Latest Comments
Wednesday, May 10, 2017


LIFE INSURANCE PREMIUM CALCULATOR: TÍNHTOÁN BẢODẢM NHÂNTHỌ

TÍNHTOÁN BẢODẢM NHÂNTHỌZìa bảodảm nhânthọ, táczụng và nguyêntắc nó, thỳ Zì Anh Bwcng {an-hoàng-trung-tướng} dã giảng khá hănghái zongzài xuống chúng batoong. Nay Zì chỉ dịnhhướng cách tínhtoán khy mua bảodảm ý.

Quanniệm bất-zi-bất-zịch phải nhớ khy mua bảodảm nhânthọ là:

Không mongchờ lợinhuận bằng xèng của gói bảohiểm. Con bán bảohiểm nào thuyếtphục chúng cô sẽ có lợinhuận bằng xèng, thỳ tốngcút ngay. Các tạng bảohiểm cắn lãi như mua nhà, zuhọc, etc, cũng tốngcút ngay.

Chúng mình chỉ kỳvọng, gói bảohiểm sẽ giúp người thụhưởng (mostly không phải mình) sẽ nhận những chi-trả thíchdáng khy mình nhỡ zính-dòn thânphận, như hysanh, tainạn, thấtnghiệp, phásản, etc.

Muốn nômna xèng bọn bảohiểm chi-trả có thíchdáng không, thỳ cách nhanh nhất là sosánh mý bảohiểm xebương {car-insurance}.

Chảzụ, xebương giá 1 tỷ ôngcụ, thỳ phí bảohiểm mùa toànphần {annual-insurance-premium} của ông ý ngốn quãng 10-15 chai, tươngdương 1-1.5% giátrị ông. Xèng này, sẽ mất-trắng, sau 1 mùa, chứ không như bảohiểm nhânthọ, dược lãnh [một-phần] khy dáohạn.

Côngzụng của bảohiểm ý là, nếu xebương bị trộm, hay hỏng hoàntoàn, thỳ hãng bảohiểm sẽ trả chủ xe khoản dềnbù {indemnity} 1 tỷ ôngcụ. Diềukiện hưởng bảohiểm ý là, chủ xe phải mua phí bảohiểm mùa 10-15 chai, tùy niêndại xe, tìnhtrạng xe, mác xe, khuvực hoạtdộng xe, etc xe, và nhânthân chủ xe, cũng như history bảohiểm của ông xe và con chủ.

Lợinhuận tàichính của bảohiểm ý là, bằng zero. Nó díchthị là bảohiểm.

Khác bảohiểm xebương, các hãng bảohiểm kích chúng batoong mua bảohiểm nhânthọ với chút lợinhuận tàichính. Chảzụ, sau 30 mùa liêntục dóng phí bảohiểm, mà chúng cô chưa hysanh, thỳ chúng cô sẽ nhận lại một cục xèng nhớn.

Cục nhớn ý, nên dược xem là lợinhuận tàichính của bảohiểm nhânthọ, dặng chúng cô thoát quả cảmgiác chịu mất-trắng zững xèng dóng bảohiểm. Dây thực là hànhvi bịpbợm, nhưng hànlâm và tâmlý.

Nếu không nom rõ cú lợinhuận tàichính, chúng cô sẽ không mua bảohiểm nhânthọ, vỳ chúng cô tin mình sẽ không hysanh hay tainạn như ông xebương.

Và giá của lợinhuận tàichính ý là, chúng cô phải tăng lượng xèng dóng phí bảohiểm hàng mùa. Nghĩa là, chả lợinhuận déo gì.

Chảzụ, bọn bán bảohiểm gạ chúng cô dóng phí 20 chai/mùa (cao hơn bảohiểm xebương 5-10 chai), hứa thanhtoán 1 tỷ (ngang dềnbù xebương) khy chúng cô tainạn hysanh dộtngột trong thờigian bảohiểm, và thanhtoán 500 chai (xebương không có khoản này) khy chúng cô tròn 60 niên và chưa hysanh. Mùa nay chúng cô 35 niên, và begin thamgia bảohiểm.

Vậy dóng 20 chai/mùa là okay không?

Chúng cô phải lấy khoản 500 chai lãnh khy dáohạn ý, tính NPV nó, nhớ chọn suất chiếtkhấu bằng lãisuất ngânhàng. Gòy chia cú NPV ý, cho số mùa bảohiểm, dếm từ mùa thamgia [35 niên] tới mùa dáohạn [60 niên]. Sẽ ra xèng phí bảohiểm cần mua thêm, ngoài phí bảohiểm không-hoàn [ngang xebương].

NPV của 500 chai, sau 25 mùa (aka 60-35), chiếtkhấu 7%, thỳ bằng 92.1 chai.

Dem 92.1 chai ý, chia 25 mùa, thành 3.7 chai/mùa.

Gòy, cộng 3.7 chai ý, vào xèng phí bảohiểm không-hoàn [tươngdương ông xebương], chọn tạm 13 chai, thành 16.7 chai/mùa.

Dó là lượng xèng chúng cô cothe dóng bảohiểm nhânthọ một mùa, dặng nhận những quyềnlợi mà hãng bảohiểm hứahẹn.

Chúng gạ 20 chai/mùa, thỳ quá zày, nha anhem batoong.

Giảng lòngthòng thoy, chứ hehe zùng quả calculator below hayho hơn. Nhét data xong, bấm calculate.


XÈNG LÃNH KHY DÁOHẠN
SỐ MÙA BAOHIEM KHY DÁOHẠN
LÃI NGÂNHÀNG MÙA NAY [%]
XÈNG LÃNH BAOHIEM NẾU HYSANH
BAOHIEM XEBƯƠNG THAMKHẢO [%]
PHÍ BAOHIEM NHÂNTHỌ PHÙHỢP

SCRIPT DEVELOPED BY HORN COCK CHIM CONG
Page:


108 comments:Cô Tư said...

Zì giảng đơn giản dễ hiểu quá!

Em đứng tên thanh toán cho 4 cái HĐ BH. mua của Pru và Manu.

Cô nào chưa mua BH thì mua đi!

Nụi chó đagn mưa, mấy bữa nay tâm trạng em hơi bị down!

[img=http://data.whicdn.com/images/286479975/large.jpg]

Ảnh ven đường nước mẹ, có hàng rào dây thép để ngăn bọn gia súc chạy ngang đường của xe kêu!

Dê Kinh said...

Theo các cô thì sự hớn hở của anh Nhaan nó có phù hợp trong hoàn cảnh kẻ mất ng được thế này hay ko?
(Thế đéo nào anh có tính xấu đéo bỏ đc là hay tò mò)
[img=http://image.24h.com.vn/upload/2-2017/images/2017-05-10/1494399921-thien-nhan.jpg]

wet blanket said...

Anh nghĩ ra rồi. Thể hình thấp bé vàng vẩu và bản tính xấu xa ti tiện và tư duy đần độn cắn xổi của tộc Lừa hoàn toàn không do lỗi ông cụ & co, không do lỗi kền kền, càng không liên quan dải đất chữ S tội nghiệp. Mà do sự tiến hóa muộn về thể chất lẫn tư duy nhận thức của tộc Lừa, theo anh ước chừng khoảng 200 niên so với ông người hiện đại. Tức, mặt bằng chung chắt của chít của các cô sau này, mới có thể sánh ngang với bương thời nay.

Tộc Lừa hiện tại không khác gì tộc các đế quốc bương vào quãng 2,3 trăm niên về trước, các cô ngẫm mà coi, đcm quái đản, man di, bầy đàn, vô pháp, vô thiên.

Tuy nhiên vẫn có cơ số Lừa tiến hóa kịp thời đại, về mặt thể chất như thợ mẫu bình mình,.. hay về mặt nhận thức tức lừa tinh hoa như quán bựa hay gọi. Do đó, nếu các cô đã lên tinh hoa, hãy tìm đến nơi các cô thuộc về, xứ Lừa hoàn toàn không là nơi phù hạp. Con nào có tố chất, lết vào quán ắt đã lên tinh hoa, con nào kém ráng bám quán chục niên thì ... cũng tạm ổn. Còn bọn giùn, vô thần, vô ... bựa, thì chỉ có chết bớt chừng nào, hay chừng đấy, đcm sạch đất, thật sự bỏn không hề có não nên ko thể được thông lên tinh hoa

Xin chúc mầng con Hốc! Anh ngưỡng mộ! Ráng cút tốt, rũ bỏ hết đừng vươn vấn cặc gì ở nơi hoang dại này any longer.. nữa, hehe

Dai-Cong-Cung said...

Nhân cô chăn ướt ở đây tôi xin hỏi chút. Nếu muốn nhờ người thân ở bên tư bản giãy chết gửi hàng về giùm, mà hàng lại mắc, thì nên gửi qua đâu là tốt nhất và tiết kiệm nhất? Lạy trước một lạy thay ngời cảm ơn.

wet blanket said...

Ref: Dai-Cong-Cung (4)

giá trị mắc cỡ nào hã batoong? Nhẽ cả trăm trump (~ chục ngàn tơn)?
Vậy thì cứ táng gói chuyển phát cao boong của bọn DHL hay UPS chứ tìm kiếm đéo gì nữa, đcm tốn kém tý, mà an tâm.

Nếu, hàng giá trị khoảng vài cho đến chục trump, thì chơi forwarder thôi. Đối với cá nhân (not business), anh recommend cô drop qua bọn giaonhan247, bọn này lấy giá cao hơn các forwarder khác tầm 20%, nhưng bù lại customer care rất tốt, trách nhiệm và uy tín, có bảo hiểm optional.

Dạo gần đây, vấn đề thông quan hàng phi mậu dịch đối với vài nhóm sản phẩm như hàng điện tử, nghe nhìn, mỹ phẩm,.. nguồn gốc từ âu mẽo, có tý lộn xộn. Cô nên contact bỏn trước để tư vấn cụ thể chính sách, hàng hóa, thời gian, giá cả, rồi mới drop dìa cho bỏn.

Quay giở lại nguyện vọng bần nông ban đầu của nhà cô, dcm anh khuyên hàng mắc thì đừng có mà chơi dịch vụ zẻ zúng nghe chưa, đéo nghe anh thì sớm cắn cứt

The Kop said...

Nghe ra, quần chúng nhân dân Bựa đếch có nhiều con quan tâm vụ bảo đảm nhân mạng. Khả năng cao hơn là đéo được đông xèng.

Trung Tướng đôi khi hài hước vãi cả lồn. Một tông dật mà Nuke và thuốc chuột nên là ưu tiên số một, thì việc mua bảo đảm nhân mạng hẳn nhiên là một ngẫu hứng tầm phào?

An Hoang Trung Tuong said...

Dcm Zì design concept và côngthức, thuê âubương develop, trưngbày free ngồnngộn cho everybody, mà déo con nào quantâm.

Nhẽ ra bài nài Zì phải bắt chúng cô trả xèng mới cho nghe dcm.

Chúng cô rõ là như vậy. Déo trả xèng thỳ vàng cũng là cứt. Chúng cô déo biết cách dịnhgiá hànghóa và mọi thứ everything. Chúng cô déo xứng dược hưởng bấtcứ thứ gì miễnphí.

Dồ quý con [img=https://1.bp.blogspot.com/-x7Gz1YgFUus/WQsFj7KZHMI/AAAAAAAACVU/EnORFstkaAYuddDGDrsdnP8vDh5tbaeigCLcB/s1600/cow.gif]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: wet blanket (5)

Con Ướt giảng cănbản trúng gòy.

Hàng quý, muốn antâm, thỳ chỉ có send qua các hãng bương nhớn như DHL, UPS (không phải USPS nha), FedEx..

Còn hàng tầmphào, thỳ gửi mẹ qua zạchvụ tầmphào (như USPS), hoặc qua bọn forwarder trungian.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (7)

Dcm chúng cô gúc LIFE INSURANCE PREMIUM CALCULATOR bằng chữ Mẽo, thỳ cũng déo ra một bàibiên kèm côngcụ cặnkẽ như cụa Zì. Dcm batoong.

Dai Cuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (7)

Số batoong share bài rất đông thì thấy rằng nhândân Bựa rất tâm đắc về bài lày rồi, thưa Zì.


Hay là:

1. bài viết toàndiện cụ thể rồi lên nhândân đang sĩnghĩ khía cạnh yzt nào đó, singhĩ tìm ko trúng, đúng gì chửi chết mẹ.

2. Cũng có thể, Cácmác post bài Tổnghợp sex tinhhoa nên người người ra sức luyệntập món này hia quá.

3. Cũng cóthể, đông xèng hoặc ít xèng quá thì quantâm giề nhỉ,hehe. vô bổ.

4. Cũng cóthể, batoong toàn côngchức sịn or/and mới 19 đôi mươi, chủ đề là giaocấu dạtdào, mộngmơ màu tím hường,....,hấp dẫn hơn.

5. Cũng cóthể, batoong đang quantâm việc tinhgiam biênchế và điều chuyển côngtác nơi BCT, việc đó cực kỳ hệ trọng, đéo ảnh đến ta.

...............

Dai Cuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (9)

- cách đây 1 năm; em mua bảohiểm nhânthọ, 1năm đóng 11 triệu ôngcụ trong 15 năm ; trong 10 niên đầu, nếu tèo đc trả 200 triệu, >11 niên tèo thì chúng trả 300 triệu; nếu tainạn tùy mứcđộ đc trả 40-160 triệu; bảohiểm mấy chục bệnh ungthư gì đó....

- em thì biết ý nghĩa của bảohiểm và dự định sẽ chơi; nhưng như mọi ngườidân khác, ko có sự hối thúc, thì lờ lớ lơ rồi chưa làm gì cả, nhưng chơi quán là làm ngay và luôn.

- Em đc BHYT chi trả 100% khám chữa bệnh, kiểu thươngbinh 100%, hehe; nhẽ sự lựachọn trên của em là ko cần thiết lém.

- Saukhi nghía bài chấtlượng này và còng của Thím ĐôngTư; nhẽ em phải đổi gói; nàm sao khi bị lăn đùng ngã ngửa ra thì ấunhi, lão nhi, vện có tầm 2000 tỷ chia nhau, hòng vượt qua cú sốc cuộc đời từ giờ đến 15 niên tới, chứ ngoài 15 niên thì thôi, lão chi cũng thăng, sống lắm giề; ấunhi cũng biết quánbựa là nơi họchành, bắt con giun condế nhét mồm đỡ xótruột; vện thì dùng tiền đó sắm 6 múi mà dùng. Chỉ cần và nghĩ thế.

- Chứ ốm nặng, cảm nhận khả năng tiên du gá hạc cao thì sẽ viết mọi giấy tờ liênquan đến taisản đến ấunhi, lãonhi có tráchnhiệm thihành quyếtđịnh này.

- Rồi đến bệnhviện gạtình, tao bán xác này đc nhiêu; nhẽ chúng ko mua thì đútlót 10 củ chẳng hạn, với yêucầu nhỏ nhoi; chuyển làm gì tao thì làm rồi đưa toàn bộ cái phong bao này về cho ấunhi, lãonhi, vện theo số nhà x, đường y, bản cục cứt, xã phân trâu,... và thanhtoán hộ nhà đốt xác phí đốt xác nhế.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (11)

như xã phân trâu, làng cục cứt của em, anhem BHNT đến cũng đông; mấy con bầnlông làm bảo hiểm như lồn, để bần lông đói há mồm nghĩ là lừa đảo, đa cấp. Đóng 1 or vài liên là xuống tỉnh lỵ lông lồn bò đòi tiền, ko chơi nữa; rồi bần lông nói chúng bị lừa, nạp tiền 3 năm giời mà lúc lấy lại có nhõn 200k; địt pẹ bọn lừa đảo; bầnlông khác mặcnhiên coi đó là chânlý; BHNT lừa đảo; lừađảo thì ngu mới chơi ah; nhưng chơi lô đề thì đc; góp họ mua máy chữa bách bệnh thì đc.

Nhưng có con BHNT boong cao chút; chút ngâmcứu cả xã đó; rồi chúng tiếpxúc cửtri với anhem tinhhoa của xã đó: quanlại nè (các anh rượu chè, ăn cả cứt,... dễ bệnh tật tù tội, mà tù thì nhanh thăng lắm, con a bé, vợ anh xinh bơ vơ biết tựa vào ai; a chơi này nè...); các anh chủ lô đề (tiền đồng dễ tù); các anh buônbán matúy nhớn, các anhem chủtịch xã nhưng là xãhội, bên gõ đầu trẻ nữa;... nhẽ 1 xã kiếm đc 10 cỏn. Chứ bầnlông thì sin khiếu các người. BHYT 1năm 600k còn đéo mua thì BHYT cái đầu buồi.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (11)

Thưa Zì và các bựa, dựđịnh tới em cũng làm 1 cái lốc; viết về cái mình biết, đong xèng và có việc làm vui vui, chăm chút tinh thần, đỡ phải đá phò, rượu bia; chơi nhiều làm việc 3 lăng nhăng chán mẹ rồi; cũng phải có nhà riêng, vùng riêng để quậy tý chớ.

Chủđề của lốc là về BTC, Cryptocurrentcy, blockchain và tư vấn dịch vụ liênđới.

Thựchiện ý tưởng: đã biết cách lập blóc, cop & paste nhiều thứ để mở lóc,....

Thờigian: mới thực hiện đêm qua.

Khinào xuấtbản sẽ kínhbáo.

Dai Cuong said...

đài phát thanh phường đến đây tạm dừng. Chúc nhândân giao cấu quật cường.

p/s: dạo này thức khuya ngâmcứu, ăn uống thất thường suống sức quá; tuần rồi giaocấu 2 nhát mà 1 phút đã xong xuôi. Thật là thảmhại.

Thôi, em đi zâmcông tắm rồi đi uống nước chè đây.

Pái pai.

Ham Chơi said...

Ref: Dai Cuong (13)

Hôm trước anh nói anh là có phát minh đéo gì ở Giùn đó nhẻ? Anh bẩu vào top gì, thế hóa ra anh phát minh chui ah?

Bao năm nay, Giùn có phát minh nào được ghi nhận đâu? mà anh về chuyên ngành kỹ thuật mẹ gì ấy nhẻ, hả anh Cuồng phát minh chui?

Ham Chơi said...

MU lại mất mẹ Bailly cho trận chốt giải hạng 2 hehe. Ko biết có làm nên cơm cháo gì ko ta.

Con MC lúc cuối trận nói, "tuy rằng tôi là fan MU, nhưng Celta Vigo mà thắng là hoàn toàn xứng đáng, MU quá bạc nhược" hehe đù má, ý ổng muốn gì hehehe.

Ham Chơi said...

Anh Lình ơi,
đội anh vượt mẹ MU gòi, anh chỉ đạo thầy giáo trung học vươn top 4 đi anh. hehe.

Dai Cuong said...

Ref: Ham Chơi (15)

anh nhầm lào ấy; tôi phátminh đc gì; chỉ lấy chỗ lầy chỗ kia rồi qua CPU tôi thành cái kục cứt thôi.

chắc anh nhớ đến P/a thiếtkế 1 sảnphẩm mà 50$/cái; số lượng 5vạn cái; p/a tôi tiếtkiệm đc 10-25% chiphí sản xuất phỏng? đéo phỉa phát minh anh ợ; ló chỉ là bước công nghệ máy cơ bản để làm sao sản xuất nhanh nhất, dễ nhất, rẻ nhất, dễ làm nhất; và đáp ứng tốt yêu cầu. Chứ tôi ko canthiệp sâu vào bảnvẽ yêu cầu kỹ thuật, cái này đã đc phê duyệt; nhất là 1 số kíchthước quantrọng.

tiếp chuyện bạn nghe đài sau; giờ đi việc cái.

Dai Cuong said...

Ah, ko nghe Zì cắn cứt là chuẩn đấy.

Nếu nhời zì mà trùng máu với cô thì sin trúc mừng.

Đừng cớ hớimưng theo tôi nghe chưa. hehe

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (19)

Trong quátrình chờ chè chín; đài tranh thủ tuyêntruyền dânvận tý nhẻ.

Các cô hẵng còn nhớ vụ hãng hàng không bên Mỹ đấm, lôi kéo khách xuống rồi tóe leo máu mồm chứ; Cổ phiếu của chúng sụt giảm. Giờ bật lên rồi, cao nhất trong Real times, mục All. Nhẽ chênh gần 40$/share rồi, xemđây.

Lúc vụ đó xẩy ra, 1share= 41$; giờ 77%; nhẽ có mấy vạn Trump rồi.hehe

Cắn cứt ko lào? nhưng các cô chỉ hớnmưng ko thamgia, sợ cắncứt, và dứtkhoát chúngta đã cắncứt, trongđó có tôi.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (18)

Nói thêm về phương án thiết kế sảnphẩm 50$, số lượng 50.000 cái; gọi là phươngán 5vạn cho gọn nhế.

Cỏn chủ rất căm tôi, vì tôi bật tôm.

Nhưng khi có hơi tiền, cỏn quý tôi ngay, vì con biết tôi làm đc với lợi nhuận ngon nhất, gọn nhất. Vì tôi đã đc kiểm chứng với khi chủ trò tổnglắp 10vạn sảnphẩm khác.

Tôi đưa và giải thích ưu nhược điểm của p/a 5vạn; con ngay lập tức đi làm.

Thực ra, cỏn rất khôn, con gửi yêucầu đến nhiều nơi; rồi chết thử, cũng nêu ưu nhược điểm; nhưng rắm rối; đắt lòi pha. Riêng chiphí tốn hơn tôi ít nhất 10-25%.

Và tôi là nhất các cô ợ.hêheh

Sau đó, cỏn viết p/a dự thầu, 99% cỏn thắng vì giá rẻ, nhanh, cỏn đồng ý cắn quả to; và p/a tôi đưa ra rất tiện tư vấn tổchức việc vì nó theo modul. Cục tiền nhớn phải chia cho nhiều cái mồm; đút vào 1 cái sẽ loạn mẹ cái cty nên các cô ợ. Sắp tới, sẽ làm thử 5241 cái trước.

với 5241 cái này, tôi sẽ tổngquản, đoán thế, vì diễn ra éo đâu, để cỏn cho người kèm tôi, lấy hết thủđoạn, sau đó tôi ngồi chơi, uống nước chè; lại đoán nhế.hehe. thật sự, tôi nói hết, chúng làm thử rồi, nhưng khi làm nhớn sẽ có nhiều cái phát sinh khác, ko phải tôi, chắc loay hoay rồi nát hàng.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (21)

p/a thiếtkế cũng chẳng có gì, tôi chỉ áp dụng rất sơ đẳng:

- chia tách thành những part nhỏ; đơn giản, dễ làm, làm nhanh, làm rẻ.

- gộp thành cụm với đồ gá tốt để đảm bảo yêu cầu, và nhanh, rẻ.

Sảnphẩm có nhiều bộphận cấu thành, nhưng quantrọng là có 2 cụm và 2 chitiết; quantrọng nhức nhối nhất, tốn kém nhất.

Tôi xácđịnh thôngsố, kíchthước quantrọng nhất, giữ nguyên; còn cái khác thayđổi đc là cứ thayđổi. Tôi gộp 1 chitiết và 1 cụm; giờ chỉ còn 2 cụm và 1 chi tiết nối; chi tiết này nối lên cũng biến đổi phù hợp. Các bỏn khác thì quá cứng nhắc. Tôi ko hiểu sao chúng làm sảnphẩm đó lâu rồi với số lượng lớn mà ko chụi làm tốt hơn, kinh tế hơn. Nhẽ đéo có quà nên dí cặc vào nhẻ?

lucbinh said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (9)

Hehe, nhẽ Zì nhầm. Con nào cần cái bảo hiểm này, thì còn đâu cần công thức, ví dụ thế là đủ rồi. Còn con cần công thức, nhẽ không hiểu ví dụ, thì không thuộc đối tượng giảng của Zì. Các công cụ đơn giản chỉ cần khi chúng batoong đã hiểu, và công việc tính toán đó lặp đi lặp lại, nên sử dụng công cụ cho nhanh và tiện thôi.
Mà Zì tính giá trị hiện tại là 92.1 chai, rồi đòi đóng 3.7 chai từng năm. Tội nghiệp em đại lý bảo hiểm nào mà bán cho Zì. Đúng ra Zì tính thế, thì đóng 1 lần 92.1 chai chứ.

lucbinh said...

Thay từ "công thức" thành "công cụ", lỗi thằng đánh máy

Dai Cuong said...

Tôi vẽ 3D, lưu tên rất chi là Bựa.

Phần đầu tôi đặt tên là ĐẦU, trong đầu có đầu1, đầu2,...; phần đuôi tôi đặt mẹ là ĐÍT, trong có đít1, đít2,...; giữa đặt là GIỮA.

Vấn đề là: viết nhầm, lúc từ ĐÍT thành từ ĐỊT, cứ địt1, địt2,... thảoluận và đem đi chế thử ngại chế đi được, nhìn zậy mà bậy bựa vìa lồn.

Thực ra tôi ko để ý chuyện đó, nhầm nhọt thôi; dưng mà nếu biết tôi sẽ đéo sửa vì sửa cái tên thôi mà liênquan đến bao thứ; 1 việc vớ vấn mà tốn times nhọc là tôi éo làm.

Ah, nói thêm việc con ghét tôi; mặc dù trc đó con rất quý tôi, xácđịnh tôi là nguồn phát triển lãnhtụ éo gì đấy.

Tôi tổnglắp 10vạn sảnphẩm, tổ chức, giám sát ngon, việc chạy kinhhồn; tôi xin cơ chế là khoán cho tôi với giá x, và tưj chủ times, công việc, nghĩa là éo vào uống chè nữa, để tôi đi ra đường ngắm vàng son hở bướm. Con ko cho, tôi đề nghị 2 lần, ko cho, khi còn khoảng 5000 cái cuối, tối éo nhận tổng quản nữa. cay lắm, cay thì làm buồi gì tôi. Nhưng con tử tế, công sá cũng trả đủ 90%.

hết chuyện, uống trà đây. pái pai.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (25)

ah, quên, nói lót.

Cô lào mà có hàng cơkhí cự nhớn hoặc đặcthù thì cứ alô tôi nhế. Tôi ngâm cứu đưa phương án giá cả để kiếm lạng dọi nhé, anh Pín lời anh Pín. Vì như thế, công sá mới cao, bõ; chứ làm 100 chiếc, mỗi chiếc đc 2k ông cụ thì nhọc lồn lắm. Sin khiếu các ngài.

Chimnho said...

Ref: lucbinh (23)

Tính ra con-số như vầy để các anh chị biết giátrị thực của gói bảohiểm đó, đặng deal với các em salesgal hoặc lựachọn con nào offer cái ngon-nhất trong vô-số những cái trên thịtrường.

Chứ các anh chị có mua được với giá đó, cái con củ cặc.

Dai Cuong said...

Nhọc quá thôi.

Hôm trước nói về việc trìnhbày thuyết trình éo gì đấy mà tôi góp ý, cả hội trường ngưng phăng phúc, nhớ hông?

Hômnay đã bảo vệ thanhcông, chúng mừng cỏn thực lòng, 1 việc để cỏn bay cao bay xa; và tôi phải đi chắt rượu, 3000 ml, nhẽ 3.000.000 cc để cả đám chúc mừng. Chắc các cô đoán via vế tuổi tác tôi nó nhỏ như lào rồi nhỉ.

Các cô giaocấu ác liệt vào chớ, cứ hến thối này sao mà nhanh mạnh lên XHCN đc chớ. Tý rượu về ko có phỏm phiếc or no say sẽ kể chuyện bum giờ với các cô, vì cũng chẳng làm đc giề nữa. Goodluck fuck you.

ba phải said...

Zì giảng thêm về những sản phẩm hỗ trợ trượt giá, liên kết đầu tư của bảo hiểm nhân thọ hiện nay.
BHNT Giùn thiếtkế sảnphẩm tài thật, lo trượt giá có sản phẩm trượt giá, nói không có lời, có sảnphẩm đầu tư.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (23)

Dcm con bò chạ biết cách tínhtoán giảdịnh cặc gì cả.

Bìnhthường thỳ, từ {A}, chúng cô sẽ tính ra {Z}.

Zưng giảdịnh thỳ, chúng cô có {Z} gòy, phải tính ngược ra {A}.

Nếu chúng cô chọn mức bảohiểm thamkhảo bằng 1.5% (aka mức nhớn nhất của bảohiểm xebương), thỳ phí bảohiểm dúng bằng mức mà con Dàn Cò dã mua (aka 19 chai/mùa).

Có déo gì mà kêu.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: ba phải (29)

Khy chơi bảodảm nhânthọ thỳ.

[fo: color="#FF0000"]Conmua thích gì, conbán sẽ dưa ra gói phùhợp[/fo] !!!

Chứ nguyêntắc cụa bảodảm nhânthọ, thỳ chỉ có như những gì Zì giảng. Dcm phí bảodảm cứ trong quãng [fo: color="#FF0000"]1-1.5% giátrị dềnbù[/fo].

Còn zững thứ [bảodảm] khác, như trượtgiá lạmphát, dầutư zàihạn, thì [fo: color="#FF0000"]tạng déo nào cũng thiếtkế dược, bằng cách zùng NPV[/fo] mà soi.

Thực ra, trong mức chiếtkhấu 7-7.5% tính NPV, dã gồm lạmphát gòy.

Dcm nếu conmua khoái bao cả lạmphát, thỳ conbán tăng mẹ thêm chút. Hehe chả có thêm lợinhuận cặc gì dâu, mà chỉ là [fo: color="#009900"]dòn tâmlý hànlâm[/fo], mà thoy.

Tran Tuan Son said...

Tháng trước vện cũng mua cho Miềng gói bảo hiểm nhân thọ đề phòng rủi ro là chính, mua của Sun Life nơi cô cổ đang làm.
Do tài chính hiện giờ đang eo hẹp nên mua gói thấp nhất, khoảng hơn 8 trẹo/năm, có điều khoản cho tăng mức đóng trong 4 năm tới.

Vài niên nữa trả nợ xong khoản mua nhà sẽ nâng hạn mức đóng lên chút và mua thêm cái bảo hiểm cho vện, ý tưởng đi học và làm cho cty bảo hiểm rồi tự mua để kiếm thêm chút xèng hoặc được chiết khấu khi mua cho gia đình là copy của em Trang Gon, thành em.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (31)

Chúng cô phải nhớ là, ngoài khoản xèng dềnbù khy chúng cô hysanh bấtngờ, thỳ bảodảm nhânthọ [fo: color="#009900"]không offer bấtcứ lợinhuận[/fo] nào.

Khoản dềnbù ý, không là lợinhuận, mà là [fo: color="#009900"]sansẻ rủiro[/fo]. [fo: color="#FF0000"]100 batoong góp xèng cho 1 batoong[/fo] hưởng khy con này khôngmay gặp rủiro. Chả có lợinhuận cặc nào.

Còn các thứ lợinhuận mà chúng cô nghe, zo chính chúng cô tự góp dó. Nghĩa là, chả có lợinhuận thựcthụ nào. Chúng cô dóng xèng mua zững thứ ý, hoàntoàn không là dầutư, mà chỉ làm chúng cô yêmtâm.

Hoàntoàn là [fo: color="#FF0000"]dòn tâmlý[/fo].

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (33)

Khy chúng cô mua bảohiểm xebương, thỳ có một xuhướng như này.

Nếu vài mùa liền chúng cô mua chămchỉ (bảohiểm toànphần), mà xebương chả làm sao cả, déo tainạn, déo mấtcắp, thỳ chúng cô déo muốn mua nữa.

Diều này cũng ziễntiến tươngtự với bảohiểm nhânthọ.

Sau dô zăm mùa mà chúng cô déo hysanh, thỳ chúng cô sẽ chán, vứt mẹ gói bảohiểm, déo dóng tiếp (và xèng dã dóng cothe mất-trắng). Và chúng cô sẽ chưởi bọn bán bảohiểm là, quân lừadảo, hehe.

Chả lừadảo gì sất. Nguyêntắc của bảohiểm luôn là như vậy. Chúng cô dóng một ít xèng, dặng có một cục xèng bảodảm, khy chảmay zính rủiro.

Dặng tránh hiệntượng ý, bọn bán bảohiểm mới nghĩ ra các chiêutrò khác, thuyếtphục chúng cô dóng cho dủ kỳhạn dã hợpdồng. Zững chiêutrò này, như Zì dã giảng, chả dem lại xuteng lợinhuận nào dâu, mà chỉ dem lại sự antâm.

Ham Chơi said...

Ref: Dai Cuong (21)

Nhất nhất cái cực hehe mứt. Hehe. Đấy là anh tưởng anh nhất. Nhất là nhất cái đéo gì?

Cơ mà gòi cỏn cho người kèm sát anh, gòi vặt hết bài vở của anh, gòi tống cút anh. hehe. Nghe sao yêu thế chứ. hahaha.

Ham Chơi said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (30)

Ảnh nói ý là gì đóng mẹ 1 cục đi, tách ra, đóng nhỏ làm gì.
Vì Zì hói là bươn chải trường đời, còn anh làm nhà nước anh ơi. hehehe.

Ham Chơi said...

Ref: Dai Cuong (20)

Hôm nào hứng hứng, em sẽ chém gió cùng anh 1 bài zìa chứng khoán nhé. đù mé. slgb. hehe. đéo hẹn gì cả anh nha, hứng là bụp.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Dai Cuong (10)

Con này dã sai quá, khy giảng zằng, bọn dông-xèng hay kém-xèng sẽ déo quantâm mua bảohiểm.

Chúng déo quantâm, là zo suynghĩ của chính chúng, chứ déo zo chúng dông-xèng hay kém-xèng.

Khy dông-xèng hay kém-xèng, thỳ cần có tínhtoán phùhợp, và mua zững bảohiểm phùhợp.

Anh David Beckham, dệ Zì, từng mua bảohiểm cho cặp càng {legs} của anh giá 125 chai ôngtơn. Dừng nói anh ý không dông-xèng nha. Zĩnhiên, lúc ý anh ý còn dang chơi banh.

Em Naomi Campbell, gái Zì, cũng từng mua bảohiểm cho cặp zú {boobs} của em ý giá 30 chai ôngtơn. Zĩnhiên, lúc ý em ý còn dang lừngzanh trên showbiz.

Dến ngàynày, cặp càng của anh David vưỡn còn nguyên, cặp zú em Naomi cũng, và các anhem ý mất-trắng xèng dóng bảohiểm.

Chuyện này bìnhthường. Có déo dâu cái tạng mua bảohiểm, gòy khy không dược xuteng nào, thỷ chưởi bọn bảohiểm lừadảo mình, như Giùn.

Bọn nào kém-xèng, không dủ chục chai/mùa mua gói dền-mạng 1 tỷ, thỳ mua gói dền-mạng 200 chai thoy. Khoản phí phải dóng chỉ 2 chai/mùa.

Nếu không thích mua gói dền-mạng (phí cao quá), thỳ mua gói tainạn, quècụt, mùlòa. Mức dóng sẽ nhẹ hơn. Như em déo gì trong Saigoncho mua gói quècụt gòy tự dút càng {leg} vào xeray dó hehe.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Dai Cuong (10)

Dcm cái suynghĩ "mần quốczoanh déo cần mua bảohiểm" thật là tởmlợm quá.

Mua hay không, là zo nhucầu cụa chúng cô, chứ zo déo gì việc chúng cô mần quốczoanh hay tưzoanh.

Quốczoanh déo nào trả xèng cho chúng cô khy chúng cô zính tainạn quècụt hoặc hysanh?

Quốczoanh déo nào trả cho chúng cô 20 chai/tháng khi chúng cô giàhói?

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Dai Cuong (11)

Nếu chúng cô mua [fo: color="#FF0000"]bảohiểm ykhoa[/fo] theo dúng mức bắtbuộc của lãnhchúa Giùn (tính theo % lương, zo zoanhnghiệp dóng), thỳ khy lâmbịnh, chúng cô chỉ dược thanhtoán quãng vài chai/tháng thoy, chứ có cái cục cứt ý mà 100% xèng chữachạy.

Một bôlão Zì, cáchmạng cộngquân nòi. Zính mẹ bịnh dáidường 15 mùa.

Zững mùa cuối gần tèo, bôlão trả cho bịnhviện quãng 30 chai/tháng ngoài khoản dược bảohiểm ykhoa thanhtoán (quãng vài chai/tháng). Dó là xèng nằm phòng zịchvụ (dcm giá dắt như hotel 5-sao), xèng mua thuốc Hànquốc (giá quãng vài chục chai/bình), và xèng boa cho langbăm trựctiếp diềutrị.

Dcm giadình concái bôlão khánhkiệt luôn. Lúc bôlão hysanh, ai nấy giảdò buồnbã, buồnbã, zưng niềm-vui ánh-lên trong từng câu-nói tiếng-cười hehe.

Một con dệ Zì vửa hysanh vỳ zính nhiễmtrùng máu, thỳ còn zãman hơn. Dcm trongvòng 3 ngày, con ý nạp cho bịnhviện 500 chai. Dược bảohiểm thanhtoán có 2 chai hehe.

Zưng bơm 500 chai mà vưỡn lên nóc tủ. RIP.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Dai Cuong (13)

Zì khen

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Dai Cuong (20)

Zì dã giảng gòy, mà chúng cô cứ cãi như phá mả hehe.

Chuyện batoong kiệncáo các hãng xebay, là thường. Năm déo nào cũng có vài chục vụ lớn-nhỏ.

Có déo gì mới dâu. Zútcuộc, chả hãng xebay nào làm sao cả. Còn batoong có dược dền không, thỳ déo ai tỏ.

Dcm có nhõn một con thầnquynh bị lôi khỏi xebay, mà chúng cô hyvọng cả một hãng xebay lịchsử trăm mùa tàisản vài chục tỷ phải sậptiệm, thỳ chúng cô dúng là hài hơn cả Minhzauzai.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (42)

[fo: color="#009900"]Giùn[/fo] chúng cô, mý bọn [fo: color="#009900"]Khựa[/fo] also, có [fo: color="#FF0000"]ảotưởng cực lớnlao[/fo] zìa sứcmạnh cộngdồng hehe.

Nếu chúng cô {giùn-khựa} thựcthụ có sứcmạnh ý, thỳ chúng cô {giùn-khựa} dã có zânchủ. Déo có lãnhchúa nào cản dược.

Hãy nhớ nhời Zì. Chúng cô chỉ có cắn buồi, mà thoy.

Dcm zân Mẽo còn déo tokèn, nữa là chúng cô.

Dai Cuong said...

Ref: Ham Chơi (35)

địt cụ cô, vào FMBA nhế. Ngoài này ló tế nhị. Chứng khoán anh mất kha nhiều xèng và chiphí cơ hội, đcm chứng Giùn vì tao chưa hiểu mày thôi.

Sin lỗi các bựa, sang phỏm tý. rượu rồi làm lồi gì nữa.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Chimnho (27)

Mua dược mý giá dó chứ, tùy deal, và tùy kỳvọng của chúng cô là nhớn hay nhỏ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (23)

Chúng cô dã nom tỏ, con này ngu như nào, hay chưa?

ba phải said...

Ref: Ham Chơi (17)

Cứ trận nào MU đá lẻ giờ là y như rằng trận trẩn sẩychân. ConCái tàitài là.
Tội cho fan quạt của MU cứ hy vọng nó lội vào top 4.mãi ko vào

ba phải said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (31)

Thành Zì.
Đòn tâmlý này xài với bọn đông-xèng nhẻ hiệuquả. Cứ lo cho xèng mấtgiá, đầutư. trong khi hysanh thì hổng có lo, hehe.

lucbinh said...

Zì đọc ba nháng rồi la làng. 92.1 chai là 500 chai của 25 năm sau. Nghĩa là phải đưa ngay lập tức, làm gì có chuyện anh đưa chú 3.7 chai/năm trong 25 năm. Đưa kiểu đó thằng bán bảo hiểm vỡ mồm à. Cái này công bằng phải áp dụng giá trị tương lai của dòng tiền đều.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (49)

Con ngu không tỏ à?

Dưa ngay lậptức, thỳ 92.1 chai [fo: color="#FF0000"]mùa nay[/fo] dược coi bằng 500 chai của [fo: color="#009900"]25 mùa sau[/fo]. Dúng.

Nghĩa là sao? Nghĩa là chúng cô giữ 92.1 chai ý, [fo: color="#009900"]déo cần gửi bank[/fo], thỳ sau 25 mùa, nó dược coi bằng 500 chai. Vỳ sao? Vỳ chiphí cơhội, chứ sao. Zù trong két chúng cô vưỡn có nhõn 92.1 chai.

Và chia ra cho 25 mùa, thì một mùa chỉ 3.7 chai thoy (92.1/25). Vỳ sao? Vì dó là xèng của [fo: color="#FF0000"]mùa nay[/fo].

Dó là lýthuyết, chứ trên thựctế, bọn bán bảohiểm déo bắt chúng cô dóng dủ 25 mùa dâu, mà [fo: color="#009900"]chỉ 10-15 mùa[/fo] thoy, tùy diềukiện bảohiểm. Không tin, thỳ hỏi con Dàn Cò.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (50)

Vỳ sao bọn bảohiểm chỉ bắt chúng cô dóng 10-15 mùa phí, cho quãng thờigian 25 mùa thamgia bảohiểm?

Zất dơngiản, vỳ nếu chúng cô không tèo, thỳ khoản phí bảohiểm không-hoàn (aka khoản 1-1.5% xèng dềnbù 1 tỷ khy tèo) dã thừa mẹ cho khoản dầutư thu lợinhuận tàichánh 500 chai sau 25 mùa.

Dcm tính nhẹnhàng nhé, dềnbù 1 tỷ, phí 1.3% (như trong bài), thỳ một mùa bọn bảohiểm thu 13 chai của chúng cô. Aka 15 mùa thu quãng 200 chai. Nếu tính FV {future-value}, thỳ thành quãng 330 chai. Nếu kéo khoản ý thành 25 mùa, thì hehe nó tăng thành [fo: color="#FF0000"]640 chai[/fo].

Dcm khy ý, bọn bảohiểm thừa xèng trả cho chúng cô (aka 500 chai) vào mùa chúng cô thọ U60 gòy.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (51)

Zĩnhiên chúng phải có lãi từ xèng phí bảohiểm của chúng cô, bởi chúng cần zành xèng của chúng cô cho zững con bị tèo trước hạn. Dó là sansẻ zủizo.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (52)

Vậy khy nao bọn bảohiểm bị lõm?

Dó là khy, batoong chúng cô dộtngột tèo dông quá. Chúng bảohiểm déo có khảnăng sansẽ zủizo nữa. Khy ý, chúng sẽ tuyên phásản.

Case này không thường gặp, zưng dã có khakhá gòy. Mời gúc.

Chảzụ hãng [fo: color="#FF0000"]Conseco[/fo]. Phásản mùa 2002. Giá 61 tỷ ôngtơn.

Hoặc hãng [fo: color="#FF0000"]BONE[/fo] (Bank of New England Corp). Phásản mùa 1991. Giá 30 tỷ ôngtơn.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (53)

Lếu trong 100 batoong dóng xèng bảohiểm, mà có 3-4 con tèo trước hạn, và cứ kéo liêntục vài mùa, thỳ hãng déo nào cũng phásản thoy.

Ham Chơi said...

Ref: ba phải (47)

Đù mé, đá lẻ giờ là ntn, 2h05?, anh là thầy pháp ah, hehe. Anh làm em sợ quá.

Thông cảm đi anh, đội hình tan nát, thế là tạm gòi.

Nhưng top 4 huhu... bay bay mẹ gòi.

Ham Chơi said...

Ref: Dai Cuong (44)

Đéo gì mà nốc rượu suốt ngày thế anh Cuồng.
Thiếu mẹ gì cách liên hệ, nếu quá mật (hoặc quá nhục hehe vì mất hehe xèng). fb, email, và blog mới sắp tới của anh.

Tạm thời bỏ qua quả FMBA cho em đi.

Dai Cuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (38)

hehhe, em chỉ nếu nguyênnhân sao batoong ít bìnhloạn bàiviết côngphu này thôi, đốivới Giùn nhân >>> Bựanhân >>> và bựanhân nghía qua bài này. Chứ nhậnđịnh đó ápdụng khắp Giùn ẻm ko biết, với nhângian cũng zậy và ngay cả viết bựa trong quán cũng thế lốt.

Dai Cuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (40)

- BHYT, chỉ thanhtoán những sảnphẩm dịchvụ theo quyđịnh; khi bệnh nặng rồi, sin vui lòng mua thuốc chuột, thuốc ngủ và nhiều cách khác để cho có ích giađình, xãhội. Còn cần dịchvụ cao cấp để làm đéo gì khi sống thoi thóp, đau đớn,... đc thêm vài ngày nữa. E chỉ cần có zậy, chứ em cũng nói rõ trong comment đi kèm rùi.

-BHNT, để ngay khi tèo, ấu nhi, lão nhi, quả phụ có 1 khoản xèng nhớn để cuộc sống ít bị gián đoạn nhất, đủ kinhtế điềukiên nhất có cơmay thành 1 conngười côngchính; và sang bương là cách tốt nhất có thể. Em cần BHNT là ở cái đó.

- Có thể bjo em nghĩ khác, khi đối diện với sống chết em nghĩ khác; và vẫn tôn chỉ côngchính.

- Khi sắp chết, làm 1 việc ý nghĩa là hiến xác, cho nghiên cứu ykhoa; xong đốt xác làm phân bón nhẽ lợi nhuận; quá công chính.

Dai Cuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (41)

Thưa Zì, đó là ý định của em. Em làm sớm thôi.

Tàiliệu là cái em đọc khắp nơi để viết thành, dịch từ bương, lấy từ diễnđàn ở Giùn,...

Với mụcđích: tựdo ngôn luận về vấnđề em quantâm nhưng ko sa đà nhiều vào lĩnh vực khác; tưvấn cho ai có nhu cầu về 1 việc liênquan, e chỉ nói làmviệc đó như lày thì lợi nhuận lày, rủi ro lày, thânchủ singhĩ kỹ rồi quyết định. Hivọng tưvấn sẽ có lợi nhuận.

Khi bước vào môitrường rộng nhớn, e nghĩ sẽ gập nhiều vấnđề, lúc đó em cần tưvấn thamkhảo; mong Zì và các bựa suport; phí thu đc sẽ triều cống Zì và KOA với % lào đấy,hehe.

Kiểu như Giùn nhận bảo kê từ nước Mẹ thì phải triều cống, em vui lòng, sẵn lòng và tự nguyện.

Dai Cuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (42)

Cãi như phá mả thực sự thì cắn cứt. Nhưng mong họ lói nhưng làm sẽ khác.

Ví như; bật Zì về UAL sập, nhưng thực tế chúng mua 1 triệu share ngay lúc đó âm thầmlặng lẽ, sin chúc mừng, giờ đây $ nhung nhúc. Năm chỉ 1 vụ thế là nhàn nhỉ?

Dai Cuong said...

Ref: Ham Chơi (56)

ok, tùy cô.

Còn tôi ko ngại, ko xấu hổ việc khoe trên lắm; tôi rất xót mình mất xèng thôi; các cô nghĩ gì về tôi, việc mất xèng, tôi éo quan tâm. tôi nhanh chóng quên đi để tìm cái khác chứ mủi dải làm giề nữa. Nhắc lại để mình cẩn thận hơn, đc thì tốt.

Và tôi muốn nói những gì tôi trải qua; chí ít để tôi thỏa mái hơn; các cô sảng khoái ràng có con ngu hơn mình cười sằng sậc là ok, đạt mục đích.

Uhm, tôi từ chối khác nhiều vụ uống rượu, tôi ko thích. Nhưng đôi lần tôi cả nể lên đi; uống vào thường rát mệt mỏi. Cuốituần lại lên VĩnhYên rượu cưới tiếp.

Dai Cuong said...

Ref: Ham Chơi (35)

Đúng, nhấtnhất cái cục cứt. Nổ tý có sao, cô thử nổ xem hehe???

Để cái việc của con trôi chảy thì đã có việc đi đêm trước. nhưng lúc diễn thì phải ngon chớ, kiểu gì cũng đc thôi, diễn ngon thì rất hanh thông mọi việc tiếpsau. Đầu suôi đuôi lọt. Đánh rắn là đánh đầu, cứ nhàm đầu mà phang, đi đêm trc là gặp người có quyền quyết định.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (62)

Khoe khoang trên ko đem lại lợi ích cho tôi.

Nhưng cái tôi muốn chia sẻ, muốn nói là tôi thay đổi nhiều so với trc đây về cách nói, cách viêt, nhận xét, hài ước,...Và tôi nói ở quán, nơi tôi cần phải chia sẻ, vì tôi cũng nhận từ sự chia sẻ khác để biến đổi mình.

lucbinh said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (50)

Zì công nhận là 92.1 chai hiện tại, với chiết khấu 7%, thì chính là 500 chai sau 25 mùa nhé, hehe. Và Zì cũng nói là 500 chai thực ra là tiền của chính đứa mua, chứ chả lợi nhuận gì nhé.
Như vậy, để cần 500 chai cho 25 năm sau, các cô phải dùng công thức dòng tiền đều hàng năm lãi cuối năm FV=PV[(1+r)^n - 1]/r
Với FV=500 chai,r=7%, n=25, tính ra PV (tiền đóng hàng năm)= 7.9 chai nha batoong.
Còn nếu đóng 3.7 chai/năm, thì chỉ được đòi 234 chai thôi, đòi 500 chai, con bán bảo hiểm cho nhận bảo hiểm tại chỗ đấy.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (64)

Con này tính ngược gòy. Ngu quá lắm. Zì mặc bà nhà cô déo giảng nữa.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (64)

Lếu chúng cô chọn dóng 3.7 chai/mùa nhằm thu 234 chai sau 25 mùa (hoặc dóng 7.9 chai nhằm thu 500 chai), thỳ mang mẹ số xèng ý ra bank mà gửi (dcm chắccú luôn), ngu déo gì mà phải ném vào một côngty bảohiểm, hả con bò zái sệ den?

Tínhdoán déo gì mà tính ngược thế dcm.

Dai Cuong said...

Ref: lucbinh (64)

Ref: An Hoang Trung Tuong (65)

Mỗi năm góp vào PV đồng vào bank với lãi (r). Thì sau (i) năm nhận số tiền tíchlũy là NPV(i). Số tiền đã đóng là X=i*PV

Côngthức xácđịnh NPV(i)=[PV+NPV(i-1)]*(1+r).

Một người mỗi năm góp PV=3,7 triệu; lãisuất mỗi năm const r=0,07. Với i=25 năm thì:

- Kết quả:
NPV(25)=(3,7+NPV(24))*(1+0,07).
NPV(0)=0; NPV(1)=3,959;...; NPV(24)=230,32.

>>> NPV(25)=(3,7+230,32)*(1+0,07)=250,40 triệu.

X=25*3,7= 92,5 triệu.

- Cách thử kiểm tra trên ecxel 2007 no bản quyền như sau:

có 4 cột lần lượt;

+ cột 1- cột i: chạy từ 0.... 25.

+ cột 2- pv; ban đầu, giá trị ở các hàng của pv tươngứng với i=0 là pv=0; từ i=1...25 thì pv=const=3,7

+ cột 3- r; r=const=0,07 ở tất cả các hàng ứng với i=0...25;

+ cột 4- npv; i=0, npv0=0;

i=1, npv1=(pv1+npv0)*(1+r1)
dùng Ctrl khi dấu (+) bênphải, phíadưới xuấthiện ở ô npv0, thì quét 1 phát là ra npv25=250,40.

Sum toàn pv sẽ ra phí đóng tổng cộng.

Tử Thần Đen said...

Zì Zùn mần ơn cho Moe hỏi vài vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng: bị viêm-loét bao tử dạng nhiễm khuẩn HP thì làm thế nào để hết bây chừ, luyện Dâm-Công có chữa đc ko hở Zì Zùn? dkm con lăng băm bắt Moe bú thêm 2 tháng thuốc tây toàn kháng sinh đkm Moe sợ bú thuốc tây lắm gòi

Moe còn bị thêm viêm gân cơ ở bắp tay phải nữa, đau nhói khó chịu gất, con lăng băm cho 2 tuần thuốc-tây trị giá 630k bú đéo xi nhê cặc gì, vẫn đau đéo thuyên giảm, đitme sót xèng quá đi. Cái này chữa làm sao bây chừ hở Zì.Zùn ? Chơi Thạch-Hoá-Công chăng?

ditme với tần suất bú thuốc tây khủng khiếp như vầy Moe sẽ tèo trước khi khỏi bệnh mất ditme bọn lăng-băm. Mong Zì Zùn ra tay cíu giúp tấm thân Giùn khốn khủ của Moe

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (67)

pv=3,7; i=35 năm; các tham số khác fix;

npv(35)=547,28
X=35*3,7=129,5

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (67)

pv=7,9; i=25 năm; các tham số khác fix;

npv(25)=534,64
X=25*7,9=197,5

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (67)

pv=3,7; i=25; r=0,115

npv(25)=509,4448434
X=25*3,7=92,5

lucbinh said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (66)

Lời của Zì:"Lợinhuận tàichính của bảohiểm ý là, bằng zero. Nó díchthị là bảohiểm"

Vậy nên nếu muốn 500 chai sau 25 năm, thì hàng năm đóng 7.9 chai, tính ngược là đúng rồi.
Không áp dụng công thức trên thì tính như này.
7.9 + 7.9(1+0.07)^1 + 7.9(1+007)^2 +....+ 7.9(1+007)^24 = 500 chai.
7.9 chai là để các cô biết giá trị tại điểm " bằng zero" để đàm phán với bọn bảo hiểm thôi

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (72)

Dcm bảothủ.

Con nào tính ra 7.9 chai, gòi cộng mý 13 chai không-hoàn, thành 21 chai/mùa là mức phí bảohiểm hạplý (và zùng nó dặng thamkhảo giá mua bảohiểm), thì chỉ có cắn cứt.

Thựctế là, con Dàn Cò chỉ mua mý giá 19 chai/mùa.

Mà dúng ra, con Cò cothe mặccả xuống quãng 17.5 chai thoy (hoặc cùng lắm 18 chai, nếu sứcvóc con ý không ngon quá), là bọn bảohiểm phải chấpnhận.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (73)

Con Bình côngnhận Zì tính dúng chưa?

Ngay bọn bán bảohiểm, chúng cũng tính như Zì. Gòy chúng cộng thêm chút zựphòng (và cạnhtranh), và chàobán ra côngchúng.

Chúng mà tính như con Bình, thì bán cho chó.

An Hoang Trung Tuong said...

Ở dây có con nào chọt ảnh bằng máy rangefinder chưa? Cho Zì nghe chút hình coi. Dcm Zì chọt thử, mà không dược ngon quá, nên tạm không khoe.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (75)

Dây là con rangefinder cụa Zì. U60 gòy, mà mới như toe.

[img=https://1.bp.blogspot.com/-FnOSMPUeKkI/WRXUvg1BNFI/AAAAAAAACX8/PnwnmpJ0I-o1NbjqS2kAnDp8uOPuI4zYgCLcB/s1600/m3.jpg]

lucbinh said...

Nói như Zì, thì với lãi xuất 7%, anh chỉ cần gởi ngân hàng 53 chai, thời hạn 25 năm, thì mỗi năm anh có 3.7 trả cho bọn bảo hiểm. 25 năm sau anh có 500 chai, tức là 92.1 chai hiện tại. Đầu tư gì mà tỷ xuất ngon vậy. Bỏ 53 chai, thu về 92 chai.
Zì thấy vô lý chưa, vì về nguyên tắc, là lợi nhuận zero nhé, hehe

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (77)

Hehe ngụybiện.

Vỳ con nài zùng cách "tính xuôi", déo phải "tính ngược" như Zì muốn chúng cô nắm.

7%, là suất chiếtkhấu, là lãi chúng cô dy vay bank (mua nhà, là mức thấp nhất), chứ déo phải lãi chúng cô nhận khy bỏ xèng vào bank. Nếu chúng cô cănke, thỳ tăng mẹ suất ý lên (chảzụ 8%), thỳ sẽ thấy khoản phí bảohiểm thíchhợp sẽ giảm xuống.

Ngược lại, nếu chúng cô hạ suất chiếtkhấu bằng lãisuất xèng tíchkiệm bank hiệntại, quãng 6%, thỳ khoản phí bảohiểm thíchhợp sẽ tăng thêm quãng 1 chai/mùa.

Ngoài ra, lãisuất vay/gửi bank là biếndộng liêntục (maybe tăng, maybe giảm), còn mức dóng bảohiểm thỳ cốdịnh trong một quãng khá zài, cothe là 5-10 mùa.

Vậy nên, zù chúng cô gửi 92.1 chai vào bank gòy zút xèng lãi (7%) dóng bảohiểm (cao hơn mức 3.7 chai/mùa), thỳ chúng cô cũng cothe vỡ mùm.

Bọn bán bảohiểm thỳ không longại diều ý, vỳ chúng dã có khoản bảohiểm không hoànlại (phí 13 chai/mùa). Trong dó, dã baogồm xèng sansẻ rủiro.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (77)

Bank cũng cho chúng cô gửi xèng tíchkiệm tốida là 3 mùa thoy nha. Nếu chúng cô chọn gửi 25 mùa (và nhận lãi hàng mùa), thì lãisuất tíchkiệm bị hạ xuống mẹ zero, thậmchí déo có bank nào zám làm.

An Hoang Trung Tuong said...

Dcm bảothủ déo chịu nủi.

Zõzàng thựctế con Cò dã mua bảohiểm nhõn 19 chai/mùa (với các diềukiện như trong bàibiên), vậy mà con Bình vưỡn gâncủ cãi zằng, mức 21 chai là chấpnhận dược.

Đoàng said...

Ref: Tử Thần Đen (68)

Con bò nài chưởi cái gì. Bú thuốc tây thì tội gì mà phải tèo. Bớt phần cho ông lợn, với chứ.

Viêm loét, còn công, công cái con buồi.

Đoàng said...

Ref: Đoàng (81)

Nếu k0 phiền, hãi để 2 càng song song, rồi nhờ con nào nó chọt cho phát ảnh, up lên đây, kể xem đau khi làm động tác nào: kéo, duỗi, vặn, nâng, xách. Ấn vào thì đau thêm hay dễ chịu. Đêm đau hơn hay giảm. Sờ nóng hay không? Có đéo gì mà làm ầm lên.

(Anh cướp mic, vậy nên, thái độ con Đẹn thế nào, anh cũng k0 phiền. Good luck)

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Đoàng (81)

Viêmtrùng, thỳ bú khángsinh, là dúng gòy.

Cơmà ý con Dẹn là, bọn langbăm [bấtlương hoặc kémcỏi] toàn kêbiên cho con ý cả dống thuốc dủ các chủngloại. Zõzàng dó là một nguycơ.

Zì thỳ, déo chữa viêmtrùng online dược. Dcm giờ con Dẹn phải tìm langbăm xịn và nghiêmtúc (trả phí khámbịnh thật cao) gòy xin dơn, gòy bú thuốc theo dơn dởn.

Sau khy hết viêm, vào dây, Zì sẽ dịnhhướng cách phòngbịnh.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Tử Thần Đen (68)

Ông trùng HP là tácnhân quantrọng gây viêm mẹ baotử.

Ông ý có khảnăng phóng mẹ từ anh này qua anh khác, tức là lâylan, thậmchí từ mẹ sang con, thành mẹ zitruyền.

Zĩnhiên ông ý cothe bị tiêuziệt bởi thuốc [fo: color="#FF0000"]trụsinh khángviêm tâybương[/fo].

Zùng thuốc tâybương có lợinhuận là hiệuquả nhanhchóng. Zưng có nguycơ là khiến [fo: color="#FF0000"]trùng nhờnthuốc[/fo], và [fo: color="#FF0000"]mau táiphát[/fo], và ảnhhưởng lụcphủ ngũtạng.

Trong dó, nangiản nhất là vướndề [fo: color="#FF0000"]trùng nhờnthuốc[/fo]. Dcm Zì giảng gòy dó, trùng mà nhờnthuốc, thỳ sốphận chúng cô déo hơn sốphận ông lợn.

Cũng cothe zùng thuốc Giùn mà ziệt trùng HP. Tuynhiên, zùng cách này thường tốn thờigian và kém hiệuquả. Mời gúc.

Cánhân Zì, thỳ bịnh déo nào cũng Công.

Vỳ sao? Vỳ Công chữa tậtbịnh bằng niềmtin. Công kíchthích cơdịa chống lại bệnhhoạn, mà déo cần any thuốc.

Khy boongtrình chúng cô chưa cao bằng Zì, thỳ Zì không khuyên chúng cô làm theo.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (84)

Zì vửa có con bạn U50, chỉ vỳ một cái nhọt bé bằng hạt dâu ở càng {foot}, mà phải lên nóc tủ sớm. RIP.

Nguyênzo sâuxa là, con ý quen zùng quá nhiều thuốc trụsinh tâybương khy ốmdau, nên trùng trong cơdịa con ý nhờn mẹ thuốc.

Bú thuốc déo nào, cái nhọt cũng déo lành.

Sau vài tháng tiêm dủ loại trụsinh, có zững loại dắtdỏ khétlẹt nhạp từ Mẽo Dức Nhật, thỳ trùng-nhọt chạy mẹ vào máu, thành viêm-máu. Dcm dã quá muộn gòy.

Một con khác, niêndại U50 same con kia, thỳ zính sỏi bàngquang. Cỏn nghe ngưangứa trong bụng, thỳ phóng qua bịnhviện tiêm trụsinh.

Dcm lại gặp ông trùng nhờn thuốc. RIP.

Dai Cuong said...

Trích trong bảng mô tả của 1 Hợp đồng bảo hiểm như sau:

[co="#FF0000"]Quyềnlợi bảohiểm tửvong: Giátrị nào lớnhơn của Số tiền bảohiểm 1.200.000.000 đồng hoặc Giátrị tàikhoản[/co]

Câu trên nghĩa là: khi người đc bảohiểm tửvong thì sosánh giữa số 1,2 tỷ và giátrị tàikhoản; cái lào nhớn hơn sẽ lấy giátrị đó để trả cho người hưởngthụ phải không, thưa ZÌ và các bựa?

Ví dụ cột sau:

Năm 7/41; Quyềnlợi bảohiểm tửvong= 1,2 tỷ; giátrị tàikhoản Hợpđồng = 184 triệu. Thì khi tèo người thụhưởng nhận 1,2 tỷ chớ?

Ham Chơi said...

Ref: Dai Cuong (61)

Tùy anh ấy, tùy em cái dắm. Nốc rượu vào đọc lung tung quá ah nha.

Được ngồi cùng Zái Cuồng trong lớp, rất vinh dự. Nhưng anh nhớ sai rồi, em chưa bao giờ vào cùng lớp FMBA với anh cả, anh nhớ sai. sure. Ko tin anh nhờ Zì xác nhận.

Vậy, anh rủ em vào FMBA chém zìa chứng khoán ko phù hợp cho em.

Nên, em mới bẩu, ta có thể chọn cách linh hoạt hơn, như nổ mẹ trên Quán, hoặc nếu anh ngại vì tiết lộ việc riêng của anh, quá riêng tư, thì ta nổ mẹ ở fb, hoặc blog của anh.

Rất cảm ơn anh vì cứ cố lôi em vào FMBA, nhưng tạm thời em có chút chuyện riêng. Và em cũng hoàn toàn đéo nghi ngờ j FMBA của Zì. Tạm thời delay chút.

Em cũng thích anh, vì tính nhiệt tình, cầu thị, ý chí, khá thẳng thắn, khá công chính. Cái khác tính sau.

Em đéo thích khen lắm, nên chưởi phát, đù má, địch còn mẹ, khen khen cái lồn. Lần sau đọc cho kỹ, đừng có mà vừa nốc rượu vửa đọc. Rõ chưa?

Ham Chơi said...

Ref: Dai Cuong (63)

Khoe khoang đéo có gì là xấu cả, vấn đề là CÁCH KHOE thôi. VD: con showbiz Mr Đàm, khoe tung trời đó, và giàu, mạnh, hoành như thế nào, cacc đã rõ. Cỏn chủ động làm marketing cả đó. Sợ thì cỏn đã ko có ngày hôm nay.

Em rất có nhiều cảm tình với con nào khoe, đặc biệt biết cách hehe, dù ngoài đời hay trên cõi mang. Nếu, xung quanh em, ace càng giàu có khuynh thành, càng giỏi, em càng sướng càng đã, càng phấn đấu cho bằng họ, chả có đéo gì gato cả. Em đéo có niềm vui sướng từ gato.

Dai Cuong said...

Ref: Ham Chơi (87)

hehe, việc nói với cô cùng lớp FMBA6 với tôi: thật sự tôi sai, khấu đầu lạy tạ lỗi sai sót đó với cô.

Vì sao tôi lói thế: vì tôi đã kiểm tra danh sách FMBA và các comment trong lớp; ko có tên cô; mà là 1 cô khác.

Hômqua uống cũng nhiều, ngồi chơi cười như phá mả; đêm về đau đầu kinh khủng, tưởng như sắp chui vào 6 tấm mất thôi. Rất nhiều lần tôi say vậy, tôi để tự nhủ ko uống nữa nhưng khi ngồi với bạn bè tôi ko kiềm chế đc.

Ok, cứ chờ nhế, chúng sẽ nói chuyện về Chứngkhoán, nơi tôi mất 70 triệu ông cụ và 1 loạt chiphí cơhội. Tôi sẽ dũ bùn đứng dậy để lấy lại cái tôi mất, nhưng chưa xácđịnh times.

Dai Cuong said...

Ref: Ham Chơi (88)

cô singhĩ hay đó, tôi ứng cái bụng.

Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (86)

vừa xem gói bảo hiêm 20 năm, đóng trong 6 năm, tổng pv=125 triệu; giátrị bảo hiêm 1tỷ ông cụ; ốm đau 300k/ngày, max 500ngày,... cái lày hợp em hơn??heheh.

Theo tính toán với lãi suất r=10% thì trong 20 năm; 1 tỷ vẫn có giá trị nhớn, đủ người thụ hưởng tồn tại cơbản.

Đông Tư said...

Ref: Dai Cuong (86)

Đúng rồi, con Dại nên nhớ, cô có phần tiết kiệm trong phí đóng của mình, và phần tiết kiệm đó là của cô, đéo liên quan đến bảo hiểm. Có khả năng vào một thời điểm nào đó, phần (phí) tiết kiệm của cô tích lũy đến mức bằng hoặc vượt cả giá trị số tiền bảo hiểm. Lúc đó sản phẩm bảo hiểm của cô hoàn toàn mang tính tiết kiệm, chứ không phải bảo hiểm nữa nên cô có tèo hay tự cô chấm dứt hợp đồng thì tiền cô trả cô, chứ đéo liên quan gì đến bảo hiểm nữa.

Còn trong ví dụ của cô, tại thời điểm năm thứ 7, tiền tiết kiệm của cô mới được 184 chẹo cụ, chưa bằng số tiền bảo hiểm (sau đây anh sẽ gọi là mệnh giá sản phẩm). Tính bảo hiểm của sản phẩm vẫn còn 1.016 bil cụ (1.02-0.184). Lúc đó nếu cô tèo, hãng sẽ trả cô 1.2bil cụ, bao gồm phần 184 treo cụ tiết kiệm của cô cộng với phần tiền mang tính bảo hiểm 1.016bil cụ kia nữa.

Cô hiểu được tại sao hãng lại chi trả cho cô theo kiểu đó thì cô sẽ hiểu được BHNT.

Anh sẽ giảng sau đây chút.

Danco said...

Ref: Tử Thần Đen (68)

Con mlt này muốn chữa bệnh mà không dùng thuốc thì ở bương chúng chị sử dụng tác nhân vật lý. Nghành nghảnh được gọi là physical therapy.Ở giùn chúng cô, những con thợ thuốc thực hành món này, mặc định được coi là bọn xoa bóp viên, chúng bị ngay chính đồng nghiệp chúng khinh như giùn, đcm! Còn cộng đồng chúng cô thì coi như shit.

Tuy nhiên, tại bương, nghành nghảnh phát triển đến mức ngạc nhiên, đcm. Nó được coi là cách mạng công nghệ No.3 trong điều trị, Đcm, bốc phét tý nhưng đéo khác sự thật là mấy.

Dùng tác nhân hóa học như thuốc trụ sinh là cccn No.2

Dùng thầy cúng, bùa ngải etc...là cccn No.1

Vậy cách mạng công nghệ trong y học số No.4 là gì, Đcm?

Maybe, là sterm cell, DNA, or thập dâm công bất hủ của Zì ngài bất hủ cũng. Chị biết đéo đâu được đấy.

Nói túm lại, con đen nên sừ dụng vật lý trị liệu để điều trị, nếu đéo khoái dùng hóa chất

- Bệnh loét dạ dầy: sử dụng từ trường xoáy 3D. Đcm, cái này đã có chỉ định điều trị. Hỏi thằng gúc đi, đừng lười.

- Bệnh viêm khớp vô khuẩn: sử dụng sóng xung kích or shockwave therapy, đcm, gúc cũng please.

Đéo nghe chị thì cắn cứt, cắn cứt. Chúc cô sớm thoát khỏi đớn đau.

Danco said...

Ref: Danco (93)

À mà này, nếu con đen bị bệnh LIỆT DƯƠNG aka dái đéo cửng tếu được, thì có thể điều trị bằng shockwave therapy. Kết quả rất rất rất ấn tượng, và, sự khác biệt là có ý nghĩa thống kê với nhóm chứng. Trên quán nhẽ nhiều con bị bệnh bểnh có phỏng?

Chúc chúng cô sớm khỏi bệnh và mãi cường dương, he...he..he..

Xoong Thủng said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (75)

Anh nhiếp anh gia số 2 quán Bựa vi đéo ai dám nhận số 1 he he he tung xuy dăm ảnh chụp bằng rangefinder Konica C35

[img=https://lh3.googleusercontent.com/U8GZPIr7RxBlYRRfsOr0kRy9wKvrN5-iU_vjn2nUhprH8ErApdWS_dOsKxEEMvdRs-wcaWUodwyaL333S_v6hwGlFdWhQ8PN=w2400-h1350-rw-no]

Là Sao said...

Ref: Tử Thần Đen (68)

Con nài mới 20 tuổi mà sức khoẻ lộ cộ nhể.

Thế làm sao tận hưởng cuộc sống đây.

Xoong Thủng said...

Ref: Xoong Thủng (96)

DM up lại

[img=]

[img=http://i.imgur.com/pf08BC8.jpg]

[img=http://i.imgur.com/WR0ihyY.jpg]

[img=http://i.imgur.com/WI7SjJ6.jpg]

[img=http://i.imgur.com/WI7SjJ6.jpg]

Ảnh chụp cả bằng Canon QL17
Anh đéo có tiền mua Leica như Zì :D

lucbinh said...

Anh cồng cuối cho vấn đề bảo hiểm. Đề tài hay thế mà mấy cô FMBA lặn mất tiêu. Zì có tính cách lãnh tụ đại bàng, nên lượn như diều, hehe.

Anh trích ra 02 mệnh đề của Zì nhé, cho cô nào không đọc các cồng trước:
- Lợinhuận tàichính của bảohiểm ý là, bằng zero. Nó díchthị là bảohiểm.(1)
- Và muốn lấy 500 chai sau 25 mùa, phải đóng 3.7/năm/25 năm. (2)

Anh đã chứng minh là nếu coi lợi nhuận tài chính là zero, thì phải đóng 7.9 chai, còn đóng 3.7 chai/năm thì lợi nhuận tài chính không bằng zero, mà bằng (92-58)/58= 96%. Vậy nên mệnh đề (1)và (2) của Zì mâu thuẫn nhau mẹ rồi.

Vậy sao cô Dan Co đóng có 18 chai mà không phải 21 chai, đó là chưa kể con bán bảo hiểm cắn 40% hoa hồng tiền con mua đóng lần đầu.

Vấn đề thứ 1 là mức chiết khấu bằng 7% như giả sử. Tuy nhiên con bảo hiểm là đại bàng, cỏn tự tin cỏn có thể thu về lợi nhuận lớn hơn 7% tử tiền của khách hàng.

Thứ 2 là có rất ít con bò tới được đồng cỏ sau 25 mùa. Có thể con bò đã bị cá sấu ăn thịt, có thể con bò thành đại bàng, không thèm cỏ nữa. Nên sau 25 mùa, có khả năng chỉ có 20% con bò đến được đồng cỏ. Bao nhiêu % này thì bọn bảo hiểm dựa trên thống kê, số liệu điều tra... vài trăm mùa rồi, và đây là bí mật của bọn bảo hiểm nhé, đòng mong chúng tiết lộ.

Một cách đơn giản để kiểm tra là hỏi con bán bảo hiểm, giờ anh cần 500 chai sau 25 mùa, con bảo hiểm nói 3.7 chai/năm như ví dụ, chúng ta tính ra mức chiết khấu là 7%. Giờ hỏi cỏn anh chỉ muốn đóng 5 năm thay vì 25 năm. Vậy cuối năm thứ 5, anh được bao nhiêu. Khi con bảo hiểm đưa ra con số, các cô tính ngược lại mức chiết khấu, chắc chắc chúng sẽ nhỏ hơn 7%. Vì sao vậy, vì sau 5 năm, thì có tới 80% con bò tới được đồng cỏ, thay vì chỉ 20% như chuyến đi dài 25 năm.

Vậy nên Zì lấy 92/25 = 3.7 chai, tương tự giá anh Dan Co đóng hàng năm là may thôi, chẳng có cơ sở gì. Cơ sở khoa học là có bao nhiêu % con bò đến được đồng cỏ sau chuyến đi 25 năm, và bao nhiêu % con tèo ở năm thứ 1, 2, ...., 24.

Lâu lâu Zì càm ràm là Zì lời Zì giảng như dắm thoảng vào không trung, không đọng lại vào đầu chúng batoong, như Zì mong muốn. Anh là chuyên gia tàu ngầm, và anh biết quanh anh cũng đầy những con giống anh, nghĩa là các phần giảng của Zì, sẽ được tạo một địa chỉ, khi chưa cần dùng thì để đó. Khi nào cần dùng thì truy xuất ra, thế thôi.

Lâu lâu có con trồi lên, lạy Zì hoặc gởi phong bao phúng điếu, hehe, rồi lại lặn. Thế thì Zì cần gì nữa mà càm ràm. Từ ngày chơi quán, anh mới biết mình là ai, mới phải học lại từ ăn uống đến rửa đít, hehe. Cuối tuần rảnh rỗi, viết mấy dòng thay lời cảm ơn, hehe.

Cô Tư said...

Zì mấy lại các chuyên gia sử ở Quán cho em hỏi: Rằng thì là Colombo & team đã giết bao nhiêu anh dân châu mỹ bản địa (aka native American or Indian???)? Em đọc lướt qua 1 page trên fuck boob chúng cãi nhau, đứa bảo 120M , đứa bảo vài trăm ngàn? Túm lại là tầm con số nào là chính xác hơn?

[img=http://data.whicdn.com/images/286711396/large.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: lucbinh (99)

Dồ con lợn, có tai như mù, có pha như diếc. Déo nom zõ nhời Zì cặc gì.

Zì giảng "[fo: color="#FF0000"]Lợinhuận tàichính của bảohiểm ý là, bằng zero. Nó díchthị là bảohiểm[/fo]", là giảng zìa phần bảohiểm không-hoàn trong góy bảohiểm (bằng 13 chai/mùa aka tươngdương ông xebương).

Còn phần chúng cô dược nhận lại của góy bảohiểm (500 chai sau 25 mùa), thì "[fo: color="#FF0000"]nên dược coi là lợinhuận tàichính[/fo]". Zù thựctế, lợinhuận ý nhỏmọn déo dáng dầutư, còn thua gởi xèng bank.

Rõ chưa con bò zái sệ den?

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Xoong Thủng (97)

Zì không nghe zõ hình của con nài có bỵ ao-nét, hay không.

Máy chọt rangefinder chỷ lo nhất là bỵ ao-nét, mý cả không có metering nên hay bỵ thiếu hoặc thừa sáng.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Xoong Thủng (97)

Leica M3 mùa 195x giá nhõn vài trump thoy coong diêng.

Tử Thần Đen said...

Uôi uôi cám ơn các con Bựa và Zì Zùn đã có nhời

Moe chữa bảo hiểm y tế ở bệnh viện quận thoy, khám và lấy thuốc đéo mất xèng or mất ít xèng nên cũng làm gì có thuốc mạnh. Phác đồ điều trị chữa HP là bú thuốc tây liên tục 8 tuần sau đó ngưng thuốc 2 tuần rồi nội soi bao tử lại, âm tính HP thì thôi, dương tính HP thì bú thuốc lại từ đầu ditme

trong 8 tuần bú thuốc tuyệt đối tránh các thức cắn chua cay và tránh bú diệu bia, tránh thức khuya. Thật ra Moe đã bú xong 8 tuần thuốc nhưng đéo kiêng chua cay diệu bia, bú thuốc cũng đéo đều sai thời điểm nên ông HP vưỡn sống nhăn găng, ông bao tử vẫn loét và xung huyết đcmnc

CBDN - CBDN said...


Chúc mừng sinh nhật bạn vàng son đầu tiên của Quán - Hê dịu dàng.

Những người khác tôi or Zì đều có thể dễ dàng chúc mừng sinh nhật riêng tư or công khai tại FB, trừ Hê, đã lâu lắm không thấy xuất hiện trên bất cứ kênh mạng nào, hoặc giả vì lý do nào đó, bạn í xuất hiện ở tên khác nào mà chúng ta không biết/chưa biết.

Tôi vẫn để lời chúc SN ở đây hàng năm, để lúc nào đó có ghé Quán, Hê sẽ biết mọi người không quên mình. Hạnh phúc và bình an nhen, Our Friend.

[img=https://4.bp.blogspot.com/-xB8vmn5GMPY/WRcIjjnlYNI/AAAAAAAACfo/kz_rxLW5Iu4nLPPEC_pK0w2JXYPW2nKrQCLcB/s640/5128.jpg]

CBDN - CBDN said...

Mai hình như cũng là Mother's Day.

Chúc mừng các Mama của chúng ta, chúc mừng các vàng son Bựa đã và đang làm mẹ. Làm Mẹ - chỉ gói gọn có hai từ thôi - nhưng là hành trình chưa bao giờ đơn giản, dễ dàng song cũng đồng thời quá đỗi ngọt ngào.

Chẳng phải ngày của Giùn chúng mình, nhưng thiên hạ rộn ràng quá, nên có thêm một lời chúc dành cho các mama, nhẽ cũng không thừa, vì hầu hết các Bà Mẹ của chúng ta đều xứng đáng nhận lời chúc và tôn vinh mọi ngày.

[img=https://4.bp.blogspot.com/-pERwYOP22tM/WRcIiyjzyUI/AAAAAAAACfk/bx-swmPmdkUW_TvzPXckWHST1xKroOd_gCLcB/s640/10354961_327307147451619_205836520811612265_n.jpg]

Tử Thần Đen said...

theo như Moe tìm hiểu thì nguyên nhân chủ yếu gây lây nhiễm HP ở Zùn là do văn hoá cắn bú chung đụng của lũ Zùn đkm bọn bửn thỉu hạ đẳng mọi rợ các cô

1 chén nước mắm cả nhà Zùn chấm chung, 1 nồi lẩu cả bàn Zùn thi nhau vọc đũa vào gắp thức cắn, sau đó hồn nhiên múc cái thứ nước lẩu hoà lẫn bao nhiêu nước miếng của cả chục con Zùn đưa vào cái mõm chó gòi húp sụp sụap đkm sụp sụap như ông lợn húp cám đkm

ditme cắn bú kiểu mọi gợ tởm lợm mất vệ sinh như thế nên gần như 100% dân số Zùn các cô lây nhiễm ông HP và ông viêm gan siêu vi. ditme Zùn đúng là giống sucsinh mọi gợ bửn thiểu vô đối trên quả đất

ditme bây chừ con nầu gủ nhậu Moe phải chuẩn bị mồi trước, thường là bimbim và trấng gà luộc, bú bia lon ướp lạnh để khỏi phải chung đụng chén đũa ly mới các cô ditme lũ mọi gợ phát nữa

Xoong Thủng said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (102)

Rangefinder có loại lấy nét điểm vàng có loại zone-focus. Lens thường là góc rộng nên DOF dày nên ít khi bị out nét trừ khi chụp ẩu quá.

Lấy nét điểm vàng thì cứ vặn focus khi nào điểm vàng chập lại là nét. Zone-focus thì áng chừng khoảng cách mà xoay focus.

Máy của anh toàn loại mấy trăm K ông cụ, đắt nhất là con QL17 1.2tr ông cụ ha ha ha

Chụp rangefinder muốn có frame đẹp thì trước khi nhìn cảnh Zì đóng 1 pha lại nhìn bằng 1 pha thôi nếu thấy đẹp thì chụp

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Xoong Thủng (107)

Các máy RF cụa Zì thường déo có yellow-point thế mý trùm. Mà có yellow-point thỳ cũng không khác mấy. Frame ảnh thỳ Zì déo lo, vỳ Zì chỉ cần zương máy lên là cảnh dẹp tự chui vào frame.

Con Thủng nên qua Sing hay Mã sắm một quả Leica xưa, quãng 195x. Dcm nó chọt cũng không dẹp hơn Canon hay Fuji, cơmà gây cảmgiác hoàicủ zất là hehe hoanghoải.
Share this post please batoong


Post a Comment