Latest Comments
Monday, November 19, 2018


CƯỜM TRẮNG NỮ TRINH

@post tạm☺☺☺
====
- Này, Cô-bé-con, hãy xem cây bon-sai của tôi
chỉ thiếu con sơn ca hót vu vơ
  sẽ có sáng chủ nhật bi bô tiếng đòi kem của đứa con trai lên bốn
bún chả quạt khói khắp sân không làm bẩn tà áo dài xanh lơ hoặc hoàng yến
ngày ấy cô đừng quên kẻ già nua thả nắng lên vườn địa đàng…
- Em mơ mình là người chăn vịt có chiếc sáo tự gọt bằng cành tre
Khi thổi sáo lên,  sáo phát tiếng khàn, không hơn tiếng vịt
Một ngày đầu mùa nắng, người chăn vịt thả vịt vào cánh đồng cói
Thân cói xanh nhưng hoa cói đã tàn

- Hắn nằm ngửa ngắm trời chưa xanh
Bỗng đâu có đàn cườm trắng bay qua. Cườm trắng trốn nắng về phương Bắc. Cườm bay ngàn lý không mỏi. Những lòng hang mát phía xa đang chờ
Người chăn vịt bay lên cùng đàn cườm. Được một lý, hắn thấy vô lý
Hắn hạ xuống cánh đồng cói của mình
Réo tiếng sáo khàn, hắn gọi vịt về chuồng
Có chú cườm tách đàn chao nghiêng chào hắn

- Người chăn vịt cất giọng, hát rằng:
Một nao khi trở lại, đừng thêm những túm lông vàng, một nao nhặt lá lót ổ, hãy nhả bọt đánh dấu, một khi  nao thích vui đùa, hãy đậu xuống ngọn cói hoa tàn, nghe sáo khàn, đừng nhầm với tiếng nấc…

P/S:  Em biết không, em chính là loài cườm trắng đã bay về phương Bắc.

(TRÍCH_by AHTT @ 198X)


Page:


5,002 comments:1 – 200 of 5002   Newer›   Newest»
Unknown said...

Tem

Lừa Citizen said...

Hôm nai,tôi thấy tuyết lần đầu.

Là Sao said...

Ref: Lừa Citizen (2)

Cô nhớ sắm con kính mát cho đỡ hại mắt nha.

[img=https://pixel.nymag.com/imgs/thecut/slideshows/2014/6/sunglasses/sunglasses-07.nocrop.w1800.h1330.2x.jpg]

Thanh Vu Van said...

DCM, tưởng Zì Ngài đóng mẹ nó quán rồi chứ?!
Thẩm văn/thơ, ngẫm thấy đời mình là gã chăn vịt hay là chú cườm trắng trốn nắng???
Mà tại sao cườm trắng lại trốn nắng????

caccnaito said...

Dcm chữ của A. Bương xấu vãi be lồn.

Lil Lyhn said...

"bún chả quạt khói khắp sân không làm bẩn tà áo dài xanh lơ hoặc hoàng yến"

Câu này là sao? Khó hiểu.

Lil Lyhn said...

Hay là con vện Zì mặc áo dài nướng BBQ nên búng ra câu đó? Hay Zì chơi ẩn dụ?

Là Sao said...

Ref: Lil Lyhn (6)

Nhân vật chính ở đây anh nghĩ là chú chim Hoàng Yến aka cô-bé-con, có bộ cách mầu vàng chanh.

Thanks Các Mác đã bót bài văn rất mơ màng, mộng mị, ám ảnh đúng chất anh Bương. ☺

said...

Bitcoin down kinh khủng anh chị ạ

X6 Đất Cảng said...

quán vắng quá phà ơi

Chuẩn Tá said...

Zì viết văn như vẽ tranh theo trường phái lập thể, ấn tượng. Da chiều, da diện, ko biết cái nào là dầu, cái nào là thân. Bựa viên fải vắt óc suy nghĩ, dọc di dọc lại mà vẫn chưa nghĩ Zì muốn nói zì.

Lý Thông said...

Kính chào Đức Hiệutrưởng-Duylợi cùng các Bựa thânyêu !
Cách nay 40 mùa ngày 18-11-1978 thế giới rung chuyển trước vụ tự sát hàng loạt của những tín đồ thuộc về một tà-giáo tại Mẽo, hômnay qua cải Balan Tôi chuyển ngữ để phục vụ quýBựa nào có hứngthú. Bài hơi dài và lôm côm Bựa nào đéo có time hay hứng thú thì mời cút hế hế....
NGUỒN
Cải Balan

Lý Thông said...

VỤ TỰ TỬ LỚN NHẤT TRONG LỊCH SỬ THẾ GIỚI
Jim Jones đã gây dựng và tạo ra một xã, những tín đò chung thành. bằng cách khiến những tín đồ này nghiện ma túy để luôn phụ thuộc vào mình. Hắn chiếm đoạt tất cả tài sản của họ, rồi za lệnh tự tử đồng loạt, giết tất cả trẻ em trước.
Hầu như tất cả các xác chết đều có thể nhìn thấy từ trực thăng. 909 nạn nhân, trong đó hơn một phần ba là trẻ em, đang nằm trên bãi cỏ xung quanh tòa nhà chính của khu định cư Jonestown ở miền bắc Guyana. Đó là vụ tự sát tập thể lớn nhất trong lịch sử thế giới, trẻ em trong trường hợp này rất khó để biện minh về ý chí tự do và và quyết định sáng suốt của chúng.
Cái chết của gần một nghìn thường dân Mỹ ngày 18 tháng 11 năm 1978 là thảm họa bi thảm nhất cho tới thời điểm xẩy ra vụ (tấn công WTC). Tập thể tự hủy diệt đã được chuẩn bị trong giáo phái nhiều năm. Tuy nhiên, ngày chưa được quyết định bởi những lời tiên tri tận thế . Nhưng 24 tiếng trước thảm kịch, trong thời gian ngắn này, một loạt các sự kiện sẩy ra đã khiến giáo chủ aka Gugu Jim Jones và các tín đồ đến quyết định cam kết thực thi " một cuộc cách mạng tự tử "
Giáochủ Gugu Jim Jones
[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/8/8d/Jim_Jones_in_front_of_the_International_Hotel.jpg/1200px-Jim_Jones_in_front_of_the_International_Hotel.jpg]
Nạn nhân nhìn từ trực thăng
[img=http://www.fronda.pl/site_media/media/uploads/Jonestown_sekta2.jpg]
[img=https://cdnpl2.img.sputniknews.com/images/791/75/7917555.jpg]
[img=http://www.fronda.pl/site_media/media/uploads/.thumbnails/Jonestown_sekta1-746x280.jpg]
[img=https://www.documentingreality.com/forum/attachments/f237/148978d1270511104-jonestown-massacre-photos-18-november-1978-article-1085869-00017b3c00000258-70_468x239.jpg]

Lý Thông said...

DIỄN BIẾN SỰ VỤ
Tại sân bay ở Port Kaituma, cách Jonestown vài cây số, một chiếc máy bay với nghị sĩ Leo Ryan, các nhà báo và một chính khách từ San Mateo, California, là một người nổi tiếng chống lại chủ nghĩa giáo phái, những người còn lại thuộc về nhóm gọi là thân nhân liên quan, nó bao gồm các gia đình và cựu thành viên của giáo phái đã hạ cánh. Mục tiêu của họ là để kiểm tra những tin đồn đáng lo ngại lan truyền về một khu định cùng với ngôi Đền Nhândân bị cô lập với thế giới bên ngoài.
Các vị khách được chào đón vô cùng nhiệt tình trong khu định cư. Mục sư Jones tổ chức một bữa tiệc. Đó là cách anh ấy chào đón tất cả du khách. Các thành viên của giáo phái đã chứng minh họ sống tuyệt vời như thế nào ở Jonestown.Ca hát, nhảy múa, biểu diễn và vui vẻ vui vẻ… Có một người, tại một thời điểm nào đó đã nhét vào tay của phóng viên Don Harris mảnh giấy với một yêu cầu kịch tính: "Giúp tôi thoát khỏi Jonestown.".
Ngày hôm sau nghĩ sĩ Leo Ryan hỏi tín đồ „ có ai khác muốn rời khỏi nơi này”. Chỉ có 15 người trong nhóm thân nhân liên quan tình nguyện rời khỏi. Ngay sau đó Leo Ryan bị tấn công bởi một trong những thành viên của giáo phái nhưng không nguy hại, chứng kiến Gugu bình thản nhìn tín đồ tấn công mình Ryan quyết định đến sân bay ngay lập tức. Hai chiếc máy bay đang đợi tất cả mọi người. Mười lăm phút trước khi khởi hành, xuất hiện mốt người đàn ông trên sân bay trang bị súng máy. Trong số những người trốn thoát khỏi giáo phái có một kẻ phá hoại cũng lộ diện. Nhờ sự nhầm lẫn mà một số thành viên của nhóm đã trốn thoát, nhưng Leo Ryan và ba nhà báo bị bắn chết. Nạn nhân thứ tư của vụ việc tại sân bay là một cô gái không may lạc vào làn đạn.

Lý Thông said...

Vào thời điểm đó, Jim Jones đã kêu gọi một cuộc họp cộng đồng trong khu định cư.
Trong bài phát biểu, hắn đã truyền đạt đến hội đồng rằng đã đến lúc kết thúc Đền thờ Nhân dân.45 phút thuyết pháp và bắt đầu các hành động tự tử được ghi lại trên băng, vì thế ngày nay chúng ta có thể theo dõi những khoảnh khắc cuối cùng của cuộc sống các thành viên cộng đồng. Trong buổi ghi âm đầy kịch tính tiếng khóc của trẻ em và sự phản đối rụt rè của một số người tham gia cuộc họp, bị dập tắt ngay lập tức bởi các tín-hữu.Các thành viên của giáo phái ngoan ngoãn xếp hàng đón nhận một thức uống trái cây với potassium cyanide.Khu định cư được bao quanh bởi một chuỗi các tín đồ vũ trang. Lúc đầu tất cả trẻ em đều bị đầu độc. Nó phá vỡ ý chí cuộc sống của cha mẹ họ.Sau đó, hầu như tất cả người lớn đều uống chất độc. Một phần nhỏ nạn nhân bị bắn chết trong những hoàn cảnh không rõ.
Một số ít người đã trốn thoát.Guru được tìm thấy đã chết với một lỗ đạn trong đầu. Tuy nhiên, liệu hắn ta có tự bắn chính mình hay không hay ai đó giúp hắn ta thoát khỏi thế giới này nó chưa được xác minh. Giáo phái đã sạch sẽ và không ai biết những khoảnh khắc cuối cùng của một người đàn ông đã dẫn đến cái chết của gần một nghìn người.
Thảm kịch ở Jonestown sống sót 87 người: những người tránh được cái chết tại sân bay, một vài người chạy trốn và vài chục người ở Georgetown. Khoảng 50 người trong số họ vẫn sống cho đến ngày nay.

Lý Thông said...

MỤC SƯ HOANG TƯỞNG
James Warren "Jim" Jones chưa khám phá sâu các ảnh hưởng tâm lý học. Hắn bắt đầu đọc các tác phẩm của Marx, Lenin, Hitler, Mao và Gandhi. Hắn bị cuốn hút bởi những bài phát biểu của những người có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người. Jones cũng bị cuốn hút bởi tác phẩm "năm 1984" của George Orwell. Tuy nhiên, đây không phải là một nỗi ám ảnh hồn nhiên. Guru nhận ra tầm nhìn của Orwell về xã hội và áp dụng trong nhà thờ của hắn. Không lâu trước thảm kịch khủng khiếp rùng rợn ở Jonestown xẩy ra, thậm chí hắn ta còn sáng tác một bài hát mà nội dung đã báo trước sự ra đời của "1984" khải huyền aka ngày tận thế. Mọi cư dân của khu định cư phải biết và thuộc lời bài hát đó.
Nhu cầu đó đến với Jamie từ đâu? Ngày nay, người ta biết rằng xu hướng như vậy thường là một chứng rối loạn nhân cách bẩm sinh. Ông sinh năm 1931 gần Indianapoli. Hắn là con trai của một cựu chiến binh, một người say rượu, phân biệt chủng tộc, và là một thành viên của Ku Klux Klan, người sẵn sàng bạo lực . Cuộc sống của hắn ta luôn chống chọi với đói nghèo .Tuy nhiên, những vấn đề này không làm cho người đàn ông có thể trở thành một nhà lãnh đạo giáo phái mà James là một quái vật từ thời thơ ấu. Mặc dù hắn ta thông minh học tốt nhưng hắn ta không được giáo dục. Vào cuối năm 1955, chỉ mới 24 tuổi, hắn ta đã thành lập nhà thờ của riêng mình - Đền thờ Nhân dân của Giáo hội Phúc âm toàn tòng.Cả người da trắng và người Mỹ gốc Phi đều là tín đồ. Năm 1964, ông trốn thoát với tôn giáo của mình của mình đến California.Mười năm sau, giáo phái chuyển đến Guyana, nơi trên một vùng đất được mua rẻ tiền trong rừng rậm, khu định cư Jonestown khét tiếng đã được tạo ra.

Lý Thông said...

Jones kết hợp với Methodists, nhưng sự nhạy cảm cực mạnh của hắn ta với nạn phân biệt chủng tộc đang phổ biến gặp khắp nơi khiến hắn ta thậm chí còn sẵn sàng hơn để tìm kiếm con đường riêng của mình. Ngay từ những năm 1950, bài giảng của Jim đã mang đậm một màu sắc chính trị. Hắn ghét chủ nghĩa tư bản và truyền thông. Những quan điểm này không chỉ gây ra vấn đề mà còn tạo ra tầm nhìn về nơi lý tưởng, nơi mọi người sẽ là một thôn xã tuyệt vời. Ở California, nhà thờ của Jones đang hưng thịnh. Vào lúc cao điểm, hắn ta có khoảng 30.000 người theo dõi và hai chi nhánh: ở Los Angeles và San Francisco. Đền Nhân dân có hiện trạng của một nhà thờ, đó là lý do tại sao cả cơ quan thuế và chính quyền rất bị hạn chế những khả năng để kiểm soát giáo phái mở rộng. Trong những năm chính quyền lỏng lẻo đó, Jones đã phát triển một cách hùng hồn và luôn cải thiện chương trình của mình. Các chương trình "Chữa lành bệnh bằng phép lạ" và "Đọc suy nghĩ của ngưòi khác " đã trở thành một điểm không thể tách rời trong hầu hết mọi bài giảng, đặc biệt là ở những nơi mới. Các buổi giảng đạo đã thu hút hàng ngàn người thuộc mọi chủng tộc, người vô gia cư, cư dân của các khu phố nghèo và các doanh nhân đang tìm kiếm một sự thay đổi của cuộc sống. Hàng trăm người bỏ học lớp hiện tại và chuyển đến một nông trại ở Ukiah, California. Họ làm việc chăm chỉ cho cộng đồng ở đó,loại bỏ toàn bộ tài sản của họ trước đó. Lúc đầu, Jones có vẻ là một thiên thần. Hắn đã tài trợ để xây dựng những ngôi nhà cổ, trại trẻ mồ côi và căng tin xã hội từ các quỹ được cung cấp bởi những người cải đạo. Hắn tổ chức khám sức khỏe miễn phí. Hắn đã thành lập một quỹ để hỗ trợ các gia đình đã chết trong sự phục vụ của cảnh sát . Căm thù phương tiện truyền thông, hắn ta cũng làm ảnh hưởng điều này với rất nhiều tín đồ, hắn ta cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử. Được tính với hắn ta trong bất kỳ mọi môi trường nào. Năm 1975, George Jones, được hỗ trợ bởi Jones, trở thành thị trưởng của San Francisco. Luật sư trưởng của Temple, Tim Stoen, trở thành một trong những công tố viên quan trọng nhất trong quận, và bản thân Jones được bổ nhiệm làm người đứng đầu Văn phòng Nhà ở. Giữa những năm 1970 mang lại những thay đổi. Các tội ác của Charles Manson đã thu hút sự chú ý đến vấn đề của các giáo phái. Đồng thời, tin đồn bắt đầu xuất hiện trong nhà thờ của Jones, nó không quá sặc sỡ. Những câu chuyện đáng lo ngại của các cựu thành viên cộng đồng đã bị rò rỉ trên báo chí. Sở hữu một tầm nhìn về sự kết thúc của thế giới, Mục sư đã tước đoạt tài sản của các tín hữu, sử dụng bạo lực thể chất và tâm lý với các tín đồ. Đã có những báo cáo về việc bóc lột tình dục và lao động nô lệ.

Lý Thông said...

Các tờ báo lá cải thường loan tin về vấn đề này, nhưng nó không gây nguy hiểm cho sự sùng bái của Jones cho đến khi phóng viên Rupert Murdoch tiết lộ về vấn nạn này trên "New West" thì các quan chức thuế và các cơ quan chức năng bắt đầu xem xét. Năm 1977, sự điên rồ của Jones bắt đầu phát triển: Mục sư đã uống rất nhiều thuốc an thần và nhiều loại thuốc. Những nỗi ám ảnh về thế lực kẻ thù theo sau anh ta (FBI, CIA và những người khác) khiến anh ta nghi ngờ hơn. Đức Chúa Trời hoàn toàn biến mất khỏi các bài giảng - Đức Chúa Trời đã được thay thế bằng viễn cảnh của việc tạo ra một xã hội Orwell tuyệt vời. Khi "New West" tấn công lần đầu tiên, Jones với hàng ngàn tín đồ đã ở Nam Mỹ, trong xã hội chủ nghĩa nghèo Guyana. Ba năm trước, ông mua từ chính phủ Georgetown 1.200 ha đất gần biên giới với Venezuela và bắt đầu xây dựng lý tưởng hoàn hảo của mình về thế giới ở đó - Jonestown. Mối quan hệ căng thẳng giữa Guyana và hàng xóm được cho là sự hiện diện của hàng ngàn công dân Mỹ gần biên giới Venezuela theo một cách nhằm bảo đảm an ninh của đất nước. Ngoài ra, Jones, sử dụng những người tình của mình, làm hỏng chính quyền địa phương. Nhờ đó anh ta có thể mang vũ khí và hàng hóa bất hợp pháp khác đến Jonestown. Anh ta có thể tạo ra thiên đường rùng rợn của riêng mình, nếu không phải vì thực tế rằng các thành viên trong gia đình giáo phái và những cựu tín đồ họ quyết định đánh chuông báo động to hơn. Họ vô thức đẩy người điên vào giải pháp cuối cùng.Ông quyết định rằng cách duy nhất để thoát khỏi cuộc tấn công từ bên ngoài là hành động "tự tử cách mạng". Mọi người luôn bị thu hút điên cuồng và tin rằng hắn ta sẽ giải phóng họ khỏi chủ nghĩa tiêu thụ và bộ phận xã hội, thế giới hiện đại mà họ cảm thấy bị mất.

Lý Thông said...

Làm thế nào mà nó đã xảy ra rằng: họ đồng ý với nỗi sợ hãi tâm lý, lính gác với súng trường,trừng phạt thể xác và tinh thần, giết người, suy dinh dưỡng và cách ly với gia đình? Giáo phái hoạt động giống như một lỗ đen, đầu tiên không được chú ý, nhưng càng về sau tín đồ bị quốn hút vào với một sức mạnh vô hình bất khả kháng làm mất hết lý trí, duy lý, tự do,lòng nhân đạo.. Jones là một người tự học, cực kỳ tài năng trong việc thao túng và lôi kéo tín đồ vào thế giới điên rồ của hắn ta từng bước, từng bước một.. Hắn đã đạt đến ranh giới hy sinh tình cảm của nạn nhân để vượt qua họ .
Sử dụng các tín đồ như một công cụ vào mọi thứ mà hắn định làm. Trong nhiều năm, hắn ta đã thực hiện các nỗ lực chung về tự sát hàng loạt và hắn nhấn mạnh rằng; có một mối nguy hiểm lớn bên ngoài cộng đồng của họ và điều này đã có tác dụng.

Lý Thông said...

KẾT
Cơ chế tâm lý và hậu quả, cũng thường được tận dụng qua những người bán hàng lẻ tài năng. Phóng thích ngày càng nhiều nhượng bộ trong con người. Con người thường có nhu cầu giải thích hợp lý hành vi phi lý của mình, đó là lý do tại sao nó vô cùng khó khăn để ngăn chặn ảnh hưởng độc hại của bênh tâm thần. Làm thế nào để bạn biện minh khi hiến một nửa tài sản của bạn cho giáo phái mà không phán xét bản thân mình như một kẻ ngốc? Bạn phải tìm một sự biện minh và đi xa hơn.Theo một câu nói cổ : "Nếu bạn ném một con ếch vào nước sôi - nó bật ra. Nếu bạn sẽ từ từ làm nóng nó - bạn sẽ nấu nó . Mọi người tin rằng họ sống theo đúng cách và không có thế giới nào khác cho họ, đây là giá trị lớn nhất được bảo vệ cho đến chết.

HẾT

Kỳ sau KẺ GIẾT THUÊ TÀN BẠO NHẤT LỊCH SỬ NƯỚC MẼO RICHARD KUKLNSKI AKA ICEMEN
[img=https://www.ckm.pl/files/2012_09/richard-kuklinskisg-95a7f9a04f339b61dee7b6b769b94732_230fa3.jpeg]

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Chúc Zì và vện luôn và mãi hạnhphúc.

God be with you.

God be with us.

wet blanket said...

Cũng đã qua 2 bài 5k cồng,
anh Zì lười chảy thây ga nhỉ
nhất quyết đéo biên bài để bốt là tđn?

nhiều lúc cũng bam cồng như phá mả chứ có phải bận đéo
Nay nơi bài này các mác phải ra tay bốt hộ, hay anh ý có dự tính nào khác? Nhẽ dọn quán tới nơi hehe

Unknown said...

Thất tình hay quá, nấc hay quá.

Phi said...

[img=https://farm5.staticflickr.com/4864/31049006587_7b09fa1f5d.jpg]

Dũng Phan Minh said...

Dear anh Sao,
Nhờ anh nhón tay add tôi vào group datacamp đặng mò mẫm học hành.
Đội ơn anh lắm lắm.
Email của tôi: phanminhdung3011@gmail.com

Dai Cuong said...

Các cô trong lớp DataCamp học xong modul (chương) của bài nào đó; có thể tạo file pdf và đưa lên Google Drive được chớ. Để khi nào cần có thể load về tra cứu. Trong các khóa học có nhiều thủ thuật, hàm căn bản, cách giải quyết hay ho, lợi nhuận cho tay mơ lắm.

Thành các cô chước!

Day-dreaming said...

anh Thông Banhan kì công quá. Ghê thật, Mẽo đã từng một thời loạn lạc tôn giáo

Mẽo nó cũng có bộ phim về cái đó

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=rOUHGzoP0fw]

Day-dreaming said...

Dòm thấy Carmelina Beach Resort...đôi nhà ta đang ở mê mải nên chưa bốt bài. May quá vẫn còn một người hơi tỉnh bót tạm, nghĩ cảnh các fan đang háo...

wet blanket said...

Dạo này bbc chăm giật tít con giùn bị bộ lạc đảo north sentinal giết, cơ mà chúng lại cảm hứng anh phết quá, nhẽ anh cũng yêu khám phá và pha học phết 
https://www.bbc.com/news/world-asia-india-46286215
Câu chuyện tóm tắt con nầu lười theo dõi,  đại loại con giùn nài chi 8 chai ông cụ, mướn 6 ngư dân từ cảng Blair port đưa ra đảo (cách 50km) đặng hehe truyền đạo christianity. Việc viểc là illegal. Bọn ngư dân chở ra gần đảo, toạ mẹ ngoài biển cách đảo vài chục thước, để con giùn tự bơi vào.
[img=https://ichef.bbci.co.uk/news/624/cpsprodpb/93C0/production/_104442873_tribal_death_north_sentinel_island_640_v2-nc.png]

wet blanket said...

...Nói thêm. Nơi đây, bộ lạc chưa từng chấp nhận any contact từ bên ngoài, nổi tiếng hung hăng với người ngoài đặng khẳng định chủ quyền. Mùa 197x từng có con thợ phim bị bắn tên què giò khi cố tiếp cận đảo. Mùa 2004, sau trận động đất sóng thần ở ấn độ dương, cán bộ ấn có bay trực thăng ra đảo đặng kiểm tra sau biến cố, thì bị anh em bộ lạc bắn tên lên bay toé đom đóm. 2006 có 2 ngư dân lên đảo và bị bắn chết. từ đó chính phủ ấn ban lệnh cấm bất kỳ ai lai vãn đảo tối thiểu 5km cách bờ biển, đặng tôn trọng và bảo tồn bộ lạc 150 nhân mạng chủ yếu cắn dừa và cá, với lịch sử ngót nghét 60000 mùa nài. Luôn có cớm tuần tra quanh đảo để đảm bảo quy định nài được siết chặt.


Trong hàng trăm mùa qua, thực tế có hàng chục case tiếp cận đảo cùng những món quà mang đến cho bộ lạc được ghi nhận, từ những con cá, quả dừa, gói thuốc và cả ... tiếng súng. Từng có hàng chục người đã hy sanh khi đặt chân lên đảo, phần lớn vẫn chưa được gom xác. Có vẻ, bộ lạc sentinelese đã rất rõ ràng trong quan điểm[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/7d/Andaman_tribals_fishing_%28c._1870%29.jpg]

Ảnh nài được chụp trên trực thăng lúc bị bắn tên[img=https://ichef.bbci.co.uk/news/660/cpsprodpb/14DD6/production/_104426458_sentinelese-pic.jpg]

wet blanket said...

....
Quay lại con giùn Châu

Lần tiếp cận 1, cỏn giùn vửa cập bờ, như thông lệ thì bị bắn tên xối xả hehe mém chết hoảng quá anh ý bơi ra lại thuyền thở hồng hộc như chố

Lần tiếp cận 2, anh ý bấm bụng vác 2 ông cá to to là, gọi là có tý quà cáp ra mắt, lần nài anh em bộ lạc bắt đầu có tý cảm tình, hoan hỉ nhận 2 ông cá, 2 bên ngồi chơi với nhau cả tiếng đồng hồ. Nhẽ con Châu lúc nài nghĩ đã đến lúc mang chúa của cỏn ra giảng? Gòi anh em bộ lạc bẩu, thôi mày cút con mẹ mày đi, bọn tau đéo thích người ngoài lên đảo, tau cho mài 3 giây để cút

Anh em bộ lạc có ngôn ngữ riêng hẳn hoi, nên anh wet nghĩ bỏn cũng sẽ có thần riêng để cúng, nên mang bất kỳ 1 ông thần nào khác đến khác đéo gì xúc phạm bỏn

[img=https://ichef.bbci.co.uk/news/624/cpsprodpb/7993/production/_104432113_1358823607-772e2fa496-o_original-1.jpg]

con Châu té mẹ ra thuyền định về, nhưng nghĩ lại tiếc chuyến đi chưa nên cơm cháo, cỏn quyết định tiếp cận lần 3, chính là lần cuối cùng và mãi mãi

Anh em bộ lạc dường như đã có kế hoạch cho con Châu cho lần tiếp cận nài, bỏn đéo làm gì cả, chỉ chờ cỏn đáp lên đảo đéo nói tiếng nầu rồi bắn cỏn lòi ruột, tách từng phần thi thể của con Châu ra, rồi quẳng mẹ bờ biển


Anh em ngư dân nom đái mẹ ra quần, tức tốc phi về đất liền báo cáo, anh em ngư dân dĩ nhiên đã bị bắt. Và chính quyền ấn mọi dự kiến sẽ mất vài ngày để tìm cách thu gom xác anh Châu xấu số nài dìa. RIP anh

wet blanket said...

bộ lạc nài dường như là 1 trong vài bộ lạc cuối cùng trên trái đất tách biệt với bên ngoài

ít tư liệu hiếm hoi về bộ lạc nài hehe
[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=fEsNc1HXoYc]

wet blanket said...

Hành động nài có phần ngu (stupid) nhiều hơn là điên (crazy). Con nài lường trước được nguy hiểm và việc có thể bỏ mạng là 1 rủi ro có thể chấp nhận hehe

Bằng chứng là những dòng note trước khi lên đảo

“You guys might think I’m crazy in all this but I think it’s worthwhile to declare Jesus to these people,” he wrote in a last note to his family on November 16, shortly before he left the safety of the fishing boat to meet the tribesmen on the island. “God, I don’t want to die.”

on instagram
“Why does this beautiful place have to have so much death here?” he wrote. “I hope this isn’t one of my last notes but if it is ‘to God be the Glory’.”

[img=https://www.abc.net.au/news/image/10521000-3x2-700x467.jpg]

Asinerum Project Commander said...

Con Ướt mùm bẹn, dã déo biết gì zìa dứctin tônggiáo, thì ngậm mẹ audio lại, vui lòng.

Hầuhết các tôngdồ của Dức Jesus, dều hysanh trong hànhtrình truyềndạo của các ngài. Anh St Peter bị dóng-danh ngược. Anh St Paul bị chặt dầulâu. Etc.

Hàngchục giámmục và linhmục Bương cũng bỏmạng tại xứ Giùn bửn như thỉu của chúng cô, dặng mang ánhsáng của thiênchúa xuống bọn Giùn. Có anh bị xé xác gòy tung làm món-cắn cho cá chép. Có anh bị ném vào vạc zầu sôi như sùngsục. Các tạng hànhhình của bọn Giùn Khựa kinhkhủng như nào nhẽ Zì khỏi cần giảng.

Nhưng chả có anh déo nào bỏcuộc. Những cái dó, bọn vôthần hiểu thế déo nào dược.

RIP anh bạn Giùn của con Ướt. Zù anh ý theo dạo nào, thì anh cứ là anhhùng. Chết vì dứctin, thì chả baogiờ phải chọn.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Asinerum Project Commander (34)

Cái bọn bộlạc thúvật giết anh mụcsư Giùn kia, thì có déo gì phải khen chúng? Hãy xin thiênchúa giáng bịnhhoạn thảmhọa bãobùng xuống chúng cáy dcm. Chúng déo dáng sống, vì chúng có muốn sống déo dâu.

Chúng khác déo gì bọn Giùn chúng cô, luôn tìmcách tốngcút và giết-hiếp bọn Pháp Nhợn và any bọn chúng cô dáng-nhẽ phải mang-ơn, những dấng khaihóa và gắng biến chúng cô nên giống ông Người.

Chúng cô déo cần vănminh. Déo cần sanggiàu. Déo cần sungsướng. Chúng cô chỉ cần hảhê cái bảntính manmọi từ trong máuthịt.

Là Bựa, mà chúng cô còn dầndộn dến thế, thì trách déo gì dámdông nôngphu nhungnhúc ngoài kia.

Asinerum Project Commander said...

Dcm bọn Mẽo, mý Pháp, mý Yphanho Bùdàonho, mà không giết mẹ sạchsẽ bọn manmọi zadỏ zathâm Mẽo Châu trong suốt vài thếkỷ, thì déo biết giờnày dất ý sẽ như nào.

Dcm cáy bọn Bương dang sếnsúa luloa thươngxót dám ý, là chúng tảkhuynh kềnkền dó. Dcm không giết bọn manmọi, thì bưng chúng lên mà thờ, à?

Cứ dêm xuống, lại có zăm con mọi mò vào làng, thiến trángniên, hiếp dànbà, chặt dầulâu hàinhi giàhói, gòy dốt mẹ cả nhàchúa, thiêu cả ruộngnương. Không hợptác. Không nhượngbộ. Không dàmphán.

Dcm déo ai sống mý chúng dược.

Chúng cô cũng từng như vậy dó. Có déo gì dáng ngạcnhiên dâu.

Asinerum Project Commander said...

Mần tý sến, dẹp như trăng vửa tàn

[youtube=nXTtA5bKHrM]

wet blanket said...

Ref: Asinerum Project Commander (36)

đám này cũng giống như mấy ông thú hoang bị cô lập trong rừng già thôi, chúng ko hiểu được good or bad things đang đến, chúng tự vệ bản năng thoy.

Chúng khác bọn da đỏ và giùn cổ ở chỗ, thiên nhiên cô lập chúng, và chúng cũng tự quyết định cô lập, chưa từng đi bất cứ đâu

wet blanket said...

Zì mộ đạo, mà cực đoan bỏ mẹ ra, tự dưng đi kiếm mấy con thú hoang, ko hiểu tiếng người, gòi truyền đạo cho chúng, bị chúng cắn, thì rủa chết chúng.

Cơ mà thực ga, hehe, biến đám thú hoang nài thành người cũng được, cơ mà ai tỉnh táo cũng hiểu cần thời gian và kiên nhẫn
Hoặc, lếu ko muốn chúng thành người, thì cứ để chúng làm thú hoang, phục vụ thiên nhiên, phục vụ nghiên cứu pha học. Như bọn chính quyền đương quy hoạch làm, đó thây. Bản chất là ở chỗ nài, sự bảo tồn có chủ đích

Tương tự điều xưa nay con người vẫn bảo tồn tách biệt nhiều môi trường sống hoang dã, nhiều giống thú hoang.

wet blanket said...

Thời nay, khác thời còn loạn lạc bành trướng tư bản, mở mang bờ cõi nha, vì còn đéo gì nữa đâu? Lãnh thổ đã phân định, north sentinal là của ấn mọi cai quản

Zì đừng có xúi bậy, khai sáng chúng làm cái đầu buồi. Anh mà là anh em lãnh tụ, thì anh cũng đéo muốn để bọn thú mọi hoà nhập cộng đồng ông người làm đéo gì, chả làm đéo gì lại nhiều rủi ro. Cứ cách li mẹ ra, để yên đấy cáy đcm đất chúng anh, chúng anh tự có an bài cho bọn tribe hehehe

Nên, chúng mình hay nghe bọn lãnh tụ lu loa trên media, gì mà bảo tồn hay là tôn trọng văn hoá các bộ lạc thiểu số, thực ga chúng xàm lồn đó, chả lợi lộc gì nên chúng đéo muốn đồng hoá thôi. Để nghiên cứu hay hơn

Con châu truyền đạo đâu chưa thấy, rủi ro truyền virus nhiều hơn, hệ miễn dịch của sentinese là unknown, nên chỉ 1 ông virus cúm hoặc sởi, là có khả năng quét sạch chúng, cái nài kền kền có lý. Nếu bọn chết sạch, thì project của anh em pha học ấn mọi đi toong, công sức chăm bẵm xưa giờ là quăng sọt rác

Mặt tín ngưỡng, tử vì đạo, thì anh ko bàn. Cái anh chê là sự vô pháp (illegal), mà hấp tấp kém sáng suốt

Ngãi Thị said...

Zì giờ này chắc chắng đang làm người Rơm, hiệu trưởng từ xa, đặng đổi màu bát bót?

Có đường lối (thiên di) rõ ràng, có công cụ (ví da), có khẩu hiệu quyết liệt hô hàng ngày, đệ tử đã ối đứa nghe lời mà đi rồi, ngài hiệu trưởng đâu cam tâm làm ông cụ già ngồi nhà gúc ngài gúc đêm?

Tran Loc said...

chào ZÌa. Rặc vui được nhiền tháy ợ chở lị của zìa.

thì bựa bựa said...

Lâu lâu bốt cái để biết mình còn

thì bựa bựa said...

Ref: Ngãi Thị (41)

Con dì giờ này thế nào kệ cụ cỏn, vì đó là cuộc đời cỏn, đéo là đời cô đâu, ơ kìa.

Chúng mình sinh hoạt quán bựa mà tư tưởng hành động mãi đéo lớn là sao? Nản vãi lồn, dkm!

Cô Tư said...

Báo cáo Zì: sau hơn 1 năm tắm nước lạnh thì giờ em mặc phong phanh hơn rất nhiều, chả cảm thấy lạnh gì cả. Ra đường thấy người ta mặc áo dạ, áo phao, áo lông mà thấy buồn cười, trong khi em chỉ mặc mỗi 1 áo ngắn tay và 1 áo gió 1 lớp bên ngoài khi đi xe máy. CÒn ở trong nhà vẫn mặc ba lỗ or ngắn tay. Da thì ko còn khô ráp khi mùa hanh ở nụi chó nữa, ko cần bất cứ một loại kem dưỡng ẩm nào, cuối ngày thay đồ ko thấy bụi da rơi tá lả như hồi xưa. Mùi cơ thể cũng có vẻ thơm tho hơn, ko có mùi mồ hôi, dù ko xài nước hoa. (bằng chứng là lão chó rúc rích vào vét lấy vét để hàng ngày, tối nào lão cũng mò mẫm đòi làm nháy! :)

đó là lợi ích to nhớn của tắm nước lạnh 1 time đủ dài.

Cảm ơn Zì đã khai sáng và hướng dẫn.
Tặng Zì:

[img=https://data.whicdn.com/images/306738155/large.jpg]


Lý Thông said...

Chào các Bựa thânyêu !
Hômqua các thểloại cải Balan đồngloạt đưa tin " chuyện lạ có thật "
Đạikhái là :
Nhânviên của chuỗi cửahàng thựcphẩm Balan Stokrotka tại thànhphố Sokołów Podlaski trong lúc bỏ chuối lên kệ, pháthiện trong carton có 9 gói được bọc cẩnthận bêntrong màuđen ngoài màu xanh lá-cây, kíchthước bằng viêngạch trọnglượng quãng 1kg, khui za thì thấy bột màutrắng lậptức báo CAM...Sau khi kiểmtra thì CAM chobiết là Cocain.
Trườnghợp tươngtự cũng được nhân viên cửahàng Stokrotka pháthiện ở thịchấn Wyszków với số lượng lên đến 30 gói.
Sángnay theo thôngbáo của CAM đã pháthiện thêm hơn 100 gói tại hai tỉnh Łódz và Dolnośląsk.
Cảnhsát điềutra cho hay: Tấtcả các thùngchuối này có nguồngốc từ Ecuador và chuỗi cửahàng Stokrotka khôngphải là nhà nhậpkhẩu cho lô chuối này...
Giá bán-lẻ 1kg cocain ở Balan quãng 95k USD.
CácBựa cho hỏi!
Nếu chẳngmay mua phải thùngchuối có chứa vài gói cocain thì nên đi báo CAM hay âmthầm tìm nơi tiêuthụ !
cải Balan

[img=http://content.erohumor.pl/0hdR2iWqJoiR/image.gif]

Asinerum Project Commander said...

Ref: wet blanket (40)

Dịch cáy lồn bà con mặt bẹn này.

Zì súi chúng cô làm thế baogiờ? Boong của chúng cô thì chỉ có nằm nhà bú zái ngựa, mà thoy. Zì déo súi, mà sure mẹ luôn.

Diều Zì muốn giảng xuống chúng cô, là, bọn vôthần thì biết déo gì zìa dứctin, nên vuilòng ngậm audio lại. Dừng phán bậy zìa những thứ mình chưa rành.

Nóichung, bọn Bương cũng tởm bcm ra ý. Chúng nuôi bọn toọc như nuôi thú trong zoo, dặng thỏamãn những hamthích sadọa bệnhhoạn của chúng, chứ quantâm cặc gì dến vănhóa hay sinhmệnh của toọc.

Là Zì, thì Zì cũng hehe ychang. Chúng mày thích cắn cứt hơn cơm? Vậy cứ cắn cứt, vuilòng, chỉ dừng làm bố mày cáu.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Asinerum Project Commander (47)

Dcm bọn Bương bảotồn dám toọc, chỉ nhằm mụcdích bệnhhoạn của riêng chúng, mà thoy.

Chúng sợ zịchbệnh cáy con buồi. Một toọc dã tồntại hàng chục ngàn mùa theo phongcách ý, thì chả có zịchbệnh déo nào tiêuziệt dược, trừkhi dó là ý Chúa.

Giùn cũng vậy. Chúng cô cũng muốn bọn toọc sống hoangzã y như cách chúng dã sống từ hàng ngàn mùa, dặng hút bọn Bương zulịch khámphá dong xèng và thảoluận nhânvăn cáccái. Như bọn toọc bản Cát Cát trên Sapa, hay Làng Gà trong Dalat.

Cơmà dám toọc ý giờ khôn vãi cứt ra. Chúng lại zựng nhà-ống, cắn phở bò, deo quần jeans, và cơdịa chả còn déo gì chất toọc.

Nếu chúng có mang gìdó nom giônggiống toọc, thì cũng chỉ nhằm dong thêm xèng của zukhách, mà thoy.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Cô Tư (45)

Chúcmừng nhà em nha.

Cú tắm nước lạnh mùa lạnh, không chỉ giúp zazẻ chúng cô mátmẻ mượtmà, mà còn khiến toàn cơdịa chúng cô cườngtráng zẻozai, trẻtrung bấtkhuất.

Sống ở Bương hay Giùn, thì Zì cũng tắm nước lạnh mùa lạnh.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Asinerum Project Commander (48)

Bên Bương, zĩnhiên gồm cả Mẽo, giờ déo còn toọc anymore. Bọn Anhdiêng một thủa oaihùng, giờ nom chả khác déo gì quân Bương chínhgốc.

Chúng cô nom dám zadỏ Mẽo xịn này, khác cặc gì Mẽ Kìu hay Giùn Kìu:

[img=http://mediad.publicbroadcasting.net/p/wpr/files/styles/medium/public/201702/shakespeare_family_0.jpeg]

Nhàcửa của toọc cũng dẹp vãi cứt ra, chả có chất toọc cặc gì nữa:

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/6/6f/Lower_brule_reservation2_sd.jpg]

Bên Âubương, thì còn hiếm toọc hơn cả Mẽo. Ngoài quân Zigan mý Anbani nom mặtmày khangkhác, thì déo còn kiếm ra nhóm nào bên Bương xứngdáng kêu là toọc.

Nên chúng Bương mý súi bọn manmọi chúng cô gắng bảotồn hehe cho chúng thithoảng thămquan và bàntán, như thăm thú hoang bên Phi Mọi. Có mà bảo cáy con buồi.

wet blanket said...

à Zì nhắc mí nhớ
Còn du lạch nữa, cũng là yếu tố quan trọng. Nhu cầu nom tribe là có thực


Cũng gần càng Blair, có vùng baratang gần đó. Ở đây có vài bọn tribe có kết nối với người, đang được bảo tồn. Thuở xưa có tua nom tộc, giá quãng trăm tơn đi về trong ngày bằng bus, được cắn chơi nhảy múa với tribe luôn. về sau lằng nhằng bị cấm mẹ. Tour nài thu hút 500k lượt visiting mỗi mùa


Bỏn cấm nhưng đéo siết, anh chị em bương muốn nom tộc nay đều phải đi cửa lậu như con Châu.
Anh nghiên cứu được 1 cửa. Cụ thể, từ Blair port, có thể bắt chuyến xe bus 3 giờ đồng hồ lên mạn phía bắc về vùng Baratang, khai điểm đến là Dew dale resort, chỗ nài booking available trên agoda. Tới đó, gòi tự contact với lao công hoặc xe ôm, chúng đưa đi nom, dĩ nhiên bất hợp pháp và đéo có bảo hiểm. Chết mất xác như con Châu, đéo ai chiệu


Cơ mà anh vẫn khoái cái kiểu advanture nài, nên cứ tìm hiểu để đó, hứng lên là anh đi nom luôn dnn hehehe

wet blanket said...

Ah, bọn ấn mọi cố tình câu giờ

Mang xác con giùn Châu về, thực ga ko khó, chả là bỏn muốn dằn mặt thoy

Asinerum Project Commander said...

Ref: Lý Thông (46)

Daphần bọn nôngphu Bương gặp những cú matúy nhớn như này, thì chúng giấu mẹ, zùng riêng, hoặc chia nhau zùng, hoặc lén bán dong xèng.

Làm déo gì có con ngu nào không biết dó là cocain.

Bọn Banhan Thoong kia, nhẽ tranhcãi vì cắnchia không sòngphẳng, gòy báo mẹ cho Cam tóm.

Gianghồ nammẽo cốtình gửi matúy sang Bương theo cách dó, dặng nhânzân quen zùng mà thành kháchhàng. Chứ chúng nhầm cáy con cặc.

Cáy dcm tuynhiên, Zì không súi chúng cô giữ matúy dem bán dâu nha. Chả hayho déo gì. Nếu chúng cô ham, thì hãy mần việc dó mý own risk. Dó không là củarơi (nên chúng cô có zùng thì cũng không sai ý Chúa), mà là trap. Có thích dạp vào trap hay không, là tínhtoán của chúng cô.

Asinerum Project Commander said...

Ref: wet blanket (51)

Nếu có diềukiện, thì chúng cô cũng nên di zulịch mạohiểm 1-vài lần trong dời.

Dcm chơi tạng dó sướng bỏ mẹ ra ý. Nó ychang vụ làmtình (aka dịt nhau) nơi côngcộng. Vửa run vửa sướng vãi phân ra. Dcm sự sướng bâygiờ, phải kèm mý sự rủiro, thì mý hayho.

Chúng cô chưa làm, thì sợ. Chứ dã làm 1-vài lần, thì chỉ muốn làm nữa, làm nữa, cho dến khi gặp sựcố hehe. Hãy thử mý own risk.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Đằng sau cái tát tập thể dành cho thằng bé học sinh lớp 6 mới đây là một câu chuyện lớn hơn nhiều. Nó là câu chuyện của bệnh thành tích. Là câu chuyện của một nền giáo dục có vấn đề từ gốc. "Gốc" ở đây chính là tư duy đào tạo con người của nền giáo dục hiện tại - điều then chốt tạo ra sự khác biệt trong chất lượng con người giữa ta và "tây".

Một đứa trẻ lớp 6 ở châu Âu, nơi Chị Bương đang sống, hầu như vượt trội một đứa trẻ lớp 6 ở Việt Nam về mọi phương diện. Trẻ con lớp 6 ở đây biết nói nhiều ngoại ngữ hơn, biết tự chăm sóc bản thân tốt hơn, có kỹ năng tự lập tốt hơn... và đương nhiên là bản lĩnh hơn, tự tin hơn và hiểu về quyền lợi của chúng hơn.

Những đứa trẻ như vậy, chắc chắn không thể lớn vui lớn khỏe với một kỷ niệm là bị ăn tát và sỉ nhục giữa lớp. Một cái tát trong phóng kín đã đủ tệ, đừng nói là đứng giữa lớp và bị cả lớp cho ăn tát bởi chính lệnh miệng của cô giáo kính yêu.

Lớp 6 là dậy thì rồi, đủ tuổi mọc lông chim rồi, biết nhục rồi, biết hỉ nộ ái ố sân si tham hận rồi, đừng tưởng chúng không biết gì.

Dạy thì có nhiều cách dạy. Hành vi cho cả lớp xếp hàng tát, xong tự mình tát chốt nhát cuối của cô giáo, kết hợp với lời thanh minh hết sức ấu trĩ và ngô nghê của em hiệu trưởng, là một minh họa không thể sinh động hơn cho giáo dục VN, nơi "danh hiệu" là trên hết.

Danh hiệu tạo ra áp lực vô hình lên ban lãnh đạo các nhà trường. Rồi đến lượt họ truyền áp lực này xuống từng giáo viên đứng lớp. Và các em học sinh nào "dám" làm ảnh hưởng đến danh hiệu chung, đương nhiên bị xem là mắt xích lỗi và phải nhận những trừng phạt nặng nề nhất.

Như vậy có thể kết luận, trong ngữ cảnh vụ này nói riêng và toàn bộ nền giáo dục VN nói chung, "danh hiệu", một thứ hoàn toàn vô hình và trừu tượng, lại quan trọng hơn học sinh, những sinh thể hữu hình - dù chính học sinh, chứ không ai khác, mới là những người góp phần tạo ra danh hiệu cho trường.

Giải pháp cho vấn đề này không chỉ nằm ở việc xử lý kỷ luật giáo viên hay hiệu trưởng vụ này, vì đó mới chỉ là "ngọn". Cái "gốc" thật sự của câu chuyện nằm ở việc đánh giá lại toàn bộ triết lý giáo dục đang có bằng cách nghiên cứu lại cách học.

Muốn nghiên cứu lại cách học (học thế nào) thì phải nghiên cứu lại cách dạy (dạy thế nào). Mà bao đời nay, "dạy thế nào" chưa bao giờ nằm trong tay bộ giáo dục, mà lại nằm trong một ban ngành nghe rất không liên quan là bộ chính trị xứ Giùn.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Sorry Chị Bương biên nhầm chút, áp lực mà "danh hiệu" tạo ra không hề "vô hình" nha các cô. Mà trái lại, cực "hữu hình" là khác. Đường hoạn lộ, thăng quan tiến chức của hiệu trưởng phụ thuộc rất lớn vào danh hiệu mà trường do hiệu trưởng đó lãnh đạo đạt được.

Và đương nhiên, do các giáo viên thì dưới quyền hiệu trưởng, bổng lộc quyền lợi của họ phụ thuộc hết vào sự cầm cân nảy mực của hiệu trưởng, nên họ cũng gián tiếp bị cuốn vào cuộc chơi của hiệu trưởng.

Thế là học sinh ăn lồn thôi.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Giáo viên muốn thăng quan tiến chức trong một trường, phải hoàn thành chỉ tiêu danh hiệu cho hiệu trưởng.

Hiệu trưởng muốn thăng quan tiến chức dưới một Sở (giáo dục), phải làm tương tự.

Lãnh đạo Sở (giáo dục) muốn thăng quan tiến chức, phải làm tương tự.

Và cứ thế lên Bộ.

Cuộc chạy đua danh hiệu trong ngành giáo dục Giùn nói riêng, và mọi ban ngành khác nói chung, là một vòng tròn xoắn ốc tịnh tiến đi lên như vậy đấy.

Nên cố mà Thiên Di, ít nhất cũng không phải chứng kiến con cái các cô bị sỉ nhục như vậy.

Còn vẫn ở Giùn, mà muốn con cái không ăn cứt, thì lại phải có tiền, rất nhiều tiền.

Còn đã ở Giùn, tiền không có, mà trót đẻ? Thì hehe xin chia buồn, chịu khó thôi chứ biết sao giờ.

Ngãi Thị said...

Chăm anh ơi đang thẳng tay với đoàn người di cư đang đòi vào Mẽo ở biên giới Mễ tay cơ.

Anh ưng cái bụng làm sao!

Giùn gộc said...

Thiếm Đánh vechai chuyên kind-doanh, du-lạch qua Gúc đây phỏng, hehe
Du-lạch trên Gúc

Ong Cuu said...

Anh thấy vấn đề lớn không kém ở vụ tát tập thể 1 thằng bé lớp 6 là tuyệt không đứa nào dám đứng lên bảo vệ lẽ phải, hay chính kiến của mình. Lớp 6, tuy nhận thức chưa hoàn chỉnh, nhưng phần lớn đã nhận thức được phải-trái, đúng-sai. Việc cô giáo để cả lớp tát 1 bạn học, chắc chắn là sự vụ mà cả lớp đều hiểu, đó là hành động sai trái. Anh nghĩ trong tình huống này, bọn trẻ quá sợ cái gọi là "hạnh kiểm" nên tuyệt không đứa nào dám cãi lại lời cô giáo. Chưa kể dám đứng lên cãi lại giáo viên, có khi lại chịu chung số phận với đứa đang bị cả lớp tát.

Nhưng một nền giáo dục mà đào tạo học sinh không dám đứng lên bảo vệ lẽ phải, anh cho là thất bại nặng nề.

Ong Cuu said...

Nhân vụ việc này, anh cũng muốn tham khảo quan điểm các cô về việc đánh học sinh, tất nhiên là đéo đến mức như sự vụ vừa rồi, nhưng có nên đánh cảnh cáo hay không ? Học sinh bây giờ, nhiều thành phần phải nói là lưu manh chứ đéo còn đơn thuần là hư nữa rồi. Các tạng học sinh đó thì xử sao khi lời nói không thể lọt lỗ tai chúng được nữa ?

Asinerum Project Commander said...

Chúng cô, quantâm làm déo gì những chuyện nhảmnhí dó nhỉ? Dcm thừa thờigian quá, à?

Zì déo cần nom tin, hay bài, hay kềnkền lácải, cũng khẳngdịnh 100% zằng con zạyviên dánh hàinhi dó, phải là một zạyviên vùng nôngphu, sanh bởi nôngphu, và phụcvụ nôngphu. Mù Căng Chải or the like. Hoặc Saigoncho Hanoicho, nhưng thuộc các xứ trũng toàn anhem gianghồ tứchiếng. Họcphí quãng 100 ngàn/tháng, or the like.

Chúng phải như thế, vì chúng xứngdáng. Kệ con cụ chúng di. Hàinhi nôngphu mà không bị dánh, nhẽ phí. Zạyviên lương 3 chai /tháng mà không dánh họcviên dến nhậpviện, nhẽ phí cũng.

Việc của chúng cô là, kiếm ít nhất một tháng 3 chai dặng gửi hàinhi vào trường nao ngoanngoãn chút. Hoặc tốt hơn là, khâu mẹ Lồn lại, déo dẻ any hàinhi nào cả.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Asinerum Project Commander (62)

Chúng cô mongdợi những diều tốtdẹp của Giùn và cho Giùn, nhẽ không là xaxỉ và hoangdường dến tậncùng, hay sao?

Hãy chúc chúng Giùn nhận thêm nhiều những sỉnhục hơn nữa, nhiều những caydắng hămbẹn hãmtài hơn nữa, thayvì tọa salông phântích hehe những bàica lảmnhảm.

Dó là vì, chúng xứngdáng.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Asinerum Project Commander (63)

Dcm, chúng cô ra dường Giùn, mà chưa baogiờ có ýdịnh phải giết một someone, thì, hoặc chúng cô quá dầndộn, hoặc chúng cô mù, hoặc chúng cô déo có ông tim.

Dcm hãy tự dặt mình vào thânphận zạyviên, nom quả mặt hàinhi nôngphu cângcâng tháchthức, coi chúng cô không bằng cục cứt, tay lămle phôn-khôn tính chọt video phóng lên mạng trầngian, và luôn sẵnsàng gọi phụhuynh vào trường tỉn cho chúng cô vài tỉn (việc này dã có nhiều tiềnlệ gòy nha, dừng cãi), mà chúng cô nhịn dược, thì cáy dcm, Zì phục chúng cô quá di.

Rau nào, sâu nấy. Dcm thanvãn cáy con cặc. Chả có lýzo nào chínhdáng dâu mà chúng cô dòi giảithích. Chả có biệnpháp nào hữuhiệu dâu mà chúng cô dòi phânbua.

Giờ chúng cô tính sao? Mang con zạyviên ra dấutố? Hay cùm nó ném vào tù? Hay phạt nó vài chục chai? Có làm déo gì, thì chúng cô cũng chỉ càng làm thahóa nền giáozục vốn dã thahóa từ 6,000 mùa ago và forever.

Mặc mẹ cho chúng giết nhau và tự tìm dến những boong cao hơn.

wet blanket said...

Vấn đề ở case nọ, đéo phải là giáo viên đánh trò, chiện nài quá phình thường, nói thì nói, nhóc bị đánh, là loại con ranh mất dạy rồi, loại này phải đập mới khá nỗi

Cái cần nói, là con giảng viên kia, bắt học trò đánh nhau, kể cả những em vô tội

Tất cả đều phải tát, ai tát em nhật nhẹ hoặc ko tát, nhật được quyền tát lại gấp 2, chúng cô thấy chó má ko?

Chúng trò nhẽ ra nên được dạy tôn trọng nhau, thì ngược lại. Đây là tư duy của loài ác quỷ

Thanh Vu Van said...

Ref: Asinerum Project Commander (64)

Chuẩn đéo phải chỉnh!

Asinerum Project Commander said...

Ref: Chị Bương (The Buong Lady) (57)

Dúng là con bò salông.

Dcm thăngquan tiếnchức déo gì ở dây? Zanhhiệu déo gì ở dây?

Dơngiản là, tức nước, thì vỡ bờ. Không chóng thì chày, việc dánh-dấm giữa zạyviên và họcviên cũng phải xảy ra. Không dông thì vắng. Không mạnh thì nhẹ. Không nơi này thì vùng khác. Không huyện nọ thì quận kia. Không nên cáchmạng thì nên phongtrào.

Dcm thayvì ngồi dó phântích lýluận như ông bò, chúng cô hãy chúc cho Giùn ngày càng loạndả hăngmáu. Hãy chúc xãhội Giùn càng lúc càng thêm thúitha nhàynhụa.

Vì chúng xứngdáng. Chúng déo có ngả-thoát nào dâu.

Asinerum Project Commander said...

Vấntrạng Giùn kíchthích hàinhi dánh nhau không phải giờ mý có, mà nó tồntại cả ngàn mùa already. Chúng cô làm như lạ lắm?

Cách nay nhõn vài chục mùa, thì việc pama giaophó toànquyền xửlý các hàinhi mình bằng dònvọt cho con anh/chị nhớn trong giadình, là việc hếtsức thôngzụng.

Dạikhái, con nào văng-tục, tát 5 tát. Không nhường-em, tát 7 tát. Không gánh nước, tát 9 tát. Không học bài, tát 11 tát.

Gặp giadình suisẻo, mà con anh/chị [cả] cũng như cáy dầu Buồi, thì ngược lại, bọn hàinhi dànem lại có quyền tát luôn anh/chị.

Dcm lắm bữa, chiều chậm, trước giờ các pama di làm zìa, thì cả xóm vángloạn những cú chị dánh em, em quát chị, zất chi zômzả. Vụ này Zì dã chép trong loạt bài [fo: color="#FF0000"]Chuyện Thiêndàng[/fo].

Asinerum Project Commander said...

Ref: Asinerum Project Commander (68)

Có con nào nhớ anhem nhà thằng Bỉm Voi trong Chuyện Thiêndàng?

Dcm nghĩ lại mà chết cười. Hai dứa nó, cách nhau 2 niên, mà toàn gọi nhau là mày-tao vui như thóc.

Có bận, chúng Zì chọc cho anhem chúng cãi nhau, rồi thách nhau lên nóc bể côngcộng dấu võ.

Dcm thằng em dấm cho thằng anh sưng mẹ cả một má. Gòy dến tối, thằng anh bảo chúng Zì, anh nhường nó dấy. Déo biết cỏn nói thật hay phỉnh, cơmà nom cũng sến như phết.

Sất said...

Anh tư vấn dạo về kế toán phát,

Hiện trạng lò mổ, rút xèng từ bank về nhập quỹ tiền mặt, một đống bự chà bá, đem tiêu hết con mẹ nó rồi.

Nguy cơ là tiền lãi vay bank cho các job khác không được tính là chi phí hợp lệ để khấu trừ thuế TNDN. Do tiền mặt dư mà sao lại đi vay.

Các doanh dân Bựa xử lý sao vụ này ta?

Silk said...

Tìm trường nào mà mỗn tháng các cô đóng cho hài nhi hai chục chai học phí, đảm bảo con các cô chỉ hắt hơi sổ mũi thì các em giáo còn lo hơn chính các cô hehe.

Anh gặp thực tế trường anh Voong bạn Zì, em giáo gõ nhẹ tay hài nhi cái, hôm sau nhận trát đuổi việc luôn ko nói nhiều.

Còn các cô mong đợi gì nơi trường dạy nông phu? Khi chúng hài nhi được rèn luyện dối trá, cắn cắp, hung tàn, phá phách thành tính. Người dạy dỗ chúng thì cũng vậy, không hơn.

Danco said...

Zì cho chị hỏi tý về đám tang của người theo đạo công giáo.

Grandpapa của chị theo đạo công giáo, hôm bà mất, chị không về được. Chị định 49 ngày, chị vào nhà thờ làm cái lễ gửi cha xứ. Nhưng, bên công giáo thì lại không có làm cái lễ này, chỉ có 100 ngày, 1 năm, 2 năm và đoạn tang thì phải.

Nếu chị vẫn cứ nhờ cha xứ làm lễ 49 ngày thì có được không?

Danco said...

Mí chị hỏi tý, từ giờ đến hết tháng 11 này có ngày nào lễ trọng hay vào mùa ăn chay, chịu nạn gì không?

Asinerum Project Commander said...

Ref: Danco (72)

Cô khoái mần lễ gì, thì cứ mời chaxứ zìa nhà mà mần. Mắcmớ déo gì phải vào nhàchúa? Làmzáng à? Hay khoe?

Người ốm sắp hysanh, cũng mời các cha zìa nhà mà dánh lễ sức-zầu. Có tội muốn xưng ở nhà, cũng dược. Cứ mời các cha zìa, không phải trả xuteng nào cả, dưadón và mời bữa cắn là dược gòy.

Dừng áynáy như bọn Giùn thúi lắm. Dcm thừa xèng thì zự thánhlễ chúanhật và thả con phongbao toto vào nhàchúa, déo ai cấm. Chúng cô thả mẹ cả giasản vào cũng dược.

Làm déo gì có cáy quydịnh tangma trong nhàchúa mần lễ 100 ngày mý 1 mùa hay 2 mùa. Chúng cô có hysanh, thì cũng chỉ cần báo cho giáoxứ gạch tên trong zanhbạ của thiênchúa, vậy thoy. Dẻ hàinhi hay cưới chó cưới vện, cũng.

Asinerum Project Commander said...

Ref: Danco (73)

Cáy tháng 11 này, ngoài các chúanhật, thì có các lễ trọng thườngniên là: Lễ các thánh, ngày 1/11, Lễ các thánh tửdạo Giùn, ngày 24/11, và Lễ chúa Kitô Vua, ngày 25/11 (mùa nay cũng là chúanhật).

Lừa Citizen said...
This comment has been removed by the author.
Lừa Citizen said...

Con chủ Guty ở Séc muốn làm tiền tôi vì thấy tôi xin visa đéo mất xu nào, gây sức ép đủ kiểu nhưng tôi đéo dễ nôn tiền thế.

Tất cả các khoản chi phí có thật tôi thanh toán đầy đủ không thiếu gì. Nó lại đẻ ra 3000usd nữa.

Rồi nó gọi điện doạ tôi không nộp 3000usd thì nó huỷ hđ "cho tôi về Vietnam". Nó nghĩ tôi ngu, nó làm lồn gì có quyền đó.

1-November, sau khi làm tròn 1 thang'. Tôi ra Guty xin huỷ hđlđ. Theo điều 66 luật lđ thì trong 3 tháng thử việc hai bên có quyền chấm dứt hđlđ mà không cần lý do. Quyền huỷ hđ là của tôi, chứ đéo phải cho.

Con chủ và mấy con mặt lồn cty đòi tống tiền tôi 3000usd mới chịu. Chúng nó vẽ ra là 3000usd lúc thuê luật sư xin visa, đôi co 1 lúc tôi hỏi đưa tôi tên thợ luật, và thuê thợ luật tôi phải ký giấy uỷ quyền chứ. Làm đéo gì vẽ ra mà vòi dễ thế. Nó đéo nói được lý gì nữa cay lắm, nên doạ đánh tôi.

Tôi chợt nghĩ ra kế, bảo cứ cho giấy huỷ hd đi rồi tôi nộp.
Nhưng tôi lấy được giấy rồi thì cút luôn.

Ra đến cổng nó khoá cổng, con Cung tổng GĐ guty ra tát tôi. Rồi gọi bọn đệ ra tẩn tôi. Nhưng may có thằng tây nó mở cổng tôi chạy mẹ ra ngoài. Chạy được một đoạn có 3 thằng phí oto đuổi theo tôi chặn tôi lại định cướp tiền của tôi.
Tôi chạy mẹ vào 1 cty cạnh đó ngay cổng có camera và một đống bảo vệ tây, nên chúng nó thôi bỏ về.

Toàn bộ quá trình tôi đã bố trí iphone ghi lại hết. Nếu đưa ra CAM thì to chuyện đéo đùa. Nhưng nghĩ dây vào CAM nhọc cả ông người nên đéo vào cho mệt.

Nhưng tôi nghĩ còn họ hàng bên vợ còn làm đó, nên cứ điện nì nèo tôi.

Địt cụ nó chứ EU mà vãi tôm lồn cacc ạ.
Cứ như phim hành động Mẽo.

Tôi cũng đéo hiểu sao con chủ Guty già hói mà ngu như ông chó thế, quay tiền đéo được lại tay nhanh hơn não.

Lừa Citizen said...

Toi vừa mới kiếm được Job làm IT nửa kỹ thuật, thêm 1 tý culi văn phòng cho cty giùn ở Cz.

Job này có thể cho tôi cơ hội học code hoặc đá tý dâtbase nếu có khả năng. Nay làm buổi đầu thấy cũng đỡ nhọc ông người lắm, tạ ơn Chúa.

Cty này có nửa giùn nửa Ucraina làm culi, có mấy em Ucraina xinh ngon dễ gần nhìn ngon quá.

Mấy ngày đầu thiên di làm culi tây chân nhọc rất quá, lại còn nhớ Giùn nên càng nhọc nhọc là. Tạ ơn Chúa lần nữa.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Ref: Asinerum Project Commander (67)

Đéo ai chẳng biết đây là câu chuyện "Đòn Thù" muôn thưở, đéo ai chẳng biết tiền ít thì không hít lồn thơm được, nhưng hehe thế thì bi kịch cho dân tộc này quá, Zì nhở.

Con mặt lồn nào bảo "nhóc bị đánh, là loại con ranh mất dạy rồi, loại này phải đập mới khá nỗi" đó?

Cô có chắc "đập" nó xong thì 100% nó sẽ "khá nổi" không? Và nói như cô, thì "đập" là biện pháp duy nhất hehe? Tại sao cô không dùng những hình thức khác, như mời phụ huynh nó lên trả về? Như đuổi nó xuống phòng giám thị ngồi hết buổi?

Thật ra, bọn giáo cũng muốn làm thế lắm, nhưng chúng đéo thể, vì còn áp lực về danh hiệu và thành tích. Như Chị Bương đã giảng, "danh" và "thành" là trên hết, nên đứa nào dám làm ảnh hưởng mục tiêu đó, thì ăn đòn thôi, gọi là đòn THÙ.

Đây một anh giáo đánh một con trò, và bị con trò hehe bật. Hay không? Hay quá đi chứ lị.

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=nUIySSbDfIs]

Chị Bương (The Buong Lady) said...
This comment has been removed by the author.
Chị Bương (The Buong Lady) said...

Tóm lại:

1/ Bọn học sinh lười, láo, hỗn, thì hãy kệ mẹ cho đời dạy chúng nó. Nếu có cáu hay bức xúc quá mà đánh chúng nó, thì hãy dũng cảm thừa nhận chúng cô đánh chúng cho hehe hả tức, cho thỏa cơn thú tính, chứ đừng bao giờ lâp liếm rằng chúng cô đánh chúng vì "thương" đcm.

Trong khoảnh khắc chúng cô giáng đòn thù vào mõm một người khác, dù đó là người trưởng thành hay trẻ con, thì chẳng có tình thương nào trong đó cả. Hãy dũng cảm thừa nhận và bớt xạo lồn.

2/ Muốn hài nhi không gặp những sự cố như thế này? Hãy cố mà đong xèng cho chúng vào trường ngon. Và quan trọng hơn cả, trẻ con nên người hay không phụ thuộc 90% vào giáo dục gia đình và ảnh hưởng từ cha mẹ, còn trường học chỉ đáp ứng tối đa 10% còn lại (cộng thêm kiến thức chuyên môn). Chúng cô bỏ bê con cái ở nhà như cỏ dại, và tin rằng trường lớp sẽ làm thay việc của phụ huynh sao? Hoang đường.

3/ Hãy dạy hài nhi của mình một câu thật ngọt ngào: "Bất cứ đứa nào đấm con, con hãy đấm trả vào mõm nó, đặc biệt nếu đó là giáo viên của con."

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Ref: Lừa Citizen (78)

Mới chân ướt chân ráo mà thế này là ngon rồi. Chúc mừng & Chúc may mắn.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Côngnhận bọn Giùn có những chốngchế rất hènmọn và ngộnghĩnh.

Chúng đánh trẻ cho hả tức, thì chúng bảo đó là "thương cho roi cho vọt."

Nhưng, ai mà đánh chúng xem, đcm chúng lại chẳng lăn đùng ra ăn-vạ hehe như Chí Phèo.

Tómlại, có gan đánh người, thì hãy có gan nhận đánh cho hả thù, cho bõ tức, chứ đừng chốngchế.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

".... chứ đừng chốngchế bằng những ngụybiện xạo-lồn"

(gõ thiếu)

An Phong said...

Ref: Lừa Citizen (77)

Cô từ nay cũng nên cẩn thận, xứ người nó lén cho giang hồ phang cho một gậy, có đuợc vạ thì má sưng mất mẹ.

Chúc chân cứng đá mềm.

An Phong said...

Ref: Asinerum Project Commander (64)

Zì nói làm bùi ngùi phết, tự dưng thông cảm lây cho cả con giáo. Làm người xứ Gìun quả là bi kịch.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Hànhvi đánh họcsinh, còn là biểuhiện của thói bắtnạt.

Giáo Giùn đánh họcsinh, đơngiản vì chúng có-thể làm thế (be able to), vậy thôy.

Pú lit said...

Chúng đánh còn để thỏa mãn thú tính có sẵn trong gen của loài Giùn. Tẩn kẻ yếm thế sinh ra cực khoái, giống Zì Ngài trong chiện theo chân hình sự.

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Ref: Pú lit (88)

Và những đứa bị tẩn theo kiểu "đòn thù", khi lớn, lại làm điều tươngtự với concái hoặc họcsinh của chúng. Đó là nghiệpchướng chóchết của Giùn chúng cô đó.

Xoong Thủng said...

Ref: Asinerum Project Commander (74)

Bọn Giùn nhẹ khoái làm dáng thật Zì ạ.

Nhà vện anh, làm 35 ngày cho Grand Papa phải ra chùa Trấn Quốc nơi anh con có quan hệ với sư Thích cái gì Nhã. Anh khoe, đéo phải ai cũng làm được ở đây, nhẽ cũng chẳng sai.

Cty anh có em lấy chồng có Đạo, đám cưới muốn làm ở nhà Thờ Chính Tòa. Khi phải cưới ở nhà thờ khác em ẻm ra chiều không vui.

Giùn lại vậy đó.

DINKITA said...

Ref: Chị Bương (The Buong Lady) (89)

Tôi lần cuối tát hài nhi cách nay nhẽ 3,4 niên từ đó tới nay không lần nào nữa. Thiếu đéo cách phạt để hài nhi nghe lời. Ai cũng quan tâm đến quyền lợi của mình. Chúng lỗi thì phạt không cho chơi game hoặc thứ chúng thích, phạt không cho tiền tiêu vặt 1 tuần, chả sợ dúm dái, đánh làm đéo hehe.

Lý Thông said...

Thế đéo nầu chưa sang mùa 2019 mà giá dầu zơi thảm nhể.
ThímĐánh emNội có cao kiến gì chăng ?
crude oil index

Day-dreaming said...

Noái chung là thèng nào để mình bị đẩy đến thế đi đánh hay bị đánh đều chả ra gì nhỉ.

Thằng hs kia biết là bọn kia sếp hàng dài chuẩn bị tát mà ko làm gì?. Hay bọn sếp hàng dài + thèng gv chốt cuối cùng cũng có thể thấy là mình có thể dừng được. Nhưng sao? Cả hai đều muốn vỡ òa xem thử cuối cùng nó nát bét ra sao.

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (77)

May cho cô, hôm đó 3 con Giùn nó tóm được mà không ai nhìn thấy có lẽ giờ này cô và con iphon đã yên nghỉ vĩnh viễn đâu đó trong góc rừng trắng tuyết rồi.Từ ngày cộng quân thất thủ ở Đông Âu ,không hiếm Giùm mất tích một cách bí ẩn,không để lại dấu vết.Giùn là tooc sống khép kìn nên việc điều tra của CAM rất khó,mý lại mạng Giùn rẻ quá nhiều khi CAM cũng không nhiệt tình làm.

Chuyện đã đến mức căng thẳng thế này ,cô hãy mau chóng chuyển địa chỉ nơi ở ngay,đó là đòn bẩn cuối cùng và thâm độc nhất con chủ Guty có thể ra tay với cô ,dính đòn này giấc mộng thiên di của cô tan thành mây khói.

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (78)

Chuyện tỉn gái Bương làm cùng lò mổ không khó (nhât lại là Bương Ucraina) ,nhưng đừng để nó phĩnh bụng ra là hết cửa đón vện mí hài nhi nghe chưa.

Cố gắng làm nghêm túc ở một lò mổ nào đó 6 tháng với mức lương có thể nuôi được vện với hài nhi rồi đón chúng sang,phụ huynh sau 5 mùa thì thi TRVALY,hài nhi 18 tuổi thì xin cuốc tịch,lúc đó kế hoạch thiên di của cô mới gọi là thành công.

Dai Cuong said...

Chúc cô Lừa bình an!

Tôi nghĩ cô lặng lẽ, bí mật tìm và chuyển sang 1 công ty mới, chỗ ở mới. Trong thời gian từ công ty hiện tại đến lúc sang 1 công ty mới thì hạn chế ra ngoài, khi đi ra ngoài nên ở chỗ đông đúc. Công ty hientai vẫn của Giùn, thì chũng link với nhau là điều gần như hiển nhiên.

Đồng thời phóng công văn sin lỗi con chủ vì đó là sự bột phát, khai báo rằng hiện giờ chưa có xiền, xiền ăn ở còn không xong, sao có xiền nghĩ đến những việc khác. Để hòa hoãn bớt tị nào hay tỵ đó.

Khi có xiền rồi, hehe, tùy cô.

Theo tôi hiểu, con chủ cũ phải bỏ 1 khoản xèng chìm nổi tùy, để mua Quota đưa Giùn sang Bương. Chúng thu lại bằng cách thuê đc nô lệ giá rẻ và thu phí. Nhưng mặt chính thức, chúng không bao giờ nói Quota đó là mất xèng mua. Tôi đoán, cô nằm trong Quota đó của chúng.

Cô hình dung, 1 Giùn, đéo biết năng lực như nào, ngôn ngữ Zeerro mà Bương thuê làm dạng puplic thì rất khó rất khó. Khó hơn rất nhiều visa dulich sang Bương chơi, cái này cũng khó vãi nồi ra nhá.

Giờ thì việc của cô, không chỉ cô với con chủ, mà còn là nhân dân nô lệ nhìn vào. Chúng nhẽ chơi cô, và rêu rao cho nô lệ biết, thế nào là nô lệ, thế nào là chủ. Đừng có mà bật chủ. Đòn này nhẽ cũng quen nhẻ?

Tôi có vài lần tiếp xúc với nô lệ Giùn sang Bương, ít nhất 3 lần gặp 3 nhóm (có nhóm tôi phải mớm lời hộ khi xin visa, mua hộ mỳ tôm, mua hộ vé máy bay) và mấy anh chị dẫn mối. Đéo đùa được với anhchi chuyên này được.

Dù sao, cô có đầy đủ dữ liệu, cảm nhận để có hướng tốt. Cô chim cứng.

thì bựa bựa said...

Ref: Sất (70)

Cái chỗ "đem tiêu hết cmnr" trong câu của cô quantrong lắm đấy nhé.

Tiêu, thì dkm cứ viết cái phiếu chi ra đi đã, nhằm làm giảm tồn quỹ tm xuống.

Còn tùy theo mục đích tiêu, mà có tài khoản đối ứng.

Chả dụ: tạm ứng đi mua vật tư, tạm ứng đi công tác, tiếp khách,...

Anh thậm chí còn hạch toán được cả khoản tiền bo sếp xóa đói giảm nghèo cho các em chân dài, vãi đái mới kế toán giùn thân yêu :)

thì bựa bựa said...

Doanh nghiệp giùn hầu hết đều phải đi vay ngân hàng.

Khoản lãi vay theo quy định là chi phí hợp lý.

Nhưng cuối kỳ báo cáo tài chính lại tồn quỹ tm một mớ còn nhiều hơn cả khoản vay. Thật vô lý quá.

Vấn đề sẽ rất nhẹ nhàng, nếu có một kế toán tay chuyên

(Quảng cáo tí, hí hí)

thì bựa bựa said...

Ref: Lý Thông (92)

Giá dầu down, thì giá nhựa sẽ giảm. Ông chủ VôDanh hẳn là biết rõ điều này.

Nếu xem cuộc chiến thương mại giữa Trum và Tập, kết hợp ngó biểu đồ chỉ số chứng khoán khựa, thì giá dầu down, là điều dễ đoán.

thì bựa bựa said...

Bây chừ bích coi đao, hay giá dầu đao, hay kế toán dạo, với tôi cũng chẳng còn quan trọng bằng sách ngũ niên khi nào có?

Sất said...

Ref: thì bựa bựa (98)

Ra giá đi cô! Hay cần mật thư?

Anh nghĩ đéo riêng anh đâu! 100% doanh nghiệp Giùn serviced aeql dính vụ nài!

Ti do said...

AnhZen quê lúa đã tự đào và nhảy xuống hố, chúc anhzen sớm bật lên miệng giếng

wet blanket said...

vụ nài anh mí chỉ nghe 1 chiều, nên đéo biết luận thế nầu

Cơ mà anh nghĩ con Zen nên lên quán nhả cồng định kỳ ít nhất mỗi 3 ngày, any nội dung đéo quan trọng, cho tới khi cô cồng phơm mình đã hoàn toàn an toàn hehe

hugo Boss said...

Ref: wet blanket (103)

Bây giờ cô Zen có thể yên tâm về an toàn tính mạng,con chủ Guyty nó chỉ uất vì bị cô Zen lừa nó ký hủy hợp động ngay trước mặt thôi ,mà Giun một khi uất hận dám khô máu lắm ,sau nghĩ lại chắc con cũng kinh chẳng may 3 con Giùn đồ đệ quá tay làm cô Zen tèo (tạng như nghi phạm Giùn tèo trong đồn ý) thì cỏn cũng mất kha khá tiền mà khôngbiết có được yên hay không?

Cái cô Zen cần lưu ý là an toàn giấy tờ cư trú ,phả chuyển ngay địa chỉ ở cũ mà con chủ mua cho cô ,sang địa chỉ ở thật bây giờ hay ít ra cũng là nơi có thể tin tưởng được, chắc chắn con chủ Guyty nó sẽ "phím" cho con chủ nhà cũ báo lên sở ngoại kiệu là cô không ở đó ,dẫn đến bọn ngoại kiều nó hủy cư trú của cô ,lúc đó con đường làm người rơm bắt đầu và không công ty nào dám nhận cô ngoại trừ công ty "trồng cỏ" Giùn.

Lừa Citizen said...

Ref: hugo Boss (94)

Tôi lại phiền cô Bót một việc, tôi apply đơn lên OAMP ở Praha xin chuyển công ty, xin chuyển địa chỉ nhà luôn lên Praha.

Nhưng con dv nó lại gửi đơn qua bưu điện gửi thư đảm bảo cho OAMP ở Praha, đm thế mới lo chứ.

Tôi nộp luôn cả hđlđ mới và giấy nhà ở theo đơn mẫu của OAMP.
Thế có ok không hả cô?

Lừa Citizen said...

Cô BÓT nói tôi cũng luôn lưu cẩn thận, nhưng trước khi làm tôi đã chuản bị rất kỹ lưỡng. Hehe

Cùng lắm chúng chỉ lấy lại cái giấy huỷ hđ là căng rồi thả ra chứ hehe việc tôi bỏ xác ở rừng nhẽ anh coi phim mẽo nhiều quá.
Ở công ty còn cả mấy chục mạng, cả tây cả ta ở đó. Đột nhiên tôi mất tích đâu dễ thế.

Cô Dái cường nói sai mẹ nó rồi, xin slot ở ở lđ đéo mất gì. Tất cả chi phí chúng bỏ tôi cũng đã thanh toán đủ theo thoả thuận ban đầu.
Trước tôi có rất nhiều con sang cái bay luôn. Đéo sao cả. Vì chả mất đéo gì của chúng.

Ca của tôi là do tôi tự mò ra cách nạp đơn xin visa không mất xèng nên nó vòi đéo được thì o ép. Đcm bọn cu li đông âu đa phần ít học sang làm bếp thành được cơ ngơi như bây giờ nên cách cư xử ti tiện như vậy tôi không lấy làm lạ.

Tôi đã làm qua 3 cty, 2 bương, 1 giùn. Cũng đã va chạm đủ loại nạnh đạo nhưng hầu như đéo gặp loại nào như con chủ Guty này, chắc chắn.

Còn nhịn đôi khi đéo phải cách nên, tôi đã quyết định bật lại hehe dù có thể hie mạo hiểm.


hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (105)

Về cơ bản là OK ,nhưng tất cả giấy tờ trước khi gửi đi cô nên copy công chứng giữ lại một bản đề phòng thất lạc còn có cái bổ xung,trình tiếng Mẽo của cô OK sao cô không tự ra phòng ngoại kiều nộp ,đám nhân viên Bương ở đó nó cũng chấp nhận làm việc bằng tiếng Mẽo, để đỡ mất thời gian cô nên đặt chỗ trên trang Wep của bọn OAMP.Nếu cô ở Praha thì thử liên lạc với hai vàng son Giùn theo số phôn đã có trong mật thư bữa trước đó,đặng đăng ký đi học tiếng miễn phí.

Lừa Citizen said...

Ref: wet blanket (103)

ngay trong ngày 1.11 tôi đã bắt tàu ra Jihlava, định xin vào công ty bương làm. Dọn nhà đến đó ở luôn.

Hehe, đến ngày 7/11 lại dọn lên Praha vì đcm cty bương ở Jihlava đó có con dịch vụ ở Jihlava cài người vào nếu không qua nó thì dễ nó dìm cho tạch.

Hehe, đcm sau khi lên Praha tôi lại nhờ 1 tay có quốc tịch xin cho vào cty Giùn ở Praha. Cty toàn giùn hehe, thôi nhẽ tạm thế cho an toàn.

Tạm thời công việc của tôi đã trên 70% là trí óc, so với lúc trước 100% chân tay, cty quy mô nhỏ nhưng cũng có chỗ cho tôi dụng tý nghề IT cũ.

Công việc thì cũng đỡ vất hơn làm quán ăn cho con chủ GUTY.

Hiện đang cần 1 con IT thạo Visual Basic, và C+, Java.
Tôi sẽ tranh thủ tự học xem sao.

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (106)

He he cô có khí chất của anh hùng Đặng Ngọc Viết quê lúa...
Hôm đó may cho cô và cả con chủ là 3 con Giùn nó không túm được cô ,chỉ cần nó tẩn ,cô bật lại thế đéo nào cũng xảy ra chuyện,ngay tại TTTM Sapa mấy năm trước giữa ban ngày ngay giữa chợ đã có vụ con Giừn mưới sang như cô cầm phóng lợn xiên mẹ một anh DV cũng chỉ vì nhận xèng không làm được việc nhưng cũng không trả lại xèng. Giùn chúng mình hay nói đến cái tình ,nhưng khi va chạm nhỏ húng chó lên cũng cũng dễ xiên nhau lắm.

Lừa Citizen said...

Tay quốc tịch này dẫn tôi lên sở nhưng quá đông, nhập số passport của tôi nhập vào máy lấy số đéo ra.
Hắn nghĩ phải về OST nộp lên gửi mẹ thư đảm bảo qua bưu điện. Hết 55kc

Chờ đến hết tuần xem tình hình thế nào, theo kn của cô thì gởi thư như vậy bao lâu bọn OAMP NHẬN được và bao lâu chúng phản hồi.

Ngày mai tôi sẽ contact hai vàng son cô cho số.

Cty mới thì ban đầu tôi gặp con chủ, nó tưởng tôi xin làm culi. Tôi show background ở giùn cho cỏn xem.
Sau đó cỏn bố trí cho tôi việc vừa IT, vừa kỹ thuật lại vừa kiểm kho.
Hehe, mấy ngày nay tôi đi theo đít học ở các bộ phận khác.
Nhìn chung toàn giùn và Ucraina, cv và mức lương không đến nỗi tệ.
Còn con chủ GUTY nó đã là dĩ vãng cuộc tình hehe, chỉ còn chờ cái thẻ mới và OAMP nó APPROVE cho job mới này thì coi như tạm ổn.
Tôi sẽ cố gắng cầy sang code và database, vì cty bé quá hêh Cisco Cert không có chỗ dụng.

Lừa Citizen said...

À ừ thì tôi tính là đánh nhanh rút êm. Hạn chế va chạm.

Cơ mà nếu va chạm thì đúng như cô nói, 3 vs 1, 1 chết 3 cũng trọng thương. Kết quả bi thảm rất quá.

tôi cũng có tí máu chó dại đấy, nhưng hehe đcm cũng đã tính trước.

Cứ hai tay cầm hai con phôn live trim, mồm oang oang tao đang live đấy hehe. Không ngờ hiệu nghiệm phết đéo con nào dám nhấy vào xơi, chỉ đứng chỉ chỏ và nhìn tôi bước đi.

Sau thì cũng có kha khá chấng cớ không hề nhẹ, mấy con giùn kia không dám manh động như mafia Mẽo vì chuyện không đáng đâu.

Lừa Citizen said...

Ref: hugo Boss (107)

Cô Viết quê tôi, lại đòm đúng papa con bạn cấp 3 của tôi.
Năm nẳm vừa hơn 5 năm tý, lúc mama tôi đang nguy kịch ở viện.
Tôi nghe tin cô Viết đòm papa thằng bạn mà đéo tin.
Cô Viết tính đóm con Gđ mà con Gđ đi họp nên đòm mẹ con Phó chính là papa con bạn tôi.
Sau đó con bạn cấp 3 tôi ( đực) lại vào UBNĐ tỉnh làm. Hehe, tiền thì nhà cỏn vẫn nhiều như xưa. Aeql giùn mà, luôn giàu hơn aeql Mẽo.

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (110)

Thông thường 1 tuần thì bên kia nhận được,còn thời gian phản hồi lại cũng tương tự ,nhưng ở Praha quá đông nên thời gian chắc chắn lâu hơn,có trường hợp kéo dài 1-2 tháng là thường. nhưng cô phải đảm bảo chỗ ở mới là thật nếu bắt chợt nó đến kiểm tra ,hoặc gửi thư về cô phải mặt ở đó

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (110)

Tôi không hiểu hồ sơ của cô gửi cho OAMP Ốt hay OAMP Praha nếu gửi về Ốt thì hỏng rồi ,cô xin lại giấy nhà ở khác rồi ra OAMP Praha nộp ,nếu không đặt chỗ qua Wep OAMP thì cô phải ra xếp hàng từ 6h sáng.

thì bựa bựa said...

Ref: Sất (101)

Cuối năm anh bận sấp mặt lờ, thuốc giải anh đã đưa ở cồng 97, cô nghiên cứu kỹ rồi uống tạm cho qua cơn nghiện. Rảnh anh bốc thuốc kê đơn sau.

Ở giùn có cái hay, ấy là không gì là không thể. Đéo như ở bương, không thể là không thể, ngayvaluon.

Cho nên đã đái bậy ở giùn, thì đừng có run, cứ vẩy buồi tưng con bà bừng vào.

Unknown said...

Ref: hugo Boss (95)

6 tháng là đón đc người sang hả cô bốt?! Sao nhanh vậy á? Bọn séc quy định lương tối thiểu nhiêu để nuôi 1 người nhỉ? Cô nào biết vụ này ko?

hugo Boss said...

Ref: Unknown (116)

Theo thằng BM nói thì 6 tháng đi làm liên tục trong nhà máy,công ty với bảng lương sạch(đã trừ thuế,BHXH,BHYT)khoảng 1000USD là đón được VK sang.

Ba thứ luật lá OAMP Chéc cô hỏi anh Zen, anh ý nắm khá rõ đấy

Unknown said...

Ref: hugo Boss (117)

Thành cô nhiều rất, nhận của tôi 1 lạy. Đù má Chéc chó hay quá nhể, cơ mà đơn đi culi Chéc bh hiếm hơn Banhan chó. Hu hu giấc mơ thiên di nhọc vtl

hugo Boss said...

Ref: Unknown (118)

Mần culi EU còn ngả qua Sloven vẫn sáng cửa với Giùn đó cô.

Unknown said...

Ref: hugo Boss (119)

Đợt này cửa đi banhan chó nghề Hàn xì nhiều rất quá lắm, tôi đang nghiên kiu vụ banhan. Hoặc đầu tư tg học lắc chảo sang Đức lợn. Mà hóng đc cửa ở lại Đức khép chặt rất.

hugo Boss said...

Ref: Unknown (120)

Nếu cô còn độc thân , thu nhập duwowis USD/tháng thì nên qua Đông Âu làm culi,nước nào cũng được, một mình thi dễ lên kế hoạch,nhiều anh Giùn qua còn lấy được cả vàng son có quốc tịch mới hay.

Nghề hàn ở Bương Đông Âu có mức lương cao nhất cho batoong lao động chân tay.trung bình 10 USD/h

Unknown said...

Ref: hugo Boss (121)

Tôi độc thân nhưng có 1 hài nhi học lớp 2. Ủa cao vậy à? Tôi thấy đơn đi banhan toàn 4,2-4,5u/h bao ăn ở.

hugo Boss said...

Ref: Unknown (122)

Luơng 10 đô là với thợ hàn thôi(thiếu trầm trọng,nhiều lò mổ tuyển cả người không có tay nghề về đẻ đào tạo)
Các nghề lao công đơn giản thì lương bét nhất là 4 đô như cô đã tỏ.
Có mỗi hài nhi thì nhấc mông lên và đi thôi ,còn chần chừ gì nữa.

Tung Lam Nguyen said...

Zì giảng về 2 cuộc thế chiến chút đi. Trong phần lịch sử phần lớn chỉ nói về sử Giùn.

Chợ Kiểm Thử said...

Ref: Lừa Citizen (78)

Ngon thế, chúc mùng con zen.

Chợ Kiểm Thử said...

Unknown said...

4,2-4,5u là thợ Hàn từ giùn sang đó cô phí 5-6k.

hugo Boss said...

Ref: Unknown (127)

"4,2-4,5u là thợ Hàn từ giùn sang đó cô phí 5-6k."
Mức lương này là con dịch vụ nó cắn của batoong một nửa rồi,lương công ty nhà máy nó trả ít nhấtlà 10 đô cho thợ hàn(ở Chéc),có những con dịch vụ Giùn chuyên móc ngoặc với con quản lý phòng nhân sự Bương(vụ này con Zen nó tỏ) đưa batoong Giùn vào làm ,mỗi tháng batoong phải cắt phế cho con DV kia ít nhất 1/3 lương,thu nhập của một con DV có khi còn cao hơn mấy anh trùm "trồng cỏ" mà lại đều như vắt chanh.

Unknown said...

Ref: hugo Boss (128)


Vậy câu hỏi ở đây là: Làm sao để đc đủ lương? Hu hu sao u mê tăm tối như lol chị dậu thế nài.
Khâm phục cô Zen mầy mò dò đường giỏi quá ta. Cô có thể buông vài nhời cho kẻ hèn này sáng nhãn quang để đường đi thông tỏ hơn chút đặng hé lộ cửa thiên di chút chút được chăng? Nhận của kẻ hèn này 1 lạy trước. Đnn

hugo Boss said...

Ref: Unknown (129)

Lương ở Chéc mặc dù bị ăn chặn rồi cũng đạt mức 23nghìn korun tương đương 1000 đô đủ tiêu chuẩn đón vện hoặc hài nhi.

Của mần culi Đông Âu qua ngả Chéc đã chính thức khép lại chưa biết kho nào mở của trở lại. cô thử tìm các ngả qua Banhan, Hung ,Bun,Sloven.... xem sao.
Giá DV 5-6k là rẻ bằng 1/2 giá sang Chéc lúc chưa đóng cửa, có lẽ vì rẻ nên chúng quảng cáo lương 4-5 đô/h bao ăn ở nghĩa là batoong phải cắt phế lương cho DV??? Còn mức giá 10k thậm chí là 15k có thể batoong được nhận đủ lương của nhà máy trả, cái này khi gặp đối tác DV các cô cần nghiên cứu kỹ.
Hiện nay trên mạng XH đầy rẫy DV chào mời là visa đi Đông Âu,nếu có con nào mời visa đi Chéc mần culi các cô nên cảnh giác ,kẻo bị lừa.

Unknown said...

Ref: hugo Boss (130)

Thành thành cô, bọn bên cửa banhan vẫn rú ầm ầm ra ví da đơn cu li hàn. Thực tế tôi cũng điều tra nhiều cỏn sang đấy, nói chung vẫn đang lăn tăn về phần gia hạn hd khi kết thúc. Banhan vưa rồi nâng mức lương tối thiểu để nạp thuế bh các cái từ 1500zl lên 2150. Các con zời bên đó rú quá thể! Ko biết lương tối thiểu để đón người và luật lá banhan cho phép đón người khi đủ 6 tháng giống như Chéc ko? Cô Thông cồng phơm hộ bâtoong mong mỏi rất quá lắm. Thành chi bộ.

Lý Thông said...

Em này nước vừa nhiều lại vừa thơm-ngọt !!!

Audi e-tron GT sẽ bắtđầu sảnxuất năm 2020 và khứalẩn được mầntình vào đầu 2021

4,96 m zài, 1,96 m ngắn, chiều thấp 1,38 m.

Độngcơ điện 434 KW tươngđương 590 ngụa, cho phép nuốt trên 400km mới cắn điện.

Em này cắnđiện aka nạp theo hai kiểu:

Bằng cáp thôngthường và Ổcắm đặt ở đầu xe, đéo có chi mới.

Cách thứhai là cắnđiện khôngzây. Cắnđiện khôngzây nhờ vào côngnghệ sửzụng zòng 800-volt. Có khảnăng nuốt tới 80% zunglượng zạzầy aka ắc-quy trong vòng chưa đầy 20 phút.

Con sảnxuất đảmbảo, e-tron GT sẽ tăngtốc từ 0 lên 100 km/h khoảng 3,5 giây và lên tới 200 km/h trong 12giây. Tốcđộ tối đa được giớihạn ở 240 km/h.

Audi trong buổi thuyếttrình tại LosAngeles không đưa za giá zựkiến của em GT e-tron.

Theo Mat Matousek-AmericanBusinessInsider, em chắcchắn sẽ là đốithủ cạnhtranh với Tesla Model S, có giá quãng 78k USD.

[img=https://i.auto-bild.de/ir_img/2/0/2/5/0/5/0/Fliessheck-fuer-Feinschmecker-644x363-23ec6b8e8445a550.jpg]
[img=https://insideevs.com/wp-content/uploads/2018/11/Medium-Audi-e-tron-GT-concept-5107-e1543455914164.jpg]
[img=https://www.imboldn.com/wp-content/uploads/2018/11/Audi-E-Tron-GT-Concept-07.jpg]
[img=https://ocs-pl.oktawave.com/v1/AUTH_2887234e-384a-4873-8bc5-405211db13a2/autoblog/2018/11/Audi-e-tron-GT-2.jpg]

hugo Boss said...

Ref: Unknown (131)

Sao cô không tính cửa đi Canada(Bắc Mỹ) .
Nhi đùng trong gia tộc nhà tôi sang đó mầm culi hết 15k đô cho visa lao động ,cứ 2 mùa gia hạn một lần ,sau 5 mùa có thẻ xanh là đón đượ vện với hài nhi.
Yêu cầu :tiếng Mẽo đủ nghe sai vặt,hoặc đã từng đi culi bên Nhật.

Unknown said...

Ref: hugo Boss (133)

Nhận của tôi 1 lậy đnn! Để tôi ngó xem sao, nhi đồng cô qua đó khi nào?

Lừa Citizen said...

Ref: Unknown (131)

Lên FB tìm : Uwanga - người việt ở Balan
Cái group này tôi đánh giá chất hơn cái group giùn ở Cz.
Cô vào mà hỏi gì thì hỏi kỹ kẻo ăn lừa đcm.

Unknown said...

Có vụ đó, nhưng tôi quá tuổi rồi. Tuyển 20-30t. Lương khá cao, gói đánh bắt cua lên đến 165k/năm. Cô nào dưới 30 nên nghiên kiu vụ này.

@cô ZEN: tôi cũng cào phím ở gúp đấy suốt. Cô adm khá dễ thương.

Lừa Citizen said...

Ref: Unknown (136)

Chỗ tôi làm lái xe nâng hàng trong kho lương >200kc/1h
Xe nâng pallet chạy điện học lái không khó lắm.
Hàn lương cũng rất cao nhé.

hugo Boss said...

Ref: Unknown (134)

Nhi đồng gia tộc nhà tôi qua đó được một mùa 3 tháng rồi ,lò mổ tuyển người là ở Hanoi chó.

Lý Thông said...

Ref: Lừa Citizen (135)

Trang uwaga ngườiviệt hồi mới lập chỉ có 5 admin đều là cựu sinhviên zuhọc Balan ngoại trừ em MạcViệtHồng( chủbút đànchim việt ) từ Nga sang.
Và tấtcả đều làm zịchvụ cho các côngty Giùn, từ kéocông, kếtoán, nối-thẻ ,đưa người sang, tưvấn pháplý,chuyển-phát nhanh, đến phụcvụ trang thiếtbị vănphòng hay sửachũa máytính ...

Trang này mụcđích lúc đầu đăng quảncáo là chính nhưng cũng thườngxuyên bật Khựa chống Ngaxô nhẽ có em MVH thamgia.

Sau khi hai em admind bị cộng quân từchối không cho vào Giùn, thì từ đó đéo giám bậtKhựa chống Ngaxô nữa hê hê..

Khi chánhquyền Balan mở cửa cho làm thẻ, uwaga chuyển sang giàiđáp khúcmắc và hướng khứalẩn đến các admin làm zịchvụ( Đong xèng là chuyện phải làm ).

Cựu sinhviên Balan không bị nhiễm thói cháochở lưumanh của bọn nôngphu Giùn sang đôngâu ziện laođộng hợptác như Nga, Tiệp, Đông Đức... Uwaga mà Cô nom cũng có thể nói là đạiziện cho tínhcách sinhviên Giùn tại Balan.

Danco said...

Ref: Asinerum Project Commander (75)

Chị chuyển sang làm lễ 100 ngày rồi, không làm 49/50 ngày nữa.

Danco said...

Ref: Asinerum Project Commander (74)

Khoe cái shits, Bà nội chị là giáo dân, ông papa thoát li sớm mần cộng sản, bỏ đạo. Thế mí lằng nhằng.

Nghe chị khoe này, cáy ĐCM.

Chị nhận được lời mời làm nhà phân phối cho công ty David, đóng trụ sở tại Hensiky, Phần Lan. Chúng có hệ thống 17 con máy điều trị các bệnh cột sống, các khớp được kết nối vơí em máy chủ kêu EVE, sử dụng AI, Big data, Machine learning...ect, ĐCM, công nghệ hàng đầu thế giới. Bựa nào hứng thú món này, mời mật thư ceo@vaxumed.com.

Chị đói nhân sự phù hợp quá, cáy ĐCM.

Thông tin tham khảo tại đây

ĐCM, đã khoe thì phải khéo chứ.

Danco said...

Ref: Danco (141)

ĐCM, con Bá lý híp thoát vị đĩa đệm, đợi chị đến sang năm, chị giới thiệu chỗ cho mà điều trị.

https://www.youtube.com/watch?v=fHdtYLPDamg

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=fHdtYLPDamg]

Unknown said...

Ref: hugo Boss (138)

Tôi đang nghía cửa tts CA 30k hay rất quá lắm, 6 tháng đón được hài nhi sang. Cả cửa Nhựt nhu cầu ld cũng thiếu kinh hồn, dưng bỏn chỉ iu tiên định cư vs tạng trí thức có bằng đh. Còn culi là cút xéo khi hết hd. Nhựt giá mềm ơi.

Lừa Citizen said...

Ref: Unknown (143)

Cô nói, thì nên show detail thông tin lên quán càng rõ càng tốt.
Để làm gì? Để các bựa trên đây có thể xem giúp.

hugo Boss said...

Ref: Unknown (143)

Theo thông tin tôi biết thì Canada nó tuyển Culi Giùn qúa dễ dãi ,không cần bằng cấp tay nghề,trình độ chỉ cần hết cấp 3,tuổi dưới 50,biết tí tiếng Mẽo,làm ăn nghiêm túc sau 5 mùa đã có thẻ xanh,lương zao động 2-5k đô CA thế là ổn ,với chi phí 15k USD cho một xuất thiên di đi Bấc Mỹ là ok rồi.

Unknown said...

Anh vừa đi thi quốc tịch Mỹ sáng nay. Có câu hỏi về hiến pháp bắt đầu bằng 3 chữ nào. Anh trả lời "WE THE PEOPLE" tạm dich là Chúng ta là con người. Nó hỏi mày biết cái ý nghĩa ấy là sao? Anh bảo thì tao sinh ra là con người chứ ko phải con vật...hehe

Lý Thông said...

TỐP 10 CON-CỘ BÁN CHẠY NHẤT NĂM NAY.

Theo báocáo được công bố bởi côngty nghiêncứu Focus2Move.
Từ đầu năm đến hết tháng 9 mùa này các hãng xe bương đã bán được 70,3 triệu chiếc tăng quãng 1,3% so mý mùatrước.

Vịtrí đầutiên trong zanhsách những chiếc xe phổbiến nhất là Toyota Corolla.Bọn Nhật năm nay lại za mắt thếhệ tiếptheo của Corolla, vì-vậy sảnphẩm sẽ kiếm thêm được khứalẩn mới.
Vịtrí thứ hai thuộc về con-cộ bántải Ford F-Series của Mẽo, và thứ ba là một sảnphẩm khác của Toyota cũng, chiếc SUV-RAV4.

Nămnay zoanhthu của Volkswagen Golf giảm tới 6% so với nămngoái còn 614k chiếc, từ vịtrí thứ ba mùatrước tụt xuống hàng thứnăm.
Tuynhiên, lòmổ Đứcnhợn báđạo này đang bùđắp khoản lỗ của mình bởi zoanhthu tăng vọt của hai zòng sảnphẩm khác đều nằm trong Top 10. Chiếc SUV Tiguan và con Polo nộiđô.
Zoanhthu Tiguan tăng nhanh đến mức cóthể cạnhtranh với Corolla ở vịtrí thứnhất vào quý IV.

1. Toyota corolla 901k.

2. Ford f-series 813,5k.

3. Toyota RAV4 632,3k.

4. Honda civic 631,7k.

5. Volkswagen golf 614,6k.

6. Volkswagen tiguan 597,5k.

7. Volkswagen polo 553,8k.

8. Honda CR-V 528,1k.

9. Toyota camry 504,3k.

10. Chevrolet Silverado 481k.

Nguồn Focus2Move

[img=https://http2.mlstatic.com/toyota-corolla-18-seg-automatico-0km-conc-prana-D_NQ_NP_786933-MLA25530240084_042017-F.jpg]
[img=https://ddc1.s3.amazonaws.com/IziqD-hnqyX5rVi5cyA%2BqeFt670rXxtd/CDy2BvBgoiXPo024/Vm3pWg%3D%3D/AnCrB%2BtnoHafrkOzNjoo/header.jpg]
[img=http://bi.gazeta.pl/im/2f/20/16/z23200047Q,Toyota-RAV4-2018.jpg]
[img=https://1-photos7.motorcar.com/new-2018-honda-civic_hatchback-sportcvt-8451-17761820-3-1024.jpg]
[img=https://www.auto-motor-i-sport.pl/media/lib/2371/volkswagen_golf-sportsvan-tsi-2017_r6.jpg.jpg]
[img=https://hips.hearstapps.com/amv-prod-cad-assets.s3.amazonaws.com/images/17q1/674191/2018-volkswagen-tiguan-lwb-photos-and-info-news-car-and-driver-photo-674408-s-original.jpg]
[img=http://www.autosalon24.pl/wp-content/uploads/2017/06/1-1.jpg]
[img=https://st.motortrend.com/uploads/sites/10/2017/10/2018-Honda-CR-V-side-01.jpg]
[img=https://st.motortrend.com/uploads/sites/10/2017/01/2018-Toyota-Camry-XSE-rear-three-quarter-in-motion-03.jpg]
[img=https://media-cf.assets-cdk.com/websites/content/6f01142c74cf4a1d99258799d73f8ed8_c0x142-2000x858.jpg]

Lý Thông said...
This comment has been removed by the author.
Lý Thông said...
This comment has been removed by the author.
Lý Thông said...

Chúng Batoong muốn sủa ngoạingữ trôichảy thì hãy bú vài choác gựu đó là nhanđề của cảiBương " TIME ".
Đạikhái theo môtả từ cải này thì mấy con thợ mần khoahọc Anh và HòaLan đã làm một cuột thínghiệm thúvị zất.

Cho thấy zằng những batoong bú một lượng gựu nhấtđịnh, sẽ sủa trôichảy ngônngữ nướcngoài, mặczù họ không tự cảmnhận được điều đó.

Các kếtquả của thínghiệm được côngbố trên tạpchí Psychopharmacology. Với sự thamzự của 50 batoong Đứcnhợn học tại Đạihọc Maastricht môn tiếng HòaLan.

Mấy thợ khoahọc giảithích trong phần môtả thínghiệm - "Có một niềmtin zằng, gựu cảithiện khảnăng nói tiếng nướcngoài của bạn. Mục đích nghiêncứu của chúngtôi là tìmhiểu mức độ hấpthụ rượu ảnhhưởng đến ngônngữ của những người gần đây đã học ngoạingữ này. "

Mỗi batoong trong số họ đều trảiqua một kỳthi được xácnhận trình của họ về ngônngữ HòaLan này.

Các batoong thamgia thínghiệm, kẻ được bú một lượng gựu nhấtđịnh và thằng đéo bú giọt nào, sau đó các cuộc hộithoại của batoong thamgia bằng tiếng HòaLan được ghiâm lại.

Chúng được đánhgiá bởi người HòaLan bảnđịa. Những người đánhgiá aka giámkhảo, không được biết batoong nào chịu ảnhhưởng của gựu và ai không bú gựu.

Chúng batoong thamgia thínghiệm cũng được yêucầu tự đánhgiá về trình sủa tiếng HòaLan của họ .
Hóaza là gượu không ảnhhưởng đến xếphạng của bảnthân họ. Thậmchí những batoong bú gựu không hề hàilòng với những gì đã sủa trong cuộc hộithoại .

Tuynhiên, theo những người HòaLan đã nghe các cuộc hộithoại, những batoong thamgia zưới ảnhhưởng của gựu đã làm tốthơn. Những batoong này đạt nhiều điểm hơn cho sự lưuloát và phátâm. Khi bàn đến ngữpháp, từvựng hoặc tranhluận - ở những khía cạnhnày, không có sự khácbiệt lớn giữa batoong sau khi bú gựu và những batoong chỉ bú nước.

Các tácgiả của nghiêncứu khuyếncáo zằng những batoong thamgia được sửzụng một lượng nhỏ gựu và một lượng lớnhơn có thể tạoza các hiệuứng khácnhau. Họ nhấnmạnh zằng bú gựu quá mức có táczụng ngược lại....

NGUỒN-CẢI

VS Balan vận đồ zântọoc
[img=http://content.erohumor.pl/ZgKMHCB0vplQ/image.gif]

Danco said...

Ref: Danco (141)

Cô Zị để chị nhét cái tiên đề "Movement as Medicine" aka "Vận động là thần dược" vào các bài công nhé. Chị hứa sẽ sử dụng AI, learning machine, công nghệ 4.0 làm công cụ để chứng minh các định lý sau này ví dụ như định lý về trigger pound aka điểm kích hoạt. ĐCM, có cái tiên đề này vào sẽ nâng boong trình thập đâm công bất hủ có mủ của chị Zi. Khác nhau nhiều đó nha, ĐCM

Danco said...

Sorry, trigger point. ĐCM, đéo xin lỗi thế mí bựa

Sất said...

Ref: thì bựa bựa (115)

Oh, mấy cái mẹo vặt cô đưa chỉ là dấu bụi dưới thảm thôi, vấn đề vưỡn còn đó.

Ngoài ga, chỉ áp dụng được cho số nhỏ, khi quỹ xèng mặt lên hàng bịch ông cụ, thì chả xi nhê mẹ gì.

Anh muốn tìm hiểu xem, liệu có giải pháp căn cơ cho vấn đề này, đặng quy hoạch lâu dài, chứ bôi bôi xóa xóa chứng từ, deal với aeql sở Khoai, thì không phải là cái a hướng tới.

anh deo biet said...

Ref: Cô Tư (45)

Chúc mừng chị Tư. Tôi phải thú thật là trước đây ngay cả mùa hè, tôi cũng luôn tắm nước nóng lúc buổi tối. Nhẽ vì vậy mà cơ địa tôi dặt dẹo hết sức, cứ trời chuyển lạnh là dính sổ mũi viêm họng.

Tôi thực hành tắm nước lạnh được hơn 3 tháng nay và thấy cơ địa khoẻ lên, ít bị ốm vặt cảm cúm hơn trước nhiều.

Cô Tư said...

Có AC nào ở Pháp nhợn ko? tình hình bạo động, bạo loạn, đốt phá ở bển có serious như báo chí đưa tin ko?

Cô Tư said...

Vụ chỉnh sửa gen để tạo ra những em bé half-artificial liệu có được triển khai diện rộng??? lúc đó mỗi cặp vc sẽ đến các trung tâm gen, đưa ra các yêu cầu: có gen tóc vàng giống Monroe, có gen giọng hát giống Micheal Jackson, có gen chân dài như thiên thần VS, có gen mắt xanh giống siêu sao XYZ... xong chờ các nhà KH mix-up các loại gen rồi cấy vào trứng, rồi cấy trứng vào tử cung người mẹ. 9 tháng sau, 1 em bé "super-selected" ra đời! :D

[img=https://i-vnexpress.vnecdn.net/2018/12/01/em-be-bien-doi-gene-HIV-8357-1543631522.jpg]

Ông Cụ said...

Mình mới thành lập cái nick mới lấy tên ông cụ vào đây thử đăng bài xem có lên tên ông cụ hay không.

Ông Cụ said...

Ô kề, nick Ông Cụ đã được duyệt. Cảm giác thật là yomost, bồi hồi như ông cụ thưở nào trằn trọc băn khoawnh giấc chẳng thành.… sao vàng năm cánh mộng vòng quanh.

Danco said...

Quán đéo gì not Zị, mà vắng như lồn phò hưu vậy nhỉ, ĐCM.

Chị tổ chức buổi seminar online chủ đề "Công nghệ 4.0 ứng dụng trong ê tý: Vận hội và thách thức" cho xôm nhé, ĐCM.

Chị, con cò, đóng ghế chủ tọa, ĐCM. Con bưah nào định mần speaker thì đăng ký, cấy ĐCM.

Day-dreaming said...

Ref: Danco (159)

bỏn chạy hết lo công cuộc thiên di của bản thân rồi

F1 Condor said...

Thiếm Đánh trở lại cái máng lợn Lừa sau một quãng time đủ dài để nhớ nước mắm zịu chuo-ho (chuối hột) cơm tấm cafe nước cống.

Năm hết Tết đến mà mọi thứ nhiều ngổn ngang quá, nhẽ Mao cũng sớm ứng dụng công nghệ 4.bomb mí điện toán vác vai hehe.

Thị trường Lừa trong tương lai gần sẽ là cuộc chơi của những công ty lớn. Các cty nhỏ và siêu nhỏ sẽ buộc phải liên kết lại mới có cơ hội tồn tại và sống sót.

Trong ngạch vechai tai chuyên, Mao ngộ za là công văn 08 của Bộ TNMT mới đây khuyến khích các dn lớn mần cắn nghiêm túc bài bản và hầu như triệt tiêu các dn nhỏ mần cắn manh mún bộp chộp thiếu kiềm chế hế hế. Đó cũng là xu thế cọp dê nước 'lọa' trong định hướng vĩ mô.

Ở lọa, một dn nhỏ có quy mô gấp 10 dn nhỏ ở Lừa, sẽ hông ngạc nhiên sẽ có trend sáp nhập và thâu tóm.

2019 sẽ là niên nhiều thách thức lẫn cơ hội. Good luck.

Ông Cụ said...

Cuộc chiến Mao vs Đô không biết thế nào nhưng đã nhìn thấy sự hắt hơi sổ mũi từ cả hai phía. Anh Chum ko biết chuyến này sẽ xoay sở ra sao nhưng anh thấy hồi gay cấn đã bắt đầu. Cuộc chiến này sẽ rất là thú vị nếu như cả hai đều cố tình tiến tới không khoan nhượng. Phải có sự sất môi sẻ trán thì mới có sự thiết lập trật tự cho sau này. Anh tin tưởng Chum sẽ dám chơi tới dọt tinh cuối cùng. Tình hình là lại ngồi hóng.

Lý Thông said...

Theo côngbố của Tổchức Hợptác và Pháttriển Kinhtế aka OECD

Phápnhợn đã vượt qua Danmạch trở thành nước có gánhnặng thuế cao nhất năm 2017.

Zoanhthu thuế ở 34 nước thànhviên trong năm 2017 chiếm trungbình 34,2%-GDP.
Năm 2016,tỷlệ này là 34,0%, mức tăng 2017 đạt mức cao nhất, kể từ năm 1965 khi mà OECD bắt đầu tiến hành các thốngkê .

Tại Phápnhợn, tỷlệ thu thuế trên GDP tăng trong năm 2017 từ 45,5% lên 46,2%, zẫn đến việc vượt qua ĐanMạch, nơi tỷlệ đang có phần giảmsút. Tiếptheo là Bỉ và ThụyĐiển .

Theo Reuters, gánhnặng thuếcao là nguyênnhân gây za sự bấtmãn giữa các côngzân Pháp, biểuhiện mới nhất đang ziễnza các cuộc biểutình của phongtrào gilê áovàng chống lại việc tăngthuế nhiênliệu.
Hôm thứba, chínhquyền của Tổngthống Emmanuel Macron, cuối cùng đã phải hứa sẽ giảm gánhnặng thuế và thôngbáo hoãn việc tănggiá zầu sau nửa năm .

Mức thuế thấpnhất trong số cácnước thuộc OECD là Mexico (16,2%), tiếp theo là Chile, Ireland và Thổ.

[img=http://content.erohumor.pl/mTzFM1J5gKnu/image.gif]

Lý Thông said...

The Great Smog of London đã giếtchết 12.000 người
Cách nay đúng 66 mùa. Vào ngày 5 tháng 12 năm 1952, London baophủ một màn sươngmù zàyđặc zất.

Lúc đầu, khôngai quantâm đến nó - Thờitiết ở London luôn là sươngmù .Các thợ khítượng đã báođộng, nhưng chínhquyền đã không phảnứng. Thànhphố làm việc bìnhthường cho đến khi hoàntoàn têliệt.

Độtnhiên, sươngmù chuyển sang màu vàng và có mùi hôi, khảnăng hiểnthị giảmxuống một mét, mọi người bắtđầu có vấnđề về sứckhỏe.
Tìnhhình trở nên tệ hơn theogiờ. Ngay cả những người trẻtuổi và năngđộng cũng khóthở. Họ phànnàn về sự hụthơi và đau trong ngực. Độngvật chết nằm laliệt trên đườngphố.
Cuối cùng mọi người bắt đầu đuanhau chết lănquay. Các bệnhviện quátải và thợthuốc không thể đốiphó.

Tạisao mà thảmhọa này lại xảy za?
Nó bắtđầu với sương giá và sươngmù. Để sưởi ấm, người zânLondon đốt lò bằng than chấtlượng kém với hàmlượng lưuhuỳnh cao.
Ngoàiza,trên bầutrời London đang xẩy za hiệntượng gió quẩn ngược "anticyclone" trong vài ngày trước đó, đã ngănchặn sự traođổi khôngkhí tựnhiên.
Kếthợp của tấtcả các yếutố này zẫn đến sự hìnhthành bụi axit trong khôngkhí, khi hít vào phổi gây za tổnthương chúng nghiêmtrọng.

The Great Smog of London giảm bớt vào ngày 9 tháng 12 khi độtnhiên xuấthiện một cơngió đến và đuổi nó đi.

Tuynhiên, hậuquả cuốicùng thật thêthảm chỉ trong 5 ngày sươngmù đã giếtchết 4 nghìn người, tiếp theo là hàng nghìn người chết vì biếntrứng nâng tổngsố lên 12k người hysanh.

Nguồn Gazeta.pl
[img=http://bi.gazeta.pl/im/72/1f/14/z21099122IH,Plac-Piccadilly-Circus-podczas-Wielkiego-Smogu-Lon.jpg]
[img=https://img.sadistic.pl/pics/58532d1221e0.jpg]
[img=https://www.wykop.pl/cdn/c3201142/comment_HHrflVdG9uLMY0I45vydRvekB1tkUff3.jpg]
[img=https://img.joemonster.org/i/2015/03/smog_12.jpg]

thì bựa bựa said...

Ref: Sất (153)

Nghe qua là đã thấy giọng tinh tướng và không cầu thị.

Not gu của anh hai bựa, good luck!

An Phong said...

Thế giới đang nóng hừng hực hừng hực mà mụ Zì thì bận tẩu tán Bitcoin mãi nơi xa

Gia Ngua said...

Lâu rồi ko coi bảng giá giờ nhòm giá mấy ông coi mà giật mình. Các bựa chơi coi chạy kịp chứ.

Zýnh said...

Anh vua Marốc ngủ trong bài phát biểu của Macron

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=VJbM57Vi58Y]

wet blanket said...

Ref: Gia Ngua (167)

hồi bữa để lại 1k tơn trong trỏng lấy thảo, giờ coi như mất trắng số nài gòi

Gia Ngua said...

@wetblanket. Con nầu ôm ông bitch thì còn đỡ 1 chút. Ôm altcoin thì coi như mất trắng thật. Cáy dcm Ponzi dấy chứ dâu.

Mr Lee said...

Ref: Danco (142)

Thành cô Cò. Anh Bá giờ bơi nhúc nhắc, chờ thoy.

Mr Lee said...

Giá ông Bitch côi giờ đã thấp dưới háng ròi. Anh Bương với các cô có chỉ đạo gì mới không nhỉ?

[im]https://farm5.staticflickr.com/4834/31276424397_b762f57620_k.jpg[/im]

Mr Lee said...


Anh Bá mới tậu ông Leica, loanh quanh chọt dạo phố phường cho nhẹ nhàng thể dục.

[im]https://farm5.staticflickr.com/4887/32342101038_aaa6a068b7_k.jpg[/im]

Gia Ngua said...

Ref: Mr Lee (172)

Dứng ngoài zòm thôi a, zờ nhải vào zễ dổ vỏ lắm, tôi nghĩ còn tụt ít nhất tới tháng 3-4/2019.

Tony Tran said...

Hôm nay hanoicho gió mùa các cô ạ, lạnh quá làm ông buồi anh sun sun như hài nhi.

Tình cờ hôm nay anh đọc bài về Mua tậu online của Zi, đọc được cồng tổng hợp của cô Chuối Thống Đốc, nhẽ lâu rồi chưa có bài tổng hợp nào về Zi bất hủ, mượn nhời cô Chuối, anh bốt cái link folder lên đây nha !

Tham khảo đi các cô

Tony Tran said...

Bao gồm

1. Tư bản thối nát

2. Sing

3. Mẽo

4. Do Thái

5. Quế Lâm

6. Monaco

7. Châu Âu

8. Ặc Giăng Tin. và nhiều chủ đề khác..

p/s: Bài được tổng hợp và biên tập bởi mèo tôm và vs nanggiuatrua

Tony Tran said...

Mượn nhời cô Chuối, a bốt lại nhé

Phần 2: gồm các chủ đề,

1. Anh Hùng Luận

2. Ăn Trộm.

3. Bank Lừa

4. Bằng cấp Lừa

5. Biểu Tình

6. Dân chủ

7. Cộng đồng Lừa.

8. Học quán Bựa

9. Khóc thống chế

10. Nhu cầu tâm sự kiểu Lừa...

Văn công tham khảo và hạn chế phát tán Tại đây

Donantram said...

Ref: Tony Tran (177)

Tôi chuyên tàu ngầm vì ngượng, ngại, lười, thiếu thời gian nhưng quả link và hảo tâm của cô Tony quý hoá quá nên ko thể ko login để thành cô. Cũng xin chân thành cảm tạ các cô Mèo tôm, cô Nắng và cô Chuối. Quý hoá quá! Văn của Zì không dễ đọc và hiểu, đa phần Lừa ko tiêu hoá nổi, nên có nhẽ nên hạn chế phát tán, nói cách khác là nên phát tán 1 cách hạn chế?

Chị Bương (The Buong Lady) said...

Ref: Tony Tran (176)

Đatạ.

mailoan le said...

Ref: Tony Tran

Quý hóa quá, thành cô rất.

Tony Tran said...

Ref: Chị Bương (The Buong Lady) (179)

Hehe, chào chï Bwəng, Chúa luøn ə̑ bєn chï !

Ở bài bǿt cȗa Zì "No Motorbike in Yangon", thʌ́y chï chia sȇ cẃ cuǿi tuʌ̀n là chï tham gia hø̈i The Church of Jesus Christ of Latter day Saints. Chï chia sȇ cho chi bø̈ nghe thєm vє̀ hø̈i đoàn này đi.

Anh cũng đwəng tìm hiє̑u đє̑ xin được tham gia vào cø̈ng đoàn này . Đä tä chï Bwəng

Tony Tran said...
This comment has been removed by the author.
Tony Tran said...


[co="#3973ac"]hihi, cø cǿ gя́ng lєn sanh hoät cho røm rȃ đi chẃ. Chúc cø möi viє̈c thuʌ̈n lə̈i möi nhẽ[/co]

Danco said...

Ref: Mr Lee (171)

Cô lý xin lưu ý mấy vấn đề sau:

1, Vận động là thuốc điều trị aka Movement as medicince. Cái này là tiên đề, đéo cần chứng minh, ĐCM!

2, Để điều trị hiệu quả, cần vận động một cách có kiểm soát và có mục đích. Khi đó, các khớp bị tổn thương cần hạn chế vận động, nhưng, các cơ liên quan đến chỗ thoát vị cần luyện tập vận động hết mức.

3, Việc sử dụng các thiết bị được thiết kế, chế tạo đặc biệt sẽ tối đa hóa hiệu quả điều trị giảm thiểu chi phí.

Cứ túc tắc bơi mà đéo có phương pháp thì cắn lồn, cắn lồn nha.

Xoong Thủng said...

Ref: Tony Tran (177)

Thành cô Tony Tran

Lừa Citizen said...

Tôi lại trồi lên gồi đơi.
Cô Bót đâu gồi cáy đcm.
Hôm nai tôi za sở ngoại kiều ở Praha 6 hỏi informace thì hehe cỏn nv nói mày gửi đơn qua post ok.

Sau đó nó check số passport của tôi thì ra địa chỉ của tôi được đổi ngay hôm nó nhận đơn của tôi từ post. Hehe nhanh vl.

Còn nó duyệt công ty mới phải chờ vì giờ đang lễ. Knao lăn tay nó gửi thư.
Đcm za OAMP thì số con sủa tiếng Mẽo còn nhiều hơn Czech.

Hehe, địt mẹ thế là từ nay dí lồn vào phải phụ thuộc cứ tiếng Mẽo ẳng với aeql Czech.

Nói chung mọi thứ đã tạm ổn, chỉ chờ con thẻ cư trú mới.

Công việc thì đã quen và thấy nhẹ ông người và lắm xèng hơn thợ bếp.
Tạ ơn Chúa.

Lừa Citizen said...

Mấy con zà hói sắp lên nóc tủ đéo tính.

Còn mấy con chưa già hãy tập lối sống lành mạnh.

Nghĩa là gì? Ăn uống ít fat, ăn nhạt, hạn chế đường muối dầu mỡ.
Chăm cắn trái, rau.

1 tuần nên thể thao ít nhất 3 giờ, chăm vận động đi.

Rượu chè bú vừa thôi nhé.

Tôi thấy bọn bương ăn mặn vãi lồn các cô ạ. Thực sự đồ của chúng ở quán tôi cắn đéo nổi vì quá mặn.

Các cô với con Zì khen bương thế lồn nào chứ còn anh thấy tỷ lệ béo phì của Czech nhiều hơn giùn tộc.
Nhất là mấy con có tuổi rồi.

Muốn tránh thoái hóa cột sống thì hãy chăm squat từ khi còn trẻ. Con Zì đã có bài xin mời xem lại.

Lừa Citizen said...

BịRef: Tony Tran (175)
Zen tôi đập đầu đa tạ cô nhé...

Lừa Citizen said...

Đôi khi, đcm nhịn đéo phải là best choice.
Nhìn lại 3 tháng qua nếu nhịn thì tôi vẫn cắm mặt vào bếp và tiếp tục nhịn nhục và tiền vẫn mất.

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (186)

Chúc mầng cô qua cơn bĩ cực.

Lưu ý : Nếu cô không sống ở đạ chỉ đã đăng ký với bọn OAMP
thì cẩn thận ,khi nó gửi thư về cô không phản hồi lại trong vòng 15 ngày,nó có thể hủy cư trú của cô, có những trạng huống bọn nhân viên OAMP còn sục vào tận phòng ngủ xem đương đơn có ở đấy thật không(nhất là những người nộp đơn TRVALY).
Làm việc với bọn OAMP cô nào ẳng tiếng Mẽo nuột nó còn nể hơn là bắn tiếng CZ hạng bình thường.

Ông Cụ said...

Thành anh Thô Nỳ Chần về cái link hết sức hữu hiệu. Đọc lại mà cứ như vả vào mõm dớt cả dãi da í.

hugo Boss said...

Ref: Lừa Citizen (187)

Bọn Chéc béo phì là do cơ địa của bọn xứ lạnh bao giờ cũng to béo hơn bọn xứ nóng ,do chúng nhiều mỡ để chống lại mùa đông lạnh giá, bọn Đông và Bắc Âu nhìn chung to béo hơn bọn Tây và Nam Âu.

Mr Lee said...

Ref: Lý Thông (147)

Nom đống xe cô Thông bốt, thỳ có ông Tiguan Allspace là ưng nhẻ. Giá ở Lừa khoảng 1.8 tỷ ông Nghiêng.

Cô Tư said...

Zì khỏe không Zì????

Mr Lee said...

Bọn Khựa Geely đang có ông Link & Co 0x đẹp vãi tom lồn. Nghe nói, động cơ khung gầm của Volvo trứ danh.

[im]https://2.bp.blogspot.com/-KYaw0yP65ZI/WPVEyKIegNI/AAAAAAAAugc/VCuq0a70mGUjQ6tPSXmNj6kL4h0HSfEkwCLcB/s1600/1-burlappcar-lynk%2526co.jpg[/im]

Nội thất được làm rất cao cấp, xịn nhẽ ngang BMW của Đức nhợn.

[im]http://imagesvc.timeincapp.com/v3/foundry/image/?q=60&url=http%3A%2F%2Fd254andzyoxz3f.cloudfront.net%2Flynk-co-01-interior_0.jpg[/im]

Giá bên Khựa tính ra chỉ chưa tới 500 trẹo ông Nghiêng. Anh em Annam đang rất háo hức mong chờ xe sẽ về Lừa. Hiện tại, hội chơi xe Khựa, đã khá đông đảo rồi. Có thể, xe Khựa sẽ làm được điều mà KIA, Huyndai đã làm ở Lừa như 10 mùa về trước.

Cô Tư said...

Vụ Can bắt giữ công chúa nhà Huawei, xong nước mẹ bắt giữ cựu NV ngoại giao của Can hay quá mà ko thấy AC nào bình lụn để tui hóng với nhẻ? Liệu sẽ có sự trao đổi người ko? Sáng vừa đọc thấy số tiền tại ngoại của công chúa là 10 triệu đô Can, khủng nhề? liệu số tiền đó có phải là số tiền tại ngoại lớn nhất trong lịch sử Can ko các AC? Mà tại sao Mỹ lại ra lệnh cho Can bắt giữ bà Chu được vậy??? ý là 1 nước ra lệnh, còn 1 nước bắt giữ.

[img=http://cafefcdn.com/thumb_w/640/2018/12/6/photo-1-1544088734701285450154.jpg]

Cô Tư said...

Tình hình ở Pháp thế nào nhỉ các AC? Đọc báo nói 1 kiểu, rồi hot fakeboobker nói 1 kiểu, ko rõ thực sự tình hình có serious hay lạc quan như 2 luồng ý kiến trên media ko?

[img=http://cafefcdn.com/thumb_w/640/2018/12/10/phap-1544031858366164875678-crop-15440318660601069232627-1544422714025885665741-crop-1544422719096993060973.jpg]

[img=http://cafefcdn.com/thumb_w/640/2018/12/10/photo-6-1544408501667216894854.jpg]

Lý Thông said...

Ref: Cô Tư (197)

Vụ biểutình và bạođộng ở Pháp cũng thường thôi chả có gì nghiêmtrọng đâu EmTư !
CácBựa đều biết Phápnhợn thuếmá đứng đầu thếgiới.
Tínhcách zânPháp trăm mùa qua thích thì đủthứ nhưng sợ đủđường, tảkhuynh ưa cộngsản, lưòi làm(35h/tuần), thích hưởng trợcấp và những thứ miễnphí, ưabình đẳng chủ-tớ cào bằng xãhội, mongmuốn người nhậpcư laođộng thay mình...Tối hômqua lại sẩy za khủng bố bắn đòm ở Strasburgu làm 3 anh tèo và 12 cô bị thương thủphạm 29 tuổi Chérif Chekatt gốc Marốc đẻ ở Pháp đã chạy thoát.

Anh phicông trẻ Macron xuấtthân từ tảkhuynh anh chuyển sang trungkhuynh nhằm che mắt cửtrí thôi.
Anh mỵzân, giảm chút thuế cho zoanhnghiệp nhưng lại gianmanh tăng thuế zầu diesel với lýzo cắt giảm khíthải, dcm chó nó ngửi.
Thử hỏi có zoanhnghiệp nào mà không liênquan đến vậntải ?
Ngay đến zoanhnghiệp PHÒ cũng cần phải có bao caosu, nhânviên đi lại, gối-ga cũng cần có bộtgiặt...Bọn mần IT thì lại phụcvụ cho zoanhnghiệp sảnxuất ....
Giọtnước tràn ly biểutình là đươngnhiên.

Các vụ bạoloạn đậpphá lợizụng biểutình của những kẻ quákhích vẫn thường xảy za ở âuchâu .
Nhiềukhi chỉ vỳ đội bóngđá nhà thua đội khách SML mà cổđộng viên quákhích caycú đập phá đốt xe, hôi của...
CảiGiùn luôn phóng đại các cuộc đập phá để minh chứng rằng xứGiùn nghèo nhưng binh-an địt mẹ bọn cải Giùn phát !

Vụ Gianãđại bắt giữ MạnhVănChâu rồi Khựa trảđũa tóm anh Mai-cơn huề cả làng thôi.
Thiệthại là Huawei sẽ mất mẹ nó mảng viễnthông ( thế mạnh ) thứ mà Mẽo muốn thế hê hê...

Bazi Lốp said...

Ref: Cô Tư (197)

Thường thôi chị ạ. Bọn em vưỡn đi mần đi chơi bình thường.
Tại bọn lá cải Giùn phóng đại lên thôi. Bỏn mô tả y kiểu Paris quê em sắp thành Vênzuela đến nơi rồi í.
Từ hôm em từ Giùn về, mấy người inbox nhắn tin vấn an em rồi.

Bỏn chỉ làm biểu tình cuối tuần. trước hôm đó báo chí các kênh đều thông báo trước, Dặn nên làm gì và tránh làm gì..

Mấy vụ đốt phá là do bọn quá khích. đâu mà chả có bọn như vậy. Và bỏn chỉ phá ở 1 số điểm, 1 số chỗ kiếm được.
Biểu tình xong lại về. lại dọn rác. hôm sau đường lại sạch tươm.

Nói chung cuộc sống chưa đến nỗi bất an. Không căng thẳng bằng mấy đợt khủng bố trước.

Thứ hai vừa rồi anh phi công Macron lên sóng trấn an rồi, ảnh chấp nhận một số yêu sách của bỏn.
Ko biết bỏn còn được đà lấn tới không?

Biểu

Unknown said...

Chào Zì kèn teo!


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 5002   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment