)

- 20s đầu giới thiệu chủ đề 1 (bợm 1). 26s tiếp giới thiệu chủ đề 2 (bợm 2)

- 0.47 tới 3.02 là đoạn cao trào

- kết 3.03 tới 4.01

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=JcUh-ggBfzI]

gúc keywords: Sonata, allegro, exposition, development, recapitulation

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Nguoi Ha Loi (1)

Cái gì mà thích quá cũng khiến ta từ gà mờ hóa ra mù chẳng phân biệt đâu là cái trong mộng, đâu là thực tế, mà thực tế thì phũ phàng như bãi phân châu.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Là Sao (4)

Hế hế, túm nại là anh hóng cô Lài mí cô Lão Bựa or any other bừn nông ọp-ẹp rượu tây mí thuốc lào vặt rùi choảng nhao, cũng dư là nghe xô-nát, có phỏng?

Cô thông cảm. Tính anh ló tham tàn, ác độc, bừn tiện, bửn thỉu lên cảm thụ âm nhạc của anh ló kém. Nghe xô-nát ánh giăng, anh toàn tưởng ra cảnh cô Nở bị anh Phèo híp dâm hoy.

DragonFly said...

Thực ra bài này và bài trước của Zì Mọi ý rất sâu, có liên quan đến tiệc làng đang diễn ra, tiếc là đéo cô nào chịu khó phân tích.

Nó nằm ở chính 2 thái cực là Papa Zì Mọi và Anh Coòng. Một người quên mẹ tất cả(ngay cả người thân) chỉ vì được vào lãnh tụ mini và một người kiến thức mẫn tiệp, tiếc thương thời vàng son...
Cũng là quan tâm đến cắn mặc, 1 người dám xuống tay mua quả vest vì tinh thần "đại hội" của nó khoác lên vỏ bọc ông người thời thiên đàng, còn anh Coòng giấc mơ xưa trên chóp Phớt tư bản... blo bla....

Cực nhiều data để phân tích, tiếc là đéo có thời gian để cụ tỉ. Bựa nào có hứng thú nên thẩm kỹ 2 bài này và liên tưởng đến hiện tại sẽ nhiều cái hay ho rất. Hệ Hệ

Là Sao said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (6)

Hehe. Chạ vấn đề. Cảm thụ tác phẩm mỗi người mỗi khác, miễn thấy sướng là được.

Là Sao said...

Đọc bài biên chạ hiểu đéo, hay mình ngu ? (@aChuoon)

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Là Sao (8)

Okie, I got it. Thanks.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=nADTbWQof7Y]

Thanh Vu Van said...

rep cô Lài (7)
Đúng, cô nhận xét chuẫn!!! 2 bài biên đúng dịp, dưng mờ đọc vẫn thấy ngân ngẫn mi mắt, vẫn thấy một liềm đau đáu zề quốc kế dân sinh.

Frankers Lee said...

Buồn nhờ hehe tạch tạch xè

MBTrading said...

"Crude extend gain after short covering"- Chỉ cần Traders rút lệnh short là giá dầu tăng

[img=https://lh5.googleusercontent.com/-YsF8Q6NC8rk/VqXbOebNRwI/AAAAAAAAA-s/W8UwOLP_--s/w499-h470-no/oil.jpg]Ngọc Tước said...

Là Giùn, thì làm đếch gì có mắt. Mà có mắt thì bây giờ đã đéo là Gìùn. Giùn không lao vào phân thì vào đâu.
Những kiếp giùn, nón lá nón cối nón nâu nón không tất tả trên cầu đã đi đâu về đâu.

MBTrading said...

Bài này đang ám chỉ mấy đứa thay avatar hình ông NTD, mơ tưởng về một minh quân xuất hiện...không ngờ chỉ là bải cứt trâu. Nên ghi nhớ những đứa thay hình avatar này , phần lớn chúng là DLV

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: MBTrading (15)

Con nài thẩm văn ngắn gọn thế anh khen.

Tiện cô cho anh hỏi ngu tí. Anh đang túng tiền tiêu tết. Ngoài lô đề thì còn cách nào cá kiếm nhanh chóng, ngắn hạn hem?

MBTrading said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (16)

Nếu cần tiền nhanh có thể đi buôn gái qua Trung Quốc, mùa đông quá lạnh nên bên đó cần nhiều cái mền 37oC lắm

Fossa Ivan said...

Đệt, Tiệc Làng thủ tục lằng nhằng phết rất.... HN thì nạnh vãi nìn.

Tiệc Làng phang mẹ quả Outdoor, Dress- Code là cởi trừn, đóng khố, đeo nơ (gọi là kim cổ đông tây kết hợp).... Jùn nào trụ được lâu nhất cho làm Jùn Chúa.... nhẽ đảm bảo dân chủ tập trung, phỏng ah..

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: MBTrading (17)

Hehe, phạm pháp anh đóe chơi. Rủi ro cao, anh lại yếu tim.

Chơi thế thì anh đã chiến mẹ ý tưởng buôn Cần oy.

MBTrading said...

Tại sao tôi khuyên Mao chủ tịch và thủ tướng Toét không nên sa đà vào các phân tích địa chính trị rồi liên thị trường này nọ- đây là cách phân tích của hàng chục năm về trước rồi...bây giờ là thời đại của internet, của IoT-Internet of Thing, của các máy tính lượng tử...nó biết cách tổng hợp mọi tin tức địa chính trị trên thị trường, tính xác xuất của từng sự kiện rồi chúng sẽ tổng hợp và dự đoán giá chứng khoán trong tương lai...các đồng chí có nắm được vấn đề chưa, đây không phải là năm 1916-năm mà lenin sắp giành được chính quyền mà là năm 2016-năm mà tượng lenin bị đập khắp nơi.

Tôi ngưng tiết lộ tiếp, vì một số kẽ cơ hội sẽ biết cách kiếm tiền từ đây...

MBTrading said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (19)

Con này sao nhát cấy thế không biết, cách đây vài năm, lúc tuyến đường Nha Trang -DL còn vắng, mỗi lần đi ngan tôi cũng bắt vài con Tộc đi lang thang về gỡ nội tạng ra bán khắp nơi...tích lũy tư bản kha khá để chờ ngày phục hận trên thị trường ck. Hiện nay tôi đã là triệu phú $

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: MBTrading (21)

Địt mẹ, không nhát káy thì anh tỉ phú $ trên cô vài mâm mẹ ló dồi. Nhể!

Có cách nào chộp giựt cho kẻ nhát káy dư anh không cô? Anh sắp quẫn dồi.

Không Râu Dê said...
This comment has been removed by the author.
Không Râu Dê said...
This comment has been removed by the author.
Hoang nguyen quy said...

Văn ơi là văn, bố tổ Zì.

Đọc xong cay đắng khôn nguôi.

Không đeo mũ phớt tất dĩ ngẫu chìm xuồng.

Địt mẹ xứ Giùn, tủ lạnh ngầm cấm phớt... xứ này sẽ chìm lâu đới.

Hu hu, bao giờ chúng con mới được chiêm ngưỡng mặt Giời??? Cay đắng quá.

Tung Tung said...
This comment has been removed by the author.
Tung Tung said...

@ COn Triết Đinh

Sáng nay trong lúc ngồi xe buyt lướt FB, anh cũng thấy thông cảm và thương cho những đứa lấy ảnh con X làm avatar FB, như 1 cách ủng hộ.

Ngoài cái bọn ăn tiền của Ai-đó để ủng hộ/dìm hàng Ai-khác, đó là việc kiếm cơm của nó, chiện đó không bàn. Những con còn lại, cũng hô hào ủng hộ, nhắn tin. Thiệt lòng, thấy thương gì đâu.

Không liên quan, nhưng nó làm anh nhớ thời thò lò mũi xanh, có cảnh các thiếm-đói-rách-xác-xơ, trông vào đám đón dâu Nhà giàu rồi bình luận cô dâu mới này không xinh người tốt nết bằng cô Xoan, cô Đào, cô Mai bồ cũ của chú rễ. Thật lòng chỉ thấy thương.

Cũng có những con, trước kia chửi đám đông ra rả, nào là bầy đàn, ngu dốt. Nay cũng chính con đó lại hô hào nào là lòng dân, blo bla, vì đám đông đã ủng hộ cho chủ nó. Đám này mới thật đáng khinh, không đáng thương như nhóm trên kia.

Thật là buồn quá đê.

P/S: anh cũng đang hóng như tát ao, như đang xem kịch, và điếu ủng hộ đứa nào nhá.

Hoang nguyen quy said...

Ref: Là Sao (9)

Là sao??? Có sống ở Bắc kỳ không ta?

Nếu không thì cảm giác vầy là chuẩn rồi.

iphone6 said...

Xứ đếu gì đầuóc mêmuội sao khá nổi, có phỏng? Khà khà.

MBTrading said...

Ref: Tung Tung (27)

Con này chắc ám chỉ con HH he he he, con HH này chuyện gì nó cũng lái vô được mặc dù chẳng liên quan như chuyện thị trường xanh đỏ(rõ ràng là theo nhịp của thế giới), cỏn cũng nói là để ủng hộ anh tể he he he

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: iphone6 (29)

Chị Sáo cho anh hỏi khí không phải chứ chị mí lại con Tử Thần Đen nài có quan hệ hay sinh hoạt gì mới nhao không mà anh thấy có một số nét phong-độ tương đồng?

Frankers Lee said...

Tuyền bọn chém gió hehe đéo có ai thẩm văn Dì nhờ

Frankers Lee said...

Y như rằng cứ đến gần tết Dì lại post mấy bài buồn rười rượi? đkm tươi vuôi lên đi chứ?

MBTrading said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (31)

Con này tinh mắt đó he he he

Frankers Lee said...

Anh thấy cô cụ cũng chơi nón phớt mà ta?
[img=http://honvietquochoc.com.vn/images/thumbs/0011288_300.jpg]

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: MBTrading (34)

Anh lạ đóe giề. Hề hề.

Tung Tung said...

@ Triêt Đinh.

Đúng là con nào thờ chủ nấy. Nhưng cái vụ LÒNG DÂN trên FB là tôi vãi đái với Ông-Beo-bồ-cũ-con-Chân-Dòi. hố hố hố.

Cơ mà lên mạng xem Ông Beo và con Osin vã nhau và vã chủ của 2 cỏn vui hơn xem tấu hài. Mỗi lần Osin vạch đít con X chỉ 1 cái sẹo lồi, thì y như rằng Ông Beo liền la toáng lên, ở háng con S cũng có 1 chổ ghẻ lỡ và dái con X thơm lừng. Ha ha ha.
Sau đó là đám bạn bè của 2 cỏn nhãy vô còm, nâng bi và vã nhau đôm đốp. Thiệt là nhặng xị xì dầu.

Cười muốn rụng rún với 2 con đại-kền-kền này luôn.

Không Râu Dê said...
This comment has been removed by the author.
Không Râu Dê said...

[fo: face="Monospace"]Chào CACC,
Hề hề anh lại trồi lên rồi đây.

Đọc chuyện con Dzì, anh chợt mềnhmàng nhớ lại chuyện mà một cô Giáo Gồng giàhói đã có lần từng bùingùi chiasẻ với chúnganh.

1)Cổ vốn hànhnghề Giáo từ trước.
Khi bầnnông nhậpthành, Cổ mặcnhiên bị quy vào giaicấp “tiểu tư sản” dù giasản chỉ vỏnvẹn vài bộ áoquần tinhtươm để phụcvụ côngtác “gõ đầu trẻ”.
Sau dăm lần bị “vôsản hóa”, Cổ vẫn còn giữ được cho mình cái quần tây ủi thẳngcoóng, chiếc áo sơ-mi trắngtinh và đôi dày da đen như mun, sau nhiều lần chà xi kĩlưỡng.[/fo]
[img=http://p.vatgia.vn/pictures_fullsize/qfy1423884425.JPG][fo: face="Monospace"] ảnh minhhọa, sorce internet.


Một ngày đẹp trời, Cổ, với yphục chỉnhtề, cóccách cọccạch đạp con xeđạp Nhật cũ xì của mình(con mà Cổ vẫn đạp tới tận khi dạy chúnganh), đến trường dạyhọc.
Vừa bước vào cổng, Cổ đã được thânái mời lên vănphòng giámhiệu uống trà.
Nói ra mới biết, Cổ bị quy vào hạng “suyđồi đạođức CáchMạng” và buộc phải kiểmđiểm.
He he, thì ra, đồngphục quychuẩn cho Giáo Lừa “vôsản” thuở đó phải là áo sơ-mi cháolòng vávíu với đôi dép Nào(hoặc dép tổong).[/fo]
[img=http://photo.vietyo.com/uploads/photo/tytyluckyboy/www.vietyo.com_94ef4af6c6e2a9.jpg][fo: face="Monospace"] ảnh minhhọa, source internet

Cổ đành ngậmngùi cất bộ áoquần của mình vào ngăn sâu nhất trong tủáo, dùng lương của mình đổi về dăm bộ “đồngphục” đạtchuẩn bầnnông.
Lâulâu thèmthuồng, Cổ lại mặc vào đứng sămsoi trước kiếng(mirror) để tưởngnhớ lại một thời oanhliệt, rồi giấu chặt vào tủ.
He he, chứngkiến một cô Giáo Lừa với bộ áoquần cũkỹ ráchmướp lê bèmbẹp đôi dép Nào trên bụcgiảng quả là một cảnhtượng hết sức taonhã, với bầnnông dĩnhiên.
[/fo][img=https://2.bp.blogspot.com/-N8x_eKT2OTE/UvwogTCKr9I/AAAAAAAAG_o/sjKFpqJ_orU/s1600/198+10+M%E1%BB%99t+l%E1%BB%9Bp+ti%E1%BB%83u+h%E1%BB%8Dc+%E1%BB%9F+mi%E1%BB%81n+Nam+v%C3%A0o+n%C4%83m+1961.jpg] [fo: face="Monospace"]source internet.

2)Tinhthần vôsản của các cô tới nay vẫn không hề phôipha theo nămtháng.
Không tin anh?
Cô nào làm “công ăn lương” trong các xínghiệp quốcdanh toàn BKC và TKC thử một ngày đẹp trời ăn mặc sangchảnh, hơn bọn đồng cấp và cao cấp, bước vào xưởng xem.
Anh bảo đảm với cô, cô sẽ bị dìm cho đếch ngóc đầu lên nổi.
Tinhthần bầnnông GATO của các cô đã ăn sâu vào tới óc(brain).

Tuy nhiên, nếu các cô đã leo lên tới lãnhtụ(xưởng) thì đó lại là chuyện khác.
Miễn sao không hơn các lãnhtụ khác, đồng cấp hay cao cấp, các cô có quyền tùynghi ănvận theo sởthích của mình.

[/fo]

Không Râu Dê said...

Ref: Không Râu Dê (39)

[fo: face="Monospace"]Sorry cô Búa Tạ,

Anh đọc lại bài thì thấy sếnsúa quá, phải edit lại nên bam như cuốc mồ.

Anh chânthành xinlỗi cô cùng đồngbọn.[/fo]

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Không Râu Dê (40)

Đề nghị cô để cái font chữ cho ló tự nhiên. Bự quá, vừa tốn tài nguyên, vừa khó đọc. Chúng anh lòi mẹ pha dồi.
[img=http://s12.postimg.org/ufken30j1/285_A303_AAB8_A2_A41.png]

chuẩn tướng said...

bài này Zì nói đến cái quần tuýt si pha len của Tây làm anh bùi ngùi rất. Xưa anh có cái mặc liên tục 45 ngày đéo giặt nha. Hehe, trong một lần đi chơi, anh bị rách, thủng 1 lỗ to ở đầu gối, nên anh cắt mẹ, từ đó có câu:
Anh Bán chiếc quần đùi
tuýt si pha len của tây
hehe
Còn thằng coong chắc sau khi lao vào bãi cứt châu, người đéo lo, đi lau xe, nên bị mù mẹ, chớ đéo gì
Mà cái hình trên, anh đéo thấy cái quần tuýt si thần thánh đâu cả, mỗi cái quần kaki ống loe tởm rất. tuýt si pha len của anh lúc nào cũng có 3 li tăm tăm, hehe - thần thánh quá người ơi

DragonFly said...

Ref: Tung Tung (37)

Đã là nhà báo thì khi có tình cảm hay thiên kiến với 1 cá nhân hay chủ đề nào đó sẽ bị mất đi tính vô tư, khách quan- Điều rất cần ở 1 nhà báo thực sự. Lúc đầu anh cũng nghĩ như Tửng. Hệ Hệ

Cơ mà sau đó anh thông cảm, bởi họ không còn là nhà báo nữa. Họ viết ở nhà họ với những gì họ follow mang tính cá nhân, có thể vẫn có "nhuận bút". Hệ Hệ

Lỗi là tại chúng ta vẫn tưởng họ là nhà báo, chúng ta đéo có quyền phán xét họ, bởi họ cũng như chúng ta mà thôi, nếu có hơn thì hơn 1 chút về kiến văn.

Chấm hết. Hệ Hệ

MBTrading said...

Tin mới cập nhật!

+Một số bạn treo cờ tể tướng đã nhanh tay tháo cờ
+Một số DLV hình như đã dự đoán được kết cục nên im như thóc
+Một số ôm va li chạy ra sân bay vội vã, trong số này chắc có con HH-con này mà bị phe lú bắt được bảo đảm cỏn sẽ bị chấy hết mỡ-đéo còn miếng cholesteral nào luôn.

Chỉ hy vọng giờ này đường trống trải để các bạn DLV thất thế chạy kịp nếu không sẽ có một cuộc tắm máu kinh hoàng.

Pi Tơ said...

Dcm, đọc tới đoạn anh Coòng vồ phân em nghĩ ngay thằng này mê phớt quá hóa nhầm. Có lẽ anh Coòng bị cận phỏng Dì?

Có gu thời trang, có đam mê, học giỏi nhẽ lãng tử Coòng nên sanh trễ vài chục niên. Ko thì sanh mẹ đâu đó trừ Giùn.

iphone6 said...


đạchmẹ, các cô cứ quan tâm đến mấy chiện chánhchị, chánhem làm cặcgì?
Bổ béo gìcho nãotrạng của mái cô không? Khi các cô sanhga, sốphận các cô đã được mặcđạnh như vạigồi. Thế nhé.

Tung Tung said...

Anh Lài-dồn.
Tôi vẫn tách bạch tư cách nhà báo và tư cách osin của 2 con osin đấy chứ. Trên FB, hoặc blog cỏn có quyền nguỵ biện để nâng bi ông chủ.
Cái đáng chửi là sự lật lọng và tráo trở. Hôm trước bỏn còn chửi bần nông như hât hay, nào là adua bầy đàn, blo bla, hôm nay ũng chính hành động bầy đàn đó, cỏn nâng tầm lên Lòng dân.

Một con Quan lại, thường dùng từ lòng dân để mị dân là bình thường vì cỏn nhất quán, còn Ông Beo, nếu ổng còn có tí liêm sỉ, còn muốn tiếp tục dẫn dăt dư luận, cỏn nên tránh dùng 2 tiếng Lòng Dân.

Chuẩn Tá said...

Nhứt trí vớ cô Lài, Zì zùn biên 2 bài sắc sâu wá.Tội nghiệp Zi Zùn phải sống với hai zà hói. Cô Papa dang gặp thời, dược lãnh chúa thương ban cho ít ân huệ tưởng mình dựơc ngồi mâm trên bàn quốc ra đại sự như Ziên hùng, Bình than thuở xưa. Trong khi vợ dau con dói. Tỉnh ra chỉ toàn danh hão, ngẫm lại chỉ làm bù nhìn cho thêm phần đông dủ, thua bọn gameshow, đi vỗ tay thuê còn dược ít xèng. Cha nó lú tưởng dược chú nó khôn. Gặp cô Chú lỡ thời mơ về vàng son dĩ vãng. Mong mỏi 1 biểu tượng dã lỗi thời . Tưởng chỉ cần có mũ phớt trên đầu là thành tây bương khỏi học hành rèn luyện. Nên đang đi trên dường làng tranh tối tranh sáng, loanh quanh luẩn quẩn chưa biết dẫn về đâu. Thấy bãi fân trâu tưởng dâu nón fớt. Tội nghiệp cô Coong sống trong nghèo nàn tăm tối, nay thấy dáng hình tưởng gặp niềm mơ, hóa ra là chỉ là thứ bỏ đi. Bi kịcch cho lão Coòng, ko dám nhìn mặt ai bỏ đi biệt xứ. Những cô Zùn mê danh hão, cuối đời dươc mảnh áo gắn lục lạc long lanh thêm bằng khen "liệng kống " bần lại trở về lông, ngồi than vãn lý tưởng là những thứ xưa mình tưởng có lý. Những chú Zùn mê Tây bương hình thức, tin vào lời chém gió mị dân, ko xét kỹ những việc làm thực chất sẽ nhận 1 bãi fân trâu như chú Coòng. Lúc đó thì biết trốn đâu cho hết nhục. Nơi Đằnggiang sử sách còn ghi.

Lừa cơ bản said...

Nhẽ nầu, anh Coòng định tặng Papa mụ Zì món phưn-phửn, zưng suy-đi ngẫm-lại, cỏn rụt mẹ tay?

Ai bẩu cỏn ở-lại sau thời tiếp-quản Nụi, rầu vồ trúng cứt. Hehe chết-chưa quân zu-côn tư-sản zởm, tàn-dư thối-nát.

Không Râu Dê said...

Ref: Chuẩn Tá (48)

[fo: size="4" face="Monospace"]Anh không hề có ý mạophạm papa con Dzì, nhưng anh không nghĩ cô Coòng tự bỏ xứ đi đâu.

Còn gì là tinhthần đạiđoànkết vôsản nữa.[/fo]

wet blanket said...

[facebook=1700660426845249]
chưa tàn cuộc thì chưa biết ai thắng đâu, các cô chớ vội xôn xao mà kiên nhẫn chờ vài hôm nữa hehe

Pi Tơ said...

Ko lẽ giờ Quán thành chỗ thảo luận các đề tài của lá cải ta ???

An Hoang Trung Tuong said...

Địch cụ con Lài Bẹn bú ziệu vang trên gúc. Từ giờ đừng có chém zìa các thói cắnchơi thờithượng nữa nha.

Con nào bú ziệu vang thườngxuyên, thì phải nhớ:

1- Mua tủ-mát đựng ziệu. Tủ này giữ nhiệt ở mức 18-20 độ thôi. Và ziệu-chai bên trong buộc đặt nằm ngang, chứ zựng-đứng thế đéo nào được.

Ziệu zựng-đứng chắcchắn hỏng mẹ nút.

2- Mua zụngcụ khui-ziệu (aka cái-khui) taychuyên cho ziệu vang. Không mua loại khui-ziệu Khựa zẻxèng chỉ zùng cho bầnnông.

Quả khui-ziệu ý có hai tai, và có càng-xoáy, đặng lôi nút chai vang lên nhẹnhàng, nhẹnhàng.

3- Ziệu vang khui xong phải bú hết luôn. Tránh bú 2-3 lượt mới hết. Tuyệtđối không khui vang mà bú suốt tuần như con Lài Bẹn.

Ziệu vang mua tại Lừa thì 99% là nát mẹ nút khi khui. Cănbản vì bọn bán ziệu giữ ziệu đéo đúng quytắc, và thường là quá lâu. Ngoài za, còn zo quả cái-khui zỏm của chúng cô nữa.

Tâybương chúng Zì nhiều con khui ziệu bằng cách zập mẹ đít chai lên tường, gòi kéo nút za bằng tai {hand}, chứ đéo zùng cái-khui.

An Hoang Trung Tuong said...

Con Xì hóng lácải láokhoét zìa vụ anh Blokhin Sôliên tửhành các bùđội Balan trong vụ Katyn gòi đó nha.

Zì Ngài Giùn sẽ quay lại zướnđề này sau, khi có hấng.

An Hoang Trung Tuong said...

Giờ giảng chút zìa bàibiên đcm batoong xuchiêng

bữa no bữa đói said...

Chế mũ phớt phức tạp phết, Lừa thì có mà mần phớt vầu lồn

Chế phớt dư nài. Quả khuôn dùng để bồi phom phớt chại liên tùng tục từ thế kỷ 19.

[youtube=https://youtu.be/KtXOUqtyfVE]

iphone6 said...

Ref:: trung tuong(53)

Ở vn ít tay chuyên uốngdiệu như taibương Zìngài. Dùng tủ mát đựng diệu thường cho nhà hàng, chứ địtmẹ dân sànhdiệu chúng đào mẹ hàm chứadiệu luôn.

An Hoang Trung Tuong said...

Hìnhảnh này:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/Cs9i-kNYAoSTkD1DH4NkEOH4_NxcX4gMzYc8Gakogt7ov5dwVk5ZvMvySJ-8ijaGi1EcrOGKqCppH_QnqSCMldycdxngVv4T8qiE04l_u6TXIkzUTsFody6hnoNjLF5Px9HyZ5gILo7xX-3XFYO_LoZnlzWB6uqNAgoJmFz77qDPEKfITVDQciOaNQoZjYCZtfxshRGBYoWieYKuFnAEssQEfcFgWdpxE6SpgXwc2Q7lyi-gXq_JjcSFrVI8qikgfBa_245RrrJeczuuBqB3XNv58khO9m7LdReBEWZLJL3sgdfVqgM35BWxbIPev_DgyfJUNm-a5IDCllLv3-VJa-UQNb_C1Yg1xkIXx9Ao8FfPJTXNigyscB0JXKc9hmHAz_FEulrTlfqPBi1HzzdLpCZflTPQnREIi6q9HZRbcV8hkixJdgjMisiurHSmwwCf_w4_14LkLnZG4OkKakVHEPkywRaqStGq0J4p81IkOTkI8O24kECXXBWSbknBWTNVmj_pdDjkJ_7plMpxDRdaIjMCzp3-z0U-8Y8Nx-szcHUaNqZkyKjcIhjUNeCATJSvGndd=w480-h322-no]

Là hìnhảnh tieubieu zìa thời thiênđàng Bắc Giùn của Hanoicho, nha đcm xuchiêng.

Hình chụp các batoong laocông trong hànhtrình đi làm công, vào một sáng mùa-đông.

Chúng không đi từ ngoạithành Gialâm vào đôthành Hanoicho như chúng cô tưởng, mà đi ngược từ Hanoicho sang Gialâm.

Vùng câycối phía sau ảnh, chính là đôthành Hanoicho, chứ đéo phải làngquê Bắc Giùn nào.

Batoong 100% đạp xe, đi trên làn đường phía trái cầu Lôngbiên aka cầu Bôn Đùme trứdanh. Đây nhẽ là đoạn đường zuynhất của Giùn mà giaothông bên trái.

Mùa-đông, các laocông batoong đều đeo hai áo sơmi. Áo trong, và áo ngoài. Càng chúng xỏ zép nhựa không có quai-hậu. Mão trên đầulâu chúng, 100% là mão lưỡi-trai bùđội và mão-cát aka nón-cối. Liềnbà thì 100% mặc nón-lá.

Các xeđạp trong hình thường mang mác Thúngnhất, hay Thănglông, và có cả một con xe thethao của Sôliên.

Travis Hawk said...

Địt mẹ Zì bắtđầu jảng bài đêm gòi. Các con mồm lồn ngồi im khép chưng cắt điệnthoại (@ Tĩnh lợn) hết đi nhớ.

Travis Hawk said...

À trong hình trên có chị bộđội (bên phải, sau lưng anh áo đỏ) mang kiếng đen. Cũng dân chơi phết chứ đéo đùa hehe.

Tung Tung said...

Con cởi xe Thể thao Sô Liên đos chắc oách hơn cả SH bây giờ. Ai đội nón cối tàu đi ông xe kia có lẽ gái theo mệt cả buồi.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (58)

Tại-sao batoong Giùn đi làmcông, lại phóng xe ngược từ Hanoicho sang Gialâm?

Thế mới là thiênđàng Giùn chứ.

Thủa ý, bọn Giùn Hanoicho toàn sống trong đôthành. Nhà thì cứ tự chiếm, thấy nơi nao chưa có Giùn sống, thì nhảy mẹ vào mà zựng lán zứng chòi.

Zững khuvực Hanoicho được Giùn khoái nhất là Hào Nam, La Thành, Láng, Bưởi, vì chúng gần đaotao. Còn đám như Kim Nghiu, Mai Đụng, etc, thì khác đéo gì Gialâm, đéo con nào quantâm.

Bên Gialâm, zođó, cũng như mạn Cầu Giấy, Từ Liêm, etc, chả có con Giùn đéo nào sống, trừ bọn khố-zách và đám giàhói bảothủ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (62)

Tới tận mùa 1980, thì cũng đéo có Giùn nào thèm sống tại Gialâm, đất bên đó, biếu suông còn đéo ai thèm nhận.

Đất mạn Ziẽn, Củ Nhuế, thì xin khéo là được, đéo tốn xèng mua.

Đất ngoài bãi sông Hùng, thì toàn bọn cắn-mày bãi-zác.

Đất vùng Ngã Tư Sở, quê cũ của Zì Ngài Giùn, thì có giá chừng 1 bao khoai cho một sào.

Bọn batoong Hanoicho khi đi làmcông, thì phải đạp-xe từ nhà chúng trong nộithành sang ngoạithành, nơi có nhiều xínghiệp quantrọng, đặcbiệt là vùng Gialâm. Côngnghiệp của Hanoicho thời thiênđàng Bắc Giùn trọngyếu tậptrung tại Gialâm.

Chuẩn Tá said...

Ref: bữa no bữa đói (56)

Thanh co Dói. Dầu niên 9x tôi dược 1 con sồn đi Đức đông zìa tặng 1 fớt. Thấy khác vì nguyên khối , cứ nghĩ bỏn dập mà thành. ở Zùn có fớt ghép 2 mảnh vành và cối. Sau tôi tặng 1 sồn khác, cỏn cũng dếu dội lại mang cho zà hói. Nhẽ fớt hết thời

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (58)

Cầu Lông Biên thời thởi còn đẹp zất. Sau vài vụ trúng bôm Mẽo, thì bầnnông thừacơ nhảy mẹ lên zỡ mẹ khung cầu mang bán sắt vụn. Bôm Mẽo phá 1, thì bầnnông phá 15.

Mõn làn cầu zộng quãng 4 thước tây. Đủ ziệntách cho một xetải chạy, thừa chút cho xeđạp của bầnnông.

Xetải chạy qua cầu Lông Biên, zài quãng 1.5 câylômếch, thường mất 1 giờ. Túcđộ này còn thua cả Giùn cuốc-bộ.

Sometimes, có vài con xe chết-máy giữa cầu, vui phết quá. Zưng, vưỡn đéo có tắc-đường, thế mới tài.

bữa no bữa đói said...

Ref: Tung Tung (61)

Con xe ý cũng thường thôi. Thời thời, ngoài xe bô-dô cũ của Phớp thì phải là

pha-vô-zít của Tiệp

[img=http://file.chodocu.com/2015/11/30/34fbd80a08c521ef9-c30e.jpg]

hoặc đi-a-măng của Đông Đức.

[img=http://static.chotot.com.vn/wm_images/24/2438676319.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Hìnhảnh này:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/5aQ3bRFQ0X40y9UECRZrhH61lazZH5qtHcRmXaw0olFWlv9J2MALOOblex4oEe7CWnlaC8acXmX3gyeXZZ9LP3aZxR6L9V38OF4Fxz6vpSh_6e_YfgU69BupbiT2HYQzVwS3rITbWQJzcUJXkKufYa5tjH1BTC2mV73pTNPRCoDJ7LqBQzn2RMuRosYPviYl9s6XWqWzEuhA2MmuAcUdXi405Fs-7ieh8Ef5IaChD_9bar50c0GpSTCznT-03VEM_J42OCYOGzbvtUbhle7BQsdo6wBjKeBzuSZq_ZpCkuFB2wcLIzXrgqPDivHQ8cYS_aX_qoYADVFd0SrdSQAi7a50cj4ySdRA3C9HR5CaSewiGNXCcebvsWALAExevD0H9YWOkM9QwK_FynRJYvgSUs2J7aL7PJqNysVaPuF8Ip8txo8447xxyTBzlcBqiIDjYgz1zhgV4jxNObmZmwRLiM6a8GNs2rI9EjoX4aHlNmI5M9OE4hPjcj75klAI5aFodE0HTcFdlg4uKHCZ--rvZoWwg_-XH3h3zWJU31nOZZrfwXwbji1aiYyCIFFPhuppeuDK=w480-h367-no]

Là hìnhảnh tieubieu của giới tanhhoa Bắc Giùn mùa 194x.

Mùa ý, các anh quýtộc Hanoicho đã biết mặc giày-tây (chaussures), đeo quần-tây (aka quần-ly pantalon, còn gọi là quần phằngtàlồng), áo sơmi bồngcốt (aka áo nhét vạt vào trong cạp-quần), thậmchí có nhiều anh còn đi cả zây-lưng (aka xanhtuya, aka ceinture), và thêm luôn kiếng-mát (lunettes de soleil).

Sometimes, mùa-hè, các anh thay áo sơmi thành áo kýgiả, aka áo có 3 hay 4 túi, cộc-tay, và bỏ vạt ngoài quần (như anh No4 từ trái sang trong hình above).

Và nón-phớt, hầu-như là một sangchảnh tôngquý.

An Hoang Trung Tuong said...

Hìnhảnh này:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/tyrKd0P5hfizwiXuNtdJ0yyQ71XIBWZFpXlRjktOxRPk-ZMzZzwIBF9nG4pQF6paXUXyXR3nfDT0H8xp29us11fxqiM_CvdUqR8sub1A-65HnsKYozS9wuORRLUDMRLlQa7H7wPLYd0wNC1BoinJwrLRq7_jn-cGgTsr4zBkcexaYoqHIlNOVieaKlEM7Ubkmr91qKhX9lPPPvvbPVKLpVNrW7eBPp7pGVSruE6EHdFpyq8_4zUkrH-r5WQBuR8aqALUbptNAw4HEPwYgO8MtxiS4Qp9Jss1yVSmPiYWrAehETKp0LKx1sL9i9tuUqxtB9jHt4rwa3bXQNCJjfEjNhFtPWPLceu1Zd9CksYTOJOkis77g-ufHMEmYAKkth7xMzyU2esTEFHb1dXvGjxQeXRhNerXq0XcdJ7vn3ENn8xZkze8RHeIfaVmcxXMQFqxX6aNmXa8qmxiIWFKe1_iAkCShB_hJSo_pCKr8lnkjQpQsz306PUaQHQ6gQ1lz9rM0N4HJYhpB8wyA2OEmykVq16bfv3S6C-3esGVCryG6xgVrBLCjaaN9Z9IYtTZx-uObByY=w480-h717-no]

Là hình chụp trong Nam Giùn. Zưng ngoài Bắc Giùn, thì thờitrang batoong đôthành cũng không khác.

Bọn Giùn đực cắnmặc khá giống nhau. Giùn cái thì thích chơi áo-zài củ-cao và vạt-sát-đất, càng xỏ xép xăngđan (sandale), tóc búi sau ót, và thậmchí, ngực đi cả xuchiêng (soutien).

[img=http://p8.storage.canalblog.com/83/01/1190292/92022929.jpg]

Tử Thần Đen said...

Côngnghiệp của Hanoicho thời thiênđàng Bắc Giùn trọngyếu tậptrung tại Gialâm.@Zì Zùn

nên GiaLam cũng là trọng điểm cắn bôm Mẽo, đặc biệt là ga GiaLam trudanh, như Zì Ngài Zùn đã jảng

Don Corleone said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (58)

BKC có 3 cây cầu xe 2 bánh đi bên trái, ở giữa là xe hoả: Lông biên, Ninh Bình và Việt Trì

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (68)

Và, đcm, nón-phớt, chánh là thứ Zì Ngài Giùn muốn chúng cô thảoluận:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/yyFbNDlrJ1Ewiq4uHQJYF9VCmfhnH6Ofd4qxm7vxjTnoTKBUcJzI4edKd3SERWA1mr1N9n2_yXzzw9jwzFaz8FvCKxELmNhG7cB0X9iPocfEioGhrSKLVCYuT2wCvdRyxWpSFnBioGMcOecVW7YZPff5_KZm6f9GO1fuVVRT0ZmNGeEea47MJt_03ENLAPoIFvQpVr5SYQnrSUVpVp19_dN5iqT1Ga_A2G7aAcbpNtERGalzY1ZVcBHpbAAbsKBTLL3ElV9dhxvFokjSnMjC5xNWwCPOjtk5YsLO57IiEzHJ3Un-s7n7TaF9JlKc2EYeKJfFmRfL2ivSzNvqJGy29Mz-xaYfn-YDTXKFSfLNTCRj1jZCxd_n6Bzv4HGOyFj68yi4TAVTlWK2Cc6inQfgTy58iL-ss318QSOL2Un-OXcLj0Rr0J9Yik8T6aXSkgWomIjOy8jm7KhdEtAhxypJ7ZemhpFgGlWsnZNyYC5ptjdFb6vXWAXL4vitNxm-b4ZApuLs6abTJGgldGWdPKYvFnB8_29VLHonSuygRE3_8-huygxcrVDiRAudq1rmDwW-3q_T=w480-h360-no]

Phớt mùa nay thường may, aka ghép các mảnh vải vào nhau. Zưng phớt nguyênthủy, thì được đan trên khuôn, hết-sức cầukỳ.

[img=http://demandware.edgesuite.net/aaiw_prd/on/demandware.static/-/Sites-main/default/dw1e07efbe/images/large/W07483.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (71)

Phớt của anh Coòng là phớt Mallory. Đây là một thươnghiệu phớt thượnghạng thời giữa thếkỷ 20 zìa trước, nhưng đã thấttruyền nhiều mùa. Thươnghiệu này của bọn Mẽo nha, chứ đéo của Pháp hay Anh.

Phớt Mallory cựckỳ caocấp và đắtđỏ. Hiệntại, bọn tâybương chúng Zì vưỡn buônbán phớt phởn, chúng cô cothe gúc thêm.

Một con Mallory mùa 194x hiệntại có giá quãng vài trăm tới vài chục ngàn ôngtơn, tùy độ-vắng.

Là Sao said...

Anh loi choy tý:

1- Chú Bòong là 1-tay trí thức.

2- Nón phớt sản xuất ở Mẽo.

2- Chú luôn mơ về quả phớt âu-bương, zưng chú mù, kết quả là chú vồ mẹ vào đống cức.

Kết luận: chú Boòng đích thị là trithức cụcphân.

Là Sao said...

Ref: Là Sao (73)

1- 2- 3-

dcm ban phiem nhu lon

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (72)

Anh Coòng mua con phớt Mallory tại nhà Godard trứdanh.

Nhà Godard là một mall quýtộc trong đôthành Hanoicho, nay được gọi là Trungtâm Thươngmại Trangtien Plaza, chuyên buônbán zững hànghóa sieudang cho giới giàucó và tanhhoa Bắc Giùn, trước khi bị cộngquân cưỡngđoạt vào mùa 1954.

[img=https://lh3.googleusercontent.com/AaXf06W9B4rK4rKkK4uCWbQ8Tkfm-GA0R3D96ABExpI-8Q2eXXkcdu3QuzQIC_GGJT5uTswOFzOLDhYY4f85WiTnkfp3wotw2D9m6_U5oaReTTSeEsBypzJERoH5_IYBWx9-HqqZNk_14C8wt3YlInBKX2JLXSyG0PC_k89YLg4YZKpt4htkkif75oMAv-FoUoUPoyD2LFlOJv0znLwL5hOR5ziDpcuY8IhNtlBDPNwUqBSIyV_MudzU9aAuojrOVqdLgbW93heQ7zCYjhzAlrhaehnKsaqvDW7Y3G8YufmLDJz0Np1n5LoaNRVCAjujXOqyjmM0a9KFhEZrsxTWB-HlOYLIjhiARu7azHqKeQirnO94eVXZ4vgD4C8I5k3Tuq1HuQoT3NyGxmUqcIVlp-2P1S8XrKjWL_5KA-Ee3wk8ZyWSS8i9F6vGqizSUtA11obW70sbJSA4TtvyO6BgBq0XKSVclCHdztd-zDgA1rncC6QbcWov-epqiz-4MFvcljj6nDewzPUHpKFSua_IlOnlxRoegfheQiPLUiB7CvPANvc9GQEAK8H6lNjSvfIrWvPB=w480-h308-no]

Nhà Godard đầutiên được chánhquyền thựcdân Pháp Lợn xây, chuyên phụcvụ anhem quanlại Pháp, gòi sau bán mẹ cho một tưnhân. Anh này đã hóa-điên sau khi Godard bị cưỡngđoạt.

Bazi Lốp said...


Bài này hay phết đới. tuyền chiện thời Phớp xưa.
Xưa thì xưa cơ mà sang Pháp giờ vẫn còn.
Ở Giùn thì thành dĩ vãng mẹ.

Trong bài biên của Zì ngài, ý sâu xa thì tôi chưa thẩm được nhưng mấy ý chính bề nổi thì tôi thấy rồi.
Cũng đáng để thảo luận phết.

-chương trình giáo dục nhi đồng thời Phớp.
-thời trang thời Phớp.

Bay bay mặt ngửa said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (58)

Ảnh này của Zì chém hả, nhìn hướng mặt giời thì rõ là các batoong lao công đang di chuyển từ Gia Lâm sang downtown còn gì.

Downtown Nội chó thiếu đéo nhà máy, như quả thiết bị bưu điện trứ danh ngay cạnh lăng ông cụ. Ngã Tư Sở thì còn vô vàn nhà máy xí nghiệp người ơi.

Zì cứ giảng nhé, cồng của tui như dắm thoảng mây bay thôi.

Bazi Lốp said...


Thời trang thì nói sau, nói giáo dục trước.

Chi bộ thấy Zì biên đoạn đỗ tú tài. từ này giờ nhẽ tiệt chủng mẹ ở Bắc Lừa, chỉ còn 1 số nhandan thời xưa cũ tạng cậu Xập còn nói.

Thế tú tài là gì? he he, tôi sang đây mới biết, đỗ tú tài nghĩa là đỗ Bac(tiếng Pháp) và tốt nghiệp cấp 3 tiếng Lừa.
Xong Bac nếu học giỏi hay chăm học còn có Bac+1 đến Bac+5.
Tin tin nào bên Pháp này học tới BAC +5 là đéo đùa được đâu.

Ở mái trường XHCN, nhu đồng dưới sự dẫn dắt chỉ bảo tài tình của Đảng thì ko em nào ko có Bac aka tốt nghiệp cấp 3. Em nào ko có Bac nhẽ thần kinh mẹ he he.

Nhưng bên Pháp thì đéo thế nha, đỗ Bac là 1 niềm vui cực lớn, có đứa phải thi 2,3 lần mới được.
Đậu là cỏn phone tứ lung tung cho gia đình, bô lão, bạn bè ngay. có nhà còn mở tiệc.
Đậu được Bac kiểu như có được giấy chứng nhận vào đời, từ đây bỏn có thể thuê nhà ở riêng với bồ, chuẩn bị học bằng lái, chuẩn bị tự lập đi làm.

Đó hầu như là 1 hãnh diện.

Thế mới biết bọn tư bẩn đúng là ngu, giáo dục cũng kém ThiênDang Lừa mình. he he

Trang Hoàng said...

Gần tết bận chóng cả mặt, không còn sức để thẩm văn Zì nữa. Nghe cái đoạn anh Lài nói bài liên quan đến sự kiện đang hot mà thấy ly kỳ quá thể.

Em ngoi lên tranh thủ quảng cáo tý thôi, các anh chị đừng lấy làm khó chịu và ngứa mắt nhé. Em xinh mà.

Cảm ơn các Bựa năm nay tiếp tục ủng hộ món hun khói của em, cảm ơn anh Phong Ky đã cho thơ ký xinh đẹp, dịu dàng, dễ thương liên hệ đặt hàng. Bựa nào ở trong Nam có nhu cầu vui lòng liên hệ em sớm, năm nay đơn hàng Sài Gòn em sẽ giải quyết hết trước ngày 25/12 âm lịch, tức thứ 3 tuần sau.

Năm nay ngoài món hun khói, em có cung cấp thêm Ba chỉ bò Mỹ Tyrson, hiệu IBP, dòng Choise. Nướng, nhúng lẩu, biếu nhau ok. Chất lượng em đã kiểm chứng ok. Tem mác, kiểm định thú y đầy đủ. Giá lẻ 200k/kg, 1 khay như thái sẵn như hình. Em nhận cung cấp sỉ sll.

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/v/t1.0-9/12645153_1213413925354084_719010238057540443_n.jpg?oh=bb2de00ba4ada76195b2b3931a5be28e&oe=56FFC48A]

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xlf1/v/t1.0-9/46524_1213413952020748_141336238034304621_n.jpg?oh=8ee10914219f97ad4b7dea590faec056&oe=572FBCB0]

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xft1/v/t1.0-9/12644742_1213413915354085_337607164587912524_n.jpg?oh=b470aeb009c08f1da6678dd5a020c9a6&oe=57304F97]

Hà nội 6oC kính phím đồng bào

Call/zalo/inbox 0974.231.779 ạ

bữa no bữa đói said...

Ref: Bay bay mặt ngửa (77)

Đái đéo phải đi mần, mà là đang về nhà

https://www.google.com/url?sa=t&rct=j&q=&esrc=s&source=web&cd=1&cad=rja&uact=8&ved=0ahUKEwjv2rmqtcXKAhVJJZQKHUSfAZQQFgghMAA&url=http%3A%2F%2Freds.vn%2Findex.php%2Fkhoanh-khac-lich-su%2F4650-viet-nam-1989-david-alan-harvey&usg=AFQjCNHgjQ2JOWPFlDN_Qt-cXvbBDxfEcw&sig2=hVd_OHVE5XP9Dt4Pott9eg

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (75)

Nhà Godard nằm ngay đầu phố Bôn Be (Paul Bert), phố sangchảnh nhất đôthành Hanoicho, tươngđương đường Catinat trong Saigoncho.

Nay phố ý mang tên Tràng Xèng.

Bôn Be là tên anh thúngđúc đầutiên của Xứ Bắc Giùn (và kiêm cả Trung Giùn). Zưng, anh trụ tại Giùn chưa tròn 1 mùa, thì đã hysanh, zo cắnbú không lànhmạnh.

Tên Bôn Be còn được đặt cho một cungviên trungtâm Hanoicho, sát Hồ Quắm. Nay cungviên ý nhẽ mang tên Li Thai Too, hay gì?

Travis Hawk said...

Hình như nhà Godard và Thương xá Tax (Gồng) là do 1 côngty Phớp nhợn thiếtkế và xâydựng hả Zì ngài? Cty đó hình như là Société Coloniale des Grands Magasins?

Travis Hawk said...

Trích:

http://vietsciences.free.fr/lichsu/lichsucacnuoc/thuongxataxkhoidauvakechthuc.htm

Theo W. Logan (1) thì thương xá này, Magasins Godard, dựa theo kiến trúc của các thương xá ở Paris, Galeris la Fayette và La Samaritaine với vòm trần cao, cầu thang lớn ở sảnh chính dẫn lên các lầu ban công (balcony floors).

Hết trích.

Ngày nay, Galeris la Fayette vưỡn còn nguyênvẹn và thuhút hàng triệu lượt khách mỗi năm. Trong khi 2 thương xá đầutiên ở Đông Dương là Godard ở Nụi và thương xá Tax (Grands Magasins Charner) (Gồng) đã bị đập-bỏ.

Địt mẹ ông zâuzài nhát đéo nói nhiều.

iphone6 said...

Ref: (67)

Tanhhoa thời 194x, mặtmày sángláng hàohoa phongnhã, chứ đéo như giờ toàn bụngphệ mặtheo he he.

iphone6 said...

Ref: con sao(73)

Địtmẹ cô không nên dùng từ " trí thức cục phân" nha. Phải biết phân biệt tríthức và tríngủ nhé hehe. Cộngquân nhồi sọ cho riết rồi đéo phân biệt được đúng sai nữa.DKM lũ Zùn.

Bazi Lốp said...


Chi bộ có thích du lịch Gallery La Fayette qua màn ảnh nhỏ tí hok?!
Đéo chơi du lịch qua Gúc nha.

Ngày mai tôi có tí công chuyện bên mạn đó. rảnh tôi ghé qua làm vài pô from my Iphone cho chi bộ thưởng lãm.

Ngẩu Pín said...

tinh hoa thời xưa mà mặt mũi sáng trương, bọn giùn giờ mặt mũi tăm tối đéo có tý thần - khí nào.

Không Râu Dê said...

[fo: size="4" face="Monospace"]Hề hề,

Chungquy là tại soixante année và hệquả của nó đúng không con Dzì?
[vOv] [vOv] [vOv]

Nhân tiện, RIP Thầy anh thêm phát nữa, đừng nói một mạng, dẫu mười mạng bỏ ra cũng chẳng phíhoài.
[;] [;] [;]
[/fo]

Lão Bựa said...

Mụ Zì quên đéo điểm danh nhà máy (xưởng cơ khí) Trần hưng Đạo ở cuối đường Bà Triệu gần khu triển lãm Vân Hồ gòi. Nhà máy đấy hoạt động lâu phết cho đến gần cuối mùa 198x thì ngưng hay chuyển sang làm gì đó. Lâu quá quên mẹ.

Saigon Catinat said...
This comment has been removed by the author.
Saigon Catinat said...
This comment has been removed by the author.
Bazi Lốp said...[img=https://photos.google.com/photo/AF1QipOafUx9hIKK2DPhcRrc1z7aaJ78ME7kTn39mlMZ]


[img=https://photos.google.com/photo/AF1QipO6okpPwMiAu6yXaclY9OIVURLc954clteYKPtm]


Bốt lại cho mụ Nát.

Lừa cơ bản said...

Đây, là anh Bôn-be

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/2/26/Paul_Bert_01.jpg/800px-Paul_Bert_01.jpg]

Anh ảnh, là thúng-sứ (aka toàn-quyèn) BKC&TKC, có phải thúng-đúc đíu đâu?

Tèo-tốt bởi kiết-lị hehe, nhẽ anh không chịu được nhiệt về độ-bửn thức ăn BKC.

Lừa cơ bản said...
This comment has been removed by the author.
Lừa cơ bản said...

Còn đây, nơi anh-ảnh sáng cắp-cu đi, tối cắp-về, đông vui cán-bộ quá rất.

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/4/45/CMT8b.jpg]

Văn dốt Võ dát said...

Thiên đàng Giùn là Thiên đàng mù cơ mà, nên có fẩy mỗi mình anh Coong vồ trúng cục fân đâu, ơ kìa.

Tung Tung said...

Con Zì thâm như bẹn.

X aka Dung aka phân.Các cô đội phân lên đầu, hố hố hố, thiệt tao nhã quá đê.
Đù má, thấy cảnh dân tềnh, ôm ảnh anh X, anh thấy quen quá. Giống anh gì ngày xưa nhỉ. Nếu X đại thắng Tiệc Lớn thì bà con có hát bài như có Bác X trong vuôi đại thắng hông nhỉ.

Anh X làm truyền thông giỏi. Làm truyền thông thì ngoài bơm vá còn phải cướp giết hiếp, bạn Nam Đàn ngày xưa mần PR giỏi rất. Đ/c X chỉ mới học chương 1, nếu anh í thắng sẽ noi gương tiếp chương 2, 3, ...n. he he he.

Từ kỳ Đại Giùn - Sixth, là Khựa nó set up cho tới nay. Đâu phải mới kỳ này, thế sao kỳ này B ta cởi mở thế, tố cáo đệ Lú anh thân Khựa, bán nước tè le hột me? Đâu phải bây gườ mới bán?

Như vậy đủ biết con nào đã gây ra tình trạng vừa qua? Mất thời gian, công sức, của cơ số Giùn.

P/s: Trong số hóng tát ao ấy, tớ cũng có mặt.

nang_giua_trua said...

Bữa nọ, quãng 5-6 giờ chiều. Papa đèo Trung Tướng, anh Coòng đèo một bịch báo cũ, đạp-xe longrong, đi đâu không nhớ. Hai bên phétlác omxòm, thầndiệu quá. Đường quê xòngxọc, xòngxọc. Xoan thối rụng chùm vào bụi quánh. Chó què khua mõm xuống vườn thưa. Đcm lãngmạn nha.

Đùng phát, anh Coòng phanh xe, nhảy vồ mẹ một bãi phân trâu, còn tươi, cạnh đường. Gòi anh quệt-quệt tay nơi lốp xe anh, liếc papa Trung Tướng, mặt anh tía dần, tía dần. Hai bên dừng bặt phétlác. Hai xe tách dần, tách dần.

......

Nào thì thẩm văn Trung Tướng!

Như thônglệ, dững tùybút của Trung Tướng luôn ámảnh ở nhiều chitiết, đặcbiệt là chitiết chấm mà không hết cho bài biên.

Anh Coòng khát quả phớt, nỗi khátkhao không phải cho thờitrang mà là niềm mãnhliệt được sống một cuộc đời ông người thựcsự: Vănminh và Tanhhoa.

Cái hố sâu thiênđàng càng tămtối baonhiêu thì niềm khát đó càng thôithúc bấynhiêu. Khiến cho anh trong một giây ngắnngủi khi nhiền bãi phân châu mà ngỡ rằng mình đang sống trong giấc mơ đẹpđẽ. Giấc mơ quá đẹp làm mờ mắt anh để rồi tỉnh mộng bẽbàng tràn chấtngất.

Anh đi vào sâu nữa, Trung Tướng không gặp lại anh. Anh đi trốn giấc mơ của mình hay anh đi giết nó???

Buồn quá điiiiiii .....


............


Klq: Trung Tướng và các bựa ơi tập công nào cho xương mau lành? Nắng chống nạng hơn tháng gòi mà chưn vẫn chưa trụ xuống được. Tạch xương nền bàn chưn 2,3,4 rạn quả số 5. Thợ thuốc phán phải từ 3-6 tháng mới được 90%, hu hu

Tran Tuan Son said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (16)

Địch cụ, lô đề thì không phạm pháp phỏng, chỉ có xổ số mới "ích lước nợi nhà" hợp pháp thôi con gẳm.

Sất said...

Anh nhắn cô Tuyết aka Snow, gửi e-mail cho anh zô: kimnga79@gmail.com nhế.

Bạn anh đang tìm nguồn hạt cà phê phục vụ biz của cỏn ở CA, tháng khoảng 10 tấn cà phê hạt.

Cô hứng thú thì bơm email cho anh, anh chỉ qualify chút xíu gòi forward contact các cô tự làm việc.

Đôn Lò said...

Ref: iphone6 (85)

Ref: Ngẩu Pín (87)

Địt cụ 2 con tiểu tư sản bố láo.

Bọn Tiểu tư sản niên 194x nhìn bóng bảy phong lưu trên nền toàn dân dói rách mù mắt. Nhân dân lười biếng của Lò phải ăn bo bo và nhẽ đang chết đói 70 ngàn, 200 ngàn, hay hai trẹo? Nhìn mặt tên nào tên đấy gian manh lồng lộng, như Alain Delon, như Beckham. Tiên sư bố lũ suy đồi.

Các tanh hoa Giùn bây giờ mặt hồng như ánh cờ, đầy sức sống. Mắt híp đỏ vằn như màu bình minh chói rực trên quê hương. Thân thể cường tráng 8-90 ký. Toàn thân toát lên 1 thần thái cách mạng cộng quân hào hùng.

Chê cái địt cụ lũ vong nô chúng mày.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Tran Tuan Son (99)

Lô đề là phạm pháp tuy nhiên rủi ro bị xích là siêu thấp. Mong cô phân biệt khả năng ngồi bắt muỗi trong tủ lạnh giùm anh.

Vàng Son Trang Hoàng cung cấp thêm ít thông tin về món bò ba chỉ được hem? Mõn thùng cặc-tông đó trọng lượng nhiêu vại? Shipment dư lào?

Day-dreaming said...

Giờ mới sáng mắt ra tí. Thì ra là đầu năm rồi lãnh đạo nào của Giùn cố xì đểu pác Phúc hói...

Là Sao said...

Báo cáo Chi Bựa về việc triển-khai cabin lõi-đặc.

Sau hơn 1-tháng nâng cấp 2-con cabin lõi đặc cho mấy con laptops ghẻ, kết quả thật mỹ mãn và hài lòng.

1- Tốc độ restart máy windows khoảng 30s. Máy Mac khoảng 45s quá nhanh so với trước là 3 phút ở Windows và 5 phút trên Mac.

2- Các apps chạy nuột hơn hẳn đặc biệt là các app nóng máy như word, safari, photoshop.

Túm lại, anh hoàn toàn happy rất với suất đầutư $140 cho 2-con SSD 240GB. Thus, anh khuyến nghị các cô chuyển dịch sang dùng cabin lõi đặc ngay và luôn, lợi nhuận bất ngờ.

Còn thừa mấy cabin lõi-quay chưa biết liệng đi đâu:

[img=https://dl.dropboxusercontent.com/u/7958625/cacbinloidac.jpeg]

Là Sao said...

ảnh chụp từ phon6 sao cứ chổng mông lên thế nhẻ.

[img=https://dl.dropboxusercontent.com/u/7958625/cabinloidac.png]

Ham Chơi said...

Ref: Tung Tung

Chém vui tý thôi hầy. Vì thú thật tôi đếu quan tâm lắm vấn đề này. Dưng anh Tửng cửng dái nói thì tiện phụt chơi.

Chắc chắn phi đội marketing lãnh tụ của anh X mạnh phết quá. Cụ thể, có vẻ như anh và corp đánh mạnh vào giấc mơ Mẽo. Tài tài là.

Ai cũng hiểu rõ giấc mơ sẽ chỉ là giấc mơ. Nhưng hehe...tội đéo gì không mơ, khi mà có thể làm đéo gì để xoay chuyển đâu.

Thêm nữa, Giùn chỉ có thể chọn (bắt buộc?) tin 1 trong 14-15 anh và corp trong BCT. Nên, thôi đéo khác được thì tin ai đỡ phá nhất, có tý tỵ tỳ ty hy vọng nhất. Nhưng never has dream come true. Bao mùa lá rụng rồi.

Nói chuyện gần hơn, kỳ thực sự thay đổi chỉ xảy ra khi chính ta ourselves thay đổi mà thôi. Tự phát triển, tự hợp tác, tương tác, giao phối kết hợp, loại bỏ loại trù những lỗi của chính mình và loại mẹ luôn cá nhưn có vấn đề.
Cũng như, anh em ta trông vào Zì, nhưng, rõ ràng, chúng ta trông vào mình đầu tiên trước...để biến giấc mơ thành hoang đường. Nhầm thiên đường.

Tết ta mẹ đến nơi, hôm nào tôi biên về kỷ niệm pháo phủng, hoa tết cho nhã. Nghe ba thứ này dức đầu lâu quá à.

Mr Robot said...

Ref: Là Sao (104)

Mua cái HDD box 2.5" gòi bỏ vầu mà dùng, nhớ chọn loại usb 3.0.

Địch còn mẽ.

Là Sao said...

Ref: Mr Robot (107)

liệng xọt rác thôi, anh dị ứng với lưu trữ cá nhân quá rồi. zờ chơi cloud hết.

ảnh iếc, sếc siếc quá xạch.

Là Sao said...

xoá x-sạch.

Mr Robot said...

Ref: Là Sao (105)

Chộp nhu chớ sâu hehe

Là Sao said...

Ref: Mr Robot (110)

địc mẹ, cô biết lồng gì? giải thích anh nghe coi nào. hehe. why and how to avoid it.

Mr Robot said...

Ref: Là Sao (111)

Cầm mái ngược chớ sâu con ngẫn, lút hôm phẩy ở bên phải, hai con nài thuận càng trái? Cơ mờ chạm phát thì trái phải giề nhể? hehe

Mr Robot said...

Ref: Là Sao (108)

Dị dị cái lùm, cực đoan vại chụy che nghe hơm. Ngon hai không phẩy tùy trạng huống chớ nị.

Mr Robot said...

chê, dkm

Là Sao said...

Ref: Mr Robot (112)

hehe. đồng ý phương án này. cách sửa khác là xoá thông tin EXIF aka (Exchangeable image file format) trong file ảnh nghe chưa.

mà thôi, đéo lèo nhèo với cô nữa.

cùng nghiêm trang hướng về Ba Đình nầu.

Mr Robot said...

A, chụy bít cồng chất là gì gòi. Cồng chất là cồng dài dư dái duối cơ mờ đọc điếu hiểu con mạ giề hết phẩy hơm tuội bai?

Enterprise said...

Ui, thiên-hạ xôn-xao nhặng-xị cả lên mà các cô vưỡn thẩm văn-chương của mụ Dì được, thật tâu-nhã quá đi! Thành-thật khen mụ Dì! hehe

Văn của mụ Dì mà con Tửng hiểu theo chơi-chữ thì bỏ bu rồi! Đọc văn của mụ Dì thì cứ thả cảm-xúc theo từng chữ, như nằm dài trên con-đò vậy. Nó sẽ đưa các cô đến những nơi chưa từng đặt-chân nhưng lại có cảm-tưởng đã thấy một lần đâu-đó.

Tran Tuan Son said...

Ref: Là Sao (104)

Hoặc là đĩa-cứng của cô quá lởm hoặc là cô đặt startup nhiều ứng dụng quá nên khởi động mới 3-5p vậy chớ, mái Miềng xài đĩa cứng, cài Win XP mà khởi động lại mất có phút rưỡi.

Tung Tung said...

Roai-các-mác!

Thú thật, từ hồi lâu lắm, tôi đã hông thích vụ bình văn của or something like that.

Và Co Roai cũng thấy, tôi đâu có khẳng định chắc nịch rằng đó là ý con Zì, không suy xiển tí nào,.Đúng kg?

Và tôi cũng nhớ con Zì cũng chưa bao giờ đính chính hay xác nhận, bât cứ cách cảm, cách hiểu nào của người đọc. Vì việc ấy là không thể.

Và tôi cũng không tranh cãi với cô-Roai, là cách thẩm văn BOm kiểu nào phù hợp hơn?

Tuy nhiên tại sao cứ đóng khung? Tại sao cứ 100% kg có chơi chữ?

Btw co Roai cứ cảm theo cách của Cô nhé.

Enjoy your time. Hố hố hố.

Pú lit said...

"Xoan thối rụng chùm vào bụi quánh. Chó què khua mõm xuống vườn thưa"
----------------
Biên nghịch cũng ra tuyệt cú. Thật là thiên tài vãi lồn ra. Zì tả cảnh hay đéo chịu. Chắt chiu từng con chữ mà biên nhàn nhã như không.

CBDN - CBDN said...

Tội nghiệp anh Coòng, hy vọng là đi qua những mùa 196X, 197X, sau đó anh sẽ có cho riêng mình một quả phớt (là phớt đúng nghĩa đen, hỏng phải phớt theo liên tưởng, hehe) như anh mong muốn.

Mùa 6X, 7X thì tôi không rõ vì còn ở tận đẩu đâu and nhỏ quá. Nhưng tôi nhớ là khoảng đầu 198X, liền ông Bắc Giùn cũng bắt đầu lác đác người có mũ phớt để mặc, ông tôi cũng.

Những niên đó, tôi thấy ông nội tôi mỗi mùa đông Bắc Giùn hay choàng cái áo to sụ mà ông gọi là bành tô đen (nhẽ là "paletot"??? - giờ tôi thấy ít người nhắc đến bành tô, mà hay gọi là măng tô), đội mũ phớt đen, đạp xe đạp nam gióng ngang đến sở. Tuy còn bé lắm, nhưng quả thật, nhìn ông lúc diện bộ đó mang một vẻ gì rất huy hoàng.

Bành tô thì biết rõ là của bà cô gửi từ Liên Xô về. Nhưng đọc bài này của Zì, cũng mới ngớ ra là chịu, không biết ở đâu ông có quả mũ phớt đó.

Anh Coòng của Zì cũng làm tôi nhớ đến một người thầy gắn bó và bảo kê cho tôi suốt cấp I,II.

Vẫn nhớ như in hình ảnh thầy dù áo quần cũ đến mấy, nhưng luôn phẳng phiu, đóng thùng cẩn thận, đông hay hè cũng diện mũ phớt xám, chầm chậm đạp phượng hoàng trên đường phố, thong dong lên lớp. Mỗi giờ giảng của thầy là những khoảnh khắc vui vĩnh viễn trong tâm trí tôi.

Có thắc mắc tí, hình như các bô lão thuở nhỏ từng học trường Tây/Pháp đều có 1 style chung như anh Coòng thế hay sao ấy nhờ???

iphone6 said...

Ref: Lò (101)

Đạchcụ thàng ThầnĐần, anh vongnô đéo.

iphone6 said...

Ref: (71)

NónPhớc kếthạp với áo măngtô đen dài, xuấthiện từ những năm cưới thế kỉ 19, chúng chỉ dành cho giới thượngliu quítọoc. Khi cáccô xem lại những bộ phim kanhđiển vào thập niên 40 của thế kỉ trước, chúng cô sẽ thấy chúng tràn ngập trên mànhành.

CBDN - CBDN said...

Ref: DragonFly (7)

Ừa, đ.c Chuồn làm tôi nhớ một thời mọi người rất tích cực thẩm văn cô Zì theo những chủ đề từ bài biên do cổ gợi ý hoặc mọi người tự phát hiện và nêu ra, rồi từ đó view lên được nhiều vấn đề về thời cuộc, kinh tế, chính trị, xã hội...

Giờ nhẽ các Giùn Bựa bận bịu cả. Ngay cả bản thân tôi cũng thế thôi. Thậm chí nhiều khi bài biên chính tôi cũng đọc lướt, chứ chưa nói đến việc duyệt cồng, dù văn của cô Zì và những tầng nấc trong nó - (nói thì bảo kẻ tung người hứng[(o)]), cá nhân tôi thấy luôn bất hủ như đã/đang (và chắc là - sẽ) từng.

Đôi khi cũng thấy mình hơi phũ với tác giả thật, đã đọc miễn phí lại còn đọc lơi khơi, hehe.

Thực sự nhiều entry đọc xong tôi cũng ngứa miệng ngứa tay định bô lô ba la vào bài biên, rồi lại thôi tự dán miệng lại. Vì cảm thấy chưa có thời gian thẩm đến nơi đến chốn, nên tốt nhất là im im hóng cho tử tế đã, rồi lúc nào có điều kiện thì ngẫm tiếp, ngẫm sâu[;] .

pe^te^211 said...

Ref: Là Sao (104)

Anh dongy y voi Sao.
Nhung co lam on cho anh biet co la ai i nhi?

iphone6 said...

Ref: cácmác xiệphồng (121)

Giới thượngliu quítọoc bên AoChao or Mẽo, chúng chỉ vận áo măngtô kếthạp với nónPhớc khi đi xengựa or đi bộ trên những conphố sangchọng, chứ không đạp xeđạp giống ở Bắc Giùn nhé Cácmác.

Phong Ky said...

Ref: CBDN - CBDN (121)

Ly Ly yêu kiều nhắc tới làm anh nhớ đến bộ phiêm Ông chộm xe đạp, một bộ phiêm kinh điển.

Quãng 198x khi xem bộ phiêm này anh đã khóc tu tu, tu tu... không ngừng, và mama anh, đã dỗ anh bằng lời hứa tô phở mậu dịch bữa sáng hôm sau.

[img=http://t.hdviet.com/backdrops/945x530/0040522.jpg]

Phong Ky said...

Ref: Phong Ky (127)

Các bạn trẻ lên xem qua bộ phim này, hình như nó có trên mạng.

Trạng huống ông người bị đẩy tới cùng cực vì quẫn bách.

New snow said...

Ref: Sất (100)

Ối zời ĐỘI ƠN ANH LẮM QUÁ

CBDN - CBDN said...

Ref: iphone6 (126)

[(o)] I see. Giùn chúng ta thì có giống ai bao giờ. Ngay như bô lão nhà tôi, tôi đồ rằng thời thiên đàng Bắc Giùn, cụ củ thích diện cái áo bành tô Xô Liên ấy có lẽ lý do lớn nhất là nó ấm - có mục đích chống rét, chứ cũng chưa chắc là ý thức hẳn hoi về thời trang và cuộc sống [(-)] .

CBDN - CBDN said...

Ref: Phong Ky (127)

Yes, Phong Ky. E từng khóc vì "The Bicycle Thief", cũng.

Sau này, khi xem "The Pursuit of Happiness" của bố con Will Smith cũng cảm động nhiều và gợi nhớ tới đến Kẻ cắp xe đạp.

Đôn Lò said...

CHƠI CÁ CHÉP NHẬT – KOI

Thôi, các anh các chị cãi nhau cả ngày, chính trị lồn vú từ thiện giao thông tinh hoa vàng vẩu xế hơi rùa giải tuyết tác …các cái chán chưa. Có anh nào máu chơi vào đây nào. Chơi mí nên tinh hoa được. Vào giúp thằng toọc tập tọng cắn chơi thoát Giùn nào.

Lò kể chưa nhể, nhà Lò có cái trang trại nhỏ, tầm 1ha cách Jangchố cỡ 3 kilocây. Suối bao quanh, ½ là rừng tự nhiên, còn lại vườn cây ăn quả lẫn với đá tự nhiên. Trong có 1 nhà sàn ông Cụ, 2 ao 1 lớn 1 nhỏ và đôi bể non bộ cảnh, mỗi bể dăm mét khối (Lò xây mẹ quanh một hòn đá tai mèo tự nhiên thành bể non bộ :v). Do có suối gần nên nước sạch rất sẵn.

Nay rảnh, định làm tí cá chép Nhật nuôi chơi, cũng Gúc đây đó rồi, cơ mà kỳ thực vẫn còn amateur quá. Nên xin chỉ giáo:

1. Lò có nên chơi cá F1 Việt trước cho quen không, hay là chơi nhật chính tông luôn? Mịa Nhật zin giá 1 con toàn đôi củ mà có 25 xăng ti phân.
2. Hồ cá cần chú ý cái gì kỹ nhất?
3. Nơi mua cá ở Nụi?

Và dững gì nữa, mời cao thủ.
Mời mời.

P/s: Sang năm mùa tam giác mạch mời cacc ghé nhà Lò ngủ homestay, cắn cơm bú vang ngô cùng Lò (gái có thể nháy mắt Lò ra bờ suối làm trộm 1 cái giấu vện Lò nữa hehe).

[img=https://fbcdn-photos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-0/s480x480/12540789_1739320032969972_6859679929841328315_n.jpg?oh=4c8de4079c3259cde6e308cf64fbdb51&oe=574566DA&__gda__=1459405169_8dd23c1903a8a79f51766943df0fe473]

Mr Lee said...

Ref: Là Sao (104)

Chúc mừng cô Sao La đã chuyển đủi sang xài Cabin lõi đặc, thật rất lợi nhuận quá.

Riêng quả khởi động 12s đã sướng mẹ, chưa nói tới các tác nghiệp khác. Bá đương xài quả SSD 128GB, thế là đủ, các liu trữ để trên mây hết.

Quả iphone chộp hình bị lộn ngược aka máy đương có vấn đề. Cóthẻ nó đã bị rơi vài bận, và đương trục trặc ở bộ đạnh vị hướng tâm. Lếu không thì cô xoay ngược hay xuôi, khi chộp hình nó đều tựđộng xoay lại đúng chiều hết.

Frankers Lee said...

Anh Coong giả mù à ? nhẽ đâu khã khã

F1 Condor said...

Thiếm Đánh zở lại, phóng đại hơn xưa hehe nhưng phải tuột xuống để lo toan nhọc nhằn vất vả, Tết móm quá !

Thiếm Đánh phát hiện bạn Zì zất kém tiếng Pháp nhợn, các lỗi phát âm cơ bản sai bét nhè, chả dụ âm cuối 'ine' mà Zì chơi luôn 'in' như tiếng Anh hehe. Đúng za phải là âm 'eng' câm giọng mũi.

Thiếm dám cá bạn Zì ngoài đời thực giao tiếp mí bọn Pháp tai lông chả gặp khó khăn tẹo nào cả ! (Chỉ có bọn tai lông gặp khó khăn hoy hehe).

Lần sau đề nghị Zì gúc kỹ xíu nha, ờ.

CBDN - CBDN said...

Ref: F1 Condor (135)

- quần gácbađin {gabardine}
- bôbơlin {popeline}

Ý Thím Đánh đang nói - ví dụ như hai chữ này - trong bài biên á, hay trường hợp chữ nào khác???[.O.]

Cơ mà thôi[(o)], vụ này để cô Zì và các Bựa siêu Pháp thảo luận cho xôm.

Hugh said...

To whom it may concern,

Tổngkết nhanh dựán NAS sync của anh:
- Chấphành đúng môhình Zì Zùn
- Sync được hai NAS box ko cùng brand blo bla
- Sync ngược hay xuôi đều chuẩn phết quá
- Tốcđộ hơi hẻo (tầm 90KB/s)
- Tổng đầutư đéo đáng kể, bâugồm hai ông NAS (có sẵn, nhưng mua mới nhẽ $300/ông), hai ông desktop anh đang dùng (mua mới nhẽ $800/ông).

Tómlại là đạt yêucầu banđầu của anh (thank Zì Zùn fát nữa cho thơm mõm). Anh tính nângcấp lên Bit Torrent Pro để giatăng tốcđộ. Nên chăng, Zì Zùn & các caothủ?

CBDN - CBDN said...

Nhìn ảnh mũ trong bài, nhớ lúc nhỏ mama hay đan cho mấy chị em kiểu mũ len phi công đủ sắc màu, đính thêm quả bông len tua rua trên chóp, loại mũ mà có cả miếng ôm ở cằm, có thể kéo lên che cả phần miệng, hở mỗi mũi và mắt, để đội ấm mùa đông.

Hình ảnh mama - trẻ hơn nhiều lần mình bây giờ, ngồi tựa thành giường, tay đan thoăn thoắt trong ánh đèn dầu vàng vàng, bên cạnh là trẻ con tí tẹo bò lổm ngổm quanh giường, trêu nhau, nghịch tung cả chăn bông, gối, mền... thật ấm êm. Ấu thơ, ngay cả trong khó khăn vẫn cứ mãi những đốm sáng lung linh mãi.

Thế hệ xa quá thì thôi không nói làm gì, vì mình tintin không được chứng kiến or gần gũi họ mấy, nhưng cứ nghĩ đến những liền bà Giùn 3x, 4X, 5x cụ thể mà tôi biết - thậm chí cả các chị 6x nữa, mà thấy thương quá, vất vả đủ đường.

CBDN - CBDN said...

Ref: Hugh (137)

A, đúng rồi, nhân cồng của Hugh. Cuối năm âm, tổng kết năm rồi, các Giùn Bựa có thành công nào dù nhỏ nhỏ hoặc to to, hay có thú vị gì, kinh nghiệm sâu sắc nào, thì chia sẻ cho mọi người vui cùng hoặc tham khảo nghen.

Cutí biếtyêu said...

3 zuan thì nhiều zaithoai rồi. Trước đây 3 z định bắt chiếc vua đéo gì Tổ dzời đô về Thanh Hóa, mọi người đéo ai dám hỏi vì sao lại thế vì sợ 3z chê dzốt. Đcm có thằng dzì quên mẹ nó tên rồi điếc đéo sợ súng hỏi đại ka chuyển về đấy làm gì cho xa xôi, đường xá không thuận. 3z vênh mặt giảng giải" đm Tầu nó đánh sang thì còn có thời gian mà chạy vào rừng chứ sao". Vl thiên tài.

F1 Condor said...

Ref: CBDN - CBDN (136)

C'est vrai, đúng zồi Mác sịp tiếm ợ.

Trình Pháp nhợn bạn Zì hổng thua gì trình... Khựa nhợn của bạn í đâu, đùa à, ờ !

Danco said...

Ref con Đất said ...ect,

Anh thấy thú vị với ý tưởng con Đất, tuy diên, con cỏn hình như đéo tham gia FMBA của Zì ngài, ĐCM, đó hầu như là một nhỡ nhàng manh động.

Zì ngài đã từng phán "Bơi quanh sáu luồng chu chuyển này, là nên sựnghiệp", Đạch con mệ.

Dự án nông nghiệp công nghệ cao của con cỏn nếu định hướng vào phục vụ phát triển nguồn nguyên liệu để sản xuất thuốc đông y thì, đệch con mệ, cắn đủ!

Con Đất, nếu có hứng thú, mail cho anh, ĐCM!

Là Sao said...

Ref: pe^te^211 (125)

Anh chưa hiểu rõ câu hỏi của cô (liên quan tới lõi-đặc hay cánhân, hay thân thế, sự nghiệp). Xin vui lòng làm-rõ đặng anh trả lời chính xác.

Là Sao said...

Ref: Hoang nguyen quy (28)

Anh Bắc Kỳ gộc. Cơ mà:

4-phương trời ta về đây ..
Ko phân chia giọng nói ..

Hehe.

Là Sao said...

Ref: Hugh (137)

Chúc mừng cô Hấc. Thành cô về phongbao nướcchè cô gửi đận đó.

Anh chưa dùng bitSYNC nên hông dám tư vấn.

Chúc cô chân cứng đá mềm.

iphone6 said...

Ref: (142)

Cô Đất có hiện hồn lên thì giảng cho anhem thêm chút kiếnthức về côngnghệ trong pháttriển nôngnghiệp nha. Anh rất khâm phục về kiến thức bàibản và ýchí cầu tiến của cô đó. Mong cô sẽ sớm thànhđạt trên đấtMẽo thầnthánh.

Mr Robot said...

Ref: Hugh (137)

Đối mới dữ liệu thì tốc độ đọc/ghi (aka read/write) được tính byte; còn tốc độ chiền/nhận (aka transmit/receive) thì tính bằng bit phởi hơm cô Sao? Lủ móa

Mr Robot said...

Cây con hấc đúng dư chụy tính, cụ tỉ 1s sync được 90KB, 1 phúc sync được 5MB, 1 tiếng sync được 300MB... tốc mí cả độ thặc là kanh cmn hoàng.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Phong Ky (128)

“Chộm xe đạp”, một bộ phin kinh điển introduced to Bựa Quán by Miss Phong Kỳ. Phin ăn 8.4/10 điểm sau 88,376 lượt đánh giá trong cơ sở dữ liệu của Internet Movie, một nguồn đáng tin cậy để nhận biết qua loa, nhanh gọn chất lượng của any phin.

Antonio Ricci một văn công ngoan hiền, nghèo kiết xác, cư ngụ tại thành Rome, sau đệ nhị thế chiến. Trong bổi cảnh hậu chiến, xã hội tan hoang, nền kinh tế khủng hoảng, phố xá tuềnh toàng cỡ háng chị Dậu, chúng dân ngóng việc xếp những hàng dài đông như chó khúc, may mắn thay Ricci thửa được một quả job bình dân, dán áp phích quảng cáo. Công việc đòi hỏi batoong này phải đứng quyền sở hữu một ông xe đạp cà tàng dư một yêu cầu bức thiết. Nghĩa là không có xe, mời cút, quà sẽ được trao tay một văn công khác thực tình xứng đáng với nó hơn.

Để phục vụ công cuộc kiếm cắn, nhu cầu thiết yếu cho sự sống mong manh của một gia đình hội tụ 4 tàu há mồm, vợ Ricci quyết định thu dọn chăn màn, xì líp cũ mới, hướng tiệm cầm đồ thẳng tiến, vớt chút bạc vụn, sắm chồng mình quả bicycle hiệu Fides trứ danh Tây Bương (chỉ có trong phin, chưa từng tồn tại trong thực tế, anh biết đóe).

Emđẹp Emcóquyền said...

Ngay ngày đầu công cán, ông xe hiệu Fides bị chôm mẹ mất bởi một lưu manh, dĩ nhiên đóe phải bạn thân Papa Trung Tướng. Bi kịch bắt đầu. Antonio và cậu con trai bé bỏng Bruno nháo nhào, nhớn nhác, lang thang khắp thành phố mênh mông trong hành trình đi tìm lại ông xe đạp bị đánh cắp…

Khi đạt đến cảnh giới của tột cùng tuyệt vọng, công dân ngoan hiền Ricci giở nên loạn trí, nảy mẹ ý định tà dâm, mổ luôn con xe của một nhân dân khác. Liệu đức Chúa lòng lành có mở lượng khoan dung, giang tay ôm đón và cứu rỗi linh hồn chơi vơi không nơi bấu víu của đứa con Người? Hay Người sẽ cút thẳng vong linh của văn công Antonio tội lỗi xuống địa ngục tối tăm, nơi nhung nhúc những ác quỷ đang sẵn sàng hóng khoẻn mồi ngon bên chiếu diệu đã tưng bừng dọn sẵn?

Các batoong có thể xem phim với chất lượng SD ở đây hoặc chất lượng HD tại đây, dĩ nhiên là thưởng thức cùng quảng cáo nếu đóe chiệu trả xèng.

Emđẹp Emcóquyền said...

Anh bonus thêm cho bọn bựa một bộ phim kinh điển khác, thuộc thể loại vượt ngục The Shawshank Redemption. Ông phim nài luôn đạt ngưỡng điểm nhiều hơn 9/10 cả chục niên nai với hơn 1.6 triệu lượt đánh giá.

Là Sao said...

Ref: iphone6 (146)

Muốn Refer cồng nào thì cô ấn vào cái mũi tên xanh-lá-cây ngay dưới cồng đó.

Tác dụng của link "ref" để other readers dễ lần lại dòng (stream) mà cô thảoluận.

Không Râu Dê said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (41)

[fo: size="4" face="Monospace"]Hề hề cô này tinh phết,

Cồng anh vốn dài thoòngloòng nên phải thu về phông này cho đỡ tốn tàinguyên.

Mílị lướt cồng cho dễ nữa.
[/fo]

iphone6 said...

Ref: la sao(152)

Thanks cô đã chỉ bảo.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: iphone6 (154)

Chỉ xong vưỡn thế. Hế hế.
Thanks làm cái lồn khi mà cô không chịu làm theo.

Trang Hoàng said...

Emđẹp Emcóquyền said... (102)

Ba chỉ bò Mỹ hãng Tyson, hiệu IBP dòng Choise nàng ơi. (Bò Mỹ chia 3 loại, prime cao cấp, kế đến là Choise, và tiếp theo là Select). Hàng em đang cung cấp là dòng Choise.

Mỗi thùng carton đó trọng lượng 5 - 7kg nhưng là thịt nguyên tảng. Em nhận thái sẵn như hình cho khách. Thái lẩu là miếng mỏng quận tròn, thái nướng miếng dày hơn.

Em nhận ship Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ạ.

Anh chị nào muốn làm đại lý cung cấp ở các tỉnh liên hệ em nhé.

Call/zalo 0974.231.779

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Trang Hoàng (156)

Thanks VS. anh sẽ công tắc theo số trên vào thời điểm sometimes tuần tới.

Là Sao said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (155)

Địc. Sốc như con mũi tên đen tâmtình 25 tuổi chưa 1-lần làmtình.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Là Sao (158)

Anh đóe nhiện được cười với con đó =}}

Lão Bựa said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (151)

The Shawshank Redemption nài là một phiêm nên xem lại mấy lần. Đcm, đỉnh của đỉnh. He he.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Lão Bựa (160)

Vâng thưa Lão. Anh cũng xem đi xem lại, thuộc cả thoại luôn dồi.

Trang Hoàng said...

Emđẹp Emcóquyền said... (157)

Thấy nick "Emđẹp Emcóquyền" mà em gọi anh là nàng mới cưng chứ

The Shawshank Redemption là một trong số ít phim, nhịp chậm, không kịch tính nhưng xem thấy nhanh hết. Cũng là phim thuộc thể loại so deep duy nhất mà em thấy thích. Xem phim không phải lắc não những vẫn phê.

Hôm trước nhắc trên quán là mọi người nên xem Requiem for a dream (2000), đã ai xem chưa ạ.

Lão Bựa said...

Cacc có thể xem phiêm: The bucket list do Jack Nicholson và Morgan Freeman đóng. Rất đời thường, dung dị nhưng rất nhân văn. Họ yêu từng phút giây họ sống kể cả phá cách. Theo Lão đây là tuyệt phẩm.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: CBDN - CBDN (136)

Ref: F1 Condor (135)

Chết cười mới coong điêng, mất thôi. Lần sau, trước khi banh mùm, thì nhớ gúc, nha.

Lý Toét said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (81)

Nhà Gô đa sau này có tên chánh thức là "Bách hóa Tổng hợp" tên thường gọi là "Tổng hợp". Nay là Trung tâm thương mại Gì Đó thầu bởi anh Nguyễn Gì Đó xứ Phi, chồng em Thủy Tiên.

Vườn bông Bôn Be sau này chỉ đơn giản là vườn "Con Cóc" vì có chùm ông cóc phun mưa, đối diện với Bắc bộ phủ.

Công viên Lí Gì Đó bên hông BBP trước kia là vườn bông "Bà Đầm Xòe" là một phiên bản thứ 2 của Liberty mutual sau bản chánh ở Nữu Ước.

Đây là vườn hoa Bôn Be, ngôi nhà gần nhất là Metropole Ô ten, hồi đón mấy thằng chuyên gia Mẽo qua gỡ thủy lôi ở Hải Phòng cảng 1972, có tên gọi KS Thống Nhất.
[img=https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcQGnFPynkGbG4eyclgfgTd7uTK99wQ3Z8EV4g7AgrCUsNaPZpio]

CBDN - CBDN said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (164)

Ref cồng hai coong, thế túm lại một trong hai coong, coong nào là coong điêng thế hả cô kia?[(o)]

Thôi các cô tự xử nhau, tôi ngỏn ngheo. Cười vụ này tối đến giờ[(o)].

wet blanket said...

Ref: CBDN - CBDN (166)

bút sa giùn chết, RIP cỏn
quả này về các mác lột da cỏn cho tôi

F1 Condor said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (164)

Gúc gúc con khỉ khô hô hô.

Phiên/ phát âm sai, người ta chỉ cho hổng tiếp thu còn dám chửi.... mama tổng quản là coong điêng nữa chớ, dại mồm nà hà hà

CBDN - CBDN said...

Ref: wet blanket (167)

Hehe, Khồng!Chẳng những k lột da, mà còn đắp thêm da cho thân hình còm cõi của "cỏn" không bị lạnh ấy chớ[(o)]. Khịa trêu "cỏn" xíu cho hốt hết vui thôi[;] .

G9 all[;] .

Libra ykees said...

Ref: F1 Condor (168)

😭🐗😂

Anh vãi mẹ đái với con Condor. Tập trung nổ nốt vụ shale oil đi cô.

Không Râu Dê said...

[fo: size="4" face="Monospace"]Hề hề,

Anh nghĩ rằng cỏn đang dùng "phươngngữ" BKC(hay từmượn?).
Tương tự như radô hay trái bom(not mìn) mà dân Gồng anh hay xài vậy, dù phát âm chuẩn đếch.

Tuynhiên, anh không baoche cho hànhđộng vuốt râu Cácmác hồngquần của cỏn đâu [(o)] [(o)].

Hề hề, dám cả gan làm Cácmác hồngquần giậndỗi đi đắp mặtnạ dưaleo rồi ngủ sớm [:O.].[/fo]

Saigon Catinat said...
This comment has been removed by the author.
Saigon Catinat said...

Cám ơn Lốp nhé. Khổ thật có tấm hình bốt mãi không xong .
Thử lần cuối.
Thành thật xin lỗi Zì và mọi người.

[img=https://lh3.googleusercontent.com/2FAw0brH-Lq5lh_TEpsCNVzORulB32e8AtN4YONFzfERRXKtR44DnjDKTQXlSzHIjQcfm8OzSkPQBDzpIJoAjbWdW305wkOIhJkSmntG5w-Yy3Po8A5MTnXU2a7Rk-fixSV0RtJRf3qSQWvepN3d_TzLDIPxm1BhZrTgVY5RnPMFMpt4nUy922FQCX_iNG4PfcMINs-VN1ntbioDRnURaV6MZLu0rnqL5v5h14dOVUqj3dKvvRBCICVvmcgETqytCYSw7cdc4r_k9mP0_dzW2Ysf73R1ZeyXBzMX1v_qkR6nBBa-qX2HOY9HdtXog--LJQO3Hvg9i8cwvT4JqhqCrDPOJi9XmbhgD95THnRuWr9FuHrKI1QPhz6dtrxlZeJQVc86ptNQ5B_ba2y8TxFXBK6iZ_owrC8fFMQORr0yW4RpXZgQbShXko4sPDvqKKtpX2RnZ4yY0MfYQGrRarFWLdzweXW9zCaNUkLTvKLxyviDRkXMEsQkVxr32x6NAftEW7bb0lS94YAUzFjPj8-tvLLhjJ4tX0tof3n6lyAldwfjqf9ASq-fWMR907ZEL0PGjPFA=w640-h422-no]

Saigon Catinat said...

Hiểu rồi, lý do là link hình không đúng.

Đây, tiếp, Saigon những năm 1950 (hình nhặt trên mạng):

[img=https://lh3.googleusercontent.com/nw8BO17DIoOOLxNtXJC1jMxTOjfZDsdOzS5zoQOxZ1X9Ezld_wq3376Mj2SS-GHCnBR4RA9Thpe8SvV6uKYttE30EAZ_36t9FnXepAKfhpfgrr2gymXTEYO5spOo53vmCnH9joB4xK1iCELYzUAUtvlTf5TFalGDfPgaDpIzNXXDBXBvMXqumO8yR_jnWTmDJTmrZucvsgv5SX40-HzEnWDg7mSwR4Qus-3UQ41JzogRfGx3_Ve4BdeScu2OH3eunWBS8tCmc17m1T_ek0HvqFvyqRoadmMIQSNRkpfIDtaf5IiG3Yzg0EowEvxO4ceYTgNkcUHbEl6KPikgsy89L4kyFACs5m6gOioIx7ovY20GvObdTfYK4o6_nFKiawGWhd347eYczc6hQ8Q9AUuPyihSLkuabwrKJk6YE78TzK9TgP_5c5HZqd69Cf1B-GO44vZbyGKez5HaoLN4BG0zcQ9VwZZqLh72qJKzQIWAVdUSsKJJ24ytX7-_mfGmwwE8RRMrcj2HYPsx5WnS9Bdr4XGpxE28TICrWcDWTSoX1pLy2Fj0q_VXYzNC6frqdtFJDwNK=w632-h634-no]

Saigon Catinat said...

Saigon "giải phóng" :

[img=https://lh3.googleusercontent.com/bcWYeyDHd3v_ysYlVGSehIcmFmZPXxkuhmU4phwO8CE17wJc0qetH14IkxbK9dxNSzarqF_Nf0103PqAqltcQsunNpgI_MXxuEMD-0wvbGPTv8Jn--T62KRMqqnkmJi1QXP-YZzB0C94nsQK4xQC5q9LRqvv5tgkroKOly5c18UPaDmxkc3kod5kYbrK0pHnJElShYUrCovddCcpUcKQhUxF008-ORAb6VAWp9OdOEOWs89VciqGfHqKJ8THL2HL6_FRD6hkhasO3GUQYGvQuTniZXItCPfWcW5LGFxK-NaQFqHkuqsUcp8NqHzPga1eIfHZXI_j_h58B2ngZykg5Wl7HoIxXWxFYPp0-7hPrWkYAPBqlC1CZ7mQaoKmTKenhJgitSu218HviDOlaUrlfDuCW6KGo8zvuFV_HVoSiaoF95bsngTgPTNYWVTTg_mkeUDypNArRgtY6Ou2L19K55cJSErnAagM3-O-cLGoKCiO_KkIoXI8nvCetRfAgE74_VgdPHGcc_m_sWgVLFfSZPZo9D1waBTAEw7F1HFjLxmXazoHb6v6dDAKMJ0P7OZHNI03=w864-h550-no]

Libra ykees said...

Thủa nhỏ, anh cũng luôn mơ ước sở hữu một chiếc mũ phớt bởi vì anh đặc biệt mê mẩn gentleman of style của Idol âm nhạc nài

[img=http://www.vermontmornings.com/images/Sinatra.jpg]

Hình ảnh cỏn luôn gắn với chiếc mỹ Trilby huyền thoại. Các cô chỉ cần google tên cỏn là ra hình cỏn với chiếc mũ phớt.

Lớn thêm chút thì anh mê thêm quả mũ Fedora của con nài nữa

[img=http://www.monologuedb.com/wp-content/uploads/2011/02/casablanca_humphrey_bogart.jpg]

Tóm lại đã là gentleman Tây Bương thì phải có quả phớt ngon. Mà các cô có phân biệt được Fedora với Triby hats không?

Libra ykees said...

Hehe, tự dưng anh lại thấy nhớ thứ nhạc Jazz chất nghệ của cỏn. RIP anh

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=9KJQNMqVIug]

Version tiếng Pháp của một idol khác

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=WyEryU3AP_A]

CBDN - CBDN said...

Ref: Không Râu Dê (171)

Đọc còm cỏm, ai mà chả biết Zì Giùn cổ vuốt má ai hehe. Tôi trêu cổ tí về tội Ref ẩu Ref tả thôi, chứ thẩm kiểu giề mà ra giận dỗi thể hử?

Vì tôi có bảo cổ sai quái đâu? Với tôi, thì Zì Giùn nhà các cô luôn luôn đúng, còn nếu chưa đúng - thì là sai cố tình có mục đích [(o)]. Tôi quạt cuồng mà,chả đóng góp gì thì cũng vớt vát được chút nịnh nọt thành thật, quạt cuồng là nhận ngay và luôn[(o)].

À nói đến đây mới nhớ, tôi chứng kiến không ít Giùn Bựa, ở chốn này thì một hai Zì là nhất nhất nhất.

Nhưng mà hễ đi chỗ khác, nếu ai buông lời bảo "mài quạt cuồng thằng Trung Tướng xe ôm à" là giãy lên như đỉa phải vôi, blah blah bảo kiểu: cũng thích thích vì hắn hay hay tí thôi chứ cuồng éo...[(o)], làm tôi có cảm giác như là nếu các cô cổ nhận rằng thần tượng Zì Giùn thì là điều gì thấp phân lắm ấy, thế mới tài[.O.]

Cá biệt cũng có không ít Bựa mà mở miệng ra 1 hai gọi thầy Zì ở mọi nơi cũng có, nhưng số này không nhiều.

Thi thoảng có time quan sát thái độ của các Bựa với Zì Giùn ở những chốn khác, nhiều lúc cũng thấy nhiều hay ho phết quá[vOv]

iphone6 said...

Ref: các mác xiệp hồng(178)

Adua bầyđàn, lươnlẹo, giảgiả thựcthực ,hầu như là đặc trưng về táchcách của loàiZùn nàng LyLy iêukiều ạ.Bútủ

Sất said...

Ref: New snow (129)

Check mail, good luck!

Day-dreaming said...

anh Coong với pa Zì khác nhau hệ tư tưởng, thẩm mĩ,..tuyền cái lớn lao thế mờ đếu sao. Có mỗi phốt cứt trâu thôi mà xa nhau, rồi đời tàn.

Rồi lại còn quả pa Zì ...anh em trong nhà mà đểu cáng,đá càng nhau.

Khún khủ, đáng thương.

Day-dreaming said...

đời giùn.... vớ va vớ vẩn thật. Chỉ có thế thôi mà triệt hạ nhau, dùng thế lực ngoài để diệt nhau. Và cũng chỉ có thế thôi mà đang ở thế trên hơn ấy lại phải tức tưởi. Có mỗi tí nhầm nhọt, có mỗi tí nhục thôi mà ko chịu được.

cái sĩ diện của giùn to thật.

Tung Tung said...

@ Em Mình
Nó là chuyện về mũ phớt mà không chỉ xa nhau vì cái mũ phớt em. Có thể họ xa nhau vì ngưởi mù kẻ ít mù hơn. Người thì thấy bãi phân tru, kẻ cho là nón nỉ.

Bao nhiêu năm ám ảnh, mong ước được có nó again. Một hôm nhìn bãi kít tru, ngỡ là mũ phớt cũng bềnh thường thôi. Hắn vì nhiền lầm rồi sinh ra mù hơn là mù mà nhiền lầm nhé.

Quan trọng nhất là sự MINH TRIẾT (NOT MINH-TRIẾT-GÁC-CU).

Sẳn đây, anh post lại bài thơ vuôi, trước đây "đàn anh" của anh nó post trên Quán Bựa này.

"Ngày gặp Bác con ngỡ
Ánh sáng cuối đường hầm
Nhưng Bác ơi con đã
He he
Nhầm đoàn tàu ngược chiều"

Day-dreaming said...

Thế nhé. Làm hỏng, làm sai, đến chết người thì cũng đếu sao, cùng lắm chấm chấm nước mắt, phê bình kiểm điểm

Còn mà muốn hạ bệ nhau hãy cứ phốt đời tư, cá nhân. Sẽ cùng nhau xuống hố

Day-dreaming said...

Ref: Tung Tung (183)

thì iem cũng đang nói đến nghĩa đen. Đời này khối giùn chết vì thứ nhỏ nhặt mà ta gọi là vô tình. Vì Giùn vẫn vô tình, độc ác

Tỉ như một giùn một hôm lên bục trót quên ko cài khóa quần.Mà ở dưới có em vện nhí đang hóng

Hay một giùn nhi đồng trót ị ra quần, mà sau chục năm gặp lại bạn bè yêu thương vẫn nhắc lại ha hả

Hay một giùn trót một lần ăn cáp thì muôn đời đồng bào ấy vẫn ỉ ôi

Tung Tung said...

@ Con Iphone 6.

Cổ nhân hay nói, ngưu tầm ngưu, ngựa tìm ngựa quả không sai.

Trên dãy đất hình Giun này không chỉ có loài GIùn sinh sống. Nói không phải khoe chứ, anh may mắn tuyền gặp giống thuần chủng Giao Chỉ, chưa từng ra nước ngoài nhưng đéo có những tính cách cô vừa kể.

Đời nó như cái gương thôi cô. Từ nay, nếu không có việc gì, không bị bức xúc gì với any Giùn cụ thể nào đó, bỏ mẹ thói adua bầy đàn chửi Giùn như ca trù đi con ngẫn.

Tung Tung said...

@ Em Mình

Dạo này còn nghe Slow Rock hông em?

Thôi anh đi cắn trưa đây.

See you latter

Day-dreaming said...

Một người mù và người mù ít hơn họ vẫn có thể giả lả,"phét lác om sòm",thần diệu, lãng mạn trong bối cảnh chung. Ho vẫn có thể hài hòa nhau trong chừng mực. Nhưng sao cái người ít mù hơn, lẽ ra bản lĩnh hơn, lại dễ tổn thương đến thế.

Còn Sự MINH TRIẾT...nó luôn có tính tương đối...trìu tượng quá.

Day-dreaming said...

Ref: Tung Tung (187)

Eim vẫn nghe đều. Tuy nhiên đôi lúc lại sến sẩm với mấy cái drama Hàn xẻng...chắc già rùi.

Good appetite

Day-dreaming said...

Bac Toet

"Đây là vườn hoa Bôn Be, ngôi nhà gần nhất là Metropole Ô ten, hồi đón mấy thằng chuyên gia Mẽo qua gỡ thủy lôi ở Hải Phòng cảng 1972, có tên gọi KS Thống Nhất."

Năm 72 đỏ lửa thế mà Mẽo lại cho chiên gia đến gỡ thủy lôi á???

iphone6 said...

Ref: tung tung (186)

Đạchcụ con đầubò nài, anh nói cô đéođao mà cô bebe lên thế. Nhưng qua những gì cô bebe anh khẳngđạnh luôn hehe cô là một trong số đó đéo lẫn vào đao được. Thế nhé.

bữa no bữa đói said...

Ref: Day-dreaming (190)

Cô Toét nhẽ nhầm thời điểm, thưa em Ngủ Ngài. Vì việc viểng aka gỡ thủy lôi chỉ được thực hiện sau khi Hiệp định Ba Lê có hiệu lực.

Vầu đầu niên 1973, anh nom thấy tụi lính công binh Mẽo thắp đồ kaki mầu be, đầu đội nón ca-lô, đi oto Hải Âu vầu khứa sạn nài.

[img=http://www.hotel84.com/hotel84-images/product/photo/QYXKJK1604_duyen-hai-hotel3.jpg]
Tung Tung said...

@I Phone 191

Hố hố hố, thường bọn Adua bầy đàn, hư hư thực thực, giả dối...ete, mới lấy làm bực bội vì những tính đó ở kẻ đối diện.

Ngượclại cỏn chỉ cười ruồi. He he he. Anh đang cười ruồi đây.

Cứ chửi cho nhiều đi con, nhưng nhớ chửi người cùng tầng lớp kg phải cách hiệu quả để nâng cô lên tầng lớp cao hơn được.

Cố gắng lên nào.

iphone6 said...

Ref: đào bò(193)

Đạchmẹ, anh cười phọt mẹcảdắm mới cái nínuận của cô he he.

Tung Tung said...

@ Phone6

Á Đoù, những còm trên của anh mà cô nâng tầm lên lý luận à? Lý cái cc anh đây nài.
Nhưng cười được là có tiến bộ rồi đó, and Let trainning yourself, và nhớ đừng có mở miệng ra là mắng người như bọn Giùn đấy

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Tung Tung (195)

Nó chửi lung tung để cố lấy số má trong Quán đấy mà.

Tung Tung said...

@ Nụi

Em nói đúng rồi đó. Chơi quán lâu ngày tự khắc nó sẽ đổi thôi.

Nhưng hôm nay, anh cũng tương đối rảnh, cho nó vài lời vàng ngọc, hố hố hố.


Không Râu Dê said...

Ref: CBDN - CBDN (178)

Sorry Cácmác sịphồng,

Hề hề, anh không có ýđịnh càkhịa với Cácmác đâu.

Tối hômqua, không biết anh ngáođá thế nào mà lại đi thiếu tinhtế với Cácmác.
Anh vốn tintin vôlo cạnnghĩ, mong Cácmác đừng chấp.

Từ nay về sau, anh cũng sẽ cẩntrọng hơn khi bắtchuyện với các bậc có thâmniên.

Không Râu Dê said...

[fo: size="4" face="Monospace"]Trước khi quyết định vào Quán, anh đã quántriệt tônchỉ “chắc nó chừa mình ra” của cô Nam Cao.
Trừphi bị “chỉ mặt đặt tên”, anh sẽ không trảlời dù vẫn đọc và tiếpthu cẩnthận.
Đây là một ngoại lệ, vì anh không muốn cô iphone6, một bựa viên mới như anh, bỏ Quán.[/fo]

Ref: iphone6 (179)


[fo: size="4" face="Monospace"]Anh tựnhủ, được đọcbài free lại được nghe giảngbài free thì phải feedback lại, dẫu là chỉ một lời khen.
Nếu có “adua bầyđàn” mà làm cho “vuivẻ cả làng”, vừa mang về lợinhuận chung, vừa tạo cho mình cơhội để họchỏi thì anh nghĩ cũng nên adua lắm.
Dù đôikhi “trái gió trở trời” anh vẫn bật con Dzì như tépsú.


Đó là quanđiểm của anh thôi, chứ hề hề, cô Iphone6 cứ sống thật theo cátính của mình vì đó mới chính là cô.
Anh vốn dân NKC dễdãi, nóng giận cách mấy, cãi xong một trận là nguôi thôi.

Có gì đónggóp nấy, cồng này chưa chất thì cồng sau ta biên chất hơn, hề hề.[/fo]

Không Râu Dê said...

Ref: Không Râu Dê (198)

[fo: size="4" face="Monospace"]Không biết ngóngngớ thế nào mà cồng này anh quên chỉnh phông mẹ.

Thôi cũng sắp qua đến trang thứhai, anh xin lặn về biểncả để trả chỗ cho CACC sinhhoạt.[/fo]


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 478   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment