Latest Comments
Friday, March 25, 2016


Under ghost: Giời đày

Khaimạc Fast MBA Khóa VI

Quảngcáo từ anh bương An Hoàng Trung Tướng: Khóa VI Bựa MBA chánhthức khaigiảng nhằm ngày thứsáu, tháng Bốn mùng 1, mùa 2016. Yêumời các xuchiêng batoong náonức thamgia.

http://an-hoang-trung-tuong-2014.blogspot.com/p/thamgia-fast-mba.html

Vuilòng đọc kĩ huongdan before downing your lovely cash.Giời đày


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Hè 197x, sau mười mùa tảncư tránh bom địch dọcngang Backicho, anh bương An Hoàng Trung Tướng theo pama zìa lại đôthành (*1).

Đôthành zườngnhư nguyênvẹn nhé. Bom địch thả nơi nao, Trung Tướng không nhận ra? Hoặc chúng chừa mẹ những vùng Trung Tướng nhớ (*2).

Dãy condo đặctrưng chinatown, nhìn chếch cầu treo sông Laap {Pont Caron}, đang được lợp sửa vávíu (*3). Nó là bằngchứng chiếncuộc rõràng duynhất hiệndiện vào quansát của Trung Tướng, với các mái ngói thòi khung cụt, che bạt quândụng thủng tuarua (*4). Một bom địch đã vụt trúng khu này, tiêudiệt 2 nhândân cươngcòng không sơtán (*5).


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Phố Tambac thậmchí còn hoàntoàn những chậu rác xây vuông niênđộ 1926, những chân đèn đúc kẽm niênđộ 1915, những sảo calathau phóng mùi chua bủnzủn (*6).


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Căn phòng 14m2 của pama anh bương, thuộc một côngthự đường Lwoong Vancan {Rue Porchet}, bị bầnnông đôthành chiếm mẹ (*7). Nó quá lâu vôchủ, chỉ móc toòngteng một củ khóa mạ đồng, lòng tuyệtđối trốngtrơn, bị chiếm, xem như cũng đáng (*8).

Papa anh bương caycú nhé. Y tung đơn kiệntụng túa buaxua. Nhưng kẻ bầnnông là một dukích què Namkicho (*9). Nó không ngán cặc gì. Và papa thua, ngày bithương than đời như nắm cỏ.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


Lãnhtụ đoán papa xuhướng bấtmãn, nên bàytrò úylạo. Chúng hay ưutiên giađình Trung Tướng trong các giaothức cộngđoàn hồihộp, chảdụ bócthăm mua trứng, quaysố bú bia, etc (*10). Và, tháng tám, anhem Trung Tướng được đi chơi Douson beach (*11).

Sáu giađình, quãng 30 nhândân, cả hàinhi cả trángniên, được chọn. Nhiều chục giađình khác, nhẽ trăm hàinhi và trángniên, phải camphận hehe thínhgiả. Trung Tướng vênhváo nhé.

Douson beach cách đôthành 20 câylômét, nhưng hànhtrình tới nó không zezang. Lãnhtụ thuê một xe Hayau, tảitrọng 24 giùn, chuyênvận 30 nhândân khépnép (*12).

Con Hayau khaibánh lúc 6AM. Qua một giờ, 7AM, nó vượt 4 câylômét, vào cầu Rao (*13). Đoạn 4 câylômét ý, xe không zính traffic-jam, cũng không hưhỏng máy, nhưng zừng ba nhát, cho zăm hàinhi xuống đái bậy, và zăm trángniên xuống nhặt củi, và một trángniên xuống đánh điện (*14).


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


Cầu Rao nguyênbản là một cầu thép vòm cong zuyênzáng, zựng bởi quân Pháp thựcdân mùa 1907, bị bom địch đòm gục mùa 1969, đang được tạm thay bằng cầu phao (*15).

Cầu phao Rao rộng quãng 4 mét, zài quãng 150 mét, lượn vòngvèo hình chữ SS, bọt sủi quanh ùngục ùngục (*16). Trung Tướng reo, ahaha, ahaha, Douson beach.

Papa nạt, Douson beach đâu, mới sông Cam (*17). Y phán xong, thì cúi mẹ gằm hehe. Y không tựtin, Trung Tướng biết, vì y cũng chưa từng thấy Douson beach, hay any beach. Y 37 tuoi.

Xe chờ và bò vượt cầu Rao hết hai giờ. Nhândân trên xe tròngtrành, tròngtrành. Các chú cảnhbinh giaothông zưới xe cũng tròngtrành, tròngtrành. Trángniên giảng, mõn tuần vài chú tòm mẹ xuống sông. Có chú hisanh anhdũng, có chú không. Hàinhi cười khàngkhạc, khàngkhạc. Chúng không ngán cặc gì.

Đoạn cầu Rao ra Douson beach, 16 câylômét, đẹp viênmãn nhé. Hai bên đường lúcnhúc ruộng lúa và vườn dừa và môngquạnh, không hố bom địch, không nhà nhândân (*18).

11AM, xe thànhcông vào Douson. Hai giờ vượt 16 câylômét khá giannan. Hàinhi, sau các khàngkhạc vuitươi khởiđộng, thì thinhau nôn quàngquạc, quàngquạc. Zăm anh thậmchí đòi quay zìa. Trángniên, vừa laudọn ditích thucpham của con chúng, vừa quát gào văng địt đéo tiênsư hehe mất mẹ tưcách quá. Trung Tướng thèm nôn cũng, nhưng ngài đcm kiêncường kìmnén, khiến pama choángváng tựhào và nhànnhã zất nhé.

Đùng phát, bien {sea} tròi lên, cao vòivọi chóilọi, chanchứa sáng loangloáng, ngay trước pha {eyes}. Trung Tướng cứ nghĩ, bien, thì phải trũng mẹ thấp, như một thunglũng đầy những nước màu xanh cuulong, và những sóng màu hồng boocdu (*19). Ngạcnhiên wa, papa tựdưng câm bằnbặt, bằnbặt, mama há toang hai cánh mùm. Anhem Trung Tướng nhâng mẹ khỏi đít, quên mẹ nôn luôn. Trung Tướng reo, ahaha, ahaha, Douson beach.


Photo Unknown. Source Somewhere In The Net


(continua)

Bonus ảnh:


Photo Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The NetPhoto Unknown. Source Somewhere In The Net


(@2010)
Page:


668 comments:1 – 200 of 668   Newer›   Newest»
Travis Hawk said...

Moa bốt lại cồng bên bài cũ.

Mời các cô thưởng-thức bản cover Moa mới thâu-âm tối qua. Giọng có hơi tý chua, địt mẹ con nầu cười Moa tát lệch a-lô.

Cold Coffee (Ed Sheeran) covered by Travis Hawk

Thành Zì Ngài mới cả cô Sao Là đã có nhời khen tặng. Cứ khen là ưng đcm.

thì giùn giùn said...

Chúc mừng ZìZùn khai trương khoá 6.

Chúc văncông xuchiêng khámphá chốn-ấy say mê.

Chúc thànhcông mọi nhẽ.

[img=http://i.imgur.com/tvYLvtM.jpg]

Travis Hawk said...

Phố Tam Bạc xưa chả khác nay mấy nhể?

[img=http://ashui.com/mag/images/stories/201210/songTamBac2.jpg]

Travis Hawk said...

[img=http://ashui.com/mag/images/stories/201210/songTamBac3.jpg]

Tuan lexuan said...

Cô Hóc xương gà có chất giọng như Lông bọn tây thiệt. Hát thì vầy cô thử đọc đoạn tiếng ả rập iêm nghe coi!

Tuan lexuan said...

Cô Zì cho iêm hỏi phát. Tam bạc địa danh tên nó mang ý nghĩa gì không cô?
Nhện quê thường có những tên chẳng nghĩa lý đéo!

Tuan lexuan said...

Rồi thì một số tên như Bính. Iêm cũng thấy tên chẳng nghĩa lý đếu.
Dọc địa đàng 1A có những địa danh nghe cũng chẳng thấy lý do dương vật gì!

Tuan lexuan said...

Đất nước Nhện nai là Việt Nam nếu mà họp Quốc Liên Hợp vị trí ngồi theo tự thứ BCA thì đc ngồi gần Mẽo ( Tạp Chủng Quốc Huê Kỳ) Ù Ni Sờ tét!

Tuan lexuan said...

Là vùng biển lại đặt tên là Đồ Sơn, nghĩa lý đêo gì đao? Đồ sơn bíp thực tế có mẹ gì đâu ngoài zú gái? Hai dai là lý do mang tên đó phỏng?

Tuan lexuan said...

Tỉ dụ Hạ Long là Giun sà thì còn tàm tạm nhưng Uông bí thì lý nghĩa đéo đâu?

BankBua CủChuốiTây said...

Ref: Tuan lexuan (9)

Cô vui lòng, quay về quán cũ đọc bài Who’s Zhao Wang Who’s Zheng Nu Wang? (#1)

Tuan lexuan said...

Iêm nghĩ nếu cô Zì( hoặc cô đếu nào đới) mần quả từ điển về nghĩa lý về địa danh lục tích cụ tỉ cho nó chắc bán chại gấp.
Những cái tên như thổ tả đến mĩ miều như con diều quả thật hiểu đéo.

Tuan lexuan said...

Cô tây củ chuối, iêm biết tàu gốc là Nhện, nhưng chúng từ chối nguồn gốc và cố xoá mọi dấu vết lại coi nhện như tộc cuat Khựa.


Quanh quẩn, quẩn quanh khựa là gốc lừa!

Tuan lexuan said...

Nguồn gốc chữ khựa bi chừ từ Nhện mà ga. Thực tế lúc đoá Thượng đế (hai Trời) ngồi ỉa, tai cầm nám qeu để làm gì chắc các cô biết goif, ngồi xếp xếp thái hai hai quy định và gán mịa cho tộc nhện và đó là tổ của khựa!

Sao khi đi xong cầm nám giun ném một phát vào ả gập thành chữ bọn bỏn, vứt nắm giá thành chữ bọn thái.

Tuan lexuan said...

Cô nào đi khắp Lông khắp tây xác nhận iêm phát là
Ở Tây lông có gất nhiều trò mai gủi nhưng đặc biệt đếu có trò oắn tù tì thì phẩy mặc dầu khi nghe như là Oăn Tu thờ ri!

Chỉ có các nước á đông mới có trò lày. Phẩy chăng là trời đày thiệt?

Ah Tho said...

Zì Ngài cho em hỏi ngu phát.
Em đang theo dự án của con Danco, em nhận được mẫu của hắn , nhưng kẹt mẫu của nó có cái mã này trên bao bì: PATENT No.:ZL93115054.X em cũng biết là mẫu này đã đăng ký từ năm 2008. Nhưng tiếng anh ngu quá không biết. Em nhờ Zì ngài tư vấn xem cái PATENT này nó còn thơi gian bao lâu nữa theo luật quốc tế?
Đôi ơn Zì.

Lão Bựa said...

Cô Tuan lexuan bam kinh nhẻ. Chuyên Visa card của Lão đã xong mẹ gòi. Đai, cacc xem đi. He he.

[img=https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xtf1/v/t1.0-9/12592581_1694979537449831_7890680034025084905_n.jpg?oh=c9ec3de67b1973e77be258bba003338a&oe=577C8262&__gda__=1468456650_4505257ce1939a31a747fa04b88c0ba3]

chuẩn tướng said...

Bài biên của Zì ngài có nhắc tới hải âu phi xứ làm anh bồi ngùi phết. được ngồi trên hải âu phi xứ lao về bến cảng hải phòng chó chắc là phải cháu ngoan ông cụ hoặc nhà có điều kiện mới đi được, chứ đâu đùa. Mà bài biên không nói đến ăn chơi của trung tướng & đồng bọn nhở. đoạn sau chắc mới hay
hóng tiếp

Tuan lexuan said...

Lòng tham xa rồi ( Long time ago) ở Tạp chủng quốc cũng thi thố thằng nào chại nhanh thì cướp đc đất.

Ngài bé đi tìm kiếm gau cho lợn, tụi iêm thường đi với nhao, quy định ha một cái luật là " thằng nào gần cây gau nhất là của thằng đoá" mặc dù thằng ở xa có thể nhiền thấy trước. Hai còn gọi là " nhanh tay hơn nhanh mắt".

Nhà của Pama cô nhé vào trạng trình nào chưa thấy. Mai gủi!

bữa no bữa đói said...
This comment has been removed by the author.
Tuan lexuan said...

Bựa lão tiên sinh cô. Chúc mừng tài khoản của cô thành công lập, iêm pam một chút để thi thố lấy số, lấy xong cười cười hố hố gồi chui xuống lỗ không âm phủ hết chỗ!

Là Sao said...

Ref: Tuan lexuan (15)

Tây Bương cũng có chứ. Bọn nhi-đồng thường chơi rất.

Chúng gọi là Rock, Paper, Scissor game.

Đây là một "zero-sum hand game" Quán ta đã từng bàn niên ngoái trong chủ đề Game Theory. hehe.

Là Sao said...

Ref: Là Sao (22)

Scissors

Tuan lexuan said...

Là sao cô hỏi. Bàn gồi thì thôi, nhưng iêm nghĩ trò nài cách đây vài chục niên tây bương lông lá đếu có.

bữa no bữa đói said...

Ref: chuẩn tướng (18)

Hehe, cỏn bịp đấy, thủa í mướn thế đéo nầu được xe Haiau, kịch kim là con xe Robur đang chại trên cầu phao trong hình ảnh vửa bốt.

Là Sao said...

Zì tả nhìn Biển lần đầu quá chuẩn. Đúng cảm giác. Quá hùng-vĩ.

Địch mẹ, thời nhi-đồng thối tai, phải chăm ngoan cả năm mới được đi biển 1 lần vào mùa hè. háo hức háo hức.

Zì tả Papa chưa thấy biển bao giờ, bi kịch quá. Nhẽ Biển thời chiến tranh chả có cặc gì chơi hay cắn nên đéo ai đi biển làm gì.

Là Sao said...

Ref: Tuan lexuan (24)

Một cách chính xác:

Hình thái trò này được ghi chép ở Tàu, có từ thời nhà Hán (ngay trước sau Công Nguyên). Ở Anh, được ghi chép quãng niên 193x, thì mới có chơi trò này.

bữa no bữa đói said...

Thuở í xe khứa Doson đậu bến Vườn hoa, phía trước tượng em LeChan, sau này bến bển bị đuổi mẹ xuống hồ Quần ngựa. Xe xẻ toàn là Molotova của Lienso cũ mèm từ đời đéo nầu í, chả cửa nẻo cặc gì, mỗn lần khởi động mái là bọn tài phải quay ma-ni-ven thọt dái lên cổ mới nổ được. Khứa ruột của dững xe nài là bọn bán cua cáy cá mắm mới củ đậu chứ đéo phải khứa du lịch tắm bể.

Tuan lexuan said...

Papa cô Zì mãi 37 chưa thái Biển. Iêm thì mở mắt đã thấy biển, vì nhà iêm ở cạnh biển. Nhưng đến nai i vẫn chưa thấy núi " thái sơn".

Hôm nổm nghe bảo đi đồ sơn tưởng leo lúi ai ngờ ga biển, iêm cười ngặt ngẽo vì Đồ sơn bíp xấu như cứt!

Maria said...


Em Maria đang nghe bản ca của Hốc lúc mềnh màng cafe sáng sớm đây.

Việc đầu tiên em Maria nghĩ đến mỗi sớm là hương cafe ngào ngạt khắp gian phòng, và nắng, và bình minh

Mỗi tội bữa nay Good Friday bình minh ảm đạm rất, nhưng không sao.

Cảm ơn Hốc

P/s: em rất thích Ed, xem bản Photograph khi cậu bé chơi guitar nơi góc phố rồi bẽn lẽn, đáng yêu vô cùng

"So you can keep me
Inside the pocket of your ripped jeans.
Holding me close until our eyes meet.
You won't ever be alone,
And if you hurt me,
That's okay baby, only words bleed.
Inside these pages you just hold me,
And I won't ever let you go..."

[youtube=http://youtu.be/nSDgHBxUbVQ]

Tuan lexuan said...

Địch cụ. Đang ở trên ông xe Hoàng Long có con củ cạc nào chân thối muốn mửa mà không lôn đc.
Thởi thời những năm 9x xe bus nội chó lên trả giá như xe đò. Lên trên có các nhi đồng bán kem ranh mãnh, ranh mãnh!

nang_giua_trua said...

Cảmgiác papa Trung Tướng nhiền thấy biển nhẽ cũng như Nắng nhiền thấy lúi lần đầu tiên.

18 năm không đi ra khỏi cái tỉnh bé tẹo chả có mẩu lúi nào, búp phát ổng hiện ra ngay trước mắt một cách khôngtưởng và chỉ còn sự choángngợp, cứ như thể bỗng chốc mình giở lên thành mẹ tíhon.

Đến bây giờ Nắng vẫn hồihộp khi đứng trước một ông lúi bấtkì, thấy ổng hấpdẫn mình như người tình.

Cơmà thế quái nào toàn ở gần biển. Không biết khi nào thì mới được tìnhtự với một ông lúi ngay bên hiên nhà...

F1 Condor said...

Ref: Travis Hawk (1)

Thiếm Đánh khen Hóc bò tó biết chọn âm Trưởng phù hợp chất giọng. Cơ mà hợp âm C trưởng có zất nhiều biến tấu ảo diệu khôn lường, tiếc là trình gãi đàn của Hóc còn kém, cỡ mấy chàng sinh dziên học đàn lóm dụ gái.

Dây số 1 & 6 chỉnh chưa chuẩn. Hát Ding-quỡn, tức English còn rặt Lừa.

Gút lại, đánh chơi thì lẹc, thi thố thì hehe Hóc nên thi bulon daiphap, nghe hợp lý hơn, ờ.

XâyxậpZì said...

Ref: Lão Bựa (17)

Hí hí, chúc mừng cô đã thành công tiến vào thế giới mới, có cảm giác giống lần đầu tiên thấy gái cởi truồng hông? hí hí

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: F1 Condor (33)

Con nài phán như hehe taychuyên, cơ mà sai, thế mới lũ lùn

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: XâyxậpZì (34)

Giờ con ý mới Verified xong, thế mà cứ gân củ cãi zằng đã Verified gòi mà đéo Add được thẻ hehe chết cười mới con lợng búdù

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: nang_giua_trua (32)

Em Lắng nên tới một lúi nào thật hùngvĩ mà nhiền cho nó tanbiến thânmành vào munglung.

Zì gợi-ý lúi Ararat, lúi Tâytạng, hay lúi Kilimanjaro.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (37)

[img=http://indiahikes.in/wp-content/uploads/2015/05/kilimanjaro-climbing.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Ah Tho (16)

Cô muốn hỏi gì hả đồ con bò?

Tùy nước và tùy loại mà patent được bảohụ đụcquyền trong baonhiêu mùa. Với đồ ikhoa Khựa zườngnhư là 25 mùa.

Chỉ biết chắcchắn là, lếu patent mới đăngkí mùa 2008, thì tại bấtcứ đâu nó vưỡn còn bảohụ.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: bữa no bữa đói (20)

Đã sửa. Đồ con bò. Lạy mẹ một lạy đéo thảoluận nhiều.

An Hoang Trung Tuong said...

Trò oảntùtì là một trong zững phátmanh quantrọng nhất của ông người.

Trò nài có vaitrò tươngđương trò tungxu (or sấp-ngửa, chãn-lẻ), zưng nó cothe ápdụng cho nhiều hơn 2 đốitượng chơi cùnglúc.

Triếtlí của trò oảntùtì cũng khác trò tungxu.

Trò tungxu đềcao sự côngbằng ngãonhiên, xanhchín. Còn trò oảntùtì lại quantâm vướnđề chiếnthuật, và gieo cho người chơi tưtưởng mình cothe control được cuộc chơi, nghĩa là, nó đềcao sự côngbằng tâmlí.

Pi Tơ said...

Tui thấy ông papa có vẻ tâm trạng chứ vui đéo gì đâu.

An Hoang Trung Tuong said...

Trong bàibiên, có nhắc đến cầu Caron. Zân Phồng Chố gọi là cầu [fo: color="#FF0000"]Ca Gông[/fo].

Đây là một cây cầu trứdanh của Haiphongcho.

Thoạttiên, mùa 191x zìa trước, nó là một cây cầu khỉ bắc qua sông Laap, như này:

[im]https://1.bp.blogspot.com/-N-gsqCbNETg/VvVXtPYBtmI/AAAAAAAAAZU/OxooTJKRLgcvIAvV6QMxsLl_TuN6kHgig/s1600/2.12%2BCaron.jpg[/im]

Khi ý, sông Laap chưa bị lấp, mà kéo từ sông Tambac tới sông Cam aka cảng Haiphongcho. Trên sông có ít nhất 4 cây cầu.

Sau đó, quãng 192x, sông Laap bị bọn Pháp lấp mẹ, vì chúng muốn zựng một zải cungviên cây xanh giữa lòng đôthành. Các cây cầu qua sông đươngnhiên bị phá. Sông Laap còn tồntại một đoạn ngắn quãng 700 mét, như ngàynay, cho đẹp thôi chứ chả làm đéo gì.

Ở đoạn 700 mét sông ý có nhàmáy Caron trứdanh, zất đông batoong.

Thế là, chúng đòi chánhquyền cho chúng zựng lại một cây cầu, đặng batoong tiện moving chạynhảy bên này bên kia làmlụng laocông.

Chánhquyền đồngtành. Và bọn Caron xây mẹ một cầu treo, không tên:

[im]https://2.bp.blogspot.com/-hSD795qCw4I/VvVXtBM_pCI/AAAAAAAAAZc/A4lFS_Z1AWgrcVSSSIp88GEZ9uXSBg71w/s1600/2.13%2BCaron.jpg[/im]

Nhândân bầnnông Phồng Chố gọi mẹ cầu ý là cầu Caron (Ca Gông).

Cầu Ca Gông tồntại tới 198x thì bị zỡ.

Ah Tho said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (39)

Vậy khi vi phạm nó thì bị làm sao Zì ngài? Nếu copy y mẫu của nó thì bị sao hả Zì, có cách nào để không bị phiền không Zì ngài. Hay cách tốt nhất là bỏ không làm??

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Ah Tho (44)

Lếu chúng cô mần còcon xèngnong khiêmtún thì ai quantâm làm cặc gì. Zưng lếu chúng cô zoanhthu đến cả trẹo ôngtơn, thẻ nào cũng có con nó zòm vào.

Lếu chúng cô vưỡn muốn mần mà đéo muốn trả xèng, thì phải cảithiện nó đi. Đạikhái thêm mẹ một chitiết nào vào, và nhớ là mang lên bụ Cungnghệ Giùn mà xin đăngkí patent sángchía.

Tung Lam said...

Tôi vưỡn đang hồi hộp cho thư nhập học FMBA khoá VI từ Zì Ngài. Thật là hoan hỉ rất quá lắm. Chắc các 3toong khác cũng như tôi, có phỏng.

Ah Tho said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (45)

Cảm ơn Zì, có đường đi rồi, lại lao đầu nghiên cứu tiếp.

Pi Tơ said...

DragonFly said...

Ziệu khuya về thấy Zì Mọi pots ảnh tuyền nơi thời thởi nhi đồng thối tai anh đứng ngồi đái ỉa thấy bùi ngùi quá.

đitmẹ Zì Mọi cứ chửi anh # bạn anh gì chứ, đận tết anh nghếch dái quất từ Nụi chó về Fồng đường 5 mới, ngồi dãi thẻ làm xong 1 chai bia ngay sân kho nhà hát nhớn mà mới mất nhõn 1H25', thích vãi đái. Hệ Hệ

DragonFly said...

Trên bến dưới thuyền khác đéo Bến Thượng Hải cùng thời. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/487632_445934545481152_807968217_n.jpg?oh=72bcd970ddbc046f79d25c071c8cc3fd&oe=577CB0A8]

DragonFly said...

Bãi đá bóng náy có anh người tàu bán lạc rang húng lìu, anh cứ ngọng nghịu "a..bi...ngoong ngoong...abi roòng roòng". Hệ Hệ

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpl1/v/t1.0-9/1538628_853807861360483_4219213664870220501_n.jpg?oh=7ed62c1ca67ad07cf4351b574866e097&oe=574E036F]

DragonFly said...

Vàng son Fồng thời thời cũng mập mạp phốp pháp phết. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpa1/v/t1.0-9/10952537_853809461360323_7428541936313668214_n.jpg?oh=2597e19bc579b96af0f09c8159bcd4bc&oe=578C42A9&__gda__=1469447697_f7cd25c15e7d618428496b3f7436a60e]

DragonFly said...

Hơi bị xinh của u cháu. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xta1/v/t1.0-9/11163771_853810688026867_7397647097839851533_n.jpg?oh=dc561a1c7743e02b0d9746f3c66a28cd&oe=578F3C60]

DragonFly said...

Cảng Fồng thời thởi tàu bè cũng đông đúc phết quá. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xtl1/v/t1.0-9/11165170_853811031360166_4246357375687218875_n.jpg?oh=4ba7918284ad9901b5428422eed4daf5&oe=5792DE46&__gda__=1468352507_4f555085cece6311e78430de6a1f6334]

DragonFly said...

Nhìn từ trên cao thấy quí hoạch của Pháp nhợn thởi thởi đẹp vãi chấy. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/l/t1.0-9/11149361_853811241360145_7145519079865153475_n.jpg?oh=11de64521ff40506ab8d69dc1653a23f&oe=5777C586]

DragonFly said...

Đại lộ Bonal thời xa vắng quá người ơi. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xaf1/v/t1.0-9/11159560_853811458026790_5229644494340302008_n.jpg?oh=3e42be707536afbdaa2be654ebde6689&oe=5780F8B9&__gda__=1468668680_711c76ce3cbda383efa70bb1969ee1b2]

DragonFly said...

Con ma xó Fồng-Nợ Đời vào luận cho anh chỗ lày là chỗ lào với? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/11147087_853811624693440_6607835845101216613_n.jpg?oh=323ffba677c63158726fb0848969def4&oe=578EF60B]

DragonFly said...

Cây đa 13 gốc có phải? Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xtp1/v/t1.0-9/11124708_853812038026732_7061147442835687933_n.jpg?oh=c7756e120dc5f31487b1f1995915cfa5&oe=574EE4C9&__gda__=1467898879_e8f6e5338abf3dab3b0359ad70c507a7]

DragonFly said...

Thằng cặc giống Nin râu này giờ ở đâu hỡi người? Zì Mọi jảng anh phát. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/1509964_853811614693441_3332406290773339608_n.jpg?oh=1b09322ba5f05191759abbf39bf8cc70&oe=574D78D5]

DragonFly said...

Quả tháp nước nài giờ vẫn còn nhẻ? sau lưng nhà hát nhớn. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xaf1/v/t1.0-9/10360389_853812094693393_8366782618864001412_n.jpg?oh=ef9e0bcac90e45a0ef7f58b060b5e221&oe=57902592&__gda__=1469212707_b71e30943cf23289903386e94bb850ff]

DragonFly said...

Phố nhở ngõ nhỏ nhà anh ở đó
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/11159517_853812101360059_3808634725355114535_n.jpg?oh=81375957f01c5ff7d475ebd0bce23590&oe=577AE013]

DragonFly said...

Có phải quán Phong Lan thời thiên đàng không các cô? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xtp1/v/t1.0-9/11159959_853812211360048_1839844956412736646_n.jpg?oh=4bdfdc0c53c796df3124f1721a3c63cd&oe=578B054B]

DragonFly said...

Tàu chạy bằng than đốt phỏng các cô? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/10981998_853812341360035_7034888907969272810_n.jpg?oh=4e4a0525ce7c89963c55926ae4b5f017&oe=5785A822]

DragonFly said...

Viu đẹp thế à cơ? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/11156159_853812951359974_1896599415836303501_n.jpg?oh=de81eec3bc3ab9ea8955854eb020a8cf&oe=574EC252]

DragonFly said...

Nhà máy xi-măng lẫm liệt nhẻ. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xaf1/v/t1.0-9/11156159_853814944693108_8617380861163626642_n.jpg?oh=cb094bc1522c66d6d82dffb571ad57b3&oe=5797EBC8&__gda__=1467856505_cf14f91e3dfb954a45a53b7932b3fba3]

DragonFly said...

Nhộn nhịp khác đéo Gồng chó cùng thời đâu. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xaf1/v/t1.0-9/1964926_853814924693110_7284451868241961087_n.jpg?oh=eaedda24cebe7392a70bbed6c4e2a6fc&oe=578A79C6&__gda__=1469027000_c07230805171153ef42cf8239e6a8f05]

DragonFly said...

Thế rồi các anh về... Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xap1/v/t1.0-9/11173393_853815948026341_6365807132682803550_n.jpg?oh=53d2be2f9a535109ea6baf55b61588af&oe=577B34A4&__gda__=1469268856_4b9eaa80f117b7e91ff98c7758da59a6]

DragonFly said...

Các anh về tưng bừng trước ngõ
Đéo thấy đàn em hớn hở chạy theo sau. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/11127482_853815988026337_9150895614682976430_n.jpg?oh=aa5d8bd0a9fe4a8f5f159cedde3eac6c&oe=578FF398&__gda__=1468617970_a9565b8e381fcb0d42fac27a67f9fa89]

DragonFly said...

Năm nẳm bắn trym mất 1 cơ số tên lửa đéo trúng đích, bố dọa thằng Sơn cho mày sợ. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xat1/v/t1.0-9/1463184_854020991339170_6381033650232788461_n.jpg?oh=60d6fb9740145eb3f88ab76f083643f3&oe=57896045]

DragonFly said...

Mỗi người làm việc bằng 2. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/11169853_854020988005837_3321392626729809199_n.jpg?oh=6f071d28ed95916bf98b05038b2abbd3&oe=578973A1]

DragonFly said...

Chốt hạ là đi trú ẩn thôi. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-c-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfp1/v/t1.0-9/11179968_854020934672509_8926938619803239579_n.jpg?oh=af7c25d9a1cff5088e850b6ae16001f7&oe=57828329&__gda__=1467499168_80ce2cc3815a5be6056c7e74c3c0fd4c]

Thích Là Bụp said...

Thời đó nhân dân chỉ được vào KhuI ,khu II Đồ Sơn. Khu III dành cho đại bàng trên trung ương.

Tuan lexuan said...

Kí ức Hải Phòng Chó cứ tràn về, tràn về các cô như nước lũ.
" Lũ đạ qua giồi còn đại lụ" có nghĩa lý gì đố các cô????

thì giùn giùn said...

Đùng hương Fồng chố trên nầy nhìu nhẻ. Anh Già đại tài chủ mí lại cô Lốp phớp nhợn hông vầu múa phụ hoạ cho đĩ mẹ quán đê.

Noái vìa đùng hương, đận năm nẳm anh vìa quê ăn tết (quê anh Thái lọ nhoa, đùng hương mí khối em trên nầy đới).

Nghe nhời ZìZùn anh mở con điệnthoại gẻ ga và đọc quánbựa gồi để đó đi đái. Bọn bạn liền xúm vầu ngó xem anh đọc cấy giề.

Úi xời, ga là chúng biết quánbựa hết, cơ mà toàn tầungầm, mảcụ bọn bạn nhế.

Gồi chúng show cho anh là em nầy em nầy, Thái lọ quê mình đới, đang ở kinh đô hoa lệ.

Gồi em kia em kia, Thái lọ quê mình cũng, đang ở xứ lạnh coóng lạnh đơ.

Gồi em nọ em nọ, đang xứ đào hoa gực gỡ...

Ặc ặc ặc, anh bấtngờ mới bọn bạn tầungầm lun. Mảcụ bọn bạn nhế. Cái cặc giề cũng biết.

Gồi chúng bẩu anh thi thủm bốt cấy giề cho chúng nóa hóng mới.

Gồi lại còn căn dặn gặp đùng hương trên quán nhớ chào giúp hộ chúng một câu.

Bọn bạn biết điếu đâu, anh đã từng đi nướcngoài và bị lạc đường, gặp được đùng hương ui may quá, cơ mà đùng hương cứ chối đây đẩy đây đẩy (chắc sợ anh nhờ vả).

Mờ anh nhờ vả thật. Và cuối cùng, tâybương bảnxứ đã cầm tay dắt anh vìa đến tựn chỗ trọ. Tử tế quá đi.

Anh chỉ hỏi nhờ đường vìa thui mờ.

Hứ!

thì giùn giùn said...

bô nớt:

[img=http://i.imgur.com/afvq2VI.png]

Tuan lexuan said...

Các cô nhớ quê các cô, mần iêm lại nhớ quê iêm. Quê iêm hai mùa mưa nắng, hai thôn nghèo nối liền bờ đê.
Quê iêm họ gất là quý người, hiếu khách. Nhưng một bản tính tiểu nông của quê iêm cứ ăn sâu mãi mãi đó là tính ích kỷ, hẹp hòi.

Nói thiệt là cùng cảnh khổ thì quý nhau gất, nhưng cứ thái có kẻ ngóc đầu lên phát là dìm hàng lói xấu ngai và luôn, nhưng lạ một cái lứa là lói xấu trong quê, nhưng đi ga lại tự hào về kẻ ngóc đầu đó kiểu " Quê choa có Vòng ".

Tuan lexuan said...
This comment has been removed by a blog administrator.
Tuan lexuan said...

Bách mắt iêm đã nhải vào đây pam nát cái quán này cho các cô thấy. Trình độ kinh tài iêm không có nhưng pam nhảm thì iêm kinh nguyệt lắm lắm!

Tuan lexuan said...

Nhân chiện nhắc đến kinh nguyệt iêm kể câu chiện như lày. Quê iêm, tộc kinh, mường, mán, đặc biệt có toicj Thiểu số thái.
Tộc Thái ở quê iêm nói tiếng thái mà bọn thái lọ lan cũng hiểu. Chả dụ " King khầu là cắn cơm" , " king hy là bú ..ồn"

Hôm hổm có mấy thanh niên choai, choai ra khỏi bản, xuống lúi vào trung tâm huyện, họ chui ngai vào quán phở cho biết bọn kinh nó ăn cái đéu?

Vào quán thấy mấy thằng tộc kinh gọi phở bò cho " Hành thái" ( hành cắt, nhưng dặc điểm vùng miền cái ồn gì cũng gọi thái) mấy thanh niên choai Thái nghĩ mấy thằng kinh nài chơi xỏ mình liền cũng gọi :" Chù Quàn đâu, cho bạt phờ bò nhớ cho hành kinh vào" chiện có thật 1 per cèn!

Tuan lexuan said...

Thửa bé xưa xem " Tây du hý" nghe bảo Đường Tam Tạng đi tây trúc thỉnh Kinh, kết nối vơi iêm hay nghe các bà các chị nói hành kinh. Hồi đó iêm đa " nghi nghi" hai cái Kinh nài là một. Vì thế iêm cứ để trong lòng, trong lòng..

Bazi Lốp said...


Bài này bồi hồi nhất đoạn cuối.

Đợt rồi về Lừa quay lại ĐouShan tôi cũng có của giác ý hệt khi từ từ phi Uây Tào vào khu 1.
Mặc dù biển Tây đẹp hơn nhiều nhưng tôi vẫn thấy vậy là sao?!

Tuan lexuan said...

Tam quốc có " Lưu bị", Thuỷ hử có " Tống giang", Tâu du hí có " Đường tăng". Cả ba nhân vật vừa ngu vừa đần mà lại dc gất nhiều kẻ phò tá. Phẩy chăng đây là những triết lý bị nhồi vào đầu tộc á châu!

Tuan lexuan said...

Đồ sơn chốn ấy gấy nườm nượp, nườm nượp. Còn các khu xấu như nhau, xấu hoắc, xấu hu ơ!

thì giùn giùn said...
This comment has been removed by the author.
thì giùn giùn said...

Thời gian trôi nhanh quá.

Mới đó mà đã 10 năm kể từ ngày tôi bước chân đến chỗ này:


[img=http://i.imgur.com/zZrGFo5.jpg][img=http://i.imgur.com/AiwDQie.jpg]Từ cơ duyên đó, tôi đã tìm hiểu và đã có niềm tin vào Chúa. Nhất là mỗi lần gặp gỡ và nói chuyện mới các bạn theo đạo Thiên Chúa thì niềm tin ấy trong tôi càng mạnh hơn.

Mùa Phục Sinh năm 2015, tôi có theo các bạn vào Nhà Thờ Lớn dự 3 ngày lễ trọng đại.
Đó là lần đầu tiên tôi vào dự lễ trong nhà thờ. Cả 3 buổi lễ tôi đều dự đầy đủ.

Nhân Mùa Phục Sinh năm 2016, tôi cầu xin Chúa giúp các bạn sẽ có cơ duyên được một lần đến Jerusalem, được chạm tay vào phiến đá nơi Chúa nằm, được vào trong nhà thờ mộ Chúa, được chứng kiến các hình ảnh kể về Chúa phục sinh, được sống trong lịch sử cùng mới Chúa, như Chúa đã cho tôi cơ duyên ấy.

Xin Chúa giúp các bạn luôn tin tưởng vào Chúa phục sinh để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống hiện tại, và kiên trung theo Chúa. Amen!

Xichlo online said...

Ref: thì giùn giùn (85)

Đi trọn Tam Nhật thì hẳn cô cũng lãnh Báp-tít vào niên 2015? Chúc mừng cô Thigiun.
Đạo gốc 3-4 đời mà chưa có ai đặt chân đến Đất Thánh. Hi vọng sẽ đưa Pa-Ma viếng nơi ấy trong tương lai gần.
Chúa bên cô mỗi ngày.

bữa no bữa đói said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (40)

Hehe, sửa rồi hử, bútủ con vịt Ca na đa.

bữa no bữa đói said...

Ref: DragonFly (57)

Đái là lăng và nhà thờ Thiếu Do Nha, mạn KCN Nomura. Của một cô người làng Do Nha, mần quan triều Nguyễn, chức Thiếu bảo, thuộc hàng Nhị phẩm.

bữa no bữa đói said...

Ref: DragonFly (62)

Đéo phải, thưa cô Lài rồng lộn. quán Phong Lan, tác phẩm của cô Vân Nam là dư nài.

[img=http://image.qdnd.vn/Upload//phucthang/2012/5/22/885286492012052209304478.jpg]

Lão Bựa said...

Ref: XâyxậpZì (34)

Cô đúng là đọc đúng ý Lão. Đồ ma xó. Géc. He he.

đất said...

Ref: Tuan lexuan (1751)

Con Rao đã thừa nhận truyện này là hư cấu, con này cũng có một quả truyện nữa mô típ tương tự là cuốn "Thiên Thần và Ác Quỷ".

Chúa Giê-su từ khi bước chân rảo giảng Tin Mừng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng trên Thập Giá thiếu gì cười cợt xỉ nhục, đến mười ngàn mùa nữa vẫn thế. Người chỉ nói "Phúc cho những ai đã không thấy mà tin"

Đây là bức hoạ St. John the Baptist / Thánh Gioan Tẩy Giả của Da Vinci cũng, đầy nét nữ tính:

[img=http://www.lairweb.org.nz/leonardo/john.jpg]

Người ngồi gần Chúa, trông như phụ nữ là Thánh Gioan Tông Đồ tác giả sách Tin Mừng, người môn đệ được Chúa yêu mến. Sát cạnh Thánh Goan là Thánh Phê-rô đang hỏi nhỏ với con dao cầm sau lưng.
Tiệc Ly chỉ gồm Chúa Giê-su và 12 môn đệ, không có bà Thánh Maria Ma-da-le-na.

Đây là một bức bích họa gốc (fresque) vẽ trên mặt tường rộng lớn tại nhà cơm Tu viện Đa-minh Đức Mẹ Giáng Ân (Santa Maria delle Grazie) trong thành Milan, nước Ý:

[img=http://cuuthe.com/zoldsite1/tailieu/pic_tailieu/tiecly1.jpg]

Nguồn cắn trên mạng

Lão Bựa said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (36)

Đcm. Cũng phải lần mò chứ. Lần ấy là nhầm "lỗ", lần sau thì trúng phóc sướng tỉnh ông người. He he.

đất said...

Về vấn đề ăn đồ cúng, Chúa nói " không có gì từ bên ngoài mà làm cho con người ra ô uế được".
Ra ngoài cái đã, tối về sẽ xử lý tiếp

bữa no bữa đói said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (43)

Hehe, cho anh xin, anh xin, vì đéo phải, ờ @ Ngác mái bử

Các cô ạ, kiến thức về Fongcho của con Cổ Nhái thì cũng đéo đùa. Dưng nhẽ từ ngài cỏn cắn mẻng aka tậu máng, mần cỏn khéo bị tẩu hỏa nhập ma. Anh phải nhọc lồn mà cắt thuốc lại.

Sơ lược.

Thống kê niên 1915, khi Fongcho đã hình cơ bản, cư dân bâu gồm 10.000 Lừa, 5.000 Tào Khựa và được chăn bởi 1.000 ông Phớp thực dân. Để xây dựng Fongcho, bọn Phớp đuổi mẹ bọn Lừa ở làng Cấm mới làng Vẻn và đào kênh Bô-lan (Bonnal) lấy đất đổ mặt bằng cho đao-thao. Nhà hát Nhớn chính là nơi họp chợ và chùa của làng Vẻn xưa. Để yên tâm thì ngoài trò lấy đất để vật thổ, kênh nài đóng vai trò cách li bọn Lừa quen thói trộm cướp mới khu phố Phớp và Tào liền kề nhao. Và chính bọn Tào cùng mới dững cỗ xe ba-gác huyền thoại đã đào gốc trốc rễ để lập nên và vận hành đao-thao cũng dư cảng Fongcho sau nài. Kênh Bô-lan được đào và lấp bởi hai con chủ thầu người Tào Phúc Kiến. Vì sao lấp kênh? Vì sự phát triển của cảng Fongcho mà buộc phải lấp. Lấp bằng cái đéo gì? Đó là đào hai kênh mới là kênh đào Lạc Chay (LachTray) và kênh đào Hạ Lý aka sông Xi-moong lấy đất hoàn thổ.

(hãn còn)

bữa no bữa đói said...

Vì sao kênh Bô-lan đéo bị lấp hết?

Bọn Phớp dĩ nhiên là muốn lấp hết mẹ dưng mỗn tội lại mắc cáp aka vướng xưởng sửa chữa tào thuyền Ca-rông (Caron) được thành lập từ trước đó đéo thể bỏ nên hội đồng đao-thao bắt con chủ xưởng Ca-rông phải bắc một cây cầu để phục vụ nhu cầu đi lại của bần nông. Và đó là lí do cho sự hiện diện của cầu cẩu.

[img=http://saigon-vietnam.fr/indochine/haiphong_1953_1.jpg]

Đai là cầu Ca-rông chụp khá cận cảnh. Các cô hãi để ý vật giống cái búa ở giữa cầu. Đó là một của 08 cục chì ở hai bên mạn cầu. Thế 08 cục chì nài để mần đéo gì? Cầu nài dù bé tí dưng cơ cấu cũng giống dư cầu Tháp Luân Đôn dư người nhớn, đó là có thể cất lên để mở nhịp giữa tạo độ thông thuyền. Và dững cục chì nài có tác dụng dư quả
đối trọng khi cất cầu theo nguyên lí cần bật múc nước giếng.

[img=http://www.nhadepkientruc.com/admin/upload-files/cau-thap-do-so-cua-lon-don-2.jpg]

(vưỡn còn)

menolos said...

[img=https://lh6.googleusercontent.com/-6hevtK9dTr8/VvYHz1Tf9mI/AAAAAAAAAJ8/Ao0Mkzhuo1Qcd3ZNFNKco0R7FlSl37P0A/w699-h592-no/2016-03-26_10-44_vietbando.com.jpg]

@ Ông Đói meo gâu:

Thấy bẩu Blue-dot là kênh đào ThươngLý, thế chắc Red-dot là ông kênh đào Lachtray (?) và ông Sông Cửa Lấp (aka kênh Bô-lan ?) là Green-dot, phỏng ạ?

lucbinh said...

Tình hình là cô Bình đang tính kiếm cái máy ảnh du lịch, trình cô Bình là tay mơ. Sau khi nghía qua lại thì thích 2 cái này: Nikon Coolpix P610 và Canon Powershot SX530 HS, Cô nào rành máy ảnh cho xin ý kiến giữa 2 cái trên, hoặc có cái nào tốt hơn? Ngân sách tối đa 10 củ. Thành rất,

bữa no bữa đói said...

Ref: menolos (96)

Đúng vại, dưng mỗn Red-dot là ông kênh đào Hạ lý

Silk said...

Ref: lucbinh (97)

Lếu chỉ để chọc ảnh chơi bời du lạch, thì anh Sìu sẽ chọn dòng mái microless aka không gương lật.
Iu điểm nhỏ gọn, cấu hành cao hehe, giá mềm.
Giới thiệu cho cô Bình (not Tập Cận) ông Fujifilm X100S

[img=http://www.photographyblog.com/images/sized/images/uploads_ee2/news_images/fujifilm_x100s_black-550x308.jpg]

Silk said...

Ref: Lão Bựa (17)

Chúc mừng Bựa Lão, đến kỳ chúc thọ nhớ bốt tk lên đây nha hehe

bữa no bữa đói said...

Cầu Ca-rông ngoài việc phục vụ đi lại của bần nông còn là cửa của một âu tào nhốt mẹ bọ tào bè vầu sửa chữa mà đéo thể bùng xèng. Bỏn có thể kê đà để sửa vỏ khi nước xuống, và trò nài còn mãi tới thời Thiên Đàng khi mà xưởng Ca-rông đã ra tóp. Bọn thuyền nhân hay đốt xảm aka hun thyền gỗ dư chái nhà để mần kín nước và chống ông hà, một loài nhuyễn thể xâm thực vỏ tào. Xưởng Ca-rông sao nài là một XN công tư hợp doanh, mần cao su có tên là Tân-Thái-Hoa chuyên chế dép cao su quai kẹp aka xỏ ngón mới cả các loại dây cu-roa phẩm cấp phò phạch. Tên XN nài là kết hạp của bọn Lừa kiều ở Tân Đảo, Thái Lan về nước mới Hoa là Tào Khựa. Và bọn nài cuối cùng đều chết chung một lỗ dưới tay Bê.

[img=https://2.bp.blogspot.com/-hSD795qCw4I/VvVXtBM_pCI/AAAAAAAAAZc/A4lFS_Z1AWgrcVSSSIp88GEZ9uXSBg71w/s1600/2.13%2BCaron.jpg]

Quả cầu nài thì đéo dây mơ rễ má cặc gì mới cầu Ca-rông và tên đơn giản là cầu treo sông Lấp, bắc ngai đầu phố Cát Cụt, và cầu cẩu có một anh em song sinh là cầu treo Hạ Lý bắc qua sông Tam Bạc, chỗ gần phố Lãn Ông. Hai ông cầu nài được bần nông bắc sau khi cầu Ca-rông giải bản, niên quãng sau 74-75. Và vị trí cầu Ca-rông (đầu ngõ Hàng Gà) có một bến đò mới, hôm nầu nước xuống ròng thì bọn chèo đò nối mẹ dững ông đò thành một cây cầu nằm trên mặt bùn rồi đứng đầu bến thâu xèng, nhàn thối dái.

Lếu Hanoicho có xẩm tào điện ừng danh thì Fongcho có xẩm đò cũng đéo kém, ai oán và hài hước phết.

Hết mẹ chiện cầu Ca-rông.

menolos said...

Thành ông Đói.

Thời thởi còn xưởng tào Caron thì chỗ nài chắc chưa bị lấp nhẻ.
[img=https://lh4.googleusercontent.com/-lWPDNUBOV-4/VvYVzKkC73I/AAAAAAAAAK0/qGHL0XJvQ5AB0D2tIVjqOoh8d8Ao4328w/w684-h536-no/2016-03-26_11-52_vietbando.com.jpg]


Tôi phòng ven, lên tào tìm đường kiú-lước từ lúc dái bằng hạt kê. Nhớ có lần theo papa đi đò Tambac sang chợ Fe mua cái xe độp. Tộ sư nó, gặp phải xe mông, về đi được vài bữa hư mẹ.

thì giùn giùn said...

Ref: Xichlo online (86)

Tôi vẫn chưa theo đạo. Tông tộc nhà tôi mấy đời chưa ai theo đạo dù là có nhiều cơ duyên với đạo rất.

Ví như trong họ có vài người làm bên văn hóa, tôn giáo thì cũng là có liên quan.

Bố tôi trước được Cha quý rất, mẹ tôi cũng. Pama thường làm một số việc liên quan đến mua bán các cái cho nhà thờ.

Nhẽ Chúa vẫn muốn tôi ở ngoài để thực hiện một số việc.

Cầu xin hồng ân Thiên Chúa sẽ ban đến cho cô một chuyến hành hương đầy ý nghĩa.

F1 Condor said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (35)

Sai sai cái coin card hehe. Chờ Hóc bò tó lên 'thú nhận' hãy phán nha aha.

Thiếm Đánh đã từng là tai chuyên zìa guitare lead & classic, piano & organ too. Thoáng cái, 20 niên trôi cái vèo, bỏ nghiệp đầy rẫy cá mú sếch xi để đi lượm vechai & móc bọc, khá nhọc.

Cơ mà kệ mịa, dầu đang lên hehe.

Tetracyclin said...

Ref: DragonFly (59)

Quảng trường tượng đài Ferry, ảnh là thủ tướng Pháp thời 188x. Đéo giống Lin hói lắm đâu. Chỗ này gần ngân hàng nhà nước Phồng hiện nay thì phải [img=https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/535645_406684942760954_1234183536_n.jpg?oh=517ae79f11163474201da85738488bc7&oe=578146D6]

Tetracyclin said...

khác đéo gì Ba Lê hoa lệ nhỉ [img=https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/226963_406684889427626_400041715_n.jpg?oh=224dce56be1dd1b2d3827002424bba7b&oe=577AF387]

QUANRE17 said...

Mùa 89-90 thế kỉ trước. Z và ông Pa thường zùng ông xế Hải Âu để cõng trăm đến hơn trăm mạng Giùn can đảm đến bãi tập kết để các ổng vượt bể qua HongKong tìm hạnh phúc mới, Xế 30 chỗ mà hơn trăm mạng Giùn lọt thỏm, thế mới tài. Đcm mạng Giùn thi gian nan muôn thủa.

Tetracyclin said...

Plan de Haiphong [img=http://saigon-vietnam.fr/indochine_4/carte_haiphong.jpg]

Tetracyclin said...

All photos unknown. Somewhere in the gúc
[img=http://nguyentl.free.fr/autrefois/nord/hai-phong/haiphong_rue_chinoise.jpg]

BankBua CủChuốiTây said...

Ref: QUANRE17 (107)

Zượng Rẹ, chả hai vẫn bằng an chứ?

mác cư dân Coỏng mà GATO quá, mèn ơi.

tran truong said...

Có việc cần nhờ các Bựa tư vướn đơi.

Cuôn bẹn nhờ hỏi dịch vụ tăng view tăng like trong Facebook, tất diên chịu chi xèng.

Bựa nào mần ngon, hoặc bít chỗ mần uy tính chỉ tui mí.

Mật thư vầu: trantruong446@gmail.com

Thành zất!!!

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Tetracyclin (105)

Tượng anh Juin Pheri xây nơi đầu cầu Hali (lối vào đảo Hali), nay cộngquân kêu là cầu Lạc Lông.

Tượng tưởng bị cộngquân Backicho kéo sập mùa 1955, ngay khi cướp xong Haiphongcho.

Sau đấy, cộngquân chúng bỏ hoang bãi đất của tượng tưởng. Bãi bải được nhândân Phồng Chố đồn là có vôvàn mamãnh, và là một bãi-đáp trứdanh của các em phò đứng-đường mùa 196x-197x.

Gòi tới 197x, thì cộngquân chúng xây đài bồđội hisanh aka Lietsi tại bãi bải, cút mẹ các em phò zìa mạn sân vậnđụng cảng, mùa ý còn là bãi hàng xuatkhau.

Gòi tới 199x, thì cộngquân chúng zi mẹ đài đải zìa cung nhiđồng ngàynay, và xây cầu Lạc Lông hiệntại.

Anh Pheri có nhiều cônglao nhớn với các xứ thuộcđịa. Với Giùn, anh là người zànsếp các hiệpước Pháp Thanh trứdanh 1885-1887-1895, cướp zìa cho Giùn cơman đấtcát của Khựa, mà quantrọng nhất là đôthành Langsoncho quê con Khỉ Đầu Chố aka Caikhi đánh đàn như cứt.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (112)

Cầu Lạc Lông hiệntại:

[img=http://static.panoramio.com/photos/large/14519607.jpg]

Bãi tượng anh Juin Pheri xưa nay là cái cungviên mini nài:

[img=http://static.panoramio.com/photos/large/97093062.jpg]

Đứng từ bãi tượng anh Pheri nhiền zìa phía đôthành thì thấy đoạn phố ngắn nài:

[img=http://static.panoramio.com/photos/large/70613715.jpg]

Nơi quả nhà có bienhieu màu đỏ máo lùn, xưa có một quán bún ngan vỉahè trứdanh, mà Zì Ngài Giùn nhiều lần cắn đêmhôm khuyakhoắt mùa 198x-199x, và đã đưa vào trong các tùybút của Ngài, vưỡn gọi là Quán Chị Béo.

Chị Béo không béo mấy. Chị chỉ nặng quãng 80 cânkilo thoy. Zưng Zì Ngài cứ thích gọi chị là Chị Béo.

Trong tùybút của Zì Ngài có nhiều Chị Béo, chứ không chỉ một.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (112)

Bãi tượng anh Juin Pheri, sau khi bị cộngquân kéo sập, và trước khi xây đài bồđội hisanh, là một bãi hoang kanhhoàng khủngkhiếp.

Nơi bãi bải mọc toàn cây philao, zất zày và tămtối. Zưới gốc các philao, thì toàn cây zại, cao ngang tầm ngực ông giùn.

Lúc đêm xuống, nhândân nhiền vào bãi bải còn khiếp hơn nhiền vào nghĩađịa. Vậy mà các em phò zạt vưỡn kiêncường đón khách và đưa vào trong trỏng địt nhau.

Tới khi bãi bải được quyhoạch thành đài bồđội hisanh, thì thậmchí nó còn mamãnh hơn. Ngaycả các em phò Phồng dũngcảm nhất cũng không zám đưa khách vào trỏng địt nhau nữa. Các em phải tảncư zìa mạn sân vậnđụng cảng (đường Traan Hâng Đạo), và mạn ủyban (đường Nguyen Chi Phwoong), mà Zì Ngài đã miêutả trong bàibiên trứdanh Yêu Nhao Thì Phải Zênla.

Đài bồđội hisanh những năm ý lạnhlẽo vôđối, nhiều cây mọc umtùm hoangdại, và đéo có ai chămnom. Cỏ cao lên tận gối. Sỏi to bằng nắm tay.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: Tetracyclin (106)

Bãi tượng anh Pheri được bọn Pháp kêu là côngtrường Juin Pheri.

Quả nhà hai tầng xinhxẻo trong hình, sau khi bị cộngquân cướp, thì thuộc quyền quảnlí của sở thươngmại cộngquân, và một thời là nơi bán hàng caocấp zành cho anhem quanlại.

Cũng có thời, nhà ý được zùng làm kháchsạn, đươngnhiên cũng cho anhem quanlại nốt. Sân trong của nó, thì được zùng làm bến xekhách tạm, một quãng zài.

Đận mùa 198x, nhà ý thường được nhândân thuê mần đám cướicheo.

Nay nó đã bị phá hay chưa, thì Zì đéo gành. Con nào cho xin ba xu hình manhhọa.

[img=https://scontent-sit4-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/226963_406684889427626_400041715_n.jpg?oh=224dce56be1dd1b2d3827002424bba7b&oe=577AF387]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (112)

Khuvực phường Hạlí xưa được bọn Pháp gọi là đảo Hali (Ile Hali). Vì thựcsự, nó là một ông đảo.

Con Hùng Nguyen, thợ-văn, hay con Cao Văn, thợ-nhạc, là cưdân đảo này. Sinhsôi trên đảo, zững mùa thuộc Pháp, toàn liumanh đàngđiếm cờbạc phòphạch. Bọn Pháp không never sống tại đó. Thậmchí bọn Khựa cũng không never. Chỉ có Giùn, và Giùn.

Bao trọnvẹn quanh đảo Hali, là ba ông sông đào trứdanh: sông Thượnglí, sông Tambạc, sông Lạchchai. Ngoài ra, bao phía bắc đảo, là sông Cam aka cảng Phồng.

Ba ông sông đào above được bọn Pháp đào, nhằm lấy đất xây nền cho Haiphongcho, và thamgia vậnhành khaithác nhàmáy ximăng Phồng, nhàmáy ximăng đầutiên của Đôngdương.

Ximăng Phồng từng được giaodạch buônbán sang cả Hươngcỏng, Sing aka Tângiaba, Đàiloan, Namdương, Mãlay, Philuậttân, Tháilan, Ziếnđiện, và thậmchí Nhậtbản.

An Hoang Trung Tuong said...

Khi bọn Pháp mua được Haiphongcho làm nhượngđịa, thì đôthành này còn là một bãi trũng toàn nước, tạng đầmlầy. Đéo có con gì sanhsôi được ở đó, ngoài quân liumanh, hảitặc, ngọatọa trên zững ông thuyền mủng zách tannát như màng trinh:

[img=http://vtv1.vcmedia.vn/Uploaded/haiminh/2014_03_11/Redsvn-Emile-Gsell-03.jpg]

Trong hình, phía xaxa, có một tòa nhà gạch. Đó chính là tòa nhà gạch đầutiên của Haiphongcho, nay vưỡn còn tồntại. Nó nằm trên bến phà Bánh.

Vùng nước mêngmang trong hình, nay là quận Hùngbàng, quận trungtâm đaotao.

Bọn Pháp nói là đào bốn ông sông lấy đất đắp nền Phồng. Thực za chúng cũng không vấtvả lắm đâu, vì các ông sông có sansang hìnhhài gòi (chỉ là đéo có zòngchảy thoy), chúng vục đất-bùn bằng thuyền mủng, gòi move zìa nơi cần đắp, tháo mẹ xuống, nhântiên thì vạch luôn các ông sông phụcvụ vậntải hànghóa.

Bọn kiêudân Khựa là trùm trong các hợpđồng múc đất đó. Chúng là zững laocông đáchthực zựng nên Haiphongcho ngàynay, bêncạnh các anhem quanlại Pháp là người chi xèng, và design, lãnhđạo.

Còn Giùn chúng cô, thì làm gì? Chúng Giùn chả làm cặc gì, tự 6 ngàn mùa gòi. Nói mẹ thế cho nhanh.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (117)

Cũng trong hình manhhọa, chúng cô có thấy, một quả thuyền máy, khá hiệnđại, màu trắng?

Đó là máy múc đất.

Máy mảy, được bọn Pháp vậnhành, múc đất và bùn lên các thuyền Khựa, gòi bọn Khựa đưa zìa zững nơi cần đắp nền.

An Hoang Trung Tuong said...

Thảoluận zìa Phồng mà không đá tí sang Nụi, nhẽ cũng đéo côngbằng phết.

Đây, là Hanoicho, khi người Pháp tới, quãng 188x. Trong hình, là phố Hàng Chiếu. Cái chúng cô vưỡn gọi là Ô Quan Chưởng, thì được zựng bằng tre, mọc giữa hình:

[img=http://vtv1.vcmedia.vn/Uploaded/haiminh/2014_03_11/Redsvn-Emile-Gsell-05.jpg]

Hehe chết cười, cách nay khá nhiều mùa, có con lãnhtụ dởhơi nào cho sửa lại Ô Quan Chưởng (quét vôi thôi chứ chả làm đéo gì).

Vậy là, bọn thợ-sử Giùn chúng cô, gào ầm lên zằng, con ý ỉa mẹ vào lạchsử ngàn-năm-thănglong hehe. Con lãnhtụ sợ vãi za, đéo sửa nữa.

Ngàn năm, cái con củ cặc lùn chố ý. Ô Quan Chưởng, mà chúng cô thấy ngàynay, zo bọn Pháp xây đó, chả liênquan cặc gì tới lạchsử ngàn mùa. Zìa lí, thì cộngquân đáng za phải phá tan nó mới đúng chứ.

[img=http://phocohanoi.gov.vn/images/anh-79-tuyen-pho/oquanchuong1.jpg]

Tươngtự, là chùa Một Cột trứdanh hehe, và đươngnhiên là cả Tháp Gùa trong Hù Quắm.

An Hoang Trung Tuong said...

Toànbộ thủđô Hanoicho ngàn-năm của chúng cô gói mẹ trong tấm hình nài:

[img=http://vtv1.vcmedia.vn/Uploaded/haiminh/2014_03_11/Redsvn-Emile-Gsell-01.jpg]

An Hoang Trung Tuong said...

Cửa Bắc, nơi bọn Pháp zùng đạibác thị-uy, khiến con Phương sợ vãi đái nhịn mẹ cắn mà chết, còn con Ziệu thì treo mẹ củ chết tốt luôn và ngay:

[img=http://vtv1.vcmedia.vn/Uploaded/haiminh/2014_03_11/Redsvn-Emile-Gsell-02.jpg]

Hehe, bọn Pháp muốn vào thành thì khó đéo gì, vì chúng cô làm đéo gì có thành. Cứ nhảy tuốt qua mấy cái lán lợp gạ lợp gơm, là vào mẹ trong thành gòi.

Với chúng cô, "thành", là nhõn cái cửa đó. Bọn Pháp nhằm mẹ đạibác vào cửa mà nã.

Hehe chúng nã cho oai thôi, chúng biết mà.

An Hoang Trung Tuong said...

Hômnay, là ngày thứbảy tuầnthánh ([fo: color="#FF0000"]Holy Saturday[/fo]), còn gọi là Đêm Vọng Phụcsanh (Easter Eve), là ngày tínđù thiênchúa toàn trầngian kỉniệm màonhiệm hisanh và phụcsanh của đức Jesus ngài.

Sang ngàymai, chúanhật phụcsanh, mới chánhthức là ngài Chúa sốnglại, sau 3 ngày chịu chết trên thậpgiá. Zưng nhândân thiênchúa chúng Zì tủchức thánhlẽ vào luôn đêm nay, là thánhlẽ trọngđại nhất trong một mùa cônggiáo.

Mong hồng-ơn thiênchúa zội đều xuống batoong chúng cô, zù chúng cô có đạo hay không, hay thậmchí vôthần.

Zửng kẻ có tội sẽ nên sạch tội. Zững kẻ côngchánh sẽ thêm côngchánh. Và ai cũng có quyền mongchờ ânsủng từ thiênchúa. Amen.

An Hoang Trung Tuong said...

Con Phông Kì đéo biết cặc gì zìa thiênchúa thì vuilòng ngậm mùm lại nha.

Đức Jesus được thờphượng, vì ngài xuấthiện và hoạtđộng ychang như đã chép trong sách cựu-ước (old testament), nghĩa là được tiêntri trước cả vài ngàn mùa.

Từ việc ngài sanh za, nhớn lên, đi giảng đạo, và bị hànhhình, gòi sống lại.

Chính vì thế, mà tínđù thiênchúa luôn tintưởng zằng, chính đức Jesus ngài, là con của Chúa Cha, đã từ trời xuống trầngian, đặng chịu tội cho thiênhạ đaođớn muônvàn.

An Hoang Trung Tuong said...

Khácbiệt nhớn nhất của người theo đạo thiênchúa và người theo đạo bụt, là.

Người thiênchúa, coi cái chết nhẹ tựa lông mao. Zằng chết, là một giảinghiệm, và chết là zìa bên Chúa.

Người bụt, thì coi xèngbạc và sự khốnkhó nhẹ tựa lông mùm. Zằng cái nghèo hay giàu, chả có ýnghĩa gì cả.

Người thiênchúa, vì vậy, đươngnhiên không sợ tèo hisanh.

Người bụt, thì không sợ nghèo.

Zì Ngài, phải là con thiênchúa, vì Zì sợ nghèo.

Còn cái chết, mới Zì, hay mới bấtkỳ tínđù thiênchúa ngoanđạo nào, đều chả là gì cả. Chỉ một giây nữa thì hisanh, Zì cũng sẽ vưởn chưởi và chào, địch còn mẹ lũ Giùn chúng cô hehe, Zì tèo vuivẻ nhé.

An Hoang Trung Tuong said...

Với người thiênchúa, chết chỉ là một cuộc dạochơi, như muônvàn cuộc chơi khác, mà chúng mình đã thựchiện trong đời.

Chỉ khác là, cuộc chơi cuốicùng ý, sẽ không được chúng mình tả lại, trong các tùybút trứdanh, hay các tút phâybúc, hay cồngmăng Quán Bựa hehe.

Zưng chúng mình chắcchắn sẽ tả lại, khi có zịp.

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: bữa no bữa đói (101)

Zì tát chết cụ con mùm lùn giờ. Cầu treo sông Laap mà xây 197x cái con buồi nhà cô ý.

Lão Bựa said...

Đcm mụ zì cũng bam khiếp nhẻ. Zững thông tin đó nói nhiều mẹ gòi. Hum nai nhớ quê nên chơi tá lả lun. Cũng hay khi mụ tổng hợp lại. Sang mẹ chiện Giời đầy đi nầu. Thằng đéo nầu chả bị giời đầy ba bốn chục bận. He he.

thì giùn giùn said...

Anh Đói bơm thuốc đúng liều, tôi khen.

Chữa từ táo bón sang mịa nó ỉa chảy, hỡi ôi.

Tem lò xo là phẩy dành cho anh mí đúng, địch con mẹ.

Frankers Lee said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (122)

Mong hồng ân Thiên Chúa dội lên cái đầu hói của anh Hoàng cũng hehe

Bazi Lốp said...


Và khác biệt căn bản nhất giữa ThiênChua Giáo với DoThaiGiao, HồiGiao là hai bọn kia không công nhận ĐứcJesus là con Chúa.

Bỏn chỉ coi Ngài là 1 thiên sứ, sứ giả giao tiếp được với Chúa như Mohamed, như Mose.

Điều này tưởng đơn giản nhưng ko nhiều người biết. có bọn bần nông đọc lá cải thấy nói "dân DoThai là dân tuyển của Chúa..." thì hiểu rằng là dân tuyển của Đức Jesus- Người bị đóng đanh thập giá, rồi đi cãi nhau chém gió FB như đúng rồi.

Với hai bọn kia, bỏn cho là đã là thượng đế thì phải vô hình và toàn năng.
Mọi hành vi minh họa, xưng tên đều bị cấm tiệt. God hay Allah đều ko giống hòn đá hay cục gạch, ko có cái gì để hiện thân và nhân danh God cả, cũng chả có ai là cháu chắt con cái của God hết, và không được dùng từ Ngài hay thánh để gọi đều là phỉ báng.

Cũng từ quan niệm đó mà đền thờ của bỏn trắng trơn, ko có tượng tiếc gì.
Và bỏn cũng ghét thói thờ tượng,ảnh.
Nhà bòn cũng chả bao giờ treo tranh Đan Trương, Mỹ Tâm or something like that.

Lão Bựa said...

Đọc đến đây là Lão lẫn lộn tùng phèo mẹ. Sẽ có một truyện về một người mang trong mình đạo thiên chúa và chỉ đến phút lâm chung mới nói tên thánh của mình. Buồi nguồi phết cacc ợ. Địt mẹ đôi lúc chỉ muốn hét lên: Đây là cuộc sống ư? Cuộc sống đéo có đức tin là cuộc sống hoang dã như thú vật. Đèo mẹ.

BankBua CủChuốiTây said...

Lừa or Giùn đcm,

Đúng là thê thảm, trước còn bé, anh cứ tin vào cái lí thuyết kiến trúc lừa không hoành tráng zư Khựa, zưng mái đình uốn nhỏ nhỏ, cong cong zư cọng nông lồn, là sự khác biệt.

Hehe. Quả là quân vụng chèo, khéo chống zư cũng đéo nên thân.

BankBua CủChuốiTây said...

À đơi, hình minh họa

[img=http://www.dulichvietnam.com.vn/data/lagd%281%29.jpg]

Zưng khi đứng trước cái này của Lao

[img=http://www.brisbanetimes.com.au/ffximage/2007/07/19/470_temple,0.jpg]

thì ngỡ ngàng mẹ, hóa ra tộc Lừa, chả làm cái cặc gì nên hồn.

Ở vientine,anh đã nhìn thấy giàn giáo chi chít, chi chít toàn cây gì (nhẽ tre, hoặc vầu) bé thôi. Nhưng dựng tua tủa khi xây 1 chùa.

CBDN - CBDN said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (125)

Chết đơn giản ấy mà. SỐNG tử tế, SỐNG cho ra sống - đúng nghĩa viết hoa của từ này mới khó, chứ chết - dễ không à. Tôi già hói các mác, nhẽ chết trước "mình" (@ zì). Tôi đi dạo chơi rồi sẽ kể cho mình nghe nhé, chờ nghen, chắc sẽ vui lắm , dự thế.

BankBua CủChuốiTây said...

Zì và chi bộ cho xem, con Quen of Nagas này khiếp hông?

Ảnh chụp ở trên Khải Hoàn Môn Lào, Hải quân Mẽo bắt ở sông MeKông gì gì đó.

con nài chả là thuồng luồng hay hà bá nhể?

[img=https://lh6.googleusercontent.com/-JO9ok4xPvHE/VvaKYrmK0cI/AAAAAAAAAHY/KIgh4gFdJ30ZeH3hdeRbI38cHeJChEROQ/w689-h517-no/DSCN0047.JPG]

[img=https://lh6.googleusercontent.com/-WRaPiwb51vc/VvaKY_3pOrI/AAAAAAAAAHc/xU5ZKgXrP_4VtMBlBUfMhBIzcBIhF4wCA/w689-h517-no/DSCN0048.JPG][img=

Tetracyclin said...

Nhìn quả Ô quan chưởng bằng nứa vãi mẹ rắm non ra Zì ạ

Maria said...


"But I see your true colors
Shining through
I see your true colors
And that's why I love you
So don't be afraid to let them show
Your true colors
True colors are beautiful,
Like a rainbow..."

[youtube=http://youtu.be/LPn0KFlbqX8]

Tetracyclin said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (119)

Xung quanh quả ảnh Ô quan chưởng này nhiều nhà ghạch phết quá, lại có dững building x tầng chọc trời hehe (x>=2), nể Zùn Nụi chó nhể.

Lý Thông said...

Bận quá nhưng cũng fải chồi lên thành ZìZùn một fát cho nó công chính về những cồng Zì jảng về Fòngchó, Hànộichó hay zất !
Nhẽ ZìZùn jảng thêm thêm về Namđịnhchó quê tôi, thành fố D anhùng ( zệt not địt ) cho nó công bình hê hê


[img=http://img.sadistic.pl/pics/3f2ba108ff74.jpeg]

Lý Thông said...

Trong lúc đợi Zì jảng sử tiếp, ngắm mùm em Madonna tưởng tượng một ngày nầu đó được em ẻm kèn cho một fát hay được vét máng cho em nó hị ... Ai đánh thuế ước nguyện ?


[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=7IKMXfI5hzE]

Pi Tơ said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (135)

Dcm nhẽ 1000 tuổi.

bữa no bữa đói said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (126)

Hehe, thằng khiêng thì cãi lại thế đéo nầu được mới thằng chết.

Khốn khổ cho nước Mẹ Đại Pháp khi để lại cho bọn Lừa một kiến trúc duy nhứt có tánh tạm bợ rất phẽo quá dư vại, đéo có tí cặc nầu gọi là kĩ mĩ thuật. Bútủ bọn Phớp lợn, khai hóa văn minh kiểu lồn trâu xáo khế, lồn bò xáo măng.

Phong Ky said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (123)

Anh đang trao đổi về học thuật, xin không bàn với mụ về Đức tin. He he.

Và anh cũng không ngạc nhiên khi tỷ dụ nếu giùn như bi giờ 500 niên sau, lúc đó đấng tiên tri Ho Chi Minh nói thế này, nói thế kia giúp cho tộc giùn đạt khai minh, ha ha ha.

Và kẻ đốt đền khi đó, maybe, tội đồ Anhoangtrungtuong với dấng tối cao Hochiminh như Judas với Christ, why not? He he.

bữa no bữa đói said...

Ref: menolos (102)

Hehe, quý cô tiềm đường kíu lước từ lúc dái bằng hạt kê, nhẽ bây giờ dái phải to bằng cái ấm nhuôm rồi í nhở, xiên chúc mầng.
Cái vòng trên đồ bản mà quý cô bốt chánh là đập Tam Kỳ, khánh thành niên 1985. Khi chưa có đập chỗ nài là nơi đậu của một hạm đội thuyền đinh chở củi đóm, vôi sống, nước mắm các cái cho chợ Sắt. Phía bên nài là xóm Tam Kì mần nghề đập đá (not Ketamin) aka chuyển đá hộc thành đá module 1x2 by búa tay, mần để đổ bê-tông. Ngoài ra bỏn con kiêm cả bán vôi tôi mới cả vôi rơm mần trần toóc-xi.

QUANRE17 said...

@ Chuối Thúng Đúc !

Cảm ơn cô có nhời vấn an, Z vưỡn phẻ như thường. Nhưng may mắn hơn là từ ngày được đựng trong đội ngũ tiên phung của giai cấp cần lao, may mắn sao giảm gần được kí mỡ bụng, cho giờ thon gọn, chắc chắn lắm cô ợ.

Lừa cơ bản said...

Hehe, zao-thông thời thiêng-đàng thật vãi buồi, đi nhõn 2 chục cây-lô-mếch từ Fồngcho xuống Dosonfo mất nguyên buổi-sáng, nhọc-nhằn phết.

Ơn-nghĩa "các anh" về, kể đâu cho hết đcm.

iphone6 said...

Ref: Lừa cơ bản (146)

Con mlt nài ngu như coong lợng vại.Đéo biết nói gì thì im mẹ mùmlùn đi.

DragonFly said...

Địtmẹ, anh lại vừa ziệu khuya về, để anh crop mấy ảnh anh chụp trên sân thượng nhà anh thời thởi ở Fồng xem con mà xó Nợ Đời và Zì Mọi có nhận ra phố phổ không?

Hóa ra con Zì Mọi ở cùng phố với Lân Cu-lít và Vinh Chó, chắc tuổi thơ Zì Mọi hay trèo cái lô-cốt ốp đá hộc lắm nhỉ. Quận Ngô Quyền thì học Thái Phiên đúng mẹ. Hệ Hệ

DragonFly said...

anh sẽ pam hình ảnh để con Ma Xó Nợ Đời có hứng thì thảo luận, mà địtmẹ con nài anh hơi ngợ ngợ cỏn là ai. Con nài đéo chỉ rành Fồng chó đâu, cỏn biết Nụi con hơn con Zì Mọi vài boong. Hệ Hệ

DragonFly said...

Đập đá từ lâu oỳ, ống hút dài tí thoy. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/392877_445934458814494_1548678410_n.jpg?oh=3efed0890bd05f2dcc631a1eaf809dfb&oe=5783BFEE]

DragonFly said...

Nhà hát nhớn. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/10984137_853807728027163_2683270195465959019_n.jpg?oh=b95314f37d98240b5a2f1f965cc717e4&oe=578B18BA]

DragonFly said...

Ai xôi khúc đê. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xlf1/v/t1.0-9/11147035_853807771360492_4882090927543173360_n.jpg?oh=fe132e9b973715ea1aae71256e757a70&oe=57773AF6]

DragonFly said...

[img=https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t1.0-9/11128587_853807991360470_5264320138819878497_n.jpg?oh=e37ab5187f29e39e60b4cba5770d7076&oe=579001A5&__gda__=1467462351_8e3abb923e1e930e7252c80230087d81]

29 Jun 1966, Washington, DC, USA --- 6/29/1966-Washington, DC- Defense Secretary, Robert S. McNamara, told a Pentagon news conference today that US air attacks on Hanoi and Haiphong oil depots were ordered "to counter a mounting reliance by North Vietnam on trucks and power junks to facilitate the infiltration of South Vietnam." The Secretary is pointing at maps of the two cities. --- Image by © Bettmann/CORBIS

QUANRE17 said...

R@Lài ml.!.

Chào a ml, chả hay a vưỡn được phẻ chứ.? , Còn nhớ món miến cua bể mí cả món nem hải gói vuông không thưa quí anh.? .

DragonFly said...

Đồng hồ 3 chuông. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/11169839_853808384693764_4529030633373205351_n.jpg?oh=831de9ab3c525882e455e2cfaf519fb9&oe=574A4B13]

DragonFly said...

[img=https://fbcdn-sphotos-e-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xap1/v/t1.0-9/11109191_853809594693643_7044192321272522698_n.jpg?oh=2a48d175dff3fce472225dee09fcf4b8&oe=5780CEAF&__gda__=1469276787_9123335d61b20fbf365693376086edba]

DragonFly said...

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/11150637_853809788026957_1992213133567525508_n.jpg?oh=50254103e852246eec6011e20a815a7c&oe=57807EFB]

DragonFly said...

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpf1/v/t1.0-9/11146310_853811538026782_906634256244986598_n.jpg?oh=fcea868c64f3bb40576d8400225fcb6e&oe=5784760C]

QUANRE17 said...

Thế địt nào mà Z mí anh Lài ml khét lẹt gươm Nhật giang hồ PhongCho lại cùng được đeo siệp hường nhẻ.?_
Tủ xư bú con Zì ngài kèn mềm hơm zun nhé. Đm quân xủlá phường đốnmạt.

DragonFly said...

Ref: QUANRE17 (154)

Nhớ hết, và biết Rẻ đận này hông được vui. Thôi thì gia đình chỉ biết nhìn và thương xót. Anh là thằng tình cảm thậm sâu, đéo đùa. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xpa1/v/t1.0-9/13417_854020528005883_2006303489203033800_n.jpg?oh=bb814ea9795e709be9b86e196ae50a80&oe=578C23E9]

DragonFly said...

Cầu 8 cục chì nhà con ma xó Nợ Đời đây phỏng? Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-b-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xfa1/v/t1.0-9/11164765_854019361339333_3513293110769899411_n.jpg?oh=56a09844f3d3f5082e52fccf7c296d47&oe=57786B33&__gda__=1468910597_52145858a4697b6039011d97c46e9e2d]

DragonFly said...

[img=https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xtp1/v/t1.0-9/11174839_854019794672623_7812729175459778673_n.jpg?oh=21683e83ced0b28553aa082c261d3ef4&oe=57924219&__gda__=1468467759_a40af6ff576e90aba9f1a14dd423d10a]

DragonFly said...

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xla1/v/t1.0-9/11114245_854019654672637_2244903267153732565_n.jpg?oh=d453e4cbafcfdf29f7fdeb32c5030c9f&oe=577EE757]

DragonFly said...

Chỗ nài là chỗ lào hả ma xó Nợ Đời? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/11118367_854019158006020_3452121518715166229_n.jpg?oh=82dc3a61b3514afedf9cf6744d4da37e&oe=574D1A05]

DragonFly said...

Chỗ nài nữa. Hệ Hệ

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/11150340_854019134672689_3586333889780640718_n.jpg?oh=5f16d7bea12aa3777c3b9456df47ec01&oe=574CA7CE]

DragonFly said...

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xap1/v/t1.0-9/11109191_853812028026733_1720129586964036331_n.jpg?oh=62920818ba6381f3314ef6f00d4ed77a&oe=5783C9D2]

DragonFly said...

NHìn chỗ nài queng nhở. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xfa1/v/t1.0-9/11149378_853809798026956_6216175884815309702_n.jpg?oh=4b2de17c1d524ef07ddc1ca4aa9208a7&oe=578D13B3]

DragonFly said...

Tấm này thời thiên đàng, ngậm ngùi quá. Các cô ở Fồng có nhớ mùi gỗ ngâm khi đi qua đoạn nài hông? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-ash2/v/t1.0-9/578095_445934528814487_1427502898_n.jpg?oh=a494006e3f0dfb8fe5a2f348d97b626c&oe=577D5E26]

DragonFly said...

Thế đéo nào mà nhìn mõm con xe tải này giống Zâu- Zoi nhẻ. Hệ Hệ
[img=https://fbcdn-sphotos-a-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xaf1/v/t1.0-9/11156153_853807671360502_2940094303318539420_n.jpg?oh=b417721e64f008d5b778e56919f7fb13&oe=574C95E0&__gda__=1467777873_d67c0ba7031e189211d34c4b7b7c0def]

Lý Thông said...

Những bức hình anh Lài post thật sống động !
Minh chứng zằng anh Lài cũng đam mê sử zùn zất hê hê ...


[img=http://38.media.tumblr.com/6860cd61cfb1ece611bd4955e57d3855/tumblr_inline_o4g5tynx8g1r6dbla_500.gif]

iphone6 said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (135)

Thúng đúc, hình hỉnh chánh là oarfish aka cá mái chèo, đây là tên thường gọi cho các loài cá thuộc họ Regalecidae một trong những nhóm cá bí ẩn nhất đại dương.

Queen of Nagas aka nữ hoàng rắn biển trong hình do lính thủy Mẽo bắt được tại Coronado, bang California, usa chứ không phải tại sông Mê kông đâu nha.

Là Sao said...

Ref: An Hoang Trung Tuong (124)

Ngoài ra, hủ tục tang ma ở Zùn cần thay đổi. Người sống đéo zì cứ phải thankhóc vậtvã nhể. Miễn đừng cười hô hố là được.

Zẹp phong bì đám ma đi, như trò hề. Địch mẹ, ở nhiều quê, bầnnông còn chờ tangma để có dịp được cắn bú lữa. Đau lồn quá đi cơ.

À, các cô nhớ chết thì phải phải đốt xác đi nha. Địch mẹ, thói bốc-mả rất cần được loại bỏ khỏi văn minh nhân loại. (cơ mà con nào kiếm được chỗ chôn vĩnh viễn thì cũng được. hé hé.)

Là Sao said...

Hàng họ của tay chơi bèo nhèo:
[img=https://dl.dropboxusercontent.com/u/7958625/hang_ho.png]

P/S: Ảnh minh hoạ, hoàn toàn không mang mục đích khoecủa.

Lừa cơ bản said...

Đủ máo con Sáo phân vẫn zữ thói-quen sủa bậy, ăng-ẳng vu-vơ đôi câu rồi câm là sao? Chi-bựa đã góp-ý zưng xem-ra đầu-bò khó cải, địch mệ.

Trong bài biên, Zì có nhắc đến "tản-cư". Tôi nhớ từ đó được zùng từ thời tỉn Phớp nhợn. Đến thời tỉn Mẽo, Giùn gọi là "sơ-tán" chứ phỏng?

Là Sao said...

Hallelujah

Well I've heard there was a secret chord
That David played and it pleased the Lord
But you don't really care for music, do you?

Well it goes like this:
The fourth, the fifth, the minor fall and the major lift
The baffled king composing Hallelujah

Hallelujah
Hallelujah
Hallelujah
Hallelujah

[youtube=https://www.youtube.com/watch?v=sDJgxE-0PZI]

Well your faith was strong but you needed proof
You saw her bathing on the roof
Her beauty and the moonlight overthrew ya
She tied you to her kitchen chair
And she broke your throne and she cut your hair
And from your lips she drew the Hallelujah

Hallelujah
Hallelujah
Hallelujah
Hallelujah

Maria said...


"Theres a feeling I get
When I look to the west,
And my spirit is crying for leaving.
In my thoughts I have seen
Rings of smoke through the trees,
And the voices of those who standing looking.
Ooh, it makes me wonder,
Ooh, it really makes me wonder..."

[youtube=http://youtu.be/oW_7XBrDBAA]

Maria said...


Đồ chơi quê em Maria đơi :D

[img=https://scontent-iad3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/t31.0-8/12888590_181983392186933_5260333892497426606_o.jpg]
Lão Bựa said...

Ref: Silk (100)

Thành cô Silk trước nha. Mà loanh quanh thế nào lại chuẩn bị bước thên bước nữa đến ga cuối mẹ gòi. He he.

bữa no bữa đói said...

Ref: DragonFly (165)
Đéo cần nhiền địa chỉ biu ảnh là Đại lộ Cu-bê, thì anh cũng khẳng định ngai là phố Hoàng Văn Thụ, qua phong cách mặt tiền nhà phố. Đai là hình chụp phía đối diện rạp 1-5 aka rạp Vĩnh Lợi. Bên cạnh hiệu may là Cửa hàng dược phẩm pha chế theo đơn thời Thiên Đàng của Sở Y tế Fongcho. Còn bọn dân phố phổ vưỡn quen gọi là Hiệu thuốc Vũ Đô Hồ.

Ref: DragonFly (165)
Hình nài thì rất nhạt toẹt quá đối mới anh, đó là ô-ten Lục Hải Thông lừng danh của bọn Tào, phố Quang Trung. Thời Thiên Đàng là nơi tụ tập ưa thích của bọn mần job vét đĩa, vì đó là điểm duy nhứt bán đồ cắn của dải vườn hoa trung tâm, chả dụ dư bánh nắp hầm or mì thịt xá xíu. Trên gác được mần nhà trọ QD, áp dụng cho bọn cắn cơm thâu tem lương thực aka có giấy công tác. Và đó cũng là nơi anh cắn đĩa cơm MDQD đầu đời vào một dịp Tết, do một liền anh vửa thắng vụ đáo tường chiêu đãi, cơm cởm ngon phết, bâu gồm thịt bò xào, nước xốt cà chua, đậu Hòa Lan, được trang điểm bởi 02 lá rau xà lách, giá 01 đồng Cụ per đĩa. Và anh cũng đã từng tập đánh vần khẩu hiệu chống gián đọp thời thởi vẽ trên tường nhà hàng MD:

Ở đây tai vách mạch rừng
Những chuyện công tác xin đừng ba hoa.

Frankers Lee said...

Hôm nay là chủ nhật Phục sinh
Mừng Chúa sống lại hehe và ở cùng bọn Giùn các cô đcm
[im]http://www.dechampionsng.com/wp-content/uploads/2015/10/Savior.jpeg[/im]

F1 Condor said...

Hôm nai chủ nhật, thiếm Đánh có xíu quỡn bam vài loạt ảnh zìa đồng minh thân cận của Mao chủ tịt hehe, đó là xứ Pài-Hãn, tức Bắc Hàn, một cuốc gia bí mật.

Các hình ảnh đời sông thường nhật Pài-Hãn do nhiếp ảnh tai lông Eric Lafforgue chụp đã khéo léo & mạo hiểm lọt qua khâu kiểm duyệt gắt gao của Bê Pài.

Tắm trên sông là khá phổ biến, do thiếu nước sạch chứ hổng gì.

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841074-ad3abe42-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Trẻ con phải nhặt nhạnh & làm việc vất vả.

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841128-a6af9638-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Thậm chí trẻ con phải mần đồng áng, ôi xứ congsan thiên đường là đây chớ đâu xa.

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841206-a1c5c58e-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Đường phố vắng xe cộ đến mức trẻ con có thể thoải mái chơi đùa, hoặc cha mẹ chúng quá dũng cảm đến zùng zợn

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841291-b24317c2-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Nhà tắm hiện đại hehe trong khách sạn

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/842617-b827311e-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Hình ảnh binh lính thư giản cũng bị cấm chụp

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/854830-e3cb9166-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Các công nhơn xây dựng dũng cảm

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/842838-c76a12ae-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Hình ảnh hai mẹ con nghỉ thư giãn cũng bị kiểm duyệt do Bê Pài lo ngại nó giống homeless

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/843135-cd7e23d8-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Một quầy bán kẹo & thuốc lá trên phố.

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/854684-a9748ad6-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Người dân thậm chí phải nhặt cỏ trong công viên để ăn sống qua ngài

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/855982-e5c147c2-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Xe bus hiện đại

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/856081-168736dc-dbf7-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Hình ảnh anh lính thoải mái ngủ cũng bị kiểm duyệt, có phần chắc anh bạn nài sẽ đối diện rủi ro bị xử tử do làm mất hình ảnh Pài Hãn

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841048-f21299c2-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Là Sao said...

Ref: Là Sao (175)

Nhiều ca từ trong bài hát liên quan tới các mẩu truyện trong kinh thánh.

Anh cóp-dán đôi-ba ảnh minh hoạ dưới đây:

King David có tài chơi nhạc có thể pleased the Lord:
[img=https://www.lds.org/bc/content/shared/content/images/gospel-library/manual/31118/31118_000_031_01.jpg]

King David and Bathsheba:
[img=http://www.canvaz.com/m/Massys-Jan/David%20and%20Bathsheba.jpg]
(You saw her bathing on the roof)

Samson and Delilah:
[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/3/33/Samson_and_Delilah_mg_0034.jpg]
(she broke your throne and she cut your hair)

BankBua CủChuốiTây said...

Phụ họa với thiếm Zời Đánh (nót đài)

căm thù Mẽo kiểu Bắc Hàn

[img=http://www.ericlafforgue.com/wp-content/uploads/2014/05/48.jpg]

Còn Lừa dựng mẹ của nài:

[img=http://image.qdnd.vn/Upload/vuhuyen/2013/1/5/5514191020130105140222473.jpg]

hoặc quả nài cho máo
[img=http://static.panoramio.com/photos/large/61167886.jpg]

và nữa, đcm

[img=http://www.kaizen.vn/upload/fck/image/tintuc_sukien/BACK%20UP%202/btct1.jpg]

Anh em chúng giống nhao phết. hehe

đất said...

Ref: Phong Ky (1770)

Cô Kỳ, cuộc đời Chúa Giê-su là thật, không phải tiểu thuyết hay thần thoại viễn tưởng. Mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh của Người là kết quả của một quá trình rao giảng Tin Mừng, không phải là một biến cố ngẫu nhiên xảy ra bất chợt.
Trước và cùng thời với Chúa chỉ có thánh Gioan Tẩy Giả dọn đường, ngoài ra không có ai rao giảng kiểu như Người. Đế chế La Mã bách hại đạo cũng chỉ về sau khi người chịu chết và sống lại.
Người Do Thái căm ghét Chúa, vì Người lên án tội lỗi, thói giả hình của họ:

"Dân này tôn kính Ta bằng môi bằng miệng, còn lòng chúng thì lại xa Ta. Chúng có thờ phượng Ta thì cũng vô ích, vì giáo lý chúng giảng dạy chỉ là giới luật phàm nhân. Các ông gạt bỏ điều răn của Thiên Chúa, mà duy trì truyền thống của người phàm"

Họ tin rằng, Đấng Cứu Thế phải là Đấng từ trời xuống giữa hào quang rạng rỡ, giải phóng dân tộc khỏi ách nô lệ La mã, chứ không phải là con một bác thợ mộc nghèo hèn. Người Do Thái cũng cho là Chúa Giê-su phạm thượng khi thách phá đền thờ rồi Người sẽ xây dựng lại trong 3 ngày dù Đền Thánh Giêrusalem đã được vua Hêrôđê xây dựng suốt trong 46 năm. Ý Chúa ở đây muốn nói đến chính thân thể mình.


Thiên Chúa không can thiệp vào tự do lựa chọn của con người, như Người cấm Adam và Eva ăn trái cấm nhưng lại đặt cây Thiện-Ác giữa vườn địa đàng.
Chúa cũng sai ông Giona đi thành Ninive cảnh báo dân chúng nếu không ăn năn sám hối thì sẽ bị trừng phạt, nhưng ông không đi mà tìm cách lánh mặt Chúa, trốn nhan thánh Người.
Yuda treo cổ vì ân hận khôn nguôi khi bán đứng Thầy mình, đây là lựa chọn tự do, tự tìm cách bán Chúa và tự kết liễu bản thân. Nếu ông không bán Chúa thì người Do Thái cũng không vì thế mà không hãm hại được Người, nên thay vì ăn năn hối lỗi thì ông lại tự huỷ hoại bản thân, tội chồng thêm tội.
Mỗi người phải tự chịu trách nhiệm về lựa chọn của bản thân mình, đó là cái giá của tự do.

lucbinh said...

Ref: Silk (99)

Thank anh Siu, cô Bình sẽ xem con máy anh giới thiệu. Nhân tiện mấy anh mần dự án kim quang của anh Cò, trước khi đầu tư máy móc thì lên đây thông báo phát, đặng cô Bình cản, không thôi mất tiền oan, cô Bình, thề, hứa và đảm bảo, hehe.

đất said...

Ref: Phong Ky (1771)

Quan Philato là người muốn tha chúa Giê-su, ông nói với Dân Do Thái: "ta thấy người này chẳng có tội gì cả", quan ra lệnh đánh đòn Chúa cũng chỉ để hy vọng nguôi cơn cuồng nộ nơi dân mà tha cho Người, nhưng đành chịu nhượng bộ trước áp lực mạnh mẽ của giới lãnh đạo Do Thái khi họ “chụp mũ” rằng, nếu làm thế, quan không phải là bạn của Xê-da.

[img=https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/9/90/Douai_chartreuse_carracci_flagellation.jpg]

Philatô lấy nước rửa tay trước mặt dân chúng để xác định “Ta vô tội về máu người này”, và ông cũng đặt bảng, trên đầu Thập giá, nơi Chúa Giêsu bị đóng đinh, bằng tiếng Híp-ri, La-tinh và Hy-lạp: INRI – Jesus Nazarenus Rex Judaeorum – Giêsu Nadarét là Vua dân Do Thái. Thấy vậy, các thượng tế của người Do Thái nói với ông Philatô: “Xin ngài đừng viết: Vua dân Do Thái, nhưng viết: Tên này đã nói: Ta là Vua dân Do Thái”. Tuy nhiên, ông Philatô trả lời: “Ta viết sao, cứ để vậy!” (Ga 19:22)

[img=https://openthewordblog.files.wordpress.com/2015/01/jesus-before-pilate.jpg]

cô không nên dựa theo tiểu thuyết, từ cách thời Chúa tới vài ngàn mùa, đầy tưởng tượng hư cấu đôi khi còn phục vụ mục đích chính trị. Mà nên căn cứ vào Kinh Thánh Tân Ước, là những gì các môn đệ thân cận bên cạnh Người trong 3 năm rao giảng Tin Mừng, được dạy dỗ, học hiểu và ghi lại.

đất said...

Ref: Phong Ky (143)

Hình như cô đang đem trường hợp con Cụ ra so với Chúa, phải không ?
Nhưng gì Người rao giảng đã công khai ra hết rồi đó, Chúa đến không kêu gọi chiến tranh hay cổ suý bạo lực (dù có lúc Người bị lợi dụng để phát động chiến tranh), Ngài đến kêu gọi con người ăn nắn thống hối, theo nẻo chính đường ngay, mến Chúa yêu người.
Còn con Cụ, cuộc đời hoạt động ra sao? cộng quân có dám công khai những gì Zì zùn bóc mẽ không ? Rồi thế giới ngoài Cộng Sản coi con Cụ là loại gì ?
Sự thật chỉ bị quyền lực đè nén trong một khoảng không gian và thời gian nhất định. Quyền lực đéo thể mãi mãi chôn vui sự thật.

Cô còn có ý ám chỉ Vatican điều gì, mỗ không hiểu lắm ????

đất said...

Ref: Là Sao (1746)

Cô Sao nên dịch là "Thầy" và "anh em", khi Chúa nói với các môn đệ, chứ không phải là "Ta" và "chúng ngươi". Sắc thái tình cảm khác nhau.
"Ai làm theo ý Thiên Chúa, thì người ấy là anh chị em và là mẹ Ta" (Mc 3,35)

F1 Condor said...

Ref: BankBua CủChuốiTây (183)

Bảng cổ động của Pài Hãn có nghĩa dịch nôm na sẽ là:

Niềm tự hào của chúng ta
(Bọn Mẽo)
Dù ở bất kỳ nơi nao
Chúng sẽ bị tiêu diệt !

Bọn Hỏa Chẻo aka Lừa gốc Khựa như thiếm Đánh có thể đọc hiểu tiếng Hàn nếu biết kết hợp âm tiết Pài Hãn & tiếng Khựa tối giản.

Mọi công dân Hàn xẻng đều đọc hiểu tốt tiếng Khựa, nhưng chúng sẽ hông nghe hiểu do phiên âm khác biệt. Đây là vấn đề lịch sử để lại.

Nhiều ngàn năm trước, liên bang Khựa hehe lẹc gọi là Ta-Lu, tức Đại Lục, gồm 6 cuốc gia lẹc chia tách từ Khựa. Nếu Mao chủ tịt nhớ hổng lầm thì đó là các lân bang thuộc Khựa gồm Khựa, Đài Loan, Hàn, Nhật, Lừa, & Sing (gồm Mã).

Nếu bú zù có hiểu biết zìa ngôn ngữ Khựa sẽ thấy nó zất tương đồng mí các cuốc gia trên. Và Khựa chính là đất Mẹ, cấm cãi.

Anh Le Tuan said...

Chào Zì và Các- Mác cùng toàn thể chi bộ bựa thân yêu. Chúc mọi người luôn mạnh khỏe .Và mong mọi người cho tôi tư vấn về vấn đề này !

Tôi năm nay 22t, tôi vừa thử đi chơi phò và biết mình bị yếu sinh lí , cụ thể là khó cương dương, cương vài giây là xìu luôn. Sau về tôi đã qiay tay và khẳng định bị dính bệnh đen đủi này.

Tôi không dùng bia, rượu, thuốc lá và chất kích thích, cũng không có vấn đề về tâm lí, cũng không bị tai nạn hay bệnh tật gì ảnh hưởng từ nhỏ, tôi sẽ đi khám để biết cụ thể vấn đề của mình.

Vấn đề ở đây, tôi không muốn cho gia đình biết nên tiền đi khám và điều trị tôi phải tự lo, mà tôi thì không có nhiều , nên muốn hỏi các bựa ở đây có biết nơi nào uy tín, hay đã ai từng bị đã điều trị bằng loại thuốc nào tốt thì chia sẻ cho tôi được chứ ?

Tôi đã tìm hiểu và cảm thấy chỗ này có vẻ uy tín đó là " trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội " Các bựa có ai biết về chỗ này, cho tôi ít thông tin được không ?

Tôi cảm ơn các bựa !

DragonFly said...

Ref: bữa no bữa đói (179)

Kinh phết nhẻ, thế mà anh nói có tí đéo đúng về "cầu nhấc" với cầu quay mà đéo chịu cãi là sao? Hệ Hệ

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: F1 Condor (181)

Zững mùa thiênđàng Zì Ngài thườngxuyên laocông như các hàinhi Bắc Hàn này, giùn mùa mủa kêu là "mót" lươngthực:

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841206-a1c5c58e-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Cũng đôikhi, chúng Zì được các congiáo yêucầu za guộng mần laocông giúp các bầnnông trong kì thuhoạch, hoặc zènluyện thay môn theduc.

Việc ý được thựchiện hầunhư hàng tuần, tới tận mùa 198x.

Còn tắm sông như nài là chiện zất bànhthường, thậmchí là một thúvui taonhã, tới tận mùa 199x, và tận ngàynay:

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841074-ad3abe42-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Bêvác như nài thì Zì Ngài phải thựchiện từ khi mới 3-4 tuoi:

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841128-a6af9638-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Chúng cô thấy lạ, chứ thời của Zì, thì không như thế mới là lạ, là tưsản, bóclột, đàngđiếm, thựcdân, ngụyquyền, và đcm, là đồ con bò.

DragonFly said...

Có phải góc Đinh Tiên Hoàng-ĐBP chỗ Tivoly cũ gần Sài Gòn cafe không Nợ Đời? Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/11111802_854018538006082_6310276534943414238_n.jpg?oh=41d9e4087d0cc3ee6aee991e6299d181&oe=574CE31Fđiạ chỉ hình]

DragonFly said...

Anh quẳng lên đây làm kho tư liệu khu phố ngày xưa của anh. Hệ Hệ
[img=https://www.facebook.com/photo.php?fbid=854018664672736&set=a.853736021367667.1073741835.100001938313875&type=3&theater]

DragonFly said...

[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xtp1/v/t1.0-9/11148599_854019374672665_7044279373275948925_n.jpg?oh=a602dc589bed87caa8d562b9243680e3&oe=57756F68]

DragonFly said...

Ref: DragonFly (194)

[img=https://fbcdn-sphotos-f-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpt1/v/t1.0-9/11178191_853813054693297_864841168236152848_n.jpg?oh=c953bd25840e6aee07e793bc39de25d9&oe=57993D82&__gda__=1468166857_955cc8f52023fea3535a3fac43f2020e]

DragonFly said...

[img=https://fbcdn-sphotos-g-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xaf1/v/t1.0-9/11150883_853815778026358_3538822751386225206_n.jpg?oh=aeb70e68b737823a3030f984ded3ee2f&oe=5796CB77&__gda__=1468670662_8a562ea8136e4274a7cea10227dd1893]

DragonFly said...

luanh quanh khu anh ở. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xta1/v/t1.0-9/11050148_854017181339551_6492444552401557726_n.jpg?oh=d22f5f0659c2b0759296aaca9de29d49&oe=5775F8D3]

An Hoang Trung Tuong said...

Ref: F1 Condor (181)

Hàinhi chơi, thậmchí ngủ, giữa đườngphố thủđô, như trong hình nài, cũng là quá bànhthường:

[img=http://smatterist.com/wp-content/uploads/2014/05/841291-b24317c2-dbf6-11e3-8125-0ad81a58de5e.jpg]

Bọn Zì Ngài nhiều lần còn za mẹ đường quốclộ, lật zững tảng gơm chúng bầnnông phơi ngoài ngoải, và chui xuống zưới, gòi ngủ cho sướng hehe.

Còn zững hànhvi bànhdân như banhbóng, múamay, khăng-đáo, nhảy-dây, phi-bò, chăn-lợn, tắm-mưa, duyệt-đội, chào-cờ, etc, giữa phố, là chiện chả có đéo gì đáng thảoluận, là chiện đươngnhiên mẹ.

Vì zững thóiquen dàilâu đó, mà tận giờ, sau 40 mùa gòi, quân giùn Backicho chúng cô vưỡn đéo có kháiniệm zìa antoàn giaothông.

Bọn Backicho ý, chúng không chỉ pháđám xứ của chúng bằng zững manzợ của loài thúvật Zì môtả above, mà chúng còn mang mẹ vào Namkicho, và đồnghóa quân giùn trong trỏng.

DragonFly said...

Ai ăn thạch hông? Lâu lắm rồi không nhìn thấy gánh thạch kiểu nài. Hệ Hệ
[img=https://scontent-hkg3-1.xx.fbcdn.net/hphotos-xaf1/v/t1.0-9/10923336_853815834693019_3309867229611546559_n.jpg?oh=793949c6a5c046644f89e54ace2e9c35&oe=57969AEA]


«Oldest ‹Older   1 – 200 of 668   Newer› Newest»

Share this post please batoong


Post a Comment