Latest Comments
Sunday, February 14, 2016


Valentine

Thánh tìnhnhân


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Mùa nao không nhớ nữa, anh Samsoong làm văncông nôngtrường Nongnooch Garden Resort, một địachỉ dulịch trứdanh. Đoàn của anh 19 thànhviên, nhõn anh là nam. Mười tám văncông kia, gòm 6 nữ, và 12 nhiđồng.

Sáu nữ-văncông Nongnooch, đươngnhiên thươngquý Samsoong quá. Côngcuộc giaohoan giữa anh với chúng em, là việc giảnđơn bìnhdị. Anh khoái em nào, thì cưỡi luôn em ý, chả baonhiêu bănkhoăn, chả baonhiêu phải đợi hay nhịn.

Bữa nọ, sát giờ bieudien {show-time}, nữ-văncông Delila tựdưng đòi giaohoan nhé. Em ý đứng cạnh Samsoong, mà thảnnhiên sờ buồi anh, khiến ông buồi phình-to và phòi-dài và lên-gân. Anh tính cưỡi em Delila nhanhnhẹn thôi, như mọi bữa, nhưng con manager của anh không cho. Nó thọc mẹ batoong xuống ông buồi đauđớn.

Samsoong chạy ra quảngtrường bieudien, theo lệnh con manager. Khángiả hoan-hô anh như minhtinh Michael Douglas. Anh khụy chân chào, buồi vươn-xa, ngongoe và nởnang.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Samsoong gắng cương buồi cao hơn, cao hơn, tránh những vụn cát nhọn cothe bám-kín mẹ chỏm buồi toàn thịt mềm và nhạycảm. Kiêncường của anh thật đáng-khen thànhthực. Khángiả nhẽ chưa-từng quansát tạng buồi hùngvĩ mức này. Chúng réo váng hoho-hoho-hoho.

Bieudien của Samsoong không thànhcông. Tiếtmục sởtrường của anh, là phóng-tiêu phá bóng. Đúng kịchbản, anh phóng 5 cây tiêu {dart} đuôi lông, nhắm các bóngbay màumè treo lửng trên quảngtrường, và trúng 3/5. Nhưng bữa ý, anh phóng 9 tiêu, không trúng nhát nào. Anh khongthe control ông buồi khủnghoảng.

Một ngày sau, ảnh ông buồi Samsoong lừnglững tràn mẹ các trang-mạng social-networks. Nhândân đéo quantâm anh phóng-tiêu trúng bóng hay không. Chúng thích con buồi anh rựcrỡ.

Samsoong không bị sathải, zưng thành đoàn-trưởng văncông Nongnooch. Anh không cần khụy chân chào, và phóng-tiêu trúng thậmchí 1/5. Dangcap của anh đã tăng-boong. Tên anh cũng được sửa mẹ thành Valentine, thánh tìnhnhân muônthủa. Hàng ngày, dukhách thăm Nongnooch tung vào anh cơman chuối và mía và thậmchí bia Singha lon.

Note: Anh bương An Hoàng Trung Tướng chúc chúng Giùn mùa Valentine con buồi rựcrỡ như ông voi Nongnooch Valentine hạnhphúc.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(@2012)
Page:


558 comments:1 – 200 of 558   Newer›   Newest»
Phonghip said...

Ha ha ha
Quả nhiên là mơ ước ,

XâyxậpZì said...

Hí hí, tặng tất cả các VS môi cong, mông mẩy ngày Valentine.

Lời tự tình,

Những lúc chỉ riêng anh và em
Ngậptràn trong anh xúccảm êmđềm
Những lúc chỉ riêng anh và em
Cảmgiác viênmãn trànngập lòng anh
Những lúc chỉ riêng anh và em
Em làm anh như trẻ lại thời mới yêu
Những lúc chỉ riêng anh và em
Niềmvui trànngập lòng anh như vẫn thế!

Whenever I'm alone with you
You make me feel like I am home again
Whenever I'm alone with you
You make me feel like I am whole again
Whenever I'm alone with you
You make me feel like I am young again
Whenever I'm alone with you
You make me feel like I am fun again

Khônggian dù cáchxa anh vẫn yêu em
Thờigian dù xavắng mãi anh yêu em
Lời nào dù nói ra anh vẫn chỉ yêu em
Mãimãi sẽ yêu em

However far away I will always love you
However long I stay I will always love you
Whatever words I say I will always love you
I will always love you

Những lúc chỉ riêng anh và em
Em chắpcánh tâmhồn anh tự tại
Những lúc chỉ riêng anh và em
Em thanhtẩy uám đời anh

Whenever I'm alone with you
You make me feel like I am free again
Whenever I'm alone with you
You make me feel like I am clean again

Khônggian dù cáchxa anh vẫn yêu em
Thờigian dù xavắng mãi anh yêu em
Lời nào dù nói ra anh vẫn chỉ yêu em
Mãimãi sẽ yêu em

However far away I will always love you
However long I stay I will always love you
Whatever words I say I will always love you
I will always love you

Mãimãi yêu em, hehe

[youtube=https://youtu.be/MjJUxczKAYE]

bữa no bữa đói said...

Tết Lừa, địt mẹ, nhạt hoét. Nhời chúc giao thừa chỏng lỏn, qua quýt của anh to các cô nhẽ đã là một sự hào phóng rất vô duyên quá. Tết đéo gì mà bọn bần nông đến rau thì đéo có mà cắn, còn bông kiểng, quất đào lại đéo có ai mua vứt sọt rác. Lồn mẹ lũ Lừa, cứ ngỡ giờ là lúc "phú quý sinh lễ nghĩa", trắng mắt ra chưa?

Chừng nầu bọn nhà quê sành điệu còn cầm cương xã hội thì lũ Lừa còn phải há mõm thật to để ngậm đòn bơm "hạnh phúc".

Valentine đéo gì mà hoa hoét mới cả socola hehe bán cho chó.

Lão Bựa said...

Ref: bữa no bữa đói (3)

Cô Đói nói phũ đéo chịu được. Ngày tình nhân cũng nên chùng giọng xuống như một lời tán tỉnh chứ. Ai lại...thế. Đèo mẹ.

bữa no bữa đói said...

Cơ mà Tết Lừa cũng có cái hay của nó là thời khắc "nước cạn" để xã hội Lừa lên đồng dư lũ chó ngộ, thể hiện dững thuộc tánh bửn tưởi nhứt, đó là sự gian tham, chụp giựt của một xã hội bị lừa đảo bởi dững triết lí liu manh. Âu cũng là một cái được.

bữa no bữa đói said...

Ref: Lão Bựa (4)

Tán tỉnh aka tặng hoa để tụt quần dưng mỗn tội hết cụ nó xèng.

[img=https://dantri4.vcmedia.vn/k:861f8f1ef9/2016/02/14/hoa-1455463512014/hoa-hong-so-co-la-dai-ha-gia-van-e-am-trong-dem-valentine.jpg]

[img=https://dantri4.vcmedia.vn/k:861f8f1ef9/2016/02/14/socola-1455463519063/hoa-hong-so-co-la-dai-ha-gia-van-e-am-trong-dem-valentine.jpg]

Frankers Lee said...

Hình cuối như là cái buồi của con voi nhờ hehe

Frankers Lee said...

noongnooch tên đéo gì kêu ngoác cả mồm đcm

Anh Gia said...

Hế hế! vaninhtinh...đèo mịa!

Cầm đt nhắn tin nhoaynhoay đủ 7,8 tin! Hế hế, nâng lên đặt xuống mãi mới quyết định cú chót nt cho gấu đẻ đỡ áyláy.

Tối về, với bộ mặt nhănnhở nịnh đầm thì bị chơi ngay gáo nước vào mẹt: e..hèm, dạo này ô tintin nhể, chắc nt cho con nầu rùi nhắn nhầm sang máy tui hà! Hế hế đúng nà đéo cái dại nào giống cái dại này. Đèo mịa.

Khà khà!

BankBua CủChuốiTây said...

Bank Bựa đã hoạt động trở lại, sau kì nghỉ tết dài ngày.

Mời văn công có ý định tham gia FMBA liên hệ.

Đã có 03 văn công cho gói Combo 5 lần này.

Chim Cú said...

Nhân ngày Valentine sao không thấy bọn bựa bàn về cái này nhỉ :[fo: color="#FF0000"][ss:background-color: rgb(255, 255, 255);]Sóng hấp dẫn[/ss][/fo]Theo cá nhân anh thì nghĩ thì nó là là tương đối thôi, chắc vài chục mùa nữa cái này mới kiểm chứng được.
[fo: color="#FF0000"][/fo]

Là Sao said...

Nông Nooch là tên ngôi làng du lịch lổi tiếng somewhere.

Đoàn văn công của anh Nongnooch:

[img=https://c1.staticflickr.com/3/2880/13034110223_d79a960eb2_b.jpg]

Văn dốt Võ dát said...

Hưởng ứng Valentỉn fát nhẩy, đèo mẹ, @Bựa lão tiên sinh.

[img]https://lh3.googleusercontent.com/-HUwqf4Kq9NA/VsFVVtH0qGI/AAAAAAABYEA/XIubSCd8v_E/s0/12717819_968449826536883_8226347447804497328_n.jpg[/img]

Nguyen Sang said...

Các cô không nên chửi Tết, nó đâu có lỗi gì. Vì kinh nghiệm cho thấy, ai càng chửi nhiều tức càng đang ngập ngụa trong nó.
Tận dụng thời gian nghỉ này mà thư giãn, hưởng thụ.

Các cô không muốn uống rượu, đừng uống.
Không muốn tiếp khách, khóa trái cửa, ngắt chuông, không nghe điện thoại.
Không muốn chúc tụng, đừng mở mồm.
Không muốn ăn những món truyền thống, đừng ăn.

Cứ lên đây kêu như phá mả là sao? Là muốn cảnh vẻ gì?

Bọn hâm.

cu Tí said...

Cô Sang nói chuẩn tui ưng gất hehe.
Vui buồn do mình tự cân chỉnh, cốt lõi ta có xiền trong tay, dcm bọn hay kêu!

CBDN - CBDN said...

Valungtung vài người PM hỏi lại loạt tổng hợp cồng nhời Zì về những thứ liên quan đến tình yêu tình báo (bản đủ nhất trên FB closed) mà tôi bận chưa có time share được. Nhân cô Zì cổ post bài cho valungtung muộn, tôi post lại ở đây, ai có hứng thú thì lưu lại nghen. Sorry vì sự chậm trễ.

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
TRIẾT LÝ VỀ TÌNH YÊU

Bi-jờ Zì sẽ nói về Tìnhyêu.

Bọn ngựa lùn ở đây, yêu nhiều thì chỉ chắc độ zưới chục, còn Zì thì hehe, Zì đéo nói đâu. Và Zì có đủ kinhnghiệm cuộc-đời để chiềnđạt lại cho các cô.

Triếtlý Tìnhyêu của Zì gất đơnjản, khi người-ta yêu mình, hãi đón-nhận, khi người-ta bỏ mình, hãi thathứ. Khi người-ta mần điều tốt mới mình, hãi tin người-ta thật-lòng, khi người-ta mần điều xấu mới mình, hãi coi đó là tainạn.

TìnhYêu, Zì biên hoa chữ nài, là thứ có-thể chia-sẻ, định-já, cân-đo, mua-bán, đổi-chác, sang-nhượng, cầm-cố. Ít ga mới Zì là như thế. Zì không nghĩ tình biếu-không thì đẹp hơn tình có-phí.

Tình Đẹp hay không, là ở tự-thân cuộc tình, chứ không fải ở các vướnđề gâu-zia như tiềnbạc, sứckhỏe, cho-zù zững cái nài cũng tácđộng nhiều đến Tình hehe. Thế mới tài.

Zưới kia có con nầu bẩu đi chơi fò chả có tìnhcảm mẹ jì, nên chán đéo hưởi được. Đó là ýkiến cánhân con cỏn, Zì đéo nói cỏn đúng hai sai, mà Zì nghĩ con cỏn không có zuyên mới fò, và đươngnhiên, cỏn không nên zây vầu fò.

Chắc các cô đã đọc bài Giã Từ của Zì, kể về chiện tình của Zì mới 2 em fò chínhủy fố cổ Nụi? Chiện đó thật hoàntoàn, như chính Zì đang cửi-chuồng gõ fiếm đây. Zì đã yêu cả hai em ẻm, zư zững người-yêu đoànghoàng chânchính. Vì như Zì đã nói, khi người-ta yêu mình, hãi đón-nhận.

Người-ta có-thể là fò, thậmchí có-thể bị sùi-mào-gà, zưng chả nhẽ như thế thì không có quyền Yêu? Đã lâu lắm Zì không gặp 2 em ẻm. Nhẽ các ẻm cũng đã lấy được 1 hoặc 2 hoặc nhiều chồng, đẻ được 1 hoặc 2 hoặc nhiều con. Các ẻm có-thể không còn là fò nữa. Cũng có-thể các em lại tái-thành fò. Quantrọng hehe đéo jì.
========
(còn)

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (16)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
=============
VỀ TÌNH ĐẦU

Ai lần đầu gơi vầu lưới tình cũng bànghoàng thôi.

Chiện nhỏ. Đó sẽ là một kỷniệm đẹp theo cô suốt cuộcđời. Cô sẽ sẵnsàng chết vì embé yêu. Điều nài với người ngoàicuộc nghe cóvẻ buồncười, zưng thậtsự là như vậy. Khi yêu, ngườita không suytính jì ngoài yêu, nhất là lần yêu đầu.

Cô cũng sẽ sẵnsàng cưới embé đó ngai ngài mai lếu pama ẻm chofép và chính ẻm đồngtình. Mặckệ mọi canján hay fảnđối, kểcả đó là pama của chính cô. Mặckệ luôn tìnhhình tàichính hiệntại và tươnglai.

Nhiềnchung sau nhiều năm nữa khi ngẫm lại, cô sẽ thấy mình hồđồ fết. Zưng có sao đâu. Áitình luôn xài quyluật ziêng. Hãy cứ tậnhưởng cảmgiác đó.

Cóthể cô cũng fải trảgiá. Zưng có hề jì. Hãy fóthác nơi Thượngđế cho zững sựkiện tiếp theo. Với ziêng Zì thì lần thứ N cũng jống như lần đầu thôi. Trong tìnhyêu, Zi ngâythơ bézại. Lúc nầu cũng nhiền đời ngơngác ngơngác

Từ lâu gòi, Zì luôn từchối mần người-yêu-đầu của ai đó. Zì biết, khi yêu lần đầu, ngườita sẽ không minhmẫn. Điều đó với Zì thì không có ýnghĩa jì, zưng với đốitác lại vôcùng quantrọng.
======
(còn)

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (17)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
========
TÌNH BỀN VỮNG VÀ TÌNH TÍNH TOÁN

Tìnhyêu bềnvững thường là một tìnhyêu tínhtoán. Zân Lừa kêulà "Tình Vụlợi". Tìnhyêu Bấtvụlợi aka Cắm Đầu Yêu Như Thiêuthân thường đem lại kếtquả không mong muốn cho nhiều người.

Thếnầu là một Tìnhyêu Tínhtoán?

Thật khó để cắtnghĩa. Cóthể yêu vì xèng, vì địavị xãhội, vì zanhtiếng, hoặc vì kỳvọng tới mọi điều đó, sẽ là Tìnhyêu Tínhtoán.

Đạikhái, khi ngườita yêu mà vưỡn cânnhắc trướcsau, thì cóthể gọi tìnhyêu đó là Tínhtoán. Zưng cũng có zững tìnhyêu không-tínhtoán lại đơm hoa kết trái đầyđủ như một tìnhyêu tínhtoán.

Lúc đấy, Zì chúcmừng, các cô đã có thứ đẹp nhất trong cuộcđời, mà bọn hànlâm gọi là Hạnhphúc.

Vậy thì, cứ yêu không-tínhtoán đi, văncông ạ. Chúý đừng để có hậuquả trầmtrọng về sứckhỏe, đạođức, và tinhthần. Vídụ nạothai hay hiếpzâm là zững hànhvi Zì fảnđối.
=========
(còn)

Hoang nguyen quy said...

Bố tổ, vua sử dụng con chữ là đây chứ đâu.

Hợp cảnh, ý nghĩa sâu sắc.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (18)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
=========
TÌNH VÀ TIỀN

Bọn Lừa các cô rất nhiều con hay thanvan someone "tham vàng bỏ ngãi".

Than than cái con củ cặc. Vàng đươngnhiên quý hơn ngãi. Ngườita chọn vàng đươngnhiên có lý của ngườita. Đéo ai chấpnhận gắn cuộcđời với con đói thối mồm đcm.

Khi yêu một ai đến mấy, mà các cô tự thấy mình chưa đủ (tiền) để làm ngườita sungsướng hơn zững jì ngườita đang có hoặc khảnăng có, thì đừng tính xaxôi cặc jì.

Tìnhyêu fải được nuôizưỡng bằng quà. Hạnhfúc cũng fải được chămbón bằng quà nốt. Các cô nói yêu suông thì các cô đéo bằng cái tivi 14 inch.

Khi muốn có nhiđồng đến mấy, mà các cô tự thấy mình đéo lo được cho anh ấy cuộcsống như một ông người, thì khâu mẹ lồn lại. Nhớ chưa văncông.

Tìnhyêu là thứ không đođếm được (unmeasurable). Zưng lếu các cô có-thể chiểnhóa ổng thành zạng đođếm được (measurable, bằng xèng), thì tìnhyêu của các cô mới là tìnhyêu đíchthực.

Các vàngson yêu của Zì!

Các em đừng có tin vầu hoa-hồng và nước-bọt, như bọn tiểuthuyết vẫn cổvõ. Đéo mẹ tìnhyêu mà tuyền nước-bọt hẳn là thứ tìnhyêu bọ-xít, quẳng cho chó cũng đéo đáng.
Jờ Zì vưỡn khuyên gái nên chọn chồng jầu. Có jì sai không?

Zưng Zì vưỡn khuyên gái luôn kiếmtiềm tìnhyêu đíchthực. Cái tìnhyêu nài không zễ kiếm bằng chồng jầu. Chỉ cần zuyên và khéo, các em có-thể lấy được chồng jầu. Và đó sẽ là một lựachọn tốt. Còn tìnhyêu là hehe hên-sui, có muốn cũng chưa chắc được.

Có-thể sau khi có tìnhyêu đíchthực, thì các em vưỡn hehe chọn chồng jầu.

Việc nài cũng không sao cả. Cả 2 thứ đó đều quantrọng, và nếu chỉ được chọn 1, thì các em hãi chọn thứ thiếtthực hơn.
=====
(còn)

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (20)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
==========
VỀ SỰ SI TÌNH

- Đời cũng có zững gã sitình, các cô ạ. Zù các cô thấy chúng nựccười, zưng chúng vưỡn tồntại.

Zì đã từng gặp một Xuchiêng sitình, vác đến Nhà Ngườiyêu một Samsonite Xèng (quãng gần chục cânkýlô) gòi tunghê mẹ tungtóe ra Sân em ý.

Zì cũng từng biết một Xuchiêng sitình khác, vác một cục Xèng đến Chợ, biếu mõn Nhândân vài tờ, gòi nhảy mẹ xuống Sông, tựtận.

Cónhẽ, bọn ý sau khi làm việc ý thì cũng hốihận somehow somewhere somewhen. Zưng cũng cónhẽ không.

Đôi lúc, đôi nơi, đôi hoàncảnh, Xèng cũng đéo là jì.

- Các cô còn nhớ bên Anh Quốc Bín có anh Edward bạn Zì?

Anh Edward nhẽ ra đã là Vua nước Anh (thay cho papa em Elizabeth II đươngkim Vua). Zưng anh ý trót yêu một nữ Nhândân Mẽo Quốc Mít đã lyhôn.

Hoànggia Anh thảoluận, zằng lếu anh ý cứ quyếtchí cưới em Mẽo, thì anh fải từbỏ Ngaivàng. Bởi tậpquán Hoànggia không chophép điều ý.

Anh ý chọn từbỏ Ngaivàng.

- Sitình đúng là một Trảinghiệm taonhã.

Cảmgiác Sitình cực đặcbiệt, không thường gặp ở mọi Nhândân. Có Xuchiêng cả Đời chưa baogiờ sitình. Có Xuchiêng, ngược lại, sitình mọi nơi mọi lúc.

Các cô đừng nhầm yêu sayđắm mới sitình. Khác nhau nhiều đấy. Các cô khảdĩ yêu sayđắm một nhândân, zưng lại sãnsàng vì xèng hay vì một nhândân khác, mà từbỏ người ý, chỉ trong nháymắt.

Khi đã sitình, các cô zất khó zờibò Tìnhyêu của mình. Nó như là Địnhmệnh. Như là Máuthịt.
Địnhmệnh là một Kháiniệm mơhồ, một Phạmtrù triếthọc.

Nó tồntại mãimãi, kẻcả khi nó vỡtan. Thế mới tài. Nó không mất đi, mà chỉ moving từ Tạng này sang Tạng khác.

Zì thì biết zõ một Điều, khi sitình, ngườita không ghen. Khi các cô ghentuông, các cô chắcchắn đéo sitình, mà chỉ saymê.
===========
*CHẾT VÌ TÌNH

Lừa yêu quá rồi tựtử hoặc cắt tay cẳt chưn vì nhao hơi nhiều đó. Chúng nghĩ như thế mới chứngtỏ được tìnhyêu. Cũng không sai mấy. Đó hầunhư là bảnnăng. Zì đã từng gặp một ông trâu thấttình rồi rơi xuống một hố vôi mới tôi, tấtnhiên hysinh tốt.

Cóthể ông ý cốtình tựvẫn, hoặc cóthể ông ý zo thấtthần bấnloạn mà thành như vậy. Loài Lừa các cô nóichung chưa xa loài súcvật là mấy, nên hànhvi đôilúc rất kém kiểmsoát, tươngtự hànhvi của súcvật.

Tây Lông cũng có bọn tửtử vì tình, nhưng hiếm hơn Lừa nhiều. Chúng thường tựtử vì fásản, vì mất job, vì bị lăngnhục, vì nghèotúng triềnmiên, vì bắtchiếc fimảnh, hoặc chả vì đéo jì cả. Zưng gất hiếm Tây tựtử vì yêu.

Zườngnhư Zì đã kể các cô nghe chiện thằng Tây Lông Sasha 22 tuổi tựtử vì tình ở Sô Liên? Nó caogáo, handsome, mặt thánhthiện như Deanov. Đùngfát nó treocổ chết tốt.

Mẹ nó bẩu nó tựtử vì một embé nầuđó. Đámma nó ziễu zưới đường cạnh kýtúcxá Zì. Zì đứng trên gác nhiền xuống, thấy nó nằm thảnhthơi jữa hoa trắng trong quantài chưa đậy nắp. Mặc véttông đen, sơmi vàng, càvạt đỏ, tóc chải lật mộtbên, thật là đẹpđẽ quá đi.

Chết vì tình như thế thì cũng đáng nhẻ hehe. Zưng số Tây Lông như Sasha không nhiều đâu nhế.
=========
(còn)

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (21)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
=========
NẾT CẢ TIN VÀ SỰ THA THỨ TRONG TÌNH YÊU

Hãy luôn là một Tìnhnhân sayđắm và khờdại và tintưởng và thánhthiện, thưa quý cô, dù có-thể quý cô sẽ bị bức-hại ngay tối nay, hoặc sáng mai, hoặc thậmchí suốt đời, bởi một Tìnhnhân hờihợt và khônlỏi và dốitrá và bầntiện. Hãy thathứ hắn, vì hắn là Người Tình.

Có hai món thuốc miễn-fí mần cuộc-đời các cô đẹp lên tuyệtđối, đó là (i) cả-tin, và (ii) thathứ. Khi các cô cả-tin, các cô sẽ jở-nên ngâythơ trong-sáng, như là bébi còn khóc-nhè & đái-zầm. Các cô có-thể bị lừa vì nết cả-tin, zưng có-sao đâu, các cô sẽ nhận được zững điều játrị hơn nhiều.

Khi các cô thathứ, các cô sẽ jở-nên thánhthiện hàosảng, như các nhà thôngthái. Các cô cũng có-thể bị lừa vì zễzàng thathứ, zưng có-sao đâu, các cô cũng sẽ nhận được zững điều játrị hơn nhiều.

Tấtnhiên, Zì của các cô luôn cả-tin, và luôn sẵnsàng thathứ. Khi các cô nói Em Yêu Zì, Zì sẽ chẳng mảimai nghingờ. Khi các cô nói Zì Cút Đi, Zì sẽ chúc các cô hạnhfúc, tự đái-lòng đó nha.
======
(còn)

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (22)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
=========
ĐẦU MÔI CHÓT LƯỠI

Chảzụ jờ có một gái bẩu Zì “Em sẽ sẵnsàng hysanh tất-cả vì anh, hãi đón em theo cùng”, thì hehe cho Zì sin-lỗi, Zì sẽ từchối. Zưng nếu ẻm bẩu “Nếu anh sure có-thể làm cuộc-đời em tốt hơn, thì hãi đón em”, thì hehe Zì sẽ cânnhắc đềnghị đáng-yêu đó.

Zì cho đó mới là sự chânthành đíchthực. Còn mọi nhời đao-búa chỉ là Trót Lưỡi Đầu Môi.

TÌNH ĐÍCH THỰC

Nhiều văncông ở đây chưa từng có tìnhyêu đíchthực sorry sorry.

Tìnhyêu đíchthực là thứ tìnhyêu đến từ cả 2 fía. Khi họ vửa gặp nhao lần đầutiên, họ đã biết họ chính là của nhao, và qua bâu-nhiêu thăngtrầm zâubể, họ vưỡn cảm-thấy điều đó đúng.

Zững cặp-đôi như thế ở đời nài gất không nhiều. Hehe sến nhở.
=========
(còn)

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (23)

NHỜI ZÌ GIẢNG VỀ TÌNH YÊU
=======
LIỀNÔNG CÔNG CHÍNH & NIỀM ĐAU ZANGZỞ

Đời của một Liềnông côngchính, zất nên có zững Niềmđau zangzở. Đó hầunhư là Thửthách zịuzàng mãnhliệt. Là Kỷniệm longlanh mãimãi-không-tàn. Là Thươngmến trầmngâm triềnmiên bấttận. Tómlại, là zững jì cònlại, khi các cô nhóntay bắt-chuồnchuồn trên Jường Sámhối.

Niềmđau zangzở, zưng bảodưỡng sửachữa thànhcông, thì thành mẹ Hạnhphúc viênmãn, chả có ýnghĩa Cặc jì nữa.

Đời người, mà toàn Viênmãn Chỉnchu, thì khác đéo jì củ Khoai, hòn Gạch. Khi giànua chờ chết, các cô thậmchí đéo nhớ mình từng làm jì, từng có jì, từng mong jì, từng tiếc jì.

Cái Mụn vỡ mẹ gòi, thì hãy mong cho nó thành Sẹo. Sẹo ý sẽ đeozính trên Cơđịa các cô tới vôbiên, tràntrìa cayđắng đauthương, zưng lại vửa là Họcphí, vửa là Quà, của một Đời nếm đủ, cắn đủ, buồn đủ, sướng đủ.

Muốn biến Mụn thành mịnmàng zazẻ mỹmiều, thì điều ý vửa ngungốc, vửa philý, vửa phản-nhânvăn.

Chỉ cần sống tráchnhiệm, với Lươngtâm côngchính, thì Đời các cô sẽ mãi đáng sống.

Lếu cần khóc cho nhẹ-lòng, thì khóc đi. Quán Bựa là nơi thíchhợp.

*Bonus: Thơ, hehe

“Em hãy xua mau con tình cũ
Xong ra trước cửa, hứng jó lùa
Đập tay phànhphạch vào khe háng
Bão còn đéo sợ, nữa là mưa

Tình cũ xua gòi, hoàngtử đến
Bạchmã lông zài đón em lên
Hoàng tử za nâu mồm thơm phức
Quên mẹ ngày xưa hứa đéo jì"
========
Tạm hết. Để xem cô Zì năm 2016 cổ có tuyên ngôn hay ho gì nữa về tình yêu thì add vào tổng hợp tiếp.

Phong Ky said...

Ref: CBDN - CBDN (24)

"Mẹ ơi, con đã thề không nghĩ gì đến gái nếu ta chưa diệt hết bọn tư sản trên khắp thế gian này.

Chắc mẹ lại bảo như thế thì phải chờ lâu lắm phải không ?

Không đâu, mẹ ạ, bọn tư sản chẳng đứng được bao lâu nữa... Rồi tất cả loài người sẽ là một nước cộng hòa. Và các cụ ông, cụ bà già như mẹ đã suốt đời làm lụng thì sẽ được sang nghỉ bên Ý, ở đấy ấm áp, chung quanh toàn biển cả. Ở bên nước Ý, không bao giờ có mùa đông, mẹ ạ. Chúng con sẽ đưa mẹ, những người già như mẹ, đến ở trong những dinh cơ của bọn tư sản, và mẹ sẽ ngồi sưởi nắng ấm.

Còn chúng con, chúng con sẽ đi sửa nốt bạn tư sản bên Mỹ."

_Thép đã tôi thế đấy_ He he. Yêu thế.

[img=https://muachung10.vcmedia.vn/thumb_w/550/gallery/2012/08/08/0.637886001344414578.jpg]

Frankers Lee said...

Dì biên làm em xúc động vãi đạn
[img=http://memesvault.com/wp-content/uploads/Sad-Crying-Meme-Face-17.jpg]

Tran Tuan Son said...

Ref: Anh Gia (9)

Cỡ Anh Già giờ này thì nhắn mấy cái tin chuyển khoản để bả đi shopping là bả mừng chết mẹ luôn chớ nhắn lồng làn, nãng mạn chi nữa.

Non Búp Chym said...

Góp thêm nhời zì về liền bà nhể hê hê..

LIỀN-BÀ
(@30/12/2011 - Tâm sự by Tinh Hoa).
-------------------

#6 by An Hoang Trung Tuong on Tháng Mười Hai 30, 2011 - 12:32 chiều

Zì đã xong việc, và đang ngồi ăn-trưa một-mình ở một quán càfê xa-tít xa-tít. Zì chén một ông săngđuých fômai cỡ medium, một đĩa salát cà-chua, một cốc sinhtố trái-cây trộn sữa-tươi, sữa-chua, và ziệu gum (cái nài Zì order ziêng thôi).

Ăn-trưa một-mình trong một bữa cuối năm tại một chốn xa-tít xa-tít nhẽ chẳng bâu-jờ là một trảinghiệm taonhã.

Nếu là liền-bà, hẳn Zì đã thử khóc một chút. Bọn jà-hói nói, nước-mắt liền-bà có chất đéo jì đó khiến người-ta jở-nên cứngcỏi, canđảm, và thậmchí, thủđoạn.

Gất tiếc, Zì không fải liền-bà, nên Zì vưỡn đang nhai săngđuých fômai mới sinhtố sữa. Và Zì sẽ jảng cho các cô vài tâmsự.

Đúng ga khách của Zì đã gủ Zì đi nhậu, zưng có vài biếncố đã khiến Zì từchối.

Vả nữa, Zì đã quá jàhói để nhậunhẹt jữa đám liền-ông nhồmnhoàm, và có-thể cạnh một liền-bà không quen hehe. Being Jàhói, sẽ chả bâu-jờ là chấpnhận zễzàng, zưng Zì đã.

Chủđề trưa nai Zì nghĩ sẽ nên là Liền Bà, cụtỷ là Liền Bà Lừa.
Zì sẽ không đánh-số cồng như thônglệ.

Hãy để Zì hehe fiêu một bữa, không tínhtoán zuylý, và chẳng bậntâm đến thểziện của một Bấthủ nor mụcđích Khai Sáng nơi Quán Bựa lừngzanh.

Với Zì, liền-bà không bâu-jờ xấu, zù đó là liền-bà Lừa. Họ chỉ có 3 loại: Đẹp, Gất Đẹp, và Tuyệt Đẹp. Ngồi trước một liền-bà thối mồm, Zì sẽ nghĩ gằng hệ khíujác của Zì có vướnđề thôi, và gằng đôi tai liền-bà ý mới hấpzẫn làm sao. Các ổng thật mảnhmai và sinhsắn.

Tươngtự, đứng cạnh một liền-bà tẹt mũi, Zì sẽ chắchắn mũi của người-ta chỉ zùng để ngửi thôi mà, còn vừng-trán liền-bà ý mới đầy nữtính và đáng để nhận lên đó một cú hôn thật nhẹ thật nhẹ.

Có lần, bọn bạn Zì chê Zì sao có con vện xấu đến như thế. Zì nói, ẻm có 3 bằng đạihọc, và biết 5 ngoạingữ (sin-lỗi con Nhất Óc Quất hehe Zì không có ý súcfạm), liệu một liền-bà xấu có-thể sởhĩu zững fẩmchất đó hay không?

Đôi bận, à không, cũng khá nhiều bận, Zì đã xử-tệ mới liền-bà, và gùi hốihận ghêgớm.

Các cô cũng biết, việc tệ của Zì không fải là vướnđề vậtchất, sứckhỏe, jađình... mà chỉ là vướnđề thuầntúy tìnhcảm thôi.

Zì chưa từng muốn làm mất-lòng một liền-bà nầu, zưng chả hiểu cái jì đã zẫn Zì tới zững quyếtđịnh không mấy hayho hehe đểu nhở.

Tuynhiên, sau các vụ vủ, thì liền-bà của Zì bỗng jở-nên mạnhmẽ, năngđộng, và tấtcả đều thànhcông. Đó nhẽ là sứmệnh.

Non Búp Chym said...

Liền bà (tiếp)

Quanh đây có vài con đực có các hànhvi trước liền-bà khiến Zì không vửa-ý lắm.

Chảzụ con Vìa Lét fũ mới liền-bà đến bực cả mình. Con Lói Chuột thì không fũ bằng mồm, mà fũ trong não, cũng gây bực chả kém.

Con Fập Mìn thì coi liền-bà như lính thuộccấp trong đạiđội mà cỏn là chínhủy. Con Sư Thứ lại coi liền-bà jống ông cá, mớ gao, bó củi..Chỉ có con Bín Nghé khiến Zì vửa-lòng.

Con nài lếuláo ở mồm, zưng tiêm cỏn hehe nhẽ cũng có mào nhờnnhợt jống tiêm Zì, nói mẹ ga là Chất Nịnh Đầm.

- Con đực kém nhất trong Quán nài, không nói thì ai cũng biết, là con Đóc Ghẻ aka Cậu Vàng. Con nài mà không tỉn láo gùi cưới vội một em liền-bà đồnghương, thì nhẽ quai-tai khan đến tận năm 105 tuổi.

Zưng, Nịnh Đầm là một nghệthuật liền-ông (Male Art), chínhxác là thứ nghệthuật bảnnăng. Các cô không có khảnăng đó, như con Đóc Ghẻ, sẽ chả bâu-jờ trauzồi được.
Một con đực kém-gái cũng, mà Zì ghét rất hehe, là con Lài Mồm Bẹn, zân Fồng Zạt.

Zì cươngquyết không mở ních Nhicôlài cho cỏn, mà bắt cỏn fải xài ních nguyênthủy Đắcgồnglài, để các Vàng Son nếu có điềukiện thì té qua nhà cỏn sinhhoạt chất-sến.
Con Mồm Bẹn nài thoạt nhiền thì cứ tưởng cũng là loại có máo Nịnh Đầm, zưng thựctế không fải.

Nịnh Đầm đâu là tháiđộ xunxoe xunxoe tângbốc liền-bà vôcớ & vôlối như con Lài đã.

Nịnh Đầm nhấtkhoát không thểhiện bằng mồm hehe.Có nhiều cách để Nịnh Đầm, các cô ạ

Chết cười zưới có cô nầu bẩu Zì đang buồn đó? Hehe buồn buồn cái mông Zì đơi nài. Zì đã bú sang tô sinhtố-sữa-gum thứ hai. Tiếptục đến đâu gùi nhở.

Như thế nầu là một đực chânthành?

Đó là một đực thểhiện thật tốt, sốtsáng, đầyđủ, và tựnhiên zững thứ cỏn có mới liền-bà của mình.

Nếu cô đông xèng, hãy cho liền-bà thấy cái ví zầy-cộp của cô, tấtnhiên đừng quá lốbịch.Nếu cô trítuệ & họcthức, hãy đừng ngạingần kể mới liền-bà về Oxford, quytrình học Postdoc, tấtnhiên đừng quá lốbịch.

Nếu cô không đông xèng cũng không nhiều trithức, hẳn kèn các cô cũng không quá tệ chứ? Hãy shâu ga mới liền-bà món mỏn, tấtnhiên đừng quá lốbịch. Đó là chânthành vậy.

Chứ hehe đừng như zạng con Sành Lan Nhựa, oi nhiều xếp thành quạt mà lại đi khoe tài đánh đàn. Hoặc con Nhất Óc Quất, biết 5 thứ tiếng mà lại cố trìnhbài về toalét hai ngăn. Các cô thật bấthạnh vãi mẹ Chạn.

Đủ mé con Lói mần Zì bứcxúc quá đi.

Khi liền-bà nói “Huhu em biết tin ai bi-jờ”, thì chắcchắn 100% ẻm đang mong câu jả-nhời đạikhái “Anh, zù không xứng, vưỡn luôn đợi được làm chiếc tissue cuốicùng để em lao sạch-khô nước-mắt muộnfiền hehe đúng lúc em cần nó”.

Đến tận lúc này thì Hấp mới biết thông điệp của Zì ngày hôm nay, cảm ơn Zì, có lẽ Zì có nói nữa nói nữa cũng chẳng thông nổi đâu vì bản tính mà, Hấp bb chi bộ nha, chúc mọi người sinh hoạt vui vẻ.

Tran Tuan Son said...

Ref: Nguyen Sang (14)

Quán đếu có nút like nên đành cồng khen con Sang chảnh vậy, tết vui buồn sao là do mình thôi, kêu đéo.

Non Búp Chym said...

Liền bà (tiếp)

Hehe chết mẹ cười hôm-nai chibộ sến vãi Đòm.

Để Zì tâmsự tiếp nầu. Khi các liền-bà bỏ Zì đi lấy chồng, lạ thai, Zì chẳng buồnbực jì, mà tuyền thấy mừng cho các ẻm. Zì mừng thực, chứ không sếnsít jảtạo. Hạnhfúc của liền-bà mình yêu chính là hạnhfúc của mình vậy.

Zì không mang được cái đó tới các ẻm, thì các em tiềm ở kẻ khác. Kẻ đó hơn hay kém Zì thì Zì chẳng ke, đơnjản là liền-bà được hạnhfúc.

Đâu đó Zì đã từng nói, Zì như ông chiêm-bói-cá, thoắt bai thoắt đậu, chả ga đéo jì. Chờ một ngài hehe ai đó bắn đùng fát ông chiêm chiểm cụt mẹ cánh hoặc nát mẹ đầulâu, là xong là xong.

Trước khi tiếptục jảng zài về chủđề Liền-bà Cuối Năm, Zì bốt các cô hehe coi thử chút thơ bựa của Zì thời 198x.
------------
Khoảnhkhắc
Đatình
Lộnglẫy đi em, khoảnhkhắc đatình
Anh biết rất, nhiều trò chim-chuột

Nếu nghẹn nhời
Xin em đừng nấc
Hoặc ợ
Hoặc thútthít
Vì hổnhển là zuynhất hànhvi

Bấtkhuất đi em, chưn bước chữ-chi
Tai đừng nắm cạp quần quá chắc
Anh biết rất, nhiều trò chim-chuột

Nếu sungsướng
Xin em cứ nấc
Hoặc ợ
Hoặc thútthít
Hoặc thậmchí xì-hơi.
Em ơi.
Thôi quên mẹ gùi hehe.

Nầu mần vài nhát trước khi đi khách tiếp nầu.Liền-bà của Zì, thật lạ, chưa bâu-jờ xử-tệ mới Zì, kể-cả khi các ẻm bỏ Zì đi cưới chồng. Zì biết-ơn các ẻm, rất và lắm, luôn và mãi.

Zì thì zường-như cũng hiếm khi xử-tệ mới liền-bà, trừ trong chiện tìnhcảm, hehe như Zì đã thúnhận. Zưng nhiền đi nhiền lại, hóa ga hehe Zì lại làm đúng. Thế mới tài.

Non Búp Chym said...

Liền bà (tiếp và hết)

- Tại-sao liền-bà luôn tửtế mới Zì, zù Zì hehe đểu như cái \./ trâu, aka mặt con Bín Nghé?

Zì nghĩ Zì nhận được iu-ái đó là Zì hehe liền-ông rất.Liền-ông-tính là jì?

1: là Zì không hay zỗi vặt như con Lài Mồm Bẹn. Đực đéo jì mà hơi tí thì zỗi hả? Trong các tính bửn của đực, thì hay zỗi (aka tựái vặt, sĩziện hão..) là đặctính khó cảmtình nhất, khó chấpnhận nhất, gái nhất.

2: là Zì không bâu-jờ làm chiện liền-bà không thích.

Vện con Đóc Ghẻ có-thể cho-fép cỏn bú thuốc-lá thoảimái trong nhà, hoặc vện con Fa Âmhộ có-thể đã quen mới tiếng ngái đêm như ông trâu gống của cỏn, zưng như thế không có nghĩa là các ẻm hài-lòng mới zững chiện chiển và sẽ chiệuđựng các cỏn đến hết đời.

Zì luôn sẵnsằng nhịn bú zin-tôlích nếu gái không thích mùi thơm từ mõm Zì.

Cũng sẵnsàng không mặc jeans khi gái muốn Zì đeo càvạt. Có-thể Zì không đủ khảnăng để chiều 100% ýthích của liền-bà Zì, zưng ít ga Zì cũng chắcchắn không làm zững jì các ẻm không thích.

Thats the fact. Ở đây con đực nầu cũng máo-gái, zưng đực-tính thì các cô, tiếc thai, gất hiếm.

Một đực-tính nữa của Zì mà các con đực nên học, nếu các cô còn muốn cuộc-đời mình êmái, là việc không bâu-jờ nói xấu liền-bà.

Zì chả-zững không nói xấu liền-bà, mà Zì còn không nghĩ xấu về các ẻm luôn. Never.

Nếu các ẻm cắm-sừng Zì, thì Zì cũng nghĩ các ẻm có lýzo chínhđáng, và Zì chưa từng trách any liền-bà về chiện chiển. Nếu các ẻm không muốn cưới Zì, thì cũng thế thôi.

Một con đực thì cần xèng và thèm sựnghiệp, zưng liền-bà lại là thứ must-have. Hãy đưa liền-bà lên mẹ trên đầulâu các cô. Nhớ chưa. Hãy mần cuộc-sống các cô zễ-chiệu và đáng sống, thôngqua liền-bà.

- Muốn góp-ý cho liền-bà thì hãi chọn thờiđiểm chỉ có 2 người. Hãi nói điều jì cô muốn zưng nhớ là trước & sau mỗi nhời fêbình thì fải là zững nhời khen & độngviên xácđáng. Côngnghệ của Zì chỉ có đến thế thôi hehe.

- Zì thấy các cô tuyền sỉvả con Lói vì tội yếuđuối thiếu đực-tính. Zưng Zì nghĩ con cỏn Đực Tính có thừa, chỉ có điều cỏn hơi bấtthường trong tưzuy. Cỏn luôn mần mọi thứ chầmchọng hơn nó vốn có & fải có.

Take All Things Easy. Hãi Coi Mọi Sự Nhẹnhàng Như Zắm Thoảng…

đt dđ said...

giải trí tí nào! vàng son yêu nhẩy!
[youtube=https://youtu.be/4wdjGoSVDHI]

Yeu Tinh said...

Hê hê
Thẩm nhời Thánh Dì dạy qua mấy cồng cu cũ của bọn bẩn tưởi trên kia cóp lên mà thấy lòng thư thái quá đi.
Nhời Tháh Dì không có vẻ đạo mạo bảo ban mà chân tình mềm mại. Thật sự tôi cảm như mình đang ngồi ngắm bình minh trên ngọn núi cao nhòm ra mặt bể, thư thái dễ chịu vô cùng.
Xin hôn chân thánh Dì.
Đây mí là Thánh Dì, dịu dàng, tỉ mẩn và chân thành. Cơ mà cũng vô cùng nghiêm khắc nhể?

nang_giua_trua said...


Tựnhiên vào quán đọc bài với cồng để sến chi không biết !!!

Ừ thì Valentine, ngày hôm qua rồi...

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=Ho2e0zvGEWE]

CBDN - CBDN said...

Ref: Non Búp Chym (29)

"Nịnh Đầm nhấtkhoát không thểhiện bằng mồm hehe.Có nhiều cách để Nịnh Đầm, các cô ạ ..."

Sau dòng này, trong cồng này, các cô đọc chèn tiếp thêm vào đoạn nhỏ dưới đây nha. Lần trước tôi bốt sót, sau có bổ sung vào cồng khác, nhẽ mọi người k để ý nên lúc cóp lại cũng k bổ sung.
==============
"Một đực Đatình không chắc biết Nịnh Đầm, mà một đực Tinhtế mới biết.

Sự Tinhtế sẽ júp lũ đực các cô jở-nên khácbiệt trong mắt liền-bà, và nhận được quantâm của họ. Mà sự Tinhtế lại fải khởinguồn từ sự Chânthành.

Có jì mâuthuẫn không? Chânthành & bảnnăng Nịnh Đầm?

Không! Hãy luôn chânthành, các cô sẽ được đền-bù xứngđáng.

Liệu có-thể chânthành cùng lúc mới nhiều liền-bà? Đây là câu-hỏi khó, và câu jả-nhời sẽ không có đápán. Các cô hãy tự tiềm.

Như thế nầu là một đực chânthành?
...."

CBDN - CBDN said...

Ref: Non Búp Chym (28)

Nhìn lại cái mốc ngày "30/12/2011" tự tay mình note lại khi quote cồng mà thấy lòng xao động. Một cái mốc vô cùng đặc biệt. Những ngày cuối tháng 12 đặc biệt, đồng chí tác giả những còm được quote ạ [;].

Rốt said...

Chào các anh chị và chúc một buổi tối yên bình.

Chủ đề Valentine's Day, thêm mấy còm trầm ngâm xưa cũ của Zì mà Yêu Tinh vừa bốt lại, làm tôi càng thêm sến.

Tặng các anh chị mấy lời của mẹ Teresa, do một anh đẹp trai dịch, tôi thích nhất mấy lời này:

"Tôi thấy ra một nghịch lí kì khôi. Đó là, nếu cứ yêu thương cho đến mức chịu bẽ bàng và thương tổn, thì ngay khi ấy, mọi tổn thương bẽ bàng sẽ tự-dưng-chấm-dứt, chỉ còn lại duy nhất tình yêu"

và,

"Vấn đề không phải là việc ta đã cho đi bao nhiêu, mà là việc ta đã trút bao nhiêu yêu thương vào sự-cho-đi ấy"

Nguồn lời dịch: facebook.com/nguyennhuhuy

Rốt said...

À xin lỗi tôi nhầm, Non Búp Chym bốt lại lời Zì chứ không phải Yêu Tinh.

CBDN - CBDN said...

Ref: Rốt (38)

chào mừng Rốt, lâu quá k gặp

Rốt said...

@LiLy: Happy New Year & Happy Valentine's Day (hơi muộn) nhé :)

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-oufr-pOmJBU/VsHKup9q7yI/AAAAAAAADIM/YPWJzhwUazc/w853-h533-no/6904688-pink-lily.jpg]

CBDN - CBDN said...

Tết

- có thể là dịp để trải nghiệm cảm giác chạy xe trong đêm khi sương mù dày đặc đột ngột sa xuống trong chớp mắt, xe đi sau cách 1-2 m cũng chẳng nhìn thấy xe đi trước, một bên là vách núi sẵn sàng lở đá, một bên là vực thẳm hun hút tuyệt đối không bóng cọc tiêu dài hàng chục km...
- đồng thời cũng là dịp vác đồ nghề lê la những sân Gốp đẹp tiếng tăm, lả lướt chiến đấu rồi vênh vang thắng trận trở về...

Wow, những cảm giác thật là Yomost quá đi. Trên quán có người rành mấy cảm giác này lắm, cổ này văn hay chữ tốt, kể lại tao nhã thú vị chắc luôn [(o)]

CBDN - CBDN said...

Ref: nang_giua_trua (35)

Chị Nắng kiều Thụy chân đã đỡ chưa, mau bình phục hén. Chết cái tội "diễn sâu" [(-)]

Rốt said...

Bản "Chớ khóc" này, những bựa lâu năm nhẽ cứ mỗi lần nghe lại bồi hồi nhớ thuở bọn bựa vụng dại mới phải lòng nhau, phải lòng quán, phải lòng Zì...

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=0qrMg_-qJZw]

CBDN - CBDN said...

Ref: Rốt (41)

Hoa đẹp quá, tks Rốt. Lúc nào rảnh về sinh hoạt thường xuyên cho vui nghen.

CBDN - CBDN said...

Ref: Rốt (44)

"Hãy nhớ
Anh tìm em khắp, nơi dấu chân em đã có-thể về
Anh soạn thơ tặng em tới tận khi hết giấy viết kia
Và nếu anh bỗng gặp lại đúng em giữa đường đông kín
Em sẽ đừng hòng tránh khuất nổi anh, đừng hòng né lối
Anh sẽ lôi tuột em khỏi mọi người
Và em sẽ thuộc riêng chỉ một người
Mãi mãi, là anh..."
(dịch by cô Zì)
==============
Bốt lại bản này Rốt tự hát lên đi, bản youtube hồi hổi từng bốt ấy, giờ để private rồi phải không.

Rốt said...

@Lily: quán là nơi quan trọng thứ 3 hay thứ 4 gì đấy mà mỗi khi buồn vui Rốt đều muốn quay về.

À còn bản "Chớ khóc" lời Việt của anh Sành, Rốt bị thất lạc đâu mất rồi :(

Yeu Tinh said...

Tình yêu mà Thánh Dì nói đậm đặc tính trai gái hê hê.
Còn tình yêu tôi dành cho Thánh Dì và chúng anh chị trong Quán Bựa thân thương này cao cả hơn nhiều mặc dầu tôi chả chịu tí nào đau khổ. Tôi hạnh phúc chăng??? Hỏi là trả nhời, hê hê địt mẹ nó chứ tôi lại cắn trộm kiểu tu từ của Thánh Dì...
Xin hôn chân Thánh Dì và hôn tay chúng vàng son yêu kiều mẩy mướt của Quán.

Yeu Tinh said...

Thôi tôi lặn, mai tôi lại chồi lên đu đưa với chúng anh chị và Thánh Dì.
Tôi chỉ hi vọng ngày mai Thánh Dì ...
Mà thôi, cũng chả làm lồn gì hê hê, cần lồn gì tem hê hê.
Yêu cạ thương.

Travis Hawk said...

Moa ngoi lên gòi đơi văncông.

Mặc dù hơi muộn zưng Moa vưỡn gửi zững nhời chúc tốtđẹp đến các VS. Các em là nguồn cảmhứng hoangdã tươitắn và thánhthiện nhất.

Buon San Valentino a tutti!

Travis Hawk said...

Mời các cô thưởngthức chút nhạc Ý chất nghệ

Tiziano Ferro - L'amore è una cosa semplice (Tìnhyêu là thứ dắm-thoảng-mây-bai)

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=gTIRuGx7uc4&feature=youtu.be]

Travis Hawk said...

Các cô nên nghe nhiều nhạc Ý. Đéo phẩy vì Moa có vện Ý mới nói vậy. Thực lòng Moa vưỡn thích nhạc Pháp nhợn hơn dcm thế mới tài.

Cơ mà zững lúc vắng vện, ngồi một mình trong phồng, đá ly diệu, mở nhạc Ý lên nghe nhớ vện dadiết dcm dadiết {thật ga nhớ vện thì ít, nhớ hêhê đít vện thì nhiều}.

Tiếng Ý phát âm nghe sai-mê chái-bỏng vãi chạn.

Lý Toét said...

Một tai nạn với ông voi Thái lại trở thành cơ hội quảng bá

Trong khi, gần đấy thôi, số phận của những ông voi cuối cùng http://plo.vn/an-ninh-trat-tu/con-voi-cuoi-cung-cua-xa-chet-tham-vi-bi-chem-roi-kiet-suc-546628.html

Day-dreaming said...

ừa thì valinhtinh ngày muộn…có sao đâu, chẳng phải cứ khi buồn ta mới thường nhớ về những người tình.

Day-dreaming said...

Mìng thì cũng hay thích nghĩ như fim. Rằng đôi lúc lang thang trên phố Sài gòn nắng và bụi, nhỡ đâu trong đám đông kia liệu có? Hay những lúc giữa ngã 3,4 đèn xanh đỏ chờ đợi, nhỡ đâu có người mình đang nghĩ đứng ở đầu bên kia.

Day-dreaming said...

đời lại ko như fim ảnh, để…lúc nào cũng nuối nuối, tiếc tiếc, để đôi lúc lại tự cười một mình.

"Niềmđau zangzở, zưng bảodưỡng sửachữa thànhcông, thì thành mẹ Hạnhphúc viênmãn, chả có ýnghĩa Cặc jì nữa.

Đời người, mà toàn Viênmãn Chỉnchu, thì khác đéo jì củ Khoai, hòn Gạch. Khi giànua chờ chết, các cô thậmchí đéo nhớ mình từng làm jì, từng có jì, từng mong jì, từng tiếc jì“ (@Zì Giùn)

wet blanket said...

dcm
Zì mày giùn cắn tết lâu quá làm bọn anh hóng như chố hóng cứt hehe
đéo gì đâu mà ham chơi thế

Day-dreaming said...

ngày ấy người tình khoảng hơn hai chục mấy, ở nhà rúc nách mẹ, trốn rong chơi tù tội, trốn lũ bạn bè hư đốn,..để làm lại từ đầu hay như thế. Mẹ chàng thuê cho chàng cô gia sư …

Tự nhiên hàng ngày mỗi tiếng, học vài ba từ vựng, rồi thì truyện gi gỉ gì gi, chuyện anh hùng nghĩa cả, chuyện đâm chém, ghen tuông. Thỉnh thoảng trò mệt bảo vào trong ngủ kệ trò, gia sư lại tìm tòi đọc đạch linh tinh. Có hôm vớ được tờ giấy nhàu nát có vẻ là vài dòng nhật kí. Kệ, cứ đúng giờ thì về.

Day-dreaming said...

Buồn cười. Ranh giới có vách tường. Thực ra có một lần trò cố xông vào hun một cái nhưng bị cào cho sứt cả môi.

Cũng có trong ngày chở nhau đi chơi xa, cũng có cố tình gài nhau để đưa nhau về nhà giới thiệu với gia đình hai bên.

Rồi cũng đến hồi phải dừng. Chàng cùng mẹ vào Sài gòn ngày nào chẳng nhớ. Ko có ngày chia tay thì phải. Chỉ nhớ có ngày buồn đến hỡi ơi là buồn. Lấy bài hát chuyển buồn thành tên, để nhớ -the hardest thing

Day-dreaming said...

Điều khó khăn: rằng

"We both know that I shouldn't be here
This is wrong
And baby it's killin' me, it's killin' you
Both of us tryin' to be strong
I've got somewhere else to be
Promises to keep
Someone else who loves me
And trusts me fast asleep
I've made up my mind
There is no turning back
She's been good to me
And she deserves better than that"

Day-dreaming said...

tớ biết tớ không nên ở đây. Không nên. Nhưng nó đang giết chết tớ đây. Và nó đang giết cậu cũng. Cả hai đang cố tỏ ra cứng rắn. Tớ còn có nơi khác phải đi, còn những lời hứa phải làm, còn những người tin tớ đến trong từng giấc ngủ. Không..không được quay đầu lại.

wet blanket said...

em mình biên lách mềnh màng hehe mê man phết quá, lúc nào chả thế

mà nhẽ sắp tới cảnh nóng ... ý lộn đoạn gay cấn

mời nàng tiếp tục

Day-dreaming said...

It's the hardest thing
I'll ever have to do
To look you in the eye
And tell you I don't love you
It's the hardest thing
I'll ever have to lie
To show no emotion
When you start to cry
I can't let you see
What you mean to me
When my hands are tied
And my heart's not free
We're not meant to be
It's the hardest thing
I'll ever have to do
To turn around and walk away
Pretending I don't love you

Điều khó khăn nhất là khi tớ nhìn vào mắt cậu và nói ko yêu cậu. Là tớ vờ như chưa từng yêu cậu, dửng dưng khi nước cậu rớt nước mắt. …LÀm sao để cậu biết được khi tay tớ, tim tớ đã bị trói, ta có là gì đâu. Điều khó nhất là hãy để tớ ra đi.

Day-dreaming said...

là bài này đây

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=ZzTNsFcbdmI]

Day-dreaming said...

Thấy chưa. Ta ko là gì cả.

Hơn mười mấy năm có gặp lại đâu, mà có sao sao đâu. Mìng giờ đang tốt lên gấp mười mấy lần ấy chứ. Hài lòng này, làm được nhiều thứ này,hạnh phúc này.

Còn người tình thì chắc chắn tốt hơn gấp hai mươi hay năm mươi lần ấy chứ.

Day-dreaming said...

Sometimes tự hỏi có lúc người tình ấy có quietly think, có tìm cách liên lạc, hỏi thăm.

Có...mới năm ngoái thôi mới biết được. Người tình ngày đó có đến tìm, có gọi điện về nhà mấy bận. Nhưng mama ko cho gặp, cũng ko nói lại.

Ai trách. Trách ai.

Thế đến giờ vẫn mong ước somehow, somewhere, somewhen ta gặp lại nhau tình cờ...

Người tình ơi, valentine hạnh phúc.

Day-dreaming said...

Ref: wet blanket (62)

Chăn Ướt thất vọng rồi à?

Diễm Thúy said...
This comment has been removed by a blog administrator.
CBDN - CBDN said...

Tìm lại loạt cồng 17/2/2013, vô tình nhìn thấy cái cồng này bùi ngùi quá. Tks Người đã ở bên tôi: lúc khỏe mạnh cũng như khi đau yếu, lúc buồn cũng như lúc vui, lúc ngọt ngào cũng như khi cay đắng, lúc dịu dàng và cả khi đành hanh đỏng đảnh, lúc thành công cũng như khi thất bại...[;]

[im]https://2.bp.blogspot.com/-mdOX5vS3qxk/VsKbfo97KEI/AAAAAAAAAsI/W9127lnMpaE/s1600/Capture.jpg[/im]

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (69)

Đọc lại nhân ngày 17/2.
P/s: Ai k thích đọc capture thì sợt bản text trên quán nhé. Quote text thì sẽ dễ đọc hơn, nhưng đôi khi tôi có lý do riêng để bốt caputure.
=========
[im]https://4.bp.blogspot.com/-E_VI19N_ksw/VsKbjugww1I/AAAAAAAAAsM/w0mUC6ASMS0/s1600/1n.jpg[/im]
[im]https://1.bp.blogspot.com/-r98hmEq3stE/VsKbkE2vlNI/AAAAAAAAAsQ/8jmcuZFsrHg/s1600/2n.jpg[/im]
[im]https://1.bp.blogspot.com/-7LA42KoRFaw/VsKbk_bMqhI/AAAAAAAAAsU/1f1XiMZ0uAE/s1600/3n.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-aDUzkDZ3Hlg/VsKboh5G5QI/AAAAAAAAAsY/zuGcmWMS6Yg/s1600/4n.jpg[/im]
[im]https://4.bp.blogspot.com/-6ZqeS_I3Z8k/VsKbuXIBM-I/AAAAAAAAAsc/zgp0oMiepqM/s1600/7n.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-FQMssQMMogo/VsKbxPd-FfI/AAAAAAAAAsg/gRaLkEs1anA/s1600/8n.jpg[/im]
[im]https://4.bp.blogspot.com/-Dork6hchT5g/VsKby_TwPfI/AAAAAAAAAso/9tNQC6tXBzk/s1600/9n.jpg[/im]
[im]https://3.bp.blogspot.com/-l2CmaKOjRSw/VsKbyS2PxZI/AAAAAAAAAsk/rWsuineMDKM/s1600/10n.jpg[/im]
[im]https://3.bp.blogspot.com/-W_XqTv0o02k/VsKbzH-e0wI/AAAAAAAAAss/fbgch85_exE/s1600/11n.jpg[/im]
==========

CBDN - CBDN said...

Ref: Day-dreaming (66)

Ký ức lúc nào cũng dịu dàng đẹp đẽ phải không? Ngay cả dù trong thực tế, có thể đâu đó đã từng nhiều lúc chưa trọn vẹn, nhưng khi thời gian trôi, kỷ niệm sẽ chỉ còn lại đọng lại những ngọt ngào sau chia xa.

Lão Bựa said...

Đoạn tăng khựa về đến Bắc Giang là tin không chính xác. Chúng còn chưa xuống được Đồng mỏ cách Lạng sơn 30 km cơ mà. Sau này khi quân trong nam ra đã quây chặt mấy sư của khựa không có đường nào rút. Lúc đó tướng Vũ Lăng chỉ huy chiến dịch cùng chuyên gia Nga xô đã quyết định tiêu diệt sạch sẽ để chúng tởn đến già thì lại có mật lệnh ở trên xuống là hãy mở một cánh cửa ở Lạng sơn để chúng rút về. Đây là câu chuyện của tướng Vũ Lăng sau này là giám độc học viện quân sự Đà Lạt kể nhế. Lão chỉ thuật lại thế thôi chứ lúc đó Lão đang học ĐH KTQS ở Vĩnh Yên Vĩnh Phúc.

Hai Pham said...

Zì ơi sao tôi chỉ vào được paidbox politics thôi vậy?

Day-dreaming said...

Ref: CBDN - CBDN (69)

òa...hoài đó cứ théc méc VS đặc biệt ấy là ai, là ai

Day-dreaming said...

Ref: Lão Bựa (72)

Lão ạ. Em có ông anh họ trực tiếp tham gia đánh đấm, cũng chưa muốn tận mặt hỏi. Sau vụ đó (tí chết khi giữ mạng cho thủ trưởng) ông thăng quan, xiền tài lợi lộc bù đắp.

Còn ông pa em thì gầm lên bảo ta đánh cho nó tởn phải rút về nước. Rằng là đồ đếu hỉu biết, phản động.. Hehe..thế nên em sợ quá..phải lảng chứ tò mò rất lúc em vừa được sinh ra mấy ngày

wet blanket said...

Ref: Day-dreaming (67)

anh Wet hy vọng vào một cái gì đó không nhàm chán, chứ không nhất thiết là 1 tình huống cụ thể

nhẽ thế nên không thấy thất vọng hehe

Lão Bựa said...

Ref: Day-dreaming (75)

Không phải là ta đánh cho nó tởn phải về nước mà thực ra dưới sức ép của Xô Liên và sự chống trả quyết liệt của giùn và theo kế hoạch thì khựa cũng phải rút về. Lếu có đánh thêm nữa cũng chả thu được lợi nhuận gì. Đó là cuộc chiến đầu voi đuôi chuột. Chả ra làm sao. Mà chuyện đó là của tủ lạnh. Nhân dân chỉ có nghĩa vụ cầm súng xông lên thôi.

Tran Tuan Son said...

Ref: Diễm Thúy (68)

Khộ thân em Thuý bị khoá mùm mà không biết bao giờ mình được mở khoá nên thi thoảng thấy nhả 1 cồng, hẹn em đến 31/12/2028 quay lại cồng nhé. Muốn biết chi tiết danh sách bị khoá mời em bấm vào Menu rồi vào STATS nhớ.

Sất said...

Ref: Lão Bựa (72)

Anh Lão Bựa già hói, có kinh qua những giai đoạn lịch sử nhất định mà lại kể chuyện y báo đảng.

Thế hệ già hói tuyền vậy, cũng có tham gia làm nhân chứng 1-2 sự kiện, nhưng khi kể lại toàn dùng kiến thức tuyên truyền, thế mới chán.

Ah, chuyện 17/2 phải mơi anh Chù lên mới đúng điệu chứ nhể?

Sất said...

Các anh già hói + quân, nếu các anh có ý định kể chuyện lịch sử hãy tường thuật, những gì mắt thấy tai nghe.

Học theo cậu Xập là chuẩn, chỉ tường thuật. Việc đánh giá thế nào kệ mẹ thằng đọc.

Tôi nhớ năm rồi cậu Xập mô tả cảnh chạy cộng quân ngày 30/4, chiến sỹ quân lương lính bác Thiệu bị bắn chết tốt, tiền lương văng tung toé.

Tự nó nói lên tất cả.

Đéo gì cứ áp góc nhìn của Nga sô với địa chính trị, bàn cớ quốc tế làm gì?? Kể thế đâm ra những gì các anh già hói mang lại bằng mẹ zero.

Frankers Lee said...

Hô to Tập chủ tịch muôn năm tiếng Tàu thế đéo nào ý nhờ
Anh chị nào biết chỉ anh phát để anh chuẩn bị hehe

Travis Hawk said...

Chuyện của em Mình nghe mềnhmàng quá nhẻ.

Thế sao nài có gặp lại lần nầu hơm? Gặp lại có hêhê giao-hĩu nhát nầu ko em?

Frankers Lee said...

thêm Mao chủ tịch muôn năm nữa hehe đkm quên mất

Travis Hawk said...

Làm đéo có chuyện quân ta vây chặt mấy sư đoàn Khựa? Địt mẹ con NB ngu đéo để đâu cho hết.

Chắc lại mót bên quân sử VN. Địt mẹ bọn phò.

Travis Hawk said...

Mao chủ tịch muôn năm thì dùng tạm cái nài vậy.

万岁毛泽东 (đọc là Wànsuì máozédōng)

万岁: là muôn năm aka long live.

Frankers Lee said...

Ref: Travis Hawk (85)

Đéo cảm ơn anh Hốc như một tập quán khã khã

Travis Hawk said...

Tập chủtịch muôn-lăm thì dùng tạm cái nài: 万岁习近平 (Wànsuì xíjìnpíng)

Lừa cơ bản said...

@Lão Bựa: lão zà-hói mà kể chiện biên-zới như cặc, tuyền dẫn-nhời cấp trên, đéo có tí-gì mắt-thấy-tai-nghe. Lão nên tắt mẹ loa cho rầu, thật.

Frankers Lee said...

Anh hông định bật lại Tàu đâu hehe
Anh thích Tàu hơn đkm
Wànsuì xíjìnpíng
Viva Viva!

Lừa cơ bản said...

Địch mệ làm đéo có chiện quân Giùn quây Khựa "không có đường nầu rút", cười phọt-mẹ dắm. Kể như-cho con nít lên 3 mờ cũng vác vầu quán được, chịu.

Travis Hawk said...

Hồi đái, giá mà anh Bình nhỏ đánh xuống mẹ Nụi văn-vật nuôn thì ngon nhể. Moa mới các cô giờ thành mẹ côngdân Tào gòi.

Và chúngta would have vỗ ngực xưng tên:

Ủa sư Tung Của rận, bủ sư Duê Nạn rận.

Địt mẹ anh Bình nhỏ nhát.

Frankers Lee said...

Khựa bắn pháo thế này thì đéo trốn mới lạ đkm
Bọn Giùn thủ dâm rất tài
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=5h_utGuOWwI]

Lão Bựa said...

Ref: Travis Hawk (84)

Con nài Lão cấm mài nhắc đến Lão nghe chưa. Thứ nữa lúc ấy mài đã sinh ra đời đâu mà cãi. Cuối cùng là khi Lão cùng lũ con của Ổng nghe ổng kể mà ổng còn căm tức chứ đéo phải nói chuyện vỉa hè. Chấm dứt ở đây nhế con dở.

Travis Hawk said...

Đây là câu chuyện của tướng Vũ Lăng sau này là giám độc học viện quân sự Đà Lạt kể nhế. Lão chỉ thuật lại thế thôi chứ lúc đó Lão đang học ĐH KTQS ở Vĩnh Yên Vĩnh Phúc.@ NB

À, con NB chỉ trích chuyện kể của con giámđốc phò, chứ đéo phẩy cỏn nói thế. Tue bủ xi aka xin lũi dcm.

Lý Thông said...

Lão Bựa said... (93)
Anh Lão không nên nóng có hại cho súng ống !
Chuyện lãnh tụ trước mặt nhân zân thể hiện cảm xúc thì khác jì ôn cụ xám hối khóc lóc sau thịt 5% zân số bắc Giùn trong công cuộc cải cách long trời lở đất ?

Lý Thông said...

Ôi yêu quả tem ông lợn này quá hê hê
Thành các anh bộ đội đã cấp zuyệt !

Lừa cơ bản said...

Ở cồng-cổng CácMác dẫn (@#70), Zì có nhắc đến lá-đơn tự-nguyện, biên sao không con-nầu để-ý, né được tình-cảnh gọi về ôm AK. Zì có-thể bốt lên đây đặng tôi được học-hửi chút không hehe..

Biên đơn, thư, tờ-trình... sao-cho lúc-phải zở-lại hồ-sơ, bản-thân vưỡn vô-can, là một nghệ-thuật chứ đéo đùa, cái-nầy tôi còn kém rất.

Lý Thông said...

Năm nẳm tôi nhiđồng quãng 9-10 tuổi đến trường ngày nào cũng fải hát " Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên jới hay chúng tôi là đồng đội của lê đình trinh ..." và tập quân sự món "quăng lựu đạn jiết quân bành trướng xâmlược" đúng là jáozục Giùn khốn nạn thật zạy cămthù và ziết người ngay từ tiểuhọc .

Chimnho said...

Các 3toong làm ơn thông cảm cho anh NB, dường như ảnh đang tìm cách có thêm vài tem tintin nữa.

Lý Thông said...

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-VMOhbaMesB8/VsLSFZBTzEI/AAAAAAAAAKk/bVQnoFEjAd8/s240-Ic42/02.gif]

An Hoang Trung Tuong said...

Zì Ngài Giùn khấu đầulâu lậytạ zững văncông batoong đã phóng phôngbao chúcthọ mùa tânniên Giùn, trìnhtự random:

- con Vương Chí Sình
- con Chuối thúngđúc
- con Choen (FMBA), thôngqua con Chuối thúngđúc
- con Con Cò (mẽoquốc, 50 ôngtơn), thôngqua con Chuối thúngđúc
- con Lý Thông (âubương, 50 ôngtơn), thôngqua con Chuối thúngđúc
- con Phong Ky (giùnbựa, 50 ôngtơn), thôngqua chị Toét Hói
- con Buyer. Zì chưa zõ ních của con nài tại Quán là gì hehe

Chúc chúng cô toànbộ tânniên súngsính khoáilạc muônphần.

[img=http://m.f29.img.vnecdn.net/2015/02/02/00221917eae81636bbcd4d-1258-1422864612.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Nhân zịp tânniên Giùn, Zì giảng tới chúng cô chút thôngtin ngàngọc

Lý Thông said...

Trên mạng ảo nóng jận mà làm jì !
[img=https://lh3.googleusercontent.com/-hWyxw75F0mk/VsLTaQ2vOXI/AAAAAAAAAK0/2cOdRBHiEHg/s150-Ic42/03.gif]

An Hoang Trung Tuong said...

Zườngnhư, Zì Ngài Giùn, đã vài lần cấm con Não Bựa bàn zìa chiếntranh Giùn?

Lần này là lần chót. Zì sẽ đéo zọa suông hehe.

Con nài ychang chúng bôlão Zì. Đcm lúc nào nào cũng thaothao zìa tỉn Mẽo, tỉn Pháp, tỉn Miên, tỉn Khựa. Thậmchí côngbố cả chiếnlược, chiếnthuật, địahình, súngống, xepháo. Và lúc nào cãi, củng đỏ-mặt-tía-tai, nhấtkhoát đéo chịu nhường-nhời cho người khác.

Zì lạ đéo gì chúng chủng hehe. Chả có tên nào đòm chết được một con địch. Thậmchí chả có tên nào tận-mắt nhiền thấy địch. Tấttật được nghe báocáo của các tấmgương hehe. Các tấmgương ý, thì được đàotạo bởi ban tuyêngiáo trungương.

An Hoang Trung Tuong said...

Tôngtộc Zì Ngài, có quãng 20-30 con từng phụcvụ bùđội ôngcụ. Cũng nhiều con từng thamgia các chiếndạch nhớn như Dienbienphu 1954, Mauthan 1968, Khesanh 1968, Hochiminh 1975, Biengioi 1979, etc.

Zưng zuynhất có nhõn một con từng trựctiếp đòm địch. Đó là con Tunamato trong bài Viẽnchinh Bùđội trứdanh. Con nài có đòm thật, zưng chính cỏn cũng thúnhận, zườngnhư cỏn đéo đòm trúng ai cả. Vì có nhiền thấy địch đéo đâu.

Zững con khác. Chỉ đòm bia trong trườngbắn hehe.

Lão Bựa said...

Lão xin chân thành cảm ơn cô Lý Thông đã phong bao cho Lão (20US). Chúc cô chân cứng đá mềm. Chúa ở bên cô.

[img=https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xft1/v/t1.0-9/12742268_1678538069093978_6960698107394891426_n.jpg?oh=55045b891e6f5efe532bf8786143b6c5&oe=5731BD9B]

An Hoang Trung Tuong said...

Trong chiếnzạch Biengioi 1979 tỉn Khựa, Zì đã giảng nhiều lần. Chỉ có đấu-pháo là chính. Đéo có bắn trựctiếp cặc gì.

Nơi chiếnzạch ý, con Tunabube, em-họ Zì, đóng lính bộbanh, thuộc quânkhu III cộngquân Giùn.

Con nài kém niên Zì khakhá, zưng phải vào bùđội bảovệ biêngiới Giùn vùng Mống Cáy, khi chưa tròn 17, vì cỏn thi trượt đạihọc.

Mùa ý, lếu không zuhọc, thì Zì cũng thành chiếnbanh đòm Khựa.

Con Tunabube vào bùđội chỉ trước chiếntranh 1 tháng. Tậptành vài ngày: đi-đều, bò-lê, xungphong, trương quânkỳ, quăng lịuđạn, etc, là tung mẹ lên biêngiới luôn.

Biêngiới bắc Giùn lúc ý đang cangthang zất. Hai-bên lãnhtụ Giùn Khựa mới bọn Sôliên đàmphán hòabành mãi đéo có kếtquả, nên chuanbi tỉn nhau.

Tunabube đéo được trangbị súng-ống cặc gì. Hệt các chiếnbanh hùngquân Sôliên trong bài Râu Xoắn Một Càng trứdanh. Nguyên trungđội cỏn, chỉ có 10 súng, với vài trăm đạn. Súng này, chỉ zành cho bọn nào trực đêm canh zoanhtrại. Bọn không trực đêm, thì yêmtâm cắn và ngủ, zù thức-cắn cũng đéo có cặc gì, và ngủ cũng chả ngon cặc gì.

Nên hehe Tunabube sau 1 tháng tăng mẹ 3 cân kýlô, thế mới tài.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (107)

Mời batoong tiềm đọc tiếp zìa sựtích chiếnbanh cộngquân Tunabube trong bàibiên Chạy Vãi Cứt.

CBDN - CBDN said...

Tôi tintin, những gì trực tiếp xảy ra chiến tranh biên giới 1979 thì cóc biết gì mấy, nhưng nhiều câu chuyện hậu 1979 thì thưở nhỏ thuộc làu làu, hehe.

Sau 1979, những năm đầu 198X, hàng loạt những truyện tranh đen trắng, nhưng câu chuyện cảnh giác, nôi dung xây dựng xoay quanh về cái gọi là "đội quân thứ 5" của nước mẹ cắm sâu trong biên giới Giùn được tuyên truyền rông khắp.

Tôi vẫn nhớ ngày đó tham gia đội kịch thiếu nhi, cứ đứa nào bị chị phụ trách ghét là được phân công vai thám báo.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Sất (79)

Con nài thảoluận chánhsác zìa phamchat của bùđội cộngquân.

Đcm chúng từng thamgia chiếntranh thật, từng đòm địch thật, thậmchí từng trúng-thương thật, từng chạy-vãi-cứt thật. Zưng khi môtả lại sựcuộc, chúng lại giở sách giáokhoa và báo lácải.

Bọn mặt-lùn cộngquân, và con Não Bựa taychuyên hónghớt, hãy thamkhảo cách biên zìa chiếntranh của con ngụyquân Lâm Chương, bạn Zì.

Đoạn Đường Hốt Tất Liệt, 195 trang, giá 10 ôngtơn

Bọn ngụyquân, hãy nhận của Zì 2 lậy hehe, vì sự côngchánh.

Travis Hawk said...

À, hôm trước em Trang Hoàng có nhắc cô Bựa tay to (big hand) nầu đái đã thoát Lừa sang Canada. Nhẽ là anh Lông Lừa aka Bần Nông Lừa?

Lếu thế thật thì trúc mần anh. Địt mẹ anh thánh thật.

Văn dốt Võ dát said...

Trân trọng kính mời các Giùn Ông, Giùn Bà mlt thưởng lãm chút nhạc nhẽo nầu, đụ mạ anh Zát mệt vãi bườm.

[youtube= https://youtu.be/tN9-2SR9ZgE]

Travis Hawk said...

Nhân Zì vĩ đại đương giảng bài, cho Moa hỏi nhát.

Mama Moa bị chứng viêm gân tay. Sáng ngủ dậy cứng tay không vậnđộng được. Phải tập thểdục khởi động lâu mới bớt đau. Ma ko bị thoáihóa cột sống hay viêm thấp khớp, lòng mề ngon lành đéo dính bịnh gì cả.

Ma đã đi khám nhiều chỗ và uống thuốc mãi zưng đéo hết.

Giờ để tay hết đao thì phải mần gì? Tập bài gì? Bú thuốc gì?

Travis Hawk said...

Các cô caothủ thợ lang xin hãi cho Moa vài dòng tư-vấn.

Moa xin lại trước Zì và các cô 1 lại.

Bazi Lốp said...


Bệnh của bô lão cachmang Giùn là như thế.
Tôi không nói LãoBua đáng kính đâu nha.

Hồi bé tôi cũng tin sái cổ y như vậy, mỗi lần các cụ kể chiện là hóng y như chó hóng tát ao.
Nhưng giờ lớn rồi, có vện con gia đình rồi thì he he, còn phải xem xét.

Ko phải vì bệnh thành tích mà các bô lão khoác lác. tôi muốn nói đến 1 khía cạnh khác đó là cái uy.

Đèo mẹ, bô lão mà có của ăn của để tí thì nhời vẫn còn trọng lượng lắm, chứ thất thế thì sorry he he biết rồi đấy.
Đôi khi cũng phải để các cụ ra oai tí chứ, đặng kiếm tí số má nơi cháu con. nói thật ra thì còn gì là uy chứ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Travis Hawk (113)

[fo: color="#006600"]Viêm-gân mãn[/fo], thì chả có thuốc đéo nào chữa được, cũng chả mủxẻ cắtsẻo đéo gì được.

Chỉ có nhõn cách, là [fo: color="#996633"]luyện-công chứcnăng[/fo], kiêm [fo: color="#996633"]chiếu tia hùngngoại[/fo].

Con nài chạy za chợ, mua quả [fo: color="#FF0000"]đèn hùngngoại[/fo] (địch con mẹ là đèn điện mào-hùng thôi, chứ chả có đéo gì lạcpịt aka đặcbiệt), gòi lúc nào zảnh, thì chiếu mẹ đèn đẻn vào nơi gân đaođớn. Mùahè nóngbức cũng phải chiếu, đừng quên.

Cùng với đó, là luyện [fo: color="#FF0000"]Thạch Hóa Công[/fo] và [fo: color="#FF0000"]Can Dục Công[/fo]. Hai món nài Zì Ngài giảng nhiều bận gòi, hỏi nữa Zì tát cho chết cụ chúng cô. Can Dục Công thì tậptrung zọc hai cánh-tai.

[fo: color="#006600"]Viêm-gân cấp[/fo], thì bú thuốc âubương, theo chỉđịnh của bọn conlang aka doctors.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (116)

À, chơi điện-châm cũng hiệuquả đó nha.

Dirty Harry said...

Đọc lại các cồng về tình yêu của con ZÌ mềnh màng rất !!!

Ôi tình yêu, tôi đéo hiểu đc tôi nữa cacc ah, tôi thích cảm giác yêu từ cái nhìn đầu tiên...nó vượt qua mọi rào cản, không cần biết quá khứ, con người, địa vị, tiền bạc, giàu nghèo.
Một tình yêu rất là công chính, bao giờ tôi mới có

Lão Bựa said...

Mụ Zì có thể giải thích cho Lão về Ilcoin được không? Thành trước nha.

Củ ChuốiTây said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (117)

Năm nay, Zì có định dành thời gian 6 tháng, để hoàn thiện sách Ngũ niên chưa?

Lý Thông said...

Quê tôi hồi Khựa tỉn Giùn có ngài thượngtọa chủ chì ở chùa " Cả " thuộc Namđịnhchó cũng bị bắt đi bộđội lại còn bị gắn cho cái mác "tình nguyện" .
Vài năm sau gặp ngài khi đã xuất ngũ ngài kể zằng hồi đó bọn tuyênjáo, camfường épbuộc và zùng ngài để nhồinhét lòng yêu nước kíchđộng nhânzân xả thân cho lãnhtụ ...Cũng may cho ngài chỉ làm lính hậucần không fải cầm súng sátsinh, đm Giùn ácđộc thật !

Lý Thông said...

Post film nghệ thuật có bị bộđội jọ mõn không Zì ơi ?
Trả zụ như này
[img=https://lh3.googleusercontent.com/-Wn5btomLICSHXMRgLJBTivkp9kzaB_JSf8i_V_QPVQ=m22?cpn=19UAificjjNQsAiN&c=WEB&cver=html5]

Lý Thông said...

[youtube=https://youtu.be/tfSVXi8BX0k]

Lão Bựa said...

Ref: Lão Bựa (119)

Tại vì có người bạn đến rủ Lão chơi cái game này. Đọc ở trang chủ và các trang khác nhức hết mẹ cả đầu lâu mà vẫn lơ mơ zư hồi đầu tìm hiểu về Bitcoin. Khi nghe mụ Zì giải thích cặn kẽ thì hiểu còn Ilcoin thì lại đéo hiểu gì nhiều. Đèo mẹ.

Travis Hawk said...

Thành Zì đã cho ý kiến chỉ-đạo. Mấy món công ý Moa biết gòi. Moa sẽ kêu mama mần ngay đéo nói nhiều.

Tháng sau lên báocáo kếtquả.

CBDN - CBDN said...

Ref: Dirty Harry (118)

Kiểu "Không cần biết em là ai, không cần biết em từ đâu" thế nài à
[youtube=https://youtu.be/K8ua-ooV1Io]
[youtube=https://youtu.be/mbgFiPMwq90]


"Không cần biết em là ai
Không cần biết em từ đâu
Không cần biết em ngày sau
Ta yêu em bằng mấy ngàn biển rộng
Ta yêu em qua đông tàn ngày tận
Yêu em như yêu vùng trời mênh mông

Không cần biết đêm dài sâu
Không cần biết bao gầy hao
Ta ngồi đếm tên thời gian
Nghe thương yêu dâng cao như ngọn đồi
Như xa xôi nay quay về gần gụi
Yêu em, khi chỉ biết đó là em

Để rồi từ đó ta yêu em không ngại ngần
Để rồi từ đó trong bước chân nghe gần hơn
Một ngày lại đến, trái tim ta dại cuồng
Rồi từng chiều lên mang nỗi buồn vô biên

Cho dù biết em rồi đi
Cho dù biết không chờ chi
Nhưng lòng vẫn nghe cuồng si
Nghe trong ta quên đi lòng sầu hận
Ta yêu em chưa bao giờ một lần...
Yêu em, vì chỉ biết đó là em"

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (21)

Đối với trải nghiệm của cá nhân tôi, cồng này cô Zì đúng.

Tình yêu nào rồi cũng nhạt đi - say mê nào rồi cũng phôi phai, theo thời gian, theo quy luật, theo tuổi tác, theo hoàn cảnh...

Nhẽ chỉ có sự si tình định mệnh khiến mối quan hệ ở tầm cao của sự gắn bó như máu thịt, mới khiến con người ta vượt qua tất cả để không chia xa.

nang_giua_trua said...

Ref: CBDN - CBDN (43)

Chị vẫn Giùn nguyên đây chứ đã kiều nào đâu em ơi.

Chân thì nhờ hồngphúc tổtiên vẫn đang chống nạng và ngồi xe lăn, chưa đi được. Chắc do già rồi nên lâu lành.

Cơmà đúng là can tội "diễn sâu" thật. Lần sau xin chừa, hi hi...

Fan QingJun said...

Zì yêu mến.
Papa của Choen tiền sử bị hở van tim 2 lá dẫn đến suy tim độ 4. Hiện đang nằm ở Bạch Mai. Nhờ Zì giảng vài dòng về bệnh bểnh. Có nên phẫu thuật thay van không Zì nếu không phẫu thuật thì biện pháp điều trị là gì?
Phẫu thuật thì nên chỉ định bác sỹ nào.
Đội ơn Zì!

Travis Hawk said...

Zì vĩđại giảng về chiến tranh Tào-Lừa 79 mần Moa nhớ đên cô Hoan Hoàng Văn.

Moa nhớ Zì có jảng đâu đó năm 2012, là cô Hoan có đứa con, đã già rồi. Và nhẽ cô này còn giữ tập bảnthảo về zững bímật thâmcung bísử của B, do cô Hoan truyền lại.?

Đã 4 năm trôi qua, Zì có biết tôngtích cô này ko? Cổ còn sống hay đã chết?

Travis Hawk said...

Mà lúc 79 ý, Sô Liên cũng yếu mẹ gòi, nước xa đéo cứu được lửa gần.

Cô Hoan Hoàng Văn đã tỵ-nạn ở Tào và được Bình nhỏ hết sức nể trọng. Bình nhỏ chắc-chắn biết mâu-thuẫn giữa cổ và anh 3Zuan.

Tại-sâu Bình nhỏ đéo thịt mẹ đám anh 3Zuan, gòi đưa cô Hoan lên nắm quyền? Hay Bình nhỏ đéo muốn thế?

Zì ngài nhón tai giảng thêm tý đi.

Bay bay mặt ngửa said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (107)

1979 mà Zì đã đi du học rồi á, đéo gì jà-hói zị, tui đéo tin đâu nha.

Lý Toét said...

Ref: Travis Hawk (131)

Cờ đến tay ai, người ấy phất. Nếu cô Hoan lên ngôi thì cô Zuẩn cũng phải chạy sang Tàu.

Muốn nghiên cứu đảng sử giai đoạn này, phải đi vào hai khái niệm: Xét lại vs Giáo điều.

Travis Hawk said...

Buonasera thầy Lý.

Lúc lủng, Bình nhỏ đã ghét 3Zuan rất vì cổ ủn Hoa kiều ra khỏi Lừa. Cổ cũng biết 3Zuan bật Tào, mộng tiểu bá địt mẹ. Moa nghĩ lếu 3Zuan sang Tào nhẽ đéo có chỗ dung-thân. Chại sang Sô Liên thì lại đc nhỉ?

Lý Toét said...

Anh Pìng không ghét vì chuyện lặt vặt ấy đâu. Cụ thể là dân Lừa gốc Tàu về Tàu chỉ là công dân hạng 2.

Thằng nào cũng tinh ôm Tàu hết, nhưng khi Hoan được nước Mẹ tin rồi thì 3Z chỉ còn cơ hội ôm Nga trả bằng việc giao bể Đông cho Nga.

Tranh chấp đàn em Cam bốt chỉ là cái cớ, lợi lộc gì ở đó đâu. Bằng chứng là sau 10 năm chiếm đóng Kam chỉ làm Lừa vốn đã nghèo lại thêm kiệt quệ.

Travis Hawk said...

Cơ mà đằng đéo nầu Lừa cũng nằm trong tay của Tào. Moa chỉ tiếc cái houchau Tào hehe.

Bình nhỏ nhẽ cũng đéo muốn nhận Lừa. Tội đéo gì nhận 1 thằng nghèo xác nghèo xơ cho thêm gánh nặng, lại húng chó tráo trở đéo biết đao mà lần.

Cứ để cho Lừa phụ-thuộc Tào, mãi mãi làm nôlệ lại hay.

Bình nhỏ lão anhhùng quả caothủ.

Lý Thông said...

Zì và các cao thủ trên quán khai sáng cho tôi một chút !
Media ở Giùn (mạng zânchủ và zânchủ đểu ) zùng beng lên là Ba Zũng thân fương tây, Lú thân Khựa vv...
Nhưng theo thiển nghĩ của tôi B tung tin lên như vậy để bịp nhânzân là chính kiểu đấy nhé trong đảng cũng nhiều fái ( fái thân tào, fái thân nga, fái thân mẽo ...) zânchủ zất !
Kể từ khi Linh mù , Đồng vều, Địtmẹ aka Đỗmười lén sang chengdu ký hiệpước đến nay thì cơ cấu của B đều zo các lãnhtụ Khựa sắp đặt .
Nhưng nội bộ Khựa cũng chia làm nhiều fái như fái bảo thủ của họ Zang, fái cấp tiến như Chuzungcơ sau này là họ Ôn và fái thái tử đương kim hoàng đế Tập nên xứ Giùn ông nào là đệ của các lãnhtụ Khựa đang nắm binh, quyền thì ông í thành lãnh tụ tối cao ở Giùn có phỏng ?

Bần Nông xứ Lừa said...

đm, con Não bựa salon 100%, củ cặc, chính xác là tủ lạnh của B. ặc...ặc. Làm lồn zì có chuyện lừa quây tàu. hố..hố, đm tank của khựa cải trang thành T54, cắm cờ đỏ sao vàng phi thằng vào doanh trại của lừa bắt sống lính lừa ngon như óc chó. Hi...hi...hi.ĐM tank khựa nó xuống tận đồng mỏ roài đới các bố cháu ợ. nó biểu diễn cho lừa biết thế nào là chiến fáp thoai. ặc..ặc. Boring ! Nói chung toàn tủ lạnh của B,fi thực tiễn, đánh lồn zì cái thằng lừa ấy mà. he..he !

bi bo said...

Đầu năm, mồng 8 Tết Bibo đến quán Lộc Vàng. Quán vắng teo tẻo. Có lẽ do mọi người vẫn đang mải mê chạy xô chúc tụng ngày đầu năm chăng? Các ca sỹ vưỡn thay nhau lên hát mặc dù bên dưới chỉ vài mống ngồi.

Bibo chúc mừng năm mới Lộc chưởng lão, đồng thời cũng chuyển nhời hỏi thăm của anh Tây bương An Hoàng Trung tướng tới bỏn. Nhưng có vẻ Lộc chưởng lão không biết thì phải. Bởi thấy mặt bỏn cứ ngơ ngơ :)) Hay là Lộc chưởng lão dính phát 8 năm rồi nên giờ nhắc tới cái gì dính dáng tới là sợ mà lờ đi chăng :))

Nói chung, ở Hà, quán Lộc thì độc nhưng khách khứa lưa thưa thì cũng oải như củ cải. Dẫu sao mong cho Lộc chưởng lão giữ mãi được niềm đam mê của mình :)

[IMG]http://i241.photobucket.com/albums/ff279/tuankhoi988/loc%20vang_zpsp1avw79o.jpg[/IMG]

Lừa cơ bản said...

Ref: bi bo (139)

Cô chuyển nhời của mụ Zì kèn-teo thì bố ông Lộc cũng đíu biết là mụ nầu, cứ như chuyển nhời của anh Ô không bằng hehe chết cười...

Cạo râu rồi said...

Ref: CBDN - CBDN (126)

Cái cảm giác đấy tôi chưa có cơ hội trải nghiệm lần nào thưa anh !!!

1 Phần do những em tôi thích thì cái nhìn đầu tiên thì các em lại không và ngược lại cũng.
1 Phần vì cái tư tưởng BKC, nề nếp gia phong, môn đăng hộ đối, gia đình cơ bản, tính tôi trong tình yêu lại lo xa, yêu có thể xác định lâu dài luôn nên lắm lúc tôi thấy sợ sợ là.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=DFiqanM6Frg]

"Đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng không duyên
Đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng không thành
Đời tôi cô đơn nên yêu ai cũng dở dang, yêu ai cũng lỡ làng dù rằng tôi chẳng lỗi chi .
Đời tôi cô đơn nên yêu em chẳng bao lâu , vì mai nay em lên xe hoa bước theo chồng , đời tôi quen cô đơn nên tôi chẳng trách em , tôi quen rồi những chuyện dang dở từ khi mới yêu .
Tôi quen , tôi đã quen rồi em , dang dở chuyện tình yêu , tôi không xây trên bạc vàng , tôi quen , tôi đã quen rồi em , em khóc làm chi nữa , bận làm gì kẻ trắng tay .
Tôi xin , xin chúc em ngày mai , hoa gấm ngọc ngà luôn vây quanh em cả cuộc đời , riêng tôi , duyên kiếp luôn dở dang , nên suốt đời tôi vẫn yêu cô đơn như tình nhân"

An Hoang Trung Tuong said...

Zì Ngài Giùn vượt đèo Giùn đêm giaothừa Giùn.

[img=https://3.bp.blogspot.com/-ulDT2tCB0f8/VsQsYz-1fDI/AAAAAAAAAUk/r2pthL8peqs/s1600/tet%2B01.jpg]

Xe utu leo đèo túcđụ 10Km/h (vuilòng quansát đùnghù táplu), bám đít con utu-tải chạy cách 10m, túcđụ tươngđương. Mâymù mịtmùng tứphía, chả quansát được cặc gì. Ngược-chiều có con utu khác đang xuống đèo, zọi pha zựczỡ.

[img=https://2.bp.blogspot.com/-NpULcdY7GEs/VsQsY4OANbI/AAAAAAAAAUo/BFz82fzP4Cc/s1600/tet%2B02.jpg]

Bên-trái là vách-đá zựng-ngược. Bên-phải là vực hunhút hunhút. Không có zững tấm phản-quang vàng mới zựng, nhẽ Zì Ngài lao mẹ xe xuống miênman đéo thảoluận nhiều.

Vậy mà, vưỡn có con Uây Tào phi vọt qua. Địch còn mẹ Giùn, đúng là vôđạch thiênhạ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Lý Thông (137)

Ngàn mùa vưỡn vậy, có đéo gì khác đâu, mà phải hỏi, hả con mùm bò.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Bay bay mặt ngửa (132)

Zì từng zuhọc Đôngphương Họcviện 193x cùng con Phông Lê Hùng, chó No1 của em Khai Manh, vện ôngcụ Minhzauzai.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Travis Hawk (131)

Anh Pình bạn Zì cũng muốn đập chết con 3Zuan gòi đưa con Hoan Hoàng zìa Lừa, zưng Sôliên ký mẹ hiệpước phồngthủ songphương 1978 mới 3Zuan.

Với anh Pình, thì Hoan hay Zuan cũng như nhau thôi, miẽn là ngoan. Zưng trong hai con ý, thì Hoan nhẽ ngon hơn, vì từng zuhọc Khựa, mần đạisứ Khựa nhiều mùa.

Zuan thì thấthọc, lại đéo biết tiếng Khựa, lại sađà vào quanhệ mới Sôliên quá sâu.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Travis Hawk (130)

Con ý tròmtrèm 90 niên gòi, nhẽ leo mẹ lên nóc tủ vài mùa gòi

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Fan QingJun (129)

Bịnh này đơngiản (zìa nguyênnhân, triệuchấng), zưng Zì không điềutrị được hehe bởi Zì chưa có kanhnghiệm lâmsàng.

Cô vuilòng đến thamvấn các conlang taychuyên tiêmmạch. Zì thì biết, bịnh ý khó điềutrị nụikhoa (aka bú thuốc).

Đạikhái, chứng hở-van-tiêm sẽ khiến tiêm phải hoạtđộng nhiều hơn. Khi tiêm đập, máo không chạy tuốt vào đụng-mạch, mà tràn ngược mẹ lại tiêm (một-phần). Ychang cái máy-bơm-nước bị thủng mẹ vòi-ra. Với cùng lượng máo nuôi cơđịa, tiêm phải đập gấp zưỡi, gấp đôi.

Tiêm hoạtđộng nhiều vậy, nên sẽ nhọc, giảm năngsuất.

Lếu cô cần mủxẻ (thay van hay canthiệp gìgì), thì nên làm sớm, tránh ngậm lâu tới lúc quá giàhói, sẽ gặp nhiều khókhăn.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Củ ChuốiTây (120)

Zì đang cốgắng có nhiều thờigian zảnh đặng miệtmài côngcuộc mần sách thưa quý batoong. Đó sẽ không đơnthuần là một ông sách, mà là một cột-mốc vĩđại của Xứ Giùn hehe.

An Hoang Trung Tuong said...

Zì chuanbi bốt bài zìa em nài, mời chúng batoong gúc tiềm tưliệu trước:

[img=https://4.bp.blogspot.com/-6WIhqKevRrI/VsQ_SOL3hOI/AAAAAAAAHvM/fe9wMPnIqso/s1600/ylan.JPG]

Xoong Thủng said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (149)

Hum trước anh mới đọc được thông tin về em Ỷ Lan sáng tác ra chuyện Tấm Cám để PR bản thân??? Nếu đúng vậy thì cũng cao thủ phết nhể

Phong Ky said...

Mụ Zì nên tập trung vụ sách, bởi thời gia kéo đã khá dài.

Khi Mụ tập trung và hiệu chingr, sẽ là bước đột phá, việc này rất quan trọng khi phổ biến Bựa.

Thời gian Phổ Cập ko còn nhiều.

Lý Thông said...

Không biết nguyênphi Ỷ Lan có hủhoá mí anh Kiệt Lýthường không nhể ?
Mà nghe nói anh Kiệt luyện " Tịch Tà Kiếm Phổ " chỉ có vét máng được thôi chứ tỉn thế đếch nào được hu hu ......

CBDN - CBDN said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (149)
khởi động tí cho xôm
===============
[im]xxxxxx[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-Xv6SGWNMrbg/VsRuPuG5xCI/AAAAAAAAAtY/lW-EScyhjLI/s1600/yl1.jpg[/im]
[im]https://4.bp.blogspot.com/-GWqLfyDpQgs/VsRuVQ6hN8I/AAAAAAAAAtc/IaPZvMEB3Ac/s1600/yl2.jpg[/im]
[im]https://1.bp.blogspot.com/-XoCcNb2qUpE/VsRuaIsqGJI/AAAAAAAAAtg/3G9YGIkEQnU/s1600/yl3.jpg[/im]
[im]https://1.bp.blogspot.com/-XqB8wQ95c4I/VsRu3olq61I/AAAAAAAAAto/tbAz7PxZZds/s1600/yl4.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-suNc5oIg8GI/VsRvCnzkMmI/AAAAAAAAAtw/-_ghsFszzbw/s1600/yl7.jpg[/im]
[im]https://4.bp.blogspot.com/-26bLfjrqwI8/VsRvLP1zxTI/AAAAAAAAAt4/Vvar7xvutIk/s1600/yl8.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-CqxYpwk6ZbU/VsRvSRYhM9I/AAAAAAAAAt8/HY_TAr1HwPg/s1600/yl9.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-5gyGBLiDegI/VsRvWudWxFI/AAAAAAAAAuA/cl08szY3SIs/s1600/yl10.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-ypRIjyq078E/VsRvblT8HOI/AAAAAAAAAuE/mWR61F7yogY/s1600/yl11.jpg[/im]
[im]https://2.bp.blogspot.com/-66qKYI-Wepw/VsRvgzU6PVI/AAAAAAAAAuI/SPw8l_bHHlY/s1600/yl12.jpg[/im]
[im]https://3.bp.blogspot.com/-8WUYX0lWO0A/VsRvlmDLEbI/AAAAAAAAAuM/NGSMmGXNpXw/s1600/yl13.jpg[/im]
=========

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (153)

Hồi ấy, lần đầu đọc cồng cô Zì viết về YL buổi đầu gặp LTT mà buồn cười mãi, "phũ mồm" đến thế là cùng.

Lúc ấy bất giác nhớ ra hình ảnh một nàng thục nữ trong tà áo mớ ba mớ bảy duyên dáng nép mình sau rặng dâu và véo von khe khẽ hát - đó là hình ảnh được vẽ trong 1 cuốn truyện tranh lịch sử đen trắng "Nguyên Phi Ỷ Lan" xuất bản thời đầu 198X.

Văn dốt Võ dát said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (149)

Truyện Tấm Cám fẩy không Xơ?

Lý Thông said...

CBDN - CBDN said... (153)
Cảm ơn vs Lily zất !

Xoong Thủng said...

Ref: CBDN - CBDN (153)

Đọc đoạn quote của Các Mác anh mới nhớ ra đền thờ em YL nằm ở ngõ Tạm Thương, Hàng Gai phố

[img=http://www.baoxaydung.com.vn/stores/news_dataimages/nga/022016/03/15/154401baoxaydung_Nhung_nguoi_ban_noi_ngo_Tam_Thuong.jpg]

[img=http://a9.vietbao.vn/images/vn999/350/2015/11/20151101-nang-long-voi-ngo-tam-thuong-ha-noi3-1.jpg]

Giờ đến ngõ Tạm Thương thì không thể thiếu món nem chua rán, phô mai gậy he he

[img=http://media.foody.vn/res/g5/45126/s640x640/foody-nem-chua-ran-ngo-tam-thuong-442-635847869960591850.jpg]

Lừa cơ bản said...

Hehe, cồng xưa Zì giảng về vàng-son Lan thánh quá, hâm-mộ rất.

Gì-thì-gì, thời Lan-Kiệt song bím hợp-phích, Giùn cũng từng đưa bù-đụi sang Khựa chặt-chém cướp-hiếp-giết (sử bẩu thế), không hỉu có nghi-vấn nầu ở-đây không nhỉ?

Đầu Đất said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (142)

Địt me, được trả tiền cafe cho ngài Zi ở somewhere in Hanoicho, quả là một vinh dự tao nhã nhất mẹ đời Đất.

pepsti said...

Lần theo dòng sự kiện của chi bộ về NP Ỷ Lan, có bài thơ này của cụ Thái Bá Tân hay phết. Cũng đầy đủ sự kiện lịch sử như mụ Zì.

Lừa cơ bản said...

[img=http://media58.vntinnhanh.vn/files/images/site-2/20160211/web/thang-dai-loan-5-4-viet-nam-khoi-dau-suon-se-tai-afc-futsal-championship-2016-15-234550.jpg]

Hehe, chúc-mầng đụi bóng mini 5 Giùn đã vượt võ-môn, za-nhập lễ-hội làng bóng mini hoàn-cầu.

pepsti said...


Thái Bá Tân
29 Tháng 7 2014
NGUYÊN PHI Ỷ LAN (1044 – 1117)
1
Có một truyền thuyết đẹp,
Đúng hay không, bàn sau.
Và theo truyền thuyết ấy,
Có một nàng hái dâu.
Nàng, cô thôn nữa ấy,
Rất xinh đẹp, tất nhiên.
Nết na và chăm chỉ,
Không thể không dịu hiền.
Một hôm, đang dưới bãi
Thì xe vua đi qua.
Ấy là vua tìm vợ,
Vì vua đã, đang già.
Khỏi nói, các cô gái
Tranh nhau đứng trước ngài.
Họ thích làm hoàng hậu
Và quyết không nhường ai.
Thế mà thôn nữ ấy,
Cô gái đang hái dâu,
Vẫn luôn tay, cứ hái,
Thậm chí không ngửng đầu.
Vừa hái dâu vừa hát,
Mà cô hát rất hay,
Đến mức vua dừng lại,
Nghe, và lòng say say.
Từ tò mò, rồi thích,
Rồi yêu cô gái nghèo,
Vua cho người cung kính
Rước kiệu cô về triều.
Rồi lấy nàng làm vợ,
Rồi gì gì, gì gì,
Cuối cùng cô gái ấy
Thành Ỷ Lan chính phi.
Ỷ Lan, vì hôm đó
Cô đứng tựa cây lan.
Vừa hồn nhiên, vừa đẹp.
Cũng có người bảo gian.
Có một nhà viết sử
Vừa viết sách về cô,
Nói bố cô lúc ấy
Làm quan ở kinh đô.
Có thể ông biết trước
Việc vua về vùng ông
Nên sai con phục sẵn,
Như phục chim vào lồng.
Nên cô mới ra bãi
Vờ chăm chú hái dâu,
Cố tình không chú ý,
Cố tình không ngửng đầu.
Vì biết có chú ý
Cũng chẳng ăn thua gì.
Vậy phải làm gì đấy
Thật lạng mạn, ly kỳ...

pepsti said...

2
Ngoài đời, bà quả thật
Chuyên trồng dâu nuôi tằm.
Tên là Lê Thị Yến,
Quê ở huyện Gia Lâm.
Vua đã bốn mươi tuổi
Mà chưa có con trai,
Nên gặp được Thị Yến
Vừa xinh vừa có tài
Liền lấy bà làm vợ,
Xây riêng một cung to,
Nay là đình Yên Thái,
Cách không xa Bờ Hồ.
Bà sinh hai hoàng tử
Cho vua Lý Thánh Tông.
Con đầu là Càn Đức,
Sau thành Lý Nhân Tông.
Thế là vua mãn nguyện,
Được như ước, còn gì?
Nên bà được cất nhắc
Thần phi, rồi Nguyên phi.

pepsti said...

3
Năm một không sáu chín
Vua đi đánh Chiêm Thành.
Đem mọi việc quốc sự
Giao cho bà điều hành.
Vua đánh mãi không thắng,
Đang có ý lui quân,
Thì biết tin hoàng hậu
Ở Thăng Long được dân
Và các quan kính trọng
Vì các việc triều đình
Đều được bà làm tốt.
Vua xấu hổ, giật mình.
Đàn bà mà giỏi thế,
Vậy đàn ông thì sao?
Thế là vua quyết định
Lại tung quân đánh vào.
Lần ấy vua thắng lớn,
Lấy thêm được ba châu,
Bắt vua Chiêm, Chế Củ,
Phải uốn gối, cúi đầu.

pepsti said...

4
Tháng Giêng năm Nhâm Tý,
Tức một không bảy hai,
Thánh Tông lâm bệnh chết,
Lý Nhân Tông lên ngai.
Càn Đức mới sáu tuổi,
Còn nhỏ, chẳng biết gì,
Nên xẩy ra cuộc chiến
Giữa hai bà Hoàng phi.
Một bên là Thái hậu
Đang thực nắm quyền hành,
Nhờ có sự ủng hộ
Thái sư Lý Đạo Thành.
Còn bên kia, yếu thế,
Là Ỷ Lan Thái phi.
Làm mẹ vua còn nhỏ,
Không có quyền hành gì.
Sau được Lý Thường Kiệt
Đứng hẳn về phe mình,
Ỷ Lan giành thế thắng,
Quên hết cả nghĩa tình.
Bà bắt con, Càn Đức,
Chôn Thái hậu họ Dương
Và bảy sáu thị nữ
Cùng Thánh Tông, thật thương.
Còn Thái sư họ Lý
May không bị giết oan,
Giáng chức thành Tả gián,
Đi coi châu Nghệ An.
Vậy là một thôn nữ,
Hiền dịu và xinh tươi,
Vì quyền lực, đã giết
Những chừng ấy con người.

pepsti said...

5
Nắm toàn quyền triều chính,
Từ Ỷ Lan Thái phi,
Thành Ỷ Lan Thái Hậu.
Sắp tới bà làm gì?
Lần thứ hai nhiếp chính
Năm một không bảy tư,
Bà lại mời ra Bắc
Lý Đạo Thành Thái sư.
Bà quên thù hận cũ,
Giao trọng trách cho ông,
Để cùng Lý Thường Kiệt
Lo gánh vác việc công.
Nhờ thế mà đất nước
Được ổn định dài lâu,
Bình Chiêm rồi phá Tống -
Việc này bà công đầu.
Sử cũ còn ghi lại,
Năm một một không ba,
Bà lấy tiền công quĩ
Và một phần tiền bà
Để chuộc các cô gái
Bị bán cho nhà giàu,
Tìm đàn ông góa vợ
Để họ thành cô dâu.
Vốn là người mộ Phật,
Là người tu tại gia,
Bà xây nhiều chùa, miếu,
Nhất là khi về già.
Có người nói, bởi lẽ
Lòng bà không thảnh thơi,
Hối hận vì đã giết
Bảy mươi bảy con người.
Rất có thể như thế,
Cũng có thể là không.
Lịch sử rất sòng phẳng:
Khen khi bà có công.
Ngược lại, khi có tội,
Phải mang tiếng với đời.
Không ai có thể thoát
Luật trời và luật người.
Bảy mươi tuổi, bà chết,
Ba hầu gái chôn theo,
Những người bà yêu mến,
Tức là những người nghèo.
Hà Nội, 17. 4 . 2012

pepsti said...

Ở trên có đoạn TT nói là : Ỷ Lan hỏa thiêu Hoàng Hậu và 70 cung tần.
Có nội dung nói nguyên do của việc này là trước đó Hoàng Hậu không có con nên đã tráo Càn Đức là con và cho là Ỷ Lan sinh ra súc vật. Sau này Ỷ Lan nắm được bộ đội đã tắm máu Hoàng Hậu và 70 cung tần nhằm trả thù việc đánh tráo Càn Đức.

lenin said...

Chào chi bộ

lenin said...

Chúc chi bộ một ngày vui vẻ, i am new commer

Văn dốt Võ dát said...

Ờ, ờ, chầu cô Nin mlt, quán đéo còn ai trà nước nên anh Zát fẩy nhấc đít fa trà mời cô vậy, và anh nhắc cô nhời Trung Tướng kèn Giùn đại để thế nầy: vầu đây thứ nhất là Nổ, thứ hai là Chưởi, chứ chầu nhau là vi hiến đấy. Cô nin căn cứ vầu chủ trương đó mà sinh hoạt cho tốt nhế, đụ mạ cô, anh cút, nỏ chầu, @Tĩnh lợn.

lenin said...

Đkm anh nổ thánh mẹ rồi cô dát đéo phải nhắc hehe tinhien sin cảm ơn cô welcome

JoJo said...

Hi all, chi bộ thúi!

Sau Valengkeng mí hoa hồng thì đến lúc phẩy tính đến bánh mỳ chứ nhỉ? :)
Đệ anh JoJo đang có nguồn Than hàng ngàn tấn, bựa nầu có nhu cầu thì ới anh một tiếng nha. Vì là tình thương mến thương nên giá cả cũng tình thương mến thương, ưu tiên bựa nầu có nhà máy trực tiếp, sử dụng nhiều than, như xi măng, luyện kim, etc ...
Cụ tỉ, mời liên hệ krongpok@gmail.com. Deal thành, chỉ cần donate anh JoJo ly café là ok gòi, hehe.

Người ta thì cuối năm bán vôi đầu năm bán muối, còn anh JoJo đầu năm đi rao bán Than, hy vọng năm nai hết “than”, và có mảnh tình ôm hông như thằng thầy bạn anh đã fán, chứ bụng bự lên hàng ngài thì nguy hỉm quá. Già hói gòi mà cứ cơm niêu nước lọ mãi cũng chán. Lại than gòi, ai mua Than hơm???

P/s: Nhớ loanh quanh miền Bắc thoy nha, chuyển lên sao hoả cũng được dưng chết xèng vận chuyển :)

Ngẩu Pín said...

anh Bibo lên quán cô Vàng nữa thì chuyển lời của tôi nữa nhé.

Ngẩu Pín said...

Dì ngài vĩ đại ơi trình Sử giờ anh lên le vồ vãi lồn luôn hehe

F1 Condor said...

Zậy za cuộc chiến Lừa-Khựa nổ za tháng 2-1979 à cơ.

Đéo biết bọn Hoakieucho ở bkc sao chớ bọn Hoakieucho ở trong Gòng như nhà thiếm Đánh bị quoánh cuối năm 1978.

Khi ấy thiếm còn bé lắm, nhưng vẫn nhớ hình ảnh bộ đội Cụ súng ống quân trang nghiêm chỉnh đọc lệnh trưng thu tài sản, đến giờ nhà thiếm vẫn còn giữ các biên bản trưng thu nài. Congsan chơi chữ hay đéo chịu, đéo dùng chữ 'tịch thu' mà thay bằng 'trưng thu'.

Khi ấy, nhà cửa xe cộ các cái đều bị trưng thu tiếp quản niêm phong ngai & luôn, chỉ giữ lẹc tư trang đồ đạc cá nhơn trong nhà hoy. Zồi cả nhà bị tống đi mần kinh tế mới ở Ban Mê.

Nhớ đâu sau đó vài tháng (hông biết trước, trong hay sau cuộc chiến) thì hầu hết câc gia đình Hoakieucho lẹc congsan cho đi di cư với điều kiện trả 12 cây vàng/ mạng, thời ấy.

Nhà thiếm đông, lại bị quoánh sạch đéo đủ xèng, còn các nhà cô, chú vẫn còn giữ kịp ít vàng nên đã đóng đủ và cùng ông bà nội lên tàu sắt Panama neo ngoài cảng Gòng để đi định cư sang Pháp nhợn.

Sau ấy là một quá trình khổ ải địa ngục. Trước 75 ông già mần ở phi cảng Gòng và có cơ hội đi Mẽo khi ấy nhưng ông đã quyết ở lại (chính xác ông í chỉ lẹc 1/2 suất, tức chỉ mang lẹc zợ + 3 con, cơ mà ổng có tới 99 đứa hehe nên ở lại tất).

Ổng ở lại vì tin vào sự hoà hợp như congsan tuyên truyền và ông í đã sai lầm với đợt quoánh Hoa kiều năm 78-79 trong phong trào cải tạo tư sản thời í.

Một thời đau buồn bú zù ợ.

Nguyen Sang said...

Đại Việt sử kí toàn thư đọc nhiều đoạn chả khác Tam Quốc diễn nghĩa.

Trang 200 chép:

"...Vua biết tin, sai Lý Thường Kiệt, Tông Đản đem hơn 10 vạn binh đi đánh. Đường thủy, đường bộ đều tiến. Thường Kiệt đánh các châu Khâm, Liêm; Đản vây châu Ung, Đô giám Quảng Tây nhà Tống là Trương Thủ Tiết đem quân đến cứu. Thường Kiệt đón đánh ở cửa ải Côn Lôn (nay là phủ Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây ) chém Thủ Tiết tại trận. Tri Ung châu là Tô Giam cố thủ không hàng. Quân ta đánh đến hơn 40 ngày, chồng bao đất trèo lên thành. Thành bèn bị hạ. Giám cho gia thuộc 36 người chết trước, chôn xác vào hố, rồi châm lửa tự đốt chết. người trong thành cảm ân nghĩa của Giam, không một người nào chịu hàng, giết hết hơn 5 vạn 8 nghìn người, cộng với số người chết ở các châu Khâm, Liêm thì đến hơn 10 vạn."

Vãi mẹ đái với các số liệu sử Lừa.

Lừa cơ bản said...

Ref: Nguyen Sang (176)

Đấy gọi là,

Phạm Nam Tống, Thường Kiệt lập đại công
Mất Ung Châu, Tô Giam quyết thủ tiết

Địch mệ, ngầy-bé đọc 3-Quắc, lậm cmn kiểu tiểu-thuyết chương, hồi Khựa, nằm mơ cũng nghĩ đến.

Lý Thông said...

Hồi nhỏ tôi cũng ngưỡngmộ anh Kiệt zất, đọc sử có có đoạn miêu tả anh ý có biệtài ném đá " trước ném chết chim sau ném chết thú ..." y như anh TrươngThanh trong ThuỷHử
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=H8gmHgAA9L8]

CBDN - CBDN said...

Ref: Lý Thông (178)

Quan điểm của cá nhân tôi thì anh Kiệt nhẽ cũng khá thật, và chị Lan hẳn cũng chẳng thường[(o)] . Công - tội phân minh, chuyện nào ra chuyện đó mà, (tất nhiên phải là sự phân minh khách quan chứ không phải phân minh theo chủ của các cô thợ sử)

Tôi không hứng thú với những thông tin về sử Giùn hay quan trường Giùn lắm, nhưng qua những gì đọc được và những gì chứng kiến thực tế đương thời mình sống của cá nhân, thì ngộ ra, phàm chính tra gia nhẽ ai cũng song hành trong đời họ những góc khuất riêng, không nhiều thì ít?

Tất nhiên, góc khuất mà kiểu thành tì vết đen tối như chị Lan thì kể cũng hơi dở quá.

CBDN - CBDN said...

Ref: nang_giua_trua (128)

Hehe, thôi cứ gọi trước thế cho sớm sủa, đằng nào chả thế. Mong là thế.

CBDN - CBDN said...

Ref: lenin (171)

Thế "new commer" có gì hay thì nổ đi nào.

CBDN - CBDN said...

Ref: F1 Condor (175)

Wow, đã hiểu vì sao Thím Quánh là đại gia roài[(-)]. Truyền thống, gốc gác, nền tảng, tư chất, tư duy... của Hoa Kiều Gồng hẳn không đùa được đâu.

Nhìn vào sự phát triển của kinh tế Gồng trong tay các lồng chí Hoa Kiều Gồng thì thấy rõ thôi hehe. Tôi nghe hơi nồi chõ đâu đó rằng giới doanh nhân gốc HKG có mối quan hệ vô cùng gắn bó mật thiết với anh em quan lại SGC, có thím Quánh có tham gia trong list này không khai đi[(-)].

CBDN - CBDN said...

Ref: Rốt (47)

Nghe yêu thế. Zì hẳn sẽ cảm động lắm. Về thường xuyên nhé.

Nhưng mong rằng Rốt sẽ luôn luôn về Quán vì lý do là: "đang có nhiều niềm vui quá" nhé; còn về vì "đang có nỗi buồn" thì ít thật ít thôi nghen.

Biết rằng cuộc sống không thể tránh khỏi những nỗi buồn, nhưng hy vọng buồn sẽ chỉ ít tí tẹo tèo teo thôi cho mỗi người.

F1 Condor said...

Ref: CBDN - CBDN (182)

Đúng là Hoakieucho Gồng đóng góp GDP khá nhiều cho Gồng. Không ziêng gì Gồng, Hoakieucho hiện diện nơi nào, nơi ấy sinh sôi kinh doanh, cơ hội mần cắn & đong xèng, tmt (thế mới tè) hehe.

Hãy nhìn sang Thái, Mã hay gần nhất là Campuchia. Tộc Hoakieucho đang đóng góp zất lớn cho sự phát triển kinh tế ở những nơi ấy.

Nhớ hông lầm, kịu bí thơ Gồng, anh Hai đã đi lên từ hồi còn mần bí thơ China town. Quy mô biz & quan hệ mí AEQL luôn là một đại lượng tỷ lệ thuận, Mác gâu sịp tím ợ.

Bí quyết thành công thì chả có gì bí mật & khó hiểu, ấy là mần việc siêng năng, kỷ luật, dám chấp nhận thử thách, cần kiệm....blobla....

Tetracyclin said...

Ref: Lừa cơ bản (177)

Sốliệu này nó lấy trong Tốngsử (Song Shi) đấy, mấy con gẳm ạ
Địch còn mẹ có mấy con ghét Giùn cực đoan, phán cứ như là đúng gòi. 率 百人为一积,凡五百八十余积

Tetracyclin said...

Ref: Tetracyclin (185)

Tốngsử ghi:chất 100 đầu làm 1 đống, đếm được cả thảy 580 đống

Travis Hawk said...

Moa ngoi lên đây rồi hehe.

Thiếm Đánh đương quăng lịu-đạn đó hả? Nghe cứ choang-choác choang-choác nhỉ.

Nhà Moa có ông bác bị dính nạn kiều Thái dcm xui. Đương ngon-lành bên Thái tự zưng cắp đít về cốnghiến cho tổ-quốc. Cuốicùng chết trong tủi-nhục và đao-đớn.

Địtmẹ cốnghiến đồng nghĩa mới cống mạng các cô ạ. Đéo chơi dại.

Nguyen Sang said...

Dân số đầu thời Lý ước tính 2 triệu mạng. Làm thế nào trong thời gian ấy có thế huy động hơn 100k bồ đội hành quân 300km, mất 200km toàn đường rừng núi để tấn công đại quốc?

Xong rồi đại thắng, chém thủ cấp hơn 100k anh đối thủ?

Tống sử nhà các cô thì làm buồi gì?

Cô Tetracyclin nuốt trôi được đoạn chính sử Giùn tôi vừa trích ở trên thì về nhà luyện tiếp đi.

Mở Quán Bựa cũ ra mà nghiền ngẫm tiếp.

Nguyen Sang said...

Cô Hốc đang trong giai đoạn định hình năng lực và thiết lập nền tảng tài chính, nhưng chưa đạt.
Biểu hiện của nó là hay nghi ngờ và dễ bức xúc, thích chửi bới mọi thứ mà mình ngứa mắt.
Tất nhiên là chửi online thôi. Offline thì bỏ mẹ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Tetracyclin (185)

Zì thừanhận vụ thảmsát Khựa Nhân vùng viêncương Khựa Giùn của con Kiet Lee đã được chép zõzàng trong sử Khựa.

Con số 58,000 Khựa bị Kiet Lee thảmsát là khá nhấtquán trong các sách Zì biết, cả sách Khựa, Giùn, Bương.

Sử Giùn chép quãng 10 vạn Khựa bị Kiet và Đảng (Tông Đảng) chém hysanh trongvòng hơn một tháng. Zưng sử Khửa thì chép tận 30 vạn hehe aka 300,000. Địch còn mẹ Khựa cũng cắn-gian phết nhẻ.

Con Đảng mentioned above, chúng cô lưu-ý nha, là Khựa Gộc. Sử Giùn chép, con ý người toọc Nùng, chánh là Choang ngàynay đó.

Con Đảng vốn là đạibàng Khựa, mần thủlãnh mấy vùng caonguyên (Bắc Giùn ngàynay), zưng sau mắc tội cặc gì đó, bị truynã, nên trốn mẹ sang Giùn, mần thuộctướng cho Kiet Lee, tươngtự con Lão Phạm mần thuộctướng cho con Đạo Trần. Con Kiet zùng con Đảng như là đaophủ.

Con nài thù Khựa hơn cả Giùn thù Khựa, nên việc giếtchóc của cỏn khá oanhtạc.

EDMUNDOVICH DZERJINSKI said...

[si="5"][co="#FF0000"]Đọc sử Giùn, cứ như, ngậm cứt vào mùm, khác đéo. DDkm, viết toàn láo lếu bố toét, chỉ đám nhi đùng thối tai hay loại già hoắc đéo biết giề mới tin nổi, ngồi với đám bần nông địt mẹ chúng nó cứ sủa về sử mà chối mẹ cả tai. Nào là Giùn bao giờ cũng thắng Tào, oánh cho Tào rách đũng quần, chạy té phân vãi đái bết xết lết oai hùng rất, hehe, nghe chỉ có khiếp mịa.[/co][/si]

EDMUNDOVICH DZERJINSKI said...

[si="5"][co="#FF0000"]Đúng là khi đéo hiểu biết, thiếu thông tin chỉ đọc mỗi tiếng lừa và chỉ độc kênh duy nhất thì hehe sẽ chẳng biết rằng đang bị bịp. Noi gương các bựa, iêm vẫn đang cố công cày ngoại ngữ để có thể tiếp cận đa chiều thông tin cũng zư có hướng kiếm cắn mới cho đời mềnh màng hơn. Dkm, khó vãi lồn ra nhưng vẫn phải cố anh chị bựa ạ.[/co][/si]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Nguyen Sang (188)

Zì Ngài, nhiềnchung, đéo tin sốmá zìa các [fo: color="#FF0000"]tủnthất chiếncuộc[/fo] chép bởi cả Giùn và Khựa.

Địch còn mẹ Khựa cũng điêu vãi mả za. Biên zìa tủnthất, thì biên thế đéo nào chả được.

Zưng cơ mà Zì Ngài đéo có tàiliệu nào chánhxác hoàntoàn cả.

EDMUNDOVICH DZERJINSKI said...

[si="5"][co="#FF0000"]Zì giảng sử hay rất, nghe cứ phê như con tê tê. Có nhiều thung tin éo bâu giờ có trên các trang sử giùn, hehe.[/co][/si]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Nguyen Sang (188)

Kiet Lee toàn zùng quân Choang của con Tông Đảng đánh sang Châu Khâm Châu Liêm đó chớ. Giùn mà tủngđụngviện thì được vài vạn binh thôi, gồm cả quân chánhquy và quân phụcdạch.

EDMUNDOVICH DZERJINSKI said...

[si="5"][co="#FF0000"]Vâng, Zì ngài đã hiện hồn, thiêng vãi. hehe. Xin Zì nhón tai làm phước chỉ giáo vài đường rồi hãi xuống lúi. Zì cứ giảng về sử hai kinh tài, nhất là cái giề phục vụ cho hướng kiếm cắn được thì càng tốt, đkm càng tốt. hehe[/co][/si]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (190)

Mà Zì, thựclòng, cũng đéo tin con Kiet Lee là thúngsoái vụ thảmsát Khâm-Liêm bên Khựa mùa 10xx.

Zì nghi là, chính con toọc Tông Đảng mới làm trùm vụ này, từ vạch kếhoạch, chiêumộ quânbinh, đến thựchiện. Kiet Lee chỉ zây-máo-cắn-phần.

Con Tông Đảng từng làm bíthơ quậnủy của Choang, ziệntách đấtđai của con ý còn zộng hơn cả Giùn thủa ý.

Tetracyclin said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (195)

Con Đảng như là đệ con Lưu Kỷ, con Kỷ sau theo Tào nên sử Giùn dí buồi vào chép, đôn con Đảng lên Zì ạ. Con Đảng đúng ra phải có tên cúngcơm là Nùng Tông Đảng.

Bazi Lốp said...


Ở Phồng mạn chợ Đủ và bờ sông TamBac có đường Lí Thường Kiệt, gần đó là Tông Đản.
Khu đó trước kia là nhiều HoaKieu ở nhất.

Liệu có phải Bê Phồng cố tình lấy tên hai con chém Khựa máu nhất nài đặt làm tên đường không Zì nhỉ?!

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Tetracyclin (198)

Con Kỷ là papa con Đảng đó nha. Hai con nài cùng Khựa Gộc, chứ Giùn đéo gì đâu hehe. Khai là "Nùng" cho nhẹ bớt hehe.


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 558   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment