Latest Comments
Sunday, June 25, 2017


FINANCIAL STATEMENT FRAUD: LÝLUẬN GIANLẬN BÁOCÁO TÀICHÁNH [#2]

LÝLUẬN GIANLẬN BÁOCÁO TÀICHÁNH

Giảng *continua* Fast MBA của An Hoàng Trung Tướng

Bài No1 nom tại: http://an-hoang-trung-tuong-2014.blogspot.com/2017/06/financial-statement-fraud-lyluan.html

Kỹthuật Phỉnh No1: Sale And LeasebackSale-and-leaseback, hầnlâm kêu, bán-xong-thuê, là một kỹthuật tìm-vốn thôngzụng của các conbuôn bên tâybương.

Chảzụ, chúng mình déo dủ xèng, zưng cứ muốn sởhữu một ông xebay trịgiá 100 chai ôngtơn.

Chúng mình bèn, vay-nóng một con chủ bank 100 chai, và vác sang âubương mua một ông Airbus A320.

Zưng, chúng mình déo có xèng, rite? Và chúng mình dem ông A320 bán mẹ vào một con tưbản dạibàng chuyên chothuê xebay. Bán trảvờ thoy, vỳ con tưbản cần déo gì xebay. Con này giữ mẹ tẹo giấymá của ông A320 làm mortgage, gòy phóng vào chúng mình 100 chai, dặng chúng mình giả con chủ bank.

Sau-dó, chúng mình ký hợpdồng thuê chính ông A320 ý, từ con tưbản dạibàng. Hợpdồng ý, hầnlâm kêu, hợpdồng thuê tàichính {finance-lease}. Khác thuê hoạtdộng {operating-lease}, tàisản thuê tàichính dcm sẽ thuộc zìa conthuê {lessee}, aka chúng mình, khy hợpdồng dáohạn.

Sau-cùng, chúng mình có xebay kinhzoanh, và hàng tháng (hoặc quý, năm), chúng mình phải dóng xèng thuê {lease} cho con dạibàng. Anhem thảy vuivẻ.

Côngty Giùn Vietjet vửa mua 100 ông xebay theo cách này. Khắp Giùn zúngdộng.

Vậy thỳ, kỹthuật bán-xong-thuê liênquan déo gì kỹthuật Phỉnh báocáo tàichánh?

Có nhé. Chính em Giùn Vietjet là chảzụ. Nhânzân dầutư {investor} sẽ tin em ý dang rất mạnhmẽ, vỳ các cú xèng thuê tàichính làm tăng giátrị tàisản cốdịnh {fixed-asset} trong báocáo tàichánh, khác khoản xèng thuê hoạtdộng nhõn làm tăng chiphí hoạtdộng {operating-cost}.

Dạibàng Lehman Brothers, trước mùa 2008, dã tung-dòn bán-xong-thuê triềnmiên và triềnmiên, khy anh ý thua triềnmiên và triềnmiên, nhằm giấu sạch các cú thua khủnglù.

Lúc khongthe giấu anymore, cophieu Lehman Brothers thủng mẹ 85% sau nửa mùa, và anh trìa dơn xin phásản, kèm cục nợ 613 tỷ ôngtơn, daphần của khuvực bán-xong-thuê.
Page:


162 comments:Bon chen said...

Tài sản cố định tăng theo cách này thì cũng xuất hiện một khoản nợ tương ứng tại nguồn vốn phải hông Zì?

Remi said...
This comment has been removed by the author.
Remi said...

Xin được hỏi Zì, khi thuê thì đưa vô 212, not 211. Việc nhận biết nó đâu khó khi cầm bctc, hơn nữa bọn kiểm toán không thể để việc error từ 212->211. Cá nhân em chưa thấy rõ ràng lợi nhuận từ việc này lắm.
Với vietjet, giả sử 1 con xebay là 10 triệu, hợp đồng thuê là 1 năm, tiền thuê 1 tháng là 0.9 triệu, 100 con là 90 triệu 1 tháng rồi. Sao nó không chọn mua 9 con trong 01 tháng, đều đặn 11 tháng?

Là Sao said...

Ref: Nguoi Ha Loi (333)

hehe, chứng khoán Mẽo tôi còn gà lắm ả ạ, và cũng chưa có ý-định tham gia.

Coin bi-zờ thì giống dâù-mỏ thời đầu vậy, trữlượng lớn nhưng công-nghệ khai thác không có độtbiến, nên trong ngắn hạn 3-5 năm tôi không thấy có sự khác biệt nhiều.

That said, giá chứng các côngty sảnxuất phần-cứng sẽ tăng zưng sẽ không có đột biến.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Remi (3)

Ngu.

Xebay giá 100 chai, thuê tàichính 30 mùa. Mỗn tháng quãng vài trăm ngàn tơn thoy. Xèng này cothe dàmphán trả cuối tháng, bán vé thu xèng xong mý trả. Balance sheet cực dẹp.

Nếu là thuê hoạtdộng, một tháng cũng trả vài trăm ngàn tơn, zưng balance sheet trống như trơn.

Các tàikhoản 211 mý 212 là như nhau, có tách như Giùn cũng chả làm déo gì.

Ai cũng có tàisản thuê tàichính, nhưng không cẩnthận thỳ vỡ mùm. Chảzụ như khy dống tàisản to-dùng ý không mang lại lợinhuận như kỳvọng.

Dcm tàisản giátrị rất cao, zưng xèng thuê tháng nào cũng nạp, và lợinhuận thỳ biến dâu sạch.

Nguoi Ha Loi said...

Ref: Là Sao (4)

Ừ mụ! Cẩn thận phải rùi.
Tôi nghĩ NVDA kgoong đơn thuần chỉ là phần cứng dư mình chỉ nghĩ là nó làm ra máy cái cạt đâu.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Bon chen (1)

Khy tăng tàisản thuê tàichính thỳ ghi Nợ 212 chứ em. Và ghi Có là 34x gìdó.

34x là khản phải-trả, aka nợ, thuộn phần nguồn-vốn.

Remi said...

Vâng, thưa Zì. 2 ý sau em đồng ý ạ, but chỗ 211 vs 212 thì để em gúc thêm ạ. Vì em nghĩ nó sẽ giúp bọn cổ đông hay đầu tư Giùn phân biệt được mua hay thuê. Khác hẳn với truyền thông đưa tin là mua. Hoặc là phải hạch toán kiểu mua trả góp thì em nghĩ mới ok đc.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (5)

Vietjet Balance-sheet 2016

http://ir.vietjetair.com/File_Upload/Finance%20Report/Audit%20Finance/2016/SEPARATE_VAS_31.12.2016_ENG.pdf

Tàisản cốdịnh nhõn 50 chai tơn, aka bằng một ông xebay second-hand. Dầu mùa 2016, thậmchí em ý còn không có ông xebay nào, tàisản bằng 5 con xe bus (17 tỏi ôngcụ).

Dcm dợi cuối mùa nay, chúng cô sẽ nom báocáo mới của em ý.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Remi (8)

Mua hay thuê, không thành vấndề, nếu kinhzoanh có lãi.

Zưng khy kinhzoanh lõm, thỳ các chiphí nó chạy mẹ vào nợ, không nom dược bằng pha thường.

Chỉ thấy nợ cứ lớn zần lên, mà thoy.

Như anh Lehman dó, nợ vọt thành 613 tỷ ôngtơn trong nháy-mắt.

wet blanket said...

Zì giảng kinh tài hay quá địt mẹ Zì

T Bạc said...

Bán-xong-thuê so với trả nợ ngân hàng, khác nhau chỉ ở tăng tscđ thôi hử Zì ?

T Bạc said...

Đặng làm đẹp balance sheet ?!

wet blanket said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (9)

liếc sơ báo cáo con Vietjet mới thấy, cỏn mỏngmanh mà dễvỡ làm sao

1. Xét về vay, thì tổng xèng-vay gần như được double sau mỗi niên, chủ yếu là vay ngắn hạn. Dòng xèng thu từ đi vay của niên 2016, còn lớn hơn mẹ tổng tài sản niên này. Dòng xèng này vay về, chủ yếu là đảo nợ, thứ mới là tậu/cọc tàu bay

1.1 Soi các khoản vay, thì khoản vay số 3,4,5,6,15 từ bank (quãng 3k3 tỏi) niên 2016 được thế-chấp bằng quyền-nhận tài sản là các xe-bay a320 và a321 từ cty cho thuê tài chánh Goshawk, trong quãng thgian tháng 5-6/2017 của chuỗi gần trăm xe-bay sắp vác về

2. Nếu chỉ xét chi phí lãi vay (*), mùa 2016 nhõn 600 tỏi, mà EBIT hơn 2k tỏi. So ra, thì chi phí lãi vay ko/chưa là mối đe doạ. Mà nguy cơ ở chỗ, nếu mần cắn không ngon, mùa sau sẽ thiếu tư cách gia tăng xèng vay, âm miu đảo nợ thất bại, chắc sẽ tèo. Nhẽ, chỉ cần 1 phốt (tạng như anh thanh guồi năm nào) là cắm đầu

(*) Xưa giờ anh ko rành vụ thuê tài chánh nên Zì cho anh hỏi ngu cái là chi phí thuê tài chính cũng nằm trong này phỏng hay nằm đâu mẹ nhẻ?

wet blanket said...

Ref: T Bạc (13)

Lợi ích chủ yếu ở đây là cô có thể sở hữu/sử dụng something mà cô đéo có khả năng mua tậu, làm đẹp BS thường chỉ là lý do thứ yếu.

wet blanket said...

Đấy là góc nhìn từ bên ngoài.
Từ góc nhìn quản trị bên trong, đám lãnh tụ vietjet nếu có tầm nhìn tiềm năng về thị trường cũng như đủ thấu hiểu bần nông lừa và đủ bản lãnh lèo lái, dù đi trên dây nhưng bỏn sẽ vượt qua nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, và phát triển vượt bậc, anh chúc bỏn thành công

Là Sao said...

Ref: wet blanket (14)

Wet phântích như chuyênviên kiểmtoán ý nhể. Anh khen.

Bua thi bua said...

Gop them vao bai giang cua mu Zi, dcm cai nay Chi copy o dau do, quen me goi.

Trong quá trình đọc Báo cáo tài chính, nhà đầu tư cần quan tâm đặc biệt tới 2 yếu tố dòng tiền và lợi nhuận bởi đây là 2 chỉ tiêu quan trọng phản ánh sức khỏe cũng như khả năng hoạt động của doanh nghiệp.
Tuy nhiên, cần phân biệt rõ sự khác nhau giữa dòng tiền và lợi nhuận bởi trên thực tế, dòng tiền chưa chắc mang lại lợi nhuận (do nhận các khoản trả trước) cũng như lợi nhuận cũng chưa chắc mang về dòng tiền cho doanh nghiệp (do có nhiều khoản phải thu). Dưới đây là 2 ví dụ cụ thể nhất cho thấy sự khác biệt giữa dòng tiền và lợi nhuận.

Bua thi bua said...

Có lợi nhuận mà không có tiền mặt

Công ty A kinh doanh các sản phẩm bánh ngọt và sẽ khai trương vào ngày 1/1. Giả định họ có 10.000$ tiền mặt gửi ngân hàng và trong 3 tháng đầu tiên sẽ đạt doanh thu 20.000$, 30.000$ và 45.000$. Giá vốn hàng bán chiếm 60% doanh thu và chi phí hoạt động mỗi tháng là 10.000$.
Nhìn qua các con số này, có thể thấy công ty A sẽ nhanh chóng có lợi nhuận. Tuy nhiên, báo cáo lưu chuyển tiền tệ giản lược sẽ cho thấy câu chuyện hoàn toàn khác. A giao kèo với các nhà cung cấp là sẽ thanh toán nguyên liệu đầu vào trong 30 ngày. Còn những sản phẩm tạp hóa bán ra thì sẽ cần 60 ngày để được thanh toán. Vậy điều gì sẽ xảy ra với công ty a?

+ Trong tháng 1, A không thu được gì từ khách hàng. Đến cuối tháng, họ chỉ có 20.000$ trong khoản phải thu từ doanh thu bán hàng. May mắn là A không phải thanh toán một đồng nào cho những nguyên liệu đã sử dụng bởi nhà cung cấp sẽ được thanh toán trong 30 ngày.
Tuy nhiên, A sẽ phải thanh toán cho các chi phí phát sinh và 10.000$ trong ngân hàng sẽ được dùng toàn bộ để trang trải chi phí hoạt động.
+ Tháng 2, A vẫn chua thu được một khoản nào (khách hàng sẽ thanh toán trỏng vòng 60 ngày). Cuối tháng, A sẽ có 50.000$ trong khoản phải thu (20.000$ tháng 1 và 30.000$ tháng 2), tuy nhiên vẫn không có tiền mặt. Trong khi đó, A sx phải thanh toán cho số nguyên liệu và các hàng hóa đã mua trong tháng 1 (12.000$) và chi phí hoạt động tháng 2 (10.000$). Vậy hiện tại, A đang hụt 22.000$.
+ Tháng 3, cuối cùng A cũng thu về được doanh thu tháng 1. Vì vậy, công ty A có 20.000$ tiền mặt và chỉ còn thiếu 2.000$ so với tình hình tiền mặt cuối tháng 2. Nhưng lúc này, A phải trả 18.000$ cho giá vốn hàng hóa, nguyên liệu và 10.000$ cho chi phí hoạt động. Do đó, cuối tháng 3, A thâm hụt 30.000$, tình hình còn tệ hơn cuối tháng 2.
Có thể thấy, doanh thu của A tăng lên mỗi tháng, điều này đồng nghĩa với việc sẽ phải thanh toán nhiều hơn cho nguyên liệu và cuối cùng, chi phí hoạt động cũng sẽ tăng. Một vấn đề khác là A phải thanh toán cho nhà cung cấp trong 30 ngày, trong khi phải đợi 60 ngày mới nhận được tiền từ khách hàng và sẽ phải đương đầu với tình trạng tiền mặt trong 30 ngày. Như vậy, chỉ cần doanh thu còn tăng thêm thì công ty sẽ không bao giừo bắt kịp được khoảng cách này trừ khi tìm được nguồn tiền bổ sung.
Đây cũng là ví dụ rõ ràng cho thấy các doanh nghiệp có tiềm năng lợi nhuận vẫn đi đến chỗ phá sản và cũng là một trong những lý do giải thích cho việc nhiều doanh nghiệp nhỏ bại trận ngay từ năm đầu hoạt động bởi lý do cạn tiền mặt.

Bua thi bua said...

Có tiền mặt mà không có lợi nhuận
Công ty bán lẻ B mới đi vào hoạt động và doanh thu trong 3 tháng đầu tiên đạt lần lượt 50.000$, 75.000$, 95.000$. Giá vốn hàng bán chiếm 70% doanh thu và chi phí hoạt động hàng tháng là 30.000$. Đầu kỳ hoạt động, B cũng có 10.000$ trong ngân hàng. Giả định B sẽ được thanh toán tiền ngay sau mỗi lần phát sinh doanh thu và B được phép thanh toán cho nhà cung cấp trong vòng 60 ngày.

+ Tháng 1, công ty B khởi sự với 10.000$ và có thêm 50.000$ doanh thu tiền mặt. Sau khi trừ 30.000$ chi phí hoạt động, số dư tài khoản cuối tháng là 30.000$.
+ Tháng 2, B có thêm 75.000$ doanh thu tiền mặt và vẫn chưa phải trả bất kỳ khoản giá vốn hàng bán nào. Vì vậy, số tiền mặt thực có trong tháng của B sau khi trừ đi 30.000$ chi phí hoạt động là 45.000$. Số dư tiền mặt cuối tháng này là 75.000$.
+ Tháng 3, công ty B có thêm 95.000$ doanh thu tiền mặt và phải thanh toán tiền hàng đã mua trong tháng 1 (35.000$) và chi phí hoạt động tháng 3 (30.000%). Số tiền mặt thực tế của tháng này là 30.000$ và số dư là 105.000$.
Chính điều này khiến các doanh nghiệp như bán lẻ, nhà hàng…có bức tranh tình hình hoạt động trông khả quan. Trong trường hợp này, số dư tài khoản của B vẫn tăng lên mỗi tháng dù cửa hàng không sinh lưoi. Tình trạng này sẽ không gây vấn đề gì trong một thời gian dài và sẽ tiếp tục ổn miễn là B kiểm soát được chi phí để có thể bắt đầu có lợi nhuận. Tuy nhiên, công ty B cần phải cẩn trọng bởi nếu không có lợi nhuận thì cuối cùng sẽ đến lúc cạn kiệt tiền mặt.
Trên thực tế cũng có những doanh nghiệp như Amazon, Dell được hưởng sự xa xỉ từ việc cầm tiền thanh toán của khách hàng trước khi thanh toán giá vốn hàng bán, chi phí hoạt động. Tuy nhiên, về lâu dài doanh nghiệp vẫn phải đạt được khả năng sinh lời bởi tiền mặt không phải là tấm khiên bảo vệ khỏi nguy cơ không có lợi nhuận.
Trong ví dụ về công ty B, phần thua lỗ trên sổ sách cuối cùng sẽ dẫn tới dòng tiền mặt âm; tương tự như việc lợi nhuận mang lại tiền mặt, thua lỗ cuối cùng sẽ làm tiêu tán tiền mặt.


Dcm no het!

Chimnho said...

Ref: wet blanket (15)

Chị Chăn Ướt đéo đọc bài?

Nếu chỉ là sở-hữu/sửdụng something chúngmình đéo có khảnăng muatạu thì khác đéo gì vay bank. Làm đẹp Balance Sheet mới là mụcđích chính.

Với hợpđồng thuê tàichính, tàisản cốđịnh của zoanhnghiệp tăng vọt trong khi nợ-nần thì gầnnhư đéo thayđổi. Để cânbằng Balance Sheet thì cóthể vôtư ném vài khoảnnợ vào, hoặc pháthành cổphiếu, tráiphiếu, hoặc whatever.

Cửa lên tayto đạibàng là đây chứ còn đéo gì nữa.

Chimnho said...

Ref: Chimnho (21)

Khoản xèng thuê tàichính sẽ nằm trong chiphí hoạtđộng, chả khác đéo gì những chiphí khác. Nhânzân nom vào sẽ hoàntoàn đéo phânbiệt được.

Nếu vay bank thì ngoài khoản tiền-lãi nằm trong chiphí hoạtđộng, còn một cục to-đoành nằm trong nợ.

Đặt hai BS cho hai phươngán cạnh nhau, sẽ biết ngay cái nào được nhânzân yêu hơn. Trong khi thựctế chả khác đéo gì, đều là taykhông bắt-giặc.

wet blanket said...

Ref: Chimnho (21)

Đúng gòi, đại ý anh là vậy hehe
Cửa lên đại bàng là cửa này chứ đâu

wet blanket said...

Bọn bựa thích khoe xèng mà lại tuyền dè dặt hiếm khi thảo luận sâu về kinh tài địch cụ
Các cô bô bô lên đặng cho anh Zì chởi xem nầu hehe

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: T Bạc (12)

Dcm thuê tàichính, mý vay ngânhàng zàihạn mua tàisản, thỳ chả khác mẹ gì nhau zìa bảnchất. Bằngchứng là bank vẫn cho vay mua trảgóp, cũng là một tạng của thuê tàichính.

Hạchtoán kếtoán thỳ hơi khác (tùy vùng), zưng cũng vưỡn là tăng tàisản cốdịnh, và tăng xèng vaynợ.

Zưng vay bank không phải lúc nào cũng dược, nhất là khy dụng vào các vấndề mà bank không là taychuyên, vízụ mua xebay, xebơi. Bank thường chỉ quen nhàcửa, xebương, vì nó là hànghóa dạichúng.

Ngoài ra, zo không là taychuyên, nên phí của bank thường cao hơn của các anh dạibàng chuyênnghiệp khá nhiều boong.

Bên tâybương chuyên có zững côngty khủnglù dặt trụsở tại các thiêndàng thuế mần việc ý. Vỳ tậnzụng dược thuế, nên các anh càng mạnhmẽ.

Mời gúc "ireland aircraft leasing".

http://www.irishexaminer.com/business/features/ireland-continues-to-lead-in-aircraft-leasing-374278.html

Em Giùn Jet cũng toàn thuê tại dó.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: wet blanket (14)

Zì giảng gòy mà déo chịu nom. Xèng thuê tàichính nằm trong NỢ (trả xèng thuê, thỳ giảm nợ). Nó không là chiphí như tạng thuê hoạtdộng. Còn bảozưỡng, vậnhành, quảnlý.. mý là chiphí hoạtdộng.

Bua thi bua said...

Dcm, vay phan biet giua cho thue tai chinh va tai san hinh thanh tren von vay, co khac con me gi khong mu Zi?

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Chimnho (22)

Không dúng nha. Xèng thuê tàichính nằm trong Nợ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Bua thi bua (27)

Zì dáp gòy. Suyluận tự, dy.

Danco said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (10)

Chị Zì cho iem hỏi ngu nhát.

"Sau-cùng, chúng mình có xebay kinhzoanh, và hàng tháng (hoặc quý, năm), chúng mình phải dóng xèng thuê {lease} cho con dạibàng. Anhem thảy vuivẻ."

Vậy khoản xèng thuê chúng mình đóng hàng tháng đó được tính như thế nào?

1, Bằng giá trị khấu hao tài sản hàng tháng? Hay,

2, Bằng lãi xuất vay có thế chấp?

One more question.

Nếu chị đã đem tài sản của mình góp với đơn vị khác để cùng khai thác kinh doanh, sau đó lại sử dụng tài sản đó thực hiện sale and leaseback. Xèng thuê hàng tháng lấy từ chi phí chung. Xèng nhận được từ nghiệp vụ sale and leaseback lại mua tài sản góp với đơn vị khác để khai thác kinh doanh, sau đó lại continua thực hiện sale and leaseback vòng 2, thì,

1, Chị dính vào crime hay tort or error ?

2, Chị nên thực hiện sale and leaseback trước hay sau khi góp tài sản hình thành liên doanh?

DCM, đội ơn Zì ngài.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Danco (30)

Ngu. Giảng mãi mà vưỡn hỏi.

Khoản xèng thuê-tàichính dóng hàng-tháng dó, thỳ lấy từ kinhzoanh con tàisản dã thuê, chứ từ déo dâu.

Làm déo gì có "khoản xèng nhận từ sale-and-leaseback" nào? Lúc nào cũng chỉ nghĩ dến phỉnh, nó ngu người dy, con bò.

Chuẩn Tá said...

Như Zì giảnng thì cho thuê taichanh phần chi phí thuê nằm trong nợ, ko nằm trong chi phí hoatdộng. Ví dụ bọn Jetbay mỗi tháng bán 100 tỏi cụ tiền vé, trừ chiphí hoạt động như phicong, cave, bảodưởng . . . hết 50 tỏi. vậy lợi nhuận còn cao quá người ơi. Thực tế jetbay fải trả nợ thuê taichanh hết 45 tỏi chả hạn, nên lợi nhuận thực tế ko như trong baocáo. Chỉ dân taychuyên mới nom tỏ, còn nhândân thì tròn mắt vì lợinhuận khủng.

Danco said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (31)

Chị cứ tưởng đó là đòn bẩy tài chén..

Chứ ngón sales and leaseback chỉ để mần đẹp báo cáo chị dí cặc vầu. he...he...he...

Chimnho said...

Ref: Danco (33)

Khi anh Cò muốn tungxùy cophieu xuống nhanzan, hoặc muốn bán {một phần hay toànbộ} zoanhnghiệp, thì anh sẽ không dí cạc nữa đâu.

Bóctách em Giùn Jet theo bài của Zì ngài, thì ẻm chả có cái buồi gì. Nhưng nhanzan đang đánhgiá ẻm và cophieu của ẻm như nào? Trên trời dcm trên trời.

Danco said...

Ref: Chimnho (34)

Điều kiện cần và đủ để chơi đòn bẩy tài chén là 4M phải vận hành trơn tru tuồn tuột, ĐCM!

Cô Chim nhỏ phân cục tích 4M của con VietJet chị hóng, ĐCM.

Danco said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (31)

Vậy thì đòn này chả khác đéo gì ngón Vay vốn ngân hàng, thế chấp bằng tài sản được hình thành từ nguồn vốn vay. Chẳng qua con kế toán nó đánh võng tý tẹo.

Thoai, chị lượn đi cắn trưa cho nhoanh he...he..he..

Chimnho said...

Ref: Danco (35)

Em Giùn Jet có dùng đònbẩy tàichính cặc gì đâu, mà anh Cò đòi phân mý chả tích.

Chẳngqua ẻm muốn phỉnh nhanzan {Giùn-nhân} rằng tàisản ẻm bự hơn và nợnần ẻm ít hơn qua một mánh taychuyên đơngiản.

Không đọc bài này của Zì ngài, thì có biết được cái lồn. Đa-số nhanzan nghĩ ẻm được tayto giấu-mặt nào đó {tạng Bêxetê} bảo-kê, bơm xèng ào-ạt để pháttriển đội xebai.

wet blanket said...

Ref: Danco (36)

Zì giảng gòi, những sản phẩm chuyên sâu đặc thù cao, thì hơn vay bank nhất ở chỗ là tiết kiệm chi phí lãi.

Các cty mang tính đại chúng cao, đang khai phá thị trường, bành trướng, hay phát triển vượt bậc.. Xài món này hiệu quả phết, con VJ là ví dụ gòi

Thuê tài chính, ko nhất thiết cứ phải mua tài sản về rồi mang bán cho bên leasing gòi thuê lại, mà xuất hiệu nhiều hình thái khác nhau. Tóm lại anh thấy món này dành cho tay-chuyên, bọn lìu tìu chả biết cặc gì cứ vay bank mẹ cho khoẻ. Anh thấy, biz nào áp dụng món này, không bổ ngang cũng bổ dọc, con cò bần nông đéo biết chơi phí nhẻ

Chimnho said...

Nơi các báocáo tàichính kế-tiếp, với số xebai tăng dần lên {theo báocáo là 20 ông đã về trên tổngsố 229 ông}, tàisản của ẻm sẽ tăng chóng-mặt.

Ẻm sẽ pháthành cophieu bổsung đặng tăng vốn sau hoặc trước các báocáo trên, hút xèng từ nhanzan rồi sàngsê.

Sàngsê xong thì Giùn Jet khảnăng cao sẽ giống tạng Lehman. RIP.

Chimnho said...

Ref: wet blanket (38)

Khi không có ý định bán cơnghiệp, mà lại cò-con, thì chả ănthua đéo gì đâu chị Chăn Ướt.

Quân đạibàng mần việc này chỉ nhắm tới mấy con to-to như xebai,xebơi. Tạng cò-con chúng dí buồi vào.

wet blanket said...

Ref: Chimnho (39)

anh em Lehman, đòn bẩy mạnh là hòng cạnh tranh gay gắt mới thị trường, chơi khô máo nhưng lại về đích sau thì dẹp tiệm là đúng mẹ.

Khác mới VJ, anh hoàn toàn lạc quan với bỏn. VJ gõ gàng đang móc đúng ngách thị trường Lừa (xe-bay cho bần-nông). Ở xứ ta 100tr mạng thì hết 99tr con bần cố nông gòi. Đối trọng JS thì quy mô lìu tìu, lại đang thoả hiệp ngầm với VJ, thuận lợi phết

Muốn biết bỏn VJ sẽ vươn xa tới đâu, anh cần big data dìa thị trường Lừa, cân đo với quy mô VJ, gòi mang đi so sánh mới các nước khu vực. Chứ nếu chỉ nói khơi khơi sau khi nhìn BCTC của bỏn, mà nghĩ bỏn tèo sớm là cảm tính gòi.

wet blanket said...

em VS Thảo VJ là ai? Em này là tỷ phú thật chứ đéo chơi, tính ra ẻm nắm gần 1/2 số CP của VJ

thế hệ 7x mà du học Nga nhẽ 99% là COCC, lai lịch bí mật, lại quá kín tiếng, gúc mãi đéo ra hehe lan man tý

Chimnho said...

Ref: wet blanket (41)

Tôi tưởng chị Chăn Ướt cũng suynghĩ theo hướng của tôi nên không giảithích kỹ. Mời nom bên dưới.

Việc đầutư hơn 200 ông xebai khi tổng tàisản cho tới cuối 2016 vẫn còn dưới 1 tỷ ông tơn, là một đòn khô-máu, chứ còn gì. Với bàigiảng này, chúngmình đã hiểu xèng ở đâu ra. Nhưng nhanzan, thì đéo.

Tấtcả mọingười {except Quán Bựa huyềnthoại} sẽ hiểu rằng vàngson Thoỏng & co. đã ném vào Giùn Jet nhiều tỷ ông tơn, 10 chẳnghạn. Nhanzan sẽ đuachen bơm vào bỏn 10 tỷ nữa vídụ thế, để nâng tổng tàisản của bỏn lên 20 tỷ, sẵnsàng tháchthức AsiaAir hay Singapore Airlines.

Nếu ban điềuhành Giùn Jet tậntâm aka đéo sàngsê cặc gì consố 10 tỷ kia của nhânzân, mà đem vào đầutư sảnxuất trả nợ etc., thì 10 tỷ đó vẫn phải gánh kỳvọng sinhlợi cho 20 tỷ. Một người làm việc bằng hai. Chị đã thấy đéo khảthi chưa? Những nhanzan khônranh sẽ chạy trước khi ngửi thấy vấnđề, tạng FPT ngàyxưa. Những nhanzan chạy sau sẽ thấy xèng của mình trở thành giấy, hoặc cứt.

Nếu ban điềuhành đó tính sàngsê, thì khảnăng cao là sẽ đéo có nhanzan nào chạy kịp.

Hãy suynghĩ như một con Giùn, chị sẽ chọn nhiệmvụ bất-khảthi hay chọn việc nhẹnhàng?

Chimnho said...

Điều này là tàichính thuầntúy, không liênquan gì đến thịtrường vậntải xebai boong dưới của Giùn có to hay không, bâygiờ đã phụcvụ được baonhiêu phầntrăm nhucầu rồi, bỏn đã chiếm baonhiêu thịphần và cóthể chiếm baonhiêu, etc.

Nó nom tạng một cú-lừa bấthủ.

Nhanzan, thì có khôn baogiờ. Kểcả là ở Bương.

Bay bay mặt ngửa said...

Tóm lại anh hiểu thế này không biết có đúng không:

- Bỏ xèng ra mua xebai là con đạibàng tưbản cho thuê.

- Vietjet lấy xèng của đạibàng cho thuê đi mua hộ xebai.

- Vẫn là kiểu Viejet thuê xebai mang về làm dịch vụ thoy.

Nên anh cho cú này là làm đẹp báo cáo tài chính, xa hơn nữa thỳ anh chịu.

Dinh Nguyen said...

Vẫn còn một câu hỏi nhớn. Tại sao con Bương kia lại chịu về mình nhiều rủi ro thế. nào là khấu hao xe bai, nào bộ máy bảo dưỡng bảo trì nào ban bộ quản lý nhân sự, dòng tiền cái cái mà lợi nhuận lại không bằng thằng bank cho mượn một cục, nhẽ đâu thế!?

Chimnho said...

Ref: Bay bay mặt ngửa (45)

Chị Ngửa đọc mục 19.a Short-term borrowing trong BCTC của Giùn Jet mà Zì ngài đã đưa link trên caocao.

Nợ ngắn-hạn của ẻm cực lớn, và trả cũng rất nhanh. Bỏn vay-nóng để mua, rồi bán để giả nợ bank.

Vẫn là thuê xebai về mần zịchvụ, nhưng tạng này khi hợpđồng đáohạn thì tàisản lại thuộc về ẻm, nên mới cóthể đưavào mục tàisản cốđịnh trong BCTC.

Khácbiệt nhỏ-nhoi, mà nên-chuyện.

Chimnho said...

Ref: Dinh Nguyen (46)

Bỏn là taychuyên, tínhtoán lease expense đủ cover everything là múc.

Phí qua taychuyên thường rẻ hơn phí bank, khi bank cho vay tạng này thôi. Phí cho tạng này của bank sẽ cao hơn các tạng khác mà bank chuyênnghiệp như nhàcửa, đấtcát. Bỏn phải tăng phí để cover risk do đéo là taychuyên.

Sosánh của anh đang không trên cùng một mặtbằng, sosánh phí của taychuyên khi cho thuê tàichính máibai với phí của bank khi cho vay mua nhà, nên mới có câuhỏi kia.

Danco said...

Ref: wet blanket (38)

Em ướt chắc chửa bao giờ tạo lập và vận hành một gánh hàng rong chị chê, chị chê..hê...hê...hê...

Trong 4M, thì xèng chị không thấy thiếu; thị trường thì mênh mông bao la bát ngát; công nghệ thì chị có trên chục hãng sản xuất support nhiệt tình, mà toàn hàng loại khủng. Nhõn cái management là yếu thoai.

Mà, ĐCM, trong các cái quản lý, chị nghiệm thấy quản lý giùn chúng cô là khốn nạn nhất, ĐCM! Tham lam, lười nhác, ti tiện, hạ đẳng. Chỉ có chúa mới có thể yêu thương được chúng cô.

Vậy theo cô, chị có cần thiết phải mần cái mà mình không cần hông? Cô a dua a tòng thì kệ mẹ nòi giống nhà cô hô...hô...hô....

wet blanket said...

Ref: Chimnho (43)

anh chạ thấy mâu thuẫn cậc gì mới anh cả đcm

Ngoại trừ việc, theo anh đánh giá khả thi hay không nếu chỉ dựa số liệu tài chính, thì đơn chiều mẹ gòi

wet blanket said...

Ref: wet blanket (50)

Đại loại anh nghĩ bọn VJ phỉnh nhân dân, đặng có vốn phát triển, chiếm lĩnh thị trường.

Anh không nghĩ, bỏn sàng sê, phỉnh nhân dân, rồi chuồn, đcm

Ref: Danco (49)

Tối ưu thêm nhẽ có là thừa hã địch cụ

Bon chen said...

Ref: wet blanket (51)

Như vậy, xét ở góc độ nhà đầu tư thì sẽ cân nhắc bỏ xèng vào đó hay ko, nhiều ít thế nào vv... Anh cũng nói là trông nó mong manh quá mà?

Bon chen said...

Trong cuộc đua để chiếm lĩnh thị trường, thì các hãng khác cũng phải có cùng một điều kiện tài chính (ý là cũng thuê tài chính) như vậy và ai giỏi hơn kẻ đó sẽ thắng. Hãy gúc để biết các đối thủ của họ sức khỏe tài chính ra sao. Hoặc VJ đã có trong tay hợp đồng vận chuyển tương xứng với số 200 xe bay đã (sẽ) mua, hoặc một cái gì đó tương tự... nếu không? Trình độ quản lý của họ, marketing, Công nghệ,, gì...? khiến họ có thể bứt phá trên đôi chân thuê tài chính?

wet blanket said...

Ref: Bon chen (52)

Dưới góc độ đầu tư, cá nhân anh, sẽ vưỡn giả ngu như đám đông và thả xèng vầu, và kỳ vọng tương lai gần tươi sáng. Đám đông theo, mà mình ở lại thì có buồi gì mà cắn hehe.

Xét về cơ cấu tài chính phổ quát của 1 doanh nghiệp nhìn chung, con VJ mong manh zất zất quá. Nhưng, như anh đã giảng ngoài việc soi xét số liệu tc công bố, còn phải xét đến môi trường, cạnh tranh, thị phần, tiềm năng thị trường, khả năng lãnh đạo tầm nhiền chiến lược, nguồn lực chống lưng, etc,...

Anh dự VJ vẫn khá ngon trong ngắn và trung hạn, cơ mà con nào đầu tư cũng nên liên tục cập nhật dè chừng, chứ k an nhiên mặc cụ đầu cơ dài hạn kiểu anh Dì đầu cơ Apple, Google, Microsoft,.. cho đời con đời cháu được đâu nha

T Bạc said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (25)

Ơ Chị Zì có nhầm k ?
Sao lại vay bank ko phải lúc nào cũng đc trong khi nó là bước đầu tiên của cú phỉnh nài

T Bạc said...

Ref: Chimnho (47)

Nó khác đéo gì trả góp đâu. Cuối mùa xebay vẫn là của cô.

Chimnho said...

Ref: T Bạc (56)

Cồng đó clarify cho chị Ngửa cái này: "Vẫn là kiểu Viejet thuê xebai mang về làm dịch vụ thoy". Ý chị Ngửa là thuê hoạtđộng {operating-lease}.

Bảnchất việc này với mua trảgóp là giống nhau, Zì giảnhời ở cồng 25 rồi còn gì.

Chimnho said...

Ref: T Bạc (55)

Vay bank dàihạn để đầutư tàisản không phải lúc nào cũng được. Bank nó còn thẩmđịnh chán-chê, và như đã nói, trong lãnhvực bỏn đéo taychuyên thì phí sẽ tăng để cover risk. Nhiều khi bỏn đéo cho vay luôn, kệ mẹ chúng mài.

Vay-nóng bank trong cú phỉnh này thì hoàntoàn khác. Vác agreement hoặc hợpđồng tươnglai với đạibàng Bương qua bank là bỏn gậtđầu liền.

Chimnho said...

Ref: wet blanket (54)

Your choice.

Không nghe Zì thì cắn cứt, vuilong.

MBTrading said...

Bây giờ thời đại nào rồi mà còn đọc báo cáo tài chính phân tích này nọ, giá chứng khoán có bị ảnh hưởng bởi nó đâu...đây là thời đại mà hệ thống AI quyết định mua bán trong vòng 1/1000 giây, AI có thể dự đoán giá chứng khoán nhờ tổng hợp xác xuất từ hàng ngàn yếu tố đầu vào khác nhau...một chứng khoán có tệ cách mấy mà Buffet quyết định mua thì nó thành vàng rồng ngay? Bí quyết ở đây là gì, đó là mua trước khi những người như Buffet muốn mua, chỉ có AI mới làm được điều đó. Hãy đốt sách đi!

Dai Cuong said...

Kính chào Zì và các bựa. Kính chúc đương kim Các Mác sớm vượt khỏi trạng thái ko vui.

bài này là phân tích, thídụ cho bài trước, Zì đã dẫn nguồn.

bài này là chứng minh hơn nữa 1 nhận định Zì đã nói đâu đó ràng VJ sẽ tèo. Trong nhận định ấy, Zì nói thiên về chấtlượng phụcvụ của VJ quá tồi tàn, bần lông và sớm muộn sẽ tèo.

trong bài này, Zì nói về cách làm đẹp báo cáo tàichén của VJ làm cho nhândân chơi chứng sướng mà nhẩy vào. Nó ko chỉ cho thấy với VJ mà nhiều chứng khác trên chợ chứng Giùn cũng hay làm. Một tưliệu góc nhìn để chơi chứng mã đáo thành công, ko bị cắt trym.

Chợ chứng Giùn quá nhiều chứng kiểu vậy và có nhiều con beng beng, kéo theo bao anh xộ khám nhẩy cầu.

Ghét nhất kiểu vừa hôm trước chúng công bố báo cáo tài chén, hôm sau sửa lại, lời lõm vài chục tỷ cụ. Tiên sư bỏn, thế mà chúng bình an vô sự đc.

Dù sao món này em vẫn là chõ mõn viên.

Dai Cuong said...

Anh Cert xây quả nhà to nhẩy, chúng mừng anh.

Về xâynhà ở thànhphố là nhọc kinh hồn: giấy phép xây dựng, xãphường tổdânphố thanhtra hàngxốm liên tọi hỏi thăm, nhọc ứcchế và tốn xèng.

Cách đây mấy năm, lần đầu tiên e làm cơ ngơi cấp 4, mái tôn, diện tích 40 m2; vẫn biết nhọc nhằn và đéo lợi ích về kinh tế lắm nhưng e vẫn cứ làm. Làm xong mình sửdụng luôn thấy nhiều cái ấm vào thân, để sau này làm quả nhà nhớn hơn sẽ bớt ngu.

Làm xong, ở 1 năm bán luôn nhà; nếu ko làm nhà thì lãi 300 chai, làm nhà thì lãi 150 chai.hêhe.

Hhehe, làm nhà nhớn lên bội phần. Khi làm nhà phải giảiquyết hoànchỉnh tổngthể 1 côngviệc. Mà các côngviệc luôn có phần giống nhau và làm đầu óc linh hoạt thựctế hơn.

Là Sao said...

Mời chi bộ học chút English qua chứng-khoán thịtrường nha:

- Flash Crash: sập-sàn, sảy ra khi giá tụt thảmkhốc trong thờigian ngắn .

- Stop Loss Order: lệnh bán tựđộng (cắt lỗ), nghĩa là có thể setup stop-loss-order price cho mã chứngkhoán mà ta sởhữu khi xuống tới mức giá nào đó sẽ được sell tựđộng nhằm cắt-lỗ kịpthời.

Dai Cuong said...

Zì có nói bài trước là Zì đến nhà cô Anh? bạn Zì? thấy nhiều ma? Zì giảng thêm cái này với Zì.

Trước gần nhà em, thời bé bé làm; có 1 vangson hành nghề cúng. Con dựng điện thờ nhỏ nhỏ. Cúng thuê cho con nhang như giải hạn, giải sao, cắt trùng tang, cắt tiền duyên, chuyển tiền đồ lên thiênđàng hay xuống địa ngục,...

E thấy con ngày nào cũng cúng thịt lợn sống trong điện thờ; vào nhìn điện thờ thấy âm u, hình thù kỳ quoái phát ớn. Người làng kháo cỏn nuôi âmbinh. Zì giảng chút ko Zì?

Trước tin đồn ấy, con nói với mấy người hay đến ràng; thờ âmbinh là con giá ko đc, vì đến ngày hành kinh bẩn, âm binh bỏ hoặc vật chết. Đúng ko Zì?

Và câu nói e hay nghe; Chùa lắm ma , Đình thờ thánh là sao? e tưởng chùa thờ phật thì ma gì dám đến.

Nhiều lần e đi way tàu, trạng thái lên mây, suýt đâm vào đâu đó thì bừng tỉnh dậy kịp thời; phải chăng có quý nhân vô hình lúc đó tát em cái để bừng tỉnh. Hiểu zạy đc ko? và làm sao để đối đãi cảm tạ với quýnhân vôhình này?

Kính mong Zì ngài soi xét.

Ham Chơi said...

Chào cả nhà, em cống hiến tý.

Em nghĩ trên Quán hẳn có các anh các chị lớn lớn, hoặc các em tre trẻ, cần học tiếng Anh, cơ mà bận rôn đi làm , lo toan nhiều thứ nên có thể bị nhỡ nhàng 1 ít.

Em recommend 1 trung tâm học online kết hợp offline rất tốt, có lẽ tốt nhất Vn bây giờ về e learning, do 1 anh học Harvard kèm 1 giáo sư (hình như người Do Thái?) làm nhân sự lõi, dựng nên.

Rất mong đến tay người phù hợp vì có thể rất linh hoạt, ko cần đến lớp, học online nếu tự học tốt.

Nhưng em có 1 yêu cầu, đó là CẤM ANH CHỊ COI THƯỜNG CHÍNH MÌNH, trong bất cứ việc gì, từ học tập, đến làm ăn, đặc biệt trong việc HỌC NGOẠI NGỮ. Các anh chị thực sự ko kém đâu, Giùn ko ngu đâu. Ai chê bai anh chị thiếu xây dựng, hãy múc nó cho em.

Thế thôi. Link đây,
học tiếng

http://www.smartcom.vn/

hãy kiên trì, mỗi ngày 1 ít. 3 tháng thôi, sẽ khác lắm ạ. Đừng ngại ngần gì cả.

wet blanket said...

Ref: Dai Cuong (61)

Đấy là chưa kiểm toán, chỉnh sửa là thường tình cô ơi, nước nào chả có.

Báo cáo trước kiểm toán, các cô cứ trừ hao mẹ 10-30% rồi lựa đường mà điều chỉnh đầu tư.
Đợi nó ra báo cáo kiểm toán cũng được, nhưng sợ muộn mẹ.

Tuy nhiên cũng có trường hợp BCKT rồi vẫn tiếp tục điều chỉnh, ví dụ như nhiều quả đấm thép bị nhân dân khiếu nại là số liệu ảo quá, buộc kiểm toán nhà nước nhẩy vào check lại, thế là lại cập nhật sửa đổi kha khá vào báo cáo kỳ tới, trường hợp nài không phổ biến.

wet blanket said...

Ref: MBTrading (60)
con nài giảng có lý đới, AI cũng là 1 phương pháp hiện đại, hữu hiệu hơn nhiều so mới đọc báo cáo chay

Đọc báo cáo là để biết sức khoẻ thật sự của doanh nghiệp, đặng làm gì thì nghĩ đi. Chứ hầu như chả ảnh hưởng mấy tới quyết định đầu tư của đám đông.
Tỷ như phân tách sức khoẻ doanh nghiệp nầu đó tốt, các cô quẳng xèng vào, doanh nghiệp nầu mong manh gòi các cô rút ra, thì ăn lồn tôi thật, sách vở quá gòi.

Chơi chứng là chơi tâm lý đám đông. Đéo phải cứ đi khác mới đám đông là các cô có xèng, đcm

Đám đông chạy, các cô chạy trước được 3 bước thì xin chúng mầng.
Đám đông chạy, các cô ở lại, hoặc xa lánh tự ti như con chiêm nhỏ, thì chả xèng nào về túi các cô cả hehe

wet blanket said...

Năm ngoái tầm này có nầu lên quán khóc lóc vì vện bị cty dụ mua cổ phiếu trước khi up sàn của sabeco ở giá 70k ấy nhẻ hehe anh trấn tỉnh cỏn nhưng ko biết cỏn có nghe theo ko hay lại về bợp tai con vện bắt bán gấp, đcm thế thì đen

Ngót 1 niên qua mà giờ đã x3, đcm x3 trên hose các cô ạ

Đcm, số má tài chánh con bia gụ này, đéo ngon cặc gì, thậm chí thời điểm 1,2 niên trước up sàn, vài chỉ tiêu còn cho thấy tụt giảm nặng. Bia gụ cho bần nông cũng là 1 ngách ngon phết quá. Đéo mẹ bú chai sài gòn đỏ ở phố bùi viện có 10k ông cụ

CBDN - CBDN said...

Ref: Dai Cuong (61)

Cảm ơn DC. Chắc DC có đọc stt bên FB phải không. Stt của mình xưa giờ tuyệt đối không có những dòng u ám, lần này là ngoại lệ, hix, thiệt í ẹ quá đi.

Lỡ bấm đăng, thấy nhiều bạn bè like và còm ngay, nên thôi đành để lại, thiệt ngại quá, nhưng cũng càm động vì sự yêu quý động viên của mọi người.

Cũng xin cảm ơn tất cả inbox của mọi người(mà mình biết có chơi và đọcQuán), tại đây, vì mình chưa trả lời hết inbox được.

Cuộc đời ai cũng có lúc nọ lúc kia, có thành công thì cũng có thất bại, có niềm vui thì cũng có nỗi buồn, có hạnh phúc thì cũng có cay đắng... Quan trọng là là cách chúng ta đi qua thất bại, đi qua cay đắng, đi qua nỗi buồn thế nào thôi, phải không?

Rồi sẽ ổn thôi, sẽ phải ổn thôi. Tks all.

Nicher said...

Ref: CBDN - CBDN (69)

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=ih1eHYYxFqQ]

Úp hộ mụ Zì!

Cert said...

Đây là phương án thiết kế mặt đứng toà buiding, đã được cải tiến
[img=https://2.bp.blogspot.com/-uQtRlgckfSw/WVKkgqQ-qHI/AAAAAAAAFac/ItJKWNtR0qY5ELSMHz39hmcIHhq277IXwCLcBGAs/s400/Phoi%2Bcanh%2Bmoi.png]

Từ phương án thiết kế cũ như này,
[img=https://3.bp.blogspot.com/-kbU0_NZAyts/WUvp_E_MutI/AAAAAAAAFZI/WLnsFzpl5nQC0LRU-v2uypO8cxveKpPSQCLcBGAs/s1600/Picture1.png]

Xin quý cô cứ tự nhiên phán xét,

A Cert thân yêu dập đầu xin lĩnh hội.

Cert said...

A Cert thân yêu nhân thấy có tốt hơn, nhưng vẫn chưa ưng cái bụng lắm,

Còn đây là tiến độ thi công,
[img=https://2.bp.blogspot.com/-hoXWgW57bnE/WVKoQoFJm8I/AAAAAAAAFbE/h_oPybde5VEUaQymvkw8W_7159cduX18gCLcBGAs/s320/IMG_5539.JPG]

[img=https://1.bp.blogspot.com/-psCoVjCiEqQ/WVKoRyoon0I/AAAAAAAAFbU/iWu7vCwRJG0xjlmtYUrsLk-0i4E-cVg0QCLcBGAs/s320/IMG_7317.JPG]

[img=https://4.bp.blogspot.com/-Mv-y-FF2PUU/WVKoPKtve2I/AAAAAAAAFa0/7ki-KgWKmFUOPHu7fBvHdTD01nwkqnSogCLcBGAs/s1600/IMG_3806.JPG]

Vân Nguyễn said...

Le Anh said...

nhân tiện có thớt kinh tế, ngài Hiệu Trưởng và các anh em bựa cho em hỏi tý trường hợp của em
Giờ em muốn mở 1 công ty cổ phần với mức vốn điều lệ là 1 tỷ ông cụ, số cổ đông là 4. Tuy nhiên tiền thực tế thì mỗi người chỉ có 1 chụ trẹo Ông Cụ mà thôi.
Nhưng ai cũng muốn phần mình nhiều cả. vậy làm sao để có thể mọi người góp đúng tỷ lệ được.
ngoài ra cho em hỏi thêm đó là làm sao để tính được ai làm gì trong cty khi công ty đi vào hoạt động rồi là hình thức trả lương trả thưởng như nào. lần đầu mở cty em bỡ ngỡ quá chẳng biết thế nào.

Chimnho said...

Khóa VI FMBA đã sang họcphần mới, các anhchị họcviên vuilong vào học bài và hủhóa mí nhao trongtrỏng.

Thư-mời zườngnhư chui hết vào spam box thì phải, gần tuần rồi không thấy ai cồng anything mới tài.

Over dcm.

Chimnho said...

Zì đang bận đưa Cácmác siệp hường chấm bi đi giảikhuây, mà các anhchị lại đồngloạt câm như chó phải bả thế nài, hẳn ngài sẽ rất phiềnlòng.

Các anhchị ăn buồi ăn buồi.

Chimnho said...

Ref: Le Anh (74)

Ông lợn hồng nài mời gúc bài cũ có tên "Các hìnhthức doanhnghiệp cănbản", đọc bài và cồng 10 {mười} lần rồi còn thắcmắc gì lên đây hỏi tiếp, vuilong.

Xùy xèng-tươi {cash} và các đónggóp quy ra xèng của từng người ra rồi cộng lại chia phần trăm, hoặc quyđịnh mức đónggóp, mỗi người 25% chẳnghạn, muốn hơn cũng đéo cho, etc. Ngồi lại cãi-nhau như mổ bò mà quyết.

Chơi quán bao lâu rồi mà đéo học FMBA hoặc cóp-nhặt kiếnthức kinhtài đi, giờ mới cuống-cuồng dcm. Chúc anh càng-cấng sỏi-mềm.

Chimnho said...

Ref: Chimnho (77)

Gúc thêm bài của thầy Lý toét "Những việc cần làm trước khi khởi sự một doanh nghiệp", vuilong.

Trích:

"Nếu trả lời thông suốt và nắm vững vấn đề thì tiếp tục những thủ tục để thành lập doanh nghiệp. Nếu phát hiện khó khăn, trở ngại thì tạm dừng để điều chỉnh rồi thẩm định lại.

Còn khi đã đưa doanh nghiệp vào họat động mới phát hiện những khó khăn thì vừa mất tiền, mất thời gian và có khi mất hết cả cơ nghiệp."

đéo trích nữa.

Giùn gộc said...

Building của cô Xợt, nghe hao-hao các loại ủy-ban phường, quận... của Giùn chúng mình quá đi, quê-quê xấu-xấu đéo nói nên nhời.

Dù-sao, cô đã cột, kèo dựng ngược hết rồi, thì thiết-kế đéo nào chẳng được, xây nhanh cho xong, mươi mùa sau đập đi xây lại trọc-phú thiếu đéo xèng thóc hehe.

Dinh Nguyen said...

[img=https://lh3.googleusercontent.com/-TLYzgPmiaqI/WVPUuT2djlI/AAAAAAAAB7g/h2UNfl4SJa47CKQdAMZaqtbh51WuTE6cwCJoC/w400-h301-p/van%2Bphong.jpg]

Dinh Nguyen said...

Mông má lại thêm một phương án cho cô Cert tham khảo.
Giùn gộc chắc vào Ủy ban phương nhiều nhỉ he he, cơ mà giống thật!

wet blanket said...

Ref: Giùn gộc (79)

đã thế, anh cũng xin chân chõ mõm viên tư vấn hehe
Con sợt, nhớ build tưởng ông nài, ngai đơi đặng lấy phong thuỷ nghe hơm
[img=http://i.imgur.com/esoY453.png]

Dinh Nguyen said...

Phương án văn phòng của cô Cert chọn sảnh lệch về một bên rất khó để ăn với bố cục đăng đối phía trên. Muốn giữ dàn trên nên đưa sảnh vào giữa, tăng độ hoành tráng công trình.Còn nếu thích dàn dưới thì phải mạnh mẽ bỏ hẳn phương án ủy ban, binh lại phương án hiện đại nhiều lam kính!

wet blanket said...

Ref: wet blanket (82)

xây lên đến đấy rồi sửa cặc gì được ngoài màu sơn, lợp ngói hoặc xây tượng ông cụ?

Danco said...

Đcm, em sợt có mảnh đất rõ đẹp mà dựng công trình dư cục shit.

Cao thêm 10m nữa thì thanh thoát hơn, đcm.

wet blanket said...

Ref: wet blanket (84)

lếu quả building nài ngai giữa quận nhứt gồng chó, đặt tượng nài trước vỉa hè thì cũng ko sao, đảm bảo bao hải cẩu luôn, 10 ảnh cũng đéo dám cẩu ehehe

Danco said...

Cơ mà chị đéo hiểu sao đéo xây thẳng tuột từ dưới lên trên cho nó đơn giản, phào chỉ làm cặc gì nhỉ?

Danco said...

Em sợt dân kỹ thuật mà tư duy rối rắm như đám lông lồn phò hưu trí...hi..hi..hi.

DoNam said...

Zì Ngài kèn bương vui cái bụng gửi lại cho anh invitation "Season III, MBA Online 3: Managerial Accounting" vào me..ing at gmail. Thành Các Mác xinh đẹp.

T Bạc said...

Hnay xuất hiện con virus củ loz gì khoẻ hơn cả wanny cry đang gặm nhiều hệ thống đòi chuộc. Liệu bitcoin có lên nữa hem các anhem?
Hay đòn gió con nào

Chimnho said...

Anh Ngựa mí anh Ăn Bính đi đéo đâu hết rồi nhở?

Bữa trước hai anh có kịp vào tí SNT nào không dcm các anh? Lên sàn phát là lọt vào top 30 trên Coinmarketcap rồi, ghêgớm rất quá người ơi.

Dai Cuong said...
This comment has been removed by the author.
Dai Cuong said...
This comment has been removed by the author.
Dai Cuong said...

Ref: Dai Cuong (93)

1 cửa sang đất nước ngài Putin đã qua: here

Chimnho said...

Ref: T Bạc (90)

Anh em hackers mà thấy chúngmình không cẩnthận là các ảnh bụp đặng đong xèng thôi, chả liênquan gì tới BTC đâu anh Thánh.

Chẳngqua tống-tiền {blackmail} qua Coi thuậntiện mọi nhẽ, nên các ảnh sửdụng luôn.

Chimnho said...

Ref: Dai Cuong (94)

Chúcmầng anh Zaicuong.

Theo email nài thì gầnnhư chắcchắn OK rồi, chờ ngài lên đường thôi.

Dai Cuong said...

Ref: MBTrading (60)

Hệ thống AI của tôi về chứngkhoán, aka AICK:

AICK là hộp đen, hộp này nhẽ ít người biết thôi, nó có 1 cửa vào và 1 cửa ra.

Cửavào được băm, chia thành 10 vạn khoảng, chả dụ thế, mỗi khoảng đại diện cho thông số.

có 1 loại các thông số về báo cáo tài chính: như lỗ lãi, nợ nần, giá cả sản phẩm, tài sản nợ chai, lợi tức...

có 1 loại các thông số về lãnh tụ cty, chính sách toàn cầu và quốc gia về lãnh vực cty này đang làm.

có thêm 1 loạt các thông số về media về công ty gần đây.

lại có thêm 1 loại các thông số về diễn tiến thị trường cổ phiếu cảu cty gần đây, nhẽ 1ngày đến 1 năm; về volume, mức độ tăng giảm giá, cổ phiếu tập chung con nào, mức độ margin của nhândân, tâmlý nhândân sao.....

thêm 1 loạt thông số về tình hình quốc tế: tỷ giá, giá dầu, vàng, tình hình tẩn nhau bằng AK47 or AR15,...

có thông số quan trọng là: nhét X tiền vào, tỷ lệ margin, lãi vay bank,...

.....mây mây mưa mưa các tham số khác.

Lưu ý: các thông số đầu vào là các con số cụ thể, tỷ dụ như mức độ hớnmưng của nhândân với cổ phiếu đó là 9,8/10; và 9,8 là cái cần quan tâm.

Cửa ra thì chia làm ít khoảng thôi, nhẽ ko chia cũng được: đạikhái là giờ X thì tung xèng ngần ấy, trong vòng Z giờ thì đưa ra 1 đồthị lãilõm có đơnvị % or xèng cho dễ nhìn từ X đến X+Z, dự kiến. Chỉ nhìn vào đó là biết có mua cỏn này không.

AICK của tôi có 1 chức năng là liên tục quét định kỳ 30s lấy dữliệu từ sàn CK, media, tỷ giá, lãi suất, tình hình tội phạm,..., để liên tục cập nhật sốliệu cảnh báo tức thời, phục vụ buy or sell.

Tôi giờ thiếu mỗi tiền để xây dựng phần mềm, chạy demo, chạy thử quy mô nhỏ, chạy thử quy mô vừa, chạy thử quy lớn, và gì nữa thì tôi chưa nghĩ đc.

Và giờ tôi thích xây dựng món AI về đánh lô đề hơn. Cho máy chạy suốt đến 17h45 thì tôi có kếtquả để quất 10 con đề, 5 con lô. sao cho đề trúng 1 con, lô trúng 4 con. Thơm lừng.

Dù sao cũng phải tính hiệu quả kinhtế thị trường; tiền xâydụng phàn mềm và lấy số liệu so với tiền lãi thu đc có bù trừ nhau ko? mà cứ chơi như vậy thì lấy ai chơi với mình, cũng lo lo.

Dai Cuong said...

Ref: Chimnho (96)

Cảm ơn cô. Một cửa bên Giùn đã oke. Bên Nga thấy bảo bộ dục gọi các trường lên và nêu từng con Giùn, trường nào nhận thì chúng phóng giấy mời. Cửa này ko biết ra sao nữa. hehe.

tốiqua, đọc bài mới trong lớp rùi. Hệthống, chi tiết; hayho quá đi. Mong cùng cô đọc và làm bài trỏng.

An Binh said...

Ref: Chimnho (91)

Cô chim nhỏ cũng theo dõi trên sàn sát quá nhỉ. Hôm đó tôi thấy vốn hoá nó lớn quá nên cũng không định đầu tư. Chỉ vào 1 ETH cho vui thôi. Tính theo thị giá thì giờ cũng lãi gấp rưỡi. Được 2 ông trump.

MBTrading said...

Ref: Dai Cuong (97)

Hệ thống Ai của anh hay đó. Có một điểm hay của chứng khoán Mỹ là cùng một tin nhưng phản ứng của thị trường thì không dự đoán được.

Lúc trước khi chưa có hệ thống AI và IoT như bây giờ thì Reaters đã cung cấp dịch vụ tin tức, số liệu tài chính cho máy đọc, tiền thân của AI bây giờ...một giáo sư đại học đã nghiên cứu hệ thống trade tự động như của anh và bán cho bộ phận trading của City Group thời điểm đó được 60 triệu usd ( tương đương bây giờ chắc 500 triệu usd)

Dai Cuong said...

Ref: MBTrading (100)

tôi mới nghĩ trong đầu thôi anh ợ. Và lần đầu công bố nơi Quán bựa mình về AICK.

Và cũng đáp ứng comment của anh nào đó nói về đầu tư, mà a ấy có trích kháiniệm về đầu tư của thày tỷ phú về đầu tư gì đấy, tên bương khó nhớ; nhà xuất bản Wikipedia tiếng Giùn.

Đợt này đang nghĩ sao đưa Blockchain vào trò đánh đề, đánh lô ở Giùn thì tốt.

Đạikhái tôi sẽ lập 1 project smart contract lôđề, aka SCLD, trên nền của bọn etherum. SC có vôsố đầuvào, mỗi đầu là 1 chỗ để conbạc nạp xèng vào chơi. Trong SCLD có bộ sosánh xem con nào nạp xèng nhiều nhất; và tự tínhtoán rồi nã tôi nạp thêm xèng, để nếu cỏn đánh to nhất đc ăn thì đủ xèng trả con đó 85 lần. Hết giờ đã định thì 1 phầnmềm của bọntrunggian chọn ngẫunhiên 1 số trong đoạn số nguyên từ 00,...,99 để làm kếtquả trúng. Dựa vào kết quả đó, SCLD tưđộng trả xèng con trúng và phần thừa trả lại ví tôi, hẩm hưu thì đc trả 0 đồng. hehe.

Nguyênlý thế ngon ko nhở, có làm đc ko; bởi tôi nghe đồn marketcap lôđề của riêng nộichó thôi nhẽ đến 400 tỷ ông cụ/ ngày.

Cái cần này là 1 con biết về lập trình để đưa ra thuật toán ngon; lập trình trên blockchain etherum nhẽ đơn giản; tiền đầu tư ban đầu, tiền marketting, tiền đối ứng khi nhân dân chơi.

Mụcđích của SCLD; đong xèng là tiên quyết, bắt buộc. Đưa blockchain, coin mậtmã sâu rộng vào nhândân. Rồi blockchain vào lĩnh vực khác kiểu như hồsơ lýlịch cánhân, côngty, bấtđộng sản, giaothông,...

Phụtrợ: nghề đổi coin/fiat.

Côngbố chitiết hơn, lầnđầu trên Quán Bựa lừngdanh.

p/s: mấy chục mùa đến nay, tôi chơi lôđề ko hết các đốt ngón tay, lần xuống nhiều nhất <100k; trung bình 10k, nhỏ nhất 1k; đơnvị là đồng ông cụ. Tôi ko thích chơi, ko ham nhưng rất ham phục vụ nhândân.

Là Sao said...

Ref: Ka Ka (1)

Cô mở ví {wallet} ở trang nào.

Bọn coinbase mới tăng-phí lên loanhquanh 3-4% cũng, đcm quân bấtlương.

Là Sao said...

Ref: Dai Cuong (94)

Chúc mầng, chúc mầng.

Chắc tới 99.999% roài. Tiền nhà-nước {VIED} cơ mà.

Xinh Mèo said...

Zì & a Chim chưa lớn ơi, em chưa nhận dc Mail mời vào lớp FMBA học phần mới.

@Lyly xinh đẹp, cuộc đời ai cũng phải trải qua những mất mát, đau buồn & cả tuyệt vọng. Lúc đó cả thế giới chả giá trị, cũng. Mèo từng đã phải vượt qua cũng. Mong Ly sớm vượt qua.

Nước mắt lúc này sẽ rửa trôi bớt, mọi thứ. LyLy cứ sướt mướt đi đừng kìm nén nhế. Qua rồi, thì chúng mình hãy tươi vui, xinh đẹp, nhí nhảnh nha.

Chúa luôn bên Ly & bên chúng mình!

Chimnho said...

Ref: Xinh Mèo (104)

Tôi cũng không {hoặc chưa hehe} nhận được invitation email cho họcphần mới đâu chị Xinh Mèo, cơ-mà cứ click vào #3 Accounting ở cột phía bên tay phải của lớp, là vào véo-véo. No question asked.

Chị thử coi sao nhé. Good luck!

Chimnho said...

Ref: Chimnho (105)

Zườngnhư khi gửi thư-mời cho họcphần #2, các chị bồđội {hoặc bot} đã gửi kèm luôn thư-mời họcphần #3, nên giờ không gửi thêm.

Khảnăng cao là lần đó chúngmình đã accept rồi, nên giờ cứ vào vôtư thôi.

Chimnho said...

Ref: Là Sao (102)

Anh Sao ở đếquốc thì thiếu gì lựachọn khác, phận Giùn mới nhục nè, bị cấm-cửa ở hầuhết các sàn nhớn.

Fake IP thì rủi-ro, lằngnhằng bỏn khóa account thì vỡ mồm.

Do Hoang Anh said...

Cô Cert có nhu cầu sử dụng elevator cho tòa nhà thì liên hệ với tôi nhé: anhbahungvietnam@gmail.com

Chimnho said...

Ref: An Binh (99)

Yeah, tôi tính giữ ít nhất vài tháng nữa, chứ vừa lên sàn thì múamay kinh lắm chả biết đâu mà lần. Không rõ anh Ngựa có kịp vào tí nào không.

Hômqua có con BET mà tôi không thấy chút hàohứng nào, nên bỏqua mẹ luôn. How about u hehe?

Là Sao said...

Ref: Chimnho (107)

Yeah thành cô tôi trung thành với BTC. Tôi chơi như bỏ lợn ý mà, cứ có xèng tôi lại ném-vào ném-vào một-ít một-ít.

Chỉ mua mà đéo bán. hehe.

Chimnho said...

Ref: Là Sao (110)

Anh Sao đầutư kiênđịnh vậy là ngon, cứ giá xuống là mua vào, cuốicùng sẽ có một cục to ơi là to.

Tôi thì đéo làm được thế, chắc do vốn mỏng như dính nên mỗi lần mua được tí-tẹo, chả bõ phí giaodịch. Đúng như anh Ngựa thảoluận, nghèo lâu quá nên hehe liều, thithoảng thả tí vào ICO cho nó độtbiến.

Chimnho said...

Chiều nay tôi sẽ xuống xèng một chút vào ADX Decentralized Ad Exchange ICO, quãng 1-2 ETH thôi hehehe.

Theo Whitepaper của bỏn thì cũng cóvẻ OK, quân Bitcointalk đánhgiá team devs ổn. Hard cap là 40,000.00 ETH, total supply dựkiến là 100,000,000.00 ADX.

Anhchị nào có thôngtin gì thêm, mời bổsung, vuilong.

An Binh said...

Các cô liều thì liều nhưng cũng chỉ nên liều chỗ mình có thể mất thôi. Sắp tới có sự kiện quan trọng đối với bitcoin, đấy là một nâng cấp cực lớn. Nếu thành công thì không sao nhưng nếu xịt thì nguy cơ giá bitcoin tụt thảm trong ngắn hạn là hoàn toàn có thể. Các cô nên cẩn trọng.

Chimnho said...

Ref: An Binh (113)

Anh Ăn Bính giảng đúng rồi.

Batoong trên này cũng vậy thôi, chưa thấy ai bán nhà đi ném vào BTC cả hehehe.

Tôi vừa làm tí ADX cò-con, gớm nhọc nhọc là.

An Binh said...

Ref: Chimnho (114)

Tôi chỉ đánh giá đầu tư vào altcoin là liều thôi. Còn bitcoin thì tôi không coi đấy là liều. Bán nhà thì tôi chưa thấy, nhưng ném số tiền đủ để mua vài ngôi nhà vào bitcoin thì tôi thấy rồi. Mua nhà để ở thì không nói làm gì, còn mua nhà lướt sóng thì tôi đánh giá còn liều hơn mua bitcoin cô ơi.

BankBua CủChuốiTây said...

Mùng 01/08/2017 BTC chia tách, kịch bản sẽ ra sao?

văn công nào rõ về việc này, mời cầm MIC và lên bục.

Zýnh said...

Bốt chút ảnhchọt chấtnghệ chọt bằng phônkhôn
[img=https://c1.staticflickr.com/5/4110/35244413990_0a9d8b8f17_b.jpg]
[img=https://c1.staticflickr.com/5/4209/34789944054_f615bcb5b8_b.jpg]
[img=https://c1.staticflickr.com/5/4278/35591857546_ca664f7ff4_b.jpg]
[img=https://c1.staticflickr.com/5/4253/34822363703_b422f48b55_b.jpg]

T Bạc said...

Ref: Zýnh (117)

Con Zính chụp = máy gì và dùng phần mềm gì chỉnh mà màu đẹp thế.
Ip hử?
T thích mấy quả ảnh phong cảnh ntn lắm.

Gia Ngua said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (116)
Thực ra Ngựa thấy Sewig cũng déo có zì ghê ghớm cả vì gần như chắc chắn thành công. Nhưng tâm lý dám dông thì dúng là ghê thớm thật dấy.
Đây Anh Chuối [img=http://sv1.upsieutoc.com/2017/07/01/19430020_1737389972941354_5937263381592514253_n.jpg]

Gia Ngua said...

Huhu Ngựa lỗ sml với 2 con SNM và Ptoy rồi. Vợ chồng Ngựa ở quê lên phố lập nghiệp zành zụm dược vài trăm củ, vậy mà Ngựa xúc hết zờ bay mẹ nó gần 40%. Bài học ko dể trứng 1 zỏ thế mà vẫn tham. Thôi thì kệ mẹ, chưa bán là chưa lỗ. Hehe. Số Ngựa den vãi, con SNT thì hôm ý ether network nó ngẽn gửi ko đi thế là Ngựa ngủ lun.

Gia Ngua said...

Chúc chibộ cuối tuần mềnhmàng, Ngựa di kiếm cái zì dong xèng bù lỗ dây.

Chimnho said...

Ref: Gia Ngua (120)

Hôm ICO con SNT tôi có gửi email báo nó vẫn OK, anh Ngựa không nhận được hả? Qua đêm, sang tới cuối ngày hômsau vẫn được mới tài.

Chia buồn mí anh Ngựa, nhưng chưa bán là chưa lỗ hehehe.

Làm giào khó vcl chứ lị.

Zýnh said...

Ref: T Bạc (118)

Zýnh chọt bằng ip5s và chỉnh bằng vsco thưa cô T

Alicia said...

Em chào chi bộ. Em tàu ngầm ở quán đã lâu, nay có chút thắc mắc muốn nhờ chi bộ chỉ giáo.

Thứ nhất: Em thấy khi Vietjet thực hiện vay nóng của Bank để mua xe bay, sau đó lại làm thủ tục bán lại cho đại bàng rồi thuê lại. Làm như thế sẽ chịu thêm chi phí sang tên (từ vietjet sang tên đại bàng) chịu thêm lãi suất vay nóng, rùi thuế má các kiểu... Vậy tại sao ngay từ đầu nó không làm hồ sơ thuê tài chính từ đại bàng, rồi đại bàng mua xe bay về cho nó thuê luôn?

Thứ 2: Khi thực hiện theo cách cho thuê tài chính như này, thì BCTC của bên đi thuê sẽ đẹp. Bên đi thuê sẽ hạch toán tăng giá trị TSCĐ thuê tài chính và tăng nợ phải trả dài hạn. Còn bên cho thuê sẽ xuất hiện 1 khoản nợ phải thu to đùng, và giá trị tài sản cố định phải giảm tương ứng. Vậy Bên cho thuê tài chính BCTC sẽ xấu đi tương ứng đúng ko ah?

Thứ 3: Vì xe bay là loại chuyên dụng, giá trị cao, bên cho thuê sẽ ko hi vọng nhận lại 100 con xe bay này về để tự xử lý. Vietjet làm được theo cách đi thuê tài chính thế này chứng tỏ họ cũng phải được bên cho thuê tài chính đánh giá là có tiềm lực tài chính và có khả năng trả nợ đúng ko ah?

Dai Cuong said...

Cô Ngựa: bán đâu mà biết nhỉ? và biết ngày sau sẽ ra sao. Khi mới ra đời chúng thường tăng giảm gần như dựng đứng để rồi ổn đinh. Chúc cô lợinhuan sắp tới.

HARD FORK

Mã nguồn mở của hệ thống BTC có 4 tạng; BTC core, BTC Ultimate,... Hai cái đầu là có số người sửdung nhiều nhất.

Khi số giaodich trong hệthong BTC tăng lên thì việc xácnhan rất lâu, thu phí các giaodich nhỏ khá cao vì thế ko thể mở rộng hệthoong với tínhchat toàn cầu. Cần khắc phục.

BTC core thì muốn khắc phục kiểu Segwit, tức là 1 block dung lượng đang 1MB thành 2MB; việc này ko thay đổi gì, tính chất phân tán của hệthông vẫn như tôn chỉ ban đầu. Trước chuỗi đc xây từ block dung lượng 1 MB bjo là 2MB; như xây nhà, trước dùng gạch 10 chồng lên, như vậy rất lâu vì giờ nhà to quá rồi, bjo sẽ dùng gạch 20 dài hơn cao hơn, xây nhanh hơn.

BTC Ultimate, muốn xây dựng 1 block này có tính chất co dãn cả kích thước và phí, điều này phụ thuộc nhiều vào các miner và người sản xuât phần cứng. Xây nhà nhưng phụ thuộc quá nhiều vào con thợ xây, con làm gạch, chúng nói gì phải nghe nấy.

BTC ko chỉ có vấnde này mà còn có những vấn đề khác; ko chỉ diễn ra 1 lần mà có thể nhiều lần để hoàn thiện khi quy mô cực lớn, đến hàng trăm triệu giaodich 1 ngày.

Điều này ko chỉ gặp với BTC mà sẽ gặp với rất nhiều coin khác khi quy mô lớn, đến cực lớn.

Kiểu như quy mô dân số như Bắckancho thì bìnhthuong, cảm thấy ngon khi vậnhanh; nhưng khi cả 100 triệu mạng rồi mà giữ nguyên như cũng thì toi ngay. Trong kỹ thuật, nếu chuyển động với vận tốc nhỏ nhỏ thôi thì dùng Niuton; nhưng vận tóc nhớn, cỡ vận tóc ánh sáng c, thì phải dùng Anhxtanh.

Hardfork sẽ bình thường, hệ thống xáo động chút; nhưng media,hớn mưng nhândan và các coin khác sẽ làm price nhẩy lên bờ xuống ruộng, rồi đâu lại vào đấy; nếu cô nào có hiểu biết, nhận định ngon, may mắn sẽ tăng đc số coin lên.

wet blanket said...

Ref: Alicia (124)

Nếu hỏi theo phong cách vừa dò dẫm vừa vi mô vừa xa vời như này, thì 50 pages cũng chả đủ chỗ chứa các câu hỏi của em. Vì những vấn đề này cần phải thực tế, thực tế tự khắc sẽ ngộ ra. Nhất là vấn đề vận hành các cỗ máy business cỡ to bự đại bàng, đéo thể nào tổng hợp ra giấy bút như viết sách được

Tuy nhiên nếu anh Zì vẫn trả lời được 3 câu hỏi của em Xia thì anh ưng hehe anh vẫn hóng

wet blanket said...


Nói thì nói, cũng phải phun tý shit, không lại bị chưởi hehe

Câu hỏi 1, anh nghĩ chả ai đủ dữ liệu trả lời cho em, trừ nội bộ sậu VJ nắm các con số % của deals, phải nắm mới so sánh, mới có lý do chọn cái nào, bỏ cái nào.

Câu hỏi 2, đương nhiên, vì nó là tay chuyên cho thuê tài chính, nên cái "xấu" đó trở thành hiển nhiên, và không gọi là xấu nữa. Cũng giống như mấy cty kinh doanh nợ, mua nợ. Họ nợ nhiều là đương nhiên, nhưng đéo có nghĩa xấu, hiểu chưa?

Câu hỏi 3, cũng như câu hỏi 1, câu trả lời nằm ở trong deals của bỏn (VJ và Goshawk a.k.a lessor). Bọn này tự khắc có các ràng buộc. Nói là thuê vậy thoy, nhưng thách bố thằng VJ cũng đéo dám để mất tàu bay vào tay Lessor, vậy hoy

CBDN - CBDN said...

Ref: Xinh Mèo (104)

Cay đắng, xót xa do những người thân yêu, gần gũi mang lại luôn đau đớn hơn bình thường. Và ngược lại, yêu thương quý mến, chia sẻ... từ những người (tạm gọi là xa lạ vì chưa gặp nhau ngoài đời bao giờ) giữa lúc ta hoang mang bất ổn - luôn ấm áp. Cuộc đời luôn thế.

Cám ơn Xinh Mèo nhiều nhé. Ly sẽ vượt qua, sẽ lại "tươi vui, xinh đẹp, nhí nhảnh" - như lời động viên của XM và mọi người.

Alicia said...

Ref: wet blanket (127)

Về ý thứ 3: Ý em là như vầy: Một dn đi thuê tài chính thì bên cho thuê tài chính phải đánh giá họ có tiềm lực tài chính, có dự án vay khả thi, hiệu quả,lđảm bảo khả năng trả nợ. Việc giữ các giấy tờ về tài sản chỉ là 1 biện pháp bảo đảm, nguồn thu nợ dự phòng khi nguồn thu từ dự án không bảo đảm. Khi bên đi thuê tài chính ko trả được nợ, bên cho thuê bần cùng mới phải đòi lại tài sản đã cho thuê để xử lý. Do xe bay giá trị lớn và đặc chủng, tính thanh khoản không cao nên việc đánh giá nguồn thu từ dự án lại càng cẩn trọng và phải qua nhiều cấp thẩm định.

Em đọc một số cmt, em thấy ý nổi lên là Vietjet làm vậy để phỉnh Giun, để dễ dàng huy động vốn, sẽ tèo sớm hay muộn...Em thấy kết luận như thế chưa thuyết phục. Em chỉ thấy họ thuê tài chính được 100 xe bay, chứng tỏ họ rất có tiềm lực, Vậy hoy.

wet blanket said...

Ref: Alicia (129)

ĐÚng òi, chiện này anh đồng ý mới em, nên từ đầu cũng đã nói VJ dùng đòn bẩy gòi mần đẹp bctc, đặng cốt là phát triển mới cả thu hút khách hàng và nhà đầu tư. Mục tiêu rất hợp lý và minh bạch, anh ko nghĩ có thuyết âm mưu gì ở đây như vài con trên kia hehe

Bỏn không những có tiềm lực, dàn lãnh đạo ngon, mang đang được khai thác 1 ngách thị trường màu mỡ ở Lừa mà hiện tại chưa có con nào xứng làm đối trọng. Không những ngách bần nông, thực tế thị phần của VNA qua từng năm (số liệu từ gúc) cũng bị VJ bào mòn

Alicia said...

Ref Wet blanket (127)

Về vấn đề 1. Ý em là cách thông thường 1 dn hay làm khi đi thuê tài chính là gửi hồ sơ để bọn thẩm định, nếu hồ sơ đảm bảo thì bên cho thuê sẽ đi mua về rồi cho thuê luôn. Trường hợp của Vietjet thì ban đầu vay bank mua tài sản, rùi bán, rùi thuê lại. Rõ loằng ngoằng và tốn kém. Vậy em chỉ muốn hỏi cách này có ưu điểm j so với việc thuê tài chính ngay từ đầu thôi.

Alicia said...

Ref Wet Blanket (127)

Vấn đề 2: OK. Em nhầm lẫn Cty nào cũng có thể cho thuê tài chính, nên mới hỏi vậy. Vừa xem lại thấy nó là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và hoạt động theo luật các tổ chức tín dụng. Vậy thôi e ko thắc mắc j nữa

Giùn gộc said...

Ref: Alicia (131)

Nhẽ con đại-bàng tư-bản cảm-thấy vị-thế cửa trên, aka ban-phát, chứ đéo phục-vụ khách-hàng, aka con VJ Giùn?

Mài thích, thì mài mang sổ-đỏ con xe-bai của mài đến đây, cắm, tao cho đệ tao mần hồ-sơ, đặng nhè cho mài chút xèng còi đi trả hụi.

Chớ tao không có nghĩa-vụ đi mua con xe-bai, rồi alo mời mày đến thuê lại, nhá.

Giùn gộc said...

Mời chúng 3toong xem nhạc đêm-khuya thứ-Bảy mềnh-màng, khi cả Quán câm như chố cún.

Bản-nhạc dành-tặng riêng Giùn nhân chúng mình một niềm lạc-quan vô bờ-bến, trong công-cuộc kiếm cắn nhọc-nhằn hehe.

[Youtube=https://youtu.be/_bJ9WJs_CDE]

Là Sao said...

Ref: Alicia (124)

Chào mừng chào mừng em.

Anh nghe em sanh-hoạt bên Facebook năng nổ lắm à cơ. Cơ mà chốn đó nhạt nhẽo và nông cạn lắm.

Quán Bựa vẫn là gốc để hướng tới.

Là Sao said...

Ref: Alicia (129)

Đúng roai em. Vay nhiều xèng thì thằng cho vay nó cũng nghiêncứu doanhnghiep chán ra. Thậm chí nó còn xông vào quản lý doanhnghiệp.

Nên nghiệpvụ phỉnh của doanhnghiep dành cho bọn chuyên cho vai taichinh là đéo ăn thua, theo anh nghĩ vậy.

Lò mổ của anh mới được M&A gần tỷ ông-tơn và bọn đạibang chủng bỏ hẳn 5 triệu chỉ để nghiêncứu khảthi trước khi mua (không mua coi như mất). Để thấy phong thái chơi xèng của đại-bàng rất rất khác.

Là Sao said...

Bọn VJ cũng được Airbus {manufacturer} hỗtrợ và bảokê khi tìm-kiếm đối tác cho vay nước ngoài như vậy khi đi vay sẽ dễ dàng vay được (lãi thấp) hơn.

Ham Chơi said...

Ref: CBDN - CBDN (128)

Chị Ly béo thân yêu, không hiểu sao em nghĩ đến chị là liên tưởng đến thỏi kẹo alpenliepe caramen, tin tin hay gọi là kẹo béo. tmt.
Chị bực gì thì cứ trút lên Zì móm thôi, right?

Chị nghe tạm vài bài hát cũ:
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=yD_IEqxp-e0]
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=2-MBfn8XjIU]

Gia Ngua said...

Ref: Dai Cuong (125)

Thành anh, cũng hivọng qua tháng 8, tâmlý nhânzân ổndịnh thì thịtrường sẽ tăngtrưởng trởlại.

Gia Ngua said...

Ref: Chimnho (122)

Hôm sau Ngựa cũng biết thôngtin là vẫn tiếp tục góp vốn dược, nhưng dọc báo bương thì nó lại bảo bọn Status dã huydộng dủ vốn trong vòng 3h nên Ngựa sinh nghi. Dcm bọn này huydộng dủ rồi mà vẫn tiếptục nhận xèng hay sao, sợ ăn cam nên thôi ko vào cho lành. Hóa ra chắc zo ngẽn mạng nên phần nhiều vốn gửi mà ko tới dược. Bọn báo bương nó tính cả phần này.

Alicia said...

Ref: Giùn Gộc (131)

E thấy thế ko logic lắm. Theo phân tích của Zì thì xe bay không phải lĩnh vực bọn bank dành. Vậy muốn vay nóng bank được nhanh chóng thì nhẽ phải show ra ý định mua về bán cho đại bàng luôn và dùng tiền của đại bàng để trả nợ, kèm giấy tờ chứng minh (tỷ như thỏa thuận ký với đại bàng). Chứ nếu làm xuôi theo kiểu dùng nguồn trả nợ từ doanh thu và lợi nhuận dự án nhẽ bank nó ko cho vay đâu vì lĩnh vực này nó ko chuyên nên khó đánh giá.

Mặt khác giá trị món vay quá lớn nên các bên phải chắc chắn thực hiện ngay từ đầu. Chứ nếu anh bảo bank cho vay xong rồi, con đại bàng chỉ thí cho một ít xèng còi trả hụi thì chả giải quyết được gì. Thí thế Vietjet nó lấy đâu ra phần còn lại để trả bank Giùn mà lấy giấy tờ tài sản về để bán cho đại bàng?

Alicia said...

Ref Anh Sao (129)

Cảm ơn anh. Ở FB em có hoạt động gì mấy đâu, thi thoảng vào face Dì còm tí thôi ah. Dạo này Dì khóa tường nên ko phải friend ko còm được nữa rồi.

Ở quán em ngại còm vì thấy còm mà chả có thêm thông tin gì hay ho, mất thời gian mọi người đọc.

Lừa Citizen said...

Anh trồi lên gồi đây, có con nào trong quán làm nghành marketing online như Google Adwords hay SEO không? Anh mới quit jobs, không làm IT Networking&System và chuyển qua làm món marketing này.

CBDN - CBDN said...

Ref: Ham Chơi (138)

Kẹo đây, kẹo đây.

[img=https://3.bp.blogspot.com/-OlhFjLb04xg/WVhxuKUloLI/AAAAAAAACjo/ZtJOTwPz0VUUfUaakKmSMOauNN3IOBcsACLcBGAs/s1600/1450325805193_3040242.jpg]

Cám ơn HC nhé. Đương nhiên là trút lên "Zì móm" rồi, chứ biết trút vào ai nữa đây
[.O.].

Cồng của HC làm Ly nghĩ đến một cô bé bên FB - Bựa từ thời yahoo, suốt 1 tuần khó khăn vừa qua, ngày nào cô ấy cũng tìm nhạc, tìm ảnh hoa gửi vào inbox cho Ly nghe đỡ buồn.

Cồng của HC cũng làm Ly nhớ đến cậu bạn thân ngồi cùng bàn thời Đại học (hình như đã có lần kể trên quán về cậu này) - là người bạn đã đặt cho Ly nick name là Kẹo Béo, và giờ ra chơi nào cũng lên căng tin trường mua kẹo alpenliepe caramen cho Ly. Đây là loại kẹo thịnh hành với tintin suốt thập niên 199X.

Bon chen said...

Ref: Là Sao (136)

có ai nói phỉnh bọn cho vay đâu anh? là phỉnh nhân dân mà?

Bon chen said...

Ref: Bon chen (145)

bọn cho vay tất nhiên cũng phải điều tra kỹ, nhưng phí cho thuê cũng phải cao để bù đắp rủi ro. Cái này thì ngay cả ngân hàng cũng dính khi con nợ không khả năng thanh toán

Giùn gộc said...

Ref: Alicia (141)

Thường, bọn cho thuê lại xe-bay, cũng là đối-tác/công-ty con của Airbus (?), nên bỏn chỉ cần nắm sổ-đỏ xe-bay, là đủ.

Khi con VJ Giùn mua xe-bay, cỏn đâu phải trả 1 cục xèng ngay và luôn đâu em, nhẽ cỏn chỉ trả một mức ban-đầu, tạm gọi là đặt-cọc?

Mức đặt-cọc này, nhà-băng/liên-minh nhà-băng Giùn sẽ cho vay nóng, do khoản-vay có Chú Phỉnh nhà mình đứng ra bảo-lãnh, bằng trái-phiếu hoặc đại-loại thế, chẳng hạn?

Đoán thế thôi, trúng trật chờ mụ Zì, mụ Lý, hoặc các cao-thủ khác giải-đáp hehe.

Là Sao said...

Ref: Bon chen (145)

Umm. Anh liênhệ nhầm sang phỉnh lãnhtụ ở phần 1.

T Bạc said...

Chi bộ thối tai cho tôi hỏi có cách nào đong xèng từ blog ko nhờ?
Con vện tin tin của t rất thích viết blog liên quan tới thời trang, làm đẹp, du lịch hay ăn uống các thứ..v..v. Công việc kế toán nhẽ làm nó đau sọ quá, với cả sắp tới, nếu yêu tôi, hehe , khả năng cao nó sẽ về Vinh chó cùng tôi và phải nghỉ việc ở Nụi.
T vẫn đang đau đầu nghĩ xem có việc gì hợp với sở thích của nó mà vẫn đong ra xèng đc hông đây.
Chi bộ cho ý kiến nhé.
Thành thành thành

T Bạc said...

Ref: CBDN - CBDN (144)

Quãng 10 niên trước thì Alpenliebe nhẽ là dòng kẹo béo duy nhất or mạnh nhất ở chỗ e sống. Giận nhau cũng mua kẹo béo dòng này làm lành. Haha
Bạn thân c Ly kể thời đại học nhẽ là anh bạn Vinh chó ?

Frankers Lee said...

Post tí nhạc hehe
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=NvS351QKFV4]

Chimnho said...

Chị Alicia khéo là taychuyên tàichính {in real life} chứ đéo đùa, hỏi mấy câu khoai phết quá. Chị Chăn Ướt và chị Chen đã trảlời gần hết, tôi continua cho máo.

Vấnđề số 1, sao con đạibàng đéo mua luôn rồi cho em Giùn Jet thuê, mà phải loằngngoằng tận mấy bước? Coi như hợpđồng cho thuê đó tươngtự hợp đồng sale & lease back aka kếtthúc hợpđồng thì xebai thuộc về em Giùn.

Làm thế thỳ còn đéo gì lễ kýkết hoànhtráng mua hàng trăm xebai của em Thoỏng mí Airbus và Boeing, có thủtướng tổngthống đôi bên chấngkiến. Riêng vụ đó đã tươngđương hàng đống tiền marketing rồi, đặcbiệt cho mụcđích phỉnh nhânzân.

Sale & lease back bớt cho đạibàng các côngtác liênquan tới hợpđồng mý manufacturer, kiểmtra tiếnđộ, chấtlượng, delivery, giấymá certificate, etc. Các em airlines như Giùn Jet, sau này sẽ vậnhành xebai, thùy đươngnhiên rất sẵnlòng làm những chuyện đó. Đạibàng chỉ bỏ xèng rồi cắn lãi.

Cả nhà đều vui, nhở?

Chimnho said...

Ref: Bon chen (146)

Ngoài việc tăng phí để bù-đắp rủi-ro, việc nhận lại xebai của những em airlines phá-sản cũng không quá thiệtthòi.

Xebai là hànghóa đặcbiệt, tiêuchuẩn antoàn và bảohành bảodưỡng của bỏn là giốngnhau trên toàn-cầu. Quân airlines đéo thể dùng theo tácphong "mất xèng mua mâm bà đâm cho thủng", nên trong worst case aka phải nhận lại từ lessee phá-sản thỳ giátrị của bỏn vẫn tươngđương với các xebai khác cùng tuổi cùng hãng cùng dòng. Bán thanhlý hay cho thuê hoạtđộng, thỳ gầnnhư đéo thiệthại.

Nghĩa-là, tiềmlực tàichánh của em Giùn Jet cũng đéo cần quá mạnh mới được sell & lease back.

Chimnho said...

Thựcra, nhờ có agreement/hợpđồng mí đạibàng, các con airlines có cơhội mua búp phát cả trăm xebai, nhân đó cắn được discount từ manufactures lên tới vài chục phầntrăm so mý khi mua lẻ dăm ba ông. Điều này rất tốt cho nhânzân đầutư nếu con airline pháttriển đúng hướng aka đéo phỉnh gì sất.

Việc có phỉnh hay không, thì tự cỏn lựachọn. Ném xèng vào đó hay không, cũng tự các anh chị lựachọn hehehe.

Trướckhi làmviệc với manufacturer, các con airlines phải thảoluận mý đạibàng, nên đạibàng có cơhội chỉ-định manufacturer. Cỏn chắcchắn sẽ chỉđịnh, đạibàng mà địt còn mẹ. Điều đó dẫn-tới số xèng {thựctế} con đạibàng xuống cho một máibai giảm {so mý giá con airline đã được discount}, thờigian hoànvốn giảm, risk giảm.

Là đạibàng, sướng nhở.

Danco said...

Đcm, chúng cô lũ con bò mà đéo chịu nhai đi nhai lại ngời Zì ngài bất hủ giảng.

Đòn số 1 bản chất là chuyển 211 thành 212.

Vấn đề của chúng cô là sáng tác đoàn số 2, số 3... số n. Ví dụ chuyển 315 sang 316 hay 661 sang 663 chả dụ thế, chị biết đéo đâu được đấy.

Đcm, chúng cô chả có sáng tạo đéo gì, chỉ hóng dư cho hóng cứt sốt thoai, chị thật.

Danco said...

Sống ở giùm, chúng cô luôn phải phỉnh. Ít nhất thì mục đích là để phòng thân, không thì cắn cứt.

CBDN - CBDN said...

Ref: Danco (156)

Danco ơi, đã thấy cô Bựa nào, là Lang ở Nụi Chó liên lạc vụ hợp tác gì đó chưa? Hôm hổm thấy cô cổ hỏi thông tin liên lạc của Danco

CBDN - CBDN said...

Ref: T Bạc (150)

Đúng cậu đó, đó.

Danco said...

Ref: CBDN - CBDN (157)

Chị cũng chịu, thưa Cacmac. Có thể chúng chị đã mần việc với nhau rồi. Nhưng đối tác không thông báo "Tao là bựa viên đây" he...he...he...

Mụ Zì bắt nạt gì Cacmac vậy. Xin đừng cắt dzái của mụ ý nhé...he...he...he.... Chúng chị còn phải xin ý kiến chỉ đạo của mụ mủ.

Danco said...

Tiện thể mụ Zì cho chị xin ý kiến chỉ đạo.

Tháng trước bô lão nhà chị bị ung thư tâm vị, cắt toàn bộ dạ dầy rồi. Thợ thuốc phán là 70% bệnh nhân sống được 5 niên nữa.

Chị phải chuẩn bị cho trường hợp xấu nhất. Nên chị định lên Yên Bài nơi công viên nghĩa trang mua vài lô cho bô lão, và cũng chuẩn bị luôn chỗ cho vợ chồng chị sau này. Đỡ nhọc cho thằng cu con, Đcm, đằng đéo nào cũng sẽ đến ngày của Chị ahi...hi...hi...

Vậy, Zì cho xin vài ý kiến chỉ đạo về mặt nguyên lý cho việc viểng. Chả hạn nhưng hướng đất, xây cất như nào là hợp lý, văn minh. Đcm, chị chả có tý kiến thức hay kinh nghiệm đéo gì về việc này.

Đội ơn mụ Zì, đcm!

Danco said...

Ref: Danco (160)

Chỗ này có vẻ ngon hơn.

http://vinhhangvien.vn/cong-vien-5-sao-danh-cho-nguoi-da-khuat-co-hay-khong-635.html

Chị khoái con xe điện, ĐCM!

Alicia said...

Ref: Chimnho (152)

Em biết chút ít về tài chính doanh nghiệp thôi ah. Em thấy câu trả lời của a hợp lý. Thankiu anh
Share this post please batoong


Post a Comment