Latest Comments
Tuesday, June 28, 2016


Fallow season: Mùa hoangvu #1

Mùa hoangvuKhông-ai trong chúng anh Bương {an hoàng trung tướng} biết chị Longsnow baonhiêu là tuội.

Khi anh Bương theo pama tới xóm này cưngụ, chị Longsnow đã lớn mênhmông rồi. Chị thay máu-tháng, giũ những miếng vải sờn bịt bướm vuông 30x30, treo chúng lên cây sào-phơi của riêng chị, nghiêmtrang sạchsẽ thẹnthùng, và buông câu ca lạlùng:

mùa hoangvu xe tang langthang, ngày bângquơ mưa trưa tan

Hát chị tựahồ hơi thở, tầmphào vôtình vôlượng, loángthoáng giữa có giữa không. Anh Bương không rõ, đó là dânca, hay tânca, cũng chưa tra ra nó tại bấtkì tưliệu nhạcthuật nào. Anh thậmchí nghi nó là maca, tựdưng sinhsôi, tựdưng tiêután (*1).

Pama chị Longsnow già hơn cả pama anh Bương, quãng 45 tuội. Chúng là dânviên loichoi, không chứctước gì, nhúnnhường kínkẽ nhàntản lomkhom (*2).

Em chị Longsnow, con Shortshit, là bạn thân anh Bương. Shortshit camđoan rằng, chục năm trước, mà cothe hai chục năm, chị nó đã nguyên như vậy. Chị không bé thêm, không trẻ đi, nhưng chị cothe đã 35 thậmchí 40 tuội.

Anh Bương không tin con bạn, nhưng anh xácnhận, chị Longsnow vẻnhư ngưng trưởngthành, ngưng lãohóa. Mắt chị xanh veo và da chị trong như thủytinh. Tóc chị đen nhung, dài quá eo chân, và các gân tay chị vòngvèo như sóng. Răng chị to và sạch, và zườngnhư đang còn là răng sữa.

Anh Bương vài lượt tìm cách nghe bướm chị Longsnow. Anh đoán nó sẽ là một quả bướm trinhbạch, và đã mọc lông măng. Dứtkhoát nó không nên là một bướm hàinhi không cátính, cũng không được là một bướm phụkhoa xám mốc, tằngtịu chửađẻ nhănreo.

Chị Longsnow chỉ nói, anh Bương, quét sân đi anh.

*continua*

(@2009)Page:


198 comments:Silk said...

Bài mới gòi mà bọn Bựa vưỡn miệt-mài bam bài cũ, cho đủ 5000 cồng hahaha.

Frankers Lee said...

Ref: Silk (1)

đcm con này giật tóp của anh

Ngu Vat said...

Hé hé đào mả ở đâu lên vậy trời. Nhanh như zửa đít bố con silk.

Ngu Vat said...

Bố con lỳ bố láo thây.

Frankers Lee said...

sến đêm hehe
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=YETn9KPZVow]

Ngu Vat said...

Háháhá lão Banh bựa cũng đang miệtmài chậy chỉtiêu 5000k vui quá đi háhá.

Frankers Lee said...

Câu này nghe ghê bỏ me
"mùa hoangvu xe tang langthang, ngày bângquơ mưa trưa tan"
cứ như nghe bài Đồi thông 2 mộ
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=HKApI98bu0s]

Frankers Lee said...

"Anh Bương vài lượt tìm cách nghe bướm chị Longsnow"
Đầu mé anh Bương dâm vãi trưởng,con nít ranh haha

Frankers Lee said...

"Anh đoán nó sẽ là một quả bướm trinhbạch, và đã mọc lông măng. Dứtkhoát nó không nên là một bướm hàinhi không cátính, cũng không được là một bướm phụkhoa xám mốc, tằngtịu chửađẻ nhănreo."
Anh Bương nhẽ lúc đấy đạt đẳng cấp Tiến Sĩ môn Giáo dục giới tính

Anhgiaibacky said...

Đcm, chúng bựa có giỏi bam đủ 5k cồng nữa đê, đú mới Zì hả?

Phong Anh said...

Anh vừa bam con Dì về vụ chưa có thằng nào thế chân được cỏn là con trồi lên bài mới ngay. Anh nể mình quá cơ. Bam thêm cho con Dì phát nữa.

Là Sao said...

99% các con bựa Đực tin-tin-tin đều có kí ức về một thiếu nữ 30 trăng-tròn và để rồi hehe tự sướng.

Và thế, hình ảnh chị Longsnow sẽ vẫn vẹn nguyên dù thời gian đã hằn rõ trên trán anh Bương.

Và anh vẫn thầm nuối tiếc, giá như anh bay về được quá khứ ngoạt ngào đó. hehe.

Là Sao said...

Nhân truyện ký ức anh kể các cô nghe:

- Universe có lịch sử ra đời khoảng 13.8 tỷ năm. Zưng anh đéo tin là lại ngắn thế.

- Hệ mặt trời khoảng 4.6 tỷ năm.

- Trái đất mới gần gần cỡ 4 tỷ năm (đại loại thế có thể lâu hơn tý).

- Sự sống mới khoảng 3.8 tỷ năm, và human thì tầm 200,000 năm.

---------------

Đời người trăm-năm 3-vạn-6-ngàn-ngày có dài không các cô? Well, nhẽ ngắn hơn một cái nháy mắt khi so với universe's age.

Địt mẹ các cô liệu mà enjoy every single moment of your life nha.

CBDN - CBDN said...

[img=https://2.bp.blogspot.com/-MFX7f_mpruw/V8eAAmy15fI/AAAAAAAABvA/fR1NT5dPH6w77gLm1nJSMKD87O3myu43ACLcB/s1600/tumblr_msknuw0nYN1r5abjyo1_1280.jpg]

Khoai said...

[si="6"]đc Mèo sáng nai tím lịm zậy cưng?[/si]

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (14)

Tháng 9, mùa hồng, cho tui sến tí rồi chạy này
[img=https://3.bp.blogspot.com/-N86hkEWy6G8/V8eAAhoA2II/AAAAAAAABu8/aSOkX4dS2FUUV21ETotvt8EAYPOCfGeJQCLcB/s1600/hanna.edu.vn_images_dat-nuoc-han-quoc_qua-hong2.jpg]
=============
"Mùa hồng!

Cô nhớ chuyến đi ấy, những ngày ấy, năm ấy... Anh chạy xe còn Cô chốc chốc lại từ băng ghế sau nhoài lên ôm cổ Anh, ôm vòm ngực Anh. Thi thoảng Anh bóp nhẹ bàn tay Cô, dịu dàng hôn phớt lên môi, má Cô...

Qua thành phố phương Nam ấy, hai đứa dừng xe mua hồng cùng rất nhiều loại trái cây. Chợ cóc nhỏ, thành phố nhỏ, gian hàng cũng nhỏ, nằm nép mình yên bình dưới tán si già xum xuê rễ, lá. Ngoài trời mưa rơi rơi tầm tã. Cô co ro lạnh trên ghế xe, cố gắng vùi thật kín thân hình bé nhỏ trong chiếc áo vest rộng và ấm hơi Anh. Ồ, trái cây trông ngon quá, Cô nằng nặc đòi xuống xe tự tay em chọn.

Anh quyết liệt ngăn không cho Cô rời xe sợ Cô dính mưa bị bệnh. Anh nhờ chị bán hàng che dù ,cầm giỏ trái cây đưa qua cửa kính xe.

Những trái hồng thật giòn, thật thơm, và thật ngọt. Cô lúi húi tỉ mẩn gọt hồng bằng con dao bé xíu của hộp đồ làm móng Anh luôn mang theo trong giỏ đựng đồ đi chơi Golf. Vừa gọt, vừa đút, cho Anh từng miếng nhỏ, trong lúc Anh vẫn mải miết chạy xe. Hai đứa vừa ăn vừa trò chuyện lích ra lích rích suốt chặng đường dài...

Cũng đang thu, đang mùa hồng, đang những ngày tháng 9... Lòng họ lung linh, hân hoan, rực sáng những đốm lửa dấu yêu muôn màu. Và lửa cứ cháy mãi, sáng mãi, từ mùa hồng đó đến vô tận những mùa hồng sau..."
(@2012)

CBDN - CBDN said...

Ref: Khoai (15)

hehe, gọi là màu sến sẩm

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (14)

Bắt đầu quý 4 rồi đấy, chóng cả mặt mày. Đời người cũng trôi theo thời gian, nhanh và nhẹ như cái chớp mi thôi.

Tháng 9 rồi, chúc các Bựa chạy tiến độ cuối năm hanh thông.

chuẩn tướng said...

Anh Dì ơi
Chị Longsnow nhẽ búng vào nó kêu bongbong Dì nhể, có thể nó dầy lên lámnhám

chuẩn tướng said...

Rồi anh Dì có quét sân không anh/ chị Longsnow thật là thiệt thòi quá, anh bương không dọn dẹp thường xuyên nên để cỏ mọc um tùm. đángtiếc đángtiếc

la giang said...

Hii tổ sư con mụ gì !mới sáng ra đã làm tôi cựa quậy

Sất said...

Ref: CBDN - CBDN (16)

Hồng này mua từ khúc ngã 3 Finom tới chân đèo Prenn nè. Phải hơm Các Mác?

Anhgiaibacky said...

Ngỡ Zì bót bài mầng Cuốc Khánh, hóa ra mụ đang hoài cổ dzìa lòn hehe, vào một mùa hoang vu xa xa lắc...

Hình ảnh vợ chồng anh hàng xóm U70 lom khom, nhàn tản với 2 con gái, lớn đã quá lứa, bé nhẽ tin tin như anh bương An Hoàng; hình ảnh về miếng vải vuông 30x30 bịt bướm trên cây sào phơi riêng sau vườn làm anh mường tượng ra một gia đình viên chức lìu tìu trong một xóm nhỏ thị trấn thời thiên đàng xưa, hehe, hoang vu và xa lắc.

Chết cười con Zì, nhẽ trong một chiều tà khi ẻm Longsnow đang tắm sau nhà hay đang đái cạnh hàng rào, cỏn vội vồ ngay cây chủi lao ra ra quét sân, mắt liếc láu qua hàng cây rào thưa, lom khom và rón rén, háo hấc và căng thẳng. Nhẽ lần đầu tiên cỏn thấy quét tước là một thú vui tâu nhã.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: CBDN - CBDN (18)

Ref: CBDN - CBDN (18)

"Bắt đầu quý 4 rồi đấy, chóng cả mặt mày."
Chị Mác-No-Go làm anh giựt hết cửa mình. Ngỡ đến hạn xã hội đen chúng vác hàng nóng tới tìm mềnh. Hehe, còn cả tháng nữa cơ.

Anh nghe nhời cô Sao La buồi bống ăn-dòy tiếp.

Nguoi Ha Loi said...

Ờ đúng là lại phải vác cồng sang đây mụ Sơn ợ. Các cô ở Gồng chó cho hỏi, gần sân bay TSN có cái khách sạn nào khá chút và tiện đường tối vô sáng ra sân bay hơm?

Tetracyclin said...

Anh Phong gâu gài giảng về lạch sử hay quá, nhưng vụ anh Nguyễn Hiến Lê học Cao đẳng Công chính thì có đéo gì mà bất ngờ nhể.

Ồi còn 4974 cồng nữa là được 5k thôi. Chi bộ cố lên nha.

Chuẩn Tá said...

Ref: Nguoi Ha Loi (25)

3,4 sao thì có mấy cái Parkroyal, eastin ( omni cũ) Vissai nằm trên đường nguyễn văn chổi cách sân bay 1km. còn mini thi nhiều, ngay đừng truc san bay truòngsơn cach 200m có golden gate khá lich sự, cô Lội gúc tim số nhe.

Tran Tuan Son said...

Ref: Nguoi Ha Loi (25)

Mấy con Gồng chưa giả nhời thì khuyến nghị tạm chị Lội ks Vissai Sài Gòn (tên cũ là StarCity trước có thuê em bông hậu Jenifer Phạm quảng cấu)nhìn trên map cách TSN quãng vài km, đi taxi chắc mất 10,15p là cùng. Khách sạn nhìn có vẻ ngon nghẻ, giá rổ chắc cũng hông thành vấn đề với Vịt kìu chị Lội nhở.

Phong Ky said...

Ref: Nguoi Ha Loi (25)

Xác nhận người đẹp Lội, ks Eastin Grand Hotel Sai Gon ok, giá cả mềm mại, thuận tiện ra cảng xe bay.

wet blanket said...

Ref: Nguoi Ha Loi (25)

anh hay lui tới khách sạn mi linh, số b38a bạch đằng ngay nách ga quốc tế, anh chọn nơi đơi vì tính anh bần nông chỉ thích giá hạt dẻ 300-400 cụ/đêm tùy hôm

ngoài za còn có golden view ở khúc đường cửu long nghe nói cũng được phết nhưng anh chưa thử bâu giờ hehe em lội thử tìm hiểu thêm xem nhé

wet blanket said...

Ref: wet blanket (30)

2 ks này, chỉ cần đi bộ 200m là tới cửa sân bay

wet blanket said...

Ref: wet blanket (30)

cũng chả có đánh giá gì nhiều, ở mi linh, chất lượng vừa với giá, nếu vện anh anh cũng vui lòng để cô cổ mướn ở đấy nếu cần

Ngu Vat said...

Ref: Tetracyclin (26)

Lợn mũm mĩn không bấtngờ cũng chẳng có gì bấtngờ cả vì cái lợn biết không có nghĩa là người khác cũng biết. Ngu thực sự bấtngờ vì tưởng Nguyễn Hiến Lê chỉ là nhàvăn và nhà nghiêncứu. Chắc tại ông hiền và ônhòa biết có húngchó cũng chẳng ăn thua gì nên sống lâu hơn bọnbỏn.

cu Tí said...

Mùa hoang vu, mùa của những con giùn hoang dại ngây ngô không ý tứ nơi bên bể nước tập thể, những chậu nước giặt khăn xô đỏ lòm zư tiết canh, những hình hài liêu xiêu ốm đói rổn rảng nói cười.

Những hình ảnh của thời thiên đàng lại vụt về trong mắt ai!

Frankers Lee said...

đcm con Dì post tiếp để anh thẩm văn nhát nào
mặc dù đếch hiểu mấy thế mới tài hô hô

Emđẹp Emcóquyền said...

Có con bựa nào nhận ra ẩn ý gì trong cách đặt tên các nhân vật, khi con bạn anh Bương tên Cứt Ngắn, còn chị hoang vu là Longsnow hem nhể?

wet blanket said...

mới chi bựa thương thức bản ca của anh bương chất nghệ nài

People are crazy
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=PKpQRjj_WbU]

wet blanket said...

God is great
Beer is good
and people are fucking crazy

Lừa Citizen said...

Nhân tiện, anh khoe con đổng mới mua. Zen không thích đổng lắm, nhưng đọc bài đổng của Zì thành ra phải adua theo mới được.
[img=https://photos.google.com/photo/AF1QipP6ujO__PLc_ddDW57QlCDXr4bohn-bl3B0gjmO]
[img=https://photos.google.com/photo/AF1QipNYrvT3EJUGcpO9moh-CF9y8BxqJOANGPur6SVq]

Cudo's said...

Chạm lễ, nhậu cùng gái. Đàn bà, càng duyên khi đã nếm đủ mặn chát của cuộc đời.

Địt cụ bọn mặt lồn, hóng zì bâu năm vẵn đéo bỏ được thói bần nông, coi cái trinh hơn cả mả tổ nhà chúng nó.

CBDN - CBDN said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (24)

[(o)] ờ ờ, giờ đọc cồng Đẹp mới biết mình nhầm nhọt sang trồng trọt. Chết cái tội lên cơn sến sẩm lẩm cẩm tranh thủ cồng chôp giật trong tình trạng bận điện đầu nên tẩu hỏa nhập ma, lẫn lộn thời gian lung tung cả lên.

Cudo's said...

Gái, hơn ba mươi, đã từng yêu một lần và nhỡ nhàng vì cái đéo gì không rõ. Gái không xinh nhưng thơm, như mùi mì gói hiệu đéo gì mấy con tôm thời hoang tàn xa vắng.

Đận rồi, gái phải lòng một xế xe kêu phong trần lãng tử, sở hĩu một quả vợ cùng ba hài nhi trong đó đứa nhớn đã ngấp nghé tuổi lấy chồng.

Địt mẹ gái yêu, như thể được sinh ra lần nữa. Bất chấp cuộc đời. Kệ mẹ nó cơ quan đoàn thể đừng nói đến gia đình, bè bạn và một ngày mai như thế nào.

Anh khuyên gái thôi bởi anh biết nếu tiếp tục, gái sẽ mất những gì mà bọn mặt lồn zùn dù có cố cũng đéo khả năng có.

Nhưng gái mặc mẹ nhời anh, như dắm thoảng giữa trời xanh vậy.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (16)

Hehe, ảnh cọp trên mạng, có biết ở đâu đâu, nhẽ không phải ở Giùn.

Cudo's said...

Anh chưa từng si mê gái nhưng cũng đã ước ao được ngủ cùng sau những lần riệu đã nồng hơi thở.

Gái gọi điện, trong tỉnh táo đến khó ngờ. Em có bầu, cùng tài xế xe kêu nhưng chỉ em và anh biết, nhe anh.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (44)

Quên, cồng này là reply Sất nhen

DoL said...

Em Hà Nội về lừa ở khu SB để làm gì.
Bán kính 2km quanh nó chã có cái KS nào tử tế cả. Có ngon tí thì lại 4/5 ông sao.

Nếu thích khu TT quận nhất thì cứ bảo bạn anh là nó giảm 50% tư nhân tất nhiên nhưng đảm bảo bóp chết 80% khách sạn toàn Châu Âu.

DoL said...

Anh thủa nhỏ toàn phải dùng cái băng vải xô aka vải màn đó chung với ma ma kkkk
Vì chân tay anh luôn sứt sẹo viện K viện C và Việt Đức không cung cấp đủ cho anh sử dụng.

Già hói có nhớ nhà vệ sinh công cộng thủ đô không? Nó chỉ có cái cửa mà che mỗi cái mặt.
Quả bướm đẹp nhất và đầu tiên anh chiêm ngưỡng trong một trưa hè chơi cá chọi.
Thật ám ảnh.
Cám ơn nhà vệ sinh công cộng.

Le Tuan Anh said...

Ref: Nguoi Ha Loi (25)

khách sạn Tân Sơn Nhất đi Người Hà Lội. Giá mềm, ngay sân bay luôn. đi Q1 có 10 phút

Giùn gộc said...

Nhắc-đến hố-xí, lại nhớ, thời Nụi chố chưa xưa lắm, cả ngõ mần chung hố-xí tập-thể, nhõn cái cửa che mẹt và thắt-lưng. Phiên ai rania, ưu-ái hay lười-nhác, đéo thèm dội nước, thời cả ngõ cùng hưởng phúc hehe.

Núp said...

Cứ nói chuyện ngày xưa là chị Tư có hứng

Ngày xưa giặt khăn hoài mệt quá chị Tư cằnnhằn, mama la bảo ngày xưa bà ngoại để 1 đống khăn dưới đít ngồi yên 1 chỗ chứ đâu được chạy tới lui sướng như tụi bay

Xãhội... tiếnbộ, sinh ra nàng Bạch Tuyết, 1 ngày gói giấy báo dục 3,4 ẽm, khỏe ghê khỏi phải xả nước đỏ lòm, phơi khăn vàng nhờ phơiphới nữa, nhưng đi học vẫn phải nhiều phen ôm cặp che vùng đít đỏ hoặc siêngnăng ở lại sau chót chùi ghế

Đến lúc không lo dơ đồ, chỉ phiền đến bữa phải nghỉ đi bơi thì đến giaiđoạn "trẻ mãi không già". Đúng là có lúc mình bị chựng lại hơi lâu, đến lúc thấy ongbươm vevãn toàn bọn trẻ ranh mới thấy hết hồn...

Frankers Lee said...

Ref: Núp (50)

chị Tư Núp kể chiện duyên thế hô hô

Anhgiaibacky said...

Ref: Le Tuan Anh (48)

Anh cồng phơm chỗ này hơi bị được. Nó là Ks của bồ đụi bắn đòm, trước kia là khu quân sự ông Diệm. Phòng ở sạch và yên tĩnh. Món ăn chuẩn Bkc, búp-phê sáng đa dạng.

MicroTri said...

BÚ TRONG BÙ ĐỘI

Những ngày lễ Zùn, ngay khu vực tác chiến, nếu điều kiện cho phép, lính vẫn nhậu trong rừng. Cũng có khi cấp thêm ít chai rựu. Vẫn say phết, vì Bù đội tự làm rựu thêm. Như rày:

[img=https://lh3.googleusercontent.com/53M3QfTeVD1fUZpfB7EPh5aCfZgtnGshXbD4ofUm6rc5fmrQI0g_OrBLiGGWPABW1jaVkzVpHQ=w1280-h800-rw-no]

Nấu cơm để nguội, trộn với men rựu, ủ vài bữa, xong vắt lấy nước (trắng đục như rựu nếp) bỏ vào bi đông. Mai nhậu tối xâu lại từng chùm đem ngâm suối. Đến buổi nhậu vớt lên, bi đông căng tròn như vòng 1 ẻm nào đó. Mở nắp nổ đùng đùng, phọt tận lên mái tranh, ga mạnh rất. Mổ chưa thửa được men xịn, để rảnh rổi làm vài chai loại này, để nhớ đến ngày xưa.

Ấn tượng nhất là Tết Zùn, rút về nơi an toàn, nghỉ hẳn 4 ngày. Mỗi chú được phát 1 lúa mới + 1 nàng hương + 1 thanh mai(Mỗ nhớ không trật loại nào). Túm tụm mỗi hội khoảng mươi chú = 30 chai, phải uống trong vòng 24 giờ.

Kiểu uống như rài: Ba tiểu đoàn lập thành 3 vòng tròn đồng tâm, tiểu đoàn trong tâm cứ thế mà uống, qua ngày đổi ra vòng 1 ra vòng 2 dưỡng sức(giải quyết nốt chổ rựu thừa), vòng 2 vào vòng 1 nhậu, vòng , cứ thế đúng 3 ngày.

Đó là nhậu kiểu lính chiến, còn khi trở thành lính nhậu(hậu cần), ngày nào cũng vui như Tết: Cánh lái xe tiếp tế luôn đem theo bia, rựu + các loại đặc sản vùng miền. Hehe chỉ thiếu mỗi tiếp thị, đời đen như Kèn Zì.

Tetracyclin said...

Ref: DoL (47)

Nhớ đến Nhìn Lồn của thợ nhạc Duy Phạm, tả thánh thật hehe,

========

Trời sinh trời sinh con nít hay tọc mạch tò mò
Tò mò chuyện gì cũng có
Tò mò sục sạo moi ra
Trời cho trời cho cái tính hay nhìn trộm đàn bà
Đàn bà trẻ già lớn bé
Đàn bà nào hở hang ra
Lũ ranh con tò mò tọc mạch
Bị đánh chết cha không chừa không chừa
Tụi tôi tụi tôi xưa vẫn hay tụ tập đầu đường
Vùng này chật chội thiếu thốn
Mọi người dùng cầu tiêu chung
Cầu tiêu cầu tiêu xây cất cao mặt lộ một từng
Cửa trổ thì làm quá ngắn
Ngoài nhìn vào thênh thang
Lũ ranh con tò mò tọc mạch
Bị đánh chết cha không chừa không chừa
Lồn non lồn non hay lớn con mập mạp lồn mềm
Lồn tròn hoặc lồn móm mém
Mọi lồn mình đều vui xem
Một hôm một hôm đang đứng chơi thằng bạn chạy về
Trình làng ngoài cầu có cái Lồn vàng cả làng ra coi
Lũ ranh con tò mò tọc mạch
Bị đánh chết cha không chừa không chừa
Chạy ra chạy ra chen chúc nhau thưởng ngoạn trầm trồ
Lồn này vành đầy mép lớn
Hồng hào rậm rạp lông xoăn
Tụi tôi tụi tôi khen nức khen thằng bạn rằng là
Lồn này mày vừa khám phá
Gọi là thần lồn không ngoa
Lũ ranh con tò mò tọc mạch
Bị đánh chết cha không chừa không chừa
Ỉa xong ỉa xong khi đứng lên mở cửa về nhà
Nào ngờ lồn mình vừa ngắm nghía
Là lồn của mẹ thằng rủ đi coi
Từ nay từ nay tôi mất đi một chuyện cợt cười
Chỗ này lồn đầy dẫy đám
Nhìn lồn chẳng còn ai ham
Lũ ranh con tò mò tọc mạch
Cùng nói với nhau xin chừa xin chừa
Lũ ranh con tò mò tọc mạch
Cùng nói với nhau xin chừa xin chừa.

BankBua CủChuốiTây said...

Nhân dân batoong nào rõ kiểu mua vé bay nhiều chặng của thằng Asia Air, xin giải thích giúp anh.

Giả dụ anh định bay HN-Don Muong-KuaLa-Changi-HN.

Thì nó thế nào?

Các chặng ấy bay khác ngày nhau, có được không?

Đội ơn batoong.

[img=https://cdn01.vietstar.net/source/fb/0/73/2016/07/10/50388cfb7ab9b612789d9c3fd2bd6850.jpg]


Frankers Lee said...

kền kền tung bay hehe
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=M_gSydN_BYM]

Frankers Lee said...

Those were the days
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=QO9A9u4GyGc]

Frankers Lee said...

Thôi anh chẩu đcm
[im]http://i.imgur.com/7zS4C.gif[/im]

Frankers Lee said...

à nhân dịp kỉ niệm ngày ông CỤ and Corp cướp chánh quyền hehe làm quả nhạc cho hào hùng nào hehe
viva đcm
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=ED2E1AVdht8]

Dinh Nguyen said...

Sự ẩn ức về sex ở mỗi con Zùn dường như là lời nguyền tông tộc. Sự ẩn ức thậm đến mức đẩy mọi con Zùn đến bờ tâm thần phân liệt. Từng con chữ của "Mùa hoang vu" mượt mà đầy nghiệm lý, nhưng quả đẹp của nó lại thoát thai từ mông muội tuỗi thơ trải dài đến xế chiều dốc. Và sex với chủ thể vẫn là chủ đề khắc khoải, khắc khoải!

Nguoi Ha Loi said...

ờ ờ khách sạn Nhất Tân Sơn đã hết phòng cho ngày của tui. Nhẽ lần sau sẽ chếch chỗ đó xem sao.
Thực ra tui chỉ cần ở gần cảng bay đêm cuối thôi, vì sáng ra phải đi từ 5 - 6 giờ sáng, lọ mọ từ TT Q1 thì không vui lắm, dù lúc đó đường nhẽ chưa đông. Anh Dol lần sau Nụi về Gồng đi chơi chứ không mần cắn thì sẽ nhờ đến KS bạn anh. Lần này Nụi cũng về Gồng nhưng lại vừa làm 3toong kiêm thêm chân 2toong, lại kèm theo một đệ, nên mấy ngày làm việc thì cũng ngụ ở Q1 TT. Đêm cuối thì kệ mày bố phắn nên Nụi chọn gần cảng bay thôi anh ợ cho sáng sau đỡ vất.
Ờ cô Ky ợ, vừa lên oét sai của Eastin Grand Hotel nom kháu ra phết mà rổ rá lại rẻ. Sẽ thử nghịm lần này. Thành cô cùng Mụ tè rầm ướt chăn và các mụ khác nha.

Đại bàng said...

2/9 Giùn năm nào cũng mưa là sao nhỉ.

Bọn HVB sụtsùi kêu là zời khóc thương ông Cụ, Đcm

Bỏn đâu biết rằng, 2/9 là ngày rađời nước Đại Giùn DCCH. Từ đó, zời năm nào cũng chia buồn với những con Giùn khốn khổ. Thế nhé, bọn HVB đầnđộn.

bữa no bữa đói said...

Ref: Dinh Nguyen (60)

Con nài thảo luận rất chi là tiệm cận mới bài biên, anh khen. Nhẽ con nài cũng biết qua Phờ-rớt (S. Freud) aka đệ con Cổ Nhái hehe. Cơ mà chuẩn mới định tánh chứ chưa ổn mới định lượng. Bởi cũng giống dư bọn thèm lồn thì chỉ thích dòm lồn chộm aka chỉ nghĩ bằng đầu dưới chứ đéo phải đầu trên. Theo anh thì ở đai chỉ đề cập đến dững ẩn ức tính dục đầu đời của ông người chứ đéo phải là đòi hỏi về sex giai đoạn tiền trưởng thành.

Dững cái anh nổ là nhằm trang trí cho nhời khen, chứ anh cũng đéo biết cặc gì. Thế phẽo.

bữa no bữa đói said...

Quán Bựa lại bị chặn, dù nhõn có 11 con đang online. Đéo biết có phải là để mầng Cuốc khánh?

Địt mẹ lũ nhà quê quen thói dở dắm dở dít.

bữa no bữa đói said...

"Pama chị Longsnow già hơn cả pama anh Bương, quãng 45 tuội. Chúng là dânviên loichoi, không chứctước gì, nhúnnhường kínkẽ nhàntản lomkhom".

Dững dạng nài anh biết, thể hiện rõ nhứt là đám công chức thời Phớp phải bấm bụng kiếm cắn để hướng dẫn bọn nhà quê điều hành đao-thao, kêu là nhân viên lưu dung. Và bỏn luôn dúm dó mỗn khi tiếp xúc mới "công nông". Pa thằng bạn anh, một đốc-tờ con nhà giào, đã giữ bộ dạng nài suốt một đời mần một con y vụ cho tới tận lúc hiu. Dưng mỗn đận Cuốc khánh, cỏn là người đầu tiên của dãy phố tổ chức cắm cờ chào mầng.


wet blanket said...

chi bộ bỏ quán đi ăn dỗ ôn cụ hết rồi à

ma Sauna said...

hi

Secret Garden said...

[si="6"]Xin chào Zì yêu [/si]

Secret Garden said...

[si="6"]Xin chào Zì yêu [/si]

Bon chen said...

Pama chị Longsnow khoảng 45 tuổi, chị longsnow quãng 30 hay 40... như vậy chị đâu có trẻ? Pama chị thực tế nhiêu tuổi?

Họ là những người khó đoán tuổi, nét mặt không thể hiện một cảm xúc nào cụ thể (không dám, hoặc không có?), câu hát cũng chẳng có một nốt nhấn (Ngày hoang vu xe tang lang thang)...Họ có những ẩn ức


Có lẽ bi kịch là ở chỗ họ không được giải phóng khỏi chính bản thân mình, kìm nén khiến họ trở nên méo mó

Day-dreaming said...

Ref: Bon chen (70)

Chen vẫn còn thức à

Day-dreaming said...

bài Zì bốt đương dở dương, tò mò phần continua thế nào. Chưa hỉu lắm nhưng cảm thấy thật là buồn

Day-dreaming said...

Nhà mình có 3 bà cô, một ông chú. COn của vợ hai ông nội. Chẳng phải từ khi ông mất đi mà từ trước đó đằng nhà vợ cả, vợ hai đã như 2 thế giới riêng

Mìng đang ở quê các cụ, đọc bài mà như thấy hình ảnh về các các bà cô, ông chú ngay gần

CBDN - CBDN said...

Chị Longsnow của cô Zì khiến tôi nhớ đến chị Gái, người hàng xóm tật nguyền của tôi những năm thơ ấu (=8X). Đang ngậm ngùi, để tôi kể với các cô về chị chỉ cho nhẹ 1 phần ký ức.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (74)

Gọi là hàng xóm nhưng nhà chị Gái cách nhà tôi cả dãy phố, trong một xóm nhỏ ngoằn ngèo. Có lần không phải học bài, pama đi vắng, bà già giúp việc còn mải giặt giũ phơi phóng, tôi lang thang theo chân về nhà chị chơi. Gọi là nhà nhưng chỉ là một căn phòng bé tí xíu, nhẽ chỉ bằng cái bếp nhà tôi, lợp mái dầu thủng lỗ chỗ tứ tung. Một người họ hàng nào đó chuyển đi nơi khác sống đã cho gia đình chị Gái mượn ở tạm.

Bố chị Gái có nghề bán trấu. Ông hay chở những bao trấu chất cao ngất ngưởng trên một chiếc xe ba gác đi rong các phố bán cho mọi nhà. Tiếng rao "ai mua trấu" của ông nghe phập phù, buồn bã, hụt hơi theo nhịp thở của người đang kéo xe. Mẹ chị là người nắm than thuê. Ông anh trai chị phiêu bạt đâu tận Móng Cái theo người họ hàng bốc vác.

Chị Gái. Thọt 1 chân, khèo 1 tay, nói năng ú ớ vì dị tật lưỡi, nhưng lúc nào cũng hơn hớn những nụ cười khoe hàm răng đều và trắng bóng trên gương mặt ngẩn ngơ ngơ ngẩn. Hàm răng chị có lẽ là điều rất khác biệt so với những hàm răng xỉn màu của đại đa số Giùn dân thưở thiên đàng. Thi thoảng chị cũng khó nhọc cùng bà mẹ phụ ông bố đẩy xe trấu đi lặc lè trên đường. Thi thoảng chị cũng phụ bà mẹ nắm than bùn bằng bàn tay lành lặn.

Hai mẹ con chị hay dán những bánh than tròn tròn, bèn bẹt kín lên các bức tường, nhẽ để phơi than cho khô. Các bạn tintin bây giờ nhẽ chả hình dung ra cái thời đun bếp bằng trấu, bằng vỏ lạc, bằng than bùn, bằng mùn cưa, bằng lá khô… mặt mũi lèm nhèm nước mắt vì khói bếp của thị dân Bắc Kỳ Chó thời thiên đàng đâu.

Day-dreaming said...

GỌi là quê các cụ vì đúng là ông nội xách các ông em dời nhà đi lập nghiệp từ thời xa xăm. CÓ còn chỉ là hơi hướng hay chút ý thức tông tộc còn xót lại

Ba bà cô và ông chú được sinh ra như học thói cay nghiệt từ bà,...cũng có thể là ấn tượng thời còn nhỏ, từ lời nói thái độ của pama, có thể định kiến từ một chiều, nhưng có phải mỗi mình mìng thấy thế đâu. Cả họ hàng nhà bà cả cũng đều có thái độ xa lánh.

COn trẻ rất nhạy cảm, biết người lớn nào iu chìu thân mến hay người lớn nào hắt hủi, căm ghét mình. Các bà soi, gắt gỏng khi ông nội dấm dúi cho vội cháu nhúm đường, đứng la làng chửi bới moi móc khi ông cho thêm con bà kia phần đất, xấc láo với các nàng dâu.CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (75)

Những lúc không phụ bố mẹ đẩy xe trấu hay nắm than, mùa hè, chị Gái hay rủ bọn trẻ con chúng tôi ra công viên gần nhà nhặt cành gẫy và quét lá rụng về đun. Bọn trẻ chúng tôi quý chị lắm.

Chị có một cái lược nhỏ hay giắt trong cạp quần chun. Đến giờ tôi cũng không rõ là mỗi lần đi chơi chị mới nó theo, hay lúc nào chị cũng giắt sẵn cái lược đó ở cạp quần. Chỉ biết, mỗi lần gặp tôi, chị hay bảo: “Ly, Ly, chị chải tóc cho Ly”. Đấy là tôi tự dịch ra thế mỗi khi thấy chị rút cái lược từ cạp quần ra, hươ hươ trong không khí, và ú ớ vừa nói vừa vẫy vẫy tôi. Thế là tôi lại ghé đầu cho Gái chải tóc bằng bàn tay lành của chị.

Tôi yêu quý chị, bất chấp những khác biệt lớn lao, tỷ như việc chị chưa bao giờ được đến trường và gia cảnh thân thế nghèo khó khốn khổ của gia đình chị. May mắn thay, pama tôi không ngăn cấm tôi chơi với chị như pama những đứa khác. Pama tôi chỉ hay dặn không được theo chị đi lang thang quá xa nhà; rồi ai hễ thấy bắt nạt chị thì con mách để người lớn biết, vì chị í bị ngẩn ngơ.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (77)

Năm ấy, chị Gái khoảng 16-17 tuổi gì đó. Những chiều chúng tôi đi chơi hay nhặt củi và quét lá ở công viên, có mấy người đàn ông hay chớt nhả trêu ghẹo chị Gái. Tôi biết những kẻ trêu chị là những gã đàn ông đi câu trộm cá của Hợp tác xã nuôi trong cái hồ của công viên ấy.

Trong khi tôi giận sôi, chỉ muốn cầm cành cây quất cho mấy gã khả ố kia, hay cầm viên đá ném chúng vì chúng nỡ trêu chọc chị Gái, thì ngạc nhiên thay, chị Gái toàn cười rất tươi. Thậm chí ú ớ những âm thanh dịu dàng đáp lại sự trêu chọc của những gã con trai với vẻ vui sướng hiện rõ trên khuôn mặt.

Chị khiến tôi giận lây sang cả chị. Lý lẽ của một đứa bé trong tôi ngày ấy, là lẽ ra chị phải tránh đi, phải chửi lại những gã trêu chị. Nhưng chị Gái của tôi đã không làm thế. Ngày ấy, tôi cảm giác dường như chị còn hân hoan vì được những gã đàn ông ấy trêu chọc.

Hết hè, tôi vào năm học, rồi tự nhiên bẵng đi không thấy chị đâu nữa, chỉ thấy pama chị vẫn hè nhau đẩy xe trấu giữa đường, không có chị cà nhắc phụ đẩy phía sau. Tôi thắc mắc với mama. Ma bảo chị Gái từ nay bị ốm rồi, không đi chơi với các con được nữa đâu, đừng hỏi.

Trẻ con dễ thương, dễ nhớ, mà cũng dễ quên. Tôi lu bu học hành, mải mê chơi với bọn bạn cùng lứa tuổi, chả nhớ chị mấy nữa. Thật ra đôi lúc tôi cũng có nhớ đến chị một tí, nhưng xong rồi lại quên luôn.

Day-dreaming said...

Thế là sau khi ông chú đi bộ đội thì 4 bà lập thành lô cốt luôn. Mặc họ hàng, tự đi tự về. 3 bà đến tuổi cập kê, chả hiểu, cũng có vài mối dòm, ngó rồi cũng đi.

Tuổi xuân đi qua, ba bà cứ thế ở với nhau, với bà hai. Mà lạ bà giờ hơn chín chục tuổi vẫn minh mẫn hóng chuyện con cháu như thường, chỉ tội hay hỏi đi hỏi lại đôi lúc chỉ một câu giờ nó thế nào, cái con bé ngày xưa cứ thui thủi một mình nhặt hoa cau xếp chơi.

Đến lúc bà thứ hai 45 tuổi thì mới lấy một ông đã qua một đời vợ và một con gái, trong luc 2 bà em bà chị xông vào phản đối kịch liệt. Nhưng lạy trời bà thứ hai đã đường như lần đầu tiên trong đời quyết tâm đến nhường ấy. Còn bà thứ ba giờ 4x tuổi, bà thứ nhất 6x vẫn ở vậy cùng chăm mẹ, chăm nhau

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (78)

Cho đến một hôm, tôi vừa đi học về thì thấy mama với bác hàng xóm hớt hải nói chuyện với nhau bảo con Gái nó chết rồi, đẻ non thằng con trai, chết cả mẹ cả con vì băng huyết. Lúc ấy không hiểu băng huyết là gì, không hiểu tại sao tự nhiên lại có đứa bé trai nào liên quan đến chị? Nhưng tôi chẳng quan tâm. Tôi chỉ lùng bùng trong tai là chị Gái đã chết, đã chết, đã chết… Dù khi ấy còn rất bé, nhưng tôi hiểu thế nào là “đã chết”.

Tôi không được chứng kiến đám ma chị như nhiều đám ma tôi từng thấy ở phố mình ở. Chị chết ở nhà hộ sinh. Người họ hàng cho gia đình chị mượn nhà, không đồng ý để pama mang xác chị về nhà họ.

Sau cái chết của chị Gái, tôi còn nhìn thấy pama chị dật dờ, vẹo vọ người kéo người đẩy xe trấu qua con phố nhà tôi thêm một thời gian, rồi không thấy họ đâu nữa. Tôi nghe pama nói, họ bỏ phố về quê sinh sống.

Sau này, tôi lớn thêm vài tuổi nữa, mama mới kể, ngày ngảy chị Gái bị kẻ xấu nào đó cưỡng hiếp dẫn đến có thai. Pama chị và các bà hàng xóm, trong đó có mama tôi tra hỏi kiểu gì, chị cũng chỉ một mực lắc đầu, ú ớ bảo: không biết, không biết.

Kể từ lúc phát hiện chị có mang, pama chị nhốt tiệt chị trong nhà không cho ra ngoài nữa. Rồi chị sinh non đứa bé và băng huyết mà mất. Lúc ấy tôi mới hiểu, vì sao tự nhiên chị không dẫn bọn tôi đi chơi công viên nữa, tại sao lại có 1 đứa bé liên quan.

Chị Gái - người bạn khốn khổ vắn số của ấu thơ tôi. Longsnow của cô Zì. Chị Gái của tôi. Những vàng son tật nguyền ở xứ xở khốn khổ xa xót - thời xa xót. Hồn nhiên những hoang dại bản năng...


CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (80)

Hazz, thôi hết chuyện chị Gái. G9 all.

Day-dreaming said...

Bà thứ hai sau khi lấy chồng vẫn héo hắt. Vì hơi giai đến muộn màng ấy chắc ko thể làm gì được nữa trên gương mặt hốc hác, dáng gày còm cõi nữa. Nhưng ơn trời bà còn biết chút vị được sống phận đàn bà, hương vị của đàn ông.

Còn hai bà kia...ko biết có thấy khổ đau, hay đến lúc nào đó tiếc nuối. Bởi đến ông cậu sau khi giải ngũ về lấy một bà mà cũng bị phản đối, đám cưới ko mẹ ko 3 chị đến chúc phúc. Mãi sau này mới thừa nhận chăm và nuôi cháu cho.

Day-dreaming said...

Ref: CBDN - CBDN (81)

CHúc ngủ ngon nhé Các mác...tự rưng lại song kiếm kể chiện bùn ngày xưa

Day-dreaming said...

Vật đổi sao dời (nói cho tí triết nhẻ), lớp cháu chắt lớn lên giúp thế hệ người cũ xí xóa. Cười đôi ba tiếng quên đi hiềm khích ngày xưa. Lễ lạt có cơ hội xích lại gần.

Giờ các bà vẫn héo hắt như thế, khép kín trong căn nhà kín cổng cao tường, vẫn gọi cửa lâu lắm mới ra mở. Nhưng cháu chắt đã hiểu nên chẳng vội. Các bà đồ hỏng vẫn tự sửa. Tết đến tự sơn sửa nhà để đón khách, và khoảng 4-5 năm về đây đã có chuẩn bị phong bao lì xì.

Một thời lãng xẹt tuổi xuân.

Day-dreaming said...

Thôi đi ngủ thật. G99999999999999999999999

Day-dreaming said...

Thêm câu chót. Ge ge của em vốn lịch sử thật đáng nể, cả kho tàng ấy nhở. Ngủ ngon ya.

Frankers Lee said...

Đc nghỉ mấy ngày hehe phê lòi
anh ngủ đc cả ngày hehe
[img=http://i.imgur.com/f1yeHVO.jpg]

Frankers Lee said...

Giờ này đánh Dota2 thì phê lắm dưng mà anh sợ bọn sever SEA quá cơ đcmnc
Sea best doto hehe
post tí nhạc vậy
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=jUKQIlHu3tk]

Frankers Lee said...

bọn Uy kiên nhậu 3 hột thì hehe cũng hát vài nhờ kiểu như ở Lừa hát như có Bác Hồ trong ngày vuôi đại thắng haha
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=QGyxanSYl8I]
bài đó tên gì anh quên mẹ

Frankers Lee said...

à mới gúc đc tên bài thơ là Sông Dnepr mênh mang gầm thét,còn bài hát tiếng Lừa là quê hương Ukraine
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=4lmXqRDN3L8]

wet blanket said...

lên quán thấy 2 nàng đêm khuya thay nhau kể chuyện thế này khiến chúng anh ưng rất

Cũng đã muộn, xin gửi nhời chúc ngụ ngon tới 2 nàng cùng nụ hôn (gió) phần phật này của anh hehe

[img=http://i.giphy.com/3o6ZtlzxXLY2uIID5e.gif]

F1 Condor said...

Ref: sac macbook chinh hang (92)

Quảng cáo là một nhu cầu có thật, ổn định & lâu dài. Đó cũng là cửa đong xèng hông hề tệ của QB.

Thế mà có vẻ như Zì zà zê vẫn chưa sẵn sòn cho biz nài, Mao chủ tịt chê nghe hơm.

Bon chen said...

Ref: Day-dreaming (71)

Chen không hay thức khua :) trừ khi ngày tiếp theo là ngày nghỉ

Chuyện của Mơ ngày cũng phổ biến. Càng phổ biến là thói người ta ko hỏi cưới mình nhưng cũng lao vào phản đối với những lý do rất nhố nhăng. Nhiều người đành ở vậy, không phải không ai hỏi mà vì không tìm được người vừa ý tất thảy mọi người khác trong nhà

bữa no bữa đói said...

Cam bắt ông chộm.

Địt mẹ thằng nào chại. Em thề.

[youtube=https://youtu.be/3xwYICYcaGA]

F1 Condor said...

Mao đã chẩu zìa Gongcho an toàn sau chuyến du lịch trá hình hehe đến đất Mẹ.

Còn nhớ 4 tháng trước, khi Mao dự triển lãm ngành nhựa ở Shanghai thì Mao vẫn dùng Pufin, Tor... lướt facebook, đọc blogspot xem sếch xiếc phim phiếc hết biết phình phường. Còn giờ thì hỡi ôi thôi zồi Ky ơi, một ... cuộc gọi cũng hông lẹc hehe. Bê Khựa mần quyết liệt thặc.

Mao lẹc đi thăm cây cầu dài nhứt Khựa và đứng thứ 2 thế giới, cầu có tên là Hãng-chu-quan, tức Hangzhou Bay. Cầu dài 36km xuyên biển nối bờ Đông (ngã Ningbo) tới bờ Nam (ngã Shanghai). Các đồ đệ Mao hehe tài giỏi thiệt.

Nhưng chỉ vài tháng nữa thôi là cầu cẩu sẽ đẩy xuống thứ 3 khi cây cầu xuyên biển dài nhứt thế giới, 56km, thung-chơ aka thông xe nối liền Hongkong mí Chu Hải (dẫn đến tỉnh Sơn Đông rộng lớn). Đệ Mao lại tài giỏi, tập 2.

Mao cũng thử đi cao-thỉ aka tàu điện cao tốc, chại từ Taizhou aka Thái Châu đến Thượng Hải mí quãng đường 600km mà chỉ mất quãng hơn 2 tiếng xíu, phí tổn vé chỉ 199 Vodanh hehe tức chỉ 700k cụ. Tiếc là Mao chưa có dịp đi siêu cao tốc tuyến Shanghai - Bắc Kinh mí tốc độ 450 km/h. Các đệ Mao lại tài giỏi, tập 3.

Mao lại lẹc đi thăm ..... hehe mắc cỡ, hổng kể đâu. Các đệ Mao lại tài giỏi, ờ mà hông, lại ngoan, tập 3b.

Lát có hứng Mao chém tiếp, giờ đi fatra & rania.

Emđẹp Emcóquyền said...

Bựa quán viên, có cô nào biết tí gì về cái gọi là "hạn làm nhà" không, mời nổ anh hóng phát. Anh dĩ nhiên đóe tin vào ba cái tào lao, vớ vỉn đó. Cơ mà, đen đủi thay, trạng huống tệ vãi cứt nó lại vừa rơi trúng mõm anh.

Số là tối hôm kia, anh leo lên tầng ba xem thợ thuyền bọn chúng đã dọn dẹp đồ đạc cẩn thận, an toàn chưa, anh nhận thấy một bao cát treo lủng lẳng ngang pha. Anh thò tay kéo cái bao và ngã mẹ xuống hàng dậu phía dưới, lệch mất mấy giẻ xương ngang phía thắt lưng, anh vốn giỏi võ tàu mà giờ vẫn phải nằm bó bột.

Bô lão, bạn bè an ủi anh nó là cái "hạn làm nhà", thằng đóe nào xây nhà mới không dính cái nọ cũng đụng phải cái chai. Tỉ như, nhiều thằng hôm sau mừng tân gia, bữa trước tông mẹ đầu cột điện, vĩnh hằng tiễn biệt, an giấc thiên thu. Anh như thế là còn nhẹ, đâu nhẽ số anh may.

Phải chăng dân gian nơi anh, chúng phán thế là đóe sai?

Frankers Lee said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (97)

tin hay ko thì tùy nhưng mà hehe ở Lừa thì nên tin hay...hay hơn hehe

Dinh Nguyen said...

Ref: Chen (94)
"bi kịch là ở chỗ họ không được giải phóng khỏi chính bản thân mình, kìm nén khiến họ trở nên méo mó", và bi kịch trên tất cả là cố sống theo ước muốn của số đông mọi người chung quanh.

CBDN - CBDN said...

Ref: Frankers Lee (57)

Phiên bản khác bản tiếng Nga. Tôi rất rất thích bài này.
Дорогой длинною
[youtube=https://youtu.be/aK4U1B9gdUw]

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (99)

Lời Pháp

[youtube=https://youtu.be/vc4FuJb434A]

CBDN - CBDN said...

Ref: Day-dreaming (83)

Ui chúc từ đêm qua mà đêm nay mới đọc này. Tks Mìng nhiều nhé.

CBDN - CBDN said...

Ref: wet blanket (91)

Hehe, nay mới đọc - cũng, nhưng giờ lại bắt đầu vào đêm của ngày hôm nay, nên mọi thứ còn nguyên giá trị nhẻ. Tks nhé chàng trai.

CBDN - CBDN said...

Một bản xưa cũ nữa để dịu dàng vào đêm nhé. Hoa lò mổ tui đó.

Những năm tháng nhìn no mắt lộc vừng Hồ Quắm (aka Lac de Quom @by cô Zì) thì thấy bình thường lắm. Để rồi khi đi xa, chỉ một mảng đỏ nho nhỏ thôi cũng khiến lòng xuyến xao.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=TWm1prl1t3U]

Chị Ba said...

Tôi thì theo trường phái ko duy tâm nên giải thích cái "hạn làm nhà" là do khi anh phải consider quá nhiều thứ, đầu óc phải suy tính nhiều, lo lắng cả về tài chính lẫn về ngôi nhà đang xây nên đầu óc không tập trung, dẫn đến dễ tự gây tai nạn cho bản thân, chứ éo phải do bùa ếm của cái nhà gây ra!

Còn cô nào giỏi về địa lý tướng số giải thích bằng cách khác thì xin mời!

Chúc các cô nghỉ lễ vui vẻ.

Tui vài tháng này chật vật, vật lộn với thịtrường đong từng xèng lẻ để kiếm cháo cho cả nhà nên ko có ngày nghỉ. Vưỡn cày cuốc như 360 ngày còn lại!


Lão Bựa said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (96)

Đéo có chuyện "hạn" làm nhà đâu. Lão đã từng làm một nhà ống 3 lầu một trệt và một biệt thự chỉn chu. Cái nầu cũng thuê thiết kế và đội thi công quen thân. Hướng nhà thì nhà ống đéo thay đủi được nhưng cái biệt thự thì cãi nhau với thàng thài địa lý hăng phết. Đcm, nhà vuông vắn trên mảnh đất vuông vắn cũng mà nó đòi xoay mặt chính đi 5 độ thì nhìn zư cặc. Lão đéo chịu bắt chúng phải xây nghiêm ngắn. Thàng địa lý Lão vẫn cho quà zưng cỏn vẫn dặn dò là tại chú đấy nhé. Có sao thì đừng trách anh. Thế rùi chả sao đéo. Quan trọng là mình phân việc hết cho bọn bỏn rùi thì mình làm việc của mình. Đéo ai nghĩ và quan tâm nhiều việc cùng một lúc được. Cộng thêm bạn bè người thân khi gặp là lại muốn chén chú chén anh nên mới xảy ra chuyện.

Chọn đất xây nhà thì cũng nên chú ý mấy việc. Đó là thế đất. Thế nó vững chãi khi sau nó có điểm tựa: Ví dụ như sau nhà phía xa xa có ngọn đồi, rừng cây hay tương tự thế. Phía trước nhà nên có một hồ nước xa xa và không gian thoáng đãng. Hàng xóm láng giềng hiền hòa. Gần các cơ quan như thuế, bank, CAM, chợ etc thì nhất mẹ. Trong phong thủy thì những con đường họ thường ví zư con sông. Dân gian có câu: Nhất cận thị nhị cận giang. Thuận cho việc làm ăn giao tiếp. Tuy nhiên tránh con đường đâm thẳng vầu giữa mặt tiền nhà. Người ta bảo đéo tốt nhẽ cũng đúng. Đêm đang ngủ mơ ôm em phò mà thàng lái xe con te lơ nó cũng buồn ngủ và mơ giống mình thì hai thàng cùng tèo là cái chắc. Thì mình cứ đề phòng thế. He he.

Chuẩn Tá said...

Ref: F1 Condor (95)

Welcome chiện Dulach khựa. Vài nhận xét
1. Ko quá khó với Zùn,chỉ là muốn or not. Với Bương thì đơn giản tui là Maria nhưng luật ko cho.
2. Ko có gì khó chỉ sợ tiền ko nhiều or ko cần. Zùn sẽ làm khi có xèng dù có thể ko cần or đú với Khựa
3. Giỏi. Zùn bó chưn. Bương chiện nhỏ nhưng ko làm vì antoàn, cảm giác or ko cần ( nhỏ xiu chạy chi quá nhanh). Mẽo thì thích đua xe hơn.
3b. Giỏi, Zùn nếu đào tạo tốt chắc cũng theo kịp.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Lão Bựa (105)

Anh cũng nghĩ như Chị Ba với Lão, mà bọn bỏn dẫn chứng nhiều cái chả liên qua đến việc tai nạn xảy ra do tâm tư thèng chủ nên lúng túng mí bỏn phết. Hehe.

Chị Ba said...

@Thím Đánh:

Tui đang luyện nói tiếng Mẹ, mục tiêu là đầu 2017 có thể tự xách đít đi loăng quăng bên bển. Hôm nọ thím mention đến cái Hắc Long giang phải ko nhể? Tui sẽ cho vào bucket list! ahihi...

Chúc thím nghỉ lễ bên sắp nhỏ hẻn kuaìle! a hiahia...

Chị Ba said...

Đêm qua khó ngủ, nằm xem cái phim cũ cũ từ lâu lẩu lâu: The Proposal của em Sandra Bullock

[youtube=https://youtu.be/EAtxSDL9uF0]

Phim nhẹ nhàng, vui vẻ nhưng nhân văn. Từ 1 cô trưởng ban biên tập của 1 NXB đầy quyền lực và lạnh lùng (do tự lập từ năm 16 tuổi - năm bố mẹ cổ chết) để vươn lên thành người phụ nữ đứng đầu cả 1 Nxb, tưởng như con người Tate chỉ có sự mưu mô bằng mọi cách để củng cố vị trí nhưng khi chứng kiến tình cảm gia đình khăng khít của 1 gđ bản địa ở 1 vùng hẻo lánh ở Alaska, cô cổ bỏ hết mưu mô, đồng ý bị trục xuất về cố hương để ko làm ảnh hưởng đến tình cảm cao quý của gia đình Paxton. Xem phim mới thấy bọn bỏn dù ở vùng heo hút của nwóc Mỹ nhưng cái tinh thần tôn trọng độc lập cá nhân rất cao. Một gđ cai quản cả 1 đế chế kinh doanh đa ngành có cậu con trai độc nhất nhưng ko hề bị ép buộc phải tiếp quản sự nghiệp gđ mà có thể thoải mái theo đuổi ý thích cá nhân. Và mặc dù có hậu thuẫn gđ giàu có nhưng chàng thanh niên trẻ vẫn nhẫn nhịn chịu đựng tính cao ngạo của Boss (là cô trưởng ban biên tập Tate - mụ phù thủy) để học việc và theo đuổi đam mê viết lách của mình. Cả cái cách tôn trọng lựa chọn cá nhân của gđ Andrew là thứ mà ở xứ thiên đường như giùn đéo bao giờ tồn tại! Khi Andrew đưa Tate về nhà, lúc bà già 90 tuổi và mẹ ra sân bay đón, họ đã tưởng được gặp 1 cô gái trẻ nhưng khi đó là 1 phụ nữ hơn nhiều tuổi so với con/cháu trai họ thì họ vẫn rất vui vẻ chào mừng cô chứ ko hề tỏ bất cứ thái độ gì! Thử tưởng tượng 1 cậu ấm danh gia vọng tộc ở xứ Giùn mà đưa về ra mắt gđ 1 bà cô già thì cả gđ họ hàng tông tộc lẫn media sẽ nhẩy chachacha lên ntn!?! Kể cả những quan hệ cũ mà vẫn giữ được sự thân ái khi gặp lại (giữa cô người yêu cũ Gert và Andrew) cũng như cái phép lịch sự giữa Gert (người cũ) và vợ-tương-lai-bà phù thủy Tate hình như cũng éo thể có hoặc khó thể có ở giữa những con rồng cháu tiên xứ giùn! Vì ở xứ Giùn cứ chia tay nhau xong thì coi nhau như kẻ thù truyền kiếp!
Rồi cả cái cách mà bà và mẹ chồng tương lai đưa cháu/con dâu đi coi sexy dance rồi còn khuyến khích enjoy với vũ công là thứ cực kỳ cấm kỵ ở xứ giùn, phỏng ạ? Làm éo gì có bà mẹ chồng nào đưa con dâu đi coi "mấy-thứ-nhơ-nhớp, bại hoại gia phong" đó ở xứ giùn???

Càng xem càng thấy ngưỡng mộ cách sống của bỏn và chán giùn quá đi! haizza...Nguoi Ha Loi said...

Ref: Lão Bựa (105)

Sâu lưng nhà mà là dòng sông thì sao hả Lão Bựa ahihi?

Chú thích dòng sông tức là đường tàu hỏa.

Nguoi Ha Loi said...

Chào cả lò chi bựa Gồng! Lội đã lần mò về lại đây sau bao ngày ra đi tìm đường cứu lước. Dưng lần này ở có mấy hôm, sợ lịch mần cắn hơi bận không dám yêu cầu chi bựa xếp lịch họp.

Nhẽ lần sau, quãng 2 tuần lữa em lại về đây ahihi@em Lội Mun!

Lý Thông said...

Cuối tuần mời cacc thẩm cho vui !
Ôncụ đạođức sángời zư vầy mà Zìgiùn tuyền bópzái ôncụ hê hê ...
Ở quê tôi thời 198x có truyền miệng câu này
" Bác nay jà zồi không nhon được nữa
Bác chỉ có nhu cầu xờ lồn các cháu trẻ một tý thôi
Cháu nầu to bác cho quả chuối chín
Cháu nầu bé bác cho quạ chuối xanh
Còn bé quá một quả hai cháu
Từ từ chia nhau đừng đánh nhau fải tội ..."
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=Fxq2OHuNzK0]

Giùn gộc said...

Ref: Chị Ba (109)

Trong phim-phỉm, nhẽ chỉ đường in-tẹc-lét dial-up là lạc-hậu thời-cuộc, chứ cuộc-sống Alaska văn-minh hơn Giùm chục boong, mọi nhẽ.

Giùm, từng có cơ-hội tiếp-cận văn-minh, zưng bỏn đã tống-cút chúng từ vài chục mùa nay rồi hehe.

Giùn gộc said...

Giùn, not Giùm, địch cụ quân đánh mái.

Frankers Lee said...

Ref: Lý Thông (112)
xuyên tạc ông Cụ vửa vửa thôi nhế hehe
báo Cam giờ hô hô

Phong Anh said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (96)

Hạn cái bòi ấy. Chẳng qua xứ mình làm cái gì cũng không an toàn. Mà lúc thợ nó xây vào nhòm nhòm ngó ngó làm đíu gì mà để bị dính. Túm lại làm nhà thuê một thằng cu có chuyên môn nó giám sát xây dựng cho. Chấm hết. Thì có mà hạn vào niềm tin à.

F1 Condor said...

Ref: Chị Ba (108)

Mao chủ tịt xie-xie lời chúc của em và Mao cũng chúc dang-dang aka same.
Đúng là vùng Hắc Long Giang (tiếng Khựa cũng đọc như thế) là vùng lạnh nhứt của Khựa. Mùa đông nơi đây có khi xuống âm 40 độ C.

Hãy tưởng tượng em đi đái phát, nước đái chưa kịp chạm đất đã đông cứng lại trông zất ngộ nghĩnh.

Book pĩng-quoàn aka hotel ở Hắc Long Giang hay vùng nào ở Khựa thì nên zô www.expedia.com (nếu vào từ Lừa sẽ tự động điền đuôi .vn, em nên click phía trên cùng có link expdia.com USA đấy.

Book phòng qua expedia lẹc cái là bỏn hổng charge ngay, mà đợi đúng giờ G check-in hotel là tự động trừ tài khoản hehe, điều đó có nghĩa là book thì hông huỷ lẹc, nghe hơm.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Phong Anh (116)

Phán dư cô nài có vẻ thiếu thực tế. Là anh nói cô phán về kinh nghiệm xây nhà, chứ "hạn cái bòi ấy" thì anh he vờ nâu cồng măng.

Công trình anh đang làm, giao tuyền bộ cho con bạn thân, từ thiết kế đến thi công. Lói gì lói, thi thoảng không đá qua xem bọn thợ chúng làm ăn thế nào ko là cắn cứt ngay. Tại sao cắn cứt? Ở xứ này chẳng tin được bố con thằng nào ngoài chính bản thân các cô @nhời chị bướm bương.

Chị Ba said...

Zì với CACC thông thạo về ngành ngân hàng cho tui hỏi nà tại sâu đợt rày nhiều đại gia tiền tỉ để trong bank bị rút ruột (aka bị trộm) thế? Đầu tiên là 1 chị bị rút mất 500 trẹo trong 1 đêm ở VCB. Rồi 1 chị bị rút mất 26 tỉ ở bank nào đó. Rồi chị nào đó mất 200 trẹo. Rồi qua nay lại có 1 chị đại gia kêu mất 4 tỉ, nghe cứ như trò đùa. ní do nà sao?

TÚm nại nà dù để tiền trong bank thì cũng có thể mất trơn trụi một cách đơn giản hơn cả giật túi ngoài đường phố hỉ????Lão Bựa said...

Ref: Nguoi Ha Loi (109)

Cái nài cũng tùy ý thích của mỗi người nhưng theo Lão thì không hay mấy. Cuộc đời cũng như một game thôi. Chiến trường trước mặt aka môi trường kiếm cắn. Hậu phương là con sông thì khi thất thế sẽ tổn thất rất nhiều. Nói chung con sông sau nhà chưa bao giờ là một giải pháp hay. Theo kinh nghiệm của Lão thì thấy như thế.

Con bà nó said...

Ref: F1 Condor (95)

Cứ há mồm ngồi nghe con Đánh và tưởng tượng ra tàu cao tốc của nước mẹ thần thánh chạy gấp rưỡi tốc độ của xe F1. Gúc đúng 1 cái về chuyến tàu Beijing - Shanghai.

Trích:

[co="#FF0000"]
The High Speed Trains, namely G trains, run at a highest speed of 186mi/h (300km/h) between Beijing South Railway Station and Shanghai Hongqiao Railway Station. [/co]

Tiên sư con Đánh, du lịch qua Gúc.

Là Sao said...

Nhạc sĩ Quốc Trung viết hay quá. I highly recommend this post to cacc đã/đang/sắp có nhi-đồng lớn.

Thư gửi con trai lớn (Quốc Trung)

Giùn gộc said...

Cắn-cắp xèng từ tài-khoản nhà-băng, xứ Giùn mùa nào chẳng có, xưa tới nay. Chẳng-qua, giờ lá-cải xoáy dòng thời-sự, bebe cái mùm, thời chúng cô mới thấy sốt xình-xịch.

Còn nhớ, hơn hai-chục mùa trước, một con Vcb nhân-dân, đã âm-thầm cắn vài chục tỷ và lượn ra cảng xe bay, tính chuồn. Xui cho cỏn, bị CAM tóm ngay-khi sắp lên tàu, và cỏn bị đòm trong vài nốt nhạc.

Giùn gộc said...

Việc bị rút ruột từ tài-khoản nhà-băng, sẽ có lỗi từ cả hai phía, khứa-hàng và nhà-băng:

1. Khứa, hoặc hay vào dăm trang web lạ, đặng giúp tin-tặc dễ-dàng kiểm-soát tài-khoản; hoặc, tin-tưởng quá mức nhân-dân nhà-băng thân-quen, tỉ-dư ký khống chứng-từ theo đề nghị nhân-dân, chữ-ký giản-dị quá anh ơi..., nên bị rút ruột tự đời nào đéo biết.

2. Nhà-băng, quy-trình lỏng-lẻo, dễ dẫn đến một, hoặc, một nhóm thông-đồng, âm thầm xà-xẻo, cắn cắp, đéo ai kiểm-tra gắt-gao.

Kết-cục của xèng ơi em đi nhé, sau thời-gian rùm-beng, sẽ hòa cả làng, rút kinh-nguyệt lần kế-tiếp hehe.

Xứ Giùn, mần gì cũng rủi-ro hơn vài boong, so với bương. Chấp-nhận đi anh ơi.


Là Sao said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (96)

Anh đã làm như thế này:

1. Đối với các bô-lão, vâng dạ một chút mất đéo gì đâu.

2. Anh không mê tín, zưng luôn thành tâm. Bô lão yêu cầu làm (lễ) gì, anh đều nhất nhất tuân theo.

3. Lên quan tâm Phong Shuĭ một chút, ở góc độ thiết kế hài hòa cho căn nhà.

Emđẹp Emcóquyền said...

Ref: Là Sao (124)

#1 and # 2 anh tuyệt đối giống cô.

#3 nhẽ anh chưa để ý lắm. Ngày trước, con vện hai hay vện ba gì đó đầu đời của anh, cỏn làm ở nhà máy in bên Sing, mõn lần đến chỗ anh lại vác theo quyển Fengshui bảo anh đọc. Anh thấy toàn chữ là chữ, nên tuyền vét máng thay vì ngâm cứu Fengshui.

Công trình đang làm, như đã nói, anh giao tuốt tuột cho thằng bạn nối khố thuở hàn vi. Thằng đó thì chẳng có trình cặc gì, những thứ cỏn biết chỉ là kinh nghiệm máo xương thực chiến. Ngay cái thiết kế, anh chắc chắn rằng cỏn cũng ăn cắp mẹ từ thợ vẽ của công trình đóe nào mà cỏn đã làm trước đó, rồi ốp nguyên vẹn vào nhà anh.

Độ rày, cỏn đang nhiều việc quá nên phân bố cho anh vài thằng thợ lèo tèo, tiến độ nhì nhằng, anh cú rất.

[img=https://s11.postimg.org/ws75fxz9v/image.jpg]

[img=https://s11.postimg.org/auaom5k9f/image.jpg]

[img=https://s11.postimg.org/9ukdqg53n/image.jpg]

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Lão Bựa (119)

Em đã mật thư cho Lão, cái gì mà badman ấy. À mà mụ Ngủ Vặt cũng cho xin cái email đi, đặng còn chém gió phần phật, cơ hội chém là đây chứ đâu nữa :)

Mua nhà cửa, đau hết cả đầu lâu, có phải cứ có xèng là xong đâu, trừ khi có rất nhiều xèng có thể xẻ núi ngăn sông đè ông hàng xóm.

Nguoi Ha Loi said...

À Quán cũng xin cho Lội hỏi ngu thêm câu nữa. Là sao mà cũng quay lưng vào đường xe lửa, mà nhà ở thì coi là vị trí xấu, còn cửa hàng lại có vẻ vô sự nếu không nói là rất đông khách? có 1 quán ăn người Việt cỡ 50 ghế, bề ngoài trông khá tềnh toàng, ở khu đó lúc nào cũng đông như trảy hội, với giá bán cao hơn đến gấp rưới so với khu gần nơi cửa hàng nơi khác? Đông vui đến mức, em chủ quán bẩu, chị chẳng bao giờ nghe nổi tiếng tàu hỏa chạy phía sau quán. Hình như em ẻm không buồn quẳng cáo bao giờ. Gần đó cùng dẫy có 1 quán ăn Nhật cũng khá đông khách, quán này chỉ mới mở thôi.

Hehe chứ không như quán ăn Ngon trên đường Huệ Nguyễn hôm qua Lội đến, 3 rưỡi chiều mà chỉ có mỗn một khách là Vịt Kiều Lội đói lả đi mò cái cắn, quán nóng như rang chắc không đủ tiền nên phẩy cắt giảm điều hòa?

chuẩn tướng said...

bài trung tướng biên hay thế mà các cô đọc hiểu dư lồn

Lão Bựa said...

Ref: Nguoi Ha Loi (127)

Có người thậm chí ta chẳng bòn buồn nhìn cái bản mặt của họ. Nhưng cũng có người họ cũng bình thường như bao con người khác lại khiến ta muốn nói chuyện với họ và thậm chí dốc lòng ra để nói toàn những chuyện mà ta chưa nói với ai bao giờ, etc. Định mệnh chăng? Khồng. Tại vì ít nhất ta thấy họ có vẻ đáng tin và ít nhất họ đã lắng nghe ta nói.

Chuyện bán hàng cũng vậy. Khách hàng tự họ nhìn thấy người bán hàng có thể mang tới cho họ món ăn họ cần. Họ có thể thấy tin tưởng và thoải mái như ở nhà mình vậy và cái quan trọng nhất là họ đã vui khi bước chân vào cửa hàng và thoải mái khi bước ra. Đây là Lão đang nói ở xứ Zùn chứ xứ Bương thì Lão chỉ xem qua phin phỉn mà thôi.

Ở xứ Zùn thì có vị trí đắc địa cũng mua bán tốt tuy nhiên vẫn có nhiều vị trí sâu tít trong ngõ hẹp mà chả có bất cứ cái gì tỏ ra có ưu thế nhưng vẫn đông khách không kém.Họ làm ngon hơn nhà hàng bên ngoài kia chăng? Không hẳn. Thậm chí vệ sinh kém hơn. Thế sao họ vẫn đông khách? Bí quyết của họ là gì? Các cô cứ ngẫm những lời Lão nói phía trên thì sẽ hiểu bởi Lão đã từng kinh qua gòi nha.

G 'n' G said...

[youtube=https://youtu.be/izNR_mp9HiI]

Mời Zì bà uống bia vú

Chị Ba said...

Nguoi Ha Loi said... (127) Chị Lội chị Lội, 3 rưởi chiều là giờ nghỉ, thường các nhà hàng bán bữa trưa từ 10am-2pm, nghỉ từ 2-5pm rồi bán bữa tối từ 5pm -10pm. Đấy là giờ hoạt động ở Giùn nó vậy. Chị ở bển zìa nên cứ tưởng nó phục vụ 24/24 như bển! Giờ nghỉ bỏn tắt máy lạnh để saving cost nà đúng zồi! Ai bẩu chị đi ăn trưa vào 3 rưởi pm! Giờ đó chỉ có mấy em Mac đô nừn, Lotteria gà chiên KFC may za vưỡn phục vụ thoai chị! Ahihi... người ở bển zìa zui tính quá đê!

Tetracyclin said...

Ref: CBDN - CBDN (18)

Tưởng tháng 9 vẫn thuộc Q3 chứ Các mác :) Sống vội quá đấy hehe

Tran Tuan Son said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (96)

Miềng chưa tự tay xây nhà nhưng chứng kiến pama tổng quản xây 2 cái nhà rồi nên tham luận chút, vụ "hạn làm nhà" này thì nhiều người cũng khá duy tâm và Miềng cũng thấy nhiều vụ hạn hán kiểu kiểu này: ông thầy chủ nhiệm lớp đại học mất béng con xe máy khi làm nhà, rồi ổng die vì tai nạn sau đó không lâu.

1. Các ông lừa thường tự tay quán xuyến việc xây nhà từ thuê, giám sát thợ thuyền, mua nguyên vật liệu vì sợ cánh thợ ăn bớt, ăn % của bọn bán vật liệu, làm một cái nhà tiền tỷ thì những việc lặt vặt như vậy nhiều vô thiên lủng

2. Xây một căn nhà thì thời gian thi công bèo cũng từ 3-6 tháng, thời gian dài qua đủ mùa nắng mưa như vậy thì rủi ro khi thi công cũng khó tránh khỏi

3. Vì tiết kiệm nên các ông lừa thường rất ẩu trong các vấn đề an toàn lao dộng, đến các cty xây dựng còn ẩu nữa là xây dựng dân dụng, vện miềng trước làm cty xây dựng Delta nên lạ đéo gì, công trình nào chả có tai nạn lao động, không nặng thì nhẹ.

4. Công trình xây dựng là đối tượng ăn cắp của mấy con lừa nghiện xìke thậm chí cả mấy thằng thợ cũng thấy hở bao xi, hở ít thép ra là thó nên chủ nhà thường ngủ lại để trông luôn

5. Các ông lừa xây nhà thường làm dự toán kém, nên lúc thi công phát sinh khá nhiều, tiền nong thiếu hụt cộng trăm công ngàn việc phải lo nên các ông lừa thường stress nặng, đầu óc thiếu tập trung thì cũng dễ "dính hạn" lắm lắm.

Nguyễn Thế Hoàng said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (125)

Nhà cô đang dựng theo cô mô tả a đã hiểu,,, KK. Anh nhìn thấy nó rất chi là quen và anh như đã gặp nó ở mạn Bắc Giang, Thái nguyên... nơi có nhiều lao động nước ngoài có tiền nhìn nhau làm nhà, mà éo biết làm gì khác. Có 1 điểm chung đó là cóp nhặt kiến trúc giật gấu vá vai... Nếu có thiết kế anh sẽ thẩm định xuông cho, cơ mà cô đã làm mịa nó ràu nên kệ nó đi... Đúng như cô nào đó nói " Nó phải hài hoà ", ở đây anh thấy nơi rộng nơi hẹp, cong cua cao thấp và sự liền mạch, trên vuông thẳng dưới làu nhàu... anh thấy chưa thoả lắm. KK...

CBDN - CBDN said...

Ref: Tetracyclin (132)

Ìa ìa, hôm trước Em Đẹp cũng nhắc, nhận nhầm nhọt sang trồng trọt ngay và luôn rồi. Nhưng mà công nhận ngày tháng trôi đi tuồn tuột ấy, nhiều lúc tôi cứ bàng hoàng vì cảm giác bị thời gian đánh úp Lin ạ.

CBDN - CBDN said...

Ref: Là Sao (121)

Chưa đọc link của Sao, nhưng tôi có thiện cảm với cựu cặp đôi này. Một cặp đôi hiếm hoi trong showbiz Giùn cư xử khá văn minh và nhân văn - hậu chia tay. Cậu bé con nhà này cũng rất đáng yêu, một cậu bé yêu mẹ không giấu diếm. Hơi cá nhân tí, nhưng tôi đặc biệt có cảm tình với với liềnông yêu mẹ.

Cô nào quan tâm có thể đọc thêm bài phỏng vấn trên tầu nhanh này của cậu bé con nhà họ:

Con trai Thanh Lam - Quốc Trung thương mẹ và ngưỡng mộ bốTetracyclin said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (125)

Nhà với cửa trông zư lồn ấy, rộng mà đéo biết đàng thuê thợ vẽ nó thiết kế cho. Tóm lại là nhớ xây cái toa lét tự hoại nha con gẳm.

CBDN - CBDN said...

Ref: Tran Tuan Son (133)

Cồng của Son làm tôi nhớ ngày nhỏ. 8 chút về chuyện xây - sửa nhà thời thiên đàng nhé

Tetracyclin said...

Ref: Con bà nó (120)

Bọn Khựa nó có tàu thương mại chạy với tốc độ đó (450 km/h), dưng hiện tại đéo phải tuyến Shanghai - Beijing

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (138)

Ký ức về tuổi thơ tôi gần như lớn lên cùng những lần sửa nhà, làm nhà của pama. Mỗi lần nghĩ về chuyện làm nhà của pama lại nhớ đến 1 kỷ niệm oan ức ngày thơ ấu.

Pama sửa, xây nhiều lần đến nỗi, qua quá trình lang thang quan sát những người thợ làm cho nhà mình, chỉ mới 7-8 tuổi, tôi đã tự hiểu được vì sao các chú thợ xây phải chặt viên gạch lành vỡ ra làm đôi khi hàng xây hết đường, rồi kỹ thuật trộn bê tông thủ công cho những lần những đêm đổ mái... Đại khái thế.

Lên lớp 4, học văn tả con người đang hăng say lao động, tôi đã đưa chi tiết chặt viên gạch này vào và bị cô giáo cho 2 điểm với lời phê thẳng tay: Sao chép văn mẫu.

Con bé con khóc sưng mắt, thanh minh thế nào cô cũng không tin là trò chưa từng đọc văn mẫu, nhà không có cuốn văn mẫu nào. Không buồn vì điểm kém. Mà buồn vì làm cho cô thất vọng, cảm giá mình là đứa rất xấu xa, cảm giác đó thực sự rất kinh khủng với 1 đứa bé. Cô giở hẳn tập văn mẫu, đến đúng bài đó, chỉ đúng chi tiết chú thợ xây chặt đôi viên gạch...

Đọc đến đó thì chịu rồi, biết là mình bị oan, văn giống văn, chi tiết giống chi tiết... tình ngay lý gian. Thế là câm nín, ôm khối oan ức trong lòng, và quyết tâm trở thành một vơ đét của lớp môn học này để minh chứng với cô.

Cô giáo, giờ là PGS.TS ngữ văn rất nổi tiếng ở HNC, đến giờ mỗi lần thăm cô, cô vẫn day dứt nói rất ân hận vì ngày đó cô thiếu niềm tin vào học trò, do lúc ấy cô mới ra trường quá trẻ, chưa đủ kinh nghiệm để cảm nhận được đâu là sự thành thật của con trẻ.

CBDN - CBDN said...

Ref: CBDN - CBDN (138)

Quay lại chuyện xây sửa nhà. Tôi may mắn vì có pama tương đối tân tiến, có lẽ do ảnh hưởng từ tư duy của ông nội tôi - một cựu kỹ sư xây dựng Pháp học.

Từ những năm đầu 8X,trong khi hầu hết dân cư thành thị BKC vẫn còn khổ sở chen chúc trong những nhà vệ sinh công cộng, thậm chí coi đó như là sự mặc nhiên mà không hề nghĩ đó là khổ, thì ông và pama đã quyết tâm dành diện tích để xây cho gia đình chúng tôi nhà vệ sinh riêng - mà thời đó mọi người hay gọi nôm na mộc mạc là hố xí tự hoại, dội nước bằng tay.

Đại khái pama sửa nhà, xây nhà bất kỳ khi nào ông bà có khả năng, để cải thiện điều kiện sống cho con cái ngày một tốt hơn. Từ nhỏ, pama đã khiến tôi nghĩ đến hình ảnh những con chim nhặt nhạnh cỏ cây rơm rác bồi đắp cho các con tổ ấm ngày càng ấm.

Tôi nhớ hình ảnh papa mặc áo may ô cũ mồ hôi rỏ tong tong những lần loay hoay trèo thang tre lên xếp lại mái ngói sau những trận bão. Tôi nhớ hình ảnh mama chít khăn mùi xoa trên đầu, tự tay quét vôi quét ve tường nhà mỗi khi Tết đến, vừa quét vừa âu yếm nhắc trẻ con chúng tôi tránh mẹ ra không vôi rơi vào người... Nhớ cảm giác hân hoan của cả gia đình mỗi khi hoàn thiện nhà mới, bố mẹ con cái ríu rít sắp sắp xếp xếp đồ đạc...

Hoang nguyen quy said...

Anh đẹp xây quả nhà này ở Thái Bình à? Năm rồi cá kiếm ngon ghê ta, gato với anh quá.

Ở đây nhiều KTS thế mà khi thả bao tiền ra xây anh đéo nhờ qua tý có phải có quả nhà ngon rồi không.

Ngoài cửa anh bị dính mẹ hai quả bậc lên xuống vuông góc rồi, ca này theo mình nghĩ để nó sửa nó thì phải làm kiểu chữ L thôi, trông còn dễ coi tẹo.

CBDN - CBDN said...

Về vụ duy tâm khi xây nhà, cá nhân tôi nghĩ cũng chẳng nên quá cực đoan. Tùy theo nếp của mỗi gia đình cụ thể, hoàn cảnh sống, và quan điểm cá nhân của mỗi người thôi.

Tâm mình nghĩ nên làm thế nào thì cứ làm, miễn không làm hại chính mình, và đương nhiên cũng chẳng hại đến ai. Giả dụ thắp hương một chút khi động thổ, đào móng... hay các thủ tục nhập trạch... Tôi nghĩ cũng không xấu, không hại gì đến ai. Đừng mê tín đến mức u mê mê muội được.

Nếu tâm mình có nghĩ tới những việc ấy, và muốn làm, thì cũng chả nhất thiết phải cố gồng lên, nhất quyết không làm - chỉ để chứng tỏ mình tinh hoa, không duy tâm (trong thực tế tôi có quen vài người người kiểu như thế này nhé).

Còn nếu thưc sự mình không muốn cúng kiếng gì - thì cũng không cần phải cố làm theo người ta vì lăn tăn câu "có thờ có thiêng có kiêng có lành", cứ vững tin vào quan điểm/quan niệm của mình thôi.

CBDN - CBDN said...

Ref: Tran Tuan Son (133)

Đọc kỹ cồng này, lại nhớ thêm chuyện nhà mình. Thời 8X, pama tôi hay xây nhà kiểu công nhật. Thi thoảng nghỉ giữa buổi, mama hay mua mía thuốc/mía tím về róc ra chiêu đãi cánh thợ xây, hôm thì pha nước chanh, hôm thì nấu chè đỗ đen... Mà công việc cứ lèng phèng lèng phèng.

Sau ông nội mắng pama tơi bời, bảo anh chị dốt quá, anh chị đặt lão chủ thầu làm khoán cho tôi... thế là tiến độ khác hẳn, hehe. Khái niệm xây nhà công nhật, rồi khoán... cũng sớm sủa đi vào đầu tôi từ những ngày bé tí, nhờ hóng hớt chuyện người lớn qua những lần pama xây nhà.

Frankers Lee said...

nhà đẹp đấy hehe hình như con Lừa nào cũng xây như thế đcmnc
anh cũng chả khác mấy hô hô
nhà thế này đéo hạn mới lạ đcm
[im]http://24.media.tumblr.com/tumblr_m162jfE3dT1r1c6jgo2_500.jpg[/im]

bữa no bữa đói said...

Ref:Nhàđẹp Anhcóquyền (125)

Hehe chúc mầng cô và cô cứ đủi mẹ ních dư nài cho anh, để bọn mồm lồn bé loa lại. Vì thành tịu của cô là đéo đùa. Từ nai giở đi, cô hoàn toàn tự tin mới vị thế của một phú ông có nhà cao cửa rộng. Cô đã đéo nhầm khi chọn con thi công, vì anh tin cỏn dù có nhắm mắt vưỡn mần mượt quả nhà dư nài. Và cô hãi yên tâm về thời trang mẫu nhà, vì mô-đen "lâu đài lai nhà ống" nài đã và đang là mẫu canhđiển của kiến trúc đồng bằng Bắc bộ. Lếu có thể, cô hãi nói về chủ đề quả phù điêu sẽ được đắp ở phần lõm tường cho anh thưởng lãm trước, có được không?

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Chị Ba (131)

Ahìhì thì nàm thao mà biết được? Dân Gồng vốn lổi tiếng ăn nhậu cơ mà nhẽ ăn cũng theo giờ rõ vậy ta? Còn tui, chỉ bít đi theo tiếng gọi của dạ dày, nhất là nó lại chưa quen dờ dấc bên lày. Đấy là đã đói lắm mới đi, chứ nếu ngủ vùi được qua bữa thồi cũng.

Tetracyclin said...

Ref: Nhàđẹp Emcóquyền (125)

nhìn 2 cái bậc ngũ cấp vuông góc với nhao mà cười đéo khép được loa haha.

Tetracyclin said...

Hehe

[img=https://s11.postimg.org/9ukdqg53n/image.jpg]

cu Tí said...

con đẹp xây được quả nhà to như vầy nhẽ cũng phú gia địch quốc chả kém con đánh là bao hehe
Mà sao tụi này nhiều xèng rồi theo Zì lâu lâu mà óc thẩm mĩ vẫn thấp thấp là !

Servus 15 said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (125)


Con khẳm nài trọc phú mới nổi hả, nhìn cái nhà như xếp hình Lego zậy?


Mau nối hai cái bậc thang trước cửa lại làm môt ngay, đệch mệ nhìn mắc ói mặc dù Zú đang ngồi im chứ hổng phải đang ngồi trên tầu điệng thần thánh của Thiếm Đánh!


Cửa kiểu vậy sao lắp máy lạnh hoặc ít nhất chẳng may có vài bãi cứt trâu bên cạnh cô tính hởi hết đến lúc cứt khô lun à?


Cầu thang trục tay cầm đâu, vừa bé vừa dốc thế, cô tính cho bô lão và nhi đùng đi lên thì bám mông nhau cho chắc đi xuống thì hehe chổng mông bò ngược xuống dốc kiểu con Tấm tụt xuống cây cau ấy à?


Cái điếu gì, còn đầy xà bần ra đó mà đã lát gạch gòi, mà gạch nhìn thì cứ như là là thì mà là hẹ hẹ


Tôt nhứt là anh đéo nên nói nữa, ko lại ra cả đống thì phiền óc cô hử?

Servus 15 said...

Ref: Nguoi Ha Loi (127)


VS Lội dạo này xông pha trận mạc ghê ta, khi nầu mệt cần xả hơi bảo Zú, Zú sẽ phục vụ cháy hết mình lun ơi hehehe


Mua nhà mục đích là gì thì mới làm việc tiếp được Lụi ợ, nghỉ ngơi mà sau lưng đường tàu thì ôi thôi bái bai Mỗi lần nó xìn xịt chại qua là biết liền hà


Hướng thì khó chọn vì có sẵn rùi, nhưng cố gắng lấy ánh nắng sớm né ánh nắng chiều. Hướng gió cũng quan trọng ko kém, cố gắng hứng gió thiên nhiên chứ đừng hứng gió đã tạt qua nhà con Zì mùi tnt ko hà!


Nói túm lại là nhiều yếu tố lắm, còn mua cho thuê phòng lại thì chỗ nầu càng đông càng nhiều xiền càng zui hehehe

Khát bạc said...

@Emcoxeng emcoquyen: Nhà nhả anh to hoành quá bạc ngưỡng mộ anh quá đi nhưng con thiết kế thì bần lông... Bạc cũng đã tầng xây con nhà 55m/tầng x 5 cho mềnh, tham gia từ lúc thiết kế thi công giám sát kiêm đuổi cả thợ luôn... nhọc rất, thợ cứ lằng nhằng đuổi luôn kinh nghiệm đới... Nay bạc giải nghệ cũng có ngót xịch niên nghề chỉ tay đục tường móc cống đóng đồ gòi...Còn hạn thì he he dính mất 40 chỉ nghe to vãi thời giá 2004 nụi chó giùn cụ tỷ là đền cho cô hàng xóm do ép cọc nổi mẹ nhà con ấy lên thôi của đi thay mạng.

Chuẩn Tá said...

Dù ko fải là nhà fong hủi nhưng cũng chia sẻ chút trải nghiệm cá nhân
- Về xem ngày và cúng kiếng thì cũng chưa chưng minh được hiệu quả nhưng theo xu thế chung có kiêng có lành. Bưa Bụt thì thương theo bô lão, riêng bựa Chúa it theo. Tuy nhiên bọn Úc nhơn cũng tin tưởng rất. Thực tế thì cúng kiếng chưa fải là fonghủi.
- Hạn làm nhà thì các Bựa trên đã thảo luận nhiều. Thực tế cũng chính xác, do những lo toan khi làm nhà. Riêng Emdep đã vi phạm an toan lao dộng khi lòmò vào côngtrương khi trời tối với gặp bao rủi ro rình rập. Chưa kể ẻm còn tự ý sapxep lại công trường mà không biết được ý định của bọn thợ dẫn đến tai nạn. Tôi hình dung Emdep gỡ bao cát đang treo làm giằng giống con Saclo vào nhà máy gỡ mẹ thanh chốt khiến con tàu lật úp.
- Về fong hủi tính chất nhà fải khác cửa hàng. Nhà tĩnh - cửahàng động tức fải có người ra vào thường xuyên vậy nếu gần đường lớn đông đúc nhộn nhip càng tốt ( còn đắt hàng hay ko fải thêm 2 yếu tố thiên thời và nhân hoà như lão Bựa chém ). nhưng nếu để ở thì bôlão hay bọn chất nghệ ưa yênả nhức đầu lâu.
- fonghủi chính là khí hậu và các yếu tố liên quan tác động đến ngôi nhà. Nhà thẳng với đường ngoài việc xe bương mất thắng hun vào, hàng đêm cá bựa sẽ thấy ánh đèn fa chiếu sáng rạng ngời, thêm gió máy thổi thẳng vào mang bụi bặm, mùi hương hoa sữa ngào ngạt. Gặp bôlão yếu người chưa chúng số đã chúng gió. nhà gần sông/đường cũng tránh cạnh cong uốn vào nhà ( nguy cơ như đường đâm ), xem các góc cua có nhiều miếu là rõ. nếu sông thì vài năm nhà cô bựa bên lở bên bồi, các em bựa sẽ bỏ làng đi mãi ko về.)
- Zùn thì nhất cận thị nhị cận giang, lấy vợ hiền hoà làm nhà hướng nam, trước trông cau sau trồng chuối vì khí hậu zùn nhất là Backycho gió nam là gió mát trồng cau cao ráo lấy sáng, thoáng gió, gió bắc gió lạnh nên trồng chuối ramrap ngăn lại, cũng để giấu hốxí buông phân hehe. Mua nhà chọn hướng nhưng chỉ đúng với bựa chủ nhà. còn các thành viên khác thì sao. nếu bựa nào ngườii mátlạnh thích hợp với nơi thoáng mát, gió lộng như hương nam, đông nam. bựa nào người nóng, da khô nên chọn nơi kín gió, nóng như tây, tây bắc.Bọn fonghủi thường fân 2 loại người dongtứtrạch và tâytứtrạch là cũng có cơ sở. Nhớ nhiêu chém nhiêu, sai đúng đừng chửi, tưvớn miễn phí chứ ko lấy xèng.

Con bà nó said...

Ref: Tetracyclin (139)

Tốc độ 450kmph chỉ có thể chạy được ở đoạn ngắn, không bị ảnh hưởng nhiều của gió máy, thời tiết thôi con gẳm. Thực tế Khựa có 1 tuyến mà commercial speed có tốc độ 430kmph từ Longyang Road đến sân bay Shanghai Pudong. Đoạn này vỏn vẹn có 30km.

Còn speed kỷ lục của tàu maglev tạng này khi chạy test có thể lên đến 600kmph là thường. Nguồn thằng gúc

Chuẩn Tá said...

Emđẹp xây được quả nhà như vậy là đáng mừng, ngoài các lý do thuộc về nguyên tắc hay kỹ thuật như bậc thang, các bựa cũng ko nên chêbai về mỹ thuật vì nhà ở là ý thich cá nhân, ko liệt vào kientruc chính thống. có những thức Ẻm thích nhưng tôi ko thích, kể cả các thứ sai nguyên tắc nhưng tạm chấp nhận thì cũng lờ đi. Cô nào xây nhà mà hỏi ý kiến có nên làm cái này cái nọ ko, cá nhơn tôi khuyên cỏn nên làm nêu ko vi phạm nguyên tắc vì nêu ko làm sau khi xây xong nghe dư luận viên lời ra ý vào cỏn sẽ rôi tung đâu lâu, băn khoăn nonắng thì mất mẹ sướng.

vừ a xoắn said...

[si="4"]Các cô đã mất công biên cồng (chưa lói đến lội dung đuỵt con muỵa)thì mần ơn biên cho gõ gàng gành mạch câu cú chấm phẩy dùng cho khoa học tý có được ko vại cái này cô Zì dại dồi cơ mà nâu nâu anh mới ngoi nên nhìn mà ngứa buỗi ngứa buỗi dm tu duy còn chưa mạch lạc thì xuất bản mà ăn buồi à(.,?,,...? dấu đấy thêm đâu thì thêm)[/si]

Emđẹp Emcóquyền said...

Cảm ơn tất cả các cô đã cho ý kiến chỉ đạo về vụ nhà cửa của anh.

Cả ngày hôm nai, anh đang tập trung dồn hết công lực luyện Dâm Công phối hợp Dịch Cân Tinh chữa đau cột sống, đọc cồng các cô thấy cũng nhẹ nhõm đôi phần. Anh đã bắt đầu khệnh khạng đi lại được.

Cô No-Đói nói về cái phần lõm nào vậy? Nhân tiện cô chỉ luôn anh phát coi rồi đắp cái gì thì đắp. Được hem?

Quả nhà này, trăm sự tại thằng đệ nên anh đóe ý kiến ý cò gì cả. Xèng thì anh em bạn bè, xóm giềng giúp đỡ bằng cách cho vay nặng lãi, đóe phải ke.

Bậc tam cấp anh sẽ đập bỏ, thay mẹ vào cái ván trượt bê tông, dắt uây tào lên cho nó bằng chị bằng em. Cái nhà cũ chắn trước mặt, anh định bụng đập xong đào ao, bắc mẹ cái cầu vào. Đằng nào cũng còn nhiều mánh vay xèng, đã hết đóe đâu.

Túm cái váy lại là anh muốn xong nhanh được ngày nào đỡ mệt người ngày ấy. Đằng đóe nào thì bần nông chung quanh, vài ba năm nữa chúng kéo về từ Hàn Cuốc, hình ảnh các cô đương xem lại là model cho cả làng bọn nó dựng theo thôi. Thằng thợ xây nó bảo thế, anh biết đóe đâu.

vừ a xoắn said...

Con Zì vẫn chưa xem xét yêu cầu hưởng chế độ của anh, đó là: Tem viếp đỏ và ông đại bàng mào đen, mắt cườm cườm cộng với phông chữ: mào buồi nào cũng đặng. anh dất lấy nàm phiền nòng, với lị quản lý quán chểnh mảng, để thất thoát nhiều tài ngiên quí, đó là: đội ngũ tem thần địt, tem óc quất, tem mỗm thối. con Thinhcong tiếm tiếm hồng hồng ngài xưa xinh hoạt cùng thời anh, con nài hay bốt ảnh nghệ thuật, giờ đâu? Hay là Zì chuẩn bị đốt quán?

Chuẩn Tá said...

Ở Zùn còn lânlôn thương mại và ở nên Hanoi chó phải giới nghiêm vì sợ đơnthư khiếu nại bọn lắm xèng ăn chơi đàn đúm. Khu tôi ở cũng có 1 karaoke dù bỏn đã cách âm khá tốt nhưng hằng đêm bọn bầnnông, các em vàngson, fòfẹt ra về gọi nhau ýới fiền rất. Ở Goòng thì cũng quy hoạch nhạy cảm nhưng vẫn tồn tại các điểm từ xưa và việc bán giấy fép lòngzòng trong quận nên vẫn tồn tại các điểm trong khu dancư. Chỉ cần lãnhtụ làm quetliet cho các em vào khu trungtamthuongmai tậptrung thì ổn rất, chả fải giớinghiêm giớitính. Các cao tốc Zun giờ cũng làm trên cao chống bânông mở shốp. Bọn Buong bị kềmkẹp ko tự do như Zùn, ở ra ở , chơi ra chơi. tôi biết một Zùn Scandi muốn mở shop ở khu dichvụ mà bọn tổ dân phố và chi bộ khu phố ra nghi quyết ko đồng ý, nên cỏn fải mất tiền cọc thuê.

Dinh Nguyen said...

Em Đẹp cứ vững tâm với nhà của mình bởi khung xương và tỉ lệ của nhà là tương đối ổn, chỉ còn một số tiểu tiết cần hoàn thiện là ổn. Đến giai đoạn hoàn thiện này muốn kéo dài hoặc rút ngắn thời gian đều trong tầm tay, bởi kiến trúc hiện không theo một mô tuýp nào nên hoàn thiện chỉ cần buông tay là xong! Nhưng một số chi tiết cần lưu ý bởi nó nguy hiểm, chính là tam cấp và cầu thang. Cửa ko được mở sát bậc cấp như vậy, dù là lối đi phụ. Thực tế lối đi này lại rất thường sử dụng bởi các bà nội trợ, khi họ tay sách nách mang mở cửa là cực nguy hiểm, và khi người mở cửa từ bên trong theo quán tính bước theo sẽ chới với ngay. Nếu còn diện tích nên mở rộng bậc trên cùng như sảnh đón để tránh các lỗi trên. Phần góc giao bậc cấp nên xây bồn hoa làm mềm mại căn nhà và chia hai lối chính phụ. Cầu thang không để pat sắt chờ nên khi gia công lan can lại tốn một khoảng thời gian hồ cháo và lan can sẽ bị yếu, phải chú ý khoan sâu vào bậc.

Frankers Lee said...

ôi địt cuôn mịa hehe đẽo cày đẽo cày giữa đường hô hô
do it yourself plz hehe
hãy làm những gì mình thích và ỉa mẹ vầu thẩm mĩ thế gian khà khà khà
[im]http://freemakeblogpool.freemake.netdna-cdn.com/wp-content/uploads/2012/08/challenge-accepted-meme.jpg[/im]

Frankers Lee said...

btw con Dì địt mẹ con Dì
post phần tiếp theo đi nào ko là bố đốt mẹ quán giờ
[im]https://farm4.staticflickr.com/3893/14483075050_a09581cf11_b.jpg[/im]

Frankers Lee said...

Ref: CBDN - CBDN (99)

các mác sến thế hehe

Khát bạc said...

Ref: Emđẹp Emcóquyền (158)
Mần nhà cũng nên nắng nghe thấu hỉu rồi đập phá, cái gì hạp ný nà nên sửa ngay khi đang hoàn thiện...anh nên ngắm ngía từ gót chưn nên cẳng rồi bẹn mông bụng vú...he he như ngía gái đẹp ấy...cần thẩm mỹ chỗ nầu spa ngai và lun...mần nhà chiện này rất bình thường nha, nhâng đằng có phá loạn hết lên là cắn shit. Chúc anh sớm bình phục, mau tọa nhà mát

F1 Condor said...

Ref: Con bà nó (120)

Chết cười Nó bà con gúc English. Giống case bạn Zì gúc za hiến pháp Khựa bằng tiếng Anh xong khẳng định luôn Khựa cho sở hĩu đất đai hehe, zụ nài Zì đã lẹc Mao bóp zái còn hòn gưỡi.

Muốn bật Mao chủ tịt thì mần ơn giỏi tiếng Khựa zồi gúc tiếng Khựa trong Baidu nghe hơm. Mà cũng đừng dùng google dịch đó nha, vỡ trận ngai & luôn hehe.

Khựa chúng dễ cho bú zù lấy thông tin lắm chắc ? Hay bú zù nghĩ chúng welcome hỗ trợ thông tin cho ngoai-cổ-rển ? Tại sao chúng cấm Google, facebook, blogspot...thậm cả Uber ?

Thôi nhá, Mao đang bận viết sách ngũ kinh niên mà cũng hông yên nữa hả !

Khát bạc said...

@Thiếm đánh: Thiến anh vưỡn bằng an lẹc, lẹc...cứ đều đều đánh dắm thoảng trên quán cho thơm là bạc ưng..he he

Anonymous said...

Ref: F1 Condor (166)

Đánh ơi Đánh à!

Sao anh coi trong 中长期铁路网规划 Trung Trường Kỳ Thiết Lộ Võng Quy Hoạch tạm dịch Quy Hoạch Mạng Lưới Đường Sắt Trung Dài Hạn 2016-2025 của 中华人民共和国国家发展和改革委员会 Trung Hoa Nhân Dân Cộng Hoà Quốc Quốc Gia PHát Triển Hoà Cải Cách Uỷ Viên Hội thì cho tới 2025 các tuyến đường sắt cao tốc kết nối các thành phố lớn đặc biệt đạt chuẩn 350 km/h vậy ta.

Gúc tiếng Tào lịch trình tuyến cao tốc Bắc Kinh - Thượng Hải 京沪高铁 北京到上海高速动车共44趟_列车时刻及在线预订 dòm loè mắt luôn thấy tuyến nhanh nhất mất 4h48' cho 1318 cây lô số, chia ra k biết đc nhiêu ta?

Đánh có gúc hay baidu chỗ nào khác nữa hơm ????
Hay Đánh có cái máy thời gian của Doraemon ????

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Servus 15 (152)

hehe tồng chí Zú iu ôi, thực ra ở trong nhà mà cửa đóng thì hông nghe thấy tiếng xe chậy. Hôm làm inspection tui đã ở đó gần 4 tiếng đồng hồ buổi sáng ở trong nhà, chẳng nghe thấy tiếng con gì bên ngoài hết. Còn khá hơn so với căn hộ của bạn tui, gần cảng xe bay, cách đây 3 - 4 niên cỏn mua cỡ 665K Tơn (giờ đắt hơn) với mỗi tháng phí căn hộ hơn 1300 Tơn mà ở nhà là đếm được một ngày có bao nhiu cái xe bai lên xuống.

Cỏn ở đó, vì nỗi nó rộng rãi và thuận tiện giao thông, có đầy đủ amenities bể bơi xông hơi, an toàn cho trẻ con, ngay kề Metro, chứ còn nội dung bên trong thì cũng xưa cũ rồi. Hàng xóm của cỏn toàn thẩm phán toàn với bác sĩ vưn vưn. Vùng tui, mua nhà là phải tính mình đi làm ở đâu có tiện đường không, vì nếu không, kẹt xe là lãnh đủ. Cỏn còn có một căn hộ khác, cách đô thành 1 con cầu, cũng ngay metro, giá khu đó dễ dàng trịu dưỡi Tơn, ờ thì cảnh quan có đẹp, và tiện đường, cỏn mua hồi nó còn hạt dẻ, thế mà phí nộp hàng tháng cộng tiền Mortgage, hehe nghe vẫn hết cả hồn.

Vì có cái vườn rộng phía sau nên nhà tui đang mua cũng cách xa đường ray quãng 15 - 17 mét chi đó, còn cái đám cửa hàng tiệm ăn phía bên kia là sát luôn đường ray nha. Lý do sao mà nhà đóng cửa ư, bên chỗ tui nó vậy, đóng cửa chạy đìu hòa. Nếu thích nữa thì bỏ xèng ra sây một bức tường gỗ phía sau chõ hàng rào hoặc trồng thêm một ít cây leo cho nó kín hẳn bờ dậu. Đường sắt thụt sâu xuống so với mặt đất, khi xe chạy qua mà đến sát nơi nhìn cũng chỉ thấy nóc toa xe thôi chứ không thấy toàn bộ thân toa. Là tui chỉ hơi băn khoăn về phong thủy đấy thôi.

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Chuẩn Tá (154)

Ờ ờ cũng có ný.

Bộng Mỡ said...

Mỡ tôi đã kinh qua việc xây tổ, về mặt lễ lạt cũng đồng quan điểm với các ac là nên theo bô lão, cho yên ấm cửa nhà, tâm lý an ổn.

Còn về mặt thẩm mỹ, tôi quan niệm đã bỏ ra một đống tiền xây nhà, thì tiền thuê thiết kế chả đáng gì. Cứ để các anh kiến trúc làm nhiệm vụ dựa trên gu của mình thôi. Có dự toán cụ tỉ, các anh sẽ thấy việc chi phí xây nhà được kiểm soát và không hề phát sinh nhiều như quan niệm từ trước đến nay mọi người vẫn nói.

Tôi chỉ nói chung chung được như thế vì là hóng qua cách làm của ông xã và thấy rất hiệu quả. Trong suốt thời gian xây tổ, kinh tế luôn nằm trong tầm kiểm soát, không phải phá dỡ gì, và thành quả ưng ý rất.

Là Sao said...

Ref: Nguoi Ha Loi (169)

Sời, nhà gần Metro thì thanh khoản cực cao, sao phải lăn tăn?

---xxx---

Cơ mà: Nụi cứ thuê tư vấn để trấn, yểm một tý cho ló an.

Thuê và xin tư vấn ở đâu thì, hehe, biết rồi đấy.

Tran Tuan Son said...

Ref: CBDN - CBDN (144)

Há há, các bô lão Bắc Kỳ giống nhao quá đê, mama Miềng cũng vậy, chiều chuộng cánh thợ thôi rồi, cứ thỉnh thoảng lại mua cho ít đồ ăn thức uống bồi dưỡng, cách đây mấy niên làm nhà khoán công rồi nhưng vẫn thói quen cũ bị tay chủ thầu mắng vốn yêu cầu không "làm hư" cánh thợ nữa, thỉnh thoảng đổ mái xong mới cho bồi dưỡng binh sĩ thôi.

Mà ngoài BKC lúc đổ mái vui lắm nha, buổi sáng đổ mái thường thuê vài chục thợ trộn, kéo, đầm...làm liên tục vài tiếng sau xong xuôi mới được chủ nhà đãi bánh trái ăn sáng và phát tiền công nhật, cách đây 5,6 niên đâu đó vài chục ngàn/người, hông biết giá có chuẩn không.

Con bà nó said...

Ref: F1 Condor (166)

Tiên sư con gẳm,ngồi trà bồm chém gió rồi hóng hớt cũng ko nên thân. Rồi lại lôi baidu ra dọa ai thế? Chưa có chuyến tào SHA - BEI nào chạy dưới 5h đâu con sa lông.

Hôm nào sang đó nhớ thử tàu 400kmph từ Shanghai ra sân bai rồi chụp hình cho bựa viên nó xem. Ngồi nhà mà nổ thế anh tát cho lệch mỏ bây giờ.

Lão Bựa said...

Đcm. Xây cái khung thì đơn giản đéo có gì phải lăn tăn. Zưng phần nội thất thì mới nhiêu khê. Cái nài cacc nên tham khảo hay thuê mẹ bọn KTS nó tính toán cho.

Với Zùn khi xây nhà thường tự nghĩ, tự làm thế rồi khi gần hoặc hoàn thành thì thế đéo nầu cũng có vài thàng thối mõm đến chơi rồi khạc nhổ có vẻ zất là tinh bông quá. Nầu là cái tủ bếp để ở chỗ kia không hạp với đường thoát nước chính hay bể nước chìm hay cầu thang chỉ có chín bậc là đéo được... Tệ hơn là cửa giả hay màu sơn hay ánh sáng hay độ thoáng khí về mùa hè, mùa đông etc. Nghe xong chỉ muốn đập bỏ mẹ hết. Dồi thời gian sau lớp khác lại đến lại phán zư thánh sống. Mà đểu cái là hình zư chúng nói cũng có lý. Thế là lại cải tạo lại, đập đi một số thứ, trát chét thêm một số chỗ. Nếu không làm thì trong nhà lại trách nhau thế lọ thế chai. Cuộc sống thế khác đéo địa ngục.

Có một số con Zùn đang làm nhà hay làm xong rồi ăn mừng nhà mới gòi tèo mẹ. Vì cỏn tự làm hết, lo lắng từ A-Z nên sau khoảng ít tháng xây nhà là cỏn kiệt lực cộng thêm bệnh tình có sẵn trong người được dịp phát tác. Thế đen. Do đó cacc nên xem xét và làm được ngôi nhà ưng ý sao cho đỡ tốn kém cả về xèng cùng sức khỏe.

Tran Tuan Son said...

Ref: Nguoi Ha Loi (147)

Dù Miềng hông ở Gồng nhưng với thâm niên đi công tác Gồng như đi chợ cách đây vài niên nên tham luận vụ ăn uống này chút, con Gồng nào thấy không đúng thì cứ vả vào mồm Miềng nhế.

Dân Gồng thực ra ko ăn uống chuẩn chỉnh theo bữa như ngoài BKC, hùi xưa đến bữa bà Ma cứ bắt ngồi ăn uống cho đúng bữa, không đói mấy cũng phải ăn, dễ nhận thấy các quán cơm ở BKC mà lệch bữa thì thường đếch còn gì để ăn, trừ mấy cái đồ ăn vặt cho chị em. Vào Gồng nhiều lúc làm việc cũng mấy tên đồng nghiệp trong chi nhánh, đến bữa rủ đi ăn thì tên tển bẩu em vừa ăn sáng lúc 9h nên lát nữa tầm 1,2h em mới đi ăn, rõ ràng ngay từ cách ăn uống Gồng cũng thoải mái và khoa học theo lời Zì hơn hẳn tụi BKC ưa lề thói, lễ nghĩa.

Các nhà hàng lịch sự thì nhẽ đông khách theo bữa chứ đồ ăn bình dân ở Gồng thì bán suốt ngày đêm, phục vụ các đối tượng làm phục vụ (bưng bê cafe, trông xe...), bọn bỏn cứ đói lúc nào là ăn lúc đó vì lúc bữa của khách hàng thì bỏn cong mông lên phục vụ rồi thời gian đâu mà ăn.

Vô Gồng Miềng mới biết cụm từ "bữa xế", hồi hổi còn làm mảng telecom hay ăn cơm ở căng tin toà nhà Mobifone khu Thành Thái, quận 10, suất ăn cũng rẻ rẻ nhưng đồ ăn có vẻ hơi in ít, mấy tên khách hàng (Mobifone) bẩu bọn bỏn bán ít vậy để còn bán thêm bữa xế nữa.

MBTrading said...

Thời này mà còn bỏ tiền ra xây nhà chi cho mệt vậy, như tôi thuê hẳn một phòng trong khách sạn 4sao, mỗi năm tốn chỉ khoản 370tr-chưa bằng 3 tháng tiền thuê căn hộ vincom B Đồng khởi. Không phải tốn công dọn phòng, nếu buồn thấy em cave nào đi ngan thì quắt vô, mấy em chỉ tính 50% giá do tiện đường phục vụ. Phòng lúc nào cũng thơm phưn phức. Con em đẹp nghe lời tôi, bán căn nhà giẻ rách đó đi, dọn vô khách sạn, sống một cuộc đời phong lưu, đẳng cấp thượng hạng!

Ngu Vat said...

Ngu mới đưa vợ và nhiđồng đi rửa mông đít ít hôm. Từ bữa bài biên tới giờ chi bộ thảo luận tuy ít còm mà chấtlượng ghê. Tiện thể chuyện xây nhà Ngu chém luôn cho mấy con bựa sau này có thể tùy tình thế mua đất và xây nhà. Nhưng nói trước địt con mẹ đứa nào bỏ ra một đống tiền lên và phát biểu câu "vì bố mày thích @contao" là Ngu vả cho tòe mỏ nghe hông.

Ngu Vat said...

Bất kể như thế nào thì nhà gần đường đều không tốt. Không phải không có lýdo mà tụi QLNN nó cứ bắt xây nhà lùi lại - xa đường tầu - xa đường điện đâu. Nó vừa là khoahọc vừa là phonghủi đó. Về mặt QLNN xây lùi lại để khi mở đường phục vụ hạtầng pháttriển thì đền bù ít tốn kém. Còn người dân khi xây nhà lùi lại chừa khoảng sân trước cho gió và nước thì nó cũng là yếu tố phongthủy. Yếu tố này có thể cải tạo được để phục vụ cho mục đích sống tốt của mình. Cá nhân có thể cải tạo cho cánhân tốt hơn thì tụi quanlại nó cũng thể cải tạo phongthủy cho tụi nó tốt hơn đó là sự khác biệt giữa đấtở và đất đôthị. Cái này ở tầm vĩ mô Ngu dừng lại.

Chở lại chuyện Mụ Lội nói ở trên. Chẳng biết mụ đã xuống xèng chưa? Nếu mua chỉ để kinh doanh thì Ngu không bàn tới nhưng mua để ở thì Ngu xin chia buồn cùng mụ, vì những bất tiện mà mụ có thể gặp khi đem cả gia đình sống ở đây.

1. Yếu tố tiếng ồn (là một yếu tố phongthủy xấu). Tầu chậy qua nếu Mụ chưa ở quen thì trải nghiệm dkm không hề tao nhã đâu. Đang ngủ (bất kể giờ nào) cũng muốn lồng mẹ ra khỏi giường. Va sau một thời gian cả nhà sẽ là chuyên gia mù giờ héhé (chỉ hóng coi mấy giờ tầu chậy qua) mà nói trước một thời gian nữa tốc độ tầu tăng lên đồng nghĩa với việc ô nhiễm tiếng ồn cũng nặng hơn .

2. Cảm giác lúc nào cũng con quái vật bằng sắt sắt sắp sửa phi tới thật khôngyêntâm khôngyêntâm.

3. Nơi buôn bán gần đường tầu cũng là không tốt Mụ quan sát rồi tự hiểu cái này là tâmlý không phải tiền bạc.

4. Có thể giảmthiểu cảitạo chứ không làm nó mất được trừ khi Mụ Lội dời đường tầu đi chỗ khác. Giảm thiểu bằng cách như Mụ nói là khoahọc trong trường Ktrúc nó dậy y như Mụ nói luôn đó. Xây tường trồng nhiều cây nó sẽ giảm đáng kể những yếu tố bất lợi trên. Tuy nhiên như Ngu nói đó là giảm thiểu chứ không thể làm nó mất đi được.

Có những thằng trọcphú ngudốt sẽ hỏi? Vậy dân nó sống gần đường tầu có sao đéo đâu. Đúng là đéo sao nhưngvìthìlàmà dân có tiền và sờmátphôn đéo thằng nào mang giađình sống gần đường tầu và đường bay của xếbay. Nó là khoahọc chứ đéo gì nữa.

Ngu Vat said...

Còn về xây nhà như con emđẹp cũng là một dạng trọcphú không phải ngu lắm mà khôngbiếttiêutiền. Cứ nghĩ quẳng một đống tiền cho thằng khác làm cho mình sẽ ok nhưng rất tiếc con trọc phú đỡ ngu này lại giao cho thằng tay đéo chuyên. Đối thoại của con emđẹp với thằng em xây dựng như thế này phải không?
- Đkm tao muốn xây nhà. Mày xây cho tao cái tao thấy mày làm mấy cái cũng được đó. - Anh yên tâm anh em mình không cần phải nghĩ. Cứ để đấy em. Mà anh có bao nhiêu tiền nói em để em biết. - Mày biết anh mày rồi đấy mày làm cho hoành tráng vào nhưng giới hạn tối đa 2tỷ cụ thôi nhé anh cố gắng hết mức rồi đấy. - Ui 2tỷ em làm cho anh hoànhtráng luôn. Giao nguyên con anh nhé. Em sẽ cho thằng thiếtkế vẽ cho anh hoànhtráng. - ok tao tin mày anh em mà thôi đi chó cái.

Vài ngày sau nó đưa thiếtkế nhìn cũng hoànhtráng gật đầu xây. Tiền đưa hết cho thằng em muốn tiêu sao tiêu. Ngu chỉ nói là ntn thiếtkế cũng không tệ như con ĐinhNguyên nói rồi đó. Nhưng bản chất thằng thầu trả phí cho thằng thiếtkế chọn gói quá thấp lấy lợi nhuận xây dựng cao nên cái nhà nhìn nó giống cái nhà là được rồi đòi hỏi đéo. Con Emđẹp vào đây xác nhận cái coi đúng hông rồi Ngu nói về chuyện hạn làm nhà cho cả nhà.

Ngu Vat said...

Thường dân làm nhà tránh phạm tamtai, phạm tháituế, phạm kimlâu, phạm hoangốc(nhà hoang) (giờ trở đi con bựa nào làm nhà thằng thầy phongthủy nào nói năm nay làm nhà phạm hoàngốc tụi mày cứ lấy chân đạp thẳng vào mồm nó cho Ngu tội vạ đâu Ngu chịu). Nhưng làm nhà mà chờ hết phạm cái này thì có mà đến nhiều tiền như Bill cũng đéo có nhà để ở. Cách dễ nhất mà làm lúc đéo nào cũng được có nhà để ở mọi người để yêntâm làm như thế này.
Giao một cục tiền cho thằng thầu xâydựng sau khi đã có thiếtkế đầyđủ. Chọn một người tayto tý không phạm bất kỳ cái mẹ gì nói chung là tuổi làm nhà đẹp. Viết một tờ giấy bán nhà cho hắn, hắn đứng ra cúng bái khấnkhứa mẹ gì đó tờ giấy đó đốt đi khi khấnkhứa. Sau đó thì cút đi đong tiền 6 tháng sau quay lại nhận nhà cũng nhờ thằng đó cúng nhập trạch luôn. Chờ time qua đi lúc nào mình được tuổi xây nhà mời hắn đến viết giấy bán nhà làm mâm cơm cúng rồi đốt luôn tờ giấy đó. Thế là yêntâm chứ có mẹ gì đâu. Còn như anh Bương anh ấy dí cặc vào nhé. Chẳng cúng bái mẹ muốn xây là xây.

Ngu Vat said...

Con Emđẹp cứ làm xong phần cứng và hoàn thiện nhớ mời con nào chuyên về nộithất trả tiền nó sửa chữa lại những lỗi như con Nguyên nói và làm nội thất luôn cho. Ngu đảm bảo con Đẹp đéo có thiếtkế nộithất mà cũng đéo hiểu thiếtkế nội thất nó ntn. Vậy trả tiền cho nó làm đẹp cho mình là điều công chính.
Tiện thể tư vấn luôn cho mấy con muốn xây nhà hay xây công trình to tát. Phải tách bạch được chi phí tưvấn và chi phí xâydựng. Mấy con bựa ở đây chắc hay làm nhà kiểu một cục tức là đkm mày tưvấn cho tao làm cái nhà mất khoảng bao nhiêu mà đéo tách bạch 2 cái đó. Đó là một sự ngu ngốc không hề côngchính vì sao?

Tưvấn xong mới xâydựng đó là quytrình. Trúng mày gộp mẹ nó lại chỉ chú trọng tới phần xây dựng mà quên mẹ nó mất phải có bầu mới đẻ ra con được chứ. Chúng mày coi nhẹ mẹ nó phần tư vấn hoặc bản thân trúng mày làm tư vấn luôn đỡ tốn tiền. Kết quả là một đống tiền bỏ ra làm nhà mà nhà thì như cứt nát. Có những cái nhà ở còn đéo được. Thường mặt bằng chung tư vấn thiết kế tụi nó chặt tam khoanh:

Phần kiến trúc:30%

Phần nội thất:30%

Phần kết cấu, điện, nước(MI) 30%.

Giá trungbình cho một hợp đồng tưvấn tay chuyên khoảng 300k/m2 (+- 30%)cho cả 3 hạng mục.
Trúng mày cứ nghe tụi nó báo giá ví dụ 300k/m2 thì trúng mày phải hỏi lại dkm mày bản vẽ mày giao gồm những gì? Vì tụi kts tụi nó cũng điếm và lười như lợn nó cũng cắt được cái gì là nó cắt mẹ. Khi giao bản vẽ nhà khoảng 3 tầng bản vẽ dầy cõ 10cm là ok.

Ngu Vat said...

Thiếtkế là quantrọng tụi mày phải hành thằng kts ra bã trước khi kí vào bản vẽ. Đó là quyền và lợi của trúng mày mà. Còn khi đã hoàn thành côngtrình rồi nó xấu đó là lỗi ở trúng mày. Lỗi tại ký hợp đồng với thằng kts như lồn chứ không gì hết. Mấy thằng trọcphú ở đây thường làm theo 2 kiểu:

1. Khoán trắng cho thầu vừa thiết kế vừa thi công (tiền thiết kế gộp chung với tiền thi công).

2. Tự làm theo ý thích của mình bỏ tưvấn qua một bên.

Cả 2 điều này đều có thể có nguycơ nhà như cứtnát là trên 80%.
Hẫy nhớ nhà là nơi mình và những những người mình thương yêu nhất ở. Không có điềukiện thì sao cũng được nhưng có điềukiện thì hẫy chọn đất nơi tốt nhất, chọn tưvấn thiếtkế đỉnhcao nhất, chọn nhà thầu thicông uytín nhất và quantrọng hẫy bỏ ra nhiều tiền nhất cóthể. Kdm trúng mày đừng có mơ cái chuyện ngon, bổ, rẻ thoảimái sangtrọng ở đây Ngu ỉa mẹ vào mồm. Hết mẹ chuyện.

Ngu Vat said...

Ref: MBTrading (177)

Địt cụ con Vịt loại không bố, không mẹ, không gia đình vợ con như mày ở địt đâu mà chẳng được. Sĩ bọ quá mức cần thiết rồi đấy. Chào Cônđồ kinhlý ở xa về Thím đạp chết cụ mấy con bựa đang dìm nghe có lý Thím kìa hốhố. Ngu cút tổ sự lão Bựa mất oản bốláothây với đèomẹ.

Gia Ngua said...

Tên Đẹp tển mần hàng khoe nhà đấy, bọn bựa càng chửi tển càng sướng râmran hehe.

Gia Ngua said...

Có Bựa nầu biết zự án Asia Fú Mỹ khu FongFú không. KDC quy hoạch ở đây 13A,B,C,D,E khá đẹpmắt, Ngựa thấy Já hạtzẻ qá, đang định mua 1 lô ở Asia Phú Mỹ. Lô 140 m2 giá nhỏn 9tr/m2. Tất cả đều tuyệt chỉ có cái thằng chủ đầu tư là Cty CP ĐT PT Phú Mỹ, thằng này gúc chẳng thấy info gì, mà lại zínhlíu tới SáuFấn trong vụ VNCB nữa. Kết khu đó qá nhưng lại ngại vụ Fáplý nên chưa zám xún xèng, đcm các bựa thông cảm xèng bù hôi chắt chiu lắm. Bựa nầu rành tư vướn Ngựa Fát nhế.

Gia Ngua said...

Hiện tại ở bển là chủ đất mua zạng HĐ Gópvốn đầutư từ năm 2002, bizờ Ngựa mua thì chủđầutư sẽ ký Fụlục.

Gia Ngua said...

Zì Ngài vưỡn bằng an đấy chứ, cồng nhát coi nầu dcm.

Nguyễn Hoàng said...

Ref: Hoang nguyen quy (142)

Chi tiết này cô đưa ra trùng ý anh, cơ mà anh vẫn nói Xây rồi kệ cmnd. A còn nhìn lác qua thấy cái cầu thang như c nửa kìa... Kiến trúc cóp nhặt, chả tính toán éo gì?... Các anh xây nhà như dứa thì chúng anh những Kết cấu sư, kiến sư ăn cám ư? Tổ sư anh nửa chứ! Cơ mà cũng may đời còn nhiều con còn hiểu biết, nên bọn Sư chúng anh vẫn còn thoi thóp sống đc. Những con đó bọn sư chúng tôi tư vấn nhiệt nhiệt xong ctr chúng khen hết nhời ý chứ! Tổ sư cô nửa chứ, anh ghét cô quá đi...

bữa no bữa đói said...

Nhẽ toàn là khứa hàng tiềm năng của Ciputra mới Phú Mỹ Hưng cắt thuốc cho con Quyền nhà. Các cô sẽ tư vướn cái đéo gì mới một quả nhà ống được được trang trí thêm bộ mái chồng mới tổ hợp ban công được đỡ bằng hai hàng cột La Mã để trở thành hehe lâu đài? Cơ mà quả "tiền lâu đài hậu nhà ống" nài là miễn góp ý, thưa các cô. Vì nó đã thỏa mãn tất cả mọi tiêu chí của chủ đầu tư aka con Quyền nhà. Và chỉ có là một con dở mới vãi xèng dư vãi mạ để xây một biệt thự tiêu chuẩn tại nơi nài, vì chẳng để mần đéo gì. Rất mai quá cho con Quyền nhà đã kiếm được một con thi công đéo cần thiết kế cặc gì, mà vưỡn mần thun thút nhiệp nhàng dư địt phò. Còn quả cầu thang cuốn xoáy nom dư ông giun mới bộ tam cấp ngất ngưởng, đá chân vầu nhao, và mang tánh "tố cáo" thì thông cảm nhé, chả là đéo khi đạt nhà cao cửa rộng.

Ref: Nhàđẹp Anhcóquyền (158)

Quả tường lõm phía trên hai cái bao chẳng nhẽ không phải là chờ phù điêu?


Frankers Lee said...

nhạc hùng tráng tí :D
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=HEpJdLkDlOY]

Frankers Lee said...

tiếp hehe
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=J0p-egT5vek]

Lý Thông said...

Ngu Vat said... (181)
Anh Ngu chém chuyẩn tôi khen zất !
Cách nay quãng chục mùa tôi có xây lại quả nhà ở Namđịnhchó nhưng anh thợbói bẩu tuổi tôi không hạp làm nhà xấu zất, nên bày cho tôi làm hợpđồng cho thuê zài hạn (người thuê nà thằng anh đồnghao mùa đó nó hạp tuổi động thổ ) trong hợpđồng ghi zõ bên thuê được fép xửa sang xây lại ... và có za fường công chứng đoànghoàng, sau đó thì tôi cút sang balan chỉ khi hoàn thành mí về .
Khi độngthổ cũng mời thợ về cúng và đốt cả bản côngchứng thế mà trong lúc hoànthiện vưỡn bị viêngạch zơi mẹ nó vầu đầu thằng hàngxóm fải đưa nó lên việtđức mổ tốn gần 200 chai ôncụ DDDD !

Jessy Tik said...

Là Sao said...
This comment has been removed by the author.
Unknown said...

Shop Mua Bán Sản Phẩm Decalsaigon said...
Share this post please batoong


Post a Comment