Latest Comments
Wednesday, March 30, 2016


Escapes: Đàongục

Khaimạc Fast MBA Khóa VI

Quảngcáo từ anh bương An Hoàng Trung Tướng: Khóa VI Bựa MBA chánhthức khaigiảng nhằm ngày thứsáu, tháng Bốn mùng 1, mùa 2016. Yêumời các xuchiêng batoong náonức thamgia.

http://an-hoang-trung-tuong-2014.blogspot.com/p/thamgia-fast-mba.html

Vuilòng đọc kĩ huongdan before downing your lovely cash.Đàongục


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


**Nhót từ anh bương John Powers, và vài dukích cộngquân ngoanngoãn nghiêmtrang

Có tongcong quãng 270 vạn nhândân Mẽo candự chiếncuộc Giùn, 1955-1975. Số ý, gồm cả bồđội {soldiers}, và sĩquan {civilians}, côngtác dòngdai 12 mùa, 1961-1973.

Khám nhândân 270 vạn kia, thì 5.80 vạn anh hisanh chínhxác, gồm cả hisanh đánh-đòm, hisanh tậtbịnh, hisanh tainạn, và hisanh tựtiện. Đám cònlại không hoàntoàn sốngsót, mà, 2.50 ngàn anh bị cộngquân Giùn tóm tùbinh, bắtcóc, muachuộc, hay thủtiêu.

Tuynhiên, cộngquân chỉ traotrả 591 anh, sách chép là POW {prisoner-of-war}, nhằm mùa đìnhchiến 1973. Hai ngàn anh nữa, không zõ biến mẹ đâu, sách chép là MIA {missing-in-action}. Hômnay, bọn Mẽo vưỡn đang caycú tìm MIA.

Cộngquân hứa đinhninh zằng, chúng tóm chừng nao anh POW, thì đã trả mẹ chừng nái. Móc cặc za tận hai ngàn MIA hehe.

Anh bương An Hoàng Trung Tướng không quantâm MIA, nhưng quantâm POW.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Sách Mẽo chép, quãng 90 anh POW từng thửthách đàongục khỏi các trạigiam cộngquân. Trong đám ý, quãng 20 anh đàongục tại Bắc Giùn, aka Backicho, gồm cả 5 anh đàongục tại kinhthành Hanoicho. Hai chục anh này, toàn phicông tinhhoa.

Note: các tùbinh phicông Mẽo, hay NATO nóichung, vào những mùa 197x, thường được bán sangtay nơi các chợ tùbinh quocte, chảdụ Yugoslavia, giá từ 200,000 ôngtơn.

Sách Mẽo cũng chép, 20 anh đàongục Backicho, có 5 anh đào hơn một cú, đéo anh nào thoát hehe. Hầunhư chúng anh ý bị cộngquân tóm lại ngay trong ngày.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Hai anh bương Edwin Atterbury và John Dramesi: tóm tùbinh 08/1967, đàongục 05/1969, khỏi trại Bachthao, Hanoicho, bị tóm lại trong ngày. Anh Edwin Atterbury hisanh sau một tuần, zo đònvọt cộngquân. Anh John Dramesi trượt hisanh, chúcmừng anh.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Anh bương Ernie Brace: tóm tùbinh 05/1965, tại Lào, đàongục 04/1966 gòi 08/1966, khỏi trại Sontay, bị tóm lại, và chôn mẹ tới cằm, trọn một tuần, xong bị đùn zìa Hanoicho. Anh nguyên là một phicông dânsự, là sĩquan ngủ giam cộngquân lâu nhất ever, 56 tháng.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Anh bương Jack Butcher: tóm tùbinh 03/1971, tại Lào, đàongục luôn tại Lào, bị tóm lại và move sang Hanoicho, đàongục tiếp, trốn mẹ 10 ngày, khiến cộngquân phát tin truysát và chánhphủ Mẽo phát lệnh giảicứu. Nhưng chánhphủ Mẽo cũng đéo cứu được anh, vì đéo biết anh chui ngóc nào. Vậy mà, cộngquân vưỡn gom anh maumau, tài chưa.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Hai anh bương Carl Dennis Chambers và Glen Wilson: tóm tùbinh 08/1967, đàongục luôn trên đường moving zìa Hanoicho. Chúng anh ý trộm mẹ hai con mủng aka thuyền-thúng của batoong Giùn, gòi thiđua chèo títmù qua hehe bienca. Bị tóm lại sau nửa ngày.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Anh bương George Day: tóm tùbinh 08/1967, tại vùng DMZ {demilitarized-zone}, aka phi quânsự, thuộc địatạng Backicho. Anh đàongục luôn, bò mẹ hai tuần xuyên zừngzú, hòng vượt DMZ, với một càng {leg} gãy, và một cánh {arm} zính đạn chichít huhu chichít. Anh bị cộngquân đòm thêm vài đạn, gòi tóm lại maumau.

George Day, là một phicông giànua như cácmác, từng đánh địch thủa WW2 và KW, và là bạn anh John McCain senator. Lúc đóng tùbinh cộngquân Giùn, anh 42 tuoi.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Hai anh bương George McKnight và George Coker: tóm tùbinh 11/1965 và 08/1966, cùng đàongục 10/1967, khỏi trại Trucbach, aka Dirty Bird, Hanoicho. Chúng anh ý bơi 15 miles, tươngđương 25 câylôméc, zọc sông Hoongha, phía hehe bienca, nhưng vưỡn bị tóm lại.


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(continua)
Page:


130 comments:Thích Là Bụp said...

Bên Mỹ anh Chum tranh cử mắng anh Mắc Kên: Mắc Kên thành anh hùng vì bị Zùn tóm, anh hùng thực sự đéo bâu giờ bị tóm hết. Anh Chum đúng là Thánh.

Chimnho said...

Ref: Thích Là Bụp (1)

Địch mẹ con Bụp nhát.

Anh Kên là phi công, tàobai bị bắn rụng mà không bị tóm như ý mài, ảnh phải làm như nào? Tự tử à?

Không biết thì ngậm mùm lại, coong điêng.

Thích Là Bụp said...
This comment has been removed by the author.
Thích Là Bụp said...

A Chum là thần tượng của Bụp, ảnh còn chửi Hi la ry như sao: Hi la ry không thể thỏa mãn anh Tơn làm sao bà ta có thể thỏa mãn nước Mỹ. A Chum quá thánh.

Thích Là Bụp said...

Ref: Chimnho (2)

Đã chim nhỏ còn chịch lung tung. Có ngày bố xẻo mẹ mài đi chứ lại.A Chum tao nói đó. Tao mà nói được vạy tao là tỷ cmn phú Tơn rồi. Ngu.

Là Sao said...

Zì biên chuyện đào ngục làm anh nhớ mẹ ra truyện Papillon bướm.

Mỗi lần cỏn vượt ngục là một lần trải nghiệm tuyệt vời. Cỏn viết hay đến mức anh chỉ muốn đăngký xin đi tù ngay, thế mới tài.

Anonymous said...

Ref: Lão Bựa (626)

Lão tham khảo 2 chỗ chuyên bán hàng Hand made này rồi nghiên cứu thử:

Amazon Handmade

Esty


Đây là các sản phẩm handmade đã bán (sold) trên Ebay trong vòng 3 tháng qua:
Bên tay phải có phân loại theo Category, lão muốn tìm cụ thể thì click vào đó.
Ebay Handmade Sold

Võ dát Văn dốt said...
This comment has been removed by the author.
Anonymous said...

Ref: JoJo (499)

Những thứ không ship về Giùn, cô phải dùng dịch vụ của bọn Shopping Service, tốn thêm tí chi phí, không còn cách nào khác. Hoặc cô hỏi thẳng con bán.
Nếu cô không hài lòng vấn đề thuế phí, liên hệ bọn DHL thử xem, có tính toán lầm lẫn gì không ?
Mỗ biết cách né thuế hehe nhưng đéo chỉ các cô, mua hàng bên Nhật bọn này cũng có vài lời đề nghị nhưng mỗ đéo, bọn mua hàng của mỗ also.

[img=http://2.bp.blogspot.com/-QK0RK3DEYZU/Ul7B8EnHViI/AAAAAAAAAR4/w2zVUk7ZyZI/s1600/5.jpg]

Văn dốt Võ dát said...

Đào ngục dường như là cách thoát tù kinh điển thì fẩy. Ngày xửa ngày xưa anh anh Zát được nghe anh Ma, đếu fẩy cô Ma bên Hợp chủng quốc mà là anh Ma bên cựu nước mẹ nhế,anh ảnh kể về Bá tước đéo gì Tô và một anh bạn trẻ, tuổi chỉ ngang Các mác mà cũng ti toe đào ngục thoát tù, mà anh Zát sướng cửng cả Lồn.

Anonymous said...

Ref: Tuan lexuan (622)

Cô cứ tham luận tiếp, Zì chắc là đéo khoá đâu mà lo he he mỗ hóng, hóng thôi cũng mệt nhọc nhằn quá.
Mỗ cũng sinh ra giữa rừng xanh he he ngèo đói, cũng như cô biết lao động từ rất sớm do pama đi làm cả ngày.
Nghèo tất nhiên là khổ, nhưng đôi khi đó cũng là may mắn.
Tại sao là may mắn thì đcm suy nghĩ đi.

Frankers Lee said...

Anh thấy thế đéo nào ý chứ nhẽ sa vầu tay cộng quân thì đào bằng củ buồi hehe
Viva các anh bương đcm

Lão Bựa said...

Ref: đất (7)

Thành cô Đất zất quá. Lão sẽ vào. He he.

Là Sao said...

Ref: Văn dốt Võ dát (10)

Anh bạn trẻ điên khùng, suốt ngày khoe ảnh là tay quảnkhố khobáu của giáo hoàng với bọn giám ngục, thế mà đéo thằng nào tin.

Con Dumas bịa truyện nào cùng tài tài là.

Lão Bựa said...

Ref: Frankers Lee (12)

Đaog đước hết. Bằng các công cụ thô sơ khi ra ngoài có dịp chả hạn. Một thanh sắt mỏng hay một mảnh bát vỡ hay bất cứ gì đều có thể có ích. Tù thì rảnh time nên nghĩ ra nhiều thứ mà bên ngoài khó có thể hình dung được và khi cơ hội đến là chúng lặn mất tăm. Tại chúng to cao khác Zùn và không thông thuộc thông thổ chứ nhiều vụ Zùn vượt ngục ra vẫn có thằng thoát đấy.

Là Sao said...

Cô Kên nói, khi ở khách sạn hilton anh có đôi lốp Ông Cụ hơi bị ngon. đit mẹ, anh highly recommend those, anh đeo 1-đôi dăm năm đéo hỏng. hehe.

Trích:
McCain: “By the way, the sandals we wore were cut out of automobile tires. I highly recommend them, one pair lasted me five and a half years."

CBDN - CBDN said...

Chả hiểu sao đọc cái tựa đề xong lại bất giác nghĩ tiểu thuyết "Tình sử Angélique" với bộ phim truyền hình "Nô tì Isaura", thật là lãng xẹt chả liên quan gì đến chủ đề bài biên, đầu óc nhiều lúc đúng là lẩm cẩm buồn cười.

Frankers Lee said...

Ref: Lão Bựa (15)

Nhẽ nên hỏi anh 42 về chuyện này và ý định của ảnh về chuyện đào ngục và hình phạt hehe

Văn dốt Võ dát said...

Ref: Là Sao (14)

À vâng, thưa anh Sao La trên thông Hoa Thịnh Đốn, dưới tỏ cộng Giùn. Anh Zát kết bố con anh Ma fết quá.

CBDN - CBDN said...

À, mà nhân chủ đề bài biên, bây giờ mà phát động phong trào các "tù nhân lương tâm" (đương kim và cựu) của Quán mà trồi hết lên hồi ký chuyện "vượt ngục" (aka clone nick) để vào Quán trong lịch sử suốt 8 năm nay thì cũng khối chuyện vui, hấp dẫn, ly kỳ á.

Hôm trước, đọc đâu đó có đồng chí "thú nhận" một mình cô cổ chơi hơn 10 nick hòng vượt rào vào Quán khi bị khóa nick mà thấy tếu tếu, vui vui [(o)]

Văn dốt Võ dát said...

À mà anh Zát kết cả anh nữa nhế, Sao La. Đụ mạ tí nữa thì quên. Anh Sao La cũng là một trong những đóa kỳ hoa của quán, dăm năm, ý lộn, trăm năm mới nở một lần.

Không có dững người như anh thì tui biết hóng đếu ai. Nhưng mờ nhiều cái anh biên tui hóng cũng đếu hiểu cặc gì (anh nhìn tên tui là bít rùi) , chỉ đoán, chắc là cao siêu lắm lắm.

Là Sao said...

Hôm xưa có cô nào hỏi cách lấy link ảnh permanent từ google drive nhể. Xét thấy nhu cầu share hàng của Bựa viên từ google drive ngày càng nhiều nay anh hướng dẫn chúng cô 2 phương pháp:

1- (cho tay ngang): theo vào trang này ấn-ấn chuột theo hướng dẫn là sẽ có link ảnh trực tiếp từ googledrive. Hắn đây: http://gdurl.com

2- (cho tay chuyên): lần vào trang này (http://gdriv.es) ấn ấn chuột theo hướng dẫn sẽ tạo được thưmục cố định public trên gúc dùng chia sẻ hình ảnh như dropbox.

P/S: cô nào ấn ấn chuột đéo được, reply cồng này anh sẽ chỉ đạo cụ thể hơn.

Anonymous said...

Các anh biệt kích nhải Bắc, tuyển lựa từ người địa phương đã di cư vầu Nam, đéo trốn được anh nào, thì đcm các anh bương to như thùng phuy, trăng nhanh nhách có thoát được cái con cặc.

[img=http://ngothelinh.tripod.com/pix/So_Bac_Agents.jpg]

Mùa hè đỏ lửa 1972, Quảng Trị, quân lực Mẽo thực hiện một chiến dịch giải cứu để đời trong lòng 30 ngàn Cộng quân.

Nỗ lực chính là hai ngươi nhái Việt - Mẽo, tình nguyện một đi không trở về:

[img=http://batkhuat.net/images/Norris-and-Kiet.jpg]

Và một lực lượng không yểm hùng hậu không kích suốt ngày đêm tạo ra vùng đệm an toàn.

Để cứu chỉ một phi công bị bắn rơi:

Trung tá Hambleton:
[img=http://batkhuat.net/images/300px-Iceal_gene_hambleton.jpg]

Tổn thất trong suốt 12 ngày chiến dịch giải cứu:

- 2 UH-1 Huey.
- 1 CH-53 Jolly Green.
- 2 OV-10 Quan Sát.
- 1 A-1 Skyraider.
- Nhiều phi cơ khác bi trúng đạn hư hại.
- Hơn 850 phi vụ cấp cứu, yểm trợ.
- Hàng triệu Dollar bom đạn
- 11 quân nhân tử trận, hai phi công bị bắt sống.

nguồn cắn trên mạng.

Là Sao said...

Ref: Văn dốt Võ dát (21)

Hehe tại hạ không dám nhận không dám nhận.

[img=https://c.o0bg.com/rf/image_960w/Boston/2011-2020/2014/04/25/BostonGlobe.com/Metro/Images/04160052.jpg]

Là Sao said...

Các bio (tiểu sử) của các anh POW Mẽo trong bài biên đều có ở trang này http://www.pownetwork.org mời các cô tình đọc sâu hơn về từng anh.

Xoong Thủng said...

Đọc bài của Zì là anh nhớ ngay đến phim Rescue Dawn. Phim phỉm khốc liệt phế đéo đùa. Các anh ảnh thà chết chứ đéo chịu bị giam tù.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=UNm9Tzo5rvI]

Văn dốt Võ dát said...

Thưa các Quý văncông xuchiêng Bựa quán, về vướn đề đúc ông nhiđùng, anh Zát đồng quan điểm với con Tuấn Lé. Các quý xuchiêng có thể cứ xúc xỉ không cần xẻng quan điểm điểm, kệ cụ chúng cô và cũng không nhất thiết fẩy loại trừ Xơ Hoàng mùm loe hehe mép giải.

Con Tuấn Lé là một con Bựa cũng có tí tài chứ đếu fẩy loại tầm thường fết quá đâu (theo quan điểm của anh Zát, tất nhiên). Mà đã là Bựa nhơn thì con đếu nào chả có tí tài, tối thiểu là tài nổ, fỏng ạ. Xơ Hoàng để yên cho con ý nổ, đặng chúng anh còn hóng, khóa khóa cái lũ lùn, hay Xơ cũng dùng người theo kiểu, có tài mà không có đức của ông hehe Cụ.

Cánhơn anh Zát có mụt nhiđùng gái chuẩn bị tròn 9 tủi. Kể từ niên 2012 anh miệt mài, hì hục hằng đêm, từ tiếng thơ, tới vươn thở, thỉnh thoảng đá thêm cả tí ngày nào những mong xuất bản thêm một nhi đùng nữa mà nào có được đâu. Đụ mạ, còn chưa được, anh còn hì hục, cho đến khi cắt đầu gối hết máu thì thôi, kệ cụ nhà chúng cô có thể chê cười.

Các cô có thể nghèo, như anh Zát chả dụ mà cũng sinh nhi đùng như anh Zát, thì chỉ cần các cô yêu thương anh ấy, bao bọc, chở che anh ấy, dậy anh ấy điều hay lẽ phải, cho anh ấy được học hành, được tiếp cận với tư tưởng văn minh một cách tốt nhất mà các cô có thể (quán Bựa là một lựa chọn rất, rất tốt, mà các cô có mất xu mẻ nầu đâu). Nếu làm được vậy anh tin rùi một ngày anh ấy sẽ thành công, mà không thành công cũng thành nhân, đụ mạ cặc, và anh ấy sẽ nói rằng, con rất biết ơn vì Cha Mẹ đã sinh ra con trên cõi đời này, con rất hạnh phúc khi được làm con của Cha Mẹ.

Những trường hợp có thể nói là thành công đặc biệt như cô Đất, được Cha Mẹ nuôi dạy thành người, giờ đây lại còn chui sâu vầu trong lòng nước Mẽo, cựu kẻ thù số một của toọc Giùn, đong xèng để giả thù cho dân tộc, thì lòng biết ơn với đấng sinh thành, thật không bút nầu tả xiết. Thui đụ mạ, anh đếu tả nữa. Anh biết cô Đất cũng muốn bày tỏ niềm biết ơn với Cha Mẹ mình, ở đây, quán Bựa. Tất nhiên.


BankBua CủChuốiTây said...

Đã có 04 văn công xuống xèng nạp FMBA khóa VI, gói Combo 5.

Thiếu 1- tất nhiên.

Sau gói này, các văn công khác sẽ đăng kí, sẽ chuyển sang khóa VII.

Văn dốt Võ dát said...

À mà, lại quên. Anh chưởi đụ mạ cô Hốc cấy, chả có lý do gì cả. Nhẽ tại anh nhớ Cô quá, hay chăng?

Chimnho said...

Ref: Thích Là Bụp (5)

Địch cụ con gẳm này lắm nữa.

Chum anh ơi, có cả tỷ đô bảo chứng, thì nói cái lồn jì chả được. Nhưng điều ấy đéo đảmbẩu mọi cái ảnh nói là đúng.

Còn mài, định theo voi hít bã-mía, đã quote lại lời ảnh kèm theo vài nhời 0-thưởng-0-phạt, và đéo jảithích được jì khi bị vặc lại.

Vị thế của mài đang rất thấp. Ngậm mùm đỏ lại, please.

Chimnho said...

Bọn Mẽoquốcmít mới xuấtxưởng một miniseries về Vietnam War - Vietnam: 50 years remembered, kể tất-tần-tật sự can-dự của chúng tới xứ Giùn ngàn năm điếmnhục.

Batoong có thể đao-lốt ở chỗ này.

Trong đó có phần 5/7 về POW như Zì ngài đã và chuẩn bị jảng. Xem sub Eng nhế, bọn Giùn chuyển-ngữ thì đươngnhiên như buồi, như buồi.

Mời mời.

Tuan lexuan said...

Nói về chiện"Tẩu ngục" iêm biết đếu đâu ngoài xem mới cái phim của Ù ni sờ tét, của bọn Hồ lụt (hò li út).

Như các phin phỉn có cô nào đó nói đâu đó trên quán bựa "Shawshank Redemption" (Cuộc vượt ngục vị đại vại cứt ga).

Hai là "La Grande Illusion" (Cứ tưởng vãi đị vĩ đại; Papillon (Khố thì đúng thế đếu nào được mà không gọi là khổ sai)

Escape from New York (Cút khỏi nữu ước)....

Iêm gúc chứ iêm biết đếu đâu! khứa khứa!

Tuan lexuan said...
This comment has been removed by the author.
Tuan lexuan said...

Hồi bía, bía iêm còn nhớ có bài thơ gì gì

Maria bé bỏng bồng cây súng
Trung tướng kèn to bước cuối đầu
Ga thể chim to đầu không ngỏng
Tin hoa đâu phải chỉ bựa đâu.
[img=http://dantri4.vcmedia.vn/Y7PVjgQ3KyTELsypU087/Image/2012/04/dk32242012_8959c.jpg]

Maria said...


Ref: Tuan lexuan (33)

Chắc có nhẽ tình cờ trùng tên nhưng mà hehe chết mịa vì cười

[img=http://www.chocolateboxwriters.com/wp-content/uploads/2014/05/laugh-out-loud_14271.gif]

bữa no bữa đói said...

Hehe, bútủ toàn dững con thể hiện cảm nhận cuộc chiến qua màn hình.

Thời í, có một bài hát nhời Lừa, phổ nhạc Mẽo, thấy bẩu là tác phẩm của các cô phi công Mẽo, dư nài: "Ngồi trên chiếc ép bốn hát (F-4H) bay tới thung lũng sông Hồng. Đạn phòng không từ bốn phía, bắn tôi rơi. Quân Bắc Việt không tham vàng, chạy ra bắt lấy tôi. Lên xe bò, về Hin-tơn sống âm thầm...".

Mời các cô coi cảnh các cô Mẽo tạo dáng trên dững oanh tạc cơ và chiến đấu cơ tại bầu giời BKC. Và dững cảnh không chiến mới tào bai MIG, rất ngoạn mục quá.

[youtube=https://youtu.be/SMNOFbzKgeU]

Tuan lexuan said...

Maria said... (35)

Tên thì dễ trùng lớm mà, giống như mà ri à ồ zá wà.

Văn dốt Võ dát said... (27)
Cảm ơn cô đã khen cũng như chê, iêm biết đếu đâu!

BlackOwl said...

Ref: BankBua CủChuốiTây

Mời mời các JùnJùn, đã và hiện và sẽ mong muốn đong xèng chái bỏng, vào đăng ký suất cuối của Season VI nào.

Đcm, ngài mai khai giảng roài. Háo hức quá đi. Giờ O (đọc là o, not 0) đi shopping chút đồ mới & đồ dùng hạc tập, để mai tới lớp, mới Zì & chúng bạn.

Maria said...


Chương trình đọc triện đêm khuya

[youtube=http://youtu.be/32A31SzVhyw]

Và nghe nhạc đêm khuya

[youtube=http://youtu.be/h1tM3DnFWLY]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: bữa no bữa đói (36)

Câm cái mùm hónghớt đi đồ con bò.

Cabài cô nhắc đó, là một bản nôngca Mẽo có từ mùa 18xx, tên là Thunglũng Sông Đỏ (Red River Valley)

[fo: color="#006600"]Red River Valley[/fo]

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=gooN9iu4EbM]

Bài này, là một trong 100 cakhúc caobùi {western-song} được coi là hay nhất mọi thờiđại của Mẽo.

Zững mùa chiếnđánh Giùn 196x-197x, đài VOA vào đêmkhuya thường phát-sóng bài này, cùng các bài như My Way, Yesterday, Love Me Tender, etc.

Gòi bọn Giùn học nhép lại, đặt lời tiếng Giùn, gòi zựng mẹ nên giaithoại anh phicông buồnbã trong Hỏa Lồ. Lếu không thế, thì chúng cô sẽ đéo zám hát, và hehe cothe ngồi tù, như các anh Lục Vàng, Toán Xoằn, etc.

Đcm Zì cứ tưởng chỉ có lácải Giùn mới thịphi đàngđiếm, hóa za có cả con Bựa cũng, bútủ cong điêng. Nghe lácải nhiều, gòi cứ nghĩa bịa là thật.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (40)

Con Caikhi DDNC (đánh-đàn-như-cứt) đâu, vào ca lại cho Zì nghe bài nài coi. Con Hốc cũng.

Bài nài, có cụm chữ Red River Valley, nên khi nghe, lũ Giùn thảmhọc chúng cô cứ nghĩ là nó đang thảoluận zìa Sông Hùng của Backicho.

Zững mùa chiếncuộc Giùn, tiếng Mẽo hầunhư không được zạy trong trường phủthông Bắc Giùn.

Tiếng Nga chiếm cănbản (70%). Nhẹ hơn chút, là tiếng Khựa (29%). Tiếng Pháp leve chútđỉnh (quãng 1%), zưng càng lúc thì càng bớt.

Và tiếng Mẽo, thì chỉ zững quân hàinhi nào lởmkhởm lắm mới bị bắt học. Hàinhi học tiếng Mẽo, bị khinh như bigiờ chúng cô cửi truồng.

Chính vì vậy, sang mùa 198x, hết chiếntranh đánhđòm tỉn Mẽo Ngụy, thì giáoviên tiếng Mẽo ở Backicho thiếu trầmtrọng. Nhưng điều tệhại hơn, là, chúng kém đến mức kanhhoàng, vì chúng toàn move từ tiếng Nga hay Khựa sang.

Hàinhi Giùn chịu họcvấn từ các congiáo ý, nên đươngnhiên đéo có khảnăng cặc gì cả.

Mùa 1973, theo hiệpđạnh Balê, Bắc Giùn trả tùbanh cho Mẽo tại Trungkicho. Thì toànbộ zững cánbộ Backicho nào biết tiếng Mẽo đều được huyđộng. Tấtnhiên là làm phiêndạch.

Thế mà lãnhtụ cũng chỉ vợt được quãng trăm con.

An Hoang Trung Tuong said...

Quãng 197x (x>6), Zì chôm được của một anh họtọc cuốn "Tự Học Ănglê", ấnbản 1974, đươngnhiên bởi quân Ngụy Namkicho, của anh Lê Bá Kông, một taychuyên Namkicho.

Và trithức tiếng Mẽo cùa Zì hoàntoàn khaisanh từ cuốn sách sảnh. Zì nhân đây lạytạ anh Kông một lạy. Zì học mà đéo có congiáo, đéo có video, đéo có audio, đéo có bạn thựchành. Hoàntoàn chaytạnh.

Trước khi sang Đông Âu, Zì za tiệm sách ngoạivăn, mua cuốn tưdien Anh Giùn 30 ngàn chữ, ấnbản 1976 của Backicho, giá 16 đồng ôngcụ.

Gòi giữ ông ý tới tận bigiờ.

Và sau cuốn sách mỏng của anh Kông, Zì học tiếng Mẽo qua cuốn tưdien trứdanh zày-cộp kia.

Tetracyclin said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (40)

Bài "Từ trên cao tôi lao đao rơi xuống sông Hồng" tôi được nghe từ bé, sau này nhi đồng tập Red River Valley dạy bỏn hát vui phết hehe

An Hoang Trung Tuong said...

Nơi bàibiên, có hình manhhọa này, mà đéo thấy con nào thảoluận cặc gì:

[img=https://3.bp.blogspot.com/-J1RMOwLHZ1Y/Vvw8hPXt22I/AAAAAAAAAbA/ERQGt_rbyvcj7xc11LFGtUTsVrOko-qsw/s1600/1.01.JPG]

Đó là một hìnhảnh tuyêntruyền của cộngquân Bắc Giùn, được cho là cảnh một bà nữ-liềnbà nôngdân Backicho tómbắt một anh bương phicông Mẽo, bằng đòn-gánh (hoặc gậy xúc phân trâu) của bà ý.

Bọn Mẽo, sau khi lùngsục và phântách theo các thủthuật khoahọc tìnhbáo, cũng đéo biết con bương trong hình là con nào. Chắcchắn con ý đéo là phicông Mẽo.

Đươngnhiên nó là ảnh ngụytạo, như phầnđông ảnh chiếncuộc của phóngviên kềnkền Bắc Giùn.

Các hình khác trong bàibiên, bọn Mẽo xácnhận là tạm ngon. Có cả tên của các anh bương ở góc mõn hình.

Các hình đều zo cộngquân Bắc Giùn cungcấp.

An Hoang Trung Tuong said...

Nơi quả hình trứdanh cộngquân này:

[img=http://dantri4.vcmedia.vn/Y7PVjgQ3KyTELsypU087/Image/2012/04/dk32242012_8959c.jpg]

Quân Mẽo cũng xácnhận, anh bương phicông khủnglù trong hình là William Andrew Robinson, bồđội Mẽo bị giam lâu nhất tại Bắc Giùn, quãng tròmtrèm 8 mùa (1965-1973).

Zưng ảnh ý, vưỡn là ngụytạo. Bà nữ-đànbà zukách zânquân đã chủđộng trương mẹ lưỡilê của quả súng của bà lên, cho oai hehe, gòi đi theo anh bương, mặt ngửng lên kiêungạo. Đươngnhiên theo kạchbản của con thợ-ảnh.

Anh bương ý cao tới 2.2 méch, nặng trên 1 tạ.

Con thợ-ảnh cốtành chọn bà nữ-đànbà zukách bé nhất trong toàn xã làm nhânvật cho quả hình truyềnthông cộngquân. Bà ý chỉ cao 1.40 méch, nặng chưa tới 35 cânkilo, và chỉ 16 tuoi.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (45)

Anh bương Biu Robinson trong quânphục bồđội:

[img=http://armedforcesmuseum.com/wp-content/uploads/2013/06/Bill-Robinson.png]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (46)

Anh Biu Robinson phântrần chiếntách mần POW trong 8 mùa Hanoicho hehe, và là đốitượng khoáitrá nhất của cộngquân:

[img=http://armedforcesmuseum.com/wp-content/uploads/2013/06/Bill-Robinson-4.jpg]

JoJo said...

Ref: đất (9)

Ìa ìa, tks Đất.

Anh JoJo cũng được bọn đệ HQ phím vài cách trốn thuế, nhưng làm người ai làm thế, dù sao thì mĩnh cũng phải hài hòa lợi ích các bên, phỏng?

Cái anh cần bi giờ là có đội nào xác nhận sẽ chuyển hàng zìa Lừa an toàn (hàng ebay không nhận ship - có thể vì nó hơi quá tiên tiến, hiện đại nên đế quốc không muốn bán cho Lừa), vì giá trị món hàng tương đối nhớn mí anh. Lếu thuế má, phí phủng thì có thể bạch hóa qua hóa đơn VAT xuất qua cty - cty thì tốt, liên quan đến cái chân thò ngoài :)) Là chưn thò ngoài nên không muốn dính dáng mí HQ và muốn sòng phẳng mí Tổ quốc, hehe ...

Đất chốt lại cho anh phát là, hàng bày bán trên ebay thì sẽ chuyển được zìa Lừa theo các dịch vụ ship hay mua hộ kiểu như của con Vú Oai phỏng? (Miễn là anh JoJo nhận được hàng tại Lừa với tất cả hóa đơn, chứng từ liên quan).

An Hoang Trung Tuong said...

Cộngquân buộc anh bương phicông Ingvalson đọc thư giángsanh từ giađành trước báochí. Hãy nhiền quả micro đưa trước mùm anh của một con phóngviên kềnkền nào:

[img=https://4.bp.blogspot.com/-5xOtIBkmA04/Vvw8hemVT-I/AAAAAAAAAbI/RTQT8C4y6SwoZE0FMZF6trMBSIhq42smw/s1600/1.04.JPG]

An Hoang Trung Tuong said...

Nơi giam tùbanh Mẽo tại Namkicho, trong gừnggú cộngquân. Hehe ichang trong phin Mẽo zìa đánhđòm các băngđảng matúy Colombia hay Venezuela:

[img=https://4.bp.blogspot.com/-UYqmoJQnZRQ/Vvw8hqA6EWI/AAAAAAAAAbM/gWuYMXcsFvsw_YqTPqIHm_jpfJOG168dA/s1600/1.05.JPG]

Tuan lexuan said...

Ref: đất said... (11)

Cảm ơn dự gia cát đất đầu, xin kính cô một lại.[img=http://ca-thot.tripod.com/index_files/POWpride.jpg]

Tuan lexuan said...

Cho iêm gúc mới, iêm biết đếu đâu!

[img=http://cms.kienthuc.net.vn/zoomh/500/uploaded/hongnhat/2014_06_19/chien_tranh_7_kienthuc.net.vn_xxtw.jpg]

Tuan lexuan said...


Nghe bảo Lu Trung Hỏa, iêm biết đếu đâu!
[img=http://image.qdnd.vn/Upload/tuanson/2012/12/26/4809221720121226102555857.jpg]

Tuan lexuan said...

Cô Zì đảo tẩu như ri chăng?
[img=http://k14.vcmedia.vn/thumb_w/600/TUcCKsDLlXNsjUG7RZV5C4G4GPDR4i/Image/2012/12/daotau1-e6fbd.jpg]

Tuan lexuan said...

Theo một nơi nào đó trên in tẹc néc. Iêm thấy như ri, chiếu theo thực tế iêm thấy không đúng tí mô nà!

Năm 1956
Năm âm lịch: Bính Thân
Giải thích: Sơn Thượng Chi Hầu - Khỉ trên núi
Mệnh: Hỏa
Giải nghĩa : Lửa trên núi

Tổng Quan:
Tuổi Bính Thân được no ấm, đủ đầy từ tuổi trung niên. Tuổi này khi còn trẻ vất vả, làm ra của cái nhẹ nhàng, nhưng vơi đầy kế tiếp, phải đợi hậu vận mới đỡ. Người tuổi này sáng dạ, nhanh biết nhưng tính tình nóng nảy như lửa, tuy thế khi không lại nhanh nguội tàn. Họ cứng cỏi không biết sợ ai, hay cái gì. Người này tự tay gây dựng cuộc sống. Trong cuộc sống gia đình với cha mẹ, anh, em không mấy hòa thuận. Tình nghĩa vợ chồng sớm nắng chiều mưa có thể phải thay vợ, đổi chồng vài lần mới yên.

Vận hạn cuộc đời:
Tuổi Bính Thân cần tu tâm dưỡng tính. Nếu sinh vào giờ không tốt có thể lâm vào cảnh tù tội giam cầm trong đời. Người tuổi này tự lập, kiên cường. Người có ý chí không sợ cường quyền hay sự áp đặt. Người tuổi này buôn bán dễ làm giàu, biết dàn xếp êm thấm những sự việc trắc trở, khó khăn. Tuổi này nhìn chung là khỏe mạnh do được Thể Chí Bồ Tát ban phúc, hưởng thọ tới gù lưng, lòa mắt. Tuy nhiên cần đề phòng vì có thể gặp bệnh xương cốt. Người tuổi này rất nỏng nảy nhưng không để bụng. Số trai thì khắc vợ, gái thì khắc chồng vì thế nên tu tâm dưỡng tính để làm nhẹ điều bất lợi về sau này trong cuộc đời tính ái. Cuộc đời tự lực cánh sinh, không sợ khó khăn, kiên trì theo đuổi mục đích nên phải chịu cuộc sống lao tâm, khó nhọc trong đời không được nhờ vả mẹ cha, anh em thân thích. Người tuổi Bính Thân cũng có số Tu hành, nếu theo con đường tu đạo thì thư thái tâm hồn, từ nhuận tâm tính, cải tà quy chính, thanh thản về sau lúc tuổi già.

Các mối quan hệ
Tuổi Bính Thân nên cẩn thận chọn vợ, lấy chồng để khỏi phải đi hai lần đò. "Đức nhân thắng số" chứ không phải "mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên" như người đời thường bi quan nghĩ vậy. Người Bính Thân có thể lấy các tuổi Mão, Dậu, Tuất, Thìn ví dụ như; Quý Mão, Kỷ Dậu, Canh Tuất... Người tuổi này có thể liên kết làm ăn với các tuổi Thìn, Tỵ, Hợi, Sửu ví dụ : Mậu Thân, Nhâm Tý, Quý Sửu... Nên kết bạn với tuổi Hợi, Thìn

XâyxậpZì said...

Hí hí, vụ cô Trump bạn cậu đang có chiều hướng xấu.

Cô ý còm len là bị đảng cộng hoà đối xử bất công, ý bọn đảng là không chịu đưa cô ý ra đại diện đảng để ứng cử tổng thống Mỹ.

Nên nhớ, trước khi các cô ý có ý định ra tranh cử, toàn bộ các cô ý phải ký thoả thuận là, sau khi tranh nhau, rốt lại nếu ai được đảng cử -ra cho- dân bầu (hí hí, câu giống Giùn quá) thì những người bị loại phải một lòng ủng hộ người được đảng cử, nhằm tận dụng tối đa lá phiếu cuả những cử tri ủng hộ những ứng cử viên đó vào người được đảng cử-dân bầu (hí hí cứ đọc tới cụm từ này mắc cười cho bọn Giùn quá)

Hiện nay, điều nguy hiểm là:

Cô Trump bạn cậu đang rất được bnvv Mỹ ủng hộ, nhưng đảng thì không.

Cô Trump bạn cậu đã tuyên bố, do bị đối xử bất công, nên nếu đảng không cử cô ý ra tranh cử, có thể cô ý sẽ không giữ lời hứa ủng hộ người nào khác được cử! Điều này dẫn đến việc đảng cộng (hoà) sẽ bị mất số phiếu cuả ngững bnvv ủng hộ bạn Trump.

Điều nguy hiểm là bạn Trump có thể tửng lên, nhảy ra ứng cử độc lập thì thật vãi, vì với tình trạng này, đảng cộng hí hí chỉ có đường thua vì số phiếu bị chia ít nhất là làm hai phần, số ủng hộ Trump bạn cậu có thể bất mãn đi bầu cho dân chủ, tỷ lệ thắng so với đảng dân chủ càng mong manh.

Hí hí, cậu không ủng hộ bạn Trump, nhưng nhìn chung cũng chẳng thấy ai nổi bật, kỳ vận động bầu cử này thật quái dị, nhẽ này tàn cuả nước Mỹ đến rồi, hí hí

XâyxậpZì said...

Câu cuối,

Nhẽ ngày tàn cuả nước Mỹ đến rồi, hí hí

Rốt said...
This comment has been removed by the author.
Rốt said...

@Cậu Xập: em lại nghĩ, Trump sẽ không phải là người làm nước Mỹ great again, mà sẽ là cú kích thích người Mỹ sửa mình để being great forever.

Rốt said...

@Chuồn & Hawk: cảm ơn cả hai đã hỏi thăm nha. Rốt ổn, chỉ là bận thôi, nên ít còm. Thương thương :)

Rốt said...

@Meo ơi, nhớ Meo nhiều nhiều, cả em Xinh nữa! Chúc Meo bình yên và hạnh phúc cùng gia đình nhỏ. Hi vọng tụi mình sẽ thu xếp được thời gian chat chit trên quán nhiều hơn.

Không Râu Dê said...

Hề hề,
Anh lại có dịp ngoi lên rồi đây.

Hổm rày, Dzì Ngài đang caohứng rất, bài biên ra cứ dàodạt, dàodạt, anh khenngợi tấmtắc, tấmtắc.
Anh đặcbiệt thích bài Giời Đày, nhưng chỉ đành hóng chứ chưa thẩm ýtứ được trọnvẹn.

Không biết vì sao, khi đọc về chuyến “hồigia” của Dzì Ngài, quả thủ anh cứ gieo lên văngvẳng catừ và giaiđiệu bản “Em ơi, Hà Nội phố!”

“Em ơi, Hà Nội phố,
Ta còn em, mùi hoànglan, ta còn em, mùi hoasữa.”
“Ta còn em, cây bàng mồcôi mùa đông
Ta còn em, nóc phố mồcôi mùa đông, mảnh trăng mồcôi mùa đông.”
“Mùa đông năm ấy, tiếng dươngcầm trong căn nhà đổ
Tan lễ chiều, sao còn vọng tiếng chuông ngân.”

Và phần anh đồngcảm rất:
“Người nghệsĩ langthang hoài trên phố, bỗng thấy mình chẳng nhớ nổi một con đường.”

Và phần thốngthiết nhất:
“Ta còn em, hàng phố cũ rêuphong
Và từng mái ngói xô nghiêng, naonao kỷniệm.”

Về cảmxúc trìnhbày bản này, chưa taychuyên chấtnghệ nào làm anh đặcbiệt vừa ý.
Một là bỏn chuyển luôn thành tìnhyêu đôilứa.
Hai là bỏn hiểu và diễngiải sai tuốttuột.
Nhẽ anh khắckhe quá chăng?

Hề hề, còn hiểu đúng như thế nào thì anh không dám “múa rìu” qua mắt một rừng “cao thủ đại Nội” đâu [(-)].

Thích Là Bụp said...

Ref: Chimnho (30)

Thằng Chimnho chỉ để đái, vị thế thấp thì liên quan máu lồn gì? A Chum đương nhiên đúng và tao đồng ý thì mới quote về cho mày đọc. Mỗi người có chuẩn anh hùng của riêng mình hiểu chưa con ngu?

Thích Là Bụp said...

Bọn Zùn mà giữ nguyên vẹn được cái Hilton Ha Noi , bây giờ cho khách du lịch vào ngủ qua đêm trải nghiệm phòng anh Kên, phòng anh Giêm, ăn các bữa ăn mô phỏng như hồi đó luôn. Chắc chắn sẽ là sản phẩm du lịch hot.

Không Râu Dê said...

Ref: Không Râu Dê (62)

Sorry sorry,
Cho anh cảichính phát.

Trong ý thứ hai phía trên, phải sửa là “diễnđạt” not “diễngiải” nhé.
Là thợhát thì chỉ diễnđạt thôi chứ không thể diễngiải được.

Thôi anh tạm lặn đây.

Đoàng said...

Chúcmầng batoong vầu Khóa VI FMBA chưởi nhao máolửa chóng thành côngquả.

iphone6 said...

Ref: XâyxậpZì (56)

Tổng thống thứ 45 của Mẽo sẽ là người của đảng Cộnghòa thôi.

Xácxuất anh Trump được cũng khá cao.

Chimnho said...

Ref: Thích Là Bụp (63)

Đươngnhiên ýkiến của 100 anh ơi chỉ là quanđiểm cánhơn ảnh {opinion}, đéo phải chơnlý {truth}. Đương nhiên gòi, ảnh có phải là thài Jesus đéo đâu mà đòi thảoluận gì cũng thành chơnlý.

Giữ opinion cho riêng mình thì không vướnđề. Nhưng khi đem thảoluận mà bị challenge thì xin mời chứngminh, jảithích, etc...

Cô, đã đéo có opinion của mình, đến opinion của ngườikhác mà cô đùngý, cũng đéo bẩuvệ được. Không ngậm mùm lại, thì làm lồn gì, người ơi.

CBDN - CBDN said...

Gửi mừng khóa VI Bựa MBA khai giảng. Dạy vui - học vui - luôn luôn tấn tới - lợi nhuận ngút ngàn.

[img=https://1.bp.blogspot.com/-dghc3GnnIwg/Vv3GfZiWCkI/AAAAAAAAA24/sPtPQHJ75SAjyZK9Y5pFY2imk-B7aPDpQ/s640/UU6.JPG]
[img=https://3.bp.blogspot.com/--b2G-eBRvks/Vv3GheIdPLI/AAAAAAAAA28/-yx3Hx6IvdM_JTVULP6rqvKf0vpiQuDVg/s640/lily-bouquet-two-glasses-red-wine-21866926.jpg]

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (69)

Tôi chia sẻ thêm một câu chuyện nhỏ.

Hôm trước tôi có chứng kiến một học viên FMBA (đ.c này là cựu mem Xcafe - hiện sống ở Âu Châu) tâm sự loài chim biển với đồng bọn rằng: học FMBA của Zì "khó vãi mả" (quote)[(-)]

Him nói rằng, các kiến thức hàn lâm đã được Zì bựa hóa súc tích, sinh động, mềm mại dễ hiểu rất nhiều, nhưng thực tế là anh ảnh cũng phải ngâm cứu các bài giảng "lòi fa" mới có thể nhằn được, để có cái mà "nổ" aka thảo luận với thầy và các bựa khác, vì gốc của anh ảnh vốn không phải dân kinh tài.

Tôi nghe và cảm thấy được sự chân thành, nghiêm túc của học viên này. Cá nhân tôi cũng cho rằng, tham gia học online theo kiểu FMBA Bựa, không áp lực thời gian, không áp lực bằng cấp - chứng chỉ etc... thì nhẽ áp lực lớn nhất đối với mỗi người là học để có kiến thức thực chất.

Do vậy, có lẽ khi học online - dù thầy giỏi đến mấy, giáo trình hay nhường nào, thì sự kiên trì, tự tạo áp lực cho bản thân của mỗi học viên trong việc tự ngâm cứu để vỡ kiến thức và tích cực nêu vấn đề, để thông qua thảo luận tạo ra các cơ hội bồi đắp kiến thức thêm từ các thầy, các đồng môn, nhẽ vẫn yếu tố quan trọng hàng đầu để dẫn tới hiệu quả.

Tất nhiên, áp lực tự thân này nặng nhẹ thế nào thì cũng còn tùy mục đích tham gia học và hoàn cảnh riêng (cuộc sống, công việc, thời gian...) của mỗi người thôi. Song nói chung cứ học thì không bổ ngang cũng bổ dọc nhờ, từ từ rồi khoai cũng nhừ [(o)].

Ngày mới (và cuối tuần luôn) vui vẻ cho mọi người!

Anonymous said...

Ref: JoJo (48)

Cô Jojo đây là một Shopping Service khá uy tín ở California, có 2 lựa chọn, cô tự mua rồi bọn cung cấp địa chỉ cho con bán ship hàng về hoặc mua luôn giùm cô, mua giùm thì lấy phí dịch vụ 10$ + 4% credit card fee.
Thêm phí bảo hiểm 1.5$/ 100$ giá trị nên cô có thể yên tâm.
Bọn này cũng đưa ra nhiều lựa chọn ship quốc tế như ship bằng USPS First Class thì rẻ nhất nhưng hơi lâu và không có tracking information.
Về vấn đề hoá đơn mỗ cũng không rõ, có mấy lần bán ra nước ngoài thì USPS bắt điền bảng khai giá trị với chủng loại, còn về tới bên kia sao thì không biết.
Cô thử mua món gì nhỏ nhỏ xem.
Dùng dịch vụ Shopping service thì nên gom lại nhiều đơn hàng ship một lần đỡ tốn kém hơn.
Lưu ý, đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

USA Address, Package Parcel Forwarding Service, US Personal Shopping Assistance

Anonymous said...

Ref: Văn dốt Võ dát (27)

Cô dùng chữ thành công đặc biệt làm mỗ lăn tăn mãi đéo biết có phải nói mình không he he vẫn đang cày bạc mặt, xin cảm ơn cô.

Là Sao said...

Ref: Không Râu Dê (62)

Nhẽ cô đang muốn đề cập tới bài thơ gốc của Phan Vũ. Bản trường ca tràn ngập hìnhảnh sựkiện về Hà Nội.

Mấy con thợ hát lớp trước chúng biết nội dung hết đới, với anh, con Kiều Bằng hát được nhất với phong thái nhớ nhung Hà Nội (đéo phải nhớ gái).

Trích:

"khai trận
anh lính trẻ bàng hoàng
bất ngờ nghe súng nổ
bỡ ngỡ
như lụ hôn đầu"

hehe. địt mẹ, Zì giảng rồi, ra chiến trường cóng quá thì chạy thôi. chạy thậtlực thậtnhanh.

Anh Sáu said...

chồi lên nào

CBDN - CBDN said...

Ref: Văn dốt Võ dát (27)

Đất ref làm tôi phải click vào đọc lại cồng này, suýt nữa thì bỏ qua, chết cái tội hay lướt cồng. Đọc cồng xong, nhớ loáng thoáng hôm trước đ.c Chuồn cũng kể vài trường hợp bạn bè mất tiền tỷ mà không có nổi nhi đồng. Thấy giờ trong thực tế quả là thế thật.

"Giá" của một ông Giùn trong các trường hợp hiếm muộn rõ ràng cũng "đắt đỏ" phết, chứ chả phải "-2 tơn" (aka tương đương giá 1 Durex) như "định giá" của Zì hồi hổi trong loạt cồng "Ông Người trịjá bâu-nhiêu" (@11/2011 - mời sợt), đâu nha.

[img=https://1.bp.blogspot.com/-_0Xqgyfelbc/Vv326KEcnUI/AAAAAAAAA3M/QtmzDe-wufsO16z-ZZazmcq_gG8-YYDJg/s1600/13.JPG]

"Âm 2 tơn" có thể vẫn đúng với các cô bước qua đầu giường cũng có bé bi, nhưng mà sai bét bè be với các cô hì hụi "khô máu" cũng chả đậu. Chả hiểu sao giờ chuyện có bé bi lại khó khăn với nhiều Giùn đến thế.

Chính Zì đâu đó cũng đã từng nói "Gái bijờ càng ngày càng khó có chửa. Zì có cảmtưởng đổ đến một bô tinhtrùng vầu tửcung gái 200x thì các ẻm mới đậu thai" (#19 by An Hoang Trung Tuong on 2011/03/18 - 17:19 - mời sợt).

Tình trạng này phổ biến đến mức, thậm chí tôi quen những pama chồng cố tình tạo điều kiện cho con giai dẫn bạn gái chúng du lịch du leo đủ kiểu, với mục đích có bé bi trước (cho chắc ăn) là cưới ngay, mà có nhà chờ mãi cũng chả thấy cô con dâu tương lai có gì đấy.

Bọn trẻ khó đậu bé bi thật, hay chúng láu tôm láu cá, cứ tranh thủ đi chơi theo chu cấp của pama chả mất gì của bọ, còn có tích cực có bé bi hay không lại là việc của chúng nó thì cũng chả biết được.

pe^te^211 said...

Ref: đất (71)

Đất ơi cho anh đính chính một tí ở xứ Giùn nhé.

USPS first class vẫn có tracking number, nhưng chỉ US only thoy. Khi vận chuyển quốc tế thì hông có tracing được. Dưng về đến Giùn quê hương ta, các anh Bưu tá lại dùng đúng số tracking No. đó để tracing, thế mới phủi.

Nôm na là có 2 đoạn mình vẫn biết hàng mình mua đang ở đâu: US và Giùn. Ở giữa thì chịu.

Thế mới biết rằng chỉ Giùn ta sánh vai với Mẽo, bọn khác đéo có cửa hê hê.

Lão Bựa said...

Hôm nay nhân birthday của cô Ketui. Lão chúc cô trẻ khỏe và vui vẻ mọi nhẽ. Công việc tiến triển và đong xèng như vỡ đập sông Đà nhế.

Lão Bựa said...

Btw, cảm ơn cô Đất. Lão đang nghĩ đến tập hợp bọn thêu thùa lại làm hàng handmade. Zưng time thì lâu và công thì mắc. Còn nguyên vật liệu và thuế phí nữa. Giá cao quá thì bán cho ma. He he.

Đây là công sức của mấy ngày chờ chực đăng ký Visa card. Nhọc zất quá. He he.

[img=https://scontent-sjc2-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/12932552_1699335817014203_2955222018518299646_n.jpg?oh=6dedb1d3503cfa0de9deb1c411ff1559&oe=577E18F7]

Là Sao said...

Operation Homecoming

Gia Lam Airport - 1973
img=[https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/c/c5/USAF_POWs_repatriated_Gia_Lam.jpg]

[img=https://d0e3cbab4ced14fb4939312581c06bd46314396a.googledrive.com/host/0Bx9civpewy4aV3BvVTJnQ3h4cVU/090424-F-1234P-016.JPG]

dép lốp thần thánh
[img=http://media.washtimes.com.s3.amazonaws.com/media/image/2013/05/23/pow23.jpg]

[img=http://c8.alamy.com/comp/EG6YK5/116-pilots-and-soldiers-of-the-us-army-who-had-been-captured-by-the-EG6YK5.jpg]

Là Sao said...

Gia Lâm Airport: [img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/c/c5/USAF_POWs_repatriated_Gia_Lam.jpg]

Là Sao said...

[img=https://farm8.staticflickr.com/7454/16369341635_4722e15bac_b.jpg]

ke tui said...

Hi! Chi bộ thúi!
Chá hay Chi bộ vướn khoé!?

@ Lão bựa (77)
Thanks Lão nhìu. Dù chưa tới ngày nhưng EM vẫn cứ nhận lời chúc.
Chúc Lão sức khoé! Hé hé!

Tuan lexuan said...

Cô nào rành mua bán qua ỉa bậy (ebay), nhờ các cô tư vấn cho iêm phát.

Nếu iêm mua một con máy chiếu " Android WiFi Network Streamer 3800LM Home Cinema LED Projector 1080p USB HDMI UK"bán trển,
giá rổ: GBP 178.59

Như vậy về đến VN tính thuế má (tính như nào cô nào rành tính iêm với) thì em phải mất bâu nhiêu?


http://www.ebay.com/itm/Android-WiFi-Network-Streamer-3800LM-Home-Cinema-LED-Projector-1080p-USB-HDMI-UK-/231643029129?hash=item35ef001e89:g:WZ0AAOSwHaBWhNNM

Anonymous said...

Ref: Tuan lexuan (83)

Cô Tuấn quyết tâm mua projector cho anh mini, thì trả thuế má như sau, theo trang web tổng cục hải quan:

Nếu nhập khẩu máy chiếu về Việt Nam, Ông phải nộp 02 khoản thuế sau:
- Thuế nhập khẩu = giá tính thuế x thuế suất thuế nhập khẩu
- Thuế GTGT = (giá tính thuế + thuế nhập khẩu) x thuế suất thuế GTGT

Đây là link máy chiếu US, new, mỗ thấy nhiều cái khá rẻ:

Projector

An Hoang Trung Tuong said...

Chàomừng các xuchiêng batoong Fuck MBA Khóa VI đã khaimạc thànhcông. Chúc chúng batoong chân cứng đá mềm mọi nhẽ.

Hivọng chúng cô chămchỉ họchành tấntới chămngoan, đặng đong được các thànhtịu xèngnong, zù trựctiếp hay giántiếp.

Lếu chúng cô nhiệttành máolửa và chấngtỏ tiếpthu ngon trithức tâybương, thì mõn bài (session) MBA sẽ chạy trong quãng 1-2 tuần. Ngược lại, lếu chúng cô thẻođảnh à-uôm, lươnkhươn nheonhóc, thì thờigian bốt bài sẽ kéodài za đéo biết baonhiêu mà đặng.

An Hoang Trung Tuong said...

Zì sẽ sẽ bốt nguyên một bài mới cho chúng cô, zìa mua hàng online đcm

Anonymous said...

Ref: pe^te^211 (76)

Cảm ơn cô Tê, mỗ nhìn lướt qua nên không kiểm tra lại, thành thành

Văn dốt Võ dát said...

Ref: CBDN - CBDN (75)

Đa tạ Bách Hợp Fu Nhơn đã để mắt tới cái mớ hủ lún của anh Zát, yêu thế cơ chứ, hị hị.

Anh Zát luôn luôn cầu chúc cho Fu Nhơn và gia đình bằng an mọi nhẽ, để đời tiếp đời làm cái việc "giời đày" là dạy dỗ chúng anh.

Lão Bựa said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (86)

Mụ bốt nhanh nhanh lên cái. Đcm, kể cả mua và bán. Nhất là các khoản thuế phí mả mẹ gì mà nó phát sinh nhiều zư ông kiến. Thành da Lão cứ băn khoăn lếu mình triển khai lại tính thiếu thì vỡ mẹ mõm. Đã đéo được nhét vào mõm lại phải móc túi ra và ăn cái tát của bà lão thì thà ngồi chơi picachu online cho nó lành. Đèo mẹ.

Tran Tuan Son said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (44)

Liền bà đang cầm cái cuốc (not đòn gánh or gậy xúc phân) như định bổ vầu anh fake Pilot chớ Zì Ngài.

bữa no bữa đói said...

Ngụy tạo hả? Chả dụ dư mấy con phi công Mẽo nài đéo chiệu quay mặt lồn lại để chụp hình. Bỏn bẩu, đéo chơi mới mần hàng aka dàn cảnh.

[img=http://media1.corbisimages.com/CorbisImage/compwm/10366155/Corbis-BE021754.jpg]

bữa no bữa đói said...
This comment has been removed by the author.
bữa no bữa đói said...

Đai là cảnh bọn tù binh Lừa + đang báo cáo thành tích học tập xóa mù chữ cho thầy Ross Perot, trọc phú, ứng viên Tổng Mẽo vụ trước. Đéo biết có phải ngụy tạo không?

[img=http://cdn.c.photoshelter.com/img-get/I0000aFglJbd0yqs/s/1000/650/ROSS-PEROT-LAF19652-20.jpg]


bữa no bữa đói said...

Gác cho nhân dân vui chơi aka phi công Mẽo tắm vòi sen nài, Sướng đéo chiệu, đòi giời.

[img=http://www.corbisimages.com/images/Corbis-U1570884.jpg?size=67&uid=589ed2b4-c5c5-4599-b383-50adce9c920a]


Co La said...

Coi mấy tấm hình về tù binh Mẽo trong bài này anh thấy rõ một điều Giùn đối xử với bọn Mẽo cũng không tệ.

Chiến tranh đói vàng mắt, lại thêm bom Mẽo dội trên đầu thường xuyên mà không cáu tiết cắt cổ giống bọn IS hay bắn chết tươi khi chưa kịp đáp đất giống con fi công Nga lợn xấu số vừa rồi ở Sirya chứng tỏ Giùn cũng không phải quá khát máu.

Ngoài ra cũng chứng tỏ một điều là anh bương tinh hoa Mẽo bị Giùn bắn rụng không phải là ít, cho nên Giùn dù có mông má tí ti (bên đéo nào chả vậy) nhưng cũng không phải quá xa sự thật.

bữa no bữa đói said...

Cùng nhao nghía cảnh Hanoicho

[img=http://media1.corbisimages.com/CorbisImage/170/12826851/Corbis-U1769136.jpg]

EDMUNDOVICH DZERJINSKI said...

[si="5"][co="#FF0000" DKM các bựa thai cho nhời chào trân trọng nhứt, hehe. một nhời chào cao bằng nửa mâm cỗ. Vửa vào quán đã thấy Zì ngài có ý định bốt bài zìa mua bán online làm em nhột rất. Mong Zì ngài khai sáng, cứ cái gì đụng đến kế kiếm cắn là em ưng rất. Theo tư tưởng của Zì ngài thì phải đong xèng khóc liệt máu lửa, triền miên, bầm zập mới mong có tương lai tươi sáng. Chắc đợt tới e sẽ tích cóp để theo một khóa FUCK MBA của Zì ngài giùn.[/co][/si]

EDMUNDOVICH DZERJINSKI said...

Em hai tàu ngầm quán rất, lâu lắm mới thấy chị Rốt hiện hồn. Chúc chị bằng an nhé.

bữa no bữa đói said...

Dư nài kể cũng hơi khó chiệu.

[img=https://encrypted-tbn2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcR4GwO0_Wn-XbOz25fC1F_iOyzJMCDtOcp-UfnvCD9W9cDHS_U4]

Lão Bựa said...
This comment has been removed by the author.
Lão Bựa said...

Sửa lại. Đcm thàng đánh mái cái. Lão xóa cồng trước cho khỏi trùng. Xo di.

Trong thâm tâm Zùn sợ tây bương chết cụ. Cái vụ bạn Núp đệ Lão bắn tên làm chú tây bương chải máo mà bạn ý chạy về khoe cả bản biết hết mẹ. Trước đó đệ Lão có biết là tây bương có máo đéo đao. Đệ Lão còn nghĩ chúng là người giời. He he.

Văn dốt Võ dát said...

Ref: Co La (95)

Lãnh tụ đếu cho các đùng chí bắn đòm và bừn lông răng vàng vẩu, đòm chết các anh ý đặng lãnh tụ dùng các anh ý đủi lấy ông Tơn,đụ mạ, lãnh tụ khôn lắm ý.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Co La (95)

Mang phicông bán tại Đông Âu, thì được 200K ôngtơn cho một anh ơi.

Zưng đem traotrả 1973, bọn Mẽo đền 1 tỉ ôngtơn cho 591 anh ơi. Đùngthời chấpnhận đón hết ngụyquân qua Mẽo.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Văn dốt Võ dát (102)

Bọn IS chúng cũng đéo ngu như chúng cô hóng trên lácải đâu. Chúng toàn đòi bán contin đó. Thường quãng vài trẹo ôngtơn cho một anh, tùy vaivế.

Zững anh ơi nào đéo bán được, hay tâybuơng đéo chịu ngồi đàmphán, thì IS chúng mới cứa củ 1-2 nhát cho mà zèchừng.

Ngành bắtcóc contin, thì ở đéo đâu chả vậy. Đéo con nài zởhơi vác contin za chém hết. Ngu đéo gì ngu thế.

Giùn gắng không giết phicông Mẽo anh ơi, zưng cũng đánh-đòn za trò (mời coi hình minhhọa), và thithoảng cũng mần chết cụ một vài anh ơi (cũng coi hình).

An Hoang Trung Tuong said...

Khóa mẹ mùm con Lả 1 tuần vì ngu quá khiến Zì ngứa zái thòngthõng

BankBua CủChuốiTây said...

Web Accept Payment Sent (Unique Transaction ID #2E6389389W0675528)
===================================

Xác nhận thanh toán học phí full FMBA, khóa VI cho các văn công
1. onglua

2. Nosimoto

3. blackowleyes2

4. Nguyen Minh Tuan

5. Pham Linh

---------------------
Chúc chân cứng, kèm nhiều thứ cứng.

BankBua CủChuốiTây said...

Phiền Zì, cho Búa Tạ kiểm tra giúp, đặng văn công kịp vào khai giảng.

Thành thành.

BankBua CủChuốiTây said...

@ Zì,

Khóa VI, còn nhận thêm học viên không vậy?

Còn 04 văn công đã đăng kí.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (107)

Lạy con thúngđúc vài nhát cho đúng tậpquán. Chúng batoong sẽ vào lớp soon.

Thôngbáo:

- Batoong anh ơi nào đã nạp họcphí zưng chưa được refund xèng đăngkí (enrollment) vuilòng báo Zì tại đây.

- Batoong anh ơi nào đã thủtục xong các thứ, zưng chưa có thư mời, cũng vuilòng báo Zì tại đây.

Lạy thêm nhát nữa cho hàohoa

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (108)

Hômnay mới vào bài 1. Zì chờ thêm tuần nữa cho các văncông chạy chậm nha.

BankBua CủChuốiTây said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (110)

Vậy các văn công chưa kịp xuống xèng mua Combo, hãy cứ có thêm 01 tuần, để kịp vào lớp ngồi bàn cuối.

BankBua CủChuốiTây said...

@ Zì,

Văn công khigio (nót Caikhi)hỏi:

Hôm qua, đã accept thơ mời của Zì, nhưng blog bị chặn.

Hôm nay, bấm lại thì thơ mời không còn giá trị.

Đang loay hoay rất quá.An Hoang Trung Tuong said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (112)

Vậy là con ý cứ thảnnhiên bấm vào linh của lớp thôi, không cần mở thưmời nữa.

Lếu blogspot bị chặn, thì hãy dùng một thủđoạn vượt tường lửa nàođó, chảdụ zùng Tor, hay Ultrasuf, hay đơngiản là thay DNS của Gúc.

Tuan lexuan said...

Cảm ơn cô Đất đầu 84.

GTGT =10%, còn Thuế Nhập khẩu mặt hàng Projector bao nhiêu cô biết thì nói iêm với để iêm đỡ phải tìm.

Link cô cho iêm vào gòi, iêm thấy cũng ghẻ thật nhưng nó phờ rom chai na. Mà nghe bẩu phờ rom chai nà dễ bị lừa, kém chất lượng( iêm nghe thế biết đếu đâu!

Vậy khi ẻ bậy giao hàng thì mình đóng thuế ở mô? Hả cô?

Tuan lexuan said...

Iêm muốn mua Projector giá tiền tăng lên 6 củ đồng. Chỉ tiêu kỹ thuật iêm đặt ga là: Độ sáng >= 3000 lumen. Có wifi ( dây gợ làng nhàng iêm thấy bất tiện).

Độ tương vào tấm phản: >= 2000:1.

Giá trên đã bâu gùm thuế phí mả mịa nào đoá!

QUANRE17 said...

Con Chuối Thúng Đúc bản chất hiền lương, vậy mà theo Mụ Ml có mấy mùa đã giở thành một giang hồ khắc nghiệt... Z có nhời khen nghe chửa.
Địt cụ bọn Coỏng, mùa PhụcSanh là lễ trọng của con Chúa, nó cho cầnlao nghỉ tận bốn ngày thì cũng coi là lẽ thường, vậy mà mấy ngày Thanh Minh culon chúng nó cũng cho cần lao nghỉ tận những ba ngày... chán quá đi mất mà thôi... Z mần cắn côngnhật, nghỉ dài ngài là mồm thối hoắc ngai, đcm.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: QUANRE17 (116)

Zững zịp lẽlạt của tâybương, nghỉ vài ngày cũng được. Zưng nghỉ cả chục ngày như Tết Giùn thì kanhhoàng mẹ. Đéo ai chịu cho thấu. Sợ nhất hảiquan mới thuế, đóngcửa mẹ luôn suốt tháng. Có mở, thì chúng cũng đéo làm.

BlackOwl said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (106)

Many thanks Sir ThoongDooc,

Tạm biệt các bé Tiểuhọc. Từ hôm nai, O đã là sinhziên Trunghọc. Đừng đùa mới O. Xin tuyênthệ, sẽ chămsiêng họchành. Còn làm hai không thì O biết đéo đâu, hự hự.

F1 Condor said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (117)

Anh bương ương ương nhẽ lâu quá hổng za cảng hay lên thuế thăm bí thơ Khoai mà phán bậy bạ sa lông hết sức, ờ.

Với bọn hải quan, nói gì nói, thủ tục đã chuẩn hoá & ứng dụng mở tờ khai nhập/ xuất điện tử nhanh gọn & phân minh. 99% các dòng mã hàng (hs code) đã thống nhất & tương đồng mí thế giới. 1% còn lại là nghệ thuột đàm phán, tức muốn bi nhiêu thì bi hihi.

Với bọn thuế, cũng thế, từ báo cáo tháng/ quý đến quyết toán năm đều mần qua mạng, hết lạng quạng. Việc kiểm tra Quoá đơn VAT... hên xui hehe cũng nhanh gọn & quang minh chính đại, hết khờ dại.

Lịch nghỉ Tết 9 ngài như vừa zồi bỏn chấp hành nghiêm, thiếm khen. Đấy là thiếm khen bọn Hải quan & Thuế ở Gongcho hoy, nơi khác đéo biết.

QUANRE17 said...

@ Thím Vợ Đánh !

Bữa nào vác bao xèng qua Coỏng đãiđằng Z nhảimúa, đúđởn đi cô. Địt cụ, hứa hẹn nhau mấy mùa zồi mà mãi chả thấy đéo gì là sao... là sao.?_ Đcm.

F1 Condor said...

Nhân dịp khai giảng Fuck MBZi thiếm Đánh muốn chia sẻ điều nài.

Ấy là thiếm Zời Đánh đã từng là một tai chuyên both kinh tài & kỹ thuột, khá nuột. Sau từng ấy năm hành tẩu giang hồ, giờ thiếm nhận thấy mình đã sắp già & trong đầu lâu chả còn nhớ cái coin card gì hì hì zìa các kiến thức kinh tài. Chỉ còn biết xài Casio cộng trừ nhân chia trong vận hành doanh nghiệp, à còn thêm phân tích ngâm kíu giá dầu nữa.

Thế zồi, vào một đêm hông trăng hông sao trong lòng thiếm bừng lên nắng hạ (!) khi đọc bài 'sản lượng quề vốn', thiếm lại quên mịa mấy cái chữ cái. Đại khái bạn Zì đã post là lấy Tổng chi phí cố định chia cho hiệu của giá bán & giá vốn hàng bán.

Và thiếm đã test số liệu thực trong một tháng tại các lò mổ vechai & thấy kết quả luôn đúng, tmt (thế mới thú).

Nếu bú zù hông phải tai chuyên sản xuất thì sẽ khó hình dung tính li-hai, tức lợi hại của công thức nài.

Và một lần nữa, thiếm lại ngộ za nó & đang áp dụng một cách triệt để 'triệt hạ' đối thủ & giành thị phần.

Thiếm đã mần điều điểu như nào ?

Thiếm sẽ bật mí khi dầu vượt mốc 45$ hehe.

F1 Condor said...

Ref: QUANRE17 (120)

Nỉ hào Zượng giang hồ sịp tím.

Nói thiệt chớ, thiếm Đánh muốn sang Cỏng chơi mí Z lắm, thiếm hay bay hãng Cathay nên thường transit Cỏng quoài.

Trong tháng 4 & 5 nài thiếm có 3 chuyến transit ở Cỏng khi sang Shanghai, Hokkaido & Frankfurt. Thế nhưng do pass Lừa bọn hải quan Cỏng đéo cho dzô, dù theo quy định, hầu hết các công dân (thậm chí Phi, Thái, Mã...) khi transit ở Cỏng quá 12 tiếng sẽ lẹc cấp visa tạm để vào Cỏng chơi.

Bỏn hải quan đéo cho passport Lừa zô Z ợ. Mà việc xin visa Cỏng hiện khá phiền toái do bọn lãnh sự Khựa đéo mần & cấp tại chổ như trước đây nữa. Thay vào đó phải gửi hồ sơ sang Cỏng... nói chung khá phiền toái.

Sẽ một lúc nào đấy thiếm Đánh sẽ vào Cỏng cùng mí Z đi cướp nhà băng, để có xèng chịch phò chứ hổng gì, ờ.

F1 Condor said...

Nói gì nói, cầm hộ chiếu Lừa thấy xấu hổ & nhục thấy mụ nội. Chả phải ngẫu nhiên nó bị xếp hạng 90/94, thua cả Campuchia lủ moá.

Nó tệ hại đến mức ngay cả Thái mọi cũng từ chối cho nhập cảnh nếu bay vé một chiều.

Hy dzọng Đinh La Thăng (!) sẽ đảo ngược tình thế hế hế.

Lý Thông said...
This comment has been removed by the author.
Thích Là Bụp said...

Ref: Chimnho (68)

Tôi cũng đến ạ cô, thảo luận gì về anh Kên hỡi cô? Bảo vệ gì hỡi cô khi mà tôi và cô không cùng góc nhìn về chiện anh Kên có anh hùng hay không? Đây là còm cuối cho chuyện nài.

Jessy Tik said...

Hà Xuân said...

sac macbook chinh hang said...

Unknown said...

Shop Mua Bán Sản Phẩm Decalsaigon said...
Share this post please batoong


Post a Comment